Bản Lĩnh Của Nữ Phụ

Chương 22: Năng lực đến đâu?Vừa nghe xong câu trả lời của Đường Tâm mọi người trong phòng hội chẩn đều trợn mắt kinh ngạc, có người đồng tình ủng hộ, cũng không ít người bĩu môi cười khẩy: một cô bác sĩ mới ra trường lại nóng vội muốn thể hiện năng lực mà không biết đối thủ so găng với mình là ai sao????

Đường phu nhân cười khẩy nhìn Trình Hạo Thiên nói:

“ Tổng giám đốc Trình, cậu không mời được bác sĩ Thomas liền nản chí mà giao sinh mạng mẹ của cậu vào tay một cô bác sĩ mới chân ướt chân ráo vào bệnh viện làm như vậy sao? “

“ ... Xin lỗi Đường phu nhân, đây là chuyện riêng của gia đình chúng tôi... Chúng tôi đã quyết định chọn bác sĩ Đường thì sẽ không thay đổi! “

“ Hạo Thiên, ... những lời mẹ của em nói không phải là không có lý ... sau khi bác sĩ Thomas phẫu thuật cho ba của em xong, em sẽ năn nỉ ông ấy làm phẫu thuật giúp bác ...anh đừng vì nóng vội mà có quyết định sai lầm ... bác có chuyện gì anh sẽ ân hận suốt đời đó! “ – Đường Bảo Nhi nhìn Trình Hạo Thiên quan tâm cùng lo lắng lên tiếng khuyên nhủ.

“ Cám ơn Đường tiểu thư quan tâm, tôi tự biết sắp xếp chuyện gia đình mình! “

“ Haizzz! ... Không biết năng lực của bác – sĩ – Đường đến đâu ...nhưng trước mắt chỉ thấy là một con tiểu hồ ly dùng sắc đẹp để câu mất hồn phách của đàn ông mà thôi!!! “ – Đường phu nhân cười khẩy rồi thở dài đứng dậy bước ra ngoài, khi đi ngang qua chỗ Đường Tâm đang ngồi bà ta cố tình nói to cho mọi người nghe thấy.

“ Năng lực của tôi đến đâu Đường phu nhân sẽ sớm có câu trả lời thôi! À ... nói đến tiểu hồ ly nhìn tới nhìn lui tôi đều không bằng con gái của bà nha! ... Những ngày gần đây Đường tiểu thư phủ sóng rất dày đặc ... Tôi là đọc giả trung thành đang mong ngóng dõi theo giai thoại tình cảm của cô ấy với hai viên ngọc sáng của giới quý tộc! ... Rất lôi cuốn và hấp dẫn, càng không biết đoạn cuối mỹ nhân sẽ thuộc về ai? ... Hay cả hai viên ngọc kia đều thuộc về mỹ nhân?...” – Đường Tâm cũng không kiêng nể khoanh tay trước ngực ngồi nhìn Đường phu nhân lên tiếng nói.

“ Khả năng quyến rũ đàn ông của tôi chắc cũng cần đến mấy bài báo giống vậy thì mới được khẳng định ... như vậy thì mới nhanh nổi tiếng ... nổi tiếng rồi thì sẽ không phải đi làm một bác sĩ quèn cần phải đi chứng tỏ năng lực ... nên kính mong Đường phu nhân và Đường tiểu thư chỉ dạy thêm! ‘ – Đường Tâm nhoẻn miệng cười rồi nói.

“ Mày!!! ... “

Đường phu nhân tức giận chỉ tay vào mặt Đường Tâm tính chửi rủa tiếp nhưng lại bị Đường Bảo Nhi đứng kế bên khoác tay rồi nháy mắt ra hiệu nên kịp thời dừng lại, vì trong phòng hội chẩn lúc này toàn là những vị bác sĩ, y tá khá lớn tuổi, đa số họ đều đã lập gia đình nên sau khi đọc được những bài báo kia thái độ của họ đối với Đường Bảo Nhi không còn vui vẻ thân thiện như trước nữa. Đường Bảo Nhi âm thầm cắn môi nắm tay mẹ mình bước ra ngoài.

Tất cả mọi người mang trong đầu nhiều loại suy nghĩ và cảm xúc khác nhau đứng dậy rời khỏi phòng họp. Đường Tâm đứng lên khỏi chỗ ngồi nhưng không rời đi. Cô đứng chờ mọi người đi hết mới bước lên gặp Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên. Đường Tâm nhìn Trình Hạo Thiên lên tiếng hỏi:

“ Vì sao Tổng giám đốc Trình lại chọn tôi làm bác sĩ phẫu thuật cho phu nhân? “

“ ... Bác sĩ Đường, không phải chỉ một mình tôi lựa chọn cô mà mẹ của tôi cũng muốn cô làm phẫu thuật cho bà! ... Có lẽ mối quan hệ khá căng thẳng gần đây giữa nhà chúng tôi và Đường gia đã làm cho mẹ tôi đưa ra quyết định như vậy ... nhưng sự thật tôi đã cân nhắc rất kỹ mới đưa ra quyết định mang tính sống còn này ... Bác sĩ Đường, mẹ tôi xin trông cậy vào cô! ... “ – Nói xong Trình Hạo Thiên nghiêng người cúi đầu bày tỏ sự thành ý mong cô giúp đỡ.

“ Tổng giám đốc Trình, tôi không dám nhận lễ lớn như vậy đâu! ... Như tôi đã nói ... Tôi sẽ cố gắng hết sức! “ – Đường Tâm cúi đầu đáp lễ rồi ngẩng đầu nhìn Trình Hạo Thiên lên tiếng nói.

“ ... Bác sĩ Đường, không phải chỉ có người nhà Tổng giám đốc Trình đặt niềm tin vào em mà tôi cũng tin tưởng vào năng lực của em. Tôi ủng hộ quyết định này của em!  ... Nếu người nhà bệnh nhân và bác sĩ điều trị đã thống nhất ý kiến ... chúng ta sẽ lên thời gian và kế hoạch cụ thể. “ – Tô Cẩn Hiên ôn hòa nhìn Đường Tâm lên tiếng nói.

“ Vâng ạ. Em cần làm thêm một số xét nghiệm sinh học, đo áp lực các buồng tim, chụp buồng tim cản quang và siêu âm Doppler cho phu nhân, khi nào có kết quả em sẽ gửi báo cáo và tiến hành hội chẩn lần cuối trước khi phẫu thuật! "

“ Ok! “ – Tô Cẩn Hiên gật đầu đồng ý.

“ Giám đốc Trình, thời gian sắp tới phu nhân sẽ phải làm rất nhiều các xét nghiệm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật ... mong anh luôn ở bên cạnh động viên bà ... tinh thần và ý chí của bệnh nhân chiếm 70% tỷ lệ thành công của một ca phẫu thuật. “ – Đường Tâm quay sang nhìn Trình Hạo Thiên mỉm cười nói.

“ Cám ơn bác sĩ Đường, tôi về phòng bệnh nói chuyện với mẹ thêm một lúc rồi đi làm ... Tạm biệt cô! ... “

“ Vâng, chào anh! “ – Đường Tâm mỉm cười đáp.

Trình Hạo Thiên gật đầu chào rồi bắt tay Tô Cẩn Hiên xoay người rời đi. Khi anh đi khỏi, Tô Cẩn Hiên khẽ đưa tay vuốt tóc Đường Tâm dịu dàng nói:

“ Ngày đầu tiên em đi làm mà đã gặp cảnh sóng to gió lớn như vậy rồi... những ngày tháng sau này anh nghĩ em nên chuẩn bị tinh thần cao độ để ứng phó đi! “

“ Haizzzz! ... Làm công khổ lắm ai ơi!!! “ – Đường Tâm lắc đầu than thở.

“ ... Nếu không muốn bị như vậy ... em gật đầu đồng ý kết hôn đi ... anh sẽ ký giấy cho em hưởng chế độ làm việc của S-VIP! ... Em có thai thì hoàn toàn được nghỉ làm, lương mỗi tháng tăng gấp 20 lần sẽ được chuyển vào tài khoản của em đầy đủ. “

“ ... Không đi làm thì lương ở đâu ra mà nhiều vậy? ... “ – Đường Tâm nghiêng đầu nhíu mày suy nghĩ.

“ Lương của anh! “ – Tô Cẩn Hiên nhoẻn miệng cười nói.

“ ... “

“ Em đi xuống phòng làm việc đây! “ – Đường Tâm lườm Tô Cẩn Hiên nói rồi xoay người đi như bay ra khỏi phòng họp.

***

Đường Tâm sau khi nhận lời làm bác sĩ điều trị cho mẹ của Trình Hạo Thiên lập  tức tiến hành những bước chuẩn bị đầy đủ cho bà trước ca phẫu thuật. Sau 2 ngày chuẩn bị, Đường Tâm họp hội chẩn cùng Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên thống nhất ý kiến 3 ngày sau sẽ tiến hành phẫu thuật cho bà.

Cùng lúc đó, bên phía tiến sĩ Thomas Grey cũng gửi văn bản với nội dung họ đã chuẩn bị xong, 3 ngày sau tiến sĩ Thomas Grey sẽ thuê phòng mổ VIP của bệnh viện K để làm phẫu thuật và yêu cầu bệnh viện K chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho ekip của ông ta sử dụng.

Khi tất cả những nhân viên, cán bộ, bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện K nhận được thông báo lịch trình 2 ca phẫu thuật sẽ diễn ra song song với nhau như vậy ai cũng há hốc mồm vì kinh ngạc... Đa số các bác sĩ đều hào hứng mong đợi vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời họ được theo dõi trực tiếp quá trình diễn ra hai ca phẫu thuật mang tính “ lịch sử “ như vậy. Còn phe y tá hộ lý lại ngấm ngầm diễn ra trận cá độ với quy mô toàn bệnh viện để cá xem bác sĩ Đường và vị tiến sĩ Thomas kia ai mới làm chủ được tình thế trong trận chiến giành quyền sinh tử với tử thần. Bầu không khí sục sôi lan tỏa khắp bệnh viện K đến mức tất cả những bệnh nhân cùng thân nhân ở bệnh viện K quyết định hôm đó sẽ ngồi ở sảnh lớn bệnh viện theo dõi trên hai màn hình TV 100 inch được lắp đặt sẵn để theo dõi sự một trận chiến sinh tử quyết liệt như vậy... Thậm chí cánh phóng viên, nhà báo cũng đánh hơi được tin tức nóng sốt lập tức đưa danh thiếp xin được đến bệnh viện K theo dõi diễn biến của hai ca phẫu thuật này.

Tin tức về 2 ca phẫu thuật càng ngày càng mang tính chất quần chúng, thu hút rất đông sự quan tâm của giới chuyên môn trong và ngoài nước, Trác Đình và ba Tần, mẹ Tuệ cũng bị cuốn vào. Ngày nào Trác Đình cũng đích thân pha sữa, đấm lưng, xoa bóp cho Đường Tâm giống y như một huấn luyện viên chuẩn bị cho tay boxing của mình lên sàn đấu. Cô còn lén nhắn tin cho hai ông ở nước ngoài về tình hình chuẩn bị của Đường Tâm và hứa hẹn hôm đó cô sẽ “ trốn việc “ đi xem Đường Tâm “ thi đấu “ rồi quay phim gửi qua cho hai ông xem.

Mọi người sục sôi mong đợi bao nhiêu thì Đường Tâm lại lao vào nghiên cứu, phân tích, tổng hợp những tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật và lên phương án xử lý một cách vô cùng chi tiết bấy nhiêu. Cô cùng Trình Hạo Thiên thường xuyên nói chuyện trao đổi tình hình sức khỏe với Trình phu nhân và khích lệ tinh thần của bà. Khi mọi chuyện đã được sắp đặt ổn thỏa cũng đến ngày tiến hành cuộc phẫu thuật.

Buổi sáng hôm đó, trước cổng bệnh viện K chật kín phóng viên, trong lúc mọi người đang xôn xao bàn luận thì một đoàn bốn chiếc xe hơi màu đen nối đuôi nhau chạy đến, khí thế ngút trời.

Bác sĩ Thomas Grey mặc áo sơmi trắng bỏ trong quần, quần tây đen, caravat màu xanh đậm, vest đen lịch lãm bước xuống xe như một nam diễn viên nổi tiếng. Ông ta cùng dàn ekip của mình đi thẳng vào phòng phẫu thuật mà không thèm liếc nhìn đến tất cả mọi người xung quanh bao gồm Đường phu nhân và Đường Bảo Nhi. 

Đường Tâm lại đi nhờ xe của bác sĩ Lưu Vĩ, bác sĩ chịu trách nhiệm thực hiện phần gây mê hồi sức cho Trình phu nhân đến bệnh viện K từ rất sớm. Do ca phẫu thuật mang tính chất quan trọng nên Tô Cẩn Hiên cho phép Đường Tâm được lựa chọn những bác sĩ y tá sẽ làm việc chung với mình trong quá trình phẫu thuật, Đường Tâm đã chọn những bác sĩ y tá tình nguyện hợp tác làm việc cùng mình nên tâm lý của nhóm rất thoải mái.

Trong phòng phẫu thuật vô cùng hiện đại đã được chuẩn bị sẵn, Đường Tâm cùng 4 vị bác sĩ nam và một nữ y tá sau khi thực hiện trình tự các bước rửa tay sát khuẩn, thay đồ phẫu thuật, đeo khẩu trang, mang bao tay đã được thanh trùng bước vào phòng phẫu thuật. Sau các bước kiểm tra thiết bị, máy móc, dụng cụ, bác sĩ Lưu Vĩ tiến hành bước gây mê cho Trình phu nhân. Trong khi bác sĩ Lưu Vĩ gây mê, Đường Tâm bước lên đặt những tấm phim chụp hình vị trí mạch máu bị tắc nghẽn và vị trí buồng tim, van tim của Trình phu nhân lên bảng đèn chiếu sáng và phóng to xong cô bước đến dùng bút lông chuyên dụng vẽ một đường xác định vị trí sẽ đặt dao mổ rồi đắp tấm grap trắng tinh che lại những bộ phận khác một cách vô cùng cẩn thận.

Sau khi bác sĩ Lưu gật đầu ra hiệu Trình phu nhân đã hôn mê sâu, Đường Tâm ngước nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường chậm rãi nói:

Ngày ... tháng ... năm ... vào lúc 9:00 bắt đầu tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ lớp mô làm thông tĩnh mạch tim cho bệnh nhân Hoàng Mai Tâm, giới tính: nữ, tuổi: 47, chỉ số nhịp tim và huyết áp hiện tại là 70/100 mm Hg.

Nói xong, cô gật đầu ra hiệu cho các đồng nghiệp, khi nhận được những cái gật đầu báo hiệu đã chuẩn bị sẵn sàng, Đường Tâm gật đầu nói:

“ Ok! Chúng ta bắt đầu! “

“ Tôi sẽ rạch một đường phía bên trái ngực trước của bệnh nhân...Đưa giúp tôi dao mổ! “

Đường Tâm chậm rãi nói rồi đưa tay phải ra nhận dao mổ từ tay y tá Trương sau đó bắt đầu rạch một đường lên nét vẽ đã được xác định trước đó.

“ Chúng ta bắt đầu mở tim! “ – vừa nói Đường tâm vừa chậm rãi thực hiện động tác một cách tự tin và dứt khoát.

“ Mở tim xong!  Chúng ta bắt đầu bước hút máu vào bình trữ máu! “ – Đường Tâm vừa nói vừa lấy dụng cụ hút máu vào bình trữ. Vừa làm cô vừa nghiêng đầu theo dõi nhịp tim và huyết áp của Trình phu nhân.

“ Kính hiển vi! “ – Đường Tâm nhìn bác sĩ La lên tiếng.

Bác sĩ La tiến đến vị trí nhấn vào một cái nút xanh, lập tức một dàn kính hiển vi màu trắng mới tinh hiện đại từ trên tự động kéo xuống trước mặt Đường Tâm.

“ Tôi sẽ thực hiện vi phẫu để cắt bỏ lớp mô mềm khỏi vị trí tắc nghẽn! “ – Đường Tâm vừa nói vừa đưa mắt sát vào kính hiển vi nói rõ ràng.

“ Đưa nhíp cho tôi! “ – Đường Tâm nói xong lại đưa tay ra nhận lấy nhíp từ tay y tá Trương.

“ Vị trí mô nằm rất sát tĩnh mạch tim, chuẩn bị tia laser! “ – Đường Tâm nhìn vào kính hiển vi vừa làm vừa nói.

Trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm mọi việc diễn ra bước đầu khá suôn sẻ. Tô Cẩn Hiên cùng Trình Hạo Thiên đứng chăm chú theo dõi tất cả những diễn biến trong phòng mổ từ hệ thống camera đa chiều được lắp ở 4 góc của phòng mổ nên từng bước thực hiện phẫu thuật của cô, tất cả mọi người đều quan sát một cách vô cùng rõ ràng chi tiết. Nhìn thái độ bình tĩnh tập trung cao độ cùng những kỹ thuật phẫu thuật chuẩn xác mà Đường Tâm vừa thực hiện, tất cả các bác sĩ đang có mặt đứng xem đều nhìn nhau gật đầu tỏ ý khen ngợi.

Ở bên phía màn hình theo dõi ca phẫu thuật của giáo sư Thomas Grey lúc này âm nhạc nhẹ nhàng vang lên, vị giáo sư nổi tiếng cùng dàn ekip của mình sau khi gây mê xong vừa nghe nhạc vừa bắt tay thực hiện ca phẫu thuật cho chủ tịch Đường ... nhưng khi vừa cắt xong lớp mô mềm thì xung quanh Tô Cẩn Hiên vang lên những tiếng la:

“ Á aaaaa! ... Máu phun ra rồi! “

“ Trời ơi! Sao có nhiều máu bắn ra như vậy??? “

Tô Cẩn Hiên lập tức bước đến màn hình theo dõi, khi vừa nhìn vào vị trí đang phun máu ào ạt kia gương mặt của anh lập tức biến sắc:

“ Chết tiệt! “

Đường phu nhân nhìn thấy cảnh như vậy lập tức ngất xỉu, Đường Bảo Nhi vừa đỡ mẹ vừa đưa ánh mắt long lanh hết nhìn Tô cẩn Hiên rồi nhìn sang Trình Hạo Thiên cầu cứu nhưng cả hai người họ, một người đang bận theo dõi ca phẫu thuật của mẹ mình,  còn người kia mặt đen như Diêm Vương đang đứng chống nạnh xem vị tiến sĩ kia xử lý tình huống như thế nào.

Trác Đình ngồi kế bên ba Tần và mẹ Tuệ cùng Tống Duật Phong nhìn thấy cảnh chủ tịch Đường máu tươi bắn ra như nước trong vòi hoa sen như vậy cũng tái xanh mặt mày nhưng khi nhìn Đường Bảo Nhi rơm rớm nước mắt đau khổ hết đưa mắt nhìn người này lại đảo mắt nhìn người khác như vậy thì nhíu mày khó chịu.

Trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm hình như cũng gặp phải chuyện gì đó khá nghiêm trọng. Mọi người không dám theo dõi thước phim kinh dị bên phía Đường chủ tịch nên lại dồn sự chú ý về phía phòng phẫu thuật của Trình phu nhân.

“ Đường Tâm nhìn vào camera và khê miệng vào chiếc micro nói: Chủ tịch Tô, xin anh cho chỉ thị! “ 

Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên nghe xong lập tức chạy vào một phòng điều khiển đóng cửa  lại.

“ Tôi đây! ... Bác sĩ Đường xin chỉ thị như thế nào? “

“ Tôi và ekip vừa hoàn tất khâu cắt bỏ lớp mô gây tắc nghẽn nhưng lại phát hiện van tim bên trái của Trình phu nhân có kẽ hở gần bằng 1mm, tôi có thể tiến hành can thiệp để sửa chữa kẽ hở được không? “

“ Chỉ số nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân hiện tại là bao nhiêu? “

“ 70/90 mm Hg! “

“ Ok! “ – Tô Cẩn Hiên suy nghĩ một lát rồi lên tiếng.

Sau khi ra chỉ thị đồng ý cho Đường Tâm làm thêm 1 phần phẫu thuật hở van tim xong, Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên đi ra ngoài tiếp tục giám sát.

Ở trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm áp lực đã được giảm bớt nên mọi người lại phát huy khả năng giúp giảm áp lực cho nhau trong lúc chờ hình chụp siêu âm buồng tim 3D của Trình phu nhân.

“ Tôi có thể đặt một câu hỏi không? “ – Lưu Vĩ lên tiếng.

“ Ok! “ – mọi người đồng thanh.

“ Có một người gọi điện báo cảnh sát nói trong nhà có 3 người đã chết. Cảnh sát đến hiện trường phát hiện có 1 người thì nằm, 1 người thì ngồi, 1 người thì gục còn có 1 người quỳ. Tại sao lại như vậy? “

“ Sao lại có thêm 1 người vậy? “ – Y tá Trương Hàm nhíu mày thắc mắc.

“ Chính vì tôi muốn có câu trả lời sao hỏi ngược lại tôi? “ – Lưu Vỹ nhún vai đáp.

“ Có hình chụp phim và kết quả kiểm tra áp lực tim mạch trung tâm, và áp lực tâm nhĩ trái đây rồi! “ – bác sĩ Lý Dương đẩy cửa phòng bước vào đi đến đưa cho Đường Tâm hai bản báo cáo và hình chụp rồi nói.

“ OK! Chúng ta tiếp tục! “ – giọng nói nhẹ nhàng của Đường Tâm lại vang lên.

“ Tôi bắt đầu nối lại khe hở ở van tim bên trái, đưa giúp tôi kim chỉ và nhíp! “ – Đường Tâm nhận kim và chỉ khâu vô cùng mỏng manh đến mức gần như trong suốt nếu không được phóng to trên màn hình 100 inch thì không thể quan sát rõ ràng được, cô vừa nhìn vào kính hiển vi vừa cực kỳ tỉ mỉ cẩn trọng khâu từng mũi nhỏ.

“ Có phải mọi người đều chết không? “ – bác sĩ La Khiêm bỗng lên tiếng, mọi người đều đưa mắt nhìn anh nhưng Đường Tâm vẫn chú tâm làm việc.

“ Phải! “ – Lưu Vỹ đáp.

“ Nối khe hở xong! Tôi bắt đầu nối lại tĩnh mạch tim! Đưa tôi kim và chỉ khâu mới! “ – Đường Tâm vẫn tiếp tục làm việc.

“ Đã nối tĩnh mạch xong! Y tá Trương, cô giúp tôi kiểm tra số lượng băng gạc và dụng cụ phẫu thuật! “ – Đường Tâm lúc này mới rời mắt khỏi kính hiển vi, cô nhìn bác sĩ Lưu Vỹ nháy mắt nói:

“ 1 người nằm, một người ngồi, 1 người gục đã đủ 3 người rồi thêm 1 người quỳ nữa là cái tủ chứ không phải là người đang quỳ. “

“ Lần này là bác sĩ Đường nhanh nhất! “ – Lưu Vỹ giơ ngón tay cái khen ngợi.

“ Đã kiểm tra xong, số lượng dụng cụ và số băng gạc đã sử dụng đầy đủ.” – y tá Trương lên tiếng.

“ Ok! Chúng ta tiến hành bước đóng tim! Y tá Trương, đưa giúp tôi kim, chỉ khâu và nhíp! “ 

Đường Tâm lại tỉ mỉ ngồi khâu lại vết mổ trên ngực Trình phu nhân vô cùng cẩn thận và đẹp mắt.

“ Chỉ số nhịp tim và huyết áp hiện tại? “

“ 70/90 mm Hg! – Nhịp tim và huyết áp ổn định đạt chỉ số lý tưởng của một ca phẫu thuật.” – Bác sĩ La nghiêng đầu nhìn máy đo nhịp tim và huyết áp rồi lên tiếng nói.

“ Ca phẫu thuật kết thúc! “ – Đường Tâm thở phào nhẹ nhõm.

“ Bác sĩ Lưu phần hồi sức cho bệnh nhân giao lại cho anh! “ – Đường Tâm nhìn Lưu Vỹ gật đầu ra hiệu rồi nói.

“ Woa! Vậy là chúng ta được về nhà rồi! “ – Y tá Trương vui vẻ nói.

“ Cám ơn tất cả mọi người! “ – Đường Tâm nghiêng người cúi đầu thật sâu lên tiếng.

“ Bác sĩ Đường nhớ hát bài My Heart Will Go On trong bữa tiệc chiêu đãi chúng tôi là được! Không cần phải cám ơn! “ – Lý Dương vui vẻ nói.

“ Sao lại là bài My Heart Will Go On? “ – y tá Trương nhíu mày suy nghĩ rồi lên tiếng hỏi.

“ Vì nghe bài đó tôi yêu quý nhịp đập của trái tim trong ngực hơn! “ – Lý Dương đưa tay vỗ bên ngực trái đáp lời.

Mọi người cùng bật cười rồi đi ra khỏi phòng phẫu thuật.

Tô Cẩn Hiên sau khi quan sát xong liền gật đầu thông báo cho Trình Hạo Thiên biết ca phẫu thuật thành công! Anh vỗ lưng động viên Trình Hạo Thiên rồi lại đứng trước màn hình nheo mắt khó chịu theo dõi ca phẫu thuật của tiến sĩ Thomas Grey.

Trình Hạo Thiên lúc này mới thở phào nhẹ nhõm ngả lưng ngồi trên ghế... Rất may mắn khi mẹ và anh đều chọn cô làm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này. Khi nhìn thấy tình huống bên phòng chủ tịch Đường anh đã nín thở gần 1 phút ... Dù cô đã tận tình giải thích các bước sẽ tiến hành khi phẫu thuật nhưng anh không ngờ khi vào bên trong căn phòng đó lại có nhiều nguy cơ có thể xảy đến như vậy! ... Hôm nay cô đã xuất sắc thể hiện năng lực của mình để giúp mẹ anh có thêm thời gian sống... Nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên vầng trán thông minh của cô ... nhìn thái độ tập trung cao độ của cô ... nhìn những mũi khâu vô cùng tỉ mỉ kia... anh biết cô đã vì mẹ anh mà cố gắng đến mức nào ... 

Trình Hạo Thiên đang suy nghĩ miên man thì Đường Tâm đã thay đồ xong rồi bước ra sảnh đến gặp Trình Hạo Thiên thông báo tình trạng của Trình phu nhân, nhìn anh đang mệt mỏi ngã người trên ghế cô bước đến gần nghiêng người khẽ gọi:

“ Tổng giám đốc Trình! ... “

Vừa nhìn thấy người vừa gọi mình là Đường Tâm, Trình Hạo Thiên vội đứng dậy rồi ôm chầm lấy cô cảm động nói:

“ Đường Tâm! Cám ơn em! “

Trác Đình ngồi gần đó nhìn thấy Đường Tâm của mình bị Trình Hạo Thiên ôm như vậy vội chạy nhanh đến rồi vui mừng “ cướp “ Đường Tâm trong vòng tay của Trình Hạo Thiên, ôm chặt cô nói như sắp khóc: 

“ Chúc mừng cậu! ... Không ngờ cậu pro như vậy! ... Mình ở ngoài đây xem cậu làm phẫu thuật mà hồi hộp như xem phim hành động vậy đó! “

“ Hihi ... mình pro như vậy vì mình là Đường Tâm của cậu mà! “ – Đường Tâm vuốt lưng an ủi Trác Đình.

“ Yếu tim như vậy còn mò đến xem mình phẫu thuật làm gì? “ – Đường Tâm nhíu mày hỏi.

“ Mình là ngôi sao may mắn của cậu mà! Không thể không có sự xuất hiện của mình nha! “ – Trác Đình vẫn ôm Đường Tâm nói to.

“ Được rồi!... Ngôi sao may mắn màu vàng chóe mau tránh ra!... Cậu phải nhường chỗ cho mẹ bầu rồi! ... “ – Đường Tâm nhìn mẹ Tuệ đang đứng sau lưng Trác Đình vỗ nhẹ vào đầu cô nói tiếp.

“ ... Con nhường Đường Tâm cho mẹ ôm một lúc đó ... mẹ ôm xong nhớ trả Đường Tâm cho con! ..” – Trác Đình nghe vậy liền buông Đường Tâm ra, quay sang nhìn mẹ Tuệ nũng nịu nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.