Ẩn Sát

Chương 638: Hội đồng học (1)Đối với những thứ kiểu như hội đồng học (những người cùng học một trường), nó chẳng bao giờ có sức hấp dẫn Gia Minh, từ trước đến nay hắn không nhiều bằng hữu, tính cách thì tương đối lạnh lùng, người khác khó mà thân cận.

Trước kia khi gặp đám người Vương Đồ Giai ở Đông Phương gia, họ có nói tới chuyện tập trung gặp mặt, bên ngoài thì vẫn tiếp nhận thiệp mời, nhưng sâu trong nội tâm thì hắn không nghĩ tới chuyện này. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - www.TruyệnFULL.vn

Đương nhiên, tính cách của hắn vẫn luôn không hợp với đám đông, nhưng Linh Tĩnh và Sa Sa thì lại khác, họ được vợ chồng bác Diệp đồng ý, trong lòng đều như trút được gánh nặng thở phào nhẹ nhõm.

Cũng vì vậy hai nàng mới có tâm nghĩ tới những chuyện như thế này, nếu đã có thiệp mờ, Linh Tĩnh và Sa Sa đương nhiên là có dự định muốn đi ---- Trước đây hai nàng đều là những học sinh nổi danh, thậm chí có người còn coi họ là thần tượng.

Sau này khi Linh Tĩnh đi Viên hoàn toàn phong bế mình, Sa Sa thì trở thành tội phạm bị truy nã, đã bốn năm rồi các nàng không liên lạc với bạn bè, đúng là có chút nhớ nhung.

Họ muốn tham gia hội đồng học là vì còn một nguyên nhân khác, mấy ngày nay họ liên tục ở võ quán, mặc dù được vợ chồng bác Diệp ngấm ngầm đồng ý, nhưng cho dù thế nào trong lòng họ vẫn có tâm lý ngại ngùng.

Bị vây ở trong trạng thái này, bọn họ không dám ở trước mặt vợ chồng bác Diệp biểu hiện quá mức thân thiết, cho nên hành động không được tự nhiên. Cứ như vậy ba người thương lượng, lợi dụng chuyện hội đồng học để đi ra ngoài, tối hôm đó họ sẽ gọi điện về là khuya rồi không về ngủ.

"Chắc là bố mẹ cũng khó nghĩ lắm, chúng ta nhiều năm biến mất bây giờ xuất hiện lại thành ra như thế nào, họ không biết mắng chửi như thế nào cho tốt..."

Đứng ở trước gương kiểm tra lại hình ảnh của mình, Linh Tĩnh lắc đầu sau đó nhìn Gia Minh đang ngồi xem truyện tranh nói:

"Nghiệp chướng của cậu rất nặng đó!"

Để đi tham gia hội đồng học, các nàng đã mất hơn 10 phút chuẩn bị, trên mặt cũng có trang điểm nhàn nhạt, cái áo ngắn tay ưu nhã thuần khiết, chiếc khố bảy phân, kính đen thời trang, mang lại cho người khác một cảm giác xinh đẹp và thông minh, giống như sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

Chỉ chốc lát sau, Sa Sa từ ngoài cửa đi tới, trên người mặc một cái áo mát mẻ mùa hè, một cái váy gắn sáng ngời chỉ dài tới đầu gối, để lộ hai chân thon dài trắng bóc, trên mang một đôi xăng-̣đan trắng như thủy tinh, một đôi tất trắng mỏng bao lấy hai chân gọn gàng.

Thấy trước đây nàng chưa từng mặc như vậy, Linh Tĩnh và Gia Minh đồng thời tiếng huýt gió.

"Thật xinh đẹp..."

"Có cần tớ mang súng theo không..."

"Tại sao?"

"Tối hôm nay ai mà nhìn đầu gối Sa Sa tớ bắn hết..."

Hai người nói chuyện làm cho khuôn mặt Sa Sa ửng hổ, nhẹ nhàng xì một tiếng, xoay người định đi:

"Thôi vậy, tớ về thay bộ khác."

"Đừng mà!"

Linh Tĩnh vội vàng cười tiến lên ôm lấy nàng, nói:

"Yêu chết mất... Sa Sa để cho tớ cắn một cái có được hay không..."

Sa Sa cười khẽ gắt một tiếng, nàng để tóc đuôi ngựa mang tới cảm giác thanh lương nhẹ nhàng, chỉ có duy nhất một sự thay đổi đó là trước đây nàng không bao giờ mặc váy ngắn và đi xăng đan.

Thực ra, bốn năm qua nàng chấp nhận đau khổ tập luyện ở U Ám Thiên Cầm, khí chất cũng đã sớm có thay đổi, không còn giống một người dể kích động như trước kia.

Nếu như không phải ở trước mặt Linh Tĩnh, thì cái tâm tình ngay thẳng và ngây thơ sẽ không bao giờ biểu lộ ra, thỉnh thoảng vẫn biểu lộ ra cái cảm giác lạnh thấu xương, giống như đao tuốt khỏi vỏ, quân nhân chinh chiến lão luyện vậy.

Bốn năm xa nhau kiểu gì cũng tạo thành vết thương trong lòng bốn người, nhưng hiện giờ họ chỉ mong nó mau chóng xóa nhòa đi.

Bộ trang phục này của nàng có phần ngụy trang, Gia Minh nhận ra nó hơi gượng ép, nhưng cuối cùng vẫn có thể ẩn giấu những gì không giống với người thường của nàng.

Đùa với Linh Tĩnh một lúc, Sa Sa chỉnh lại quần áo, Linh Tĩnh thì đố kị Sa Sa chân dài, muốn tốc váy nàng lên cắn một cái. Tầm khoảng 4h30, ba người ra ngoài, trên tay ai cũng cầm một tấm thiệp mời họp mặt.

Bốn năm qua đi, đa phần những người bạn của nàng đã tốt nghiệp đại học, đây đương nhiên không phải là lần đầu tiên họp mặt gặp nhau, nhân số tham dự khoảng hơn 1000 người, địa điểm tổ chức là một khách sạn cao cấp ở Giang Hải.

Từ trên xe taxi bước xuống, thời gian đã là hơn 5h, bọn họ hỏi một nhân viên khách sạn xem có "Họp khóa 2000 của Học viện Thánh Tâm " hay không.

Đột nhiên họ nhận ra một tấm biển thông báo thật lớn, ở bên cạnh có 6 người đang tục lục đón khách, Linh Tĩnh cau mày.

"Người mặc váy tím là La Tĩnh Văn đấy, không ngờ lại xinh đẹp như vậy... Gia Minh, cái tên Lương Minh kia kiểu gì cũng là bạn học cùng lớp, chẳng phải cậu đã nói là gặp cả Lý Tùng cùng Vương Đồ Giai ư, tớ có ấn tượng với bọn họ đấy... Người mập mạp kia là ai vậy, không có ấn tượng chút nào... Sa Sa, cậu nhìn cái tên vóc người cao lớn kia chẳng phải là tuyển thủ bóng rổ Đới Chí Cường hay sao, nghe nói đã từng theo đuổi cậu đấy... Nhìn đi nhìn đi..."

Còn chưa tới cửa có người đã nhận ra họ, Linh Tĩnh liến thoắng một phen, sau đó cười bắt chuyện với mấy người kia, đa phần mọi người đều biết nàng tu nghiệp âm nhạc 4 năm ở Viên, bây giờ họ đối với nàng như đối với một chuyên gia âm nhạc.

Gia Minh đương nhiên là cũng hỏi thăm đám người Lương Minh, La Tĩnh Văn một tiếng, Sa Sa thì không quen biết đám người này, chỉ duy nhất có tên bóng rổ là theo đuổi nàng, cho nên nói chuyện rất miễn cưỡng, đứng ở bên cạnh Gia Minh và Linh Tĩnh có chút lạnh lùng.

Khí chất của nàng lúc này đang dịu dàng hơn rất nhiều, sau khi ký tên Liễu Hoài Sa vào biển, mấy người phụ trách tiếp đón nàng cũng không có ấn tượng mấy nên không ai nhận ra.

Người khác lục tục kéo tới, bọn họ đương nhiên không có khả năng cứ đứng ở cửa ôn chuyện, sau khi ký tên, mấy người đi vào, trong đại sảnh lúc này mới có tiếng nghị luận.

"Là Diệp Linh Tĩnh và Liễu Hoài Sa đấy, nhưng sao 4 năm nay không nghe thấy tin tức của bọn họ..."

"Ba người bọn họ trước đây ở chung với nhau, hiện giờ vẫn ở chung..."

"Hình như đã có sự thay đổi..."

"Nghe nói trước đây Liễu Hoài Sa chẳng phải đã bị truy nã hay sao, tôi đã nghe tới chuyện này, còn xem được cả lệnh truy nã, sao bây giờ lại không có chuyện gì?"

"Không biết, chẳng phải Cố Gia Minh bị đi tù hay sao... Dù sao thì từ sau khi tốt nghiệp cấp 3, chúng ta không ai biết tin tức của họ, chỉ biết Diệp Linh Tĩnh đi Viên..."

Loại chuyện này không có khả năng làm sáng tỏ, mọi người cứ liên tục nghị luận với nhau, nghĩ đến chuyện Gia Minh ngồi tù, Sa Sa bị truy nã, chắc rằng đề tài này sẽ không thể diễn ra trong một thời gian ngắn được.

Ba người đi vào trong cũng nhìn thấy mấy khuôn mặt ấn tượng, đi thẳng lên lầu hai, bọn họ nhận ra phòng yến hội đã có rất đông người, ít nhất cũng có khoảng 4, 500 người.

Phòng yến hội này đã được bao cả một tầng của khách sạn, gần trăm cái bàn tròn đã được bố trí từ trước, điều hòa ở giữa tỏa không khí lạnh, trời chiều hoàng hôn chiếu vào phủ một lớp vàng trong phòng.

Có mấy bàn và một số người trên bàn chủ tịch là họ có quen biết, cái bàn chủ tịch bây giờ giống như một cái phòng karaoke, trên đó có bày biện các loại nhạc khí, phía sau có một cái màn hình lớn.

Một người vóc người cao to đang cầm Microphone hát bài "bằng hữu", giọng hát không cao lại hơi khàn khàn, nhưng khi gào lên đúng là có một ý vị khác.

Một số người quen ở bên cạnh nghịch các loại nhạc khí, một người vừa đánh đàn dương cầm vừa liều mạng lắc đầu, cái trống thì bị một người cầm hai cái dùi đánh như múa kiếm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.