Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 120: Ngũ Hành đan đấu bắt đầu- Nơi này có năm nhánh mười vạn năm Địa Tùng Mạch, ta một hồi sẽ mua lại, cho ngươi tam nhánh. Sau đó ta sẽ cho ngươi tam gốc cây đã ngoài ngàn năm Long Duyên Thảo, dùng để trao đổi này của ngươi một đoạn Bảo Huyết Ngẫu, ngươi xem coi thế nào?

Tuy rằng Mạc Vô Kỵ biết Bảo Huyết Ngẫu giá trị không thấp, nhưng sẽ không thấp cũng chỉ là tam phẩm Linh Dược mà thôi. Vô luận là mười vạn năm Địa Tùng Mạch hay (vẫn, còn) là nghìn năm Long Duyên Thảo, đều là tứ phẩm linh dược tồn tại, dùng để trao đổi hắn này một đoạn bị rút ra ngẫu tia Bảo Huyết Ngẫu, hắn chiếm tiện nghi lớn, trong này khẳng định có nhân tình nhân tố.

- Đa tạ mục sư tỷ, ta nguyện ý trao đổi.

Nói xong Mạc Vô Kỵ không chút do dự nói.

- Tốt, sảng khoái.

Mục Oanh hài lòng gật đầu, nàng rất nhanh thì dùng hai gốc cây tứ phẩm linh thảo lại đem Địa Tùng Mạch trao đổi trở về, sau đó lại lấy ra tam nhánh Địa Tùng Mạch cùng tam gốc cây Long Duyên Thảo cùng Mạc Vô Kỵ trao đổi.

Chờ cùng Mạc Vô Kỵ trao đổi hoàn tất, Mục Oanh mới hỏi:

- Mạc Đan Sư, ta đối với ngươi không ràng buộc cống hiến ra Mạc Thị Dược Dịch phi thường kính phục. Chỉ là ngươi vốn là một tên tạp dịch đệ tử, thì như thế nào có thể trở thành một nhị phẩm Nhân Đan Sư?

Mạc Vô Kỵ vốn là muốn giao hảo Mục Oanh, lúc này Mục Oanh hỏi, hắn tự nhiên không có giấu diếm:

- Mục sư tỷ, ta có thể trở thành là nhị phẩm Nhân Đan Sư, chủ yếu vẫn là Ân sư tỷ hỗ trợ. Ân sư tỷ dạy ta rất nhiều thứ, lúc này mới để cho ta có cơ hội trở thành Đan Sư.

- Thì ra là Ân sư tỷ chỉ điểm, Ân sư tỷ ngươi cư nhiên không cùng ta nói ngươi quen biết Mạc Đan Sư.

Mục Oanh hiển nhiên cùng Ân Thiển Nhân rất quen thuộc, lập tức quay đầu cùng Ân Thiển Nhân nói một câu.

- Đó là Mạc sư đệ chính bản thân đối với đan đạo hiểu vốn là không sai, ta chỉ là hơi chút chỉ điểm một cái mà thôi.

Ân Thiển Nhân khẽ mỉm cười, nàng biết Mạc Vô Kỵ trở thành Đan Sư cùng nàng không hề quan hệ. Bất quá nàng cũng không có vạch trần chính là, Mạc Vô Kỵ dường như không lớn muốn người khác biết hắn đối với luyện đan quá mức thiên tài.

Sau khi nói xong, Ân Thiển Nhân lại hỏi Mạc Vô Kỵ đạo:

- Mạc sư đệ, ngươi cũng vậy tới tham gia Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu?

Mạc Vô Kỵ cảm kích cười:

- Đúng vậy, Ân sư tỷ, ta vừa mới đột phá tam phẩm Nhân Đan Sư, cho nên muốn muốn (phải) đi thử một chút nhìn xem.

- A, ngươi đã là tam phẩm Nhân Đan Sư?

Ân Thiển Nhân kinh hô một tiếng, nàng tính định rồi Mạc Vô Kỵ cuộc đời này chỉ có thể dừng lại với nhị phẩm Nhân Đan Sư. Nhưng tại đây trong nháy mắt, người ta chính là tam phẩm Nhân Đan Sư. Chẳng lẽ nói, nàng nhìn lầm?

Nàng chợt nhớ tới Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ Cô Nhiên, không biết Cô Nhiên tại biết Mạc Vô Kỵ trở thành tam phẩm Nhân Đan Sư, có thể hay không có chút hối hận.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười cười:

- Cũng là vận khí mà thôi, đột nhiên linh cảm tới rồi, sau đó là được tam phẩm Nhân Đan Sư.

Một bên Mục Oanh chính sắc nói:

- Mạc Đan Sư, ta cho rằng luyện đan không có vận khí vừa nói. Ta tin tưởng Mạc Đan Sư đối với đan đạo hiểu nhất định là phi thường rất giỏi, lúc này mới có thể bước vào tam phẩm Nhân Đan Sư hàng ngũ, bằng không cũng sẽ không có Mạc Thị Dược Dịch. Mạc Đan Sư, ta tại Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp chờ ngươi, ta tin tưởng dùng thiên phú của ngươi, khẳng định có thể bước vào Vấn Thiên Học Cung, tiến vào Đan Tháp.

Mạc Vô Kỵ lòng nói, coi như là ta muốn đi vào Vấn Thiên Học Cung, ta cũng sẽ không đi Đan Tháp. Luyện đan chỉ là hắn nghề phụ, hắn muốn không là trở thành cái gì Thiên Đan Sư, mà là muốn (phải) truy cầu cao nhất tu vi cảnh giới.

- Đa tạ mục sư tỷ chúc lành, kỳ thực, ta còn có chút chuyện riêng muốn muốn tìm ngươi đơn độc nói chuyện. Không biết sư tỷ có thể hay không rút ra một ít thời gian?

Mục Vô Kỵ mượn cơ hội này nhanh chóng nói.

Mục Oanh tay đảo qua, trước người đồ đạc đều biến mất vô tung vô ảnh, sau đó cười nói với Mạc Vô Kỵ:

- Ta đang muốn đi rồi, nếu Mạc Đan Sư tìm ta có việc, vậy thì mời sao?.

Mạc Vô Kỵ âm thầm ước ao những thứ này có túi đựng đồ người, đồng thời trong lòng cũng thầm khen một tiếng, người nữ nhân này làm việc dứt khoát. Hắn vội vàng cùng Ân Thiển Nhân lên tiếng chào, lại để cho Chân Thiểu Nho chính bản thân trở về, lúc này mới theo Mục Oanh rời đi Đan Sư này giao lưu hội đại điện.

Đi gặp Linh Lung bà bà sự tình đối với hắn rất then chốt, hắn không thể để cho Chân Thiểu Nho cái này to thần kinh đi hư chuyện.

...

Tại Mục Oanh nơi ở, Mạc Vô Kỵ lại đem mình muốn thấy Linh Lung bà bà sự tình nói ra.

- Ngươi muốn cầu Linh Lung bà bà ra tay giúp ngươi cứu người?

Mục Oanh nghe lời của Mạc Vô Kỵ sau đó, nhất thời cau mày hỏi.

- Đúng vậy, Yên Nhi ngoại trừ Linh Lung bà bà bên ngoài, không người có thể cứu.

Mạc Vô Kỵ đối với Mục Oanh ôm quyền thi lễ sau đó, chờ đợi nhìn Mục Oanh.

Mục Oanh thở dài, nói:

- Không phải là ta không giúp ngươi, thật sự là bởi vì ta sư phụ cùng Linh Lung bà bà có chút mâu thuẫn. Nếu là ta thực sự dẫn ngươi đi thấy Linh Lung bà bà, đoán chừng là hoàn toàn ngược lại tác dụng...

Mạc Vô Kỵ vừa nghe trong lòng nhất thời lạnh nửa đoạn, quả nhiên là như vậy.

- Hơn nữa, coi như là ta giúp ngươi gặp được Linh Lung bà bà, nàng cũng sẽ không ra tay tương trợ. Trừ phi ngươi tìm được Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, khi đó, coi như là ta không giúp ngươi dẫn tiến, ngươi cũng có thể nhìn thấy Linh Lung bà bà.

Mục Oanh bất đắc dĩ nói.

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai liền ôm quyền nói:

- Đã như vậy, vậy thì không quấy rầy mục sư tỷ, ta cáo từ.

Mục Oanh có chút không đành lòng nói với Mạc Vô Kỵ:

- Ngươi và Cửu Nguyệt Đan Các Thiếu các chủ quan hệ không tệ, đến lúc đó có thể cho hắn cho ngươi một cái tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch. Tại Ngũ Hành Hoang Vực giữa, vận khí tốt, cũng không phải không có thể tìm tới Vô Lượng Đoán Hồn Tinh. Ta tham gia đan đấu sau đó, lấy được hết thảy tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch đều là Vấn Thiên Học Cung, cho nên cũng không cách nào hứa hẹn ngươi một cái danh ngạch.

Rất hiển nhiên, Mục Oanh không coi trọng Mạc Vô Kỵ có thể ở đan đấu giữa thu được thứ tự.

- Tốt, ta đã biết.

Mạc Vô Kỵ cười khổ ứng Mục Oanh sau đó, lúc này mới cáo từ rời đi.

Hỏi Cửu Nguyệt Đan Các Thiếu các chủ muốn đi vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch? Nếu là Mục Oanh biết Chân Thiếu Khắc cùng Chân Thiểu Nho đang chờ hắn danh ngạch tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, không biết sẽ (biết) nghĩ như thế nào.

Tuy tiện không có nhìn thấy Linh Lung bà bà, Mạc Vô Kỵ thông qua mấy người miêu tả, đối với Linh Lung bà bà đã có một thứ đại khái lý giải. Đây cũng là một cái cực kỳ quái gở lão thái bà, hơn nữa không nói nhân tình lui tới, làm việc càng là muốn (phải) có trực tiếp lợi ích.

Xem ra hắn muốn gặp được Linh Lung bà bà, đan đấu bắt được về thứ tự cũng vô ích. Đường tắt duy nhất chính là tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, thu được Linh Lung bà bà cần Vô Lượng Đoán Hồn Tinh.

Mạc Vô Kỵ nắm chặt nắm tay, lần này hắn nhất định phải tại đan đấu giữa thu được thứ tự, hơn nữa nhất định phải tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực.

Khoảng cách Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu còn có sắp tới nửa tháng thời gian, Mạc Vô Kỵ trở lại Cửu Nguyệt Đan Các nơi ở sau đó, lập tức chính là bế quan tu luyện.

Hắn không ngừng ngưng luyện bản thân thần niệm lực lượng, đồng thời sử dụng linh thạch cùng tụ linh đan tăng lên tu vi. Với hắn mà nói, tu luyện căn bản cũng không cần dùng đan dược. Vì mau chóng có thể luyện chế tứ phẩm địa linh đan, hắn phải tăng lên tu vi của mình cùng thần niệm lực lượng.

Biết Mạc Vô Kỵ đang tu luyện, Chân Thiếu Khắc vẫn chưa có tới quấy rầy qua hắn. Ngay cả Chân Thiểu Nho cũng bị Chân Thiếu Khắc hạn chế trụ, không đến quấy rầy Mạc Vô Kỵ.

...

Nửa tháng thời gian vội vã mà qua, Mạc Vô Kỵ thần niệm lực lượng đi qua nửa tháng tu luyện, lần thứ hai tiến bộ rất nhiều. Đang ở Mạc Vô Kỵ cho là hắn rất nhanh muốn (phải) vượt qua Thác Mạch tầng bảy, thăng cấp Thác Mạch tầng tám thời điểm, Chân Thiếu Khắc gõ cửa phòng của hắn.

Mạc Vô Kỵ có chút thất vọng nhìn đầy đất linh thạch mảnh vụn, còn kém một chút xíu a. Chỉ cần lại cho hắn vài ngày, nói không chừng hắn liền thăng cấp đến Thác Mạch tầng tám.

Chân Thiếu Khắc lúc này gõ cửa, hiển nhiên là Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu gần bắt đầu, hắn phải xuất quan.

Quả nhiên tại Mạc Vô Kỵ mở cửa phòng sau đó, Chân Thiếu Khắc liền áy náy nói:

- Vô Kỵ, đan đấu gần bắt đầu, ta phải quấy rầy ngươi bế quan.

- Không có việc gì, ta trước dọn dẹp một chút.

Mạc Vô Kỵ khoát khoát tay nói.

...

Nửa giờ sau, tẩy trừ một phen Mạc Vô Kỵ cùng Chân Thiếu Khắc đi tới trung tâm quảng trường.

Trên quảng trường sớm đã người ta tấp nập, trong quảng trường bên trong là một cái to lớn vòng tròn đàn tế, vòng tròn đàn tế phía trước có sắp tới hơn một ngàn cái trống không chỗ ngồi, mỗi một cái chỗ ngồi phía trước đều có một cái lò luyện đan.

To lớn vòng tròn đàn tế thượng (trên) bắt mắt nhất mấy chữ chính là Vấn Thiên Học Cung, tại Vấn Thiên Học Cung xung quanh, mới đúng là các đại tông môn. Mạc Vô Kỵ ở phía trên nhìn thấy Thiên Cực Điện cùng Bích La Môn, Ly Hỏa Tông chờ (các loại) tông môn, nhưng không có thấy Vô Ngân Kiếm Phái, Cửu Nguyệt Đan Các những thế lực này.

Xem ra chỉ có chuẩn Thiên cấp tông môn, mới có thể leo lên vòng tròn đàn tế.

Tuy tiện trên quảng trường rất nhiều người, nhưng cũng không hỗn loạn, đại đa số mọi người là an tĩnh đứng ở, hoặc là nhỏ giọng nghị luận.

Một người mặc màu tương đạo bào râu dài nam tử đột nhiên từ hư không đi xuống, rơi vào quảng trường vòng tròn đàn tế chính giữa.

- Người này thật là lợi hại.

Mạc Vô Kỵ trong lòng ám hãi, hắn vẫn là lần đầu tiên thấy có người ở hư không bước đi xuống tới.

Đứng ở Mạc Vô Kỵ bên người Chân Thiếu Khắc nhỏ giọng giới thiệu:

- Đây là Vấn Thiên Học Cung Chân Thần Cảnh cường giả, thứ hai viện trưởng Phong Chấn Thu tiền bối.

Phong Chấn Thu đứng ở vòng tròn đàn tế thượng (trên) đối với bốn phía liền ôm quyền nói:

- Các vị đạo hữu, các vị Đan Sư. Ngũ Hành đan đấu đã trở thành ta ngũ đại đế quốc hạng thứ nhất thi đấu chuyện, không chỉ là bởi vì cái này hạng thi đấu chuyện là ta ngũ đại đế quốc bên trong cao cấp nhất Đan Sư thi đấu. Đồng dạng bởi vì cái này hạng thi đấu chuyện quan hệ đến có thể đi vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch. Ta ngũ đại đế quốc bị bên ngoài đại lục xưng là Thất Lạc Đại Lục không phải là không có căn cứ, đó là bởi vì ta ngũ đại đế quốc tu sĩ tuy nhiều, thiên tài cũng không ít, lại cực ít có người có thể bước vào Thiên Giới tam trọng thiên...

Nói đến đây, Phong Chấn Thu cố ý dừng một chút. Phía dưới vốn là bởi vì Phong Chấn Thu đến vô cùng an tĩnh, hiện tại càng là không có người nói chuyện, hoàn toàn yên tĩnh.

Dừng một chút sau đó, Phong Chấn Thu mới tiếp tục nói:

- Chúng ta ngũ đại đế quốc địa vực rộng mậu, thiên tài nhiều không kể xiết, vì sao ra một cái Thiên Giới cường giả khó như thế? Là bởi vì chúng ta thiên tài đều là ngụy thiên tài sao? Ta hiện tại có thể khẳng định nói cho các ngươi biết, không phải là. Là bởi vì Thất Lạc Đại Lục thiếu thiếu một loại thiên địa quy tắc, loại này thiếu hụt quy tắc chẳng những để cho thất phẩm trở lên linh thảo không cách nào lớn lên, thậm chí còn để cho chúng ta cảm ngộ không tới Thiên Giới tam trọng thiên huyền bí.

Trên quảng trường rốt cục phát sinh nhìn xem một trận tiếng nghị luận, bất quá tiếng nghị luận cũng không lớn, hiển nhiên loại này ngôn luận bọn họ cũng không phải lần đầu tiên nghe được.

- Hiện tại Ngũ Hành Hoang Vực bị mở ra, bên trong xuất hiện hàng loạt thất phẩm trở lên linh thảo, thậm chí có hàng loạt Chân Thần Chi Hoa. Vì để tránh cho mọi người tự giết lẫn nhau, sau khi tiến vào lại lớn tứ hủy hoại các loại trân quý linh thảo, chúng ta mới quyết định mỗi qua mấy năm tiến hành một lần Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu, dùng này đến xác định có thể đi vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch. Lần này đan đấu, cũng là chúng ta tổ chức lần thứ ba Ngũ Hành đan đấu. Hiện tại ta tuyên bố, đan đấu hiện tại bắt đầu, ta hi vọng hết thảy Đan Sư đều có thể đại biểu bản thân một phương ra thành tích tốt...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.