Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 102: Đã bị liên lụyDược Vương Phong, đây là ngọn núi tại Vô Ngân Kiếm Phái duy nhất không dùng chữ kiếm mệnh danh, cũng là chỗ ở của Ân Thiển Nhân. Nghe nói Dược Vương Phong đã từng cũng là khắp nơi trên đất Linh Dược, về sau mới biến thành giống các ngọn núi khác, chỉ trồng một chút Linh Dược.

Mạc Vô Kỵ vừa tới chân núi Dược Vương phong đã bị người ngăn cản, ngăn cản Mạc Vô Kỵ là một người dược đồng nữ không tới hai mươi.

- Hế lô sư muội, ta là Ngẫu Kiếm Phong Mạc Vô Kỵ, cố ý tới gặp Ân sư tỷ, còn xin thông báo một tiếng cho ta.

Mạc Vô Kỵ biết có lẽ tại toàn bộ Vô Ngân Kiếm Phái, trừ hắn Ngẫu Kiếm Phong không đề phòng bên ngoài, các ngọn núi khác đều cũng có phòng ngự. Hắn không đề phòng, không phải là không muốn, mà là bây giờ không có năng lực bố trí phòng vệ.

- Thì ra là Ngẫu Kiếm Phong Mạc sư huynh, Ân Đan Sư trước khi rời đi đã thông báo cho ta, nói Mạc sư huynh tới rồi có thể trực tiếp tiến vào. Nếu là muốn mang đi Yên Nhi muội tử, cũng có thể tùy ý.

Vị dược đồng nhanh chóng khom người thi lễ.

Mạc Vô Kỵ trong lòng nhất thời dâng lên một phần thất vọng, liền vội vàng hỏi:

- Ân sư tỷ bây giờ không có ở đây nơi này?

Hắn tới nơi này ngoại trừ nhận trở về Yên Nhi ra, còn có liền là muốn thỉnh giáo một chút Ân sư tỷ liên quan tới sự tình Ngẫu Kiếm Phong, mục đích đương nhiên là Bảo Huyết Ngẫu.

- Ân sư tỷ được mời đi tham gia Đan Sư giao lưu hội, Mạc sư huynh mời theo ta vào khách sạn nghỉ ngơi.

Vị nữ dược đồng khách khí nói.

Ân Thiển Nhân không ở Dược Vương Phong, Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có tâm tư ở lại lãng phí thời gian. Hắn lập tức nói:

- Đa tạ sư muội, chờ sau khi Ân sư tỷ trở về, ta lại tới bái phỏng sao?. Ta muốn đem Yên Nhi rời đi.

- Đương nhiên có thể, Mạc sư huynh xin chờ một chút.

Dược đồng hiển nhiên được Ân Thiển Nhân căn dặn, sau khi nói xong, vội vã đi vào.

Mạc Vô Kỵ chỉ là chờ mấy phút, dược đồng liền mang theo Yên Nhi cùng Hùng Tú Châu ba người lại đây. Đồng thời trên lưng dược đồng còn đeo một cái túi lớn.

- Đây là Ân sư tỷ trước khi đi lưu lại cho Mạc sư huynh.

Dược đồng đem bao bọc đưa cho Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ không cần mở ra liền ngửi thấy được bên trong mùi thuốc, hắn suy đoán đây cũng là tam phẩm linh thảo Ân Thiển Nhân đáp ứng cho hắn.

Hôm nay không có khả năng tiếp tục khai thác mạch lạc, những linh thảo này đối với Mạc Vô Kỵ mà nói rất là đúng lúc. Hắn không có khả năng tu luyện, vừa lúc mượn những linh thảo này nhắc tới thăng bản thân trình độ luyện đan, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ đối với Ân Thiển Nhân càng là cảm kích.

Trên thực tế Đấu Chuyển Tinh Di hắn coi như là không đưa cho Ân Thiển Nhân, cũng không giữ được. Nói cách khác, ngược lại là Ân Thiển Nhân giúp hắn chặn Vô Ngân Kiếm Phái vấn trách, ân tình đối với hắn lớn hơn nữa. Dù cho như vậy, nàng vẫn như cũ hết lòng tuân thủ hứa hẹn, đem một nhóm tam phẩm linh thảo đưa cho hắn.

...

Trở lại Ngẫu Kiếm Phong sau đó, Mạc Vô Kỵ thậm chí không kịp mở ra bao bọc linh thảo Ân Thiển Nhân đưa cho hắn xem, liền cấp thiết đi trước tông môn tàng kinh các.

Mạc Vô Kỵ không phải là đến kiểm tra công pháp và tu luyện thủ đoạn, Bất Hủ Phàm Nhân Quyết cũng đủ hắn tu luyện, về phần pháp kỹ, hắn không có tư cách kiểm tra, cũng không cần kiểm tra. Hắn ngoại trừ Đấu Chuyển Tinh Di ra, còn có một Vô Hình Kiếm truyền thừa chưa có mở ra.

Hắn chủ yếu là đến tra sự tình liên quan tới Ngẫu Kiếm Phong, muốn luyện chế thăng cấp Thác Mạch dược dịch, Linh Dược thăng cấp khác hắn đều đưa đến, chỉ có Bảo Huyết Ngẫu không có. Tại Vô Ngân Kiếm Phái, Quan Lê chính là người đào tạo Bảo Huyết Ngẫu, Mạc Vô Kỵ tự nhiên hy vọng có thể từ tông môn trong điển tịch tra được liên quan tới Bảo Huyết Ngẫu hoặc là liên quan tới Quan Lê sự tình.

Để cho Mạc Vô Kỵ thất vọng là, tròn một ngày, hắn kiểm tra vô số tông môn điển tịch, chỉ tra được Quan Lê trưởng lão ở tại Vô Ngân Kiếm Phái Ngẫu Kiếm Phong, cái khác không có gì cả.

Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ chưa từ bỏ ý định, hắn quyết định đi dò hỏi một chút Phỉ Bỉnh Trụ. Phỉ Bỉnh Trụ tại Vô Ngân Kiếm Phái thời gian so với hắn lâu hơn, hẳn là hiểu hơn một chút đối với Ngẫu Kiếm Phong.

Lại một lần nữa đi tới Vô Ngân Kiếm Phái tông môn sự vụ đại điện, một phần tạp dịch đệ tử quen biết Mạc Vô Kỵ nhìn thấy Mạc Vô Kỵ sau đó, nhanh chóng dừng lại khom người thi lễ. Chính là một phần ngoài môn đệ tử, cũng nhanh chóng dừng lại hành lễ.

Một cái khách khanh Đan Sư, tại tông môn vẫn có địa vị nhất định.

Đi tới Linh Dược phòng phối dược, Mạc Vô Kỵ phát hiện vẫn ở chỗ này Phỉ Bỉnh Trụ không thấy, thay vào đó là một người đệ tử hắn chưa từng thấy qua.

- Mạc Đan Sư...

Người phối dược đệ tử này hiển nhiên quen biết Mạc Vô Kỵ, thấy Mạc Vô Kỵ lại đây, nhanh chóng khom người thi lễ.

Mạc Vô Kỵ hơi có chút nghi ngờ hỏi:

- Xin hỏi một chút Phỉ Bỉnh Trụ thế nào không có ở đây, đi địa phương khác sao?

Đệ tử này nghe được Mạc Vô Kỵ hỏi Phỉ Bỉnh Trụ, giọng nói lập tức ấp úng hẳn lên, nửa ngày cũng không nói ra nguyên cớ.

Mạc Vô Kỵ sắc mặt trầm xuống, giọng nói trở nên lạnh nói:

- Phỉ Bỉnh Trụ đi nơi nào? Ta kiên trì hữu hạn à nha.

Thấy Mạc Vô Kỵ tức giận, đệ tử này nhất thời luống cuống, nhanh chóng trả lời:

- Mạc Đan Sư bớt giận, khi ta tới phỉ sư huynh đã đi, ta nghe nói phỉ sư huynh bởi vì phối dược sai lầm, bị Cù Đan Sư mang đi giết...

- Lại là thằng họ Cù...

Mạc Vô Kỵ trong lòng giận điên lên, nếu là trước kia hắn và Cù Đan Sư chỉ là một phần mâu thuẫn nhỏ, hiện tại Phỉ Bỉnh Trụ bị giết, đây cũng không phải là mâu thuẫn nhỏ.

Chỉ là vô luận hắn tu vi thực lực bây giờ, hay là luyện đan thực lực, đều không thể đi tìm Cù Đan Sư báo thù cho Phỉ Bỉnh Trụ.

Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục nói nhảm, cùng một cái phối dược đệ tử tức giận hoàn toàn không cần thiết.

- Mạc Đan Sư, ngài chờ...

Đang ở thời điểm Mạc Vô Kỵ bước ra sự vụ đại điện, một cái thanh âm không lớn gọi hắn lại.

Mạc Vô Kỵ quay đầu lại nhìn thấy là một người thanh niên cùng Phỉ Bỉnh Trụ không sai biệt lắm lớn, nhìn y phục trên người hắn, hẳn là chỉ là một ngoại môn đệ tử.

- Ngươi là?

Mạc Vô Kỵ nghi hoặc nhìn người đệ tử gọi hắn.

Ngoại môn đệ tử nhanh chóng nói:

- Ta là ngoại môn đệ tử Ô Vinh Chí, phỉ sư đệ bị mang đi, nhờ ta đi tìm ngài, lúc đó ngài không ở Ngẫu Kiếm Phong. Phỉ sư đệ kỳ thực không phải là bởi vì phối sai thuốc, mà là bởi vì giúp ngài nói chuyện, lúc đó mới bị người mang đi.

- Cụ thể là chuyện gì xảy ra?

Mạc Vô Kỵ sắc mặt lạnh lẽo, nếu Phỉ Bỉnh Trụ là bị hắn liên lụy rồi bị họ cù giết chết, coi như là hắn hiện tại không có khả năng giúp Phỉ Bỉnh Trụ báo thù, tương lai cũng sẽ đi tìm họ cù đòi nợ.

Ô Vinh Chí nhanh chóng nói:

- Hôm trước có người ở sự vụ đại điện nói Cù Đan Sư gần thăng cấp Địa Đan Sư, đúng là thiên tài nhất Đan Sư sau Ân Đan Sư ở Vô Ngân Kiếm Phái. Cái này đến không có gì, về sau này người lại chủ động nói đến Mạc Đan Sư ngài. Nói Cù Đan Sư là dựa vào bản lĩnh, ngài là nịnh bợ Ân Đan Sư, nếu không đừng nói vào ở Ngẫu Kiếm Phong, chính là xách giày cho Cù Đan Sư cũng không xứng.

Phỉ sư đệ ở một bên chen vào một câu, hắn nói, Cù Đan Sư đích thật là tông môn thiên tài Đan Sư. Nhưng Mạc Đan Sư có thể thành công nguyên nhân cũng không phải nịnh bợ Ân Đan Sư, mà là Mạc Đan Sư luyện đan tư chất phi thường rất giỏi. Còn nói Mạc Đan Sư chỉ là một tạp dịch đệ tử, không có tài nguyên, không ai giáo dục. Có thể trở thành là nhị phẩm NhÂn Đan Sư, so với người bình thường phải gian nan hơn vô số lần.

Nhưng lúc đó Cù Đan Sư dược đồng đã ở sự vụ đại sảnh, phỉ sư đệ những lời này để cho Cù Đan Sư dược đồng nổi giận. Cái này dược đồng rất là âm hiểm, lúc đó không nói gì, chỉ là đi tìm phỉ sư đệ phối dược. Tới rồi lúc buổi tối, dược đồng mang theo người chấp pháp điện tới rồi, nói phỉ sư đệ phối thuốc sai rồi, tạo thành Cù Đan Sư một lò đan dược thất bại. Người của chấp pháp điện tại chỗ liền mang đi phỉ sư đệ...

Mạc Vô Kỵ sắc mặt có chút khó coi, Cù Đan Sư là tam phẩm NhÂn Đan Sư, nếu là dược liệu cầm nhầm, hắn sẽ không nhìn ra? Hắn dược đồng có lá gan lớn như vậy, có dũng khí cố ý tính sai dược liệu đến lừa gạt hắn?

- Mạc Đan Sư, ta nghe nói Cù Đan Sư bởi vì tạm thời có việc cùng Ân Đan Sư đi tham gia một cái cái gì giao lưu hội đi. Phỉ sư đệ hẳn là còn bị giam giữ tại chấp pháp điện, ta nghĩ...

Ô Vinh Chí có chút do dự nói.

Mạc Vô Kỵ vừa nghe liền hiểu Ô Vinh Chí ý tứ, lúc này không chút do dự nói:

- Ta sẽ đi ngay bây giờ một chuyến chấp pháp điện.

Nếu là Phỉ Bỉnh Trụ bị giết, hắn chỉ có thể sau này giúp Phỉ Bỉnh Trụ đòi nợ. Hiện tại Phỉ Bỉnh Trụ sống, vô luận như thế nào, hắn cũng phải xuất thủ cứu giúp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.