Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 111: Thần niệm lực lượngMạc Vô Kỵ lựa chọn thử vẫn là Thoát Phàm đan, Thoát Phàm đan giá trị khá cao, độ khó luyện chế tại trong số tam phẩm Nhân Linh Đan chỉ có thể tính là trung đẳng. Dùng loại đan dược này học tập tam phẩm Nhân Linh Đan, hắn cho rằng là tốt nhất.

Kéo ra địa hỏa, lò luyện đan thanh lý hoàn tất, dược liệu bị Mạc Vô Kỵ đem từng gốc cây đưa vào lò luyện đan. Bước đầu tiên tinh luyện Linh Dược, Mạc Vô Kỵ tại thời điểm Thác Mạch tầng bốn là có thể làm tốt. Lúc này hắn càng là cưỡi xe nhẹ đi đường quen, chỉ nửa giờ liền đem linh thảo tinh luyện hoàn tất.

Đến lúc này, Mạc Vô Kỵ mới rõ ràng cảm thụ được tiến bộ của mình. Trước đây hắn cũng có thể tinh luyện tam phẩm linh thảo, nhưng so với hiện tại, vậy phải cật lực hơn.

Hiện tại hắn thăng cấp tới Thác Mạch tầng bảy rồi, tam phẩm linh thảo tinh luyện hẳn lên càng là dễ dàng thoải mái. Thủ quyết hầu như không có nửa phần nhất thời chậm lại, liền mạch lưu loát. Mạc Vô Kỵ khẳng định, hiện tại hắn tinh luyện tam phẩm linh thảo độ tinh khiết tuyệt đối vượt qua 90% rồi.

Lại đem cặn thuốc đánh ra lò luyện đan, Mạc Vô Kỵ luyện đan thủ quyết phối hợp nguyên lực lại đem dược dịch trong lò luyện đan quấy không ngừng quay cuồng, hắn bắt đầu dung hợp dược dịch.

Bước này đối với rất nhiều Đan Sư mà nói mới là khó khăn nhất, lần đầu tiên luyện chế Thoát Phàm đan, Mạc Vô Kỵ chính là tại thời điểm dung hợp dược dịch thất bại. Một lần kia hắn thậm chí còn chưa có bắt đầu dung hợp, dược dịch đã trực tiếp tán loạn.

Lần này lần thứ hai dung hợp dược dịch, Mạc Vô Kỵ buông lỏng rất nhiều, trước không cách nào khống chế dược dịch linh tính, giờ khắc này ở dưới thủ quyết của Mạc Vô Kỵ trở nên dễ dàng như ý.

Lại là nửa giờ đi qua, Mạc Vô Kỵ luyện đan thủ quyết càng là nhanh chóng, một đạo lại một đạo nguyên lực phối hợp rơi vào trong lò luyện đan.

Ngưng dịch, Phân đan, Ngưng Đan...

Đi từng bước một, Mạc Vô Kỵ hầu như không có gặp phải bất luận trở ngại gì.

Một giờ sau, giữa lò luyện đan đã có đan hương phát ra. Mạc Vô Kỵ càng là hết sức chăm chú, thủ quyết không ngừng tại trong lò luyện đan thay đổi, hắn bắt đầu thu đan.

Chỉ hơn mười phút, mười hai tấm đan dược màu trắng sữa như trái long nhãn bình thường vậy bị Mạc Vô Kỵ mang ra, rơi vào bình ngọc sớm đã chuẩn bị xong.

Mạc Vô Kỵ không kịp chờ đợi lấy ra một viên thuốc ngửi một cái, lại tra xét hồi lâu lúc này mới thở dài một hơi, lại đem đan dược lần thứ hai để vào trong bình.

Hắn thành công rồi, tại sau khi thăng cấp đến Thác Mạch tầng bảy, đệ nhất lô tam phẩm Nhân Linh Đan đã thành công rồi. Ý vị này, nghĩa là hắn Mạc Vô Kỵ sau này cũng là một người tam phẩm Nhân Đan Sư.

Không tới nửa năm thời gian, hắn liền từ một Luyện Dược Sư thông thường trở thành tam phẩm Nhân Đan Sư, coi như là Ân Thiển Nhân sư tổ cũng bất quá như vậy đi. Huống hồ hắn còn không có Linh Căn, hắn có thể tu luyện được tất cả đều là chính bản thân đi từng bước một, gian nan trong đó chỉ có chính hắn rõ ràng. Ân Thiển Nhân sư tổ tư chất chắc chắn sẽ không giống như hắn, chí ít tu luyện phải bỏ xa hắn vô số. Hơn nữa khẳng định có danh sư chỉ điểm, không cần chính bản thân đi tìm tài nguyên tu luyện.

Từ điểm này mà nói, hắn so với sư tổ Ân Thiển Nhân còn mạnh hơn một chút. Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ tự mình cũng có chút nho nhỏ đắc ý.

Bất quá điểm đắc ý ấy rất nhanh thì bị hắn vứt sang một bên, hắn lấy ra Tráng Thần Đan linh thảo.

Thăng cấp tam phẩm Nhân Đan Sư tự nhiên trọng yếu, luyện chế Tráng Thần Đan cũng trọng yếu. Nếu như có Tráng Thần Đan, hắn nói không chừng là có thể có thần niệm. Có thần niệm lực lượng, vậy thì ý nghĩa hắn có thể dễ dàng thi triển Đan Quyết. Có thể thi triển Đan Quyết, hắn nói không chừng tứ phẩm địa linh đan hắn cũng có thể luyện chế ra được.

Nhất phẩm linh thảo cùng nhị phẩm linh thảo Mạc Vô Kỵ nhắm mắt lại đều có thể xử lý tốt, mặc dù bây giờ tam phẩm linh thảo Mạc Vô Kỵ cũng có thể dễ dàng xử lý tốt, hắn vẫn còn là cẩn thận một chút lại đem băng hồn thảo, vô diệp vụ đằng, Thanh Sương quả, tiệu tự tại hoa, phất phong quả các loại tam phẩm linh thảo chỉnh tề bày ở một bên.

Đan hỏa lần thứ hai dâng lên, lò luyện đan cũng bị Mạc Vô Kỵ dọn dẹp mấy lần.

Từng gốc cây linh thảo bị Mạc Vô Kỵ đưa vào lò luyện đan, linh thảo tạp chất đã ở dưới tác dụng Mạc Vô Kỵ thủ quyết cùng đan hỏa cộng lại bị lột sạch đi.

Vì bảo đảm một lò đan dược này thành công, Mạc Vô Kỵ lại đem bỏ đi mấy lần linh thảo tạp chất. Thẳng đến hắn vô lực lại loại bỏ bất kỳ tạp chất gì nữa, hắn mới bắt đầu dung hợp dược dịch.

Hai canh giờ đi qua, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ đang dung hợp dược dịch.

Đồng dạng là tam phẩm linh đan, Tráng Thần Đan luyện chế độ khó phải so với Thoát Phàm đan khó khăn hơn gấp mấy lần. Mạc Vô Kỵ thậm chí hoài nghi Tráng Thần Đan này là tứ phẩm linh đan, yêu cầu Địa Đan Sư mới có thể luyện chế ra đến. May là hắn thăng cấp tới Thác Mạch tầng bảy, nếu không, coi như là hắn có thể miễn cưỡng luyện chế ra Thoát Phàm đan, cũng đừng nghĩ luyện chế ra Tráng Thần Đan.

- Bành!

Một tiếng trầm muộn nổ vang, lập tức một cổ khói đen từ trong lò luyện đan Mạc Vô Kỵ toát ra. Linh thảo dược dịch mang mùi khét truyền đến, Mạc Vô Kỵ ngốc trệ một cái, hắn cho rằng một lò Tráng Thần Đan này gần thành công rồi, cư nhiên bạo đan.

Lấy lại bình tĩnh, Mạc Vô Kỵ bắt đầu nghĩ vừa rồi một lò đan dược này rốt cuộc là thế nào thất bại.

Hẳn là dung hợp dược dịch hoàn tất, bắt đầu trước khi Ngưng Đan xảy ra một vài vấn đề. Hắn vào lúc đó dường như cảm giác được có có chút nhất thời chậm lại, kết quả một lò đan dược này liền bị hỏng.

Nghĩ thông suốt điểm này, Mạc Vô Kỵ lần thứ hai lấy ra thứ hai lô Tráng Thần Đan Linh Dược.

Loại bỏ tạp chất tinh luyện dược dịch, sau đó lần thứ hai bắt đầu dung hợp dược dịch.

Hết thảy bước đi, Mạc Vô Kỵ đều làm cẩn thận, không có nửa phần sai lầm. Lại là vài canh giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ bắt đầu chia đan, Ngưng Đan. Lò luyện đan rốt cục có đan hương bay ra, chỉ là Tráng Thần Đan đan hương, Mạc Vô Kỵ nghe thấy được chính là mừng rỡ, dường như đại não đều rõ ràng không ít.

Lò luyện đan hương vị càng ngày càng nồng đậm, Mạc Vô Kỵ thủ quyết không ngừng rơi vào trong lò luyện đan, mười hai tấm đan dược lóng lánh trong sáng bị hắn mang ra khỏi, rơi vào bình ngọc sớm đã chuẩn bị sẵn.

Tắt đan hỏa trong lò luyện đan, Mạc Vô Kỵ thở dài một hơi thật dài, hắn rốt cục luyện chế thành công Tráng Thần Đan rồi. Có lẽ một lò Tráng Thần Đan này còn chưa phải là tốt nhất, nhưng hắn nếu có thể luyện chế ra đệ nhất lô Tráng Thần Đan, là có thể luyện chế ra càng nhiều hơn Tráng Thần Đan.

Đổ ra một quả Tráng Thần Đan, Mạc Vô Kỵ quan sát một lúc lâu, lúc này mới lại đem đan dược đưa vào trong miệng.

Đan dược vừa vào lập tức liền biến mất, một lát sau Mạc Vô Kỵ liền cảm thụ được một cổ nhàn nhạt nhiệt lượng tại mi tâm của hắn quanh quẩn.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng vận chuyển công pháp tu luyện, hắn biết Tráng Thần Đan làm lớn mạnh thần niệm lực lượng. Hắn không có tu luyện thần niệm công pháp, lúc này chỉ có thể tu luyện Bất Hủ Phàm Nhân Quyết.

Cũng không biết qua bao nhiêu thời gian, Mạc Vô Kỵ mở mắt, tu vi của hắn tăng lên một phần, trọng yếu hơn là hắn cảm thụ được quan cảm chính bản thân đối với xung quanh tất cả sự vật càng thêm rõ ràng một phần. Có một loại cảm giác như có như không được hiện, đó chính là hắn có thể mơ hồ chạm tới địa phương chính bản thân ánh mắt không thấy được.

Mạc Vô Kỵ đè xuống nội tâm kích động, cái đó và hắn dự đoán không sai biệt lắm. Thần niệm phải là như vậy, có thể chạm tới địa phương hắn nhìn bằng mắt thường không thấy, thậm chí có thể lợi dụng loại lực lượng này đi thay đổi đồ đạc hắn chạm tới.

Lại là một quả Tráng Thần Đan bị Mạc Vô Kỵ nuốt vào, hắn tiếp tục dùng tu luyện công pháp đi lớn mạnh bản thân thần niệm.

Số 19 đan phòng vốn là địa phương luyện đan, lúc này hoàn toàn thành nơi tu luyện của Mạc Vô Kỵ. Khi  Mạc Vô Kỵ lần nữa đổ vào một quả Tráng Thần Đan trong miệng, hắn mới phát hiện mười hai tấm Tráng Thần Đan hoàn toàn bị hắn ăn sạch. Không chỉ như thế, Ích Cốc Đan cũng bị hắn ăn mất không ít.

Đã tu luyện bao lâu? Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên. Sau một khắc hắn liền đem tu luyện bao lâu chuyện này hoàn toàn vứt sang một bên, hắn có thể rõ ràng quét ra một đạo thần niệm lực lượng, hắn thậm chí có thể cảm giác mình có thể dùng đạo thần niệm lực lượng này khống chế một vài thứ.

Thật giống như hắn lúc ban đầu dùng cường đại ý chí đi khống chế lôi hồ oanh kích hắn kinh mạch như nhau, hiện tại hắn hoàn toàn có thể dùng thần niệm lực lượng khống chế lôi hồ ầm đến thân thể hắn đi trùng kích bế tắc mạch lạc, mà không phải dùng biện pháp tu luyện tiến hành chu thiên vận chuyển.

Nếu là lại đem loại này thần niệm lực lượng dùng tại luyện đan, thì tính sao? Hắn Đan Quyết thiếu hụt chính là loại này thần niệm lực lượng, mỗi lần hắn dùng Đan Quyết, đều là dùng hết mạng già ý niệm đi khống chế. Chỉ là dùng ý niệm đi khống chế Đan Quyết, xác xuất thành công thật sự là quá thấp một phần.

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến liền làm, hắn lần thứ hai mở ra địa hỏa, tiếp tục luyện chế Tráng Thần Đan.

Dược liệu cho lô Thứ ba Tráng Thần Đan bị Mạc Vô Kỵ đưa vào lò luyện đan, lúc này đây Mạc Vô Kỵ tăng nhanh tốc độ. Hắn rất nhanh phát hiện coi như là không cần thần niệm lực lượng, tại hắn có thần niệm sau đó, luyện đan thủ quyết cũng càng thêm lưu sướng. Không chỉ như thế, suy nghĩ của hắn càng phát ra rõ ràng.

Đưa ra độ tinh khiết dược dịch cùng dung hợp dược dịch gần như là liền mạch lưu loát, Mạc Vô Kỵ chỉ dùng một phần ba thời gian lúc trước luyện đan đã bắt đầu phân đan, sau đó bắt đầu Ngưng Đan.

Tới thời điểm Ngưng Đan, Mạc Vô Kỵ bắt đầu đánh ra Đan Quyết, đây là hắn lần đầu tiên dùng thần niệm lực lượng đánh ra Đan Quyết. Nguyên bản tại lò luyện đan chậm rãi hình thành đan dược, tại Đan Quyết hạ xuống sau đó, hình thành tốc độ cấp tốc tăng nhanh. Không chỉ như thế, đan dược đã thành hình lần thứ hai bị nén lại, hình dạng đan dược nhỏ đi, tỉ lệ đan dược lại càng cao.

Một nén nhang sau đó, Mạc Vô Kỵ lại đánh ra thu Đan Quyết. Đến lúc này, căn bản cũng không cần hắn đánh ra lò luyện đan, mười hai tấm Tráng Thần Đan bị hắn thu Đan Quyết mang theo rơi vào trong bình ngọc.

Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ nắm bình ngọc, trước hắn cũng biết Đan Quyết luyện đan xác xuất thành công sẽ lên cao rất nhiều. Chỉ là bởi vì dùng Đan Quyết quá mức hao tâm tổn sức còn hàng ngày thất bại, hắn mới bỏ Đan Quyết. Hiện tại tu luyện được thần niệm, lại dùng Đan Quyết luyện đan, cư nhiên dễ dàng như vậy. Chẳng những dễ, tỉ lệ đan dược còn tăng lên một cấp bậc. Luyện đan thời gian, cũng là giảm hơn phân nửa.

Đây là hắn tại thời điểm Ngưng Đan mới dùng Đan Quyết, nếu là hắn ngay từ đầu sẽ dùng Đan Quyết, vậy tốc độ luyện đan chẳng những sẽ nhanh hơn, tỉ lệ đan dược phỏng chừng cũng sẽ tốt hơn.

Sự thực Mạc Vô Kỵ không có đoán sai, hắn tại Tráng Thần Đan lô thứ tư, liền toàn bộ hành trình chọn dùng Đan Quyết luyện chế. Lúc này đây hắn chẳng những lại đem thời gian lần thứ hai rút ngắn phân nửa, luyện chế ra đan dược tỉ lệ cũng là lại tăng lên một cấp bậc.

Duy nhất không khỏe chính là đại não có chút hỗn loạn, Mạc Vô Kỵ cũng không lo lắng, đây là vì thần niệm hắn tiêu hao quá lớn tạo thành.

Lại là nuốt một quả Tráng Thần Đan sau đó, Mạc Vô Kỵ bắt đầu nhắm mắt tĩnh toạ. Tráng Thần Đan chỉ là tăng lên thần niệm lực lượng, cũng không phải lực lượng khôi phục thần niệm. Chính là như vậy, Mạc Vô Kỵ thần niệm cũng là rất nhanh thì khôi phục lại. Đi qua lần này tiêu hao sau đó, Mạc Vô Kỵ phát hiện thần niệm của hắn lại tăng cường một phần.

Có thần niệm lực lượng, có thể khống chế Đan Quyết, Mạc Vô Kỵ không còn có lo lắng, dùng tốc độ nhanh nhất lại đem Tráng Thần Đan còn sót lại toàn bộ luyện chế hoàn tất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.