Bà Xã, Anh Chỉ Thương Em

Chương 384: Cái gì là chân tướng?Trong lòng Thẩm Ý Linh dâng lên một cảm giác nói không ra, tại sao người cho con gái vay tiền lại là cô ta? Rốt cuộc yên lòng như thế nào! Biết rõ mình ngã bệnh nhập viện rồi, lại không đến thăm mình, còn giả mù sa mưa cho vay tiền, rốt cuộc là muốn làm gì?

Trong lòng càng nghĩ càng tức giận, trong cơ thể giống như dấy lên lửa giận hừng hực, một giây kế tiếp, bà bị một nỗi sợ hãi tràn đầy trời đất ùn ùn kéo tới.

Lỡ cô ngốc này muốn quyên tặng tủy xương cho bà thì làm thế nào, tình thâm mẹ con hơn hai mươi năm bà vất vả khổ sở thành lập sẽ tan vỡ, đây là việc bà tuyệt đối không cho phép.

“Ừ, mẹ tin tưởng con, nhưng con cũng phải đồng ý với mẹ, phải yêu thương bản thân mình, hơn nữa máu của con theo cha con, nhất định không tương xứng với tủy xương của mẹ, kiên nhẫn chờ đợi là được.” Thẩm Ý Linh tỏ vẻ rất tùy ý, thật ra thì trong lòng khẩn trương muốn chết, chỉ sợ con gái phát hiện có chỗ nào không đúng.

Nếu là ngày thường, Kiều Tuyết Nghiên chắc chắn không cảm thấy có gì khác thường, chỉ cảm nhận thấy rất ấm áp và hạnh phúc, mẹ vĩnh viễn hiểu rõ mình nhất; nhưng giờ phút này, sau khi cô biết rõ chân tướng, rõ ràng cảm thấy mẹ không cho mình đi kiểm tra nhóm máu, không muốn để cho mình phát hiện điều bí mật này.

Đã như vậy, cô cũng không tiện vạch trần, ngay sau đó khẽ gật đầu, “Vâng, con biết rõ.”

Không biết vì sao, kể từ sau khi biết Thẩm Ý Linh không phải mẹ ruột của mình, tất cả đối xử của bà với mình cũng khiến cho cô không được tự nhiên, mặt khác nói với bản thân mình phải bình tĩnh tiếp nhận sự thật, mặt khác vẫn không cách nào thích ứng.

Sau hai mươi hai năm sống cuộc sống hạnh phúc có cha có mẹ, đột nhiên nói cho cô biết: họ không phải là cha mẹ ruột của cô, cô chỉ là đứa bé nhận nuôi, việc này đều là đả kích không nhỏ với bất kỳ ai.

Cô không lập tức suy sụp mà tiến lên hỏi thăm chân tướng nhưng không có nghĩa trong lòng cô không suy nghĩ lung tung, đây là điều không cách nào khống chế.

“Mẹ, con về nhà lấy chút đồ dùng hằng ngày tới, mẹ nằm nghỉ ngơi đi.” Kiều Tuyết Nghiên sợ mình sẽ không khống chế được cảm xúc, tìm cớ ra khỏi phòng bệnh, đầu tiên đi tìm bác sỹ Trần và y tá nhỏ ngày hôm qua, đề nghị bọn họ đừng nói chuyện cô có ý định hiến tủy xương cho Thẩm Ý Linh cũng như chuyện không thích hợp, nói bản thân từ nhỏ thể chất yếu ớt, sợ sau khi mẹ biết sẽ lo lắng, cố ý dùng giọng nói tội nghiệp, bác sỹ Trần và y tá nhỏ không thể không tin, cũng đồng ý giữ bí mật giúp cô.

Sau đó, cô ra khỏi bệnh viện, một mình lang thang chẳng có mục đích trên đường cái, xe người đi qua đi lại trước mắt cô đều mơ hồ, cho dù mở to đôi mắt cũng không thấy rõ.

Cô ngước đầu hít một hơi thật sâu, Kiều Tuyết Nghiên à Kiều Tuyết Nghiên! Mày sống hai mươi hai năm mới phát hiện mình không phải là con ruột của cha mẹ, quá thất bại!

Tại sao lại như vậy chứ?

Cô không biết hỏi mình bao nhiêu lần, nhưng mãi không nhận được đáp án.

Đi được khoảng vài con đường, cô chỉ cảm thấy con đường phía trước mong manh, không có cảm giác phương hướng rõ ràng.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Trong quán cà phê bên đường, Lương Chân Chân và Tiết Giai Ny ngồi đối diện nhau, nói chuyện rất vui vẻ, về phần Cát Xuyến vắng mặt, là do ở Thanh Đảo Sơn Đông quê nhà, nói năm nay muốn về quê qua tết nguyên tiêu mới trở lại.

Dù sao cũng vừa mới kết hôn! Cha mẹ hai bên đều không nỡ để con gái bảo bối (con dâu) đi về quá sớm, hơn nữa cô còn đang có hái, mẹ Cát ra sức làm công tác tư tưởng cho con gái, nói phụ nữ có thai phải chăm sóc tốt, phương diện ăn mặc chi tiêu cũng muốn nói, một mình ở bên ngoài về phương diện dinh dưỡng đều không đủ…

Nói đi nói lại, đơn giản chính là muốn cô ở nhà ngây ngô dưỡng thai, sau khi Cát Xuyến nghe mẹ mình càm ràm một đống lớn, trực tiếp thốt ra một câu, “Mẹ thân yêu, nếu không mẹ cùng con đến thành phố C đi? Vẹn toàn đôi bên!”

Mẹ Cát hoàn toàn bị con gái dieendaanleequuydonn đánh bại rồi, trầm mặt không nói lời nào, ngược lại bà nghĩ! Nhưng trong nhà còn cha và mẹ chồng bảy mươi tuổi, bà chạy đi đâu?

Sau khi thương lượng một phen, cô và ông xã Đỗ Tri Hàng ở nhà đến qua Tết nguyên tiêu mới lên thành phố C đi làm, mặc dù đã có thai năm tháng, nhưng bụng cô không phải rất lớn, thân hình vẫn nhanh nhẹn như cũ, người lớn trong nhà đều run sợ trong lòng, không yên lòng để cô đi thành phố C, may mà lúc mấu chốt có ông xã Đỗ Tri Hàng ra mặt ủng hộ cô, cũng cam kết nhất định sẽ chăm sóc tốt bà xã và đứa trẻ, xin cha mẹ hai nhà yên tâm.

Cũng không uổng công anh chững chạc thận trọng, cha mẹ hai bên mới không thể không đồng ý.

Cho nên, trong thời gian này ba người tụ họp sẽ thiếu một, nhưng điện thoại giữabạn thân thì không thiếu được, bằng không Lương Chân Chân và Tiết Giai Ny làm sao biết rõ ràng chuyện của cô ấy như thế, đương nhiên do chính cô ấy nói!

“Giai Ny, dường như hai ngày nay người nào đó muốn trở về rồi, hai người?” Trước mặt Lương Chân Chân để nước lọc, bởi vì cô mang thai, không thể uống cà phê.

Tiết Giai Ny thiếu chút nữa bị lời của cô làm sặc, năng lực nói lảng sang chuyện khác của Chân Chân cũng quá mạnh rồi, một giây trước hai người còn đang nói chuyện của Cát gia, lúc này đã kéo lên người mình.

“Cứ như vậy chứ, tớ…” Một câu Tiết Giai Ny còn chưa nói xong, đột nhiên liếc thấy Kiều Tuyết Nghiên ngoài cửa sổ, ánh mắt mê man của cô ấy đi trên đường cái, cả người thoạt nhìn giống như bị cái gì kích thích, bước chân rất rối loạn.

Lương Chân Chân hiển nhiên không nhìn thấy bóng người ngoài cửa sổ, đang chuyên tâm nghe bạn tốt nói chuyện, đột nhiên ngưng lại, không khỏi hơi ngạc nhiên, theo ánh mắt của cô ấy nhìn sang.

“Hả? Đó không phải Kiều Tuyết Nghiên sao? Sao một mình cô ấy thất hồn lạc phách đi trên đường cái?” Tiết Giai Ny kinh ngạc hỏi.

Lời này lập tức khiến Lương Chân Chân die endaa nleequ uydonn liên tưởng đến có phải Thẩm Ý Linh xảy ra chuyện gì không, bằng không sao Kiều Tuyết Nghiên có thể hoang mang lo sợ như thế, giống như búp bê tượng gỗ không biết tức giận?

Tim nhảy “Thình thịch” không ngừng, chẳng lẽ Thẩm Ý Linh phẫu thuật thất bại?

Ngay sau đó đứng dậy đi ra cửa, cho dù thế nào cô cũng phải hỏi rõ ràng mới được.

“Này! Chân Chân, cậu đi đâu? Chậm một chút!” Nhìn dáng vẻ vội vã của bạn tốt, trên trán Tiết Giai Ny toát mồ hôi lạnh, rốt cuộc cô ấy có coi mình là người mẹ đang mang thai hai đứa nhỏ không?

Lương Chân Chân nghe lời đi chậm một chút, may mà Kiều Tuyết Nghiên đi rất chậm, cô nhanh chóng đuổi kịp cô ấy, “Tuyết Nghiên, xảy ra chuyện gì?”

Trong đầu Kiều Tuyết Nghiên hoàn toàn mơ hồ, chỉ biết đi theo dòng người, bỗng nhiên có cảm giác có người giữ cô lại, theo phản xạ có điều kiện cô quay lại nhìn, nghe thấy giọng nói quan tâm thì toàn bộ khổ sở trong lòng lập tức tuôn tràn ra.

“Chị Lương, trong lòng em thật khó chịu…” Cô trở qua trở lại cũng chỉ nói một câu như vậy, vẻ măt rối rắm khiến Lương Chân Chân càng chắc chắn suy nghĩ trong lòng.

Tiết Giai Ny thấy hai người lôi lôi kéo kéo ở ven đường, không khỏi khuyên nhủ: “Đi vào ngồi một lát đi, đứng chỗ này khiến người khác chú ý.”

“Em vẫn cho rằng mình có một gia đình hạnh phúc, cha mẹ thương em yêu em, coi em như báu vật, mặc dù cha không ở đây, nhưng em và mẹ sống rất vui vẻ, giống như bạn tốt không có gì giấu nhau, em rất yêu mẹ, mẹ cũng rất yêu em, em cứ không tim không phổi sống như vậy hai mươi hai năm, đột nhiên phát hiện, em không phải con ruột của cha mẹ…”

Nói đến phần sau, giọng Kiều Tuyết Nghiên hơi nghẹn ngào, cô cần một đối tượng để bày tỏ, giấu ở trong lòng chỉ khiến cô thêm khó chịu rối rắm, lúc cô bất lực nhất lại mê man gặp được Lương Chân Chân và Tiết Giai Ny, vì vậy, cô đã nói ra.

Hả… Kiều Tuyết Nghiên không phải con gái ruột của Thẩm Ý Linh? Lương Chân Chân hoàn toàn rung động, cô còn tưởng rằng die.nda`lee.qu'uydoon Thẩm Ý Linh phẫu thuật thất bại chết rồi, không ngờ mình đoán sai.

Kết quả nằm ngoài dự đoán của mọi người.

“Có phải em nghĩ sai không” Tiết Giai Ny nhíu mày hỏi.

“Không thể nào, cha em nhóm máu O, mẹ em nhóm máu A, mà em nhóm Rh âm, sao tính sai đây?” Kiều Tuyết Nghiên khổ sở lắc đầu.

Lần này, đến lượt Lương Chân Chân và Tiết Giai Ny giật mình, quả thật… Khả năng không nhiều.

Em đã xác nhận với Thẩm… Mẹ chưa?” Lương Chân Chân hỏi.

Kiều Tuyết Nghiên lắc đầu, “Không có, mẹ còn không biết, em muốn đợi sau khi phẫu thuật thành công sẽ hỏi bà, như vậy tương đối tốt cho thân thể của mẹ.”

Lương Chân Chân thầm nghĩ trong lòng: đúng là cô gái khéo léo hiểu lòng người.

“Tuyết Nghiên, đổi lại góc độ suy nghĩ vấn đề, mặc dù em không phải con ruột của bọn họ, nhưng bọn họ coi em như con gái ruột mà thương yêu, điểm này không phải giả, chẳng lẽ em thật sự nhẫn tâm bỏ rơi bà để trở lại bên người cha mẹ ruột của em sao?”

“Em biết rõ cha mẹ coi em như con ruột của mình, yêu thương em không ít, em cũng không thể bỏ rơi mẹ một mình rời đi, em chỉ muốn biết rốt cuộc cha mẹ ruột của em là ai? Tại sao năm đó nhẫn tâm vứt bỏ em?” Kiều Tuyết Nghiên cắn môi trả lời.

“Thật ra thì chị cũng do mẹ nuôi nuôi lớn, bà thương yêu chị không hề ít hơn mẹ ruột, cho nên chỉ cảm thấy mình vẫn rất hạnh phúc, có hai người mẹ yêu thương.” Khóe mắt Lương Chân Chân tràn đầy ấm áp dịu dàng.

Kiều Tuyết Nghiên hơi không dám tin nhìn về phía cô, đột nhiên nghĩ đến cái gì, “Chị Lương, chẳng lẽ chị mới là con gái ruột của mẹ em?”

“Phụt!” Lương Chân Chân và Tiết Giai Ny cùng phun, đứa nhỏ này nói chuyện cũng quá buồn cười rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.