Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 123: Há mỏ với đề thứ haiMạc Vô Kỵ tay còn chưa lành triệt để, hắn rất lo lắng một lần nữa tinh luyện khó khăn tinh luyện dược dịch. Tuy loại khả năng này rất thấp, nhưng đề mục một khi bị xuất ra, hắn liền trực tiếp bị loại.

Ngũ Hành hoang vực quảng trường im ắng không tiếng động, chỉ có Minh Ngưng Đan Sư thanh âm:

- Ta tin tưởng người muốn đi vào Ngũ Hành Hoang Vực, 90% cũng là vì tìm kiếm Chân Thần Chi Hoa. Chân Thần Chi Hoa là vô thượng bảo vật có thể để cho Địa Giới Đệ Tam Trọng Thiên Hư Thần Cảnh cường giả, có cơ hội bước vào Thiên Giới Đệ Nhất Trọng Thiên Chân Thần Cảnh.

Dính đến Chân Thần Chi Hoa, Mạc Vô Kỵ càng là nín thở lắng nghe. Hắn đối với Chân Thần Chi Hoa cũng không biết, hắn nghĩ tới vạn nhất tìm không được Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, hắn chỉ cần có thể tìm được Chân Thần Chi Hoa, mời Linh Lung bà bà xuất thủ, cũng là có một chút hy vọng.

- Chân Thần Chi Hoa yêu cầu mười vạn năm mới có thể thành thục, có thể nói là một trong linh thảo thành thục thời gian dài nhất. Có lẽ chỉ có người muốn hỏi ta, cao hơn mười vạn năm thành thục linh thảo nhiều lắm. Thậm chí mười vạn năm thành thục linh thảo còn có tứ phẩm cùng ngũ phẩm linh thảo ở trong đó, vì sao Chân Thần Chi Hoa là thành thục thời gian dài nhất?

Minh Ngưng lời của Đan Sư thật hấp dẫn tới rồi Mạc Vô Kỵ, đối với Mạc Vô Kỵ này đích xác không biết. Hắn vừa mới còn đang suy nghĩ, mười vạn năm Địa Tùng Mạch cũng bất quá là tứ phẩm linh thảo, Chân Thần Chi Hoa mười vạn năm thành thục cũng không có gì không dậy nổi a.

Minh Ngưng Đan Sư tiếp tục nói:

- Bởi vì Chân Thần Chi Hoa nhất định phải đến mười vạn năm mới có thể sử dụng, bằng không căn bản vô hiệu. Cho dù là 99999 năm Chân Thần Chi Hoa, cũng là không có bất kỳ tác dụng, chẳng khác nào một cây cỏ dại.

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu rõ ra, hắn tiếp xúc được linh thảo, vô luận là bất luận cái gì niên đại đều có thể dùng, chỉ bất quá đẳng cấp có cao thấp, hiệu quả có mạnh yếu mà thôi. Chân Thần Chi Hoa này thật đúng là đặc biệt, không tới mười vạn năm chính là tầm thường hoa cỏ. Thảo nào Minh Ngưng Đan Sư nói Chân Thần Chi Hoa là một trong linh thảo thành thục thời gian dài nhất, cũng khó trách Chân Thần Chi Hoa trân quý, đây căn bản liền không cách nào nuôi trồng. Có thể sống đến mười vạn năm, coi như là một cái đầu heo cũng thành thần.

- Ngoài ra, Chân Thần Chi Hoa còn có một cái đặc tính có lẽ rất nhiều người đều không biết. Chân Thần Chi Hoa giống như tu sĩ chúng ta Linh Căn thuộc tính bình thường giống nhau, mỗi một đóa Chân Thần Chi Hoa đều có thuộc tính của mình, hoặc là Ngũ Hành thuộc tính, hoặc là Phong Lôi băng thuộc tính. Cho nên nói một cái Hư Thần Cảnh viên mãn tu sĩ, muốn thăng cấp Chân Thần Cảnh, cũng không phải tùy tiện bắt được một đóa Chân Thần Chi Hoa là được rồi, còn cần thu được cùng hắn tự thân Linh Căn thuộc tính tương hợp Chân Thần Chi Hoa, lúc này mới có cơ hội nhảy vào Chân Thần Cảnh.

Minh Ngưng Đan Sư nói không chỉ là tranh tài chú ý hạng mục công việc, mà là tu chân tri thức.

Đang ở thời điểm mọi người nghe được nhập thần, Minh Ngưng Đan Sư giọng nói bỗng một trận dừng lại, đồng thời cất cao giọng tiếp tục nói:

- Ngày hôm nay chúng ta đợt thứ hai đan đấu, chính là trồng Chân Thần Chi Hoa.

Trên quảng trường một trận cũng hút hơi lạnh thanh âm, chính là Mạc Vô Kỵ cũng là tại cũng hút hơi lạnh.

Trồng Chân Thần Chi Hoa? Mười vạn năm, Minh Ngưng Đan Sư điên rồi sao? Coi như là không muốn trưởng thành Chân Thần Chi Hoa, để cho Chân Thần Chi Hoa nở hoa phỏng chừng cũng không phải chuyện một ngày hai ngày a.

Minh Ngưng Đan Sư dùng tay đè ép một cái quảng trường ồn ào:

- Mọi người im lặng một cái, Chân Thần Chi Hoa tuy rằng yêu cầu mười vạn năm mới thành thục, thế nhưng thời gian trồng cây nảy mầm lại quá ngắn. Đại đa số Chân Thần Chi Hoa tại trong hoàn cảnh thích hợp, chỉ cần một ngày là có thể nẩy mầm nở hoa, nếu là phối hợp linh khí nồng nặc cùng người can thiệp, lúc này còn có thể rút ngắn rất nhiều.

Nghe đến đó, mọi người cuối cùng là hiểu được. Thì ra là như vậy so sánh tương đối, nếu là một hai ngày thời gian, vậy cũng được có thể tiếp nhận. Dù sao đối với tu luyện giả mà nói, tùy tiện bế quan một cái liền là bao nhiêu ngày.

- Tại lần đầu tiên tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực thời điểm, có người chiếm được một nhóm Chân Thần Chi Hoa mầm giống, tổng cộng mấy trăm tấm. Những thứ này mầm giống các loại thuộc tính đều có, mỗi một cái Đan Sư ngoại trừ có thể được đến một quả Chân Thần Chi Hoa mầm giống, còn có thể đạt được một quả tương ứng thuộc tính linh thạch cùng 10 tấm huyền phẩm linh thạch. Hiện tại mời các vị dự thi Đan Sư mỗi người lựa chọn sử dụng chính bản thân cần Chân Thần Chi Hoa mầm giống cùng linh thạch, chờ thi đấu bắt đầu.

Đối với thuộc tính linh thạch cùng huyền phẩm linh thạch, Mạc Vô Kỵ ngược lại không phải là không biết gì cả. Linh thạch đồng dạng chia làm thuộc tính linh thạch cùng vô thuộc tính linh thạch, đại bộ phận người bình thường tu luyện cùng dùng đều là vô thuộc tính linh thạch. Thuộc tính linh thạch chia làm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Ngũ Hành Phong Lôi Băng (các loại), giá trị (phải) xa lớn xa hơn vô thuộc tính linh thạch.

Về phần linh thạch phẩm cấp, Mạc Vô Kỵ cũng nghe qua. Linh thạch chia làm hoàng, huyền, địa, Thiên bốn loại phẩm cấp, cũng có người lại đem hoàng phẩm linh thạch xưng là hạ phẩm linh thạch, lại đem huyền phẩm linh thạch xưng là trung phẩm linh thạch.

Tại bình thường giao dịch cùng trong quá trình trao đổi linh thạch, chỉ nếu là không có nói rõ thuộc tính, đều thuộc về vô thuộc tính linh thạch.

Minh Ngưng Đan Sư nói xong, mười tên tạp dịch đệ tử nâng to lớn mộc bàn từ vòng tròn đàn tế đi xuống.

Một người tạp dịch đệ tử lại đem mộc bàn nâng đến trước mặt Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ thấy trên bàn gỗ để đó đủ loại lóng lánh trong sáng mầm giống, mỗi một hạt giống đều lớn nhỏ chừng trái đậu tằm. Ngoài ra, còn có một tấm linh thạch linh khí nồng nặc.

Lựa chọn Chân Thần Chi Hoa mầm giống, tự nhiên là phải chọn cùng mình tu luyện thuộc tính xứng đôi, lúc này mới có thể tăng nhanh tốc độ đào tạo. Thế nhưng Mạc Vô Kỵ chính bản thân biết chuyện của mình, hắn căn bản cũng không có Linh Căn, có thể nói là một cái phàm căn tu luyện giả.

Liên Linh Căn cũng không có, làm sao tuyển chọn loại nào thuộc tính mầm giống?

- Mời Đan Sư đại nhân lựa chọn mầm giống.

Đệ tử kia thấy Mạc Vô Kỵ chậm chạp không động thủ, có chút nóng nảy, nhanh chóng giục một câu.

- Tốt, tốt.

Mạc Vô Kỵ kiên trì tại bàn gỗ lên tùy tiện nhặt lên một quả mầm giống, sau đó lại lượm 10 tấm huyền phẩm linh thạch.

Mạc Vô Kỵ là lần đầu tiên thấy huyền phẩm linh thạch, trước hắn dùng đều là hạ phẩm linh thạch, cũng chính là hoàng phẩm linh thạch. Lúc này bắt được huyền phẩm linh thạch, Mạc Vô Kỵ mới rõ ràng cảm thụ được linh khí trong đó độ dày cùng tinh thuần độ. Xa không phải là bình thường hạ phẩm linh thạch có thể so sánh.

- Còn xin Đan Sư đại nhân lựa chọn một quả thuộc tính linh thạch.

Khay đệ tử nhắc nhở lần nữa.

Mạc Vô Kỵ ánh mắt rơi vào một bên thuộc tính linh thạch, cùng linh thạch trắng vô thuộc tính bất đồng. Thuộc tính linh thạch đều có chứa các loại màu sắc, hỏa thuộc tính chính là màu đỏ, mộc thuộc tính chính là màu xanh…

Mạc Vô Kỵ lúc này mới nghĩ đến chính bản thân vừa rồi cầm mầm giống là cái gì thuộc tính hắn còn không có xem, đang ở lúc hắn muốn nhìn một chút mầm giống trong tay thuộc tính là gì, hắn nhìn thấy một quả lam giàn giụa linh thạch, giữa linh thạch còn mang theo một tia lôi hồ vết tích.

Đây là lôi thuộc tính linh thạch? Mạc Vô Kỵ trong lòng bỗng khẽ động, hắn lập tức liền đem Chân Thần Chi Hoa mầm giống đã lựa chọn đặt ở bên trên mộc bàn. Đồng thời đối với tên đệ tử này cười một cái nói:

- Ta vừa rồi chọn sai.

Không đợi đệ tử này phản ứng kịp, hắn liền lần nữa nhặt lên một quả mầm giống mang theo một tia lôi quang, đây là một quả mầm giống lôi thuộc tính. Chân Thần Chi Hoa mầm giống thuộc tính rất dễ nhận rõ, lôi thuộc tính mầm giống càng là có chút đặc thù.

Nhặt lên lôi thuộc tính mầm giống sau đó, Mạc Vô Kỵ lại cấp tốc lại đem tấm lôi thuộc tính linh thạch nhặt đi, rồi mới lên tiếng:

- Đa tạ, ta đã chọn xong.

Tên đệ tử này có chút im lặng nhìn một chút Mạc Vô Kỵ, lúc này mới đi tới trước mặt danh Đan Sư tiếp theo.

Tổng cộng trong khay của hắn chỉ có 1 quả lôi thuộc tính linh thạch, cái này xác định vững chắc không có người lựa chọn thuộc tính linh thạch, lúc này lại có thí sinh. Lẽ nào tên này còn muốn đào tạo lôi thuộc tính Chân Thần Chi Hoa à? Dù cho hắn là một tên tạp dịch đệ tử, cũng biết dị thuộc tính Chân Thần Chi Hoa đào tạo độ khó phải so với Ngũ Hành thuộc tính khó khăn hơn không chỉ gấp mấy lần.

Mạc Vô Kỵ thậm chí hoài nghi là ảo giác của mình, hắn lại cảm thấy đến Minh Ngưng Đan Sư nhìn hắn một cái. Chờ hắn chú ý thời điểm, dường như lại không có chuyện này.

Vô luận Minh Ngưng Đan Sư có đúng hay không chú ý hắn, Mạc Vô Kỵ đều không lo được nhiều như vậy. Hắn vốn là không có Linh Căn, cũng là bởi vì trường kỳ sử dụng lôi hồ rèn luyện kinh mạch, hắn nguyên lực ẩn chứa một tia lôi nguyên lực lượng. Cũng bởi vì cái này một chút có khả năng, lúc này mới để cho Mạc Vô Kỵ lựa chọn lôi thuộc tính Chân Thần Chi Hoa mầm giống cùng lôi linh thạch.

Sắp tới nửa giờ đi qua, khi hầu như tất cả mọi người bắt được về Chân Thần Chi Hoa mầm giống. Minh Ngưng lúc này mới tiếp tục nói:

- Hết thảy Đan Sư đều chọn xong mầm giống, thi đấu hiện tại bắt đầu. Thời gian là 10 canh giờ, điểm thi là một trăm phân. Một tua này sau cuộc tranh tài, vòng thứ nhất cùng đợt thứ hai điểm cộng dồn lại, một trăm năm mươi người ẽ vào vòng sau.

Theo Minh Ngưng Đan Sư ra lệnh một tiếng, hầu như hết thảy Đan Sư cũng bắt đầu chỉnh lý dược đàn bùn đất. Đến lúc này, Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu rõ dược đàn là dùng làm gì, dược đàn này thì ra là dùng để đào tạo Chân Thần Chi Hoa mầm giống.

Cái này dược đàn cũng bất quá một cái chừng năm thước vuông, tại vùng ven dược đàn có một cái rãnh nước, bên trong chứa đầy nước trong.

Mạc Vô Kỵ tuy là một cái tam phẩm Nhân Đan Sư, còn thật không có trồng qua linh thảo. Hắn cũng chỉ là ở địa cầu thời điểm trồng qua một phần dược liệu mà thôi.

Lần đầu tiên trồng linh thảo, chính là Chân Thần Chi Hoa cấp bậc này, thật sự là để cho hắn có chút không bik nói gì. Mạc Vô Kỵ nhìn một chút Đan Sư khác, hắn phát hiện có một bộ phận Đan Sư lại đem linh thạch bóp nát, sau đó hỗn hợp trộn tại giữa bùn đất, lại tưới nước, lại đem mầm giống vây lại.

Còn có một bộ phận Đan Sư, lại đem linh thạch cùng nước hỗn hợp cùng một chỗ. Thậm chí có một bộ phận Đan Sư trực tiếp lại đem mầm giống cùng thuộc tính linh thạch nắm trong tay, dường như đang dùng nguyên lực thúc mầm giống.

Đều không ngoại lệ, những Đan Sư này thủ pháp đều rất thuần thục, hiển nhiên không phải là lần đầu tiên đào tạo mầm giống.

Mạc Vô Kỵ do dự luôn mãi, vẫn là chọn dùng thủ đoạn trên địa cầu hắn trồng dược liệu, lại đem bùn đất xới một lần, sau đó trực tiếp lại đem mầm giống để vào trong đất bùn dùng đất đắp lại, lại rót một chút nước tưới lên. Hé hé. Xong!

Minh Ngưng Đan Sư vẫn tại quan tâm Mạc Vô Kỵ, kinh ngạc há mỏ nhìn động tác của hắn, sau cùng cũng không nhịn được muốn bật cười. Tên này lại đem Chân Thần Chi Hoa mầm giống xem như cây đậu thông thường sao??

- Hihi!

Khúc Uyển Nhi vẫn lo lắng cho Mạc Vô Kỵ, rốt cục nhịn không được bật cười ra tiếng.

Dù cho nàng không hiểu đan đạo, cũng không hiểu trồng Linh Dược, cũng biết trồng Chân Thần Chi Hoa mầm giống, tuyệt đối không có khả năng làm như Mạc Vô Kỵ, xem như cây đậu thông thường vùi vào trong đất. Nếu như là thế này cũng có thể lấy được thứ hạng, cứ gọi một anh nông dân mang một thanh cái cuốc đến thi đấu là được rồi.

Bên người nàng, Hắc tu lão giả lắc đầu, hắn cũng không biết Mạc Vô Kỵ đây là dốt thật hay là giả ngu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.