Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 117: Đan Sư giao lưu hộiChân Thiểu Nho đắc ý nói:

- Ngũ Hành Hoang Vực so tài đan đấu không phải là sắp bắt đầu rồi sao? Rất nhiều Đan Sư đều tụ tập ở tại nơi này. Ta nghe nói Vấn Thiên Học Cung một người Đan Sư phát khởi một cái đan đạo giao lưu hội, hết thảy Đan Sư đều có tư cách đi tham gia cái này giao lưu hội...

Không đợi Chân Thiểu Nho nói xong, Mạc Vô Kỵ liền ngạc nhiên mừng rỡ hỏi:

- Ngươi là bảo ta đi tham gia cái này giao lưu hội?

- Đúng vậy, ngươi có đi không?

Mạc Vô Kỵ không có nửa phần do dự liền hồi đáp:

- Đi, đương nhiên đi qua, chúng ta bây giờ liền đi.

Dù cho không phải là Vấn Thiên Học Cung Đan Sư phát khởi giao lưu hội, Mạc Vô Kỵ cũng sẽ đi qua. Hiện tại dính đến Vấn Thiên Học Cung, hắn tự nhiên càng là muốn đi qua nhìn một chút.

Chân Thiếu Khắc từ trong lòng ngực rút ra một quả màu xanh ngọc bài đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, đây là ngươi tham gia đan đấu thẻ bài, nếu như không có này tấm bảng, ngươi và ít nho khả năng vào không được.

...

Đi tới Vấn Thiên Học Cung nơi dừng chân sau đó, Mạc Vô Kỵ mới hiểu được vì sao Vấn Thiên Học Cung là lời của Thất Lạc Đại Lục ngữ người.

Tại Ngũ Hành Hoang Vực vòng ngoài quảng trường này tuy rằng thật lớn, nhưng tới nơi này tông môn cùng người cũng nhiều, trên thực tế quảng trường bốn phía mỗi một khối địa phương đều là phi thường hút hàng.

Mà Vấn Thiên Học Cung chỗ ở chẳng những chiếm cứ quảng trường vị trí tốt nhất, còn tiếp cận trong quảng trường bên trong. Không chỉ như thế, diện tích cũng là hết thảy tông môn lớn nhất một cái.

Mặc dù là một cái nơi ở tạm thời, nhưng này loại khí phách chính là so với một phần tông môn nơi cũng phải khí phái không ít.

- Thế nào, Vấn Thiên Học Cung khí phái sao?. Nếu mà lần này ta có thể ở Ngũ Hành Hoang Vực giữa thu được một đóa Chân Thần Chi Hoa, ta cũng có cơ hội tiến vào Vấn Thiên Học Cung.

Chân Thiểu Nho đắc ý nói.

Mạc Vô Kỵ nghĩ thầm, tên này thật đúng là không lo lắng bất cứ chuyện gì. Lẽ nào hắn khẳng định chính bản thân liền có thể có được thứ tự? Phải biết rằng hắn một khi không chiếm được thứ tự, dựa theo Chân Thiếu Khắc cùng Nhị Các Chủ thương lượng, Chân Thiểu Nho là không có cơ hội tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực.

- Hai vị thế nhưng tới tham gia Ngũ Hành Hoang Vực Đan Sư giao lưu hội?

Vấn Thiên Học Cung phía ngoài nhất cửa chính, một người tạp dịch đệ tử ngăn cản đường đi của hai người.

Mạc Vô Kỵ đã biết Chân Thiểu Nho là ai, hắn nhanh chóng xuất ra màu xanh ngọc bài nói:

- Đúng vậy, chúng ta là Cửu Nguyệt Đan Các tham gia...

- Vào đi thôi.

Đệ tử này liên Mạc Vô Kỵ ngọc bài cũng không có nhìn xem, liền trực tiếp cho đi.

Chân Thiểu Nho đắc ý nói:

- Ngươi không cần câu thúc, hắn phỏng chừng quen biết ta là Cửu Nguyệt Đan Các Thiếu các chủ, cho nên cho chút thể diện.

Mạc Vô Kỵ rất là không nói gì, Chân Thiểu Nho này tự ta cảm giác thật đúng là hài lòng. Hắn khẳng định tại ngoại môn đệ tử không biết bọn họ là này cây hành, càng không nhận ra Chân Thiểu Nho, thật sự là bởi vì nơi này vốn là không kiểm tra. Chỉ cần biết rằng là tham gia Đan Sư giao lưu hội, là được. Bởi vậy có thể thấy được, Vấn Thiên Học Cung đối với lần này tham gia đan đấu Đan Sư đều giữ hữu hảo thái độ.

Tiến vào đại môn, có một cái viết Đan Sư giao lưu hội mũi tên trực tiếp chỉ vào bên trái. Mạc Vô Kỵ cùng Chân Thiểu Nho đi rồi khoảng chừng hơn mười thước, liền đi tới một cái rộng mở cửa đại điện.

Không đợi Mạc Vô Kỵ nói chuyện, đã có người mở ra đại môn.

Hai người tới đại điện, trong này sớm đã có vài hơn trăm người.

Đại điện các ngõ ngách đều trưng bày các loại các dạng hoa quả, Mạc Vô Kỵ tùy tiện nhìn một chút, những thứ này hoa quả rất nhiều thậm chí là nhất phẩm linh quả.

Vấn Thiên Học Cung tài đại khí thô nhìn một cái không sót gì, Chân Thiểu Nho thấy những thứ này linh quả, nhãn tình sáng lên, vài bước liền vọt tới, tiện tay nắm lên mấy linh quả, trực tiếp gặm ăn.

- Không sai, không sai, đây là linh quả, hơn nữa còn là miễn phí. Vô Kỵ, ngươi cũng tới ăn mấy cái.

Tên này bày không ăn bạch không ăn tâm tính, vừa ăn, còn một bên kêu Mạc Vô Kỵ.

Vài đạo khinh bỉ ánh mắt quét tới, Mạc Vô Kỵ thật giống như không có thấy bình thường giống nhau, trực tiếp đi đi qua, cũng nắm lên một cái linh quả ăn. Loại này linh quả tuy rằng hắn cũng ăn được lên, bất quá hắn ngược lại rất ít ăn. Hắn đạt được có thể ăn linh quả, ngoại trừ cho chút cho Yên Nhi bên ngoài, đại bộ phận hắn đều cầm đến luyện chế đan dược.

Về phần Chân Thiểu Nho, coi như là ngươi cho hắn một vạn đạo ánh mắt khinh bỉ, đó cũng là làm cho người mù nhìn xem. Người ta căn bản cũng không biết cái gì là khinh bỉ ánh mắt, chỉ biết là thích liền ăn.

Mạc Vô Kỵ vừa mới ăn một quả linh quả, chợt nghe đến trong đại điện tâm truyền đến nhiệt liệt ầm tiếng huyên náo, hắn vội vàng nhìn sang. Một người nam tử trẻ tuổi, dường như đang mở nói cái gì dược lý tri thức, xung quanh bàng thính mọi người là nhiệt liệt vỗ tay.

Mạc Vô Kỵ vội vàng nói với Chân Thiểu Nho:

- Ta đi qua nhìn một chút, ngươi ăn trước.

Hắn tới nơi này tự nhiên cũng muốn học tập một phần dược lý tri thức, hiện tại có người chủ động giải thích, cơ hội như thế tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Chen vào đoàn người, Mạc Vô Kỵ cuối cùng là thấy rõ ràng lý giải nói người này Đan Sư. Để cho hắn nghi ngờ là, người này Đan Sư tuổi tác dường như so với hắn lớn hơn không được bao nhiêu. Tối đa bất quá hai mươi hai, tam hình dạng, tướng mạo rốt cuộc bình thường giống nhau, ngược lại hắn này một cái đầu tóc hồng, cùng mi tâm một cái đỉnh hình ấn ký để cho người ta khắc sâu ấn tượng.

Người này đang ở giải thích thủ quyết thật xấu cùng thành đan quan hệ, nói rất tốt. Đối với Mạc Vô Kỵ lại cũng không có bao nhiêu tác dụng, Mạc Vô Kỵ đối thủ quyết cùng Đan Quyết ứng dụng đều rất nhuần nhuyễn, hơn nữa hắn đối với luyện đan thủ quyết lợi dụng cùng người này giải thích có chút không lớn như nhau.

Nhìn xem thấy chung quanh vây xem lắng nghe Đan Sư, mỗi một người đều là thần tình lửa nóng hình dạng, Mạc Vô Kỵ cẩn thận lôi một cái bên người một người mập mạp Đan Sư:

- Bằng hữu, xin hỏi một chút, vị này đang ở là (vì) mọi người giải thích Đan Sư là ai a?

Này mập mạp Đan Sư đang nghe được như si như cuồng, bị Mạc Vô Kỵ lôi một cái, rất là nổi giận. Khi (xem) hắn nghe được Mạc Vô Kỵ câu hỏi, nhất thời quên phát tác, trợn to hai mắt nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ không dám tin tưởng hỏi:

- Không thể nào, ngươi liên đỉnh gia cũng không biết?

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng vỗ vỗ mập mạp này, nhỏ giọng nói:

- Lão huynh, ta cũng không phải luyện đan chuyến đi này, cho nên không có ngươi kiến thức rộng rãi, còn xin nhiều hơn chỉ giáo.

Nghe được Mạc Vô Kỵ không phải là Luyện Đan Sư, rồi hướng hắn như vậy tôn kính, mập mạp này ngược lại thỏa mãn gật đầu:

- Vậy ta sẽ dạy cho ngươi đi, đỉnh gia tôn tính là (vì) trương...

Mập mạp này bất luân bất loại giới thiệu, để cho Mạc Vô Kỵ thiếu chút nữa bật cười. Cũng may hắn biết đây là mập mạp Đan Sư nói là đối với đỉnh kia gia tôn kính, mới mạnh mẽ nhịn xuống.

-... Bởi vì mới vừa ra đời thời điểm, mi tâm có một cái đỉnh hình ấn ký, Thiên Thương đế quốc đệ nhất đan môn thần thuốc tông nghe nói sau đó, cố ý đưa hắn mang đi, đồng thời đặt tên Trương Đỉnh. Đỉnh gia thập tuổi là được nhất phẩm Nhân Đan Sư, mười một tuổi trở thành nhị phẩm Nhân Đan Sư, mười ba tuổi trở thành tam phẩm Nhân Đan Sư, mười sáu tuổi trở thành tứ phẩm Địa Đan Sư. Chỉ cần là cùng đan đạo có quan hệ, hắn tiếp xúc sau đó, là có thể trong thời gian ngắn nhất học được. Chúng ta đan đạo giới, đều tôn xưng hắn là đỉnh gia...

Mạc Vô Kỵ nghe đến đó cuối cùng là hiểu người này huy hoàng lai lịch, quả nhiên là sinh ra liền phát quang.

Mập mạp đơn giản cùng Mạc Vô Kỵ giới thiệu một phen sau đó, liền cũng lười để ý tới Mạc Vô Kỵ, tiếp tục lắng nghe Trương Đỉnh đối với luyện đan giải thích.

Làm một từ sinh ra đã bị khắc có Đan Đỉnh ấn ký người, Mạc Vô Kỵ cũng muốn nghe một chút hắn đối với luyện đan kiến giải.

-... Trở lên chỉ là ta đối với luyện đan thủ quyết kiến giải, bình thường vậy tam phẩm Nhân Linh Đan, dùng luyện đan thủ quyết đều là có thể giải quyết, thậm chí có thể luyện chế ra thượng đẳng đan dược. Nhưng có một loại đan dược, coi như là ngươi tu vi mạnh hơn nữa, cũng không cách nào dùng thủ quyết đi giải quyết...

Lời của Trương Đỉnh mang có một loại cường đại sức thuyết phục, ngay cả Mạc Vô Kỵ cũng không nhịn được bị mang vào.

- Đỉnh gia, là đan dược gì không thể dùng thủ quyết giải quyết a?

Lúc này thì có người hỏi lên.

Trương Đỉnh gật đầu:

- Hỏi thật hay, loại đan dược này chính là thần niệm đan dược. Có thể ngưng luyện thần niệm, lớn mạnh thần niệm lực lượng đan dược.

- Thần niệm không phải là tới rồi Hư Thần Cảnh tạo thành Nguyên Thần sau đó, mới có thể tu luyện sao? Đây cũng là mà linh đan sao??

Trong đám người lại có người hỏi.

- Ngươi biết cái gì a, ta chợt nghe nói có một loại tam phẩm Nhân Linh Đan thần niệm đan dược, chỉ là loại đan phương này đã không trọn vẹn mà thôi.

Trương Đỉnh dùng tay đè ép áp, cao giọng nói:

- Vừa rồi vị bằng hữu kia nói không sai, đích xác có một loại tam phẩm Nhân Linh Đan thần niệm đan dược. Loại đan dược này kêu Tráng Thần Đan, Tráng Thần Đan sứt mẻ phương pháp luyện đan khắp nơi đều có, loại đan dược này hoàn chỉnh phương pháp luyện đan lại thất lạc. Nghe nói loại đan dược này có thể cho Hư Thần dưới, thậm chí là để cho nguyên đan dưới tu sĩ ngưng luyện thần niệm lực lượng.

Chúng Đan Sư phát sinh từng đợt đáng tiếc tiếng nghị luận, Trương Đỉnh tiếp tục nói:

- Có thể nói Tráng Thần Đan là tam phẩm Nhân Linh Đan giữa cực kỳ trân quý đan dược, thậm chí có thể tại hết thảy tam phẩm Nhân Linh Đan giữa bài danh top 3.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm nghĩ, không nghĩ tới Tráng Thần Đan phương pháp luyện đan trân quý như thế. Hắn may là không có đơn giản xuất ra Tráng Thần Đan phương pháp luyện đan, nếu không, lại là một việc chuyện nguy hiểm.

Chúng Đan Sư càng là đáng tiếc hẳn lên, vừa lúc đó, Trương Đỉnh còn nói thêm:

- Tráng Thần Đan mất đi, chẳng những là đối với chúng ta mọi người Đan Sư cực đại đả kích cùng hạn chế, chính là đối với Hư Thần dưới tu sĩ thực lực cũng là một cái lớn hạn chế. Có thần niệm lực lượng tu sĩ cùng không có có thần niệm lực lượng tu sĩ, này hoàn toàn là hai cái bất đồng cấp độ. Ta nghe nói Ngũ Hành Hoang Vực đi qua đại lục, Hư Thần dưới tu sĩ cũng có thể tu luyện thần niệm. Bởi vậy có thể thấy được, nếu là hai vùng đất tu sĩ so sánh hẳn lên, chúng ta Thất Lạc Đại Lục chênh lệch khá xa.

Theo Trương Đỉnh nói phụ họa tiếng càng nhiều, có vài người thậm chí kích động biểu thị nhất định phải tìm được Tráng Thần Đan, là (vì) Thất Lạc Đại Lục làm ra cống hiến.

Trương Đỉnh dùng tay đè ép áp đông đảo thanh âm huyên náo, dây thanh đề cao, mang theo một phần sục sôi nói:

- Vì bù đắp Tráng Thần Đan thiếu sót, ta thông qua vài năm, rốt cục nghiên cứu ra được một loại có thể lớn mạnh ẩn hình thần niệm phương pháp luyện đan. Loại đan phương này tuy rằng không bằng Tráng Thần Đan tu luyện ra thần niệm, trường kỳ sử dụng, cũng có thể vô hình tăng lên bản thân ẩn hình thần niệm...

- Ba ba ba...

Lại là từng đợt tiếng vỗ tay nhiệt liệt vang lên, theo thì có người hỏi phương pháp luyện đan tên.

- Đỉnh gia, ngươi là ta Thất Lạc Đại Lục trẻ tuổi rất có tài hoa Đan Sư, cũng là đối với tu sĩ chúng ta rất có cống hiến tuổi còn trẻ Đan Sư.

- Đối với, đỉnh gia nếu mà không phải là nghiên cứu cái này phương pháp luyện đan, nói không chừng sớm là ngũ phẩm Địa Đan Sư.

...

Trong đám người phụ và thanh âm từng đợt lại từng đợt vang lên, đông đảo Đan Sư cũng là càng ngày càng kích động.

Trương Đỉnh lần thứ hai dùng tay đè ép áp nói:

- Xấu hổ, xấu hổ. Nếu bàn về lên trẻ tuổi rất có tài hoa Đan Sư, ta cho rằng thuộc loại Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp mục trong trẻo sư tỷ, mục trong trẻo sư tỷ mới đúng là thế hệ chúng ta tấm gương, chân chính đối với mọi người có cống hiến Đan Sư...

- Ngươi cũng sai rồi, nếu bàn về rất có cống hiến Đan Sư cũng không là ta cũng không phải ngươi.

Một cái vắng lặng thanh âm từ cửa vào truyền đến, cắt đứt lời của Trương Đỉnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.