Bạo Quân, Ta Đến Từ Cục Tình Báo Quân Tình Số 9!

Chương 23-1: Trà xanh tuyết trắng (1)Sau tiếng “Ùm!” vang dội là bóng dáng Gia Vân công chúa bay một đường đẹp mắt đáp thẳng xuống hồ sen lạnh lẽo vào buổi sớm mai, theo đuôi nàng ta là một đám tuỳ tùng cung nữ hoảng hốt hô to gọi nhỏ chạy đến.

Cung trang hoa lệ ướt sũng dán sát người không ngừng nhỏ nước tí tách, phía trên thì đầu tóc tán loạn, phía dưới thì giày thiếu một chiếc, gương mặt đỏ bừng không kìm được liên tục ho khan: “Khụ khụ! Ngươi! Ngươi! Ngươi! Khụ! Nữ nhân to gan!”

Thanh Hạ lạnh nhạt ngẩng đầu, biểu tình phiền chán nhìn thiếu nữ mặc cung trang màu hồng phấn đang đứng ở đối diện mình, đôi hàng chân mày lá liễu khẽ nhướng nhướng lên.

Ai dè thiếu nữ vừa nhìn thấy Thanh Hạ nhìn đến liền lập tức trợn mắt há mồm không dám thở, giống như nhìn thấy cọp ba chân bốn cẳng bỏ chạy ra xa.

Thanh Hạ chỉ đành quay cổ sang phải thở dài.

Thanh Hạ đã không còn nhớ rõ đây là lần thứ bao nhiêu Gia Vân công chúa xuất hiện trước mặt nàng, kể từ lần trước bị nàng giáo huấn thì vị công chúa này giống như ăn nhằm phải hỏa dược thường xuyên chạy đến kiếm chuyện với nàng, ngày đến ngày lại giở âm mưu quỷ kế làm loạn.

Cũng may thân thủ Thanh Hạ bất phàm cùng kinh nghiệm chinh chiến phong nhú nên nha đầu này đối phó không nổi.

Lúc đầu nàng còn nể tình nàng ta mang trong người thân phận công chúa, trong lúc tranh đấu lẳng lặng nhường ba phần, song về sau vị Gia Vân công chúa trước mắt càng ngày càng quá đáng thì nàng không còn khách khí nữa.

Huống hồ nàng ta tuy tuổi thì nhỏ nhưng thủ đoạn ác độc vô cùng, nếu là người khác không biết đã bị hại chết bao nhiêu lần, Thanh Hạ trong lòng nổi giận nên xuất thủ càng ngày càng không nể mặt.

Như mới vừa đây nha đầu này âm thầm cột dây ngáng chân rồi hạ lệnh cho người bắt chuột bỏ trên đường nàng đi hòng giở trò hù dọa, còn cố ý dẫn dụ người hầu của nàng rời đi để khi nàng sợ hãi chạy thì sẽ vướng dây mà ngã thẳng xuống hồ sen.

Không ngờ con chuột đen xì không dọa được Thanh Hạ còn bị nàng tương kế tựu kế phản kích khiến cho mắc vào cái bẫy do chính mình thiết lặp, trước mặt thuộc hạ mất mặt rơi xuống hồ.

Trước đây dùng rắn còn không dọa nổi thì lần này dùng chuột liền có thể thành sự sao?! Đúng là nha đầu ngu ngốc! Thanh Hạ mặc trên người trang phục làm bằng gấm thập phần trân quý, ưu nhàn dựa bên cạnh gốc dương liễu gần đó hàm tiếu nhìn Gia Vân công chúa dáng vẻ lôi thôi lếch thếch trông vô cùng buồn cười.

Gần đây cuộc sống của nàng có chút tẻ nhạt, nếu không có gia Vân đến giải muộn thì thật quả là quá nhàm chán.

Sở Ly cấm túc Lan Đình viện cũng nằm trong dự liệu của nàng, từ ngày đó trở đi viện Lan Đình vận khí gần như đã mất, phủ nội vụ tai mắt tinh thông đã rất mau thay đổi phương hướng, Lan phi nương nương phong quang chưa được mấy ngày đã lại thất thế nên lợi ích cũng được bọn họ nhanh chóng khấu trừ.

Đối với nhân tình ấm lạnh Thanh Hạ sớm đã nhìn thấu từ kiếp trước, so với sự thất lạc của đám hạ nhân thì cử động của Thanh Hạ có thể nói là vô cùng lạc quan, trong những ngày này nàng âm thầm bố trí lại phòng ngủ thêm vào nào là bao cát, roi, dao, thương, côn, kiếm, chớp mắt biến nó trở thành phòng luyện võ thu nhỏ.

Thân thể của Trang Thanh Hạ không sai biệt chính là phẩm chất quá kém, vì đại kế tẩu thoát khỏi hoàng cung sau này thì việc rèn luyện thân thể trong hiện tại đương nhiên là không thể bỏ qua, mà chuẩn bị tâm lý thì cũng phải chuẩn bị hành lý, trong mấy ngày ngắn ngủi nàng đã từ Lan Đình viện lặng lẽ lấy đi một số tài vật quý giá để làm tiền tài sau này hành tẩu thiên hạ.

Vạn sự đều được chuẩn bị kĩ càng chỉ còn thiếu gió đông là chưa tới, trước tiên cứ hưởng thụ một thời gian chờ thời điểm Tề An an toàn quay về quốc gia của hắn cùng Trang Điển Nho vẹn toàn trở lại Nam Sở cũng chính là ngày nàng rời khỏi Hoàng cung sống cuộc sống tiêu dao tự tại.

Nghĩ đến viễn cảnh tương lai tươi sáng thì tâm trạng Thanh Hạ liền trở nên thật tốt.

Giai đoạn này bản thân nàng đã quá thanh tịnh nên bây giờ cũng muốn động quyền động cước một chút, Nam Uyển rất ít người lui tới nên mỗi sáng sớm khi không có người nàng thường đến đây luyện võ lại không ngờ Gia Vân công chúa biết tin nàng bị thất sủng liền đưa người đến làm loạn.

Nghĩ tới đây nàng đứng thẳng lên, trong làn gió dịu nhẹ bước chân thong dong rời khỏi hồ sen, ám người thủ hạ Gia Vân vẫn nhìn nàng chằm chằm nhưng lại không ai dám tiến tới gây chuyện.

Đoạn thời gian này Thanh Hạ cố ý ẩn tàng thực lực không bạo lộ ra chuyện bản thân mình biết võ mà chỉ dùng trí tuệ đối phó với Gia Vân nên vì thế mới làm cô công chúa này không phục, chỉ cảm giác nàng tính cảnh giác cao một chút, vận khí tốt một chút, thân thủ linh hoạt một chút, nhưng lại không nghĩ tới một người thường xuyên vận khí quá tốt thì sự tình chắc hẳn không phải giản đơn như mắt nhìn thấy.

Đêm qua tuyết trải khắp nơi một tầng mỏng, đông cung bên kia vào buổi sáng đã tan hết, chỉ có Nam Uyển vẫn còn sót lại một lớp tuyết mỏng, không khí sáng sớm vô cùng tốt.

Con đường phía sau không thể đi vì vừa rồi nàng đã thật sự đả kích Gia Vân công chúa nổi điên, mười phần là con nha đầu đó sẽ trực tiếp cho thị vệ dưới trướng động thủ với nàng chứ làm thế nào sẽ vì một vị phi tử bị bỏ rơi mà nghi kị.

Mặc dù Thanh Hạ không sợ nàng ta cầm đao cầm thương tới gây chuyện nhưng nếu để Sở Ly biết được nàng có võ công mà thân thủ lại bất phàm thì sẽ biến thành chuyện phiền phức.

Thanh Hạ cũng không vội trở về Lan Đình viện nên đi vòng quanh trong cung ngắm cảnh.

Đi qua một hành lang tròn liền nhìn thấy cánh cửa cong làm rất tỉ mỉ hình trăng rằm, Thanh Hạ trong lòng vui vẻ bước qua liền chỉ cảm thấy một màu trắng sáng đột nhiên đập vào mắt, một luồng hương thơm tươi mát thấp thoáng bay tới cánh mũi.

Chỉ thấy dưới ánh nắng ban mai là một vườn đầy hoa mai trải dài tầng tầng lớp lớp, hương thơm lan tỏa phiêu bồng như tuyết như lan, Thanh Hạ nhất thời có chút sững sờ, nàng ở trong cung hơn nửa tháng nhưng lại không phát hiện có địa phương có phong cảnh đẹp như thế này.

Không tự giác dần đi sâu vào, tràn đầy mùi thơm nhẹ nhàng, trên mặt đất phủ đầy cánh hoa làm cả một vùng trắng sáng như tuyết.

Thanh Hạ ở hiện đại thường đi các nơi trên thế giới, nhưng vì luôn có nhiệm vụ trong người nên chưa từng có tâm tình mà đi thưởng thức cảnh sắc mỹ lệ, hiễn tại nhìn thấy một vườn toàn mai liền không khỏi cảm thấy có phần sung sướng trong lòng.

Chính lúc là này đột nhiên lại nghe thấy một luồng tiếng gió từ sau lưng ập tới, sự cảnh giác trong nội tâm lập tức thức tỉnh, Thanh Hạ không hề suy nghĩ liền nhanh chóng đem thân hình lùi về phía sau tránh vào một gốc mai.

Người tới không đâm trúng nàng có vẻ kinh ngạc, “vút” một tiếng lại tiếp tục phóng kiếm chém tới.

“Tinh!” tiếng đàn thanh thoát bỗng chốc vang vọng trong không gian, nữ nhân dùng kiếm nghe thấy liền giống như nhận được mệnh lệnh của ai đó, thân thể chuyển một vòng lui về phía sau.

Thanh Hạ đứng dưới gốc mai ngước mắt nhìn thì chỉ thấy nàng ta là một nữ nhân mặc hồng y có khuôn mặt nhỏ nhắn thanh lệ, trông có vẻ nhỏ hơn Trang Thanh Hạ hai tuổi, tuy nhiên khuôn mặt lạnh lùng khiến nàng ta so với nàng còn giống sát thủ hơn.

Lúc này từ trong vườn mai lại truyền tới hai thanh âm cầm cổ, nữ nhân hồng y lắng nghe một hồi mới nhíu mày đi đến bên cạnh Thanh Hạ, giơ tay lên hết huơ huơ lại ú ớ vài tiếng rồi xoay người đi vào sâu bên trong rừng mai.

Không ngờ cô gái mỹ lệ này lại bị câm!

Thanh Hạ có chút kinh nghi nhìn nàng ta giống như cũng muốn nàng đi theo cùng, mà nàng đến một chút do dự cũng không có đã thoải mái bước theo.

Một là nàng vô cùng tự tin với thân thủ của mình.

Hai là chỉ cần dùng tiếng đàn liền có thể chỉ huy nữ nhân hồng y, người như vậy là thần thánh phương nào?!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.