12 Chòm Sao Và Hành Trình Ngược Thời Gian

Chương 38????

- Tích, cậu nghĩ vậy có được không? Thiệt thòi lắm đó - Bạch Dương thường ngày hay loi choi, lóc chóc nay lại đang lo lắng nhìn cô bạn của mình. Thiên Tích nhìn cô, nhỏ cười hiền, đôi mắt lộ rõ vẻ buồn man mác.

- Dù gì Nam Yên Thiên Tích này cũng chết một lần rồi! Nhiu đó chẳng ăn nhằm gì đâu, yên tâm đi...

- Nhưng, Tích...

“ Thánh chỉ tới”

- Hạ Lan Thiên Tích, tiếp chỉ - ông à không bà công công ỏng ẹo đi vào.

- Có tiểu nữ - Nhỏ kẽ khuỵ gối xuống.

- Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, năm xưa tiên hoàng đã có lần nói về định ước với Hạ Lan gia, nay trẫm phong Hạ Lan Thiên Tích là Hạ Lan quý phi, ban 12 xấp lụa đào, 8 xấp gấm ngọc, 3 bộ trang sức, ở tại Nam Yên cung.

- Thần tiếp chỉ - Xong, nhỏ đưa tay đón lấy thánh chỉ. Tên thái giám cười cười, sắc mặt lộ rõ ý xu nịnh, lên tiếng.

- Hạ Lan nương nương, mời người theo nô tài vào cung.

- Được, Tiểu Bạch gửi lời chào mọi người hộ ta - Nhỏ ngoái nhìn Bạch Dương rồi quay ra theo công công. Cô thì cũng chẳng biết nói gì, chỉ biết nhìn theo bóng xe khuất hẳn sau những mái nhà.

Chiếc xe ngựa sang trọng chạy thẳng vào cổng hoàng cung. Nhỏ từ trong xe bước ra, thấy Trấn Vũ đã đứng ở đó, nhỏ mỉm cười chào hắn dù trong lòng chả muốn tí nào. Lý nào nhỏ lại phải cúi chào cái tên hoàng đế vừa ngu vừa đần này chứ, ủy khuất a~

- Thần thiếp khấu kiến bệ hạ...

- Ái phi, miễn lễ, nàng hãy về cung nghỉ ngơi đi.

- Vâng

Nhỏ nói cho xong chuyện rồi theo công công về Nam Yên cung. Vừa đi, nhỏ vừa nhìn dáo dác. Hoàng cung này kiến trúc đúng là rất đẹp nha, tiếc là đến thời của nhỏ thì đều bị mai mục hết cả. Thoáng chốc, nhỏ đã đến trước Nam Yên cung. Các tì nữ ra vào tấp nập, thấy nhỏ, mọi người đều cúi chào.

- Nô tì tham kiến Hạ Lan nương nương.

Một tiểu cô nương đáng yêu, lanh lẹ từ trong đó đi ra.

- Nương nương, nô tì đưa người về thay y phục.

- Được.

Nhỏ cùng cô bé ấy về phòng. Trong khi ngồi cho cô bé chảy tóc, Thấy cô bé này cũng thông minh, lại không biết toan tính. nhỏ nhẹ nhàng hỏi.

- Muội tên là gì?

- Hồi bẩm nương nương, nô tì là Lục Tiểu Trân.

________________________________

Các sao ở trong Huy Khiêm phủ đang đi qua đi lại, mặt mày rất chi là sốt ruột. Không biết nhỏ có ổn không nữa. Haizzz, tại 6 đứa tụi cô đều đã có người yêu hết cả, đâu muốn đi đâu nên đành để Tích Nhi đi một mình vậy. Mong rằng nhỏ sẽ đối phó được với Thục phi- Hạ Tiên Nhi, con gái của tên tể tướng chết tiệt ấy.

- A, tớ lo cho Tích quá - Ngư Ngư vò đầu, bức tóc.

- Haizzz, Ngư à, vài ngày nữa tụi mình đến thăm cậu ấy, được chưa? - Thiên Bình, dù cho đang trấn an Ngư nhưng trong thâm tâm cô lại lo lắng hơn bất cứ ai.

- Được rồi, đừng lo quá, Tích của chúng ta rất Thông minh, sẽ chẳng sao đâu, thôi, hôm nay mình trổ tài nấu một bữa cho mọi người vậy - Kim Ngưu

Nghe đến đồ ăn, Nhân Mã và Bạch Dương mắt sáng hơn cả đèn pha ô tô. Nhân Mã vỗ tay bốp bốp.

- Hoan hô, Ngưu là nhất!

Các sao cũng thấy bớt lo cho nhỏ. Mấy món ăn của Ngưu ca thật sự là không ai sánh bằng a~

_________________________________

Tích thay y phục của quý phi. Một bộ trang phục đơn giản nhất mà nhỏ được ban. Nhỏ ngồi trên ghế, vuốt ve mái tóc mềm mại của mình. Đôi môi khẽ cong lên.

- Hạ Tiên Nhi, ta thật muốn gặp ngươi quá đi...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.