Administrator Không Muốn Cặp Kè Với Tôi

Chương 8Keyboardcat là một đại đại [1] rất rất có tiếng tăm, cô đã từng tham gia qua rất nhiều cộng đồng, bao gồm cả cộng đồng fanfic Âu Mĩ, hầu như đều nổi danh ở từng nơi, mà bản thân cô ấy, chỉ là một tay viết lách mà thôi.

[1] chỉ những tác giả chủ yếu viết một ít tiểu thuyết mạng bây giờ

Vì sao lại nói “chỉ là” một tay viết lách, em gái đã đặc biệt giải thích cho tôi một chút, con bé đương nhiên không phải khinh bỉ nhà văn, chính nó cũng viết truyện mà. Nhưng nếu phải xếp tên gọi, rất khó nói nghề nào khó kết nối nhất, nhưng nếu là dễ nhất, ấy hẳn là nhà văn rồi.

Có người bảo là bởi vì nhập môn viết lách dễ dàng, gõ chữ cũng sáng tác được vài tác phẩm, giống như đạo lý cái gì nhiều sẽ không đáng bao tiền vậy.

Mặc kệ cách nói này đáng hay không đáng tin, nhưng quả thật, từ khi Keyboardcat vẫn còn là một tiểu trong suốt [2], thì đã có rất nhiều đại đại JJ fly qua rồi.

Vào thời điểm Keyboardcat truyện nổi người không nổi, trước có hỏi thăm muốn cô trao quyền đăng kịch truyền thanh, sau có coser muốn cô trao quyền cos, thành phẩm hai bên gần như ra lò cùng một lúc, kịch truyền thanh là CV hot ***g tiếng, cos là CN hot nhập vai, dưới hai tầng gia tăng, văn vẻ sẽ nổi tiếng hơn, theo lý mà nói, Keyboardcard hẳn rất vui vẻ.

CN = Coser name

Nhưng trên thực tế, Keyboardcat rất không vui, quá trình tại sao thì không thể kiểm tra rồi. Fan có cách nói của fan, anti có cách nói của anti, dù sao kết luận cũng là Keyboardcat trước mắng bộ phận kịch truyền thanh đến máu chó giội đầu không còn lời gì mà chống, sau lại chê bai toàn bộ nhân phẩm và kỹ thuật PS của cos bên kia.

Em gái tỏ vẻ em cũng không có tư liệu trong tay, không biết chân tướng nguyên bản như thế nào. Nhưng đúng là từ khi đó, danh tiếng Keyboardcat cũng nổi lên, dần dà về sau, không rõ là truyện cô ấy càng hay hay cô ấy càng nổi, bởi vì cô nàng cứ vậy mà trở thành một tác giả lớn chân chính.

Tác giả lớn này làm mích lòng người rất nhiều, fan não phẳng cũng rất nhiều, anti não phẳng càng nhiều hơn, đồng thời lại có lượng tiêu thụ rất nổi trội.

Về sự tích Keyboardcat, thật thật giả giả, không thể thăm dò đến tột cùng, nhưng sự kiện cuối cùng trên Internet về cô, được dân tình đặt tên là “Cái chết của Bàn Phím Mèo”.

Năm nào đó tháng nào đó ngày nào đó, Keyboardcat tuyên bố trên Sina Weibo, bản thân mắc phải bệnh nan y, e rằng không thể sống lâu được, ít ngày nữa sẽ xuất ngoại chữa bệnh, chuyện trên mạng liền dừng tại đây, truyện chưa viết xong, việc chưa cãi hết, đều coi như bỏ.

Việc này quả thật lại gây ra sóng gió, bởi vì lúc đó cô quả thật đang bị vây trong rắc rối trăm bề, đột nhiên lại nói mình bị nan y sắp chết khiến ai cũng sững sờ. Không ít người hoài nghi cô là mượn bệnh chạy nạn, sóng yên biển lặng không bao lâu sau thì sẽ quay lại bảo đã chữa khỏi bệnh, hoặc là cáo bệnh cầu xin sự chú ý mà thôi. Dù sao trước giờ cô luôn cho người khác cảm giác liên hệ đến mấy vụ lùm xùm rất cao, hai ngày ba bữa lại đưa người khác lên đài hoặc bị người khác cho “lai đền”. [3]

Tuy về sau Keyboardcat chưa từng xuất hiện lại, nhưng các cuộc thảo luận về sống chết của cô vẫn chưa hề ngừng lại.

Tôi nghe em gái diễn thuyết một bài chẳng đâu vào đâu xong, chỉ có một cảm tưởng: “Vậy không có khả năng là Mrs Đầu Lâu rồi?”

Em gái: “Làm sao anh biết?”

Tôi: “Cảm giác thôi… Phong cách không giống lắm, nếu như là hai người sống cùng một nơi thì sao, tỷ lệ không lớn nhưng không phải là không có.”

Em gái: “=.= ai biết được, thật ra em rất thích văn phong của Bàn Phím Mèo, mà ba cái vụ giả chết giả bệnh ấy cũng không hiếm thấy, có người đào ra không ít điểm đáng ngờ, em rất muốn tin cô ta không phải Mrs Đầu Lâu, em thích Bàn Phím Mèo không thích Mrs Đầu Lâu.”

Tôi: “Ừ, em từng chửi Mrs Đầu Lâu.”

Em gái: “Ặc…”

Tôi: “Anh hỏi thăm dùm em cho.”

Em gái: “Được, anh nên kín đáo một chút.”

Tôi: “Ừ, không thành vấn đề.”

Tôi lên Weibo, thấy trạng thái Mrs Đầu Lâu là đang onl liền phát tin qua cho bạn ấy: bạn biết Keyboardcat không?

Nhưng mười phút trôi qua, Mrs Đầu Lâu có đăng Weibo mới, lại kề cà không trả lời tin nhắn của tôi.

Tôi cân nhắc nửa ngày, nói em gái: Mrs Đầu Lâu không chừng là Bàn Phím Mèo thật, em xem, bạn ấy vẫn không trả lời anh, có phải là do không biết nên trả lời anh như thế nào không.

Em gái: …

Em gái: Anh trai! ! !

Em gái: Kín đáo ở chỗ nào?!

Tôi: thẳng thắn luôn là “Bạn có phải là Keyboardcat không”.

Em gái: … Quên đi, hỏi thẳng cũng được

Em gái: Để em xem, là do ổng không chú ý tới anh, tin của anh không chừng bị nhét vô hộp nhắn lại á

Em gái: Ổng nhìn không thấy trả lời kiểu gì chứ

Tôi: _(:з” ∠)_ Bạn ấy vậy mà chưa follow anh lại sao

Tôi: Anh vô bình luận gọi cũng được

Gay hủ hai tập trước của TBBT SO5 [4] quả thật không khoa học.

[4] The Big Bang Theory Season 5

Trích dẫn | Lưu trữ | Bình luận (1)

YY:XX ngày ZZ tháng X đến từ Sina Weibo

cz18723334678: Có thể đi xem hộp tin nhắn lại của bạn không? Tôi có gửi tin nhắn cho bạn.

Mrs Đầu Lâu: …

Tôi: Bạn follow tôi lại một cái đi, nếu không tin nhắn tôi gửi bạn không trông thấy

Mrs Đầu Lâu: Cậu tại sao đột nhiên hỏi tôi chuyện này

Tôi: 0 0 Có người bảo tôi hai người là một, bởi vì IP giống nhau như đúc.

Mrs Đầu Lâu: … Cậu thẳng thắn khiến tôi muốn chửi cũng không biết chửi từ đâu

Mrs Đầu Lâu: Nói ra cậu cũng không tin

Mrs Đầu Lâu: Không phải là một người

Mrs Đầu Lâu: Keyboardcat là em gái tôi, chúng tôi sống chung, nên IP giống nhau

Tôi: Không biết có phải do tôi bị ảo giác, lý do này hình như có hơi quen mắt?

Mrs Đầu Lâu: Không sai, đây là lí do cậu đã từng dùng…

Tôi: …

Tôi: Tôi muốn nghe lời nói thật!

Mrs Đầu Lâu: Mẹ nó

Mrs Đầu Lâu: Cậu nói cậu và Sâu Xanh Thẫm là anh em gái thì có thể là thật, tôi với Keyboardcat là anh em gái thì không thật chắc?

Mrs Đầu Lâu: Cậu bây giờ có thể cảm nhận được mấy lời của cậu khi trước không thể tin được bao nhiêu chưa!

Tôi: Thật xin lỗi, tôi bây giờ đã hiểu cảm nhận của bạn.

Tôi: Cho nên bạn và Keyboardcat thật sự là anh em gái?

Mrs Đầu Lâu: Không

Tôi: … …

Mrs Đầu Lâu: Là anh em trai

Tôi: … … …

Chú thích:

[2] Trong suốt: chỉ những người không nổi danh, không được nhiều người biết đến, trái ngược với đại thần là những người thuộc hàng đầu trong giới, nổi tiếng và có lượng fans đông đảo (theo Noir Gladia)

[3] Nguyên văn là Quải đầu tường (挂墙头): đại khái là sự kiện có nhiều người chú ý tới. Có thể coi là được (bị) đưa lên trang nhất báo (mạng), hay topic được đưa lên đầu trang điễn đàn. (Theo Noir Gladia)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.