Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 128: Lửa nóng thủ hoànMạc Vô Kỵ đi xuống vòng tròn đàn tế, cũng đã mở ra túi tơ vàng trong tay, bên trong có chừng năm mươi mốt cái ngọc thủ vòng tròn. Những thứ này đều là chìa khóa tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, mỗi một cái Ngọc Hoàn liền đại biểu cho có một cái danh ngạch có thể tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực.

Trên đài Minh Ngưng Đan Sư còn đang báo lấy được tưởng thưởng tên, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, những thứ này đều không trọng yếu.

Lại đủ qua nửa canh giờ, Minh Ngưng Đan Sư lúc này mới lại đem top một trăm Ngũ Hành đan đấu báo xong, đồng thời cũng đem vé tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực phát xong.

Ngũ Hành Hoang Vực quảng trường có chút ầm ĩ hẳn lên, đoàn người cũng bắt đầu khởi động, một phần tông môn cùng thế lực thu được thứ tự càng là náo nhiệt.

Minh Ngưng Đan Sư lên giọng:

- Mọi người im lặng một cái.

Tuy tất cả mọi người không kịp chờ đợi muốn thông qua vận tác hoặc là giao dịch thu được danh ngạch Ngũ Hành Hoang Vực, thế nhưng Minh Ngưng lời của Đan Sư lại vô cùng uy vọng. Ầm ĩ hiện trường tại trong thời gian ngắn liền an định xuống tới, một số người đè nén nội tâm xao động, nghe Minh Ngưng Đan Sư sau cùng nói.

- Lần này đan đấu đến đó hoàn mỹ kết thúc, chúc mừng hết thảy thu Đan Sư cùng tông môn được thứ tự. Ba ngày sau đó, đại trận tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực mở ra, hết thảy người tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, đều phải bằng vào thủ hoàn. Hết thảy tu sĩ tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, tuổi không được cao hơn năm mươi tuổi.

Ngũ Hành Hoang Vực thời gian thử luyện là ba tháng, bất luận linh thảo nào tại Ngũ Hành Hoang Vực đoạt được đều là của người đó hết thảy. Ba tháng sau, người tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực tự động đi ra, không ra tự chịu trách nhiệm.

Theo Minh Ngưng Đan Sư tuyên bố đan đấu kết thúc, nói chuyện hoàn tất, toàn bộ quảng trường trong nháy mắt nháo ầm hẳn lên.

Đoàn người trở nên loạn tao tao, không có bất kỳ trật tự.

Mạc Vô Kỵ trong lòng còn đang nghi ngờ, nếu là có người ba tháng không ra, há lại không phải có thể thu hoạch càng nhiều hơn linh thảo?

Chân Thiếu Khắc cùng Chân Thiếu Nho đã tại trước tiên đi tới bên người Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, chúc mừng ngươi. Ha ha, ta liền biết ngươi sẽ không để cho ta thất vọng. Đi, chúng ta trở về rồi hãy nói.

Mạc Vô Kỵ vội vàng nói với Ân Thiển Nhân:

- Ân sư tỷ, ta chờ ngươi tại Cửu Nguyệt Đan Các.

Người ở đây nhiều lắm, thực sự không có tiện xuất ra slot cho Ân Thiển Nhân.

Mạc Vô Kỵ vừa mới nói xong câu đó, đã bị đoàn người chen chúc cho đẩy sang một bên, hắn vội vàng theo Chân Thiếu Khắc cùng nhau cấp tốc gạt ra đoàn người.

...

- Chân Thiếu, lần này thật là được mùa thu hoạch a. Slots tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực ta không cần nhiều như vậy, ngươi cần bao nhiêu, ta cho ngươi?

Trở lại Cửu Nguyệt Đan Các nơi ở sau đó, Mạc Vô Kỵ mừng rỡ lại đem túi tơ vàng để lên bàn. Coi như là chính hắn, cũng thật không ngờ có thể thu được thứ tự tốt như vậy.

Chân Thiếu Khắc đứng lên đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ nói:

- Vô Kỵ, ta đại khái cần cỡ hai mươi danh ngạch là đủ rồi. Lần này ngươi giúp ta đại ân, ta cũng không khách khí với ngươi, những thứ này là đồ đạc để trao đổi danh ngạch của ngươi, tuy rằng ít một chút, ai bảo chúng ta là bằng hữu đâu nè.

Đang khi nói chuyện, Chân Thiếu Khắc cũng là lấy ra một cái túi nho nhỏ đổ lên trước người Mạc Vô Kỵ. Hắn là thật tâm cảm tạ Mạc Vô Kỵ, có Mạc Vô Kỵ cho hai mươi danh ngạch này, hắn tuyệt đối có thể lại đem Nhị Các Chủ đạp đi. Trong Đan các, trưởng lão cùng Đan Sư nào không có mấy người hậu bối đệ tử?

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng đẩy trả:

- Thiếu Khắc, ngươi trợ giúp ta tại lúc hoạn nạn, danh ngạch tham gia đan đấu cũng là ngươi cho, ta há có thể lấy vật của ngươi?

Chân Thiếu Khắc mặc dù đang mượn năng lực của hắn, nhưng không có bỉ ổi thủ đoạn, mà là quang minh chính đại tìm hắn hữu nghị. Mạc Vô Kỵ đổi giọng Thiếu Khắc, coi như là nhận Chân Thiếu Khắc người bạn này.

Nghe được Mạc Vô Kỵ đổi giọng, Chân Thiếu Khắc càng là vui vẻ, hắn cười chặn tay Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, thứ này ngươi thật đúng là rất cần, ngươi xem một chút thì sẽ biết.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, mau chóng đem túi tiền kia nắm trong tay, hắn phát hiện cái miệng túi tựa hồ bị một phần phiền phức văn lộ ngăn trở. Thật quen thuộc, chỉ một lát sau thời gian, Mạc Vô Kỵ liền hiểu là chuyện gì xảy ra, ngạc nhiên mừng rỡ hỏi:

- Thiếu Khắc, lẽ nào đây là...

Chân Thiếu Khắc gật đầu:

- Không sai, cái này tính túi trữ vật. Cái túi đựng đồ này là một cái túi dung lượng lớn nhất ta có thể lấy được, bên trong còn có một chút linh thạch, để ngươi tu luyện dùng.

- Dùng như thế nào?

Mạc Vô Kỵ nắm lấy túi trữ vật vội vàng hỏi, thứ khác hắn có thể (không muốn), túi trữ vật hắn tuyệt đối không thể không muốn. Đồ đạc hắn muốn mang theo trên người nhiều lắm, không đâu xa, chính là cái kia chế thuốc thiết bị không mang theo trên người liền không tiện.

- Ngươi dùng ý niệm mạnh mẽ khống chế túi trữ vật, có thể thông qua ý niệm xuất ra hoặc là đưa vào đồ đạc. Nếu là ngươi hiện tại ý niệm thiếu, chờ thăng cấp Trúc Linh cảnh sau đó là có thể tùy tiện sử dụng, hơn nữa ngươi có thể luyện hóa cái túi đựng đồ này, để cho nó chỉ có thể cho phép ngươi một người ý niệm theo dõi...

Lời của Chân Thiếu Khắc còn không có hạ xuống, Mạc Vô Kỵ thần niệm đã nhìn thấy đồ đạc trong túi đựng đồ. Một đống lóng lánh trong sáng linh thạch, trên cơ bản đều là huyền phẩm. Ngoài ra, còn có vài cái chanh diễm thạch. Mạc Vô Kỵ dùng qua chanh diễm thạch, biết thứ này so với Xích Diễm thạch cao hơn một cấp bậc. Để cho Mạc Vô Kỵ khiếp sợ là, một cái lò luyện đan cực kỳ tinh xảo đặt ở một góc túi trữ vật. Coi như là đặt mấy thứ này, túi trữ vật còn có sắp tới hai cái thước vuông.

- Thiếu Khắc, mấy cái này quá quý trọng...

Mạc Vô Kỵ mặc dù biết trong này đều là đồ đạc hắn cần, nhưng hay vẫn cảm thấy quá quý trọng chút, dù sao hắn tham gia so đấu danh ngạch là Chân Thiếu Khắc cho.

- Vô Kỵ, ngươi có thể tùy tiện nhìn thấy đồ vật bên trong?

Chân Thiếu Khắc ngạc nhiên mừng rỡ hỏi, lập tức liền hiểu được:

- Cũng đúng, ngươi là Luyện Đan Sư, ý niệm tự nhiên mạnh mẽ hơn người khác. Bằng không ngươi cũng luyện chế không được tam phẩm Nhân Linh Đan. Bất quá Vô Kỵ, mấy thứ này tuy rằng rất đáng giá, thế nhưng so với đồ vật bên trong Ngũ Hành Hoang Vực đến, căn bản cũng không giá trị nhắc tới. Ngươi cho ta hai mươi slots tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, tùy tiện là có thể đổi lấy mấy thứ này, ta một điểm cũng không có khoa trương.

Nói đến đây, Chân Thiếu Khắc hạ giọng nói:

- Vô Kỵ, đừng tưởng rằng Ngũ Hành Hoang Vực chỉ có Chân Thần Chi Hoa. Trên thực tế Chân Thần Chi Hoa tại Ngũ Hành Hoang Vực rốt cuộc đồ đạc bình thường, bên trong có càng nhiều càng thêm bảo vật trân quý. Thậm chí còn có thật nhiều động phủ cường giả đại năng ngã xuống, chỉ cần tùy tiện tìm được một cái, vậy thì đồng nghĩa với tìm được một cái đại tông môn bảo tàng.

Nghe được Chân Thiếu Khắc nói như vậy, Mạc Vô Kỵ cũng không từ chối nữa. Hắn lấy ra hai mươi lăm tấm slots đưa cho Chân Thiếu Khắc:

- Thiếu Khắc, những ngươi này đều cầm đi sao?. Ta chỉ mong ngươi có thể giúp ta một việc, nếu là có người có thể ở Ngũ Hành Hoang Vực tìm được Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, còn xin ngươi giúp ta lưu ý một cái.

- Vô Kỵ, ngươi yên tâm, coi như là ngươi không nhắc nhở ta, ta cũng sẽ lưu ý. Ngươi tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực sau đó, nếu là gặp phải Thíu Nho, chiếu cố hắn một phần. Ngươi biết, Thíu Nho là một cây gân, không quen ngụy trang. Những thứ này thủ hoàn, ta cũng không khách khí với ngươi.

Chân Thiếu Khắc thu hồi hai mươi lăm tấm thủ hoàn, Mạc Vô Kỵ đem hắn xem như bằng hữu, khách khí nữa chính là khác người.

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi:

- Thiếu Khắc, lẽ nào ngươi không đi vào?

Chân Thiếu Khắc lắc đầu:

- Ta nhất định phải dành đc sự ủng hộ của toàn bộ các trưởng lão trong đan các, lần này là một cái cơ hội ta chân chính nhập chủ Cửu Nguyệt Đan Các. Còn có Yên Nhi cô nương cùng vài vị bằng hữu bên cạnh ngươi ngươi cũng không cần lo lắng, có ta ở đây, hết thảy đều không có việc gì.

Mạc Vô Kỵ đang lo lắng hắn đi Ngũ Hành Hoang Vực sau đó, Yên Nhi làm sao bây giờ, bây giờ nghe lời của Chân Thiếu Khắc, nhất thời rất là yên tâm, nhanh chóng cảm tạ Chân Thiếu Khắc.

- Đồ đạc trước thu lại sao?, ta phỏng chừng ngươi rất nhanh thì có bận rộn. Số thủ hoàn còn lại đừng bán đi giá rẻ, mỗi một cái đều là giá trị phi thường cao. Được rồi, nhưng nghìn vạn không nên bán cho Nhị Các Chủ.

Chân Thiếu Khắc sợ Mạc Vô Kỵ không biết giá trị thủ hoàn, liền bán giá rẻ đi ra ngoài, cố ý nhắc nhở một câu.

- Ta biết.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, coi như là Chân Thiếu Khắc không nhắc nhở hắn, hắn cũng sẽ không đưa slots bán cho Cửu Nguyệt Đan Các nữ nhân kia:

- Được rồi, Thiếu Khắc, ta nghe Minh Ngưng Đan Sư nói, ba tháng sau đó tự động đi ra. Nếu là ở lại bên trong không được, chẳng phải là có thể được đến nhiều thứ hơn?

Chân Thiếu Khắc khẽ mỉm cười:

- Ngươi suy nghĩ nhiều quá, Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu sở dĩ lựa chọn ba năm một lần, đồng thời lựa chọn ở phía sau, cũng là bởi vì trong ba tháng này, Ngũ Hành Hoang Vực bên trong rốt cuộc tương đối an toàn. Yêu thú cỡ bự đều có thể tiến vào trong chỗ sâu Ngũ Hành Hoang Vực, đồng thời Ngũ Hành Hoang Vực khói độc cũng là thời điểm tán đi. Nếu là có người cao hơn ba tháng không ra, trên cơ bản đều là người chết...

- Ngũ Hành Hoang Vực còn có khói độc?

Mạc Vô Kỵ kinh thanh hỏi.

Chân Thiếu Khắc đang muốn nói chuyện, quản sự đứng ở cửa phòng Mạc Vô Kỵ liền kêu lên:

- Thiếu các chủ, mấy vị trưởng lão cùng Đan Sư của đan các cầu kiến...

Chân Thiếu Khắc vội vàng đứng lên:

- Vô Kỵ, những thứ này đến lúc đó ta cho ngươi một quyển sổ tay, ta đi trước có việc.

Nói xong, Chân Thiếu Khắc vội vã đi ra ngoài. Lúc này đối với hắn, cũng là thời điểm mấu chốt nhất.

Chân Thiếu Khắc mới vừa đi, Mạc Vô Kỵ còn chưa kịp lại đem túi trữ vật lấy ra nghiên cứu một chút, Phỉ Bỉnh Trụ liền tiến đến đưa tin:

- Mạc sư huynh, Ân sư tỷ tới rồi.

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng đứng lên:

- Ta đi tiếp nàng.

Ân Thiển Nhân thanh âm đã truyền đến:

- Mạc sư đệ, ta đã đến.

Mạc Vô Kỵ mau chóng đem Ân Thiển Nhân đưa vào phòng, giúp nàng rót một chén trà:

- Ân sư tỷ, mời ngồi.

Đối với Ân Thiển Nhân không có thu được top 100, Mạc Vô Kỵ là thật tâm cảm thấy đáng tiếc. Hắn cảm thấy năng lực của Ân Thiển Nhân, coi như là không thể vào top 10, cũng có thể vào top hai mươi bồi hồi.

- Cảm ơn.

Ân Thiển Nhân ngồi xuống, mang theo một phần áy náy nói:

- Mạc sư đệ, nếu còn không phải là ngươi vận khí tương đối khá, ta rốt cuộc hại ngươi.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại:

- Chuyện đã qua thì thôi.

Ân Thiển Nhân cũng không có chỗ nào có lỗi với hắn, tương phản còn trợ giúp hắn không ít. Mạc Vô Kỵ là một người nhớ ơn, đối với người trợ giúp qua hắn, hắn tuyệt sẽ không tính toán chi li. Ân Thiển Nhân đích xác có tư tâm, trên thực tế ai có thể hoàn toàn không có tư tâm? Hắn và Ân Thiển Nhân cũng không phải quan hệ đặc biệt tốt gì, Ân Thiển Nhân có thể làm được như vậy, đã tính là phi thường đạt đến một trình độ đối nhân xử thế.

Mạc Vô Kỵ nguyên tắc làm người vẫn là (không muốn) đi cầu xin người khác quá nhiều, đối với một người muốn cầu người khác quá nhiều, hắn bình thường đều là kính nhi viễn chi, người như thế có thể lui tới, lại không thích hợp làm bằng hữu.

- Ân sư tỷ, ta bên này còn có thật nhiều danh ngạch, ngươi cần bao nhiêu cứ nói a.

Mạc Vô Kỵ trực tiếp lại đem đề tài mới vừa rồi chuyển hướng.

Ân Thiển Nhân không trả lời ngay, mà là lấy ra một tờ giấy đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Mạc sư đệ, ta nghĩ cái này hẳn là thứ ngươi cần.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.