Ánh Sao Sáng Chói

Chương 32Trên Internet ba chữ Hách Giai Giai chễm trệ nằm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, tin tức có liên quan Hách Giai Giai đều bị các trang web lớn tranh nhau đăng lại, Đông Phương Nhiêu mở máy tính không quá cố gắng tìm tòi chỉ cần gõ tên cô là có thể nhảy ra N tin tức.

"Giới giải trí kinh thiên phát hiện ' quy tắc ngầm '!"

"Hách Giai Giai dựa vào quy tắc ngầm đoạt vai?"

"Ngô Minh Hạo, Ngô Hạ Ngự, Nghi Hạo Đông cùng Hách Giai Giai có chuyện xưa thầm kín không thể nói."

"Hách Giai Giai xem thường tiền bối trong lúc quay phim mới 《 hạ điện y thủy 》, quan hệ bất hòa với đoàn phim? !"

.. .. . .

Một cái một cái hiện ra. Có bài báo giải thích mối quan hệ giữa cô và Nghi Hạo Đông được ký giả phỏng vấn tối qua nhưng rất hiển nhiên đại chúng không có nhiều hứng thú đối với tin tức này, phần tin bị đặt ở một góc rất nhỏ, số lượng người xem cũng không nhiều.

Trong ngành giải trí, người nổi danh dễ có thị phi còn Đông Phương Nhiêu chỉ là một tiểu diễn viên mới nổi mấy ngày gần đây, gót chân còn chưa đứng vững, trong ngành người quen biết cũng không nhiều, làm sao chọc phải nhiều tin tức như vậy? Hơn nữa còn là mạc tu hữu, Đông Phương Nhiêu nghĩ khả năng duy nhất là có người yêu sách. Hơn nữa cái người gây chuyện này có vẻ khá hiểu rõ và quen thuộc cô, nhất định là thành viên trong đoàn phim《 hạ điện y thủy 》, bởi vì có đề cập đến chuyện xảy ra bên trong đoàn phim, người ngoài căn bản không thể biết.

*Mạc tu hữu: nghĩa là chẳng cần có tội, muốn giết thì giết.

《 hạ điện y thủy 》diễn viên với nhân viên không hợp với Đông Phương Nhiêu có nhắc đến, đóng phim không chăm chú thường bị đạo diễn Ngô Hạ Ngự mắng cũng có đề cập.

Dĩ nhiên, bị đạo diễn mắng nói có điểm hàm súc, được xem là đạn khói đánh lạc hướng. Thật ra đạo diễn cùng Hách Giai Giai có quan hệ mập mờ, ở tổ kịch muốn che giấu tầng quan hệ này mới giả bộ vô cùng bất mãn đối với Hách Giai Giai.

Đông Phương Nhiêu muốn khóc không được, cười cũng không xong, tức giận chưa nói tới. Chỉ cảm thấy cái người này không biết nên nói thế nào, muốn giúp cô, hay là muốn hại cô đây? Mọi người đều biết, bên trong giới giải trí bất kể dựa vào cái gì nổi tiếng, xì căng đan hay là thực lực, nổi chính là nổi, sẽ có xấp đầy xấp to tiền mặt nâng đến trước mặt. Kỳ thật mục đích cuối cùng của người này là muốn bôi đen cô đúng không? Trọng điểm thì không nêu ra, không quan hệ lại kéo ra một đống tên. Phương Diễn đâu? Chánh chủ Phương Diễn ở đâu?

Ở đoàn kịch tất cả mọi người đều biết Đông Phương Nhiêu không có quan hệ bí mật gì không thể nói với đạo diễn Ngô Hạ Ngự, mà đối tượng chính trong cái quan hệ khó nói đó là Phương đại gia Phương Diễn. Thế nào chánh chủ Phương Diễn một chữ cũng không được nhắc tới, một cái bóng cũng không có?

Ừ thì, 《 hạ điện y thủy 》 có rất nhiều người không ưa Đông Phương Nhiêu, mặc dù thời gian này quan hệ đã dung hiệp rất nhiều. Nhưng đã có lá gan đắc tội Ngô Hạ Ngự, Ngô Minh Hạo, không có đạo lý nào không dám chọc Phương Diễn đi?

Nghĩ đến đây, phạm vi cũng thu nhỏ lại rất nhiều.

Đông Phương Nhiêu đem tất cả tin tức nhìn qua một lần, còn chưa xem xong, Vũ ca tới.

《 hạ điện y thủy 》 bên kia thời gian quay phim quá gấp, căn bản không được xin nghỉ, ở nhà tị tị phong đầu loại ý nghĩ này cơ hồ là lập tức liền bị hai người phủ quyết. Mặc kệ mấy cái tin tức cứ đi đóng phim cũng không thực tế, mới xuất đạo liền có xì căng đan, không phải là cố ý bôi đen bản thân sao? Về sau làm sao đặt chân trong giới? Cho dù dựa vào xì căng đan nổi danh nhanh chóng, nhưng sau này muốn giữ ánh sao sáng sẽ vô cùng nhấp nhô, một khi tạo thành ấn tượng ở trong đầu người xem, muốn xây dựng lại rất khó khăn, có lẽ sẽ cần đến nghìn lần vạn lần cố gắng. Đông Phương Nhiêu cùng Vũ ca dĩ nhiên không muốn vậy.

Muốn nhanh chóng giải quyết chuyện này, trước mắt xem ra chỉ có một cách là mở cuộc họp báo ký giả. Thay vì để cho dư luận suy đoán lung tung, không bằng thoải mái đứng ra để cho bọn họ muốn hỏi muốn biết gì đều nói cho rõ ràng.

Nói là làm, hai người vừa thương lượng xong Vũ ca lập tức liên hệ ký giả, một canh giờ đi qua Vũ ca gọi điện thoại tới bảo đám ký giả sẽ ở trường quay《 hạ điện y thủy 》mở cuộc họp, Vũ ca đã nói với Ngô Hạ Ngự , Ngô Hạ Ngự không nói hai lời liền đáp ứng.

Ở tổ kịch có hai cái tốt, một là đây là nơi xì căng đan phát sinh, hơn nữa ký giả chưa từng đến phỏng vấn, đối với nơi này có chút hiếu kỳ, hai là Ngô Hạ Ngự cùng những nhân viên khác đều ở đây, nói cách khác bộ phận người trong cuộc của xì căng đan đều có mặt, dưới tình huống này thanh minh dĩ nhiên có độ tin cậy hơn, thứ ba, Đông Phương Nhiêu nói anh không tin, chẳng lẽ anh hỏi hai người, ba người, mười người, cũng nói y chang cô, anh còn có thể không tin sao?

Bị hỏi nhân viên tổ kịch sẽ trả lời thế nào Đông Phương Nhiêu căn bản không lo lắng, những người này đều là người tinh, sẽ không nói những thứ không nên nói. Chỉ là Đông Phương Nhiêu không ngờ Ngô Hạ Ngự sẽ sảng khoái đáp ứng như vậy, hoàn toàn ngoài dự liệu.

Vốn Đông Phương Nhiêu và Vũ ca thương lượng, tốt nhất là có thể ở trường quay của Ngô Hạ Ngự, không thể đến chỗ hắn cũng chỉ có thể đổi chỗ khác. Dù sao tổ kịch làm việc lâu như vậy Ngô Hạ Ngự chưa lần nào cho ký giả phỏng vấn qua. Dưới tình huống cả đám ký giả đi vào, không thể nghi ngờ là chạm đến ranh giới cuối cùng của Ngô Hạ Ngự, có khi Vũ ca vừa nói hắn trực tiếp hất đầu cũng không chừng, Ngô Hạ Ngự cũng không phải là người có tính khí tốt.

Không ngờ hắn hào sảng như thế, hay tại hắn cũng là một trong những nhân vật chính của xì căng đan?

Nghi Hạo Đông, Ngô Hạ Ngự, Ngô Minh Hạo sao mà vô tội, thế nhưng tự dưng đồng thời bị cuốn vào xì căng đan không hay ho gì với cô. Đông Phương Nhiêu vẫn cảm thấy có chút áy náy. Cô gọi điện thoại cho Nghi Hạo Đông còn có Ngô Minh Hạo nữa. Nghi Hạo Đông là người độ lượng, còn an ủi ngược lại Đông Phương Nhiêu chớ để ý mấy chuyện thế này, lẫn vào giới giải trí ai mà không có xì căng đan, bọn họ cũng quen rồi, làm Đông Phương Nhiêu ngượng ngùng hết sức. Gọi cho Ngô Minh Hạo, tên kia bây giờ còn không biết ở nơi nào tiêu dao, trải qua cuộc sống dã nhân rồi, điện thoại di động thì tắt máy, nhiều lần cũng không gọi được. Người này đoán chừng hoàn toàn ở bên ngoài sự việc rồi, có khi lúc hắn trở về nước xì căng đan cũng đã náo xong hắn còn chưa biết đã từng xảy ra chuyện gì cũng nên, căn bản khỏi lo đến hắn đi.

Phụ tá Tiểu Lý lái xe tới đón Đông Phương Nhiêu, các ký giả cũng biết Đông Phương Nhiêu ở chỗ này, nhưng ở đây quản lý không tệ, người gác cửa căn bản không để ký giả đi vào, Đông Phương Nhiêu từ lúc bước ra từ cửa xe, thấy ngoài cửa lớn rậm rạp chằng chịt một rừng ký giả đứng giơ máy ảnh cầm micro, cục diện hết sức hoàng tráng.

Họp báo diễn ra rất thuận lợi, phần lớn vấn đề được giải thích, như ý muốn Đông Phương Nhiêu, ở chỗ này họp báo hiệu quả vô cùng tốt, trên cơ bản không tồn tại vướng mắc hoặc phát sinh những vấn đề gì khác. Hơn nữa không phải một mình Đông Phương Nhiêu tiếp nhận phỏng vấn, những diễn viên trọng yếu của《 hạ điện y thủy 》cũng tham gia, nhắc tới chuyện đã xảy ra trong đoàn kịch bọn họ đều giúp giải thích một chút, hơn nữa ban bố một chút tin tức có liên quan 《 hạ điện y thủy 》, cũng tương đương với biến tướng làm tuyên truyền cho 《 hạ điện y thủy 》.

Kế đến kể lại hiện trường bức ảnh với Nghi Hạo Đông giải thích quan hệ giữa hai người. Sau lại đó còn kết nối trực tuyến với Thi Lam Lam, Hàn Phân lão sư, đều là người có uy tín trong nghiệp giới, bọn họ nói mọi người cũng không còn lý do không tin. Chuyện giải quyết coi như viên mãn.

Ký giả lúc sau sẽ hỏi vòng vèo, tạo chút khúc chiết, có hai ba cá ký giả đưa ra vấn đề vô cùng điêu toản, đều bị Đông Phương Nhiêu đánh Thái Cực vòng qua, không ảnh hưởng đại cục.

Khi họp báo kết thúc, Đông Phương Nhiêu thông báo trừ buổi tuyên truyền《 hạ điện y thủy 》sẽ không nhận thêm bị bất kỳ hình thức phỏng vấn nào. Buổi chiều Đông Phương Nhiêu trở lại tổ kịch tiếp tục đóng phim.

Làm thêm giờ đến nửa đêm, bình thường sẽ có chút đói, trước kia cũng là cả nhà cùng đi ra ngoài ăn, bên ngoài có rất nhiều quầy hàng, nhưng mọi người làm việc vừa mệt vừa đói, đâu để ý cái gì ngon, có ăn đã không tệ rồi. Hơn nữa rất nhiều diễn viên cùng nhân viên cũng không phải vừa sinh ra là kiều sanh quán dưỡng, có rất nhiều người đều xuất thân bình dân, đối với mấy cái quán nhỏ, người bán hàng rong cũng không có mâu thuẫn hay ghét bỏ gì.

*Kiều sinh quán dưỡng: được nuông chiều, thể chất yếu ớt.

Công việc kết thúc rất khuya, trời còn sắn rạng sáng. Phần lớn mọi người đã về, chỉ còn lại Ngô Hạ Ngự, Lý Hàm, Mã Phỉ Phỉ, còn có một vài nhân viên làm thêm giờ cùng vài diễn viên khác. Bên ngoài xì căng đan Đông Phương Nhiêu còn phí phí dương dương, hôm nay họp báo một hồi ồn ào, dĩ nhiên, có tin tưởng, cũng có không tin, các loại lí luận đều có, vì vậy trễ thế mà ký giả đứng ở bên ngoài tổ kịch muốn lấy tin vẫn rất nhiều. Thời gian này, Ngô Hạ Ngự, Lý Hàm, Mã Phỉ Phỉ cùng Đông Phương Nhiêu cơ hồ biến phim trường thành nhà ở luôn, ăn cơm ngủ nghỉ đều ở đây, muốn về nhà cũng đâu còn thời gian.

Mọi người nhất trí ra ngoài ăn khuya không phải là một lựa chọn sáng suốt, vì vậy một vài nhân viên tương đối rãnh rỗi phải đi mua thức ăn trở lại.

Thời điểm ăn uống mọi người rất có ăn ý tránh nhắc lại xì căng đan, cười cười nói nói, không khí coi như khoái lạc.

Đông Phương Nhiêu ăn không nhiều lắm, chủ yếu nghĩ tới một ít chuyện, cảm thấy cần phải nói rõ ràng, nhìn Ngô Hạ Ngự ngồi một mình một bàn, hai người bên cạnh tiến tới cụng ly uống rượu rồi đi, Đông Phương Nhiêu đi tới phía bên phải Ngô Hạ Ngự ngồi xuống.

"Chuyện hôm nay làm phiền anh." nhất định phải nói tiếng cám ơn, nếu không nhờ Ngô Hạ Ngự chịu cho bọn họ mượn nơi mở họp báo, chuyện kia rất khó giải quyết có hiệu quả, hơn nữa Ngô Hạ Ngự trước giờ không thích tiếp nhận phỏng vấn còn ra mặt giải thích quan hệ của hai người, về tình về lý cũng nên nói cám ơn. Với lại hôm nay đối mặt Ngô Hạ Ngự thì sẽ có chút ngại ngùng, mặc dù truyền tin xì căng đan Ngô Hạ Ngự cùng Đông Phương Nhiêu không phải là thật, nhưng đủ khiến người ta lúng túng .

Ngô Hạ Ngự không cảm thấy phiền phức chút nào, sảng lãng cười một tiếng, "Không có gì, cô vì mấy chuyện này ảnh hưởng tiến độ quay phim không phải tôi chịu lỗ sao." Sau đó nghĩ đến cái gì, thu hồi nụ cười, có chút nghiêm túc nói: "Không phải Hạnh Nhi làm." Thì ra biết Đông Phương Nhiêu đang suy nghĩ gì, người hiềm nghi nhất trong danh sách Đông Phương Nhiêu liệt kê, Lâm Hạnh Nhi được ưu ái xếp thứ nhất .

Ngô Hạ Ngự nói vậy Đông Phương Nhiêu một chút cũng không bất ngờ, trước giờ quan hệ giữa Ngô Hạ Ngự và Lâm Hạnh Nhi không phải một câu hai câu có thể nói rõ ràng, "Tôi cũng không nói là Lâm Hạnh Nhi làm." Đông Phương Nhiêu cười nói. Trong lòng mỗi người đều có cân đòn riêng, là ai không là ai, không phải nói ra thì chính là sự thật."Yên tâm đi, tôi sẽ không nói lung tung ra ngoài ." Suy nghĩ một chút, lại bồi thêm một câu.

"Tôi không phải sợ cô nói với bên ngoài, chuyện này thật không phải là Hạnh Nhi làm, tôi chỉ không muốn cô hiểu lầm cô ấy." Ngô Hạ Ngự giải thích.

"A?"

"Mặc dù giữa các cô có mâu thuẫn, nhưng Hạnh Nhi cũng không phải cô gái không biết phân biệt nặng nhẹ , tôi biết cô ấy hai năm rồi, cô ấy không phải là người như thế. Lần trước chắc là bị ma ám mới có thể đẩy cô xuống nước, sau lại cô ấy cũng rất hối hận, lại không có mặt mũi nào đi nói xin lỗi." Ngô Hạ Ngự nói: "Lần này vừa xảy ra chuyện, tôi lập tức gọi điện thoại cho Hạnh Nhi, cô ấy cũng rất kinh ngạc, hiện tại vẫn đang nước ngoài, không phải cô ấy làm đâu."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.