Ẩn Sát

Chương 543: Tụ hội (1)Sau khi trải qua bữa cơm tất niên, hai người dần dần quen nhau, chí ít Mục Thanh Thanh cũng cho là như vậy.

Mấy hôm sau vụ án Ngân Hổ có đột phá, thi thể của đám người này bị phát hiện tại một ngón núi rác ngoài vùng ngoại ô, bọn họ bị người ta đánh chết, Mục Thanh Thanh có một lần hoài nghi Gia Minh vì ngày đó hắn có biểu hiện khác thường.

Nhưng mà hoài nghi cũng chỉ lướt qua mà thôi, suy đoán cuối cùng là hắc đạo đánh hắc đạo, do hung thủ cuối cùng không tìm được nên vụ án cứ để đó.

Thời gian trôi qua, thiên địa chuyển sang tháng 3, tháng 4, chim chóc vui ca, cây cỏ tươi tốt, Mục Thanh Thanh đã có thể cùng Gia Minh nói chuyện nhất định, cách đơn giản là liều mạng khoa tay múa chân, sau đó ám chỉ cho hắn biết là phải làm như thế nào.

Nàng tra cứu cái tên Cố Gia Minh trong toàn bộ hệ thống hồ sơ của lực lượng công an, người thì có nhiều, nhưng lạ một điều là sau khi loại bỏ dần lại chẳng có đầu mối gì.

Nếu như do quyền hạn của nàng chưa đủ, vậy thì chắc là không có quan hệ với cái tên Gia Minh ở nhà mình.

Nàng cũng vài lần đi gặp cái tên được mẹ nàng giới thiệu, hai người đi xem phim, tản bộ, tháng 4 mưa phùn, tâm tình của nàng cũng không buồn không vui.

Dù sao thì Dụ Giang cũng chỉ là nơi ngoài cố hương, nàng cũng chưa có ý định trở lại nơi sinh ra của mình.

Gia Minh thỉnh thoảng phát bệnh, thời gian ngắn dài không giống nhau, mức độ đau đớn cũng như vậy, hắn vẫn cứ cắn răng chịu đựng sao cho không phát ra thanh âm.

Một ngày nào đó trong tháng 4, hắn đau đớn vô cùng, Mục Thanh Thanh liều mạng nhét thuốc giảm đau vào trong miệng của hắn, kết quả là đối phương tự nhiên đưa tay bóp cổ nàng, dí nàng xuống giường, nước và cốc đổ tung tóe.

Tay của hắn giống như hai cái kìm, Mục Thanh Thanh giãy dụa thế nào cũng không thoát, nàng cảm thấy khó thở, bèn rút khẩu súng bên hông ra, dí vào đầu hắn.

Nhưng nàng còn chưa kịp làm gì thì đã bị ngất đi, sáng hôm sau tỉnh lại thấy hai người ngủ cùng một giường, sau khi kiểm tra lại thấy quần áo vẫn chỉnh tề, không có vết tích bị người xâm hại.

Nàng nhìn nam nhân bên cạnh, trông hắn ngủ giống y hệt một đứa trẻ, chỉ là người nàng lúc này có rất nhiều mồ hô, bốc lên mùi khó chịu, nàng có cảm giác mình đã ngủ cùng một tên ăn mày một đêm vậy.

Cho nên mấy hôm sau nàng giận dỗi, đại khái là do tối hôm đó bị ngất, hai ngày sau nàng bị bệnh.

Cảm mạo mang theo cơn sốt ầm ầm xông tới, nàng sốt lên tới 40 độ, đã nhiều năm nàng chưa ốm tới mức này, điều duy nhất an ủi là Gia Minh hình như đã nhận ra cái gì đó, sáng thì nấu cháo cho nàng, trưa, tối đều quay về mua cơm, sau khi hắn đặt lên bàn thì không tiếng động rời đi.

Cũng chẳng biết có phải do lần đó quá đau đớn mà hiện giờ hắn đã tỉnh táo lại đôi chút hay không, nhưng mà một tháng sau hắn mới bệnh lại, đây là khoảng thời gian dài nhất mà Mục Thanh Thanh từng biết.

Sau khi phát bệnh, tất cả lại trở về bình thường, Mục Thanh Thanh đột nhiên có cảm giác rất thèm bát cháo kia, giữa tháng 4, nàng mạnh mẽ kéo bằng được đối phương tới bệnh viện làm điện não đồ, nhưng kế quả lại quá mức phân vân.

"Không biết nó là thứ gì cả..."

"Nếu như tập trung vào một điểm, tôi sẽ nói nói là khối U, nhưng hiện tại… đây là bệnh mà tôi chưa thấy bao giờ, cho nên cần phân tích, tôi đề nghị..."

Mục Thanh Thanh nhìn cuộn phim kia không hiểu, nhưng có lẽ bệnh viện ở Dụ Giang không phải là bệnh viện lớn, mà thời gian lại ít, nàng không thể ngày nào cũng mang hắn đi khám, cho nên quyết định khi nào rảnh nàng sẽ mang hắn tới Giang Hải.

Nhưng mà Gia Minh dường như lại có thể hiểu, hắn nhìn cuốn phim, tâm tình có chút hỗn loạn, lúc đó Mục Thanh Thanh vô cùng hoangrsowj, còn tưởng rằng hắn sẽ phát bệnh tại chỗ, nhưng hóa ra chỉ là sợ bóng sợ gió mà thôi.

Đội cảnh sát hình sự đôi khi rất bận rộn, nhưng cũng có lúc rảnh rỗi. Có mấy lần nàng đi chợ, gặp Gia Minh đang bán hàng, nàng giúp hắn một lúc, đồng thời quan sát mấy gian hàng xung quanh, người khác gọi nàng là bà chủ, nàng rất bất đắc dĩ, có thể thấy người nào rất tò mò với quan hệ của hai người.

Sang tháng 5, nàng mua gạo, thịt, hành về nhà, định nấu một nồi cháo hoa.

Sáng hôm sau, khi Gia Minh còn chưa dậy, nàng đã kéo hắn tới phòng bếp, khoa tay múa chân nửa ngày rồi đi về phòng mình ngủ tiếp. Một giờ sau, có một nồi cháo đặt bên giường.

Từ đó về sau, ngày nào cũng vậy, Mục Thanh Thanh thoải mái hưởng thụ phân công cho hắn làm việc ở phòng bếp. Đương nhiên, bảo hắn giúp mình một số chuyện cũng chẳng sao, tâm tình của nàng lúc này rất tốt.

Cứ như vậy tới cuối tháng 6.

Một ngày nào đó cuối tháng 6, Cục trưởng gọi Mục Thanh Thanh lên, đưa cho nàng một bộ hồ sơ. Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

"Vi Chí Cường, biệt hiệu là Cường ngốc, tên thật Lạn Mệnh Cường, cô có ấn tượng gì với người này không?"

"Khi tôi ở Giang Hải đang điều tra vụ này thì bị điều tới đây, hắn giết người sau đó bỏ trốn..."

"Hiện giờ hắn đang ở Hongkong, gần đây lại dính vào vụ cướp tiệm vàng giết người, hơn nữa lại còn có quan hệ thân mật với Lão đại Mân Côi (hoa hồng) ở bên đó. Đối với vụ án này, tổ chức điều tra tội phạm bên đó và Giang Hải rất coi trọng, cho nên quyết định hợp tác điều tra. Bên Giang Hải sẽ có đội trưởng Đinh qua đó, cô hiện đã có hồ sơ triệu về Giang Hải. Lần này sau khi cô đi Hồng Kông có thể trực tiếp qua về Giang Hải trình diện, tờ thông báo này cô xem qua một chút. Chúc mừng thăng chức."

Cục trưởng cười vỗ vỗ vai nàng:

"Không cần phải quá kinh ngạc, năng lực và sự cố gắng của cô mọi người đều nhìn thấy, nhưng mà còn có một việc, mọi người đều biết cố rất liều mạng, thế nên khi hai bên hợp tác điều tra, việc liều mạng sẽ giống như việc muốn độc chiếm công tích. Khi làm việc mới đám người kia, cảnh sát địa phương sẽ không muốn người ngoài nhúng tay vào quá nhiều, cho nên lần này cô sẽ đóng vai người đi du lịch. Chuyện quan trọng nhất hiện giờ của cô là... nhớ mang kỹ chi phiếu, cái này xem xong rồi đốt đi..."

"Ba" một cái, Mục Thanh Thanh đứng dậy chào, sau đó nói: "Kiên quyết phục tùng chỉ thị của lãnh đạo!" rồi nàng cười hì hì.

Nàng ở đây làm việc liều mạng như vậy chính là muốn sớm ngày trở lại Giang Hải, hiện giờ mục tiêu đã đạt được, Mục Thanh Thanh vô cùng vui vẻ, nhưng mà khi tan tầm trở về tới ngã tư đường, nàng mới hơi nhíu mày, một lát sau nàng dừng xe ở ven đường, đi tới chợ.

"Đúng là làm khó cậu rồi, để cậu ở lại đây thế nào được... Tôi phải trở lại Giang Hải, sau đó tới Hồng Kông..."

Mặt trời chiều ngả về tây, hai người ngồi trên cái rương sau xe hàng, Mục Thanh Thanh khổ não hồi lâu, sau đó quyết định:

"Thôi vậy, có muốn tới Hồng Kông hay không? Bên đó điều kiện chữa bệnh rất tốt, biết đâu có thể chữa được bệnh não cho cậu, nếu như Hongkong không được, tôi còn biết Giang Hải, bệnh viện Giang Hải là một nơi không tồi... Cứ quyết định như vậy, tôi dẫn cậu đi Hồng Kông khám bệnh, nếu không cần về Giang Hải mà đã trị được bệnh thì càng tốt..."

Sau khi quyết định, nàng bắt đầu gọi điện thoại:

"Này, Diêu Lộ, tớ là Thanh Thanh... Đương nhiên có chuyện mới tìm cậu, tớ biết cậu thần thông quảng đại, là như vậy, tớ muốn dẫn một người đến Hongkong, hắn không có hộ hiếu... Ách, là nam nhân... Có đẹp trai hay không mắc mớ gì tới cậu, linh tinh...Dù sao hiện giờ tình hình là như vậy, cậu có ý kiến gì thì nói đi..."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.