Bản Thông Báo Tử Vong

Quyển 3 - Chương 20: Người xốp10 giờ 25 phút, tại nơi ở của Đỗ Minh Cường. Liễu Tùng nằm ngủ một mình trên sofa. Đột nhiên từ trong phòng phát ra những tiếng động khe khẽ, cậu lập tức bật dậy đầy cảnh giác, cơn buồn ngủ lập tức tan biến. “Cảnh sát Liễu, anh cũng căng thẳng quá thì phải.”

Từ phòng ngủ đi ra phòng khách, Đỗ Minh Cường nhìn thấy bộ dạng đó của đối phương, bèn nói một câu mang hàm ý giễu cợt. Tiếng động vừa rồi chính là tiếng anh ta phát ra khi bước ra khỏi phòng ngủ. Liễu Tùng lạnh lùng nhìn Đỗ Minh Cường một cái, chả buồn nói thêm gì với anh ta. Đây là một kẻ không biết thế nào là nặng nhẹ, mình chẳng cần nông cạn thiếu hiểu biết như hắn. Cần phải biết rằng, với phương thức bảo vệ nghiêm ngặt như ở tập đoàn Long Vũ mà Eumenides vẫn có thể đến đi tùy ý, hoàn thành việc mưu sát, mà mình thì lại có nhiệm vụ bảo vệ ở trong khu nhà dân phổ thông này, có thận trọng hơn nữa cũng không hề thừa chút nào. Đỗ Minh Cường không hề để tâm đến thái độ lạnh lùng của đối phương. Anh ta hào hứng đi đến bên cạnh Liễu Tùng, cứ như thể hai người là những người anh em thân thiết vậy. “Nào, hãy xem bài viết của tôi nhé!”

Anh ta vỗ vai Liễu Tùng, nhét mấy tờ giấy đã in ra vào tay đối phương. Liễu Tùng nhớ ra, lúc sáng sớm khi ở trong tòa nhà Long Vũ, La Phi, A Hoa và mọi người đã từng thương lượng việc đăng bài trên báo mạng, thật không ngờ Đỗ Minh Cường đã viết xong nhanh như vậy. Cậu không khỏi có chút kinh ngạc, liếc nhìn đối phương một cái. Đỗ Minh Cường hiểu được những gì Liễu Tùng nghĩ, anh ta đắc ý cười ha ha: “Bài báo đăng tin, điều quan trọng nhất là gì? Thứ nhất là tốc độ, thứ hai là tốc độ, thứ ba vẫn cứ là tốc độ! Lúc anh ngủ thì tôi đang bận rộn vội vàng viết bài, bây giờ đăng bài báo này, không những có hiệu quả thông tin độc quyền, còn có thể vừa vặn kịp vào giờ lướt web cao điểm của cư dân mạng. Anh nói xem, bài báo này sao có thể không hot được chứ?”

Liễu Tùng gỡ tay Đỗ Minh Cường ra khỏi vai mình, khẽ hừ một tiếng, nói: “Anh chớ vội vui mừng quá sớm, bài báo này của anh có thể được đăng hay không, còn chưa biết chừng!”

116 “Ối!”

Đỗ Minh Cường liền cuống lên, “Tư tưởng bài báo này của tôi đã được đội trưởng La tán đồng rồi mà, anh dựa vào đâu mà không cho tôi đăng chứ?”

“Đăng hay không, hai chúng ta nói cũng đều không có tác dụng.”

Liễu Tùng thủng thẳng nói, “Phải đưa cho đội trưởng La thẩm tra, anh ấy nói có thể đăng thì mới được đăng.”

“Quan liêu, quá là quan liêu!”

Đỗ Minh Cường phẫn nộ oán thán, “Thể chế như vậy, có thể có được hiệu quả gì chứ? Không có hiệu quả thì không có sức chiến đấu, thảo nào các anh mãi không đấu lại được tên sát thủ đó!”

Câu nói cuối cùng đúng là câu khiến Liễu Tùng rất khó chịu, cậu chợt trợn tròn mắt nhìn chằm chằm vào Đỗ Minh Cường. Anh ta giật mình kinh hãi vì bị ánh mắt đó chiếu vào như châm chích, nghĩ đến những gì mình đã từng phải chịu đựng, anh ta vội vàng biết điều ngậm miệng lại. “Được rồi được rồi...”

Sau giây phút trầm mặc sượng sùng, anh ta hình như đã nhượng bộ, lại làu bàu, “Vậy anh mau đưa bài viết này đến cho đội trưởng La xem đi, nhưng đừng có làm lỡ thời gian đăng bài của tôi...”

Liễu Tùng đúng là cũng đang muốn quay về đội để tìm hiểu tiến triển vụ án. Thế là cậu vừa nhìn đồng hồ, vừa nói: “Anh hãy đi cùng tôi đến đội cảnh sát hình sự một chuyến nhé?”

Đỗ Minh Cường lườm một cái: “Tôi đi làm gì chứ? Đội trưởng La nói có thể, thì anh gọi cho tôi một cú điện thoại là được chứ gì?”

“Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ sự an toàn của anh, cho nên hai người chúng ta nhất định không thể tách xa nhau được.”

“Ôi dào, anh cũng giáo điều quá thì phải? Bên ngoài chẳng phải vẫn còn có mấy người cảnh sát mặc thường phục đang canh giữ sao? Hôm nay tôi không đi đâu cả, tôi sẽ ở trong phòng ngủ một giấc, tôi buồn ngủ chết đi được!”

Đỗ Minh Cường vừa nói vừa ngáp một cái rõ to, bởi vì thức suốt cả một đêm không chợp mắt, lòng trắng trong mắt anh ta đã xuất hiện rất nhiều tia máu, xem ra đúng là vô cùng mệt mỏi. “Vậy được, tôi cũng ngủ thêm chút nữa.”

Liễu Tùng tỉnh bơ nói, “Đợi khi cả hai chúng ta cùng tỉnh ngủ hãy đi tìm đội trưởng La, dù sao tôi cũng không vội.”

Đỗ Minh Cường trợn trừng mắt nhìn Liễu Tùng, sau đó anh ta bất lực thở dài: “Được được được, tôi không chơi lại được anh, anh nói thế nào thì là thế ấy. Đi thôi, đi đến đội cảnh sát hình sự.”

117 Liễu Tùng cười nhạt, đứng dậy. Đỗ Minh Cường cũng đứng dậy theo, anh ta hình như nghĩ lại, thấy không cam tâm, hạ giọng kêu ca: “Anh không vội? Đợi lát nữa đến đội cảnh sát hình sự, chắc chắn anh lại cắm đầu vào phòng họp ấy mà!”

Liễu Tùng đã đạt được mục đích, nên cũng không buồn đôi co với lời oán thán của anh ta, chỉ thúc giục: “Mau đi thôi, dù sao tôi đảm bảo giao bài viết cho đội trưởng La, là được chứ gì? Anh quản lý xem tôi có dự cuộc họp hay không à?”

Đỗ Minh Cường vẫn muốn đôi co: “Khi anh họp, phải tìm chỗ ngủ cho tôi!”

“Chính là phòng nghỉ lần trước đó!”

Đỗ Minh Cường bĩu môi: “Ở đó không có giường, sao mà ngủ?”

“Bàn làm việc đủ rộng, đưa cho anh thêm chiếc gối.”

Thấy Đỗ Minh Cường vẫn còn muốn nói gì đó, Liễu Tùng bèn lại trừng mắt với anh ta, “Tôi ở đây, chẳng phải cũng đều là ngủ trên sofa sao?”

Đỗ Minh Cường nuốt nước bọt, mặc dù tức giận, nhưng lại không có cách nào. Bởi vì nóng lòng muốn đăng “bài viết độc quyền”

của mình, anh ta đành phải ngoan ngoãn đi theo Liễu Tùng, rời khỏi nhà để đi đến đội cảnh sát hình sự. Sau khi đến đội cảnh sát hình sự, Liễu Tùng bố trí cho Đỗ Minh Cường vào phòng nghỉ, do mấy người cảnh sát mặc thường phục cấp dưới của cậu phụ trách canh gác. Sau đó cậu cầm bản thảo của Đỗ Minh Cường đi tìm La Phi. Lúc sáng sớm, khi chia tay ở tòa nhà Long Vũ, La Phi đã bảo mọi người ai về nhà nấy để nghỉ ngơi, sau đó 9 giờ 30 phút sáng sẽ mở cuộc họp. Liễu Tùng đoán lúc này chắc còn chưa họp xong, thế nên bèn đến thẳng phòng họp. Nhìn vào trong phòng: quả nhiên, La Phi, Doãn Kiếm, Mộ Kiếm Vân, Tăng Nhật Hoa và một số người đều ở đó. Tất cả mọi người, ai nấy đều nhíu chặt lông mày, nhìn chăm chăm vào thứ gì đó ở giữa bàn phòng họp, như thể đang suy ngẫm về những điều nghi vấn chưa có lời giải đáp. Liễu Tùng không dám cắt ngang dòng suy nghĩ của mọi người, bèn khẽ khàng ngồi xuống ghế trống bên cạnh Doãn Kiếm. La Phi lúc này cũng nhìn thấy cậu, chủ động chào: “Cậu cũng đến rồi à?”

Liễu Tùng gật đầu giải thích: “Đỗ Minh Cường đã viết xong bài báo, tôi cầm đến cho anh xem có thể đăng được không, tiện thể tìm hiểu một chút tiến triển của vụ án.”

118 “Ừm, cậu đến thật đúng lúc.”

La Phi chỉ tay về phía chiếc bàn, “Cậu nhìn những thứ này xem, có thể tìm ra được ý đồ gì không?”

Liễu Tùng nhìn thật kỹ, thì thấy giữa bàn phòng họp để một đống xốp, chắc phải có mười mấy miếng. Những miếng xốp này to nhỏ khác nhau, nhưng hình dạng chung thì đều khá mỏng, đồng thời ít nhiều mang theo độ cong. Doãn Kiếm ghé người về phía Liễu Tùng giải thích: “Đây đều là những thứ lục soát thấy ở trong khu vực xung quanh tòa nhà Long Vũ. Đem so sánh với miếng xốp dính máu chúng ta tìm thấy ở trên sân thượng lúc sáng sớm, bất luận từ chất liệu hay là hình dạng đều rất tương đồng, chắc là bắt nguồn từ cùng một chỗ nào đó.”

“Ồ? Những thứ này có liên quan đến vụ án sao?”

Liễu Tùng nheo mắt suy ngẫm, nhưng nhất thời cũng không nhận ra được manh mối nào. Doãn Kiếm lại bổ sung: “Miếng xốp trên sân thượng đã làm giám định xong, vết máu trên đó đúng là của nạn nhân Lâm Hằng Cán. Cho nên bây giờ ít ra có thể xác định: sau khi hung thủ gây án đã từng tiếp xúc với miếng xốp đó.”

“Ừm... với khả năng của tên đó, sự tiếp xúc này chắc không phải là một sự cố.”

Liễu Tùng phân tích theo hướng này, “Hắn dùng miếng xốp đó để làm gì nhỉ?”

“Không chỉ một miếng xốp đó, những miếng xốp này có khả năng đều có vấn đề.”

Liễu Tùng không tán đồng bừa phứa, cậu lắc đầu nói: “Việc này thì chưa chắc nhỉ? Chúng mặc dù trông rất giống nhau, nhưng có thể cũng chỉ là đồ đóng gói cùng một loại đồ vật nào đó, sau khi bị người ta ném đi, vừa vặn miếng ở trên sân thượng bị hung thủ nhặt được.”

“Nếu như là đồ đóng gói cùng một loại đồ vật, tại sao địa điểm chúng rơi xuống lại tản mạn như vậy chứ? Những miếng xốp này mặc dù đều phát hiện ở phía nam tòa nhà, nhưng khoảng cách giữa chúng đều hơn sáu mươi mét. Cậu nghĩ xem, chuyện này là thế nào?”

La Phi nhìn Liễu Tùng nói, giọng nói và ánh mắt anh hình như đang cố ý dẫn dắt tư duy của đối phương. “Việc này...”

Liễu Tùng thoáng ngẩn người, rồi nhanh chóng có hướng tư duy: “Có thể những miếng xốp này bị ném từ trên cao xuống, cho nên mới phân tán cách xa nhau như vậy.”

La Phi gật đầu, còn những người khác có mặt ở đó cũng đều nhìn Liễu Tùng với ánh mắt tán đồng, hình như cậu vừa nói ra được một vấn đề vô cùng then chốt. Trong bầu không khí này, Liễu Tùng đương nhiên cũng nghĩ được sâu xa 119 hơn, bất chợt, cậu cuối cùng cũng ngộ ra được điều gì đó, kích động buột miệng nói: “Lẽ nào là vứt xuống từ hiện trường xảy ra vụ án?!”

“Rất có khả năng...”

La Phi khẽ gõ tay xuống mặt bàn, “Bởi vì dựa theo quy luật phân tán của những miếng xốp đó và độ cao của hiện trường xảy ra vụ án, rồi cả hướng gió đêm hôm qua, tất cả những điều kiện này đều rất phù hợp.”

Tư duy của Liễu Tùng càng được khuyến khích: “Những miếng xốp này chính là công cụ gây án ở hiện trường? Nhưng những thứ này có thể có tác dụng gì chứ?”

La Phi nhìn những người đồng nghiệp bên cạnh sau đó nhún vai, nói: “Chúng tôi cũng đang suy nghĩ về vấn đề này... Nhưng đến giờ vẫn chưa có đáp án.”

“Tôi vừa mới suy đoán, những thứ này liệu có phải là loại công cụ nào đó để leo lên cao hay không?”

Tăng Nhật Hoa bắt đầu phát biểu ý kiến, “Ví dụ như trọng lượng của những miếng xốp này rất nhẹ, có thể sinh ra một loại sức nổi nhất định hay gì đó. Nhưng về phương diện này thì chúng tôi đều là dân ngoại đạo, đang muốn nghe ý kiến của chuyên gia cảnh sát đặc nhiệm là cậu đấy.”

“Hướng tư duy này... có lẽ là quá viễn tưởng thì phải?”

Liễu Tùng dùng từ có vẻ khoa trương để nói lên quan điểm của mình, “Đây chẳng qua chỉ là một đống xốp, ở dưới nước thì có thể còn có khả năng nâng cơ thể người lên, nhưng ở giữa không trung thì có thể phát huy được tác dụng gì chứ?”

Tăng Nhật Hoa gãi đầu không nói, tự mình cũng cảm thấy khó mà giải thích cho trọn vẹn được. Lúc này Liễu Tùng chỉ vào đống xốp đó, nói: “Tôi có thể cầm một miếng xem được không?”

“Cậu cầm đi!”

La Phi không ngăn cản, “Nhân viên kỹ thuật đều đã kiểm tra những miếng xốp này, không để lại bất cứ dấu vết có giá trị nào cả.”

Liễu Tùng bèn nhặt một miếng xốp nhỏ nhất lên, từ hình dạng và kích cỡ, có thể nhận thấy miếng xốp này gần như không khác biệt gì so với miếng xốp dính máu ở trên sân thượng. Chính lúc Liễu Tùng đang nghiên cứu miếng xốp, thì lại nghe thấy tiếng Mộ Kiếm Vân nói: “Thực ra còn có một sự việc cũng rất kỳ lạ đấy.”

“Việc gì?”

La Phi lập tức hào hứng truy hỏi, Mộ Kiếm Vân đã im lặng ở trong cuộc họp khá lâu rồi, La Phi rất muốn nghe kiến giải của cô. 120 “Nếu như những miếng xốp này đúng là công cụ gây án ở hiện trường, vậy thì hung thủ sao lại tùy tiện vứt bỏ chứ? Từ trên độ cao ở tầng 18 mà vứt xuống, miếng xốp chắc chắn sẽ rơi đến những chỗ cách xa nhau, trong phạm vi rất rộng, do đó sẽ không bị người khác để ý. Nhưng với phong cách hành sự của Eumenides ít ra hắn cũng sẽ mang miếng xốp dính máu đi chứ? Chúng ta chính là sau khi phát hiện thấy miếng xốp này trên sân thượng mới nắm lấy manh mối này. Ở đây mặc dù có yếu tố may mắn, nhưng dù sao thì vẫn là chính đối thủ đã để lại sơ hở trước, nhưng sơ hở này, vốn dĩ hắn rất dễ dàng bù đắp được.”

“Đây đúng là một điểm nghi vấn.”

La Phi gật đầu thể hiện sự tán đồng, “Bao gồm cả chiếc ba lô đựng áo dính máu cũng rất khả nghi - để lại vật chứng quan trọng như vậy lại hiện trường, đây thực sự không phù hợp với tác phong và trình độ vốn có của Eumenides.”

“Vậy thì sao hắn lại làm thế?”

Tăng Nhật Hoa lấy tay đẩy gọng kính dày cộp của cậu, đoán chừng, “Lẽ nào hắn muốn cố tình dẫn dụ khiến cho chúng ta đi lệch hướng?”

Lời nói của Tăng Nhật Hoa khiến cho Liễu Tùng đang dốc lòng nghiên cứu miếng xốp cảm thấy hơi nhụt chí, cậu gần như muốn từ bỏ. Cậu lấy tay trái chống cằm, tay phải nắm lấy một đầu miếng xốp, sau đó tùy tiện gõ nhè nhẹ miếng xốp vào cẳng tay mình. Hành động này của Liễu Tùng nhanh chóng gây được sự chú ý của La Phi, đội trưởng đội cảnh sát hình sự bất giác nhíu chặt lông mày. Doãn Kiếm khẽ hích vào Liễu Tùng một cái, nhắc nhở đối phương chú ý. Liễu Tùng lúc này mới định thần lại, vội vàng cầm nghiêm chỉnh miếng xốp trong tay. Suýt nữa thì cậu quên mất, đây là vật chứng lấy được ở hiện trường. Nhưng tiêu điểm mà La Phi chú ý hình như không phải điều này. Lúc này anh đã quay đầu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đống xốp ở giữa bàn phòng họp. Sau khi chăm chú đến ngẩn người, ánh mắt anh dần sáng lên, cuối cùng thật không ngờ bắt đầu lấp lánh ánh sáng của sự hưng phấn. Mọi người đều nhận ra La Phi chắc chắn đã phát hiện ra điều gì đó, ánh mắt của mọi người cũng lần lượt dõi theo, muốn nhìn ra điều bí ẩn cất giấu trong đống xốp đó. Sau khi sự thử nghiệm này thất bại, họ lại không hẹn mà cùng nhìn về phía La Phi, chờ đợi tổ trưởng có thể giúp họ phá giải mối băn khoăn. La Phi không nói gì, dưới những ánh mắt dõi theo của mọi người, anh đứng dậy, đi đến mép bàn gần với đống xốp nhất. Tăng Nhật Hoa vốn ngồi ở vị trí đó cũng tự giác dịch ghế ra, để dành lối đi cho La Phi. La Phi cứ thế nhìn chăm chăm vào đống xốp. Sau khi đến mép bàn, anh lập tức giơ tay ra nắm lấy miếng xốp to nhất, sau khi thoáng ngắm nghía, bèn đặt ở một chỗ trống trên bàn. 121 Miếng xốp đó to khoảng bằng nửa cái gối, đồng thời cũng có chút độ cong. La Phi đặt phần lồi ra xuống dưới, tấm xốp đó khẽ lay động ở trên bàn, giống như một con rùa bị lật mai. Mọi người chăm chú dõi theo, nhưng vẫn không hiểu được rốt cuộc La Phi muốn làm gì. La Phi không có ý ngừng lại, quay sang nhặt một miếng xốp có kích thước tương đồng ở trong đống xốp, lần này thì lại để phần lồi hướng lên trên, đặt vào miếng xốp ban đầu, hai phần lõm chập vào nhau. Mọi người nhận ra La Phi hình như muốn ghép những miếng xốp đó thành hình dạng ban đầu trước khi bị tách ra, nhưng ngay bây giờ mà muốn nói cho rõ hình dạng ban đầu là gì thì vẫn chưa có manh mối. May mà La Phi vẫn tiếp tục công việc, anh cầm từng miếng xốp và tìm được vị trí thích hợp để đặt xuống. Một lát sau, tất cả những miếng xốp đều di chuyển địa điểm, và hình ghép trên bàn cuối cùng cũng đã hiện ra được diện mạo trọn vẹn. Từng người ngồi đó, ai nấy đều mở to mắt, lộ ra thần sắc không thể nào tin nổi. Bởi vì lúc này đây, hình ảnh hiện ra trước mắt họ thực sự hơi quái dị, quái dị đến độ khiến cho những người cảnh sát này đều khó tránh khỏi cảm giác rờn rợn. Hình ảnh mà những miếng xốp đó tổ hợp thành thật không ngờ lại là một hình người! “Người”

này có cơ thể, có lưng, có tứ chi, nhưng chỉ duy nhất không có đầu. Trên vị trí cẳng tay của “anh ta”

chính là miếng xốp nhỏ tìm thấy trên sân thượng, vết máu đã khô ở đúng vị trí cổ tay “anh ta”

, thấp thoáng lộ ra bầu không khí âm u lạnh lẽo không phải của chốn nhân gian. “Đây... đây là thứ gì?”

Tăng Nhật Hoa không kiên nhẫn được nhất, cậu há miệng lắp bắp hỏi. La Phi cũng nhìn chăm chăm vào hình nộm được ghép từ những mảnh xốp đó, trầm tư suy ngẫm, giây lát sau, anh rầu rầu nói: “Cụ thể là thứ gì thì vẫn chưa thể nói rõ được... nhưng có một điều có thể khẳng định, thứ này đã từng mặc chiếc áo có dính máu để lại trên sân thượng.”

Doãn Kiếm lúc này đây cũng nhận ra được chút ý tứ, cậu đứng dậy tiến lại gần người nộm đó, nói: “Vị trí cổ tay phải của chiếc áo đó có một vết máu lớn, vị trí đó vừa khít với vết máu trên miếng xốp này. Có thể suy đoán: Khi hung thủ hành hung, miếng xốp này đã được mặc ở trong áo, cho nên vết máu nơi ống tay mới thấm vào viền miếng xốp.”

Tư duy của Liễu Tùng cũng bị cuốn theo: “Vậy cũng chính là, Eumenides lúc đó mặc bộ xốp này vào trong người, giống như là mặc bộ áo giáp vậy?”

La Phi thể hiện sự tán đồng: “Ừm... trong thời điểm hiện nay, có lẽ đúng là như vậy.”

122 Mặc dù hình nộm người xốp này đã dần hiện rõ, nhưng Tăng Nhật Hoa lại có cảm giác càng nghe càng cảm thấy mơ hồ, cậu chớp chớp đôi mắt nhỏ, hỏi: “Nhưng hắn muốn làm cái gì chứ? Lẽ nào mặc bộ xốp này, là có thể bay lên được tầng 18 sao?”

Mọi người đều trầm mặc, không ai có thể trả lời câu hỏi này của cậu. Đây đúng là một cục diện sượng sùng: La Phi dường như đã đào lên được một manh mối khiến mắt mọi người sáng rực, nhưng khi muốn dùng nó để giải đáp câu đố gây phiền não cho mọi người, thì manh mối này lại trở nên yếu ớt bất lực, thậm chí càng tăng thêm cảm giác băn khoăn. Hồi lâu sau, La Phi đột nhiên khẽ nói: “Có thể hắn vốn không vào trong văn phòng đó.”

Mọi người đều ngẩn người, không ngờ vòng đi vòng lại, lại khiến cho hướng tư duy của La Phi quay trở lại từ đầu. Nhưng hướng tư duy này đã bị chính anh phủ định rồi mà. “Nếu như hắn không vào văn phòng, vậy thì hình ảnh trong máy giám sát cần phải giải thích thế nào?”

Mộ Kiếm Vân nhíu đôi lông mày thanh tú lên tiếng hỏi. La Phi lập tức đưa ra đáp án một cách quả quyết: “Đoạn video là thật, điều này chúng ta đã từng thảo luận rồi, không nên có sự nghi ngờ gì nữa.”

Mộ Kiếm Vân nhìn đồng nghiệp xung quanh, bị những lời nói mâu thuẫn của La Phi làm cho mơ hồ. Còn đôi mắt nhỏ của Tăng Nhật Hoa thì lại chớp liền mấy cái, đột nhiên nảy ra ý tưởng mới. “Lẽ nào người xuất hiện trong video vốn là một người giả? Chỉ là người xốp mặc quần áo mà thôi?”

Đây là một hướng tư duy hoàn toàn mới mẻ và táo bạo, e rằng chỉ có quái nhân vi tính như Tăng Nhật Hoa mới có thể nghĩ được ra thì phải? Mọi người lúc này đây đều hướng ánh mắt về phía người xốp trên bàn, tưởng tượng nếu nó mặc áo, khi bị thao túng giống như con rối thì nó sẽ có bộ dạng kỳ quái ra sao. Nhưng La Phi chẳng chút nể nang, phản bác ngay suy nghĩ của Tăng Nhật Hoa: “Cậu cũng đã xem đoạn video đó, cậu cảm thấy người nam giới trong video giống một người giả sao?”

Tăng Nhật Hoa xoa xoa mũi, sượng sùng cúi đầu. Đúng vậy, đoạn video đó mặc dù không thật rõ nét, nhưng hình ảnh được phản ánh ra vẫn rất liền mạch. Người đàn ông trong video dáng vẻ tự nhiên, động tác khéo léo, cho dù là người 123 máy tiên tiến nhất trên thế giới cũng không thể nào mô phỏng được đến cảnh giới giống như là người thật vậy được? “Đoạn video là thật, người cũng là thật, nhưng lại không nghĩ ra được cách nào hợp lý để ra vào ô cửa sổ đó. Đây chẳng phải là một vòng tròn nghịch lý sao?”

Mộ Kiếm Vân nhìn La Phi nói, ngữ khí ít nhiều cũng mang ý tứ biện giải đỡ cho Tăng Nhật Hoa. La Phi như thể bị câu hỏi này cho cứng họng. Anh cúi đầu lẩm nhẩm: “Nghịch lý? Đúng là nghịch lý nhỉ...”

Trong lúc nói câu này, anh hình như đã quên đi sự tồn tại của những người khác, chỉ mải khoanh tay, đi đi lại lại trong phòng họp. Những người ngồi đó lần đầu tiên nhìn thấy bộ dạng này của La Phi, nên họ nhìn anh đầy mong đợi. La Phi lại lộ ra ánh mắt xin lỗi: “Tôi cần được yên tĩnh một mình. Thế này nhé, chúng ta cứ tan họp trước, nhưng mọi người tạm thời đừng về vội, đợi đến khi tôi nghĩ kỹ thì cùng nhau thảo luận.”

Mọi người cùng nhìn nhau, ít nhiều cũng cảm thấy hơi ngạc nhiên đối với cách giải quyết này. Doãn Kiếm với vai trò là trợ lý của La Phi, bất luận thế nào cũng cần đứng về phía đội trưởng. Thấy mọi người đều hơi mơ hồ, cậu bèn phát huy tác dụng dung hòa: “Mọi người đã vất vả rồi, hãy nghỉ ngơi chút đi, vừa vặn cũng đã đến giờ ăn trưa rồi, tôi đến nhà ăn dặn làm thêm mấy món mời mọi người.”

“Được rồi, ăn xong thì ngủ một giấc... ôi, đúng là cũng mệt quá rồi.”

Tăng Nhật Hoa vừa vươn vai vừa đứng dậy. Cậu vốn là anh chàng ruột để ngoài da, không lưu tâm việc gì nhiều, vừa nhắc đến ăn cơm ngủ trưa là phấn chấn ngay. Mộ Kiếm Vân thì lại vẫn còn có vẻ muốn nói gì đó, nhưng đến cuối, cô vẫn khẽ lắc đầu, đi theo Tăng Nhật Hoa, cùng bước ra ngoài. Liễu Tùng thì lại đứng dậy đi đến cạnh La Phi, giơ bản thảo của Đỗ Minh Cường ra: “Đội trưởng La, anh tranh thủ thời gian xem lướt qua bài viết này đi, xem xem có thể đăng được không?”

“Ha, tên này viết nhanh thật đấy!”

La Phi vừa nhìn thấy độ dài của bài viết đã không kìm được thốt lên một câu, sau đó anh nhận lấy bản thảo, nhìn thấy tiêu đề: Sát thủ khủng bố lại lần nữa xuất kích, giết chóc máu tanh nhưng thiếu công bằng. 124 Qua ngữ điệu của tiêu đề, đúng là đang đứng ở phía đối diện Eumenides để chất vấn về hành vi giết chóc của hắn. La Phi gật đầu khá hài lòng, sau đó bắt đầu đọc tỉ mỉ nội dung cụ thể. Cấu tứ bài viết rất độc đáo, không hề trực tiếp đề cập thẳng vào vụ hung án đêm qua, mà là bắt đầu bài viết bằng cách kể lại sự từng trải của Mông Phương Lượng trong thời trai trẻ. Qua lời miêu tả, có thể biết, Mông Phương Lượng từ thủa ban đầu sơ khai thành lập nên tập đoàn Long Vũ đã từng là tướng tài thuộc hạ đắc lực nhất của Đặng Hoa, và khi đó vẫn chưa hình thành cục diện tập đoàn hùng mạnh bậc nhất. Để ứng phó với mọi sự uy hiếp và các thế lực khắp nơi, đôi tay Mông Phương Lượng đã ít nhiều vấy máu. Sau đó bởi vì một vụ án cố ý gây thương tích, Mông Phương Lượng bị bắt, hơn nữa còn bị xử tù chung thân. Những câu chữ này viết rất sinh động, căng thẳng lôi cuốn, rất giống một cuốn tiểu thuyết về chốn giang hồ bản rút gọn, chắc là có thể thu hút được nhãn cầu của đông đảo độc giả. Nhưng Mông Phương Lượng sau khi vào tù đã vô cùng hối hận, rất căm hận bản thân vì mình đã phạm phải những tội lỗi ghê gớm, đồng thời ông ta cũng tích cực dùng hành động thực tế của mình để chứng minh tấm lòng muốn chuộc tội của mình. Trong thời gian ở trong ngục, ông ta không những tích cực tiếp nhận cải tạo, hơn nữa còn nhiều lần lập công, cuối cùng, sau khi bị giam mười năm, đã được thả ra, có được cơ hội bắt đầu làm lại cuộc đời. Nếu như nói khoảng thời gian ở trong ngục giống như là một sự chuộc tội đầy gian khổ, vậy thì những lời miêu tả tiếp theo lại tràn ngập sự ấm áp và ý tứ chúc phúc. Mông Phương Lượng sau khi ra tù, cả gia đình xa cách bấy lâu đã được đoàn tụ, người vợ hiền, con gái ngoan, cả gia đình vô cùng yên vui hòa thuận, khiến độc giả cũng không nén nổi cảm giác vui mừng thay cho họ. Và Mông Phương Lượng đã hoàn toàn từ bỏ cuộc sống đen tối trước đây, ông thậm chí còn theo đạo Phật, thường dùng những trải nghiệm của mình để giáo dục những người thanh niên trẻ tuổi lầm đường lạc lối. Hai đoạn này đều không phải rất dài, và tiếp ngay sau đó là mưa gió ập tới, bắt đầu tiến vào trọng điểm của toàn bài viết: hình phạt tử hình đến từ Eumenides. Sau khi giới thiệu sơ qua về Eumenides, tác giả vẫn dùng nhiều giấy mực viết về Mông Phương Lượng. Trong bài viết, mặc dù người nhà đều rất lo lắng, nhưng bản thân Mông Phương Lượng thì lại rất thản nhiên đối mặt với sự uy hiếp tử vong đến từ tên sát thủ, bởi vì ông tin rằng mình đã nhận sự trừng phạt, đã sửa đổi và làm lại từ đầu, nếu như Eumenides hiểu được những điều này, chắc chắn sẽ không ra tay tàn độc với ông. Cho nên khi ông tiến vào văn phòng để lánh nạn, ông đã đặc biệt đem theo giấy phán xử năm xưa, những bằng khen lập công trong thời gian ở tù, và cả cuốn nhật ký có thể phản ánh được quá trình biến đổi tâm lý của ông. 125 Từ đoạn miêu tả này, có thể thấy bài viết của Đỗ Minh Cường đúng là có độ tin tưởng nhất định. Bởi vì khi khám xét hiện trường, cảnh sát đúng là cũng phát hiện ra những thứ như nhật ký, giấy phán xét ở đầu giường Mông Phương Lượng. La Phi vốn vẫn còn thấy băn khoăn, bây giờ mới biết, thì ra Mông Phương Lượng muốn dùng những thứ này để chứng minh mình từ lâu đã nhận sự trừng phạt, cải tà quy chính để hy vọng có thể nhận được sự tha thứ của Eumenides. Đọc đến đây, bất cứ một độc giả trung lập nào đều ủng hộ Mông Phương Lượng trên phương diện tình cảm, và họ tất nhiên cũng mang theo tâm trạng nôn nóng muốn đọc hết luôn cả bài viết này, để giải đáp được mối nghi vấn cuối cùng: Eumenides liệu có tha cho Mông Phương Lượng hay không? Bài viết cuối cùng tiến vào phần then chốt nhất, ngòi bút của Đỗ Minh Cường cũng thể hiện được sự tinh tế, sâu sắc. Quá trình gây án của Eumenides được miêu tả vô cùng kinh động lòng người, khoáng đạt trầm bổng, độ hấp dẫn của nó hoàn toàn có thể sánh ngang với một bộ phim Hollywood gay cấn nhất. Nhưng kết cục cuối cùng lại khiến người ta cảm thấy buồn rầu: Mông Phương Lượng không thể làm cho Eumenides cảm động, ông vẫn cứ bị “trừng trị”

một cách lạnh lùng tàn nhẫn. Trong lúc miêu tả chi tiết, Đỗ Minh Cường vẫn không quên kịp thời lay động tình cảm của độc giả, trong đó, đoạn văn để lại ấn tượng sâu sắc cho La Phi viết như sau: “... Miệng của Mông Phương Lượng khẽ há ra, hình như muốn nói gì đó với kẻ hành thích ông. Nhưng ông đã không thể có thêm cơ hội nào nữa, máu tươi từ vết thương phun trào ra, nhuộm đỏ cả cuốn nhật ký ông để ở đầu giường. Sự sám hối và cứu chuộc của ông bao năm qua đều trở nên vô nghĩa, và nỗi khát khao về cuộc sống tươi đẹp của ông, nỗi nhớ mong yêu thương của ông với người thân cũng giống như cuốn nhật ký, tất cả đều bị nhấn chìm trong vũng máu tanh tàn khốc...”

La Phi khẽ chép chép miệng, cảm thấy vô cùng thán phục. Bài viết này mặc dù không đưa ra bất cứ lời bình luận nào đối với Eumenides nhưng khi đọc lên thì không khác gì một bản tố cáo đẫm máu và nước mắt của nạn nhân bị đối xử tàn bạo. Cho dù là những fan trung thành nhất của sát thủ, sau khi đọc bài viết này, e rằng cũng phải suy ngẫm lại đối với sự hợp lý trong hành vi của Eumenides nhỉ? Liễu Tùng đứng cạnh đã hiểu nhầm ý tứ cái chép miệng của La Phi. Cậu bực bội nói: “Tôi đã biết từ sớm là cái tên đó không viết được ra thứ gì tử tế mà... Bây giờ tôi sẽ dẫn hắn về, ra lệnh cho hắn xóa luôn file gốc bản thảo đi.”

“Không,”

La Phi vội vàng xua tay, “Để anh ta đăng, hơn nữa còn phải càng nhanh càng tốt... hãy đưa cho anh ta mượn vi tính của đội chúng ta để sử dụng. 126 Ừm, không chỉ đăng trên mạng, trên thông tin truyền thông truyền thống cũng cần đăng. Hãy mau giải quyết mối quan hệ với các tòa soạn, để cho họ đăng bài, tóm lại, càng phô trương thanh thế càng tốt!”

Liễu Tùng hoàn toàn thiếu sự chuẩn bị tâm lý đối với thái độ này của La Phi, cậu không khỏi ngẩn người. La Phi hiểu được cảm giác của cậu, bèn mỉm cười, hạ giọng, bổ sung thêm một câu đầy bí hiểm: “Lần này nếu làm tốt, có thể có được một mũi tên trúng hai đích đấy!”

Liễu Tùng giật mình, biết rằng trong đây chắc là có ẩn ý gì, bèn nghiêm giọng nhận lệnh: “Vâng, tôi đi sắp xếp ngay bây giờ đây.”

“Doãn Kiếm, cậu hãy đi trợ giúp một chút.”

Có thể suy xét đến việc Liễu Tùng không quen thuộc lắm với đội cảnh sát hình sự, La Phi đã cử một trợ thủ cho cậu, rồi anh vẫn còn dặn dò thêm một câu: “Hai cậu hãy giải quyết xong xuôi việc này, sau khoảng một tiếng rưỡi thì cùng đến văn phòng làm việc của tôi nhé.”

Liễu Tùng và Doãn Kiếm rời khỏi đó, cùng sắp xếp việc Đỗ Minh Cường đăng bài. Rồi Doãn Kiếm vẫn nhớ lời hứa của mình lúc trước, đi đến nhà ăn để đặt thêm mấy món cho mấy người đồng nghiệp trong tổ chuyên án. Khi mọi người ăn cơm, La Phi không hề xuất hiện, thế nên Doãn Kiếm lại nhanh nhẹn đóng hộp đồ ăn, chuẩn bị lát nữa mang cho cấp trên của cậu. Sau khi ăn xong, nghỉ ngơi một lúc, nhìn thời gian cũng đã đến, hai người bèn đi về phía văn phòng La Phi. Đi đến cửa, nhìn thấy cửa khép hờ, Doãn Kiếm khẽ gõ nhẹ mấy tiếng lên cánh cửa, La Phi lập tức từ trong phòng nói vọng ra: “Vào đi!”

Hai người đẩy cửa bước vào, Doãn Kiếm lắc lắc hộp cơm trong tay: “Anh vẫn chưa ăn phải không? Tôi đem đến cho anh đây!”

La Phi mỉm cười gật đầu, tỏ ý cảm ơn. Anh vốn đang đứng trước cửa sổ, lúc này bước trở lại bàn làm việc của mình. Đống xốp lúc trước ở phòng họp đã được anh đem về để trên bàn, bên cạnh đống xốp còn đặt chiếc ba lô thể thao tìm thấy trên sân thượng. Doãn Kiếm nhìn thấy chiếc bàn bị xếp chật kín, cảm thấy nếu cố đặt hộp cơm chen vào đống đồ này thì không phù hợp lắm, bèn hỏi: “Hộp cơm mang cho anh để chỗ nào được đây?”

“Hãy đặt ở bệ cửa sổ đi!”

La Phi rất tùy tiện, “Lát nữa tôi sẽ ăn.”

127 Doãn Kiếm đi đến cửa sổ rồi quay lại, sau đó hỏi La Phi, “Đội trưởng La, có phải là anh đã nghĩ ra được rồi không?”

“Ồ?”

La Phi cười, hỏi ngược lại, “Sao cậu biết?”

“Bởi vì anh đã không tiếp tục suy nghĩ nữa.”

Doãn Kiếm trả lời rất nghiêm túc, “Khi anh nghĩ sự việc nào đó, sẽ vô cùng chuyên tâm chăm chú, cho dù có người nói chuyện với anh, thì ánh mắt anh cũng luôn hướng về phía khác... không giống như bây giờ, rất thoải mái. Và đối với sự việc của vụ án, nếu như anh chưa nghĩ ra, thì sẽ quyết không chịu ngừng lại.”

La Phi nghe xong lời nói của đối phương, cười “hi”

một tiếng, không tán thành cũng không phủ nhận. Nhưng Liễu Tùng đứng bên cạnh cũng có cảm nhận như vậy, cậu đã bày sẵn ra tư thế chuẩn bị cho cuộc chiến, đang nhìn La Phi với vẻ mong đợi, chuẩn bị nhận chỉ lệnh tác chiến. La Phi cảm nhận được niềm khao khát chiến đấu của Liễu Tùng, anh nhìn cậu chàng trước mặt một lượt, bất chợt gật đầu khen ngợi: “Tốt, tốt!”

Hai từ “tốt”

này thốt ra cũng có phần bất ngờ, và hành động nhìn từ đầu đến chân của La Phi như thể đối phương là người lạ, khiến Liễu Tùng ngạc nhiên quay sang nhìn Doãn Kiếm, hai người cùng ngơ ngác nhìn nhau, đều không biết La Phi có ẩn ý gì. La Phi quay người kéo chiếc ba lô thể thao đó đến trước mặt mình, sau đó anh kéo khóa, lôi một đống đồ trong đó ra. Những đồ này đều là vật tìm thấy ở hiện trường vụ án, có một chiếc áo khoác thể thao, một cái mũ nhung đen có vành. Thông tin vật chứng trên áo và mũ đều đã được nhân viên kỹ thuật lưu giữ, nhưng ngoài vết máu của nạn nhân Lâm Hằng Cán, thì không thu được bất cứ vật chứng gì về đặc điểm của nghi phạm như lông, tóc. “Nào.”

La Phi vẫy tay về phía Liễu Tùng, “Cậu hãy mặc chiếc áo này thử xem.”

Liễu Tùng ngẩn người không hiểu nổi, nhưng La Phi đã đưa chiếc áo đó đến trước mặt cậu, chứng tỏ cậu không hề nghe nhầm. Mặc dù không hiểu được dụng ý của hành động này, nhưng phục tùng mệnh lệnh chính là một trong những kỷ luật cơ bản nhất của nghề cảnh sát. Cho nên, cậu không nói gì thêm, sau khi cởi áo khoác của mình ra, bèn mặc chiếc áo khoác thể thao mà hung thủ để lại đó lên người. Liễu Tùng mặc dù rất cao, nhưng lại hơi gầy, cho nên chiếc áo khoác đó khi mặc vào người cậu trông hơi rộng. Nghĩ đến chiếc áo này hung thủ đã từng mặc, cộng thêm với việc trên chiếc áo còn dính vết máu lớn của nạn nhân để lại, Liễu Tùng bất giác vặn người, rất không thoải mái. 128 La Phi lại không chú ý đến cảm nhận của cấp dưới, anh lại đưa mấy miếng xốp đến, nói: “Hãy nhét chúng vào trong áo đi!”

Mấy miếng xốp đó chính là phần ghép thành nửa phần ngực, lưng và hai cánh tay của “người nộm”

lúc trước. Liễu Tùng kéo khóa áo khoác, lần lượt nhét từng miếng xốp vào từng vị trí tương ứng. Nói ra cũng thật vừa khéo, những miếng xốp này thật không ngờ lại như thể là đo từ trên người Liễu Tùng vậy, vừa vặn lấp khít những khoảng thừa rộng của cơ thể cậu với chiếc áo khoác đó. Khi cậu kéo khóa chiếc áo lên, cơ thể cậu trở nên tráng kiện hơn rất nhiều nhờ vào những miếng xốp đó. La Phi đi hai vòng quanh người Liễu Tùng, vừa nhìn vừa xoa cằm, không biết đang suy ngẫm điều gì. Đến cuối, anh lại cầm chiếc mũ nhung đen đó đội lên đầu Liễu Tùng, hơn nữa còn cố tình kéo vành mũ xuống thấp. Sau khi làm xong hết những việc này, La Phi tự mình gật đầu, hình như rất hài lòng, sau đó anh lại hất cằm hỏi Doãn Kiếm đang đứng bên: “Cậu nhìn xem, cảm thấy thế nào?”

“Cảm thấy...”

Doãn Kiếm không hiểu La Phi rốt cuộc muốn hỏi phương diện nào, bèn nói thẳng luôn một câu, “Cảm giác rất giống với tên sát thủ trong đoạn video.”

Bây giờ thì Liễu Tùng cuối cùng cũng không nhẫn nại thêm được nữa, cậu giơ tay lên lấy chiếc mũ xuống, hỏi giọng trách móc, như thể bị làm nhục: “Đội trưởng La, các anh làm gì thế?”

Thần sắc của La Phi cũng trở nên vô cùng nghiêm nghị, “Tôi có một nhiệm vụ muốn giao cho cậu.”

Anh nhìn Liễu Tùng, trịnh trọng nói. Liễu Tùng lập tức phấn chấn tinh thần, chút khó chịu ban nãy trong khoảnh khắc liền tan biến. Và lời miêu tả của La Phi về nhiệm vụ này càng khiến cậu máu huyết sục sôi. “Là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và tuyệt mật!”

Đội trưởng đội cảnh sát hình sự nói từng chữ một, như thể bắt đầu từ thời khắc này, nhiệm vụ này đã hao tổn hết toàn bộ sức lực của anh! 20 giờ 21 phút. La Phi đến phòng bảo vệ của nhà hàng Lục Dương Xuân, yêu cầu xem đoạn video giám sát khu vực ăn uống của nhà hàng vào tối ngày 29 tháng 10. Mặc dù đã hiểu rõ thủ pháp hành thích của hung thủ trong tòa nhà Long Vũ, hơn nữa đã có sự sắp xếp có tính đối phó với kế hoạch tác chiến bước tiếp theo, nhưng La Phi vẫn cần nắm thêm được nhiều tài liệu liên quan về tập đoàn Long 129 Vũ, để có thể tiến thêm một bước trong việc phân tích nguyên nhân ở tầng sâu trong vụ huyết án xảy ra đêm qua. Cho nên bắt đầu từ buổi chiều, anh bèn một mình rời khỏi đội cảnh sát hình sự, dựa vào mấy manh mối đang nắm giữ trong tay, triển khai cuộc điều tra tương ứng. Với vai trò là một nhân vật cũng khá then chốt của tập đoàn Long Vũ, cái chết bất ngờ của A Thắng đương nhiên cũng khiến La Phi quan tâm. Trước tiên La Phi che giấu thân phận, dò hỏi được một số thông tin trong tập đoàn Long Vũ, sau đó anh lại đi đến đội cảnh sát ở khu vực ngoại ô điều tra tìm hiểu được về “sự cố tai nạn”

gây nên cái chết của A Thắng. Qua cuộc điều tra này, phát hiện ra không ít điểm nghi vấn, mặc dù vẫn chưa thể chuyển vụ án giao thông này sang vụ án hình sự, nhưng những điểm nghi vấn này khiến La Phi có đủ hứng thú để tiếp tục điều tra. La Phi biết mình không phải là người đầu tiên nảy sinh mối nghi ngờ đối với vụ án này. Theo như người cảnh sát giao thông phụ trách vụ án này giới thiệu, ngày hôm sau sau khi xảy ra tai nạn, A Hoa đã từng hỏi thăm rất nhiều chi tiết liên quan đến sự việc này, hơn nữa còn lấy đi di vật của nạn nhân: chiếc bật lửa. Cảnh sát giao thông có lưu lại bức ảnh chụp chiếc bật lửa, La Phi chỉ nhìn một cái là đã biết ngay nguyên nhân A Hoa lấy đi chiếc bật lửa đó: trên nắp chiếc bật lửa in rõ năm chữ: Nhà hàng Lục Dương Xuân. Thế nên la Phi bèn lần theo dấu chân của A Hoa, đi đến nhà hàng sang trọng nằm ở khu vực trung tâm phồn hoa này, hướng suy nghĩ của họ cũng hoàn toàn nhất quán: trước tiên cần phải xem được đoạn video giám sát nhà hàng vào tối xảy ra sự việc. La Phi nhanh chóng tìm thấy mục tiêu: ở vị trí trung tâm nổi bật nhất của nhà hàng, A Thắng và hai người nữa đang ngồi cùng nhau tiệc tùng rôm rả, cùng trò chuyện uống rượu và thật không ngờ hai người này chính là hai nạn nhân trong vụ huyết án đêm qua: Lâm Hằng Cán và Mông Phương Lượng. Hình ảnh này khiến La Phi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, đồng thời cũng khiến cho mối quan hệ trong nội bộ tập đoàn Long Vũ hiện ra càng phức tạp rối ren. Trong cuộc dò hỏi lúc trước, La Phi đã tìm hiểu được: sau khi Đặng Hoa chết, bởi vì vấn đề xung đột quyền lực, hai vị phó tổng Lâm, Mông và A Hoa, A Thắng, những người trung thành với Đặng gia hình như đã xảy ra một số bất đồng. Nghe nói trong cuộc họp cấp cao, A Thắng đã từng trực tiếp chống đối lại hai vị Lâm, Mông. Do đó La Phi suy đoán xem cái chết của A Thắng liệu có phải do hai vị này giở trò hay không? Nhưng qua bàn tiệc mà ba người cùng ăn uống ở trong đoạn video, mối quan hệ của hai vị Lâm, Mông và A Thắng lại không hề bình thường. Đặc biệt là A Thắng thường xuyên nâng cốc mời hai vị 130 lão tổng với thái độ cung kính, Mông Phương Lượng cũng liên tục vỗ vỗ vai A Thắng khen ngợi, thái độ rất thân mật. Do vậy La Phi phán đoán: A Thắng lúc này chắc là đã bị hai vị Lâm, Mông mua chuộc, cuộc chiến quyền lực này đang dần nghiêng về một phía. Nếu như vậy, cái chết của A Thắng liệu có thể nào là xuất phát từ hành vi xử lý phản đồ của A Hoa hay không? La Phi cũng nhanh chóng loại trừ khả năng này. Bởi vì sau khi A Thắng chết, A Hoa từng tích cực điều tra vụ việc này. Tỉ mỉ hỏi cặn kẽ mọi chi tiết ở đội cảnh sát giao thông, cuối cùng cũng lần theo manh mối xem được đoạn video giám sát nhà hàng, tất cả điều này đủ để chứng minh A Hoa không có chút liên quan gì đến việc này cả. Vậy thì cái chết của A Thắng rốt cuộc là do ai gây nên? Lẽ nào thực sự chỉ là một tai nạn giao thông do say rượu sao? Mang theo câu hỏi này, La Phi nhẫn nại tiếp tục xem hết đoạn video đó, hy vọng có thể có thêm vài phát hiện mới mẻ. Trong video, sau khi kết thúc bữa ăn, hai vị Lâm, Mông rời khỏi nhà hàng trước, còn A Thắng thì vẫn ở lại bàn ăn, nhâm nhi rượu một mình. Và không lâu sau, A Thắng hình như nổi nóng, anh ta hét lên một hồi với nhân viên phục vụ, sau đó lại đứng dậy chạy khỏi ống kính máy quay camera, như thể muốn đuổi theo ai đó. “Việc này là thế nào?”

Bởi vì trong video không có tiếng, La Phi chỉ có thể hỏi trưởng phòng bảo vệ của nhà hàng đang ngồi bên cạnh mình. “Khi đó, vị khách này đã uống quá nhiều, gây sự với người chơi đàn violin của chúng tôi.”

Trưởng phòng bảo vệ giải thích, “Nhưng cũng không gây ra xô xát gì, người của chúng tôi đã kịp thời khuyên nhủ được anh ta.”

Quả nhiên, trong video hiện ra, giây lát sau, bèn có mấy người nhân viên phục vụ đỡ A Thắng quay trở lại trong ống kính máy quay. Anh ta mặc dù vẫn chửi bới gì đó, nhưng không có ai thực sự nảy sinh xung đột với anh ta. La Phi nhìn hình ảnh này, đột nhiên anh hình như phát hiện ra điều gì đó, hét lớn một tiếng: “Dừng!”

Người bảo vệ điều khiển video vội vàng ấn nút dừng, khoảng thời gian dừng hình chính là vào lúc 21 giờ 37 phút. “Người này là ai?”

La Phi chỉ vào một vị trí nào đó trên màn hình. 131 Trưởng phòng bảo vệ gần như dán sát mặt vào màn hình mới nhìn thấy bóng đen mà La Phi chỉ, đó là một góc khuất của nhà hàng, ở vị trí cách ống kính máy quay rất xa. “Đây chắc là một vị khách khác của nhà hàng.”

Trưởng phòng bảo vệ bình thản nói, “Có người lớn tiếng gây sự, anh ta nhìn về phía đó thì cũng rất bình thường mà.”

Nhịp tim của La Phi đang đập nhanh dần, khó mà khống chế nổi. Mặc dù bóng người đó trong đoạn video vừa tối lại vừa nhỏ, nhưng La Phi vừa nhìn thấy anh ta là đã có một thứ cảm giác vô cùng quen thuộc. Bất luận là khí chất tư thái lúc đi hay là cách đội mũ lưỡi chai của anh ta đều rất giống với hình tượng đã hằn sâu trong trí não anh: Eumenides. La Phi mở to mắt, muốn tìm thấy được nhiều thông tin hơn trong cảnh quay. Chỉ đáng tiếc là khoảng cách thực sự quá xa, mà người này lại đứng ở chỗ tối, ánh sáng không chiếu tới được, do đó, thực sự không thể nào phân biệt được đặc trưng cụ thể của anh ta. La Phi thoáng trầm ngâm, dặn dò người trưởng phòng bảo vệ: “Mau gọi những người nhân viên phục vụ trực ban của nhà hàng hôm đó đến đây cho tôi!”

Người trưởng phòng bảo vệ đương nhiên không dám chậm trễ trước mệnh lệnh của đội trưởng đội cảnh sát hình sự, ông ta chạy nhanh ra ngoài, chỉ lát sau đã dẫn hai người nhân viên phục vụ đến phòng bảo vệ. Nhưng La Phi hình như vẫn chưa hài lòng đối với công việc của ông ta: “Chỉ có hai người họ thôi sao?”

“Chỗ chúng thôi thực hiện chế độ trực ca luân phiên...”

Trưởng phòng bảo vệ vội giải thích: “... Bây giờ chỉ có thể tìm được hai người bọn họ thôi.”

“Được rồi!”

La Phi gật đầu thể hiện đã hiểu, sau đó chỉ vào màn hình, hỏi hai người, “Hai cậu cùng đến đây xem, có ấn tượng gì với vị khách này không?”

Hai cậu nhân viên phục vụ cùng ghé tới màn hình, sau khi nhìn một lúc, một người vỗ trán nói: “Đây chắc là người khách ngồi ở trong góc thì phải? Tôi nhớ cái mũ đó! Anh ta đã từng tặng hoa cho Trịnh Giai, nhưng không chịu để lại tên, cho nên tôi có ấn tượng rất sâu sắc với anh ta.”

“Trịnh Giai là ai?”

La Phi rướn mày, hỏi vẻ mẫn cảm. “Là người chơi đàn violin cho nhà hàng chúng tôi.”

Trưởng phòng bảo vệ tranh trả lời, “Vị khách vừa rồi ở trong video chính là gây sự với cô ấy đấy.”

“Ồ?”

Trí não La Phi lập tức nhanh chóng chuyển động, bắt đầu phân tích mối quan hệ có khả năng tồn tại giữa những nhân vật này và sự việc. Lát sau, 132 anh lại hỏi cậu nhân viên phục vụ đó: “Cậu có thể miêu tả một chút về ngoại hình của người khách này được không?”

Cậu nhân viên lộ ra ánh mắt ngại ngùng: “Việc này... tôi không nhìn rõ.”

“Không nhìn rõ? Mắt cậu có vấn đề sao mà không nhìn rõ?”

Trưởng phòng bảo vệ lên tiếng trách móc. La Phi cũng cảm thấy khó hiểu, nếu như nói không nhớ rõ thì còn có thể chấp nhận được, sao lại có thể xuất hiện tình trạng không nhìn rõ được chứ? “Anh ta ngồi ở vị trí từng ô ngăn riêng dành cho các cặp đôi tình nhân ở góc nhà hàng, ánh sáng rất mờ.”

Nhân viên phục vụ hình như hơi sợ trưởng phòng bảo vệ, giải thích vẻ oan ức, “Hơn nữa, anh ta luôn đội mũ, cho nên tôi thực sự rất khó nhìn rõ.”

Trưởng phòng bảo vệ vẫn có lý do trách móc cậu nhân viên phục vụ: “Anh ta chẳng phải là đi một mình sao? Sao cậu lại dẫn anh ta đến khu vực tình nhân?”

La Phi xua xua tay ngăn cản đối phương: “Chắc chắn là người đó tự chọn vị trí, không liên quan gì đến họ đâu.”

Trưởng phòng bảo vệ nuốt nước bọt không nói thêm gì nữa, cậu nhân viên phục vụ thì lại nhìn La Phi với ánh mắt cảm kích, khen ngợi người đội trưởng đội cảnh sát hình sự này mặc dù là quan chức nhưng thái độ lại vô cùng hòa nhã dễ chịu. La Phi lúc này đã đứng dậy, anh khẽ vỗ vai cậu nhân viên phục vụ: “Cậu hãy dẫn tôi đến vị trí mà anh ta ngồi xem nào.”

Cậu nhân viên phục vụ bèn đi trước dẫn đường, dẫn La Phi vào nhà hàng. Lúc này vừa mới hơn 9 giờ, vừa vặn vào đợt đông khách cuối cùng của nhà hàng. Và ở trên sân khấu giữa nhà hàng, có một cô gái mặc áo trắng váy xanh đang nhắm mắt kéo đàn violin, những nốt nhạc du dương như thể những hạt châu lăn trên mặt nước xung quanh sân khấu biểu diễn, khiến người ta thư thái ngây ngất đắm say. Thấy ánh mắt của La Phi bị cô gái đó thu hút, người nhân viên phục vụ ghé sát tai anh nói: “Cô ấy chính là Trịnh Giai.”

La Phi gật đầu: “Chúng ta đừng làm phiền cô ấy... hãy đưa tôi đến chỗ ngồi đó đi.”

Đúng như lời nói lúc trước của nhân viên phục vụ, ô ngăn dành cho tình nhân đó nằm ở vị trí góc khuất nhất của nhà hàng, ánh đèn lờ nhờ, người ở ngoài rất khó nhìn được hình ảnh ở trong ô ngăn. La Phi tiến vào và ngồi xuống 133 một chỗ, sau đó hỏi cậu nhân viên phục vụ đó: “Lúc đó anh ta có phải là ngồi trên chiếc ghế này không?”

“Đúng vậy. Sao anh lại biết?”

Nhân viên phục vụ lấy làm lạ, hỏi ngược lại. “Bởi vì chỉ có ngồi ở đây mới có thể nhìn thấy hết toàn bộ nhà hàng.”

La Phi biết lý do này có vẻ hơi khó hiểu đối với cậu nhân viên phục vụ, nhưng anh cũng không muốn giải thích cặn kẽ hơn, bèn xua xua tay, “Xong việc của cậu rồi cậu hãy đón tiếp thực khách đi.”

Cậu chàng thưa một tiếng, quay người rời khỏi đó. Chỉ để lại một mình La Phi ngồi ở trong ô ngăn đó. La Phi dõi mắt nhìn xung quanh, càng nhìn càng hoài nghi người khách xuất hiện mấy hôm trước chính là Eumenides. Bởi vì bất luận suy xét từ nhiều góc độ như ánh sáng, tầm nhìn, né tránh máy quay và cả trốn chạy trong lúc nguy cấp, ô ngăn này đều là vị trí đắc địa nhất trong cả nhà hàng này. Vị khách đó lại vừa khớp chọn đến ăn ở nhà hàng này, lẽ nào chỉ giải thích là trùng hợp mà được sao? La Phi từ từ nhắm mắt lại, cố gắng thả lỏng tâm trạng, muốn để mình hòa nhập vào cảnh tượng lúc đó. Tại sao hắn lại đến đây? Thứ thu hút hắn là gì? Xung quanh tỏa ra đầy hương vị thơm ngon của các loại món ăn, và khúc nhạc violin du dương lại giống như cơn gió nhẹ vuốt ve sợi dây thần kinh của mọi người. Người có mệt mỏi đến đây, khi bước vào khung cảnh này cũng có thể nhanh chóng thư giãn. La Phi đột nhiên giật mình, anh nhớ lại lời phân tích của Mộ Kiếm Vân về cá tính của Eumenides. “Hắn có khả năng sẽ yêu thích đồ ăn ngon, hoặc là âm nhạc... đồng thời trong khoảng thời gian này, hắn có thể sẽ nảy sinh thứ tình cảm đặc biệt đối với một người nào đó.”

Như thể là người đang chìm trong bóng tối chợt nhìn thấy một luồng ánh sáng, La Phi chợt mở mắt ra, ánh mắt hướng thẳng về phía sân khấu biểu diễn giữa nhà hàng. Mặc dù khoảng cách giữa hai nơi khá xa, nhưng ngồi ở góc này, tầm nhìn của anh lại không hề bị cản trở, có thể nhìn rõ được cô gái trắng trong thuần khiết như bông hoa sen đó. Lời phân tích của Mộ Kiếm Vân đang vang vọng bên tai anh. “Đối với Eumenides, nữ giới sẽ càng an toàn hơn. Nếu như muốn tiến hành phân tích tỉ mỉ thêm về đặc trưng của người phụ nữ này, cô ấy chắc là vô cùng yếu ớt, yếu ớt đến độ không thể nào tạo thành bất cứ sự uy hiếp nào đối với 134 Eumenides, đồng thời cô ấy chắc là cũng có sự trải nghiệm nào đó tương tự với Eumenides, như vậy hắn mới có mong muốn tiếp cận cô ấy, họ có thể nảy sinh tiếng nói chung, sau đó nảy sinh sự giao lưu trên phương diện tình cảm.”

La Phi gần như nôn nóng muốn tiến hành cuộc nói chuyện với người biểu diễn violin đó! Khoảng 20 phút sau, cô gái đã hoàn thành khúc nhạc cuối cùng của buổi biểu diễn, đứng lên cúi người chào các vị thực khách. La Phi cũng đứng dậy đi ra ngoài, chuẩn bị đi lên đón đường đối phương khi lui vào cánh gà. Nhưng cô gái đó lại không hề vội vã bước đi, hình như vẫn đang còn chờ đợi điều gì. Thấy người nhân viên phục vụ lúc trước bước nhanh lên sân khấu biểu diễn, dìu tay trái cô gái. Cô gái tay phải cầm đàn violin, từ từ bước từng bước xuống bậc cầu thang dưới sự dẫn đường của người nhân viên phục vụ. La Phi chợt ngẩn người, rồi lập tức hiểu ngay ra: thì ra cô gái này mù cả hai mắt, thảo nào mà cả quá trình cô ấy biểu diễn, không hề mở mắt. Một cô gái xinh đẹp điềm đạm như vậy mà lại không may bị tật nguyền, đặc biệt tạo cho người khác một thứ cảm giác xót xa thương cảm. La Phi cũng bước nhanh lên trước, khẽ đỡ lấy cánh tay phải của cô, đồng thời giơ tay ra đón lấy cây đàn violin đó: “Nào, để tôi cầm giúp cô nhé.”

Cô gái lần theo tiếng nói, quay sang, đôi mắt cô mơ màng không có ánh sáng, nhưng trên mặt cô thì lại rõ ràng mang theo thần thái xa lạ và băn khoăn. “Vị này là cảnh sát La ở đội cảnh sát hình sự.”

Người nhân viên phục vụ đứng bên vội lên tiếng giới thiệu, “Anh ấy đến tìm cô có chút việc.”

“Cảnh sát La...”

Cô gái cười thản nhiên, hình như có sự thân thiết và thiện cảm đối với danh hiệu này, cô yên tâm giao chiếc đàn violin vào tay La Phi, đồng thời dịu giọng nói, “Thật ngại quá, để anh phải đợi lâu lắm phải không?”

“Không sao.”

La Phi thận trọng đi bên cạnh cô gái, cảm giác cô chính là một lọ hoa tuyệt đẹp nhưng lại dễ vỡ, dù có bảo vệ che chở cô thế nào cũng chưa đủ. Ba người cứ thế đi qua các dãy bàn ăn, đến được phòng nghỉ sau cánh gà. Sau khi đỡ cô gái ngồi xuống, người nhân viên phục vụ bèn tự giác lui ra. La Phi cất gọn đàn violin của cô gái, sau đó lấy một chiếc ghế ngồi đối diện với cô. Cô gái luôn dùng đôi tai nghe ngóng động tác của La Phi, sau khi đối phương đã yên vị, cô bèn lên tiếng hỏi trước: “Cảnh sát La, có phải anh vừa mới đến đội cảnh sát hình sự không lâu phải không?”

135 “Đúng vậy. Tuần trước tôi mới được điều đến tỉnh thành.”

La Phi cảm thấy hơi kỳ lạ, “Sao cô lại biết?”

“Bố tôi trước đây thường kể cho tôi chuyện trong đội cảnh sát hình sự, cho nên tôi cơ bản đều nghe nói đến các đồng nghiệp của ông.”

Cô gái cúi đầu, có thể là đang nhớ lại chuyện cũ, nét mặt cô rõ ràng có nét bi thương. La Phi càng kinh ngạc hơn: “Bố cô cũng làm việc trong đội cảnh sát hình sự sao?”

Cô gái ngạc nhiên ngẩng đầu: “Anh không biết sao? Lẽ nào anh không phải đến tìm tôi vì bố tôi sao?”

La Phi gần như choáng váng, mặc dù rất không lịch sự, nhưng anh không thể không hỏi thẳng: “Bố cô... ông tên là gì?”

Cô gái cười đau khổ lắc đầu, cô cụp mắt xuống, thần sắc trông vô cùng hụt hẫng: “Thì ra tôi đã hiểu nhầm, tôi còn cứ tưởng...”

La Phi cũng cảm thấy hơi ngượng ngùng, mặc dù đối phương không nói hết câu, nhưng anh có thể đoán được tám, chín phần. Bố cô gái cũng làm việc trong đội cảnh sát hình sự, vậy nên cô nhất định tưởng rằng chuyến viếng thăm của mình có liên quan đến bố cô. Thảo nào lúc trước khi vừa nghe nói đến thân phận của mình, thái độ của cô lập tức trở nên thân thiện và tin tưởng đến thế. Thật không ngờ bản thân mình lại còn chẳng biết bố cô gái là ai, điều này đương nhiên khiến cho tâm trạng cô bị hụt hẫng. “Thật ngại quá...”

La Phi đành phải thể hiện sự áy náy, “Là tôi đã không nói cho rõ ràng.”

Cô gái miễn cưỡng ép ra nụ cười, coi là đón nhận lời xin lỗi của La Phi. Sau đó cô dùng giọng nói mang theo nỗi nhớ mong vô hạn: “Bố tôi... tên ông là Trịnh Hách Minh.”

Bởi vì nỗi đau buồn khó có thể kìm nén được, giọng cô gái rất khẽ, nhưng ba chữ “Trịnh Hách Minh”

lại như tiếng sấm vang rền nổ bên tai La Phi. Anh sững sờ mở to mắt, nhìn chằm chằm vào gương mặt thanh tú của cô gái. Lúc ở trong nhà hàng vừa nghe nhạc vừa chờ đợi, La Phi đã tiến hành rất nhiều kiểu phân tích và suy đoán đối với tình hình mà mình đã tìm hiểu được, nhưng sự biến hóa lúc này đây vẫn vượt xa ngoài dự liệu của anh. Cô gái hội tụ đủ hai yếu tố xinh đẹp và yếu ớt này, thật không ngờ bố cô lại là Trịnh Hách Minh! Từ mười tám năm trước, La Phi đã quen biết Trịnh Hách Minh, bởi vì ông chính là người đứng trong đội ngũ đầu tiên điều tra phá án những vụ hung sát 136 của Eumenides, đồng thời cuộc chiến khốc liệt giữa Eumenides thế hệ mới và cảnh sát cũng được mở màn từ chính con người này: ông là người đầu tiên phát hiện ra hoạt động tái xuất của Eumenides, còn Eumenides cũng không chút nể tình, chọn lựa ông là vật tế lễ để triển khai cuộc giết chóc mới một cách toàn diện. Nhưng La Phi thực sự không biết Trịnh Hách Minh có một cô con gái mù hai mắt thế này, anh càng không thể ngờ được cô gái lại cũng bị cuốn vào trong vụ án! Bây giờ thì La Phi gần như có thể khẳng định vị thực khách ngồi trong góc xuất hiện trong máy quay chính là Eumenides. Hơn nữa, sự quen biết của hắn và cô gái này quyết không phải là cuộc gặp gỡ tình cờ, chắc chắn là xuất phát từ động cơ nào đó, hắn mới chủ động tìm đến đây! Sự thay đổi ẩn chứa bao thông tin đáng để nghiền ngẫm đột ngột xuất hiện, ngay cả đầu óc La Phi như vậy mà cũng có phần không chống đỡ nổi, anh lấy tay day day thái dương, cố gắng để cho tư duy của mình bình tĩnh trở lại. Cô gái không thể nào nhìn thấy sự biến đổi trong tâm trạng của La Phi. Bởi vì đối phương hồi lâu không lên tiếng, cô bèn hỏi vẻ thất vọng: “Anh không quen bố tôi sao?”

“Không phải, chúng tôi đã quen biết nhau từ mười tám năm trước.”

La Phi nói với tình cảm sâu sắc, “Bố cô đã hy sinh vì điều tra vụ án, ông là người cảnh sát hình sự xứng đáng nhất trên thế giới, là tấm gương cho tất cả chúng tôi noi theo.”

Cô gái cảm nhận được tình cảm chân thành trong lời nói của La Phi, cô mỉm cười, mặc dù trong lòng vẫn đắng chát nhưng cũng có thêm cảm giác tự hào là con gái của một vị anh hùng. “Tôi cần phải cảm ơn các anh.”

Sau đó cô nói, “Cảm ơn các anh đã nhanh chóng tìm được tên hung thủ đó như vậy, bố tôi ở trên trời linh thiêng cũng có thể nhắm mắt được rồi, tôi cũng không đến nỗi xót xa đau đớn như lúc đầu.”

La Phi ngẩn người, mặt cảm giác nóng bừng. Anh biết cô gái đã chịu ảnh hưởng sự tuyên truyền của truyền thông, cho rằng Viên Chí Bang người bị chết trong vụ nổ bom chính là hung thủ thực sự giết chết bố mình. Lúc này đây, cô thành tâm thành ý biểu thị lòng biết ơn, nhưng La Phi lại nghe thấy vô cùng nhói tai, chẳng khác nào như một lời cười nhạo và châm chọc sự bất tài vô dụng của cảnh sát. Thấy La Phi lại một lần nữa rơi vào sự trầm mặc, cô gái chủ động chuyển đề tài: “Không nhắc đến bố tôi nữa. Anh đến đây chắc là vì việc công nhỉ? Đừng làm lỡ mất!”

137 La Phi lưỡng lự không biết nên trả lời ra sao. Nếu là cô gái khác, anh có thể nói thẳng ra luôn mục đích cuộc viếng thăm của mình; nhưng bây giờ cô gái trước mặt đây là cô gái yếu đuối vừa mới giãy giụa ra khỏi nỗi đau đớn mất cha, anh sao có thể nỡ nhẫn tâm nói với đối phương: tên hung thủ giết hại bố cô đến giờ vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Cho nên, anh quyết định nói dối một chuyện nho nhỏ: “Tôi bây giờ đang điều tra một vụ án khác. Ừm... chính là một vụ tai nạn giao thông, nhưng cũng có khả năng là một vụ án hình sự. Nạn nhân trước khi chết đã ăn cơm ở đây, cô chắc cũng có chút ấn tượng đối với anh ta chứ?”

“Anh nói đến cái anh chàng uống say gây sự phải không?”

Cô gái lập tức nhớ ra, “Hôm đó tôi đúng là đã bị anh ta làm cho sợ hãi quá đi.”

La Phi gật đầu: “Phải rồi, chính là người đó.”

Đồng thời trong lòng anh cũng thầm tính toán, xem làm thế nào mới có thể né tránh đến vụ án 4.18, mà lại có thể dò hỏi được thông tin liên quan đến Eumenides. “Anh không phải là người đầu tiên đến hỏi tôi về việc này, thật là kỳ lạ.”

Cô gái lúc này lại nghiêng đầu nói: “Nếu như bố tôi vẫn còn sống, có thể ông sẽ giáo huấn hắn một trận ra trò. Nhưng bây giờ, cô gái yếu ớt như tôi thế này, có thể làm gì được anh ta chứ?”

“Ồ, đương nhiên chúng tôi không nghi ngờ cô.”

La Phi thuận đà rẽ hướng, “Chúng tôi chỉ là đang quan tâm đến một người bạn của cô.”

“Bạn tôi?”

Cô gái thoáng nhận ra điều gì, nhưng không nhận ra bất cứ sự thay đổi nào trên khuôn mặt cô. “Đúng vậy. Đó là một chàng trai trẻ, chắc là rất thích buổi biểu diễn của cô. Bởi vì cậu ta đã từng đặc biệt tặng hoa cho cô.”

La Phi thản nhiên hỏi: “Cô và cậu ta thân nhau không?”

Cô gái lắc đầu nói: “Mấy hôm trước có người tặng hoa cho tôi, nhưng là nặc danh, tôi không biết người đó là ai.”

“Ồ?”

La Phi vẫn cảm thấy không cam tâm, “Cậu ta chưa bao giờ trực tiếp liên hệ với cô sao?”

“Không có.”

Cô gái lại một lần nữa đưa ra câu trả lời phủ định, sau đó hỏi ngược lại La Phi, “Sao vậy? Cái chết của tên say rượu đó có liên quan tới anh ta à?”

Bởi vì không thể nào nhìn thấy được ánh mắt của cô gái, cho nên La Phi rất khó có thể phán đoán được liệu cô có đang giấu giếm điều gì hay không. Nhưng câu hỏi quan tâm cuối cùng của cô gái hình như đã tiết lộ ra một chút manh mối. 138 La Phi suy ngẫm rồi trả lời: “Cũng không phải thế, nhưng có thể cậu ta đã nhìn thấy được một số việc, cho nên cảnh sát muốn tìm cậu ra để làm chứng.”

“Ồ.”

Cô gái thầm thở phào nhẹ nhõm, nói với giọng không hề quan tâm, “Dù sao tôi cũng không quen biết anh ta.”

La Phi trầm ngâm một lúc, bất lực lắc đầu, nói: “Nếu như vậy, xem ra hôm nay tôi không có thu hoạch gì rồi. Nhưng nếu như sau này cô có tin tức gì về người này, cần kịp thời nói với tôi, có được không?”

Cô gái gật đầu, trong lòng chợt trở nên mơ hồ: đến bao giờ, tôi mới lại có được tin tức của anh ấy đây?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.