Anh Hùng Mạn Tẩu

Chương 65  quay về giải độc

Giang Tuyền Phi nhận được phi thư, lập tức quá sợ hãi, gấp đến độ nhảy  lên nhảy xuống. Anh hùng giáo gặp nguy cơ, dựa theo ước định Lâm Hiền Nhân không thể ngồi xem, tích cực đầu nhập  vào sự nghiệp cứu giáo. Hắn liền mang theo Giang Tuyền Phi đã hoảng  đến nhận thức không ra phương hướng, suốt đêm hướng Anh hùng giáo mà đi, lúc đầu là cưỡi hai con ngựa. Nguyên bản không khoa trương như vậy,  nhưng hắn lo lắng Giang Tuyền Phi  tâm thần không yên sẽ rớt xuống ngựa , liền kiên trì hai người cùng cưỡi một con. Lúc hừng đông, hai người  theo tiểu lộ trở lại Anh hùng giáo, từ Miêu Nguyệt Hoa tiếp ứng, dẫn tới mật thất luyện công tương đối bí mật .

“Giang hộ pháp, ngươi mau đến xem hắn.” Lâm Thục Nhân đã  thủ hộ suốt một đêm, lại vẫn lo lắng hoàn lo lắng, sắc mặt thập phần tiều tụy. Hơi thở Sở Ngạo Thiên càng ngày càng yếu, hắn hoàn toàn thúc thủ vô sách – bó tay không biện pháp.

Giang Tuyền Phi nhìn thấy giáo chủ hấp hối , nhất thời liền nước mắt lưng tròng, nếu không phải hiện tại nhu cầu cấp bách cần năng lực của hắn, hắn thật muốn ôm đùi  giáo chủ hung hăng khóc một hồi. Lâm  Hiền Nhân đem  lão Nhị hoảng hốt kéo đến một bên, vốn định kéo người ra khỏi phòng luôn,  nhưng Lâm thục nhân không chịu rời đi, đành phải ở bên cạnh cùng.

Trong thiên hạ độc thuật, người có thể vượt qua Giang Tuyền Phi  ít ỏi không có mấy, hắn đả khởi mười hai vạn phần đích tinh thần, bắt đầu bắt mạch chẩn đoán  bệnh cho Sở Ngạo Thiên,  lông mày đúng là  càng lúc nhíu càng sâu. Nửa  ngày sau, vẻ mặt hắn  trầm trọng  đi đến trước mặt Lâm Thục Nhân ,  vòng tay cúi đầu nói, “Bẩm báo giáo phụ, giáo chủ trúng chính là một loại kì độc .”

Lâm Thục Nhân trong phút chốc thấy được hy vọng, vội la lên”Nếu biết là  độc gì, thỉnh Giang hộ pháp tốc giải!”

Giang Tuyền Phi lại nói, “Giáo phụ có điều không biết, này độc nguyên là  do một võ lâm cuồng nhân sở chế, trong lúc giao thủ  lấy chưởng lực quán nhập trong cơ thể đối phương, làm nội lực đối phương nhanh chóng bị ăn mòn ,  nhẹ thì võ công tẫn phế,  nặng  thì đi đời nhà ma.”

Lâm Thục Nhân không quan tâm lịch sử này nọ, nói “Giải dược đâu?”

Giang Tuyền Phi cắn môi, nói ra một câu “độc này không có giải dược.”

“Giang Tuyền Phi!” Lâm Thục Nhân mạnh ra tay, một chiêu Điêu tâm ưng trảo chế trụ yết hầu Giang Tuyền Phi  .

“Lão Nhị, ngươi điên rồi!” Lâm Hiền nhân đồng thời ra tay ngăn lại, Lâm Thục Nhân  dùng lực đạo rất nặng, hơi thêm dùng sức liền có thể bẻ gẫy  cổ Giang Tuyền Phi , hắn chút không dám phớt lờ, vận khởi công lực toàn thân  áp chế ma trảo kia .”Lão Nhị buông tay!”

Lâm Thục Nhân giật mình tỉnh ngộ, lập tức buông tay,  bản thân lại xúc động đến nỗi thiếu chút nữa lấy luôn mệnh của Giang Tuyền Phi ? Lâm Hiền nhân  lau mồ hôi lạnh, lão Nhị  nếu thực nổi điên, hắn cũng không bổn sự  ngăn được, chỉ có thể một cước  đạp lão Nhị ra, sau đó mang theo Giang Tuyền Phi chạy trối chết.

“Giang hộ pháp, thật sự không có cách nào  sao ?” Lâm Thục Nhân đã như hỏng mất , chỉ cần người khác nhẹ nhàng đẩy có thể đưa hắn hủy diệt đi, không biết sẽ làm ra cái gì .

Giang Tuyền Phi  hấp được mấy ngụm không khí, nửa ngày mới hoãn lại đây, nói ” Muốn giải độc này , chỉ có một cái biện pháp.”

“phương pháp gì ?” Lâm Thục Nhân kích động lại muốn đi trảo Giang Tuyền Phi, bị Lâm Hiền nhân giành trước từng bước giữ chặt.

“Lão Nhị ngươi đừng vội, nghe Tuyền Phi chậm rãi nói.” Lâm  Hiền nhân nói, thật sự là sợ lão Nhị  muốn chết , một bộ  dáng muốn ăn thịt người .

Lâm thục  Nhân nhìn  đại ca nhà mình, miễn cưỡng bình tĩnh  chút, nói “Ngươi nói.”

Giang Tuyền Phi sắc mặt nan kham,  lấy tay nhu nhu cổ, nơi đó để lại một đạo dấu vết đỏ thẩm, nói “Này độc cắn nuốt nội lực, cũng chỉ có  thể dựa vào nội lực hóa giải, nếu là người trúng độc nội lực thâm hậu, để  tự độc vật ăn mòn, lấy thời gian liền có thể tự hành hóa giải độc tính. Nhưng là —— giáo chủ đồng thời bị nội thương, nội lực tổn hao nhiều, căn bản đối kháng không lại  độc tính, cho nên hắn hiện tại hơi thở tiệm nhược, chỉ sợ ai bất quá hôm nay.” Nói tới đây, hắn đột nhiên hai chân quỳ xuống đất, đối Lâm Thục Nhân cúi đầu thật mạnh, nói “Giáo phụ, cầu ngươi cứu giáo chủ một mạng!”

Lâm gia hai huynh đệ đều là một bộ ngây dại, Lâm Thục Nhân tránh khai Lâm Hiền Nhân, nói “Như thế nào cứu, ngươi nói rõ ràng!”

Giang Tuyền Phi bị Lâm Thục Nhân bắt lấy cánh tay, lực đạo nặng đến cơ hồ đưa cánh tay tháo ra luôn.”Giáo phụ nội lực thâm hậu, lại chưa bị thương, có lẽ có thể giải được đại chi độc.” Giang Tuyền Phi nói, hắn chỉ dám dùng ‘có lẽ’, bởi vì hắn cũng không có mười phần nắm chắc.”Có nghe Lâm tam gia đang ở Anh hùng giáo làm khách, hắn có mang theo Lâm gia tam bảo Chuyển long châu. . . . . .”

“Tuyền Phi!” Lúc này đến phiên Lâm  Hiền Nhân nóng nảy, đem Giang Tuyền Phi kéo lại đây nói, ” tỷ lệ thành công  có mấy thành?”

“Ta không biết.” Giang Tuyền Phi thành thực  trả lời, Đại chi độc theo lý mà nói có thể hóa giải , nhưng trên thực tế chưa có người thành công.

Lâm  Hiền Nhân sao có thể trơ mắt nhìn thấy đệ đệ  của mình lấy sinh mệnh đi mạo hiểm, nói “Ngươi xem như vậy được không, chúng ta khác tìm người khác. . . . . .”

“Không được!” Giang Tuyền Phi một ngụm từ chối, nói ” Độc này đặc tính, chỉ hấp dẫn  bởi nội lực cường đại  , hiện nay trong giáo người so với giáo chủ nội lực thâm hậu chỉ có giáo phụ, lấy Chuyển long châu làm xúc tác, nếu là người khác thì, căn bản vô dụng.”

Lâm  Hiền Nhân không nghĩ em dâu Sở Ngạo Thiên này gặp chuyện không may, đương nhiên cũng không hy vọng chính mình đệ đệ chịu chết.” Không có mặt khác biện pháp?” Đáp lại là lắc đầu, hắn cảm thấy được người muốn điên đã  biến thành hắn .

Lâm Thục Nhân nhưng thật ra bình tĩnh dị thường, ha hả cười lạnh vài tiếng, lẩm bẩm ” Là vậy, Chuyển long châu. . . . . . Nguyên lai là như vậy, thì ra là thế.” Dứt lời, liền hướng ra ngoài đi đến.

Lâm  Hiền Nhân hô to không ổn, biết đệ đệ mình sắp đi làm cái gì, muốn cản lại lại bị Giang Tuyền Phi theo ôm lấy sau lưng chặn ngang.”Buông ra, Tuyền Phi ngươi không thể như vậy! Ngươi không thể vi cứu giáo chủ ngươi , khiến cho đệ đệ đi mạo hiểm!” Hắn gấp đến độ giơ chân.

Giang Tuyền Phi không chịu buông tay, khẩn cầu nói “Lâm đại ca, cầu ngươi  để cho Nhị gia tự mình quyết định đi, phương pháp cứu giáo chủ này, hắn nguyện ý cùng phủ, toàn bộ giáo tuyệt không ý kiến.”

Lâm  Hiền Nhân không khỏi thở dài, cũng hiểu được lo lắng vô dụng,quyết định của lão Nhị hắn căn bản ngăn cản không được.”Lão Nhị hắn. . . . . .” Hắn không có  nói tiếp, ngược lại nói “Ta đi tiền tuyến nhìn xem, cố gắng giúp được hắn một chút.” Hắn không nghĩ tận mắt  lão Nhị lầm vào nguy hiểm,  điều duy nhất có thể làm đó là trước hết  ra sức bảo vệ cho Anh hùng giáo.

Lâm Thục Nhân tới phòng Lâm Đức Nhân đang ở tạm , gặp người đang sai sử Ngũ Tuyển Văn châm trà mang điểm tâm, vẻ mặt thiên chân vô tà vô ưu vô lự. Hắn đẩy cửa mà vào, lại khép lại môn.

“Nhị ca!” Lâm Đức Nhân thấy hắn đã đến, vội vàng thấu tiến lên hỏi, “Ngươi đi cứu cha  sao  rồi? Tình huống thế nào?”

Lâm Thục Nhân vẻ mặt lạnh lùng, nói “Chuyển long châu ở nơi nào?”

Lâm Đức Nhân không khỏi bị  vẻ lạnh lùng của hắn làm sợ run cả người, lấy ra Chuyển long châu đưa qua , hỏi ” Nhị ca  lấy Chuyển long châu làm chi?”

Lâm Thục Nhân tiếp nhận Chuyển long châu, phất tay một bạt tai đánh trên mặt Lâm Đức Nhân , làm đối phương lui vài bước, lảo đảo một cái té ngã trên mặt đất. Lâm Đức Nhân kinh ngạc trừng lớn hai mắt, Ngũ Tuyển Văn bên người  hắn cũng hoảng sợ, hoàn toàn không biết sao lại thế này.

“Hắnkhông phải cảm thấy được ta nhất định sẽ không giết ngươi, cho nên mới phái ngươi tới?” Lâm Thục Nhân nắm chặt Chuyển long châu, gân xanh  trên mu bàn tay  nổi lên.

“Nhị ca ngươi nói cái gì?” Lâm Đức Nhân dù sao  chỉ là đứa nhỏ hơn mười tuổi , lập tức ủy khuất  đến rơi lệ.

Lâm Thục Nhân hừ cười nói, “Lâm Hồng Khâm gọi ngươi mang theo Chuyển long châu đến đầu nhập vào ta, đúng hay không?”

“Ta. . . . . .” Lâm Đức Nhân cắn cắn môi dưới, lẩm bẩm nói “Cha nói, nói. . . . . .  Sẽ cứu ngươi đi ra ngoài. . . . . .”

Lâm thục nhân không khỏi bật cười, cười chính mình ngu xuẩn, cười chính mình khờ dại, Lâm Hồng Khâm lợi dụng mọi người , bản thân không phải đối thủ của hắn? một chưởng trí mạng kia  có  đánh lên người hắn hay không đều giống nhau, Lâm Hồng Khâm sớm đem Chuyển long châu an bài  bên người hắn, chính là chờ hắn tự thân đem độc nhập trong cơ thể.

“Ngươi đi, quay về Danh kiếm môn đi.” Lâm Thục Nhân ra lệnh nói.

Lâm Đức Nhân không chịu, nói “Nhị ca, chúng ta cùng nhau đi. . . . . .”

Lâm Thục Nhân hai mắt đỏ lên, cả giận nói “Cổn!”

Lâm Đức Nhân sợ tới mức một cái giật mình, không dám tái phát  ra một chữ nào, yên lặng đi rồi đi ra ngoài. Ngũ Tuyển Văn không  dám nhìn xem đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, khiếp đảm hỏi han “Tiểu sư ca, có phải hay không. . . . . . Ta không nên tới tìm ngươi? Có phải hay không ta hại ngươi?” Nói xong  liền một mặt đầy nước mắt.

“Vô dụng thôi , cho dù ngươi đi  tìm Hoa đại ca, cuối cùng  vẫn phải đến chỗ ta, không trách ngươi.” Lâm Thục Nhân nghĩ, Hoa đại ca có gì dùng, đại ca lẻ loi một mình, cuối cùng  vẫn muốn tìm đến Anh hùng giáo. Chính là hắn thật không nghĩ tới  bản thân nhưng lại  làm người nọ oán hận, hết thảy đều là  đưa hắn vào chỗ chết.

Anh hùng mạn tẩu – Tác giả : Địch Hoa – Biên : Dạ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.