Ảnh Vệ Xuyên Đến Thật Dễ Nuôi

Chương 123: Ngụy trang là một kỹ thuật sốngĐảo mắt liền đến 5 tháng mang thai. Thanh Vi cẩn thận quan sát qua, tuy tháng này bụng hẳn là lộ ra, nhưng tình huống mọi người không giống nhau, không hoàn toàn là 1 loại.

Tỷ như có người, sẽ béo lên rất nhanh, ở trong một tháng béo thành mập mạp, sau đó ngay cả mặt cũng trở nên rất tròn; Có người bụng rất nhỏ, thậm chí nhìn từ sau lưng không nhìn ra mang thai, thẳng đến sinh sản khi bụng cũng không phải rất lớn. Còn có người may mắn, trừ bỏ bụng phồng lên, toàn thân cũng không có biến hóa gì, mặt và cánh tay, giống như khi chưa mang thai.

Thì ra cũng không giống cô nghĩ lúc trước, phụ nữ có thai đều sẽ toàn thân sưng vù béo lên, Thanh Vi yên tâm hơn - có thể giả mang thai, nhưng không có cách nào giả béo mặt phì chân. Hơn nữa lúc này thời tiết đã lạnh, mùa đông mọi người mặc nhiều, giả bộ rất tốt.

Thanh Vi rưng rung làm mình xấu đi, cho rằng mùa đông tận lực mặc lưu loát, giờ buông tha cho các loại giữ ấm chuyên dụng gì đó, chỉ mặc quần áo rộng rãi, khan choàng, bụng gì gì đó, cũng rất giống một bà mẹ năm tháng.

Bụng Thập Tam cũng lớn lên. Cũng may còn không phải đặc biệt lớn, quần bò gì đó mặc không vừa, Thanh Vi tìm mấy loại đồ người già hay mặc, bên ngoài khoác áo khoác còn có thể che lấp.

Này còn may là Thập Tam thân cao. Bởi vì cao lớn, bụng hơi lớn cũng không rõ ràng. Thập Tam trước kia liền cũng không mặc áo trong linh tinh lộ thịt khá nhiều, giờ mùa đông mặc kía đáo chút cũng là không khiến người khác hoài nghi.

Nhưng đây không phải kế lâu dài, bụng anh sẽ từ từ lớn lên, sớm hay muộn sẽ giấu giếm không được, Thanh Vi nghĩ: Việc ở trung tâm tập thể hình có thể từ chức, nhưng người trong nhà thì làm sao bây giờ?

Cha mẹ đã sớm nói qua, chỉ cô cần, sẽ đi qua chăm sóc cô, kỳ thực mẹ Yến đã sớm nóng lòng muốn đến. Thanh Vi luôn luôn canh Thập Tam, cô hành động cũng rất lưu loát, không cần người đến. Nhưng chờ tháng sau, phỏng chừng sẽ không ngăn được nhiệt tình của lão thái thái.

Thanh Vi hàng tháng xin nửa ngày phép đi “kiểm tra thai nhi định kỳ”. Cô vì giả bộ cho giống, tra xét không ít chuyện phụ nữ có thai nên làm. Tỷ như đi đường không thể quá nhanh, tỷ như không thể xoay người, tỷ như hàng tháng kiểm tra một lần......

Đáng thương Thanh Vi ! Cô không có cục cưng, không biết mấy chuyện này, có đôi khi hơi chút không chú ý, bị nhóm chị lớn phát hiện bị ngăn lại, vài lần sau làm cô lo lắng đề phòng, chỉ sợ lộ.

Cô càng sợ qua một đoạn thời gian nữa, có người sẽ muốn sờ bụng cô - có không ít nữ nhân đều có ham thích này. Trời biết cô trong bụng nơi nào có được thai máy !

Hôm nay Thanh Vi đi làm, trước khi đi làm mua vịt sốt cay, rảnh rỗi thì cắn ăn. Mấy ngày trước dì cả cô đến thăm, không dám ăn cay, nhịn vài ngày cuối cùng có thể làm cho vị giác thỏa mãn một chút.

Thanh Vi đang cắn khớp xương hấp tủy, Tiểu Vị đẩy cửa vào, cầm trong tay mấy quyển sách. Cô cười nói:“Anh tôi mới có con lớn không lâu, sách chị dâu mua về mang thai và bảo vệ sức khoẻ trẻ sơ sinh còn mới, còn có âm nhạc dưỡng thai, đưa cho cậu xem có hữu dụng không.”

Thanh Vi lau tay, cầm sách. Hai ngày nay cô còn mua sách xem, cái này bớt việc. Tiểu Vị đi tới hai bước, nhìn thấy cổ vịt, không đồng ý nói:“Cậu có cục cưng, cổ hay cánh gà tiêm cái gì, nghe nói tuyến dịch lim-pha nhiều, ăn ít thôi.” Nói xong không khách khí mà cầm một cái nhét vào miệng.

Cổ vịt thật cay, Tiểu Vị cảm thấy đầu lưỡi nhận đến kích thích, cô cấp tốc uống một ly nước lạnh, không khỏi nhìn Thanh Vi:“Cậu ăn cay như vậy ? Có thể không? Chị dâu tôi lúc trước ăn cay, thai nhi động lợi hại, bụng cũng không thoải mái. Chị nói nói mình ăn cái gì nó ăn cái đó, tiểu tử kia chịu được sao?”

Thanh Vi 囧.

Cô không chú ý chuyện này. Thật là như vậy? Nghe nói có một số người vì mang thai mà thay đổi khẩu vị, không biết đồ ăn kích thích sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, vừa nghĩ, hình như đúng là như vậy đi.

Cũng may Tiểu Vị vốn là người thần kinh thô, Thanh Vi tùy tiện nói mấy câu sẽ không chú ý. Cô tùy tiện oán giận:“Lần này cũng không biết sao lại thế này, đến đặc biệt nhiều, buổi sáng họp liền lo lắng. Giờ tôi mua thêm bao lát nữa dùng.”

Các cô bình thường cũng trợ giúp cho nhau, Thanh Vi thuận tay kéo ngăn kéo ra cầm một bịch cho cô:“Này, cầm đi, mấy ngày hôm trước tôi vừa xong, không cần.”

Không cần chạy đi, Tiểu Vị rất vui vẻ nhận, đột nhiên nghi hoặc nhìn Thanh Vi:“Cái kia, có cục cưng cũng đến ?”

Tiểu Vị quả thực không rõ ràng, nhưng mơ hồ cảm thấy không đúng, Thanh Vi nhất thời chảy mồ hôi lạnh, mang thai đương nhiên sẽ không đến, dù sao cô không mang thai thực, lúc nào cũng giả vờ, có khi hơi không chú ý sẽ lộ.

Thanh Vi nói: “Không đến không đến, thực ra mang thai rất phiền toái, chỉ có điểm ấy tốt. Tôi là nói mấy tháng trước tôi dùng là.”

“Nga.” Tiểu Vị không nghi ngờ, bắt đầu cùng Thanh Vi tán gẫu tiểu thuyết cô mới xem trên internet, cao hứng phấn chấn nói một trận rồi đi.

Thanh Vi tỉnh lại, may mà là Tiểu Vị, nếu là người khác, thì khó nói. Giờ cô đã mở chứng minh trong đơn vị xong, ngã tư đường chứng nhận chuẩn sinh xong xuôi, chờ đứa nhỏ sinh ra, sau này nhất định phải cẩn thận, ngàn vạn không thể ra đường rẽ.

Cùng lúc đó, Thập Tam đang ở Dương Quang cũng có tình huống không tốt.

Dựa theo tình hình chung, nếu không phải thể chất đặc thù, nữ nhân đến tháng này không quá nôn nghén, bắt đầu có thể ăn có thể ngủ. Nhưng Thập Tam mấy tháng đầu phản ứng không lớn, hoàn toàn không sao, gần đây lại bắt đầu thường xuyên muốn ói.

Khi sắp giảng bài xong cho đối tượng tư giáo, trong bụng từng đợt quay cuồng, luôn có xúc động muốn nôn. Thập Tam kiệt lực chịu đựng, công phu ẩn nhẫn của anh cố nhiên là hạng nhất, nhưng sắc mặt trắng bệch cũng là không lừa được người khác.

Học viên chủ động hỏi:“Doãn giáo luyện, anh không thoải mái sao?”

“Không có.” Thập Tam bình tĩnh phủ định :“Anh cứ kiên trì như vậy một tháng, là có thể......” Nói còn chưa dứt lời, lại một lần không khoẻ mãnh liệt, giống như dịch dạ dày đều tràn lên, Thập Tam không thể ức chế, xoay người bước nhanh đến buồng vệ sinh.

Bên trong có người đang đi tiểu, Thập Tam nhanh chóng vào một gian kín, ngay cả của cũng chưa tới đóng đã ói ra. Bởi vì luôn luôn có cảm giác ghê tởm, cho nên vài ngày nay lượng cơm giảm bớt. Buổi sáng ăn không nhiều lắm, nhưng không nhiều lắm gì đó cũng phun hết.

Phun xong, giống như thoải mái một chút, hệ tiêu hóa không khó chịu nữa. Thập Tam dùng khăn giấy xoa xoa khóe miệng, chờ người bên ngoài đi mới ra ngoài, chậm rãi súc miệng. Anh sợ nếu người kia hỏi sao anh lại ói, không biết trả lời thế nào.

Học viên chờ Thập Tam về, đã xong lần tập tạ thứ 5. Nhìn thấy mặt Thập Tam thoáng tái nhợt, nhìn nhìn anh rồi không nói thêm nữa. Nam học viên không quá nói nhiều, nhưng ánh mắt biểu đạt thân thiết.

Thập Tam cũng không vô nghĩa, tiếp tục chỉ đạo động tác của anh.

Chờ học viên đi rồi, Thập Tam vẫn cảm thấy không thoải mái. Thân thể của anh tính nhẫn nại là không thể nghi ngờ, trước kia dù bị trọng thương, cũng có thể bảo trì thanh tỉnh đến bơi an toàn, tự trị liệu, chẳng sợ quá trình trị liệu cũng không hẹ nhàng, thậm chí thô bạo huyết tinh.

Khi đó cũng không thấy gian nan, ngược lại cho rằng có đau có thương tích là bình thường, đau mới chứng tỏ mình còn sống, hơn nữa không trúng độc. Giờ không khoẻ so với đau xót trước kia thật là bé nhỏ không đáng kể, nhưng khác ở chỗ, không phải không thể nhẫn, mà là lo lắng.

Đó là lo lắng với chuyện mình không biết nhưng lại quan tâm, dựng dục hài tử thế nào là tốt anh không biết, còn phải cố hết sức che giấu phản ứng mang thai của mình. Đặc biệt nghĩ đến sinh sản trong tương lai, có thuận lợi không? Tất cả đều là không biết bao nhiêu.

Thập Tam đến phòng nghỉ rót chén nước, hớp 1 hớp rồi nghĩ: Anh làm cha rồi, có đứa nhỏ của Thanh Vi, cô cũng hy vọng cũng quý trọng cục cưng này, còn có chuyện gì quan trọng hơn chuyện này chứ ? Anh nhất định phải sinh hạ đứa nhỏ này thật tốt.

Tháng thứ sáu, Thanh Vi bắt đầu đặt một bộ quần áo nhỏ nhỏ ở trong quần. Giờ cô thực không hình tượng mặc đầm bầu của phụ nữ, chầm chập đi trên đường, nghẹn lâu, trời biết thực ra cô muốn đi nhanh cỡ nào.

Mỗi lần lên xe, Thanh Vi nhe răng cười vỗ bụng hai cái, không quan tâm để tay lái, dù sao mùa đông đều đóng cửa kính xe không người thấy. Nhưng có một lần khi Thanh Vi vào tiểu khu hạ cửa sổ, bị người thấy được hành vi “Tự ngược” của cô, lộ ra ánh mắt giật mình, Thanh Vi cũng bắt đầu chú ý khi trên xe.

Cô cũng rất lo lắng tình huống của Thập Tam. Tuy anh nôn nghén cơ bản ngừng, nhưng bụng lớn rất nhanh. Tình huống như vậy gạt người khác đi làm rất vất vả, nhưng còn hai tháng mới hết hợp đồng, Dương Quang đối với anh không tệ, cũng không lý do kết thúc hợp đồng sớm.

Như vậy làm sao nghĩ ra biện pháp tốt trước tháng thứ bảy, để Thập Tam được nghĩ ngơi hồi phục, là chuyện Thanh Vi đang trầm tư suy nghĩ. Cô buồn rầu, lại xoa xoa quần áo trong bụng, vì thế bụng biến hình.

Thanh Vi một bên sửa lại hình dạng bụng, một bên rơi lệ: Quả là có thể tìm một chỗ ở mấy tháng, chờ sinh đứa nhỏ rồi hãy về. Mớ nó chứ nam nhân mang thai chịu không nổi, nữ nhân giả dựng cũng rất khổ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.