Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 118: Đan Sư cống hiến lớn nhấtTheo tiếng nói chuyện, một người mặc xanh nhạt quần áo nữ tử đi đến.

- Mục Đan Sư!

- Mục sư tỷ...

...

Cô gái này vừa đi vào đến, đông đảo Đan Sư đều tránh ra đường, đồng thời đứng ở một bên lên tiếng, trong giọng nói đều mang một loại tôn kính cùng sùng bái.

Ngay cả Trương Đỉnh cũng ôm quyền gọi một câu mục sư tỷ.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng đứng ở một bên, trong lòng hắn đập bịch bịch. Cái này mục Đan Sư phải là vừa rồi Trương Đỉnh trong miệng nói Mục Oanh, để cho Mạc Vô Kỵ kích động là, cái này mục Đan Sư đến từ Vấn Thiên Học Cung. Chẳng những là đến từ Vấn Thiên Học Cung, hay (vẫn, còn) là Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp người.

Nếu là hắn có thể quen biết cái này mục Đan Sư, đây chẳng phải là dễ dàng hơn tiếp cận Linh Lung bà bà. Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ hận không thể lập tức liền nhào tới bắt Mục Oanh tay, khẩn cầu đối phương cùng hắn trở thành bằng hữu, sau đó nho nhỏ ước một cái.

Này chỉ có thể ngẫm lại mà thôi, một khi hắn thực sự làm như vậy, có lẽ hắn lại đem cũng không có cơ hội nữa nhìn thấy Mục Oanh, thậm chí không có cơ hội tham gia Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu.

- Mục sư tỷ, tuy rằng sư phụ của ngươi không phải là Linh Lung bà bà, thế nhưng ngươi có thể sáng tạo ra Phục Lạc Đan, chẳng những là thế hệ chúng ta Đan Sư tấm gương, đồng dạng là tạo phúc đông đảo Linh Lạc có tổn hại tu sĩ. Đương nhiên, ta nói là trẻ tuổi.

Trương Đỉnh mặc dù không có trực tiếp phản bác lời của Mục Oanh, lời của hắn cũng là đưa ra hỏi lại.

Mục Oanh nhàn nhạt nói:

- Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp các vị Đan Sư tiền bối đều mỗi người mỗi vẻ. Linh Lung bà bà cố nhiên là ta Đan Tháp đỉnh cấp ưu tú Đan Sư một trong, sư phụ ta cũng đồng dạng là Đan Tháp đỉnh cấp ưu tú Đan Sư một trong...

Nghe đến đó, Mạc Vô Kỵ trong lòng trầm xuống. Từ Mục Oanh giọng nói giữa, hắn đã hiểu nàng đối với Linh Lung bà bà dường như có chút ý kiến. Nếu không, đồng dạng là Đan Tháp đi ra, nàng không có khả năng nói lời này.

Trương Đỉnh ngượng ngùng nói:

- Đương nhiên là như vậy, Đan Tháp bất luận cái gì một vị Đan Sư tiền bối đều là ta tôn kính nhất đối tượng. Mục tiêu của ta là có thể cùng sư tỷ như nhau, tiến vào Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp. Nếu như cầm trẻ tuổi mà nói, đó là đương nhiên là mục...

Lần này Mục Oanh căn bản cũng không chờ (các loại) Trương Đỉnh đem lời nói cho xong, liền cắt đứt lời của Trương Đỉnh:

- Trương Đan Sư, ngươi lại nói sai. Trẻ tuổi Đan Sư giữa, cống hiến lớn nhất vừa nếu không phải là ngươi cũng không phải ta, đồng dạng không phải là các vị đang ngồi Đan Sư đồng đạo...

Đông đảo Đan Sư nghe được lời của Mục Oanh đều là sửng sốt, có thể nói Thất Lạc Đại Lục ưu tú nhất tuổi còn trẻ Đan Sư trên cơ bản đều ở trong này, chẳng lẽ còn có bọn họ không biết tuổi còn trẻ Đan Sư? Cái này tuổi còn trẻ Đan Sư so với Mục Oanh cùng Trương Đỉnh còn lợi hại hơn, đây cũng quá ngoại hạng sao??

- Không biết vị này Đan Sư là ai?

Trương Đỉnh có chút không nhịn được hỏi.

Mục Oanh ánh mắt từ trên người mọi người quét một cái, lúc này mới trầm tĩnh nói:

- Người này chỉ là một phàm tục thế giới Luyện Dược Sư, gia cảnh lụi bại sau đó, hắn thậm chí ngay cả cơm đều không kịp ăn. Nhưng liền là một người như vậy, luyện chế ra tới rồi một loại thuốc chữa thương dịch gọi Cửu Mệnh Liệu Thương Dịch, về sau người này lại đem ngoài mệnh danh là Penicilin. Loại này chữa thương dịch có thể ngăn cản vết thương chứng viêm, cứu Thất Lạc Đại Lục thiên thiên vạn vạn tầm thường bình dân cùng hàng tỉ binh lính bị thương. Những thứ này được cứu binh sĩ cùng bình dân, vì kỷ niệm vị này Luyện Dược Sư, lại đem điều này dược dịch mệnh danh là Mạc Thị Dược Dịch. Muốn nói Thất Lạc Đại Lục cống hiến lớn nhất Luyện Dược Sư, ta cho rằng trừ hắn ra không còn có thể là ai khác.

Trương Đỉnh có chút không nói gì, nếu(như) không phải là bởi vì đối phương là Mục Oanh, hắn sớm Phật tay áo mà đi. Coi như là như vậy, hắn vẫn còn là cãi lại nói:

- Mục sư tỷ, một cái Luyện Dược Sư luyện chế ra tới dược dịch mà thôi. Coi như là một cái nhất phẩm Nhân Đan Sư luyện chế ra đến đồ đạc, cũng mạnh hơn hắn sao?? Hắn có tài đức gì, dám gánh vác cống hiến lớn nhất Luyện Đan Sư tên? Huống chi hắn chỉ là một Luyện Dược Sư mà thôi.

Rất nhiều người đều tán thành lời của Trương Đỉnh, giống như Trương Đỉnh, nếu không phải đưa ra cái quan điểm này người là Mục Oanh, bọn họ như nhau phản bác.

Mục Oanh lắc đầu, trầm giọng nói:

- Vị này Mạc dược sư luyện chế ra tới Mạc Thị Dược Dịch chế chỉ cần mấy cái tiền đồng liền có thể mua được một lọ, đang ngồi các vị nói cho ta biết, có đan dược gì là mấy cái tiền đồng có thể mua được? Không muốn nói mấy cái tiền đồng, coi như là dùng mấy cái kim tệ có thể mua được đan dược lại có loại nào? Dù cho làm một cái giả thiết, có thể dùng mấy cái tiền đồng mua được đan dược, các vị lại nói cho ta biết, lại cần bao nhiêu Đan Sư mới có thể luyện chế ra nhiều đan dược như vậy quay lại cứu trợ thiên thiên vạn vạn thụ thương người?

Nói đến đây Mục Oanh vô cùng kích động, hít một hơi thật sâu mới nói lần nữa:

- Vị này Luyện Dược Sư đang nghiên cứu ra chớ thị chế thuốc sau đó, cũng không có lợi dụng loại nước thuốc này vòng tiền, mà là không ràng buộc lại đem loại nước thuốc này cống hiến đi ra ngoài. Nếu không phải hắn, mỗi ngày phải chết bao nhiêu vô tội sinh mệnh? Có mấy người có hắn loại này rộng rãi cùng rộng lượng, hoặc là có hắn loại này dâng hiến tinh thần?

Có lẽ mọi người là tu sĩ, đối với người bình thường sinh mệnh xem thường. Nhưng ta muốn hỏi một chút các vị, tại các vị không có tu luyện trước có đúng hay không người phàm? Các vị có thể trở thành là tu sĩ chẳng lẽ là từ tảng đá giữa đụng tới? Các vị cha mẹ tỷ muội có đúng hay không người phàm? Không có có vô số người phàm hòn đá tảng, từ đâu tới tu sĩ?

Huống chi chúng ta cũng chỉ là tu sĩ mà thôi, thọ mệnh so với người phàm lâu một chút, đúng là vẫn còn sẽ cùng người phàm bình thường giống nhau, trần về bụi bặm về đất. Nói cách khác, chúng ta chỉ là sống lâu một chút người phàm, đã như vậy, chúng ta lại có tư cách gì khinh thường người phàm?

Những lời này nói rằng đến, chính là Mạc Vô Kỵ cũng không nhịn được muốn (phải) vỗ tay trầm trồ khen ngợi. Mục Oanh này bản tính chân thực không giả tạo, để cho hắn thưởng thức. Bất quá hắn cũng không có Mục Oanh nói cao thượng như vậy, hắn sở dĩ giao ra Penicilin, là vì bảo mệnh. Để cho hắn không nghĩ tới chính là, sau khi hắn rời đi, này đã bị Penicilin chỗ tốt người lại đem Penicilin mệnh danh là Mạc Thị Dược Dịch, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ rất là xấu hổ.

Đồng thời hắn cũng rất là may mắn, chính bản thân lấy ra Penicilin. Rất nhiều nhớ kỹ người khác ân tình, đều là này bình thường người.

Lời của Mục Oanh đưa tới mọi người trầm mặc, có thể đứng ở chỗ này đều là cao cao tại thượng tu sĩ, thậm chí còn là tu sĩ giữa người nổi bật Luyện Đan Sư. Nhưng không thể phủ nhận Mục Oanh không có nói sai, khi bọn hắn không có tu luyện trước, bọn họ chính là người phàm một cái. Bọn họ tu luyện sau đó, trong nhà như nhau có người phàm.

Mục Oanh nhìn lướt qua hết thảy Đan Sư, bỗng nhiên đối với trong hư không ôm một cái quyền:

- Ta nên vì này hàng tỉ người phàm bình thường, cảm tạ một cái vị kia Mạc Đan Sư.

- Mục sư tỷ nói không sai, chúng ta đều là tầm thường người phàm mà đến. Hiện tại chúng ta hoan nghênh mục sư tỷ cho chúng ta nói một chút, nàng là như thế nào sáng tạo ra Phục Lạc Đan.

Trương Đỉnh rất nhanh thì khôi phục bình thường thần thái, thứ nhất vỗ tay nói.

Mạc Vô Kỵ lại cảm giác Trương Đỉnh này có chút dối trá, hiển nhiên trong lòng hắn là không ủng hộ Mục Oanh nói, chỉ là Mục Oanh địa vị cao hơn hắn mà thôi.

Mục Oanh khoát tay áo:

- Đan đạo thượng (trên), ta cũng chỉ là mới vừa khởi bước, cũng sẽ không so với các vị tinh thông bao nhiêu, nếu là Đan Sư giao lưu hội, mọi người cho nhau tham khảo. Mặt khác ngày hôm nay ta tới nơi này, là muốn trao đổi mấy thứ linh thảo.

Một người trung niên Đan Sư lập tức phụ họa nói:

- Mục sư tỷ nói rất đúng, trao đổi linh thảo vốn chính là chúng ta Đan Sư giao lưu hội một cái mục đích chủ yếu. Không như bây giờ liền bắt đầu sao?, ta mở ra một cái đầu. Ta chỗ này có tam phẩm linh thảo Địa Vân Ti, phiêu tinh...

Có rồi người trung niên này Đan Sư đi đầu, đông đảo Đan Sư đều cầm ra bản thân linh thảo. Đồng thời dựng thẳng lên chính bản thân cần linh thảo thẻ bài, trong thời gian ngắn, Đan Sư này giao lưu hội liền biến thành dược liệu giao lưu hội.

Mạc Vô Kỵ đứng ở Trương Đỉnh bên cạnh, vừa lúc thấy Trương Đỉnh trong mắt hiện lên một tia không phục. Chỉ là này ánh mắt lóe lên rồi biến mất, liền khôi phục một bộ cười tủm tỉm biểu tình, sau đó hắn cũng lấy ra chính bản thân muốn (phải) trao đổi linh thảo.

Người này tuy rằng đan đạo thiên phú rất mạnh, đồng dạng lòng ghen tỵ cũng rất mạnh. Thấy Mục Oanh thứ nhất là cướp đi hắn danh tiếng, trong lòng hẳn là khó chịu.

Mạc Vô Kỵ quyết định nhìn chăm chú chặt Mục Oanh, một khi Mục Oanh rời đi, hắn liền theo sau.

Hiện đang lúc mọi người muốn (phải) trao đổi linh thảo, hắn tự nhiên cũng sẽ không bỏ rơi cơ hội này. Chỉ có tại trường hợp này dưới, mới có thể trao đổi đến cái nào đỉnh cấp linh thảo.

Hắn cần đỉnh cấp linh thảo rất nhiều, cao hơn mười vạn năm cây tùng mạch lạc, độ tinh khiết cao hơn hỏa tinh thạch, tốt nhất là vạn năm cỏ linh chi cùng ám hoàng tố, nghìn năm bên trên long duyên cây cỏ...

Trên thực tế Mạc Vô Kỵ đối với mình cần những linh thảo này trong lòng nắm chắc, gia để của hắn là mua không mua được. Cao hơn vạn năm linh thảo, rất nhiều đều là tiếp cận tứ phẩm linh thảo. Cũng may hắn muốn ám hoàng tố cùng cỏ linh chi đều là thông thường đồ đạc, coi như là vạn năm, vậy cũng chỉ là tại tam phẩm linh thảo vùng ven bồi hồi. Về phần mười vạn năm cây tùng mạch lạc, loại vật này tuy rằng rốt cuộc tứ phẩm linh thảo, lại chưa tính là quá trân quý.

Chính là như vậy tính được, hắn linh thạch cũng xa xa thiếu. Trên người hắn còn có hai đoạn Bảo Huyết Ngẫu, đây mới là hắn muốn trao đổi linh thảo sức lực.

Về phần tại sao muốn thu mua những linh thảo này, Mạc Vô Kỵ sớm có dự cảm. Hắn mới Khai Mạch dược dịch cũng không đủ để đả thông chín mươi chín đến mạch lạc. Có lẽ chỉ có một ngày, hắn lại đột nhiên gặp phải Khai Mạch dược dịch không thể dùng tình huống. Tới rồi khi đó, hắn lại thu mua linh thảo cũng không có cơ hội tốt như vậy.

Mạc Vô Kỵ mới vừa lại đem vật mình cần viết xuống đến, còn không có viết ra Bảo Huyết Ngẫu, ánh mắt của hắn chợt nhìn thấy Mục Oanh cần linh thảo, trong đó bất ngờ có mười vạn năm cây tùng mạch cùng Bảo Huyết Ngẫu. Bất đồng là, nàng viết là mười vạn năm Địa Tùng Mạch.

- Mục sư tỷ, ta chỗ này có mười vạn năm Địa Tùng Mạch, ngươi xem một chút có được hay không.

Một người trẻ tuổi Đan Sư cầm một cái hộp ngọc đi tới Mục Oanh trước người, lại đem hộp ngọc đưa tới.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm than, này thanh danh của người quả lại chính là tài phú. Mục Oanh cần muốn cái gì, người ta trước đưa đến trên tay nàng, thậm chí ngay cả giá cả cũng không hỏi.

- Đa tạ.

Mục Oanh thản nhiên cười, tiện tay mở ra hộp ngọc.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng tiến lên hai bước, hắn thấy rõ ràng, hộp ngọc kia giữa để đó mấy cái màu vàng nhạt rễ cây, còn tản mát ra nhàn nhạt thanh mùi thơm. Mạc Vô Kỵ tại trước tiên liền đã nhìn ra, thứ này so với hắn cây tùng mạch lạc không biết cao cấp hơn gấp bao nhiêu lần.

Lúc này ở Mạc Vô Kỵ trong lòng chỉ có một ý niệm trong đầu, đó chính là loại này Địa Tùng Mạch hơn xa với trước hắn muốn cây tùng mạch, khẳng định thích hợp hắn hơn luyện chế Khai Mạch dược dịch.

Vô luận như thế nào, thứ này cũng (phải) kiếm một ít tới tay.

- Đây là phẩm tương cực tốt Địa Tùng Mạch, chính là tại tứ phẩm Linh Dược giữa coi như là khó có được. Địa Tùng Mạch này với ta mà nói là không thể tốt hơn, ngươi ra cái giá cách sao?.

Mục Oanh trong mắt cũng hiện lên một vẻ vui mừng, lập tức liền khép lại hộp ngọc nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.