Administrator Không Muốn Cặp Kè Với Tôi

Chương 17: Phiên ngoại 1Chào mọi người, tôi là Sâu Xanh Thẫm, bây giờ được trao quyền kể lại câu chuyện sau cuộc gặp gỡ.

Chúng ta hẳn phải nói từ chuyện fes doujin kia đi, Mrs Đầu Lâu và Bàn Phím Mèo là dân thành phố bên cạnh, chắc có lẽ rất nhiều người đều cho rằng kết thúc fes xong thì sẽ có chuyện gì đó không thể không nói đi?

Nhưng sự thật là, Mrs Đầu Lâu còn phải làm việc, chúng tôi ngay cả cơm cũng chưa hề cùng ăn một bữa, bọn họ đã lên xe quay về chốn cũ.

Sự việc chân chính phát triển, phải là ở lúc sau, lại còn phát như bay. Anh trai tôi thi đậu vào ngành nghiên cứu sinh của một trường cao đẳng nào đấy ở phố lân cận, fes doujin kết thúc chưa bao lâu, anh ấy đã phải tới trường, đây cũng là nguyên nhân tôi không thể thu được tư liệu trực tiếp.

Anh trai không muốn ở trọ ký túc xá nhà trường sắp xếp, Mrs Đầu Lâu lại vừa hay tìm được phòng, khoảng cách tới trường học anh trai cũng không xa, ổng là cò nhà, đang đi tìm khách trọ, hai người lại gặp nhau, rồi trùng hợp như thế, anh trai liền dọn vào ở.

Thực tế thì phòng ở gồm ba người, trừ hai người họ ra còn có một người khách trọ, nhưng tên kia tựa hồ là người mới quen biết, dạng mà anh trai hay bảo “tất cả đều là mây bay”… Tóm lại là một người không sống cùng tuyến thời gian với chúng ta, có thể hoàn toàn gạt bỏ.

Cá nhân tôi cho rằng, chuyện sống chung tuyệt đối là một mắt xích quan trọng khiến cho quan hệ biến chất.

Lại nói tiếp, tôi có hơi tức giận, hôm fes doujin ấy tôi cũng trông thấy Bàn Phím Mèo đại đại, nhưng anh ấy cứ thất thần nghe lời Mrs Đầu Lâu, không hề nói cho tôi biết người nọ là Bàn Phím Mèo! Vả lại, tôi còn cảm giác được Mrs Đầu Lâu có địch ý với tôi, nhất định không phải ảo giác, chắc chắn là do ghen tị phần diễn của tôi nhiều hơn…

Cho nên, tôi cũng lấy răng đối răng lấy mắt trả mắt, vạch trần chuyện ổng không nên yêu đương với anh trai tôi cho cha nghe… Đây không phải là chuyện nên làm của nữ phụ bia đỡ đạn trong truyện ** sao!

Đương nhiên, tôi làm chuyện tôi nên làm, tôi cũng nghĩ tới cha mình quả nhiên không thể đóng được nhân vật cha nên sắm vai rồi = =

Ông ấy chẳng qua chỉ là nước mũi nước mắt đầm đìa gào khóc cực kỳ mất mặt một chút mà thôi, tôi lại nghía gương mặt đờ không thể đờ thêm của Mrs Đầu Lâu, đại khái có lẽ là không rõ ai mới là người bị chia ương rẽ thúy.

Tóm lại mấy cái này nói sau, giờ không thể nói cụ thể, hơi dọa người…

Tôi muốn nhớ lại một chuyện, chắc là nên bắt đầu từ ấn tượng sâu đậm đi.

Anh trai tôi vốn chỉ có chút danh tiếng trong giới, sau bị tôi liên lụy, thanh danh trở nên không thể tính là tốt lắm, dưới sự cổ vũ của Mrs Đầu lâu, anh trai tôi cũng post một phần truyện tặng cho Mrs Đầu Lâu lên internet, gây nên chấn động nho nhỏ.

Cũng không phải bởi vì truyện viết quá tốt, mà bởi vì cái vị tôi đã đề cập qua, vị họa sĩ quấn chặt Bàn Phím Mèo không rời ấy, anh ta cư nhiên lại vẽ tranh minh họa cho anh tôi, im ỉm đăng lên Weibo. Mấy năm qua, từ khi Bàn Phím Mèo lui xuống, tác phẩm anh ta vẽ không hề đính kèm theo một chữ, cũng không hề vẽ tranh minh họa, fanart cho người khác, lúc này tự dưng lại vẽ cho một tên tiểu trong suốt, hù chết người.

Sau đấy sự kiện Cái chết của Bàn Phím Mèo không hề nghi ngờ lại bị đào mộ, chuyện đã lâu không tin mới lần thứ hai có tiến triển, có người thậm chí còn đoán anh trai tôi chính là clone mới của Bàn Phím Mèo, có bọn còn đi nghiên cứu văn phong giữa anh tôi và Bàn Phím Mèo, cũng có người đoán, họa sĩ đại thần rốt cuộc cũng buông tay Bàn Phím Miêu tra công, đi tìm chân ái khác rồi.

□ Lại còn có người đánh bạo bảo, Mrs Đầu Lâu và Bàn Phím Mèo giống nhau, bọn họ mới là một người.

Bàn Phím Mèo tái hiện giang hồ, mưa máu năm đó vẫn không giảm nha.

Quan hệ tam giác trôi qua vài năm, trong đó một góc chẳng hay tung tích, đổi thành anh trai tôi. Quan hệ càng trở nên hỗn loại, dưới sự diễn giải của quần chúng, Bàn Phím Mèo thay hình đổi dạng thành Mrs Đầu Lâu, di tình biệt luyến tới Ô Đen Nhỏ, mà họa sĩ đại thần năm ấy từng si luyến hắn, cư nhiên cũng thích Ô Đen Nhỏ luôn.

Nhìn xuống tiếp mấy Weibo hàng dài bên dưới, quả thật còn kích thích hơn cả phim truyền hình dài tập!!

Là một Bạch Liên hoa vạn nhân mê thế hệ mới, lúc anh trai gọi điện thoại cho tôi thiếu chút nữa bật khóc, ảnh muốn nhặt lại cái Weibo cũ đã vứt đi, thanh minh một cái, anh và vị họa sĩ đại thần kia thật sự cái gì cũng không có nha!

Tôi lúc ấy bần thần hỏi ảnh một câu: Thế phần Mrs Đầu Lâu anh sẽ không làm sáng tỏ?

Dù sao tôi đến bây giờ cũng chưa rõ, lúc ấy ảnh và Mrs Đầu Lâu đã qua lại với nhau chưa.

Về kết cục sự kiện nọ, cũng không thể nói rõ, Bàn Phím Mèo không định quay về giới, tự nhiên sẽ không đứng ra giải thích, họa sĩ đại thần chỉ đơn giản nói một câu: Bàn Phím Mèo và Mrs Đầu Lâu không phải là một người.

Sau đó dù mọi người suy diễn thêm thế nào đi nữa, anh ta cũng không nói gì thêm.

Giống như năm ấy, thảo luận nhiệt tình hơn đi chăng nữa, cũng sẽ có một ngày yên tĩnh lại, bởi vì đương sự trầm mặc, Cái chết của Bàn Phím Mèo đổi mới xong rồi chấm dứt, sự kiện dần dà lắng lại, chỉ là giữ lại câu chuyện cho nhân vật mới, chờ đợi cuộc đào mộ tiếp theo.

Tần suất kia, so với Giang Nam Kim Hà Tại [1] đánh con nít còn tích cực hơn.

Về chuyện bất bình thường, là từ khi nào thì tôi bắt đầu phát hiện ra nhỉ…

Có lần, tôi nhìn thấy trên Weibo Mrs Đầu lâu đăng lên một mâm khổ qua, ngay lúc đó, tôi lại chú ý thấy kí tên của anh trai là một chữ “nôn”.

Lúc này tôi liền nhạy bén cảm giác có cái gì đấy, đi nhắn tin với Mrs Đầu Lâu: Anh trai tôi không thích ăn khổ qua ~

Mrs Đầu Lâu: Ha ha, không ăn cũng phải ăn.

Tôi: ! !

Lại một lần nọ, diễn đàn xuất hiện một nhân vật mới, chính là fan não phẳng của anh trai tôi, ở khu Thủy đăng bài post tỏ tình, kiên trì spam không ngừng nghỉ nhằm bày tỏ sự mến mộ.

… Mãi đến khi gã ta bị đẩy bài xuống anh ấy vẫn không thấy được, ảnh bình thường vốn dĩ là không dạo qua khu Thủy.

Giờ ngẫm lại, mấy cái đó đều là đầu mối nha!

Về chân tướng, tôi đoán rằng, phỏng chừng là do Mrs Đầu Lâu cận thủy lâu thai, bức anh trai cúi xuống nhặt xà phòng gì gì đó… Nhưng cẩn trọng đi vặn hỏi lại, rồi phát hiện, thật ra không phải là như thế.

*cận thủy lâu thai: có ưu thế về địa lý

Chú thích

[1] Giang Nam Kim Hà Tại: Mình dò baidu với dò tứa lưa tưa nữa thì mò ra được là, Giang Nam và Kim Hà Tại đều là tác giả tiểu thuyết, tác phẩm của họ rất nổi tiếng.

Hai người này cùng viết truyện “Cửu Châu”, truyện này có nhiều phần, rất nổi bên Trung Quốc. Họ cùng một người nào đó bỏ vốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Cửu Châu, công ty này lại chia thành hai phân bộ, một ở Bắc Kinh một Thượng Hải. Sau này hai người họ tách ra, do tranh chấp “ai là người có quyền quyết định quyền sở hữu bản quyền của Cửu Châu” (hình như thế = =). Truyện “Cửu Châu” này viết 10 năm lận, cho nên Na chả biết là họ có hint với nhau hay là họ yêu đương nhau thật = =||||

Còn cái cụm “đánh con nít” thì cho Na xin kiếu, ai biết thì nói nha, chứ Na dò cái cụm Giang Nam Hà Kim Tại mất hết 1 tiếng rưỡi, dò thêm chắc chết quá = =

———–

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.