Bà Già Khó Tính, Em Yêu Chị!

Chương 49: Chuẩn bị công cuộc ra mắt nhà chồngMấy chuyện kế tiếp sau chắc các bạn đã đoán ra nên cho phép Hazu mình đốt cháy giai đoạn.

------------------------- Đồng hồ quay quay quay---------------------------------------------------

Đã hai tháng bị bơ với vẻ lầm lì và im lặng thì ngay giờ phút này đây căn phòng C115 thuộc chung cư C đã trở lại với vẻ ban đầu của ba năm vốn có. Vâng, với không khí cuồng nhiệt và nóng bỏng xoay quanh chủ đề buôn chuyện là niềm đam mê của ba cô nàng thì một lần nữa người dân nơi đây phải tự nhắc nhở nhau rằng:" Đóng kín cửa phòng tránh tiếng ồn".

-CÁI GÌ, ra mắt mẹ chồng- Tiếng la lớn của Thanh Hà và Quỳnh Thư phát ra từ chiếc loa laptop khiến cho Thùy Linh choáng váng.

-Thì muội muội cũng 24 rồi còn đâu. Mà ma mi ở nhà ra hạn rồi, không lấy ông này thì cũng bắt đi xem mắt ông khác rồi bị tống thẳng cổ ra khỏi nhà trong năm nay thôi.

Thanh Hà gật đầu vẻ hiểu chuyện nhìn về màn hình laptop đang có một cô gái đăng gặm nhắm bim bim.

-Này sắp về làm dâu nhà người ta rồi mà vẫn làm động vật ăn tạp như thế kia à.

Mặc kệ lời nói của Thanh Hà, gương mặt cô đăm chiêu hiện lên hai chữ"không quan tâm" kèm theo đó, cô rút chiếc điện thoại ra và bắt đầu hoạt động ngón tay:- Này hai sư mụi bây giờ là 9h tối rồi , mụi phải chúc "gấu yêu" ngủ ngon đây. Im lặng một chút để mụi nụi ghi âm nha.

"Có gấu là lại bắt đầu đầu gấu lên mặt với tụi nảy hả? Đã thế mai ta sẽ đi mua một đống gấu cho mi ghen ăn tức ở ta đi, kaka" Thư nghĩ trong bụng khi nhìn Thùy Linh đang luyện thanh và chuẩn bị cất lời.

"Đồ đô đố đô la. Đôla đô la"

Thôi bỏ qua phần luyện thanh, Thùy Linh bắt đầu đưa chiếc điện thoại sát miệng mình và cất lời bài hát yêu thương nồng cháy tặng người yêu. Bài hát có tên là: Liên khúc- Tự Nguyện-Chúc gấu ngủ ngon.

"Nếu là chim em sẽ là phượng hoàng cho oách, nếu là hoa em sẽ là một đóa xuyến chi, nếu là mây em sẽ là một vầng mây trắng,là người anh sẽ mê em thôi.- Gấu yêu ngủ để những đã khuya rồi, để những bóng ma đẹp thay em bên anh. Gấu ơi ngủ đi trong tiếng ma cười, màn đêm đợi anh cùng nói chuyện với ma , chúc anh ngủ ngon và mơ đến em nhé!!"Moa...

"Không biết mình hát có kinh khủng quá không ta" Thùy Linh gãi đầu tự hỏi sau khi ấn send.

"Không kinh khủng lắm đâu??" Thư hé cái mặt ra và nói, Kế tiếp đó là Thanh Hà " Mà chỉ là cực kì kinh khủng mà thôi"

Ngại ngùng khi bị hai cô bạn trêu ghẹo. Thùy Linh off trước để chuẩn cho ngày mai-ngày ra mắt mẹ chồng. Không biết người mẹ chồng đó thế nào nhỉ? Nói là không quan tâm nhưng thực sự trong lòng cô vô cùng vô cùng lo lắng. Mải suy nghĩ với những chuyện ngày mai, đôi mắt cô đã nhắm và chìn vào giấc ngủ tự bao giờ.

Tại quán bar XXX:

-Phục vụ cho anh một ly whisky, một li vang đỏ mang ra bàn số bốn bên kia nhé. Hoàng Phong đi gọi đồ uống rồi trở về chỗ của mình thì đã thấy Quốc ngồi đó. Họ chào nhau bằng những cái xoay tay thân thuộc rồi mới ngồi xuống.

Đây là quán bar sang trọng với nhiều loại rượu ngon và đặc biệt ở đây có bộ phận an ninh cao. Không được rộng lắm nhưng bar luôn làm cho cho mọi người thoải mái về hình thức và chất lượng. Nhấp một ngụm cay cay vào trong miệng Hoàng Phong lên tiếng trước:

-Chú sắp lấy vợ rồi đấy!!

-Cháu nghe không rõ, chú nói lại xem nào? Quốc ngẩn người hỏi lại sau tiếng nói vừa rồi. Nhạc không hẳn to để đến mức ồn ào nhứng Quốc muốn nghe lại những từ này phát ra từ chính miệng ông chú trẻ của mình.

-Chú bảo chú sắp lấy vợ!! Một tiếng hét như muốn tung màng nhĩ được vang lên . Khổ thân!! Ai biểu nghe rồi hỏi lại làm chi.

Xoa xoa đôi tai mình Quốc choáng váng về lẫn thể xác và tinh thần. Cái ông chú chỉ suốt ngày công việc và công việc thế mà hôm nay lại thông báo lấy vợ. Nhấp một ngụm anh hỏi tiếp:-Cô nào vậy?

-Thùy Linh, cùng công ty.

Nghe cái tên quen quen nhỉ? Quốc gãi đầu ngẫm nghĩ. Thôi chú lấy được vợ là tốt rồi, cứ tưởng cả đời sẽ ế chổng ế chơ ế mòn ế mỏi ai ngờ đoàng một pháp lấy vợ.

Ngơ ngác nhìn xung quanh cả hai người bỗng thấy từ cửa quán bar một cô gái vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Cô ta ăn mặc kín đáo nhưng vẫn toát ra vẻ đẹp thần thúy của người phụ nữ. Với khuôn mặt sắc sảo cùng với lớp trang điểm nhã nhặn thì ta có thể nhận xét sơ bộ: cô này không phải dạng vừa đâu. Nhếch miệng cười một cách gian xảo cô ta tiến lại phía người đàn ông và một cô gái đẹp khác ở chiếc bàn tring tâm quán bar. Mà ông này cũng ngu ghê cơ, đã đi ăn vụng lại đòi chỗ sang.Đấy người ta bảo đâu có sai: Ngu thì chết chứ tội tình gì? Nhìn thấy vậy Hoàng Phong và Thiên Quốc tỏ vẻ vô tư nhưng vô cùng hóng hớt khi ánh mắt cứ dõi theo những diễn biến của câu chuyện và quên không thêm những lời bình luận hài hước.

Túm lấy cổ áo của con nhỏ ngồi trên bàn. Cô gái quyến rũ đó hất một phát con nhỏ lăn đùng ra đất. Với vẻ mặt đàn chị cô ả cúi xuống nói:-Mày biết anh này ván đã đóng thuyền rồi không. Mày cậy mày có xà beng bật đinh lấy ván hả? Thế thì chị đây cho mày biết thế này là động tác bật đinh cậy ván này. Vừa nói cô vừa tát cho con nhỏ dưới đất lên bờ xuống ruộng, mặt quay như đĩa hát, tát liên hoàn vào mồm. Đời đúng là lắm tai ương cớ sao lại có cảnh đáng thương thế này . Như xót bồ nhí ông chồng vội đến ôm cô vợ ra:-Anh xin em có gì về vợ chồng đóng cửa bảo nhau,em..

-Em em cái gì, anh đứng im đấy cho tôi để tôi xử nó. Hay anh thích nằm chung với nó ăn đánh cho no. Chưa để ông chồng giải thích, cô vợ đã sưng mặt lên đòi chiến.

Nhìn thấy cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của người đàn ông kia Quốc thì thầm với Phong:

-Chú có biết lịch sử của người phụ nữ không?

-Hỏi ngu còn hay thích hỏi, lịch sử phụ nữ là bắt nguồn từ vượn rồi tiến hóa abc... ai mà chả như vậy?

-Chú laị không biết rồi, lịch sử người phụ nữ nó là như thế này: Ở thời gian rất lâu lâu lâu mà cháu cũng không nhớ người ta gọi phụ nữ là nương tử.

-Chuẩn.

-Ở một khoảng thời gian gần hơn người ta gọi phụ nữ là thê tử.

-Đúng rồi .

-Gần hơn đó là thời kỳ cận hiện đại và thời nay người ta gọi phụ nữ là sư tử. Ví dụ như kia kìa. Quốc chỉ tay vào người đàn bàn kia chứng minh câu nói của mình-Vậy cháu hỏi chú, tương lai người ta sẽ gọi phụ nữ bằng gì?

-Cái thằng hâm phụ nữ không gọi là phụ nữ thì gọi bằng đàn ông hả cái thằng ngu. Nghe Quốc nói mà anh chỉ muốn giáng cho nó chai rượu vào đầu cho khỏi ảo tưởng sức mạnh mơ mộng ảo tưởng nữa đi.

-Chú không biết gì thì trật tự đi nào, tương lai phụ nữ sẽ là bom nguyên tử, là bom nguyên tử đấy chú ạ.

-Mày định dọa tinh thần tao trước khi lấy vợ đấy hả?

-Cháu sao dám.

Sau cuộc bình luận về phụ nữ cả hai chú cháu lại tiếp tục xem truyền hình trực tiếp miễn phí. Cái cô ả bồ nhí dường như đã nhanh chân tẩu thoát( bằng cách nào thì không biết). Khổ thân cho ông chồng khi phải gánh nốt tội dám ngoại tình. Một con người khá là điển trai chắc tầm khoảng ba lăm ba sáu gì đó đang phải nằm sấp xuống dưới đất chịu những vết roi mây từ bà vợ. Nhưng có vẻ bà này cũng hơi quá, có gì về nhà bảo nhau ai dè lại bày trò cho toàn bàn dân thiên hạ nhìn. Người ta bảo rồi phụ nữ là hiền nhất nhưng cũng là ác nhất, nên đừng có mà léng phéng động vào trọc ngoáy không thì...(như trên kìa)

Thấy tên phục vụ đi ngang qua cầm đĩa ổi. Quốc liền vẫy tay gọi vào và dặn hắn lấy thêm ít muối.

-Này thằng kia mày thích ăn ổi từ bao giờ thế hả, bệnh lại tái phát chưa uống thuốc hả mày?

-Cháu chỉ là muốn câu chuyện kia mặn thêm một chút thôi mà. Nói rồi, Quốc tay cầm bát muối tay cầm quả ổi vừa đi vừa ăn (mất hình tượng quá). Ăn xong một miếng ổi thì đôi chân anh cũng đã dừng đến cặp vợ chồng đang náo loạn tại kia.

-Chị ơi, em có một cách này , đảm bảo chồng chị sẽ nhớ mãi giây phút này mà không dám tái phạm nữa ạ.

-Chuyện gì nói. Thấy vậy Quốc thì thầm gì đó với cô ta. Có vẻ như bà vợ vẫn đang vẻ tức tối nên đồng ý luôn ý kiến của anh.

Sau khi Quốc nói xong bà vợ ra hiệu cho tên vệ sĩ ở cửa quán đi vào. Thấy hắn tới anh liền đưa cho hắn bát muối rồi trở về chỗ của mình xem chuyện vui.

-Này mày định làm gì thế hả? Sau câu hỏi của Phong thì những tiếng la hét um trời vang lên như một câu trả lời cho thắc mặc của anh. Vâng mọi chuyện đã được làm rõ. Anh Quốc nhà ta mang muối đến cho chị kia hành xử vào vết thương chồng mình. Vâng một cảm giác thật là yomost chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ quên. Lắc đầu nhìn đứa cháu tinh nghịch của mình , không biết mai sau vợ nó sẽ như thế nào khi ngoại tình???????

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.