Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 122: Thế sự vô thường"Choang!" Mạc Vô Kỵ vừa mới lấy ra xong chưa bao lâu, một đạo tiếng chuông liền vang lên.?? Tiếng chuông thật giống như thực chất bình thường giống nhau đánh vào trong đầu Mạc Vô Kỵ, để cho Mạc Vô Kỵ trong đầu ông một cái.

Lập tức Mạc Vô Kỵ liền nghe thấy được từng đợt mùi khét, bởi vì cái này tiếng chuông ảnh hưởng, này số rất ít còn chưa hoàn thành tinh luyện Đan Sư tuyên cáo tinh luyện thất bại. Mạc Vô Kỵ trong lòng âm thầm may mắn, may là hắn sớm như vậy một chút, cũng không có đi nếm thử tiến hành lần thứ hai tinh luyện, nếu không, hắn chết chắc rồi.

Ngũ hành này đan đấu thật đúng là nửa điểm tình cảm cũng không giảng, trực tiếp dùng loại này thô lỗ thủ đoạn ngăn cản Đan Sư tiếp tục tinh luyện đi xuống.

Minh Ngưng lần thứ hai đi tới vòng tròn đàn tế bên trên, cao giọng nói:

- Hạng thứ nhất thi đấu đã đến giờ, mời các vị Đan Sư lại đem lò luyện đan đậy lại, đồng thời lại đem bình ngọc đặt ở trên lò luyện đan.

Nàng căn bản cũng không cần gọi này không có nói tinh khiết hoàn thành Đan Sư ngừng tay, bởi vì này một đạo tiếng chuông đã để cho không có nói tinh khiết hoàn tất Đan Sư thất bại.

Mạc Vô Kỵ lại đem lò luyện đan đắp lên, sau đó cẩn thận lại đem bình ngọc đặt ở trên lò luyện đan. Hắn dường như nhìn thấy Minh Ngưng Đan Sư ánh mắt tại tay phải hắn thượng (trên) quét một cái, bất quá Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý. Luyện đan thi đấu lại quy định, cũng không thể không cho phép hắn luyện đan thụ thương sao?.

Vài tên tới gần Mạc Vô Kỵ Luyện Đan Sư thấy Mạc Vô Kỵ tay phải, thật sự là nhịn không được bật cười. Bọn họ vẫn là lần đầu tiên thấy Luyện Đan Sư luyện đan, lại đem tay của mình luyện thành như vậy.

Mạc Vô Kỵ thật giống như không có nhìn xem thấy ánh mắt chung quanh bình thường giống nhau, vẫn như cũ lão thần khắp nơi nhìn mình chằm chằm bình ngọc, hắn bình ngọc đánh số là 632 hào.

Chỉ là qua đại khái hai phút hình dạng, Mạc Vô Kỵ liền cảm thụ được một cổ nhỏ nhẹ gió nhẹ thổi qua, lập tức hắn đặt ở lò luyện đan thượng (trên) bình ngọc đã bị gió nhẹ mang đi.

Sau một lát, hắn thấy vòng tròn đàn tế bình xét trên bàn nhiều hơn từng hàng bình ngọc. Tại đây bình xét sau cái bàn mặt, ngồi bốn người, cộng thêm đứng ở vòng tròn đàn tế thượng (trên) Minh Ngưng Đan Sư đúng lúc là năm người.

Đến lúc này, Mạc Vô Kỵ mới dám lấy ra chữa thương đan dược nuốt vào. Tay hắn là bị hỏa chích nướng thương, trên người của hắn tam phẩm Nhân Linh Đan ngược lại rất nhanh thì lại đem những thứ này thương thế khống chế được, đồng thời tại mấy phút sau liền bắt đầu chuyển biến tốt đẹp khôi phục.

Lấy đi bình ngọc sau đó, Minh Ngưng Đan Sư cũng đi tới bình xét sau cái bàn mặt ngồi xuống. Năm tên bình xét mở ra bình ngọc, từng cái một kiểm tra bình ngọc bên trong dược dịch.

Năm người chỉ tìm tốn một giờ không tới, liền toàn bộ kiểm tra xong hơn một ngàn cái bình ngọc. Trong đó ba trăm cái bình ngọc bị tuyển ra đến đặt ở một bên.

Minh Ngưng Đan Sư đứng lên lần nữa đi tới vòng tròn đàn trung bên trong, lúc này tất cả mọi người chú ý nàng. Bởi vì nàng trong miệng gần báo ra ba trăm cái có tư cách tham gia đợt thứ hai tranh tài Đan Sư.

Minh Ngưng Đan Sư ánh mắt từ vòng tròn đàn tế dưới hơn một ngàn danh Đan Sư trên người quét một lần, lúc này mới cao giọng nói:

- Đi qua vòng thứ nhất đan đấu, hiện tại đã quyết ra top 300 danh. Ta báo danh hào Đan Sư mời lưu lại, không có báo danh hào Đan Sư mời rời đi nơi sân.

- 18 hào, 39 hào, 176 hào, 98 hào, 244 hào...

Mỗi một lần Minh Ngưng Đan Sư dãy số báo ra đến, ở đây Đan Sư trong lòng đều là vừa nhảy, bọn họ chờ đợi có thể báo danh hào mã số của mình.

Mạc Vô Kỵ giống nhau là loại tâm tình này, hắn cũng chờ đợi báo danh hào mã số của mình. Nhưng theo Minh Ngưng Đan Sư báo hào càng ngày càng nhiều, Mạc Vô Kỵ trong lòng càng ngày càng nặng trĩu.

Dù sao hắn tu vi kém cỏi nhất, cuối cùng vẫn là dựa vào sao thuốc phương thức mới đưa Thiết Tâm bồ quả tinh luyện một lần, về phần tinh luyện độ tinh khiết Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không có nắm chắc, hắn ngay lúc đó tất cả tinh lực đều đặt ở tinh luyện bên trên.

- 34 hào, 711 hào...

Minh Ngưng Đan Sư còn đang ở báo hào, Mạc Vô Kỵ tay đều ở đây run nhè nhẹ, hiện tại chỉ còn lại có sau cùng mười mấy danh ngạch.

- 491 hào, 56 hào.

Minh Ngưng Đan Sư báo hào rốt cục ngừng lại.

Mạc Vô Kỵ quả đấm nắm khanh khách vang lên, vẫn chưa có hoàn toàn khôi phục tay phải vết thương bị xé rách, hắn cũng không có nghe được 632 hào.

Đang ở Mạc Vô Kỵ muốn tuyệt vọng, hắn dường như cảm thụ được Minh Ngưng Đan Sư ánh mắt rơi vào hắn bên này. Còn không có chờ Mạc Vô Kỵ phản ứng kịp, Minh Ngưng Đan Sư báo hào thanh âm vang lên lần nữa:

- 632 hào, 21 hào, 2 hào, 80 hào...

Phía sau dãy số Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không có nghe lọt, hắn chỉ nghe được một cái 632 hào. Hắn thành công rồi, chỉ cần bị Minh Ngưng Đan Sư trình diện dãy số, vậy thì ý nghĩa hắn vòng thứ nhất thành công thông qua, lấy được top 300 thứ tự. Về phần Minh Ngưng Đan Sư vì sao phải khoảng cách một đoạn thời gian, lại báo ra dãy số, hoàn toàn bị hắn bỏ qua rơi.

Khi (làm) Mạc Vô Kỵ từ trong kích động lần thứ hai tỉnh táo tới được thời điểm, nghe được Minh Ngưng Đan Sư tiếp tục nói:

-... Ta báo danh dãy số Đan Sư lưu lại tiến hành đợt thứ hai đan đấu, còn lại Đan Sư mời rời sân.

Này không có bị báo danh dãy số Đan Sư, đều là thần tình không gì sánh được cô đơn rời khỏi đan đấu nơi sân.

Xa xa đứng xem Chân Thiếu Khắc nắm chặt nắm tay, dùng sức khua một cái, Mạc Vô Kỵ thành công rồi. Dĩ nhiên thành công lưu tại top 300 ở giữa, chỉ có hắn rõ ràng, Mạc Vô Kỵ là khó khăn cỡ nào. Một cái chỉ có Thác Mạch cảnh tam phẩm Nhân Đan Sư, cư nhiên tại tinh luyện Thiết Tâm bồ quả khảo đề giữa sinh tồn, đây quả thực là kỳ tích.

- Di, này người không phải là...

Trong đám người một nữ tử nhìn thấy Mạc Vô Kỵ, nhất thời kinh dị ra. Trước hơn một ngàn người, Mạc Vô Kỵ kẹp ở bên trong cũng không thấy được. Lúc này bị đấu loại rơi ** trăm, chỉ còn lại có ba trăm người thời điểm, nàng liếc mắt liền nhận ra Mạc Vô Kỵ.

- Uyển nhi, những Đan Sư đó giữa có ngươi nhận biết người?

Đứng ở Khúc Uyển Nhi bên người là một người Hắc tu lão giả, hắn nghe được Khúc Uyển Nhi kinh dị, vội vàng hỏi lên.

Phải biết rằng có thể ở vòng thứ nhất lao tới Đan Sư, đều không phải là hạng người đơn giản. Uyển nhi dĩ nhiên có thể quen biết một cái trong đó Đan Sư, vậy đối với bọn hắn mà nói khẳng định không phải là chuyện xấu.

Đừng xem Thiên Cực Điện tại Tinh Hán Đế Quốc là nhất lưu tông môn, thậm chí còn là hộ quốc tông môn. Thế nhưng Thiên Cực Điện đặt ở toàn bộ Thất Lạc Đại Lục, nhưng cũng không xuất chúng. Huống chi, Thiên Cực Điện cũng không phải dùng luyện đan làm cơ sở tông môn. Có Địa Đan Sư càng nhiều là vượt qua trăm tuổi lão gia hỏa, tại trẻ tuổi Đan Sư bồi dưỡng thượng (trên), Thiên Cực Điện căn bản không như một phần Địa cấp đan cánh cửa. Mà Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu, là thiên tài trẻ tuổi Đan Sư thiên hạ.

Khúc Uyển Nhi gật đầu:

- Coi như quen biết, người này trước đây chỉ là một phàm nhân mà thôi, bởi vì hắn có một loại bất khuất phẩm hạnh, cho nên ta tùy ý ra tay giúp hắn hai lần, đây là hơn nửa năm trước sự tình.

Khúc Uyển Nhi là thật không có nghĩ đến Mạc Vô Kỵ sẽ (biết) xuất hiện ở nơi này tham gia Ngũ Hành đan đấu, thậm chí còn thông qua vòng thứ nhất. Nàng nói giúp Mạc Vô Kỵ hai lần, lần đầu tiên là tại Thiệu Phong muốn ra tay giết Mạc Vô Kỵ thời điểm bị nàng và đàm trấn mạnh mẽ ngăn cản. Lần thứ hai là đang (ở) Trường Lạc trong thành, Mạc Vô Kỵ muốn mua chế thuốc thiết bị, nàng tìm một cái lấy cớ lại giúp Mạc Vô Kỵ một lần.

- Ngươi nói hắn là một phàm nhân?

Hắc tu lão giả cũng là kinh thanh hỏi một câu.

Khúc Uyển Nhi hơi một do dự, còn nói thêm:

- Cũng không tính là người phàm sao?, hắn có Linh Căn, Linh Căn rất kém cỏi mà thôi. Trước đây ta thấy hắn giết hai đầu lục chân lôi ngạc, hẳn là không có tu luyện qua, hoàn toàn dựa vào (kháo) liều mạng mới thành công.

Trước đây nàng hỏi Mạc Vô Kỵ thời điểm, Mạc Vô Kỵ cũng không có nói không có Linh Căn, chỉ nói là Linh Căn độ chênh lệch mà thôi. Cho nên Khúc Uyển Nhi cũng không biết Mạc Vô Kỵ là chân chính phàm căn người phàm.

Hắc tu lão giả gật đầu, mang theo một phần giáo huấn khẩu khí nói:

- Uyển nhi, tâm tính của ngươi (vẫn, còn) là quá đơn thuần một phần. Ngươi cho rằng một cái không có tu luyện qua người, dựa vào liều mạng có thể giết hai đầu lục chân lôi ngạc? Ngươi cho rằng một cái hơn nửa năm trước còn không có tu luyện qua người, có thể đứng ở chỗ này tham gia Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu, thậm chí xông qua vòng thứ nhất?

- Sư phụ, ngươi là nói?

Khúc Uyển Nhi có chút không dám tin tưởng nhìn Hắc tu lão giả.

Hắc tu lão giả khẳng định nói:

- Hắn chẳng những tu luyện qua, còn có bí mật của mình. Chính vì hắn không muốn để cho bí mật bị người biết, cho nên mới giả mạo tầm thường người phàm. Bất quá chúng ta tu luyện giả, có thể trở nên nổi bật, lại có mấy cái không có bí mật của mình?

Khúc Uyển Nhi đối với lời của sư phụ có chút hoài nghi, trước đây nàng xem thấy Mạc Vô Kỵ thời điểm, Mạc Vô Kỵ dường như cũng không phải làm bộ lạc phách hình dạng. Nhưng là bây giờ Mạc Vô Kỵ cùng trước đây khác biệt, làm cho nàng lại cảm thấy sư phụ nói cũng không phải là không có đạo lý.

- Uyển nhi, nếu là này người có thể ở đan đấu giữa tiến vào trước trăm tên, ngươi có thể không hẹn hắn đi ra gặp mặt?

Hắc tu lão giả còn nói thêm.

- Sư phụ, ngươi là muốn để cho hắn giúp ta làm một cái danh ngạch?

Khúc Uyển Nhi hiểu ý của sư phụ.

Thiên Cực Điện đan đạo vốn là chưa tính là rất lợi hại, có cá biệt lợi hại tuổi còn trẻ Đan Sư có thể tiến vào trước trăm, cũng là kiếm thêm chút cháo. Bởi vì Thiên Cực Điện vốn chính là một cái vô cùng to lớn tông môn, tông môn bên trong phe phái san sát, thiên tài đệ tử vô số. Khúc Uyển Nhi muốn cầu một cái tiến vào Vô Ngân hoang vực danh ngạch, cũng không dễ dàng.

Hắc tu lão giả gật đầu:

- Nếu là hắn có thể tiến vào trước trăm, coi như là chúng ta nếu không tới danh ngạch, cùng hắn kéo tốt quan hệ cũng là không sai. Loại này trẻ tuổi Đan Sư, tiền đồ nhất định là rộng lớn không gì sánh được.

Khúc Uyển Nhi mím môi không nói gì, trước đây cho nàng mượn một gốc cây linh thảo cho Mạc Vô Kỵ mấy chục vạn kim tệ, đích thật là nhìn xem tại Mạc Vô Kỵ bất khuất phân thượng, phần này tâm tính làm cho nàng tán thưởng. Trong đó không khỏi không có một chút thương hại tình cảm, không muốn thấy một cái chính bản thân tán thưởng nam tử bị chính là mấy chục vạn thế tục giới kim tệ làm khó.

Thế sự vô thường, lúc này mới bao lâu thời gian nàng liền phải cầu đến Mạc Vô Kỵ lên đây, ngay cả Khúc Uyển Nhi mình cũng là từ chưa nghĩ tới.

Lúc này trong lòng nàng có một loại khó có thể nói ra được cảm giác, có một khắc nàng thậm chí hi vọng Mạc Vô Kỵ đừng vọt vào trước trăm, nói như vậy, nàng cũng không cần cúi đầu hướng Mạc Vô Kỵ đi cầu thứ gì. Dù là cùng Mạc Vô Kỵ gặp mặt tự vài câu cũ, nàng cũng không muốn cầu Mạc Vô Kỵ cho nàng cái gì danh ngạch.

Này không chỉ là tự ái của nàng đang tác quái, trọng yếu hơn là nàng biết Mạc Vô Kỵ coi như là chính bản thân thu được thứ tự, muốn muốn xuất ra danh ngạch cho nàng cũng rất khó. Bởi vì Mạc Vô Kỵ nhất định là đại biểu một cái tông môn tham gia Ngũ Hành đan đấu, một khi thắng lợi, cái này danh ngạch sợ rằng không tới phiên Mạc Vô Kỵ đến phân phối.

...

Lúc này bị đào thải Đan Sư rời sân, Mạc Vô Kỵ đám người cũng bị dẫn tới một nơi nghỉ ngơi. Vòng tròn đàn tế trước lò luyện đan rất nhanh thì bị thanh lý đi, chỉ là trong thời gian ngắn, liền ba trăm cái bồn hoa bình thường giống nhau bộ dáng đồ đạc.

Minh Ngưng Đan Sư lần thứ hai đứng ra nói:

- Mời tham gia đợt thứ hai tranh tài Đan Sư, mỗi người đứng ở thuộc về mình dãy số dược đàn trước.

Thì ra thứ này gọi dược đàn, Mạc Vô Kỵ cấp tốc tìm được thứ 632 hào dược đàn.

Minh Ngưng Đan Sư thấy các vị Đan Sư đứng vững, rồi mới lên tiếng:

- Ngũ Hành đan đấu thứ hai hạng thi đấu bắt đầu...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.