Ẩn Sát

Chương 270: Thuật lại (1)Ở xung quanh, người ta đã phục hồi tinh thần sau sự khiếp sợ, có người thất kinh kêu lên, sau đó điên cuồng nhào ra phía cửa, lúc này, nữ tử tóc đỏ cùng với 4 người đàn ông kia đã rút súng ra, bốn người đàn ông bảo vệ xung quanh cô gái, có lễ bọn họ cho rằng gia tộc Saliere có âm mưu tập kích họ.

Nhưng mà, trong tình cảnh hỗn loạn này, bọn họ không dám tùy tiện nổ súng làm tổn thương người vô tội, sau một lát, bọn họ mới ý thức được, cần phải ra khỏi tòa nhà này.

Tiếng kêu hỗn loạn, Gia Minh chỉ vào một cái bàn, cùng mẹ con Marilyn đẩy qua một bên, vòi phun nước trên trần nhà vẫn tiếp tục phun xuống, đoàn người đã náo loạn không còn trật tự gì cả. Heidy được bảo vệ ở giữa, tránh cho việc nàng bị những người chạy trốn xô ngã rồi dẫm lên.

Do di chuyển tương đối chậm, một lát sau. Gia Minh bế ngang Heidy, trốn dưới cái bàn. Marilyn la lớn:

"Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

"Không biết, khủng bố tập kích đấy. Trung Đông đấy. Saddam Hussein đấy. Al-Qaeda đấy..."

"Sao xảy ra chuyện như vậy được..."

"New York mà... chuyện gì mà không xảy ra được..."

Lần trong đám người sơ tán, phải mất mấy phút mới ra được ngoài, cách đó không xa, tiếng xe cảnh sát vang lên liên tục, cô gái tóc đỏ lẫn trong đám người, đang nhìn xung quanh, thấy mấy người Gia Minh đi ra, nhưng mà do cảnh sát đã tới, bọn họ không dám hành động trong ánh mắt của mọi người, dưới sự bảo vệ của mấy vệ sĩ, biến mất trong tầm mắt của Gia Minh.

Tầm trưa, hoa tuyết mới ngừng rơi, đi trên đường cũng không cảm thấy quá lạnh, bầu trời New York vẫn thỉnh thoảng có gió tuyết, trên TV đang có bản tin về bão tuyết khắp nơi.

Căn phòng đã bị lựu đạn và lửa thiêu rụi thành một đống hỗn độn cảnh sát đang tới tấp kiểm tra thi thể, thanh lý hiện trường, một số cảnh sát xem lại video giám sát, bắt đầu tiến hành phân tích.

Khoảng 1 h chiều, một chiếc xe dừng lại bên ngoài, hai người mặc thường phục đi xuống, một người vóc dáng cao gầy, phải cao tới khoảng 2m, người bênh cạnh hắn chỉ cao chừng 1m7, dáng dấp nhã nhặn, trông giống như là nhân viên của một công ty nào đó.

Cảnh sát trưởng sắc mặt nghiêm túc từ bên trong ra đón:

"Các người là..."

"FBI, tôi là Denis Lavant, vị này chính là thám tử Michelle Phillip, tôi nghĩ bọn họ đã giới thiệu chúng tôi qua điện thoại với ông... Trên thực tế chúng tôi đang tới San Francisco nghỉ ngơi, ách, tôi nói là.. đi du lịch." Từ trong người lấy ra một tấm giấy chứng nhận, nam tử cao lớn tên Denis giới thiệu. Michelle tướng mạo nhã nhặn không lên tiếng, lấy ra giấy chứng nhận cho người kia xem, quan sát bốn phía.

"A, tôi là Tim, Tim Robbins, người phụ trách khu vực này."

Bắt tay hai người, cảnh sát trưởng dẫn họ đi vào trong:

"Ở đây bên ngoài biểu hiện giống như chỗ ăn chơi, trên thực tế... lại là một nơi thi đấu của giới xã hội đen, thứ sáu hàng tuần đều tổ chức một lần, tôi nghĩ các ông cũng biết, bởi vì chúng ta đã từng tiến hành điều tra nơi này, sau đó bị buộc ngừng lại, bởi vì bên trong cũng có người của các ông."

"Đúng, không sai, nhưng mà chuyện kia đã chấm dứt, lúc trước tiến hành điều tra Tom... Cách..."

Nhẹ nhàng bẻ ngón tay một cái, thám tử kia nhíu lông mày:

"Đã chết. A, đương nhiên là tự sát."

"Ách..."

Cảnh sát trưởng vuốt tay, không dám đề cập tới chuyện này nữa, sau đó dẫn họ đi vào hành lang phía sau, do lúc sáng phun nước, cho nên bốn phía lúc này đều ướt sũng, thỉnh thoảng có vài cảnh sát đi ngang qua, không khí bên trong rất là âm lãnh, sau một lát, cảnh sát trưởng tận lực chuyển hướng trọng tâm câu chuyện. Nguồn: http://truyenfull.vn

"Đi bên này. Ách, tôi nói đơn giản 1 chút, vụ án xảy ra lúc 10h45", trong vụ này chỉ có một vụ nổ duy nhất, nhưng mà uy lực của vụ nổ lại tương đối mạnh, toàn bộ hành lang cách đó 20m đều bị sụp đổ, 8 người bị chết, 5 người bị lựu đạn nổ tan tành, thi thể của 3 người còn lại thì tương đối hoàn chỉnh. Trong số này có một người tên là Gary Đặng, hắn là một gã hắc thị quyền thủ. Tuy rằng thứ hạng không cao, nhưng để đối phó 10 người bình thường cũng không có bất kỳ vấn đề gì, hắn bị một đòn nghiêm trọng, bị người ta bẻ gãy cổ... có thể nói là mình bẻ cổ gà, hắn không kịp tiến hành bất cứ sự phản kháng nào..."

Nói đến đây, hắn có chút khó có thể tin lắc đầu, thám tử Michelle đeo kính nhíu mày:

"
Gãy cổ? Đây chính là một đòn nghiêm trọng chính diện, chẳng nhẽ không bị đòn nào khác?"

"
Không có, thi thể của hắn còn hoàn chỉnh, kiểm tra rất nhanh, ông cũng biết, pháp y nước Mỹ của chúng ta rất tốt... kết quả kiểm tra sơ bộ là, trước khi chết, thân thể của hắn vẫn còn khỏe mạnh, không dùng bất cứ dược vật gì, không ngủ với cô gái nào, hắn mạnh tới mức có thể giết chết được một con trâu, sau đó... hắn bị giết mà không phản kháng được."

"
Chuyện phiền phức..."

Hai gã FBI nhìn nhau, viên cảnh sát trưởng ở bên cạnh bổ sung:

"
Được rồi, dựa theo pháp y nói thì cổ của Gary Đặng bị nát bấy, theo lý thuyết thì bị kẹp sắt kẹp mới có thể như vậy, nhưng thông qua kiểm tra vết thương lại cho biết, hắn bị người ta dùng tay bẻ, lực lượng hoàn mỹ tập trung vào một điểm, cho dù hắn không chết, cũng bị một kích này hủy diệt, sống chẳng được bao lâu nữa."

"
Lý Tiểu Long tái thế ư? Hiện trường ở đâu?"

"
Ông có thể nhìn."

Chuyển qua một khúc quanh, bức tường phía trước bị nổ mà vỡ nát, một đám cảnh sát đang cẩn thận từng li từng tí kiểm tra xung quanh, tìm kiếm xem có gì hữu dụng không, có lẽ do cảnh sát tới nhanh, nên hiện trường cơ bản hoàn chỉnh.

"
Trọng tâm của vụ án là ở trong gian phòng kia, ông cũng biết, ngoại trừ nơi này là một nơi thi đấu, thì bọn họ vẫn còn rất nhiều trò vớ vẩn khác, không thể nói, hậu trường của bọn họ rất rộng."

Viên cảnh sát trưởng đeo khẩu trang, bịt kín mũi, dẫn hai người vòng qua những thi thể cháy đen trên mặt đất, thỉnh thoảng nói:

"
Người thuê phòng này là một ông chủ tư nhân, bối cảnh rất mơ hồ, nhưng cũng có thể coi là một thương nhân, trong phòng của hắn có đặt một vài thứ, xem qua một lượt thì là những văn kiện của công ty, hắn thường tới đây xử lý công việc, chuyện này cũng không lạ, mỗi người ở nói này hầu như đều có một gian phòng như vậy, chỉ cần có đủ tiền."

"
Vụ án xảy ra ngay sau khi người này tiến vào trong phòng, hai gã vệ sĩ của hắn đứng ở ngoài cửa, trên video có ghi lại cảnh này, hai gã vệ sĩ của người này có vẻ chuyên nghiệp, trên người của bọn họ đều có súng... Không lâu sau lúc camera rời sang chỗ khác, chỉ trong nháy mắt này, thân hình của họ đã ngã xuống đất, hung thủ còn để lại một quả lựu đạn dưới thi thể của họ, làm cho họ bị nổ tung... thành những mảnh nhỏ, những gì chúng ta mới nhìn thấy... thông tin về họ đại bộ phận đều ở trong này..."

"
Allen Eckehart, thương nhân..."

Trước cửa phòng cháy đen, mấy cảnh sát đang bận bịu rời đi một giá sách, phía sau là một gian mật thất, không thể mở cửa một cách bình thường, họ chỉ còn cách phá cửa. Thi thể ở phía trước nằm cách đó không xa đã bị nổ tung một phần, một gã pháp y đang khám nghiệm.

"
Đây là cái gì?"

Đẩy kính mắt, thám tử tên là Michelle nhìn vào hướng của mật thất, viên cảnh sát trưởng nói:

"
Rất hiển nhiên, đây là một gian phòng bí mật, người phụ trách ở đây không giải thích gì cả, sau đó còn nói đây là nơi bí mật, chỉ cần có tiền, thì ai cũng có thể có một gian phòng như vậy. Ngay cả những người phụ trách cũng không biết cách mở, nhưng mà trên kia có cả dấu vân tay của hung thủ, chứng tỏ hung thủ đã đi vào, bên kia có một chuyên gia mở khóa đang tìm hiểu, ha hả..."

"
Như vậy... Vị Eckehart tiên sinh này đâu? Tình hình của hắn bây giờ như thế nào?"

"
Đã chết, giống như một miếng thịt bò, ta thích."

Thấy Michelle nói như vậy, tên pháp y có tố chất thần kinh thép, cầm lấy con dao rạch rạch mấy nhát trên thi thể, nói.

"
Tổng cộng có 23 vết thương, người ra tay đúng là một thiên tài... Không, tôi nói hắn là một cao thủ, không hề nghi ngờ, đao đầu tiên là ở trên cổ, hung thủ từ phía sau lấy tay bịt miệng hắn, lực rất mạnh..."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.