Bách Biến Dạ Hành

Chương 12: Chuyển sinhMọi điều kiện để Tư Viên và Y Linh cần để hóa sinh ra một thân xác đã có đầy đủ. Chỉ cần được sự chấp thuận và một phần nhỏ tế bào mang thông tin di truyền của chủng tộc cần tạo ra thân xác là xong. Vấn đề này đã được một vị Long Hoàng của Long tộc là Hỏa Liên thông qua nên bây giờ chỉ việc tiến hành tạo ra thân xác để Diệp Phong cùng Tuyết Nhi chuyển sinh đến nữa là xem như kế hoạch giải cứu Diệp Phong và Tuyết Nhi đạt được bước đầu thuận lợi.

Tư Viên và Y Linh đang ngồi xếp bằng đối diện với nhau. Từ trong thân thể của hai người tỏa ra một vầng hào quang vàng nhạt bao bọc lấy toàn thân, sau đó cả hai cùng đưa tay lên không trung, dùng ngón tay vẽ ra một Văn Tự kì lạ hình thành từ năng lượng vàng nhạt. Hai Văn Tự này hoàn toàn giống nhau từ màu sắc tới chi tiết, đó chính là Văn Tự đại diện cho Nhất Văn tộc.

Tiếp theo, Tư Viên cùng Y Linh lấy hai mảnh vảy rồng được Long Hoàng Hỏa Liên đưa lúc trước ra rồi đưa lại gần hai Văn Tự ấy. Hai Văn Tự liền hút lấy mảnh vảy rồi hòa tan nó vào trong, sau đó hai màn năng lượng màu trắng sữa tỏa ra từ mỗi Văn Tự, màn năng lượng ấy bao bọc Văn Tự lại bên trong thành hai quả cầu hình trứng to lớn lơ lửng giữa đại điện.

Bên trong hai quả cầu ấy, ánh sáng bắt đầu phát ra lúc đậm lúc nhạt, những âm thanh thanh kì lạ cũng vang lên nhưng không ai biết rốt cuộc bên trong quả cầu ấy đang xảy ra chuyện gì. Ngay cả năng lực của Diên Hoàng cùng Hỏa Liên cũng không thể thấy gì bên trong cả. Tư Viên cùng Y Linh vẫn ngồi nhắm mắt không động đậy, tập trung vào quả cầu hình trứng trước mặt.

- Đúng là thần bí, chỉ từ một chữ viết kì lạ, một mảnh vảy, và một màn năng lượng kì dị lại hóa sinh ra một thân thể được sao – Hỏa Liên chứng kiến cảnh tượng Tư Viên và Y Linh đang làm thì thầm khen – Ngay cả ta cũng không nhìn ra được bên trong quả cầu ấy đang xảy ra chuyện gì.

Diên Hoàng đã từng chứng kiến cảnh tượng này rồi nên cũng không tỏ ra ngạc nhiên lắm, chỉ vỗ vai Hỏa Liên rồi cười cười nói:

- Cái này chưa là gì đâu, đến lúc linh hồn của Diệp Phong với Tuyết Nhi nhập xác mới thú vị kìa.

Hỏa Liên gật đầu rồi im lặng tiếp tục quan sát, cả hai quả cầu hình trứng ấy vẫn như cũ chớp sáng liên tục. Được một lúc thì chúng xoay tròn giữa không trung với tốc độ càng lúc càng nhanh, ánh sáng từ chúng tỏa ra chói lọi như hai mặt trời nhỏ, được một lúc rồi ngay lập tức dừng lại, ánh sáng biết mất mất.

Hai khối cầu hình trứng trở lại trạng thái như cũ, cả hai rơi từ từ xuống mặt đất rồi nằm yên đó, không còn bất cứ một dị tượng nào xảy ra từ nó nữa, chỉ như hai hòn đá nằm ngay ngắn trên sảnh của đại điện. Cảnh tượng giống như một màn tỏa sáng rồi vụt tắt vì hết “điện” vậy, chẳng lẽ thất bại rồi sao?

Tư Viên và Y Linh cùng lúc đó liền mở mắt ra, cả hai đứng dậy, Tư Viên nhìn qua hai quả cầu nằm dưới đất rồi nói:

- Với năng lực hiện tại của chúng con chỉ có thể tạo ra “Bản Thể Trống” Hai quả cầu năng lượng này được gọi là Bản Thể, nó không phải là một thân xác, chỉ khi linh hồn nhập vào thì thân xác mới được hình thành.

- Bản Thể Trống thì khác gì với Bản Thể? – Diên Hoàng hỏi.

- Gọi là Bản Thể Trống vì nó chỉ có Văn Tự gốc của Nhất Văn tộc, Văn Tự này dành cho những linh hồn chưa thức tỉnh, hoặc dùng cho những linh hồn Nhất Văn tộc lần đầu sinh ra. Nhưng trường hợp của Diệp Phong và Tuyết Nhi là linh hồn đã thức tỉnh, nhưng năng lực của chúng con chưa đủ để vẽ ra Văn Tự linh hồn đặc trưng của hai người, nếu vẽ ra được thì hai người bọn họ có thể dựa vào cảm ứng mà chuyển sinh đến ngay đây, nhưng hiện tại Bản Thể Trống này chỉ có Văn Tự gốc nên cần phải có linh hồn của họ ở đây mới tiến hành chuyển sinh được.

- Như vậy tức là cần phải có mặt hai đứa kia ở ngay đây mới chuyển sinh được à? – Diên Hoàng trầm giọng nói – Rắc rối đang gặp phải chính là chuyện đem hai đứa nó ra khỏi Vô Nha tinh, bây giờ tạo ra Bản Thể Trống gì gì đó cũng cần phải đứa chúng tới đây mới thành công thì còn tạo ra làm gì nữa?

Y Linh tiến lên nhỏ nhẹ nói:

- Không giống như người nghĩ đâu thưa mẹ, việc chúng ta cần làm chính là đưa linh hồn của Diệp Phong và Tuyết Nhi tới đây, Bản Thể Trống sẽ là vật quan trọng nằm trong kế hoạch đó. Tuy chúng con chưa đủ khả năng để vẽ được Văn Tự linh hồn của hai người bọn họ, nhưng nhờ vào khả năng của mẹ và Long Hoàng sẽ có cách để đưa linh hồn hai người đó đến được đây.

Y Linh nói ra kế hoạch một lượt thì cả Diên Hoàng và Hỏa Liên đều đã hiểu mọi chuyện. Đó là nhờ vào khả năng của mật độ 12 đỉnh phong, hai người có thể tạo ra Pháp Thân ở một khoảng cách vô cùng xa. Chỉ hai người cần tạo ra hai Pháp Thân ở Vô Nha tinh, hai Pháp Thân đó đã có một mối liên kết với chủ thể là Diên Hoàng cùng Hỏa Liên ở nơi này, nhờ vào mối liên kết đó sẽ tạo ra một cầu nối giúp linh hồn hai người bọn họ đến được với Bản Thể Trống mà không cần nhờ vào Văn Tự linh hồn nữa. Mặc dù khả năng thành công không cao lại dễ gặp nguy hiểm, nhưng với tình thế bây giờ thì đó là lựa chọn duy nhất.

Trở lại Vô Nha tinh, Pháp Thân của Diên Hoàng cũng đang kể lại kế hoạch cho mọi người nghe. Sau khi nói rõ kế hoạch sẽ thực hiện như thế nào thì ngay trên hòn đảo của Thiên Quân, một khối năng lượng màu đỏ đang cháy phừng phừng như lửa dần dần hình thành, đốm lửa càng lúc càng to rồi cô đặc lại thành hình dáng của Long Hoàng Hỏa Liên với bộ chiến giáp đỏ và khuôn mặt xinh đẹp mang nét trang nghiêm, hoàn toàn giống với Hỏa Liên như đúc, đó chính là Pháp Thân của Hỏa Liên.

Mọi người chào Hỏa Liên rồi bắt đầu thực hiện theo kế hoạch đã định ra, Pháp Thân Hỏa Liên đi tới đứng bên cạnh Tuyết Nhi sau đó đặt tay lên đầu của Tuyết Nhi:

- Đã chuẩn bị chưa – Pháp Thân Hỏa Liên hỏi.

Tuyết Nhi hướng về phía Thiên Quân định nói lời cảm tạ thì Thiên Quân đã đưa tay ra chặn lại nói:

- Không có gì đâu, hai ngươi sắp chuyển sinh tới Diên Hoàng tinh, ta cũng sắp về đó với vợ ta, đằng nào chúng ta cũng gặp lại nhau, khi đó có cả khối chuyện để nói thì cần gì nói mấy lời khách sáo như sắp phải không gặp lại ấy làm gì.

Pháp Thân Diên Hoàng cũng đã tiến tới bên cạnh Diệp Phong, đặt tay lên đầu hắn, mặt thì nở nụ cười nguy hiểm nói nhỏ:

“Xí… Về đi rồi biết.”

Câu nói đó của Diên Hoàng tuy nhỏ nhưng lực sát thương lại quá lớn, khiến Thiên Quân nghe được mà lạnh cả sống lưng, nhưng vẻ mặt vẫn giữ nguyên điệu bộ vui vẻ.

Diệp Phong biết sắp bắt đầu chuyển sinh nên cũng chỉ chào Thiên Quân ngắn gọn:

- Hẹn gặp lại, lão già – Dù Thiên Quân đã biến thành hình dáng thật sự là một thiếu niên trẻ tuổi khôi ngô, nhưng trong mắt Diệp Phong, hắn vẫn còn ấn tượng về hình ảnh bộ râu quai nón và khuôn mặt dê già của lão lúc “nịnh nọt” Diên Hoàng lần trước nên vẫn gọi là lão già.

Pháp Thân của Diên Hoàng cùng Hỏa Liên hai tay phân biệt đặt ngay huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu của Diệp Phong và Tuyết Nhi, một cỗ năng lượng mạnh mẽ truyền xuống theo bàn tay đi vào huyệt Bách Hội rồi bao bọc lấy thân thể hai người.

Trong đại điện của Diên Hoàng, cả Diên Hoàng cùng Hỏa Liên cũng thực hiện động tác tương tự lên hai quả cầu hình trứng - Bản Thể Trống, một mối liên kết giữa Bản Thể Trống và chủ thể là Diệp Phong và Tuyết Nhi đã được hình thành.

Từ trong thân thể của Diệp Phong, sinh khí dần dần mất đi, năng lượng mất dần từ vùng chân cho đến đầu, toàn thân Diệp Phong trở nên vô lực. Đó chính là dấu hiệu chết lâm sàng, chỉ có khi chết thì linh hồn mới thoát khỏi thân xác, bên kia Tuyết Nhi cũng gặp tình trạng tương tự như vậy. Được một lúc thì cả thân thể của Diệp Phong và Tuyết Nhi bỗng tróc ra từng mảnh li ti như bụi, mức độ phân tán càng lúc càng nhanh, chỉ trong tích tắc mà thân xác cả hai đã tan ra như bụi phấn mà hòa tan khắp nơi với thiên địa Vô Nha tinh này. Hai thân xác tan mất, hiện ra là hai hình dáng mờ ảo của Diệp Phong cùng Tuyết Nhi, trên đầu của họ ẩn hiện Văn Tự của Nhất Văn tộc, bây giờ thì họ chính thức đã chết về thể xác và chỉ còn lại linh hồn.

- Người bình thường khi chết thì thân thể sẽ phân hủy trong thời gian tương đối lâu, với người tu luyện tới mật độ 7 thì đã có thân thể bất hoại không bị phân hủy, nhưng hai đứa nó lại như một tảng bụi, gió thổi là tan biến hết, thân xác trả lại cho thiên địa - Thiên Quân nhìn thấy cảnh ấy nên thầm nói - Chắc có lẽ hai đứa nhóc này là Nhất Văn tộc mượn xác, nên mới có chuyện như vậy xảy ra.

Thế nhưng ngay khi thân xác của hai người vừa tan biến mất chỉ còn lại linh hồn thì từ bên ngoài hòn đảo đang lơ lửng trên không trung của Thiên Quân, một luồng công kích bằng năng lượng từ xa bay thẳng vào. May mắn là hòn đảo có một màn bảo vệ vô hình nên luồng công kích ấy bị đẩy bật ra, dư chấn từ nó luồng công kích chỉ làm tan hết các đám mây đang bao bọc ngụy trang quanh hòn đảo, lộ ra cảnh tượng bên trong là một ngôi nhà nhỏ với một bộ bàn ghế phía trước nhà, tụ tập quanh bàn ghế là thân ảnh của Thiên Quân và bốn người khác, nhưng hai người đang trong thể linh hồn, hai người lại chỉ là Pháp Thân cấu tạo từ năng lượng.

Thiên Quân nhíu mày, dù một đòn công kích vừa rồi chẳng gây ảnh hưởng gì nhưng nó thể hiện một điều “Grey đã hành động rồi”

Bên ngoài không trung quanh hòn đảo, vô số tên Grey bắt đầu xuất hiện đông như kiến bao vây lấy hòn đảo. Trong đó có cả chín tên khổng lồ suýt bắt được Diệp Phong và Tuyết Nhi nhờ hợp thể lần trước. Trong khoảng không đối diện với hòn đảo, một thân ảnh cao lớn với làn da xám bóng, hai con mắt chỉ toàn một màu đen và to tựa như quả hạnh nhân, nhìn vào khuôn mặt đó giống hệt với khuôn mặt đã hiện lên không trung đe dọa Thiên Quân lần trước, tên mắt đen này chính là thủ lĩnh của nhóm Grey xâm chiếm Vô Nha tinh lần này.

- Vô Nha... Không ngờ ngươi lại trốn kĩ đến vậy, lần này để ta xem ngươi còn đường nào đem giấu hai đứa kia trước mặt ta được nữa không - Giọng nói tên mắt đen vang vọng cả không trung.

Thiên Quân nhận thấy Pháp Thân của Diên Hoàng cùng Hỏa Liên vẫn đang trụ thần tập trung vào việc ổn định cho linh hồn của Diệp Phong cùng Tuyết Nhi. Một khi linh hồn ly thể, vẫn phải cần một thời gian để ổn định các thể vía, thể phách, thể dĩ thái và thể linh hồn lại với nhau, tối thiểu là một sát na, nhưng trung bình là trong khoảng 49 ngày tùy vào mỗi linh hồn. Đặc biệt là trường hợp hiện tại không phải chết theo kiểu bình thường nên linh hồn Diệp Phong và Tuyết Nhi sẽ bị ngủ yên, tuy nhờ hai Pháp Thân trợ giúp nhưng vẫn chưa biết đến khi nào linh hồn của hai người sẽ hoàn chỉnh nên đành phải kéo dài thời gian càng lâu càng tốt.

- Ngươi không tập trung vào việc thâu tóm người Terra còn mò tới nơi này làm gì - Thiên Quân cũng cất giọng nói vang vọng cả không gian uy hiếp lại tên mắt đen.

Tên mắt đen ngửa đầu cười to rồi nói:

- Ngươi nghĩ ta ngu ngốc đến mức bỏ qua hai đứa Nhất Văn tộc ấy hay sao, có được bọn chúng còn quan trọng hơn tất cả những chuyện lặt vặt khác.

- Rồi sao? Ngươi định bắt được hai đứa nó nhờ vào đám ruồi bọ đó à - Thiên Quân giọng châm chọc đưa tay chỉ vào cả đội quân Y-G đằng xa nói.

- Ta xuất hiện ở đây đâu phải để làm cảnh - Toàn thân tên mắt đen đột nhiên nở rộng ra, làn da xám bóng của hắn săn lại như một lớp vảy, quanh người hắn phát ra một luồng năng lượng làm không gian bên ngoài chấn động kịch liệt - Vô Nha, ngươi nghĩ ta không biết ngươi đang câu giờ cho chúng nó hay sao... Ha ha ha ha.

Tiếng cười của tên mắt đen vừa cất lên thì hắn đã lao tới tung một đấm vào màn bảo vệ vô hình quanh hòn đảo, màn chắn rung lên bần bật, từng vết nứt từ giao điểm va chạm của cú đấm và màn chắn hiện ra như mạng nhện rồi lan tỏa đến mọi hướng.

“Roảng…” toàn bộ màn chắn nổ ra như một tấm gương vỡ nát ra rồi tan biến mất.

- Ngươi điên rồi… Vô Nha tinh vẫn chưa thuộc về ngươi, một khi ra tay ngươi sẽ bị giao ước trói buộc khiến hồn xiêu phách tán... vĩnh bất siêu sinh - Thiên Quân giọng gầm vang lên rồi tung người bay lên không trung đón đầu tên mắt đen đang định lao tới chỗ của Diệp Phong và Tuyết Nhi.

Bị chặn lại ngay trước hòn đảo, dù thực lực của hai người đều là mật độ 11 nhưng tên mắt đen không tìm được cơ hội nào lọt qua Thiên Quân để xông vào bên trong được, mỗi lần xuất kích đều bị Thiên Quân đón lấy. Cả một đội quân Grey đông đúc phía sau lại bị Thiên Quân tăng cường trọng lực của Vô Nha tinh tác động đến chúng gấp nhiều lần khiến chúng rơi xuống đất như mưa rồi nằm bẹp dí không cục cựa được nữa. Đúng là đấu với một người ngang trình độ, nhưng lại chiến đấu trên đất nhà hắn thì chênh lệch thấy rõ.

- Hồn xiêu phách tán… Ha ha, mất một người như ta thì Grey không tổn hại gì cả, nhưng có được bí mật của Nhất Văn tộc thì lợi ích đó còn to lớn hơn nhiều - Tên mắt đen từ lúc bắt đầu tấn công thì linh hồn hắn vì phá vỡ lời đánh giao ước lúc trước với Thiên Quân nên bắt đầu tiên tán, lần này không còn gì để mất, hắn thiêu đốt linh hồn để tăng cường sức mạnh, điên cuồng bỏ qua Thiên Quân mà hướng về nơi của Diệp Phong và Tuyết Nhi mà lao tới.

Thiên Quân cũng liều mạng ngăn cản, nhưng đối đầu với một tên điên chỉ biết xông tới thì dù có chênh lệch hơn nữa cũng khó mà ngăn trở được.

Pháp Thân của Diên Hoàng cùng Hỏa Liên ngay lúc đó đã giúp linh hồn của hai vợ chồng Diệp Phong hòa hợp các thể lại đầy đủ, bây giờ chỉ còn đưa linh hồn hai người đến với Bản Thể Trống để hoàn tất quá trình chuyển sinh đó là nhập xác. Trong lúc làm việc, cả Diên Hoàng và Hỏa Liên đều biết mọi chuyện đang xảy ra xung quanh nhưng lại không thể ra tay, một là vì nếu ra tay sẽ khiến linh hồn hai người đang chưa hòa hợp các thể bị cuốn vào dòng nghiệp lực luân hồi của vũ trụ, hai là có mặt tại Vô Nha tinh chỉ là hai Pháp Thân được tạo thành từ năng lượng, lực chiến đấu không được bao nhiêu cả, nên chỉ còn cách nhanh chóng thực hiện việc chuyển sinh của Diệp Phong và Tuyết Nhi càng nhanh càng tốt.

Tên mắt đen vẫn đang điên cuồng lao tới, khoảng cách đang rút ngắn lại càng lúc càng gần. Hai Pháp Thân sau khi hoàn thành việc hòa hợp các thể linh hồn của Diệp Phong và Tuyết Nhi thì liền tan ra thành hai đoàn năng lượng, sau đó tỏa ra bao bọc lấy linh hồn hai người để tạo ra một cầu nối thông qua mối liên kết giữa hai Pháp Thân và bản thể của Diên Hoàng cùng Hỏa Liên đang ở Diên Hoàng tinh. Linh hồn của Diệp Phong và Tuyết Nhi sẽ dựa vào mối liên kết đó mà chuyển sinh đến Bản Thể Trống, vì linh hồn là hình thể không bị vật chất đậm đặc xung quanh cản trở nên tốc độ đến đó sẽ vô cùng nhanh.

Nhưng ngay lúc hai đoàn năng lượng sắp bao bọc lấy linh hồn thì tên mắt đen đã lao tới gần ngay trước đó, hắn thét lên man rợ:

“Chạy đâu cho thoát”

Cả thân thể hắn ngay sau đó nổ tung thành một đám vật chất đen nhầy, từ trong đám nhầy nhụa đen đóm đó là một cổng không gian đen ngòm hình thành. Một cánh tay khổng lồ đầy gai góc thò ra từ bên trong nhằm về hướng linh hồn của Diệp Phong và Tuyết Nhi mà chộp tới.

Cánh tay vừa xuất hiện thì Thiên Quân cảm thấy chấn động trong người “Mật độ 13” Đó là một tên lãnh đạo cao cấp trong Grey, chính hắn đã ra lệnh cho tên mắt đen hy sinh bản thân để tạo ra một cổng không gian kết nối từ chỗ hắn đến nơi này. Không chần chừ một khoảnh khắc nào, Thiên Quân liều mạng vung hai tay tung một chưởng vào cánh tay gai góc ấy, một kích này đã sử dụng toàn bộ năng lượng của Vô Nha tinh được tích trữ trong viên ngọc đeo trên tay Thiên Quân khiến viên ngọc bị nứt ra đến vỡ toát.

Một luồng ánh sáng chói lòa cực kỳ mạnh mẽ bắn thẳng vào cánh tay gai góc gây chấn động cả một góc trời, nhưng lại không thể tạo ra một vết tích nào trên cánh tay đó cả, chỉ khiến nó bị chệch hướng đang chộp về phía Diệp Phong và Tuyết Nhi.

Hai đoàn năng lượng từ hai Pháp Thân vừa bao bọc hoàn toàn lấy Diệp Phong và Tuyết Nhi, mối liên kết giữa Bản Thể Trống và linh hồn của hai người đã hình thành. Linh hồn hai người nhanh chóng dựa vào nó mà chuyển sinh đi. Nhưng ngay lúc đó cánh tay gai góc kia cũng chộp tới, dù bị Thiên Quân tung một kích làm nó bị chệch hướng nhưng vẫn còn một ngón tay quẹt vào đoàn năng lượng đang bao bọc lấy Tuyết Nhi, khiến đoàn năng lượng ấy bị vỡ ra.

Linh hồn của Tuyết Nhi đang chuẩn bị chuyển sinh đi thì bị mất liên kết với Bản Thể Trống, màn bao bọc được tạo ra bởi Pháp Thân Hỏa Liên cũng bị vỡ ra khiến linh hồn Tuyết Nhi không còn được bảo vệ nữa nên bị cuốn vào Vũ Trụ Càn Khôn bay mất hút. Cánh tay gai góc cũng bị vết nứt không gian hút trở lại, từ bên trong vết nứt ấy, một âm thanh vang vọng đầy giận dữ phát ra đủ biết kẻ nằm sau vết nứt ấy đang tức giận đến cỡ nào.

Vết nứt không gian tạo thành từ tên mắt đen chỉ hình thành trong một khoảnh khắc rất ngắn, mọi chuyện từ lúc cánh tay gai góc ấy chộp tới rồi bị một chưởng toàn lực của Thiên Quân làm chệch hướng khiến linh hồn Tuyết Nhi bị cuốn đi đều xảy ra trong một khoảnh khắc ấy, nhưng đó lại là khoảnh khắc định mệnh quyết định số phận của Diệp Phong và Tuyết Nhi.

- Chết tiệt.

Nhìn thấy linh hồn Tuyết Nhi bị cuốn đi, Thiên Quân chỉ đành bất lực chửi một câu, rồi biến mất khỏi hòn đảo lơ lửng trên không trung. Năng lượng duy trì cho Vô Nha tinh đang nằm trong viên ngọc đeo trên tay của Thiên Quân, nó chính là lõi của Vô Nha tinh, năng lượng của nó đã bị tiêu hao hết trong một đòn tấn công vừa rồi nên Vô Nha tinh sắp trở thành một hành tinh chết. Thiên Quân cũng không còn lưu luyến gì nơi này nữa nên hướng về Diên Hoàng tinh mà dịch chuyển đi, với khoảng cách 25.000 năm ánh sáng thì chỉ khoảng vài tháng Thiên Quân sẽ tới nơi.

Linh hồn Diệp Phong bên trong đoàn năng lượng vừa lúc đó cũng chuyển sinh mất hút, mặc dù đang trong thể linh hồn vừa mới hòa hợp các thể lại với nhau khiến cho ý thức chưa thanh tỉnh. Nhưng lúc Tuyết Nhi bị cuốn đi hắn cũng cảm nhận được sự mất mát to lớn tạo ra trong lòng hắn, nên bất giác gào thét điên cuồng. Nếu bạn yêu thích Lol thì không thể bỏ qua bộ truyện Việt Nam . Main cực bá, nhiều gái theo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.