Ác Quỷ Bên Em

Chương 18: Sinh nhật Vy VyKen mấy hôm nay cặm cụlàm thứ gì đó, có vẻ rất bí mật. Cậu chàng nhất định không cho Vy Vy đến nhà.Còn nói là nếu đến chắc chắn sẽ giận Vy Vy đến hết năm. Gò vậy chứ? Đường đườnglà Ken nổi tiếng lạnh lùng, vậy mà bây giờ cứ như trẻ con. Mấy hôm trước conbám lấy Vy Vy, bây giờ thì đến nhà cũng không cho cô đến.

Sinh nhật Vy Vy đang tớigần. Chỉ mấy ngày nữa thôi là Vy Vy đủ tuổi kết hôn. Chuyện này thật ra trướcđây Vy Vy cũng chẳng quan tâm là bao. Kì thi đại học diễn ra đúng như mong muốncủa cô. Chẳng khó khăn gì để Vy Vy có thể hoàn thành được bài thi đúng như ýnguyện. So ra thì đề đại học ũng chẳng thể làm khó được Vy Vy. Thế nhưng chẳngbiết cô thi làm gì. Có đậu thì cũng hai tháng nữa là phải đi học. Mà kế hoạchcủa Ken thì có vẻ rất lâu. Nói tới chuyện kết hôn, không biết là quỷ thì có cầnpảhi đăng kí kết hôn hay không nữa. Vy Vy lúc vừa nghe My My thủ thỉ cô bạn vớiAvi sẽ đăng kí kết hôn đã nhìn cô bé như thể cô bé là người ngoài hành tinhvậy. Thế nhưng nghĩ lại, dù sao 2 người đó cũng là người. Yêu nhau đăng kí kếthôn là đương nhiên.

Gần một tuần rồi Vy Vychưa gặp Ken. Ba cô đã dặn là nếu rảnh thì ra công ty làm thư kí giúp ba. Vy Vycũng chẳng có chuyện gì làm, hơn nữa công việc làm thêm của cô cũng mang lạicho cô kha khá kinh nghiệm, thế nên vừa thi xong, Vy Vy đã đến công ty giúp bacô giải quyết một số chuyện lặt vặt.

-"Con gái."

Ba Vy Vy tươ cười, gõcửa phòng thư kí lúc Vy Vy đang đánh máy giúp ba tập tài liệu về công ty. Côngẩng lên, cười lại với ba.

-"Dạ?"

-"Sắp sinh nhậtrồi. Muốn quà gì để ba còn chuẩn bị?"

-"Hi. Vậy thôi hảba. Con thì quà gì cũng được. Chỉ cần ba chuẩn bị là con đều thích hết."

-"Chắc không? Erằng bây giờ chỉ có gói Ken lại tặng con thì con mới thích."

-"Ba."

Vy Vy đỏ mặt. Ba cô cườito thành tiếng. Ông bao giờ cũng gần gũi với con gái như vậy. Dù ít khi gặp mặtcon gái, thế nhưng tình yêu của ông dành cho cô là vô tận. Chỉ cần có thể làmcô và vợ ông vui, ông nhất định sẽ không nề hà gì.

-"Sao? Ba nói saisao? Thế ngày một Ken sẽ tới dự tiệc sinh nhật con chứ?"

-"Dạ? ơ…"

Vy Vy khẽ ngập ngừng.mấy hôm nay cô có gặp được Ken đâu. Còn chẳng biết liên lạc với cậu bằng cáchgì. Ken đáng ghét, không có điện thoại, đến nhà thì không cho. Cô chẳng biếtlàm thế nào để báo cho Ken.

-"Sao thế? Con cãinhau với nó hả?"

-"Dạ không ạk. chỉlà dạo này con không gặp anh ấy thôi."

-"Vậy sao? Nhưng màcon gái này. Sinh nhật này của con sẽ có thêm giới báo chí tham dự đấy."

-"Dạ? Sao lại thếạk?"

-"Chẳng lẽ con địnhcả đời này không công bố thân phận con gái tài phiệt này sao?"

-"Dạ? Con không cóý đó. Chỉ là…"

-"còn chỉ là gìnữa. Cứ thế đã nhé. Ba về phòng đây. Chút nữa bảo thư kí Kim mang cho ba táchcà phê nhé."

Ba Vy vy nói xong lậptức chuồn êm ra ngoài, không để cho cô kịp nói thêm gì. Ba cô cũng thật là… Thếnhưng nhắc đến Ken. Mấy ngày không gặp, Vy Vy cứ như là mất hết sức sống vậy.Từ nhớ đâm bực mình. Trước giờ làm gì có chuyện Ken tránh mặt Vy Vy như thếnày. Vy Vy vốn dĩ là người không thích tò mò. Thế nhưng như thế này thì quálắm.

Chiều hôm đó, Vy vy nhấtquyết đến nhà Ken hỏi cho ra lẽ. Gì thì gì, cô cũng không thể để mập mờ như thếnày được. Vừa đến cửa biệt thự đen, Vy Vy đã hung hăng bấm chuông, tưởng tượngđến cảnh cô mắng Ken té tát ngay khi cậu ta lò dò mặt ra. Thế nhưng đời có mấykhi được như ta toan tính. Chuông vừa kêu một hồi, Vy Vy đã thấy Ken te te bayra, khuôn mặt bơ phờ như mấy ngày chưa được ngủ.

-"Kun. Mở cửa chotôi. Tôi phải tìm Ken"

-"Tiểu thư VyVy." Nhìn thấy Vy Vy, Kun có chút ngạc nhiên. "Sao tiểu thư lại ởđây?"

-"Tôi tới tìm Ken.Nhanh nhanh mở cửa cho tôi."

-"Tiểu thư. Rất xinlỗi. Mấy hôm nay thiếu gia chẳng chịu gặp ai hết."

-"Sao lạithế?"

-"chuyện này tôikhông thể nói."

-"Kun. Nói cho tôibiết. Có phải Ken gặp chuyện gì không?" Vy vy lo lắng hỏi Kun.

-"Không phải đâu.Thiếu gia có chút chuyện. Thiếu gia xong chuyện sẽ tìm gặp tiểu thư sau."

-"Không được. Hômnay tôi nhất định phải gặp Ken. Mở cửa cho tôi."

-"Tiểu thư. Rất xinlỗi."

Kun nói xong, quay mặtbay thẳng vào nhà. Vy Vy dứng đó tức xì khói. Ken dám tránh mặt cô sao? Cònkhông cho cô vào nhà. Không phải là đang hú hí với em nào đấy chứ? Không được.Nhất định cô phải vào. Chỉ là không mở cửa thôi. Có gì to tát cơ chứ. Cô còn cóđường khác.

Vy Vy đi quanh quanhbiệt thự. Biệt thư gì mà to kinh. Đi mỏi cả chân mà vẫn không nhìn thấy chô nàocó thể leo vào. Duy chỉ có một chỗ sau vườn là được rào lại bằng hàng rào sắt.Tuy có hơi cao nhưng vẫn có thể trèo qua. Vy Vy hí hửng mừng thầm. Lão Ken nàyđánh giá cô thấp quá. Đường đường là nữ quỷ Vy Vy cơ mà. Sao có thể chịu thuacậu dễ dàng như thế. Môi Vy Vy nhếch lên một chút. Sau đó cô xắn xắn tay áo, chuẩnbị trèo lên.

Có một điều Vy Vy khôngthể ngờ tới. Nơi dễ trèo như thế đương nhiên phải có cảnh giác. Tay Vy Vy vừachạm vào song sắt, lập tức đã giật phắt ra.

-"ỐiAAAAAAAAAAAAAAAAA"

Vy Vy hét ầm lên. Quáigì. Ken đáng ghét. Song sắt mà cũng thủ sẵn điện. Làm cô xém chút mất mạng. VyVy nhìn đoạn rào mà tức trào máu. Nhìn thấy mà không thể hành động. Quả thậtlàm máu Vy Vy phải kiềm chế lắm mới không biến thành khói bốc lên trên đầu.

-"Không cho vào chứgì. Được lắm Ken. Tôi không thèm vào nữa. Cả đời không vào nữa. Tôithề!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!"

Vy Vy cay cú quay đi,nước mắt chảy dài. Cô đưa tay quệt mạnh. Ken đáng ghét, Không cần hắn nữa. Sinhnhật này cô ăn với bạn bè của cô, với báo chí Việt Nam.

Bóng đen ngẩ ngớn lướtqua những ngọn cậy. Ngôi biệt thự sáng bừng những ánh đèn như huyền thoại. Âmnhạc nhẹ nhàng như chào đón những người khách sang trọng bước ra từ những chiếcxe đắt tiền. Vy Vy cùng ba đứng ngoài chào khách. Những người khách giới thượnglưu cứ trầm trồ khen ngợi con gái ngài chủ tịch xinh đẹp tới mê người. Vy Vythì cứ cười cười. Khuôn mặt chẳng có chút hứng thú. Bạn của cô vẫn chưa tới. MyMy với Avi đang giúp mj Vy Vy tiếp khách.

-"Này. Có phải chỗnày không?"

-"Hình như thế.Mà…. Sao lại thế?"

Vy Vy đang đứng tiếp mộtông khách thì nghe tiếng xì xào. Cô ngước mắt lên nhìn. Cả lớp 12A1 đang đứnglớ xớ ngoài đường, một vài đứa ngóng cổ nhoi vào trong. Vy Vy mỉm cười, chào xãgiao ông khách rồi đi qua chỗ bọn bạn.

-"Tới rồi sao khôngvào? Định cho tớ leo cây hả? chờ mọi người lâu quá đi."

-"Vy Vy."

Nhìn thấy Vy Vy, cả bọnhá hốc miệng, trợn mắt kinh ngạc.

-"Vy Vy. Phải cậukhông đấy?"

-"Vy Vy. Nhà cậuđây hả? Giàu thế này sao?"

-"Vy Vy. Cậu giấubọn tớ hả? Giàu như này mà cứ làm ra vẻ nhà ta chỉ khá giả thôi thế hả?"

Vy Vy nhìn mấy đứa bạnphụng phịu mặt mà bất giác ngại ngùng.

-"Xin lỗi. Tớ cũnglà bất đắc dĩ thôi. Tớ sợ mọi người biết tớ là con gái tài phiệt, đối xử lạnhnhạt với tớ."

Cả bọn nhìn Vy Vy, trònmắt đợt hai. Vy Vy cả đời không sợ trời, không sợ đất. Bây giờ lại có vẻ mặthối lỗi này. Vài đứa con gái cười xòa, mấy tên con trai bước lên phía trước,trịnh trọng.

-"Không sao. Chuyệnqua rồi. Vy Vy. Chúc sinh nhật 18 vui vẻ. Chúc mừng cậu đỗ đại học."

-"Cảm ơn mọingười."

Vy Vy cười bẽn lẽn.Những món quà xa xỉ. Những thứ đắt tiền nãy giờ Vy vy nhận không ít. Nhưngchẳng có món quà nào làm Vy Vy ấm lòng như món quà này. Bạn bè học với nhau 3năm rồi. Bây giờ sắp mỗi đứa một nơi. Quả thật nghĩ lại, nhiều khi thấy mình vôtâm với lớp quá.

-"thôi. Mọi ngườivào đây đi."

Vy Vy cười tươi với đámbạn. Khách khứa cũng vào nhà gần hết rồi. Tiệc cũng sắp bắt đầu. Không thểthiếu được nhân vật chính. Vy Vy dẫn bọn bạn vào chỗ Avi với My My đang đứng.Sau đó ra cửa ngóng thêm một lượt.

Ngốc nghếch. Vy Vy tựmắng mình. Ken làm gì biết hôm nay là sinh nhật cô chứ? Cô đã báo cho cậu ấyđâu. Mà Ken chắc cũng chẳng quan tâm đâu. Vy Vy đánh một cái vào đầu. Khôngnghĩ nữa. không thèm quan tâm lão Ken chết tiệt đó nữa. Nhưng nghĩ là nghĩ vậy,trong lòng Vy Vy vẫn trào lên cảm giác thật vọng, nước mắt chực trào trên mi.

-"Kính thưa quý vịkhách quý. Hôm nay tôi tổ chức bữa tiệc này, thứ nhất là để kỉ niệm ngày vợ tôihạ sinh một thiên thần. Thứ 2 là để giới thiệu thiên thần đó của vợ chồngtôi."

Mọi người đồng loạt vỗtay. Vy Vy bước lên đứng cạnh ba cô, cố nặn ra một nụ cười.

-"Hôm nay là sinhnhật thứ 18 của tôi. Kính mong quý khách quý có thể vui vẻ hưởng thụ."

Vy Vy chỉ nói được nhưthế. Cô chẳng biết nói gì thêm. Trước nay ăn nói vốn không phải là sở trườngcủa cô. Hơn nữa, bây giờ Vy Vy cũng chẳng có tâm trạng mà nói gì hết. Đang mỉmcười một cái, chuẩn bị bước xuống, Vy Vy bỗng nhiên nghe tiếng của một đứa contrai

-"Vy Vy."

Vy Vy sững người. Côngẩng mặt lên nhìn. Chàng trai đó đứng mỉm cười rạng rỡ với Vy Vy. Nước mắt VyVy bỗng trào ra. Khuôn mặt đó, khuôn mặt mà cả tuần nay cô mong muốn nhìn thấy,khuôn mặt mà cô vừa giận vừa yêu. Ken đứng đó, nhìn thẳng vào cô. Anh mặc mộtbộ comle. Sau này Vy Vy mới biết. Lúc đầu Ken chỉ định mặc tông đen như mọingày, thế nhưng Kun chẳng biết tìm đâu ra bộ comle này, Ép Ken mặc cho bằngđược.

Ken bước đi từng bướcthong thả về Vy Vy. Suốt một tuần không nhìn thấy Vy Vy. Cậu nhớ cô đến gầnchết. Cậu bước tới, đứng đối diện với Vy Vy, nhìn vào đáy mắt long lanh của cô.

-"Vy Vy. Sinh nhậtvui vẻ."

Vy Vy không nói được câunào. Ken đã đeo lên cổ Vy Vy một sợi dây. Chiếc cổ cao trắng ngần của Vy Vy nhưnổi bật với chiếc vòng đính kim cương. Chiếc vòng tinh xảo ánh lên như pha lêtrong suốt. Màu chủ đạo là màu của Kim Cương đen và trong trẻo. Vy Vy nhìn chằmchằm vào chiếc vòng, sau đó ngước lên nhìn Ken. Ken đưa tay vuốt lấy những sợitóc lòa xòa, mỉm cười.

-"Không giận anhchứ? Công sức hơn một tuần của anh đấy."

-"Vì cái này mà anhkhông chịu gặp em sao?"

-"Ừk… Thật ra khôngdám gặp. Anh muốn chú tâm vào chiếc vòng này."

Ken bối rối vuốt vuốtnhững sợi tóc của cậu, mặt có phần hơi đỏ. Lúc này Vy Vy mới để ý, xót xa. Đầungón tay thuôn dài của Ken mười ngón thì băng lại cả mười bằng urgo. Vy Vy khekhẽ đau lòng, nắm lấy tay cậu, đặt lên đó một nụ hôn ấm. Sau đó, ngước lên nhìncậu. Ken lúc này cười toe toét. Cậu cúi xuống, hôn lên đôi môi Vy Vy, nhẹnhàng.

Vy Vy mặc kệ những ánhđèn flash nháy lên lia lịa, mặc kệ mấy đứa con gái lớp cô đưa tay lên bịtmiệng, mắt mở to long lanh, mặc kệ luôn cả mẹ cô, ba cô, My My với Avi đang mỉmcười. Ngay lúc này đây, đáy mắt cô chỉ còn lại Ken. Ken rời môi cô, mỉm cười.Bàn tay anh đặt lên eo Vy Vy nóng bỏng. Vy Vy cũng ngày lập tức cười tươi. Bữatiệc sinh nhật hôm đó cứ như là mơ vậy. Ken cùng Vy Vy đi tiếp khách một lượt,sau đó ba Vy Vy bảo cô đưa bạn sang phòng ba cô đã chuẩn bị sẵn. Vy Vy cảm độngnhìn ba. Ba cô bao giờ cũng thật chu đáo với cô.

Đám bạn vừa đóng cánhcửa cách âm lại, liền hiện nguyên hình học sinh vừa tốt nghiệp. Cả bọn nhaonhao, đạp phá tưng bừng. Suốt cả buổi, Vy Vy không khép nổi miệng lại. Sinhnhật này là sinh nhật hạnh phúc nhất của Vy Vy. Trước khi đi cùng Ken, những kỉniệm thế này, quả thật Vy Vy không thể không trân trọng.

Tối hôm đó, lúc bạn bèđã về hết, My My với Avi sớm đã chuyển về ngôi nàh nhỏ xinh xinh của Avi, cũngchàoVy Vy về. Ken ở lại nhà Vy Vy, chuyện phiếm với ba cô. Vy Vy giúp mẹ gọthoa quả, sau đó cũng cùng mẹ cô ra góp chuyện.

-"Vy Vy. Bao giờcon đi?"

Ba Vy Vy thong thả đưamiếng táo lên miệng, lên tiếng hỏi cô. Vy Vy cứng đơ người. Ken dường như cũngcó chút bât ngờ. chỉ có bố mẹ Vy Vy là vẫn tỏ ra như đang nói chuyện vui.

-"Ơ… Sao ba mẹbiết?" Ken lên tiếng

-"chuyện này tấtnhiên ba biết. Không phải con định dẫn con gái ba đi mà không báo với nhà sảnxuất một tiếng đấy chứ?"

-"Ơ… Dạ khôngạk."

-"Vậy bao giờ 2 đứađi."

-"Dạ. chắc cũngkhoảng 2 ngày nữa ạk. Mọi chuyện con đã chuẩn bị xong."

Ba Vy Vy gật gù. Bao nămlàm bạn với Quỷ Vương, ông hiểu hắn ta không đơn giản. Nếu là người tốt thì còntốt hơn cả Chúa. Đã nhiễm độc thì chắc chắn rất mưu mô. Ông quay sang nhìn VyVy.

-"con gái. Con cósợ không?"

-"Không thưaba."

-"Có chắc sẽ giúpKen chiến thắng chứ?"

-"Vâng."

Vy Vy mỉm cười với ba.Ông cũng mỉm cười lại với cô. Con gái ông ông hiểu hơn ai hết. Đứa con gái đầybản lĩnh mà ông vẫn tự hào. Mẹ Vy Vy nhìn hai ba con, bất chợt nhận ra. Vy Vy.Cô đã thật sự lớn rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.