Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 126: Vòng thứ ba thi đấuMạc Vô Kỵ rung động nhìn một bãi máu cặn bã trên đất đã biến mất cùng quả đấm, trong lòng hắn không có nửa điểm mừng rỡ vì Cù Phi Dương bị giết, chỉ có một loại cảm giác nguy cơ mãnh liệt.

Cù Phi Dương hẳn là miễn cưỡng thăng cấp tới tứ phẩm Địa Đan Sư, một cái tứ phẩm Địa Đan Sư, tại Tinh Hán Đế Quốc vô luận nói như thế nào cũng là cao cao tại thượng tồn tại. Tại Vô Ngân Kiếm Phái, cũng là ổn cư hàng đầu. Mà ở chỗ này, giống như con kiến hôi bình thường giống nhau bị đơn giản đánh giết.

Nếu là hắn đi cầu Linh Lung bà bà, vạn nhất một lời để cho Linh Lung bà bà bất mãn, hắn có thể hay không bị tiện tay đập giết? Có người giết hắn cũng không sợ, hắn sợ chính là mình đối mặt người muốn giết hắn, không có bất kỳ sức đánh trả nào.

Thực lực, hắn cần phải có thực lực cường đại.

Xa xa trong đám người Vô Ngân Kiếm Phái, tông chủ Cô Nhiên thấy Cù Phi Dương bị một quyền liền đánh chết, khóe miệng liền co quắp mấy cái, cũng chỉ có thể cam chịu kết quả này.

Muốn nói trong lòng một điểm hối hận không có, đó là tuyệt đối không thể nào. Nếu là hắn nghe lời của Ân Thiển Nhân, để cho Mạc Vô Kỵ tham gia Ngũ Hành đan đấu, có lẽ Vô Ngân Kiếm Phái lại sẽ thu hoạch càng nhiều. Mà bây giờ, chẳng những tổn thất to lớn tinh lực bồi dưỡng Cù Phi Dương, còn đắc tội Mạc Vô Kỵ cái này Đan Sư tiền đồ rộng lớn. Cũng may, Ân Thiển Nhân cũng thông qua đợt thứ hai, để cho trong lòng hắn có thêm một tia an ủi.

Trên quảng trường an tĩnh lại, cũng không có người cảm thấy Cù Phi Dương bị giết có nghi vấn gì. Dưới loại tình huống này có dũng khí nghi vấn Ngũ Hành đan đấu, Cù Phi Dương rốt cuộc tự chuốc lấy. Cũng không có mấy người cùng Mạc Vô Kỵ giống nhau, có cái gì sâu đậm nguy cơ, tất cả mọi người cảm thấy rất như thường. Mạo phạm cường giả tôn nghiêm, tự nhiên là bị đập giết. Huống chi Cù Phi Dương mạo phạm chính là Ngũ Hành đan đấu cùng Vấn Thiên Học Cung, coi như là bị giết một trăm lần đều chẳng có gì lạ.

Duy nhất để cho người ta hâm mộ chính là cái Đan Sư kia 632 hào, một cái Thác Mạch cảnh tam phẩm Nhân Đan Sư, cư nhiên thành tích top mười xông vào vòng thứ ba trận chung kết. Rất nhiều người đang hỏi thăm 632 hào là đại biểu phương nào dự thi, chuẩn bị đến lúc đó đi trao đổi danh ngạch.

Cù Phi Dương bị giết, ở chỗ này chỉ là một món cực nhỏ sự tình mà thôi, Minh Ngưng Đan Sư tiếp tục nói:

- Vòng thứ ba thi đấu là luyện đan, mời các vị Đan Sư đứng ở trước lò luyện đan thuộc về mình, lựa chọn đan dược luyện chế.

Nơi so tài sớm đã thanh lý, lúc này đặt một trăm năm mươi lò luyện đan. Mạc Vô Kỵ đi tới trước 632 hào lò luyện đan đứng chờ, hắn nhìn chung quanh một cái, thấy Ân Thiển Nhân đang ở bên trái hắn cách đó không xa.

Thấy ánh mắt Mạc Vô Kỵ nhìn qua, Ân Thiển Nhân khẽ mỉm cười:

- Mạc sư đệ, ngươi phía trước hai đợt thành tích không sai, vòng thứ ba luyện đan ngươi chỉ cần chọn thông thường tam phẩm Nhân Linh Đan là được rồi. Bởi vì top một trăm danh, là 3 vòng thành tích cộng dồn.

- Đa tạ Ân sư tỷ.

Mạc Vô Kỵ vội vàng cảm tạ.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ tu vi thăng cấp, thần niệm cũng thăng cấp, dù là luyện chế tứ phẩm địa linh đan, Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác mình có thể hợp lại một cái.

Bất quá tại biết mình hai đợt điểm top 10, hơn nữa điểm có thể chồng lại, hắn dĩ nhiên bỏ qua luyện chế tứ phẩm địa linh đan.

Hắn không cần truy cầu thứ tự thật tốt, chỉ cần có thể tiến vào top trăm, tại chín mươi tám danh trở lên như vậy đủ rồi.

Chờ đông đảo Đan Sư đứng ngay ngắn, Minh Ngưng Đan Sư thanh âm vang lên:

- Các vị Đan Sư, trước mặt lò luyện đan có hơn mười loại đan dược danh, hiện tại xin mọi người mở ra lò luyện đan sau đó lựa chọn một loại đan dược trong đó, sau đó báo lên lĩnh phương pháp luyện đan cùng linh thảo.

Mạc Vô Kỵ cùng đông đảo Đan Sư bình thường giống nhau, mở ra lò luyện đan. Tại lò luyện đan đích xác có một tờ giấy viết hơn mười loại đan dược tên gọi.

Lại đem giấy cầm lên, chỉ thấy trên đó viết, tứ phẩm Nhân Linh Đan, Địa Nguyên đan, Tụ diễn đan, Hộ hồn địa hà đan, Vô niệm hỏa đan, Thanh Ma Đan.

Năm loại tứ phẩm địa linh đan, nếu là Mạc Vô Kỵ có nắm chắc luyện chế tứ phẩm địa linh đan mà nói, hắn tuyệt đối sẽ lựa chọn Hộ hồn Địa hà đan. Tuy đan dược không có giới thiệu công dụng, từ đan dược này tên gọi, Mạc Vô Kỵ liền đại thể đoán được loại đan dược này hẳn là dùng khôi phục thần niệm lực lượng.

Hắn có Tráng Thần Đan, nhưng Tráng Thần Đan chỉ có thể tăng trưởng thần niệm, đối với khôi phục thần niệm hiệu quả cũng không lớn. Nếu là có hộ hồn địa hà đan, vậy thời điểm hắn thần niệm hao hết, còn có thể tiếp tục dùng hộ hồn địa hà đan. Này vô luận là đối với hắn chiến đấu hay là luyện đan, đều có chỗ tốt cực lớn.

Nhưng Mạc Vô Kỵ không dám mạo hiểm như vậy, hắn muốn là có thể đi vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch, cái này dính đến Yên Nhi mạng nhỏ.

Không chọn cái này đan dược, vậy thì không nhìn thấy phương pháp luyện đan. Mạc Vô Kỵ có chút thất lạc đưa mắt chuyển qua tam phẩm phương pháp luyện đan, Thoát Phàm đan, Trống vắng đan, Uẩn linh đan, Vô tướng đan, Thối cốt đan, Phục Nhan Đan....

Chờ một chút, Phục Nhan Đan, đây là đan dược dùng chữa trị dung mạo sao? Nếu là có loại đan dược này, hắn có thể chữa trị vết tích trên mặt Yên Nhi.

Liền lựa chọn Phục Nhan Đan, dù cho cái này đan dược đối với Mạc Vô Kỵ tu luyện một điểm tác dụng cũng không có, Mạc Vô Kỵ vẫn là không chút do dự lựa chọn Phục Nhan Đan.

Mạc Vô Kỵ ấn xuống một cái nút bên cạnh lò luyện đan, một người tạp dịch đệ tử đã cấp tốc đi tới bên người của hắn:

- Đan Sư đại nhân, xin hỏi ngài lựa chọn xong đan dược sao?

Mạc Vô Kỵ gật đầu, chỉ vào Phục Nhan Đan nói:

- Chính là tam phẩm Nhân Linh Đan Phục Nhan Đan.

- Tốt, mời Đan Sư đại nhân chờ một chút.

Người này tạp dịch đệ tử lên tiếng sau đó, rất nhanh thì mang theo một đống dược liệu cùng một cái phương pháp luyện đan lại đây giao cho Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ thấy Đan Sư khác còn đang lựa chọn đan dược, hắn cũng không có vội vã luyện đan. Đã đến bước này, hắn không muốn có bất kỳ vi quy cử động để người ta bắt được.

Nửa nén hương sau đó, vòng tròn đàn tế truyền lên đến một tiếng chuông to. Minh Ngưng Đan Sư cũng đứng lên:

- Các vị Đan Sư hiện tại đều đã lựa chọn xong đan dược, đồng thời nhận lấy phương pháp luyện đan cùng dược liệu, vòng thứ ba đan đấu hiện tại bắt đầu, to thi đấu x là một canh giờ.

Theo Minh Ngưng Đan Sư tuyên bố, đông đảo Đan Sư bắt đầu đánh lên Xích Diễm thạch.

Tất cả mọi người biết, ở chỗ này luyện đan cùng tại bản thân đan thất luyện đan, cho dù là luyện chế đồng dạng đan dược, nơi này luyện đan độ khó cũng tăng lên rất nhiều.

Đầu tiên nơi này không có địa hỏa, hỏa diễm là do Xích Diễm thạch cung cấp. Thứ yếu nơi này lò luyện đan cũng không phải là mình thường dùng, sử dụng đến bản thân liền không có thói quen. Thứ ba nơi này có đông đảo quấy rầy, không muốn nói hoàn cảnh chung quanh quấy rầy, coi như là bên cạnh Đan Sư luyện đan thất bại, cũng là một loại quấy rầy cực lớn.

Mạc Vô Kỵ mở ra phương pháp luyện đan, lập tức hắn cũng có chút lăng thần. Phương pháp luyện đan loại thứ nhất Linh Dược là Kim Nham đằng, từ dược liệu đẳng cấp mà nói, đây chính là một loại tam phẩm Linh Dược. Cho dù là thực vật lần đầu tiên thấy, Mạc Vô Kỵ đối với Kim Nham đằng cũng không xa lạ gì, đây là một loại dược liệu cực kỳ cứng rắn, cùng Thiết Tâm bồ quả so sánh, cũng sẽ không chỗ thua kém nửa phần.

Khác biệt duy nhất chính là một là tam phẩm Linh Dược, một là tứ phẩm Linh Dược.

Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ nhìn một chút hai tay của mình, hắn tinh luyện Thiết Tâm bồ quả bị thương tay còn không có triệt để hồi phục, liền lần nữa gặp dược liệu khó giải quyết như vậy.

Nếu không phải tu vi và thần niệm của hắn lên cấp, chỉ bằng mượn này một loại dược liệu, hắn cũng đã thất bại.

May là, tu vi của hắn thăng cấp, thần niệm cũng thăng cấp. Mặc dù có chút trở ngại, nói vậy cũng có thể tại bên trong một canh giờ hoàn thành Phục Nhan Đan luyện chế.

Đến lúc này, Mạc Vô Kỵ nhưng không có bất kỳ tâm tình đi quan tâm người khác luyện đan tình huống, hắn cấp tốc thanh lý lò luyện đan, sau đó tinh luyện Kim Nham đằng.

Tu vi lên cấp, thần niệm cũng lên cấp, Mạc Vô Kỵ vẫn là có ý định được rồi, một khi không cách nào trong thời gian ngắn nhất tinh luyện ra Kim Nham đằng, hắn liền chọn dùng tay sao thủ đoạn. Vô luận như thế nào, hắn cũng phải đem Phục Nhan Đan luyện chế ra đến. Vòng thứ ba hắn nếu như ngay cả đan dược đều luyện chế không được, phía trước hai đợt thành tích cho dù tốt, hắn cũng sẽ bị loại.

Xích Diễm thạch nhiệt độ tại dưới Mạc Vô Kỵ nguyên lực thúc giục, cấp tốc bày khắp lò luyện đan. Mạc Vô Kỵ tay đưa vào lò luyện đan, hắn cũng không có sao thuốc, mà là dùng Đan Quyết giấu ở trong thủ quyết luyện hóa tinh luyện Kim Nham đằng. Sở dĩ đưa tay đưa vào lò luyện đan, chính là sợ có người theo dõi ra hắn Đan Quyết.

Để cho Mạc Vô Kỵ không có nghĩ tới là, hắn rất nhẹ nhàng đã dùng Đan Quyết khống chế Kim Nham đằng, sau đó Kim Nham đằng tại dưới ý nghĩ của hắn cấp tốc hòa tan, phân giải ra.

Mãnh liệt vui sướng xông lên đầu, này căn bản cũng không cần dùng tay trực tiếp đi sao thuốc. Mạc Vô Kỵ chính bản thân cũng không nghĩ tới, tu vi của hắn chỉ là tấn cấp một, thì có lớn như vậy khác nhau.

Không đúng, Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì hiểu được, không phải tu vi của hắn thăng cấp sau đó mới có khác nhau lớn như vậy, mà là bởi vì hắn thần niệm lên cấp. Thần niệm cường đại, dù cho chỉ có Xích Diễm thạch hỏa, cũng để cho hắn khống chế Kim Nham đằng cực kỳ dễ dàng.

Thần niệm, quả nhiên là đồ tốt.

Nửa nén hương không tới, Mạc Vô Kỵ liền nhanh chóng luyện hóa tinh luyện Kim Nham đằng. Còn lại linh thảo bị Mạc Vô Kỵ từng cây gốc cây đưa vào lò luyện đan, tại dưới cường đại thần niệm lực lượng, lò luyện đan giữa linh thảo tinh luyện bộc phát cấp tốc sạch sẽ.

Một nén nhang sau đó, Mạc Vô Kỵ một nhịp vỗ vào lò luyện đan, một đống cặn bị hắn đưa ra lò luyện đan.

Dược liệu tinh luyện hoàn tất, phía sau dung hợp dược dịch cùng phân đan, Ngưng Đan, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói càng là dễ dàng.

Một giờ đi qua, Mạc Vô Kỵ đã bắt đầu thu đan. Lần này hắn không có tiếp tục dùng thu Đan Quyết, mà là dùng thủ quyết bắt đầu thu đan.

Mười hai tấm đan dược đạm thanh sắc, bị Mạc Vô Kỵ thu hồi, rơi vào trong bình ngọc.

Mạc Vô Kỵ tắt hỏa diễm lò luyện đan, lúc này mới bắt đầu quan tâm xung quanh những người còn lại. Lúc này đây hắn cuối cùng là hoàn thành trước, không còn là rơi vào sau cùng. Giống như hắn luyện đan hoàn tất Đan Sư tối đa không cao hơn mười cái, đại đa số Đan Sư còn đang luyện đan.

Không ngừng có dược dịch đốt tiêu cùng tiếng nổ mạnh Ngưng Đan thất bại truyền đến, bất quá những thứ này đều không có quan hệ gì với Mạc Vô Kỵ, hắn tin tưởng 3 vòng này điểm chí ít có thể cho hắn thu được một cái thứ tự. Về phần thứ tự cao thấp, hắn vốn là không có để ý.

Mạc Vô Kỵ đầu tiên chú ý chính là Ân Thiển Nhân, dù sao nơi này Đan Sư chỉ có Ân Thiển Nhân cùng hắn quen thuộc nhất. Lúc này Ân Thiển Nhân trạng thái hiển nhiên không phải là tốt, nét mặt của nàng có chút ngưng trọng.

- Bành!

Một tiếng tiếng nổ tung âm vang, vốn là Mạc Vô Kỵ cách Ân Thiển Nhân không xa càng là rõ ràng cảm thụ được.

Ân Thiển Nhân đã thất bại, Mạc Vô Kỵ thở dài, hắn nhìn thấy Ân Thiển Nhân thất lạc biểu tình. Mạc Vô Kỵ trong lòng vẫn là có chút nghi ngờ, dựa theo đan đạo trình độ lý giải của hắn đối với Ân Thiển Nhân, coi như là dùng Xích Diễm thạch luyện chế tứ phẩm địa linh đan, Ân Thiển Nhân cũng không đến mức thất bại a. Trừ phi nàng lựa chọn một loại đan dược cực kỳ khó khăn luyện chế.

Dường như cảm giác được Mạc Vô Kỵ ánh mắt, Ân Thiển Nhân cũng nhìn lại. Mạc Vô Kỵ hướng nàng làm cái nháy mắt an ủi, ý tứ là nói cho nàng biết không cần lo lắng. Chỉ cần mình có thể thu được dư thừa thứ tự, sẽ liền cho nàng một cái slot.

Ân Thiển Nhân gật đầu, bắt đầu thanh lý lò luyện đan đã luyện chế thất bại.

Mạc Vô Kỵ lại nhìn thấy cái kia Trương Đỉnh, lúc này Trương Đỉnh đã luyện đan hoàn thành, biểu tình bình tĩnh đứng ở trước lò luyện đan, xem ra hắn luyện chế đan dược không sai.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.