Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 139: Băng phong cao không thấy đỉnh- Đúng vậy, hắn chính là Mạc Vô Kỵ, tay của ta vòng khuyên cũng là hắn đưa cho ta.

Khúc Uyển Nhi đáp.

Hầu Ngọc Thừa cười một cái nói:

- Đã như vậy, như vậy gốc cây Kinh Lôi Thảo sẽ đưa cho Uyển nhi sư muội sao?.

Nhìn xem Mạc Vô Kỵ cùng Hầu Ngọc Thừa cũng sẽ không muốn gốc cây này Kinh Lôi Thảo, Khúc Uyển Nhi không thể làm gì khác hơn là thu hồi.

- Mạc sư huynh, ngươi làm sao lại xuất hiện ở nơi này?

Khúc Uyển Nhi thu hồi Kinh Lôi Thảo sau đó hỏi một câu.

Nàng bản ý là muốn hỏi Mạc Vô Kỵ, vì sao chỉ có Thác Mạch cảnh tu vi, còn (muốn) phải đến cái chỗ này đến. Nếu tới rồi, vì sao còn (muốn) phải chạy xa như vậy. Theo lý thuyết Mạc Vô Kỵ chân trình, coi như là liên tục hơi thở, cũng không có nhanh như vậy đến nơi đây mới đúng là. Nàng cũng không biết, Mạc Vô Kỵ chạy mấy ngày mấy đêm thời gian.

Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ nói:

- Ta cũng không biết, ta đi thẳng, chờ (các loại) lúc ngừng lại, chính là đến nơi này.

Khúc Uyển Nhi thấy Mạc Vô Kỵ không muốn nói lời thật, không thể làm gì khác hơn là không có hỏi lại, ngược lại Hầu Ngọc Thừa chủ động nói:

- Mạc huynh, nơi này có một tòa băng sơn, nghe nói mặt trên có băng thuộc tính cùng thủy thuộc tính Chân Thần Chi Hoa, ngươi?

Mạc Vô Kỵ sửng sốt một chút, Đông Luân muốn (phải) liều mạng giết chết Trịnh hạc phi, chính là sợ băng sơn tiết lộ, hiện tại đầy đường lớn đều biết?

Khúc Uyển Nhi nhanh chóng nói:

- Hầu sư huynh, Mạc Đan Sư mới Thác Mạch cảnh tu vi. Lần này đi băng sơn đều là cường giả, Mạc Đan Sư đi không lớn hợp.

Hầu Ngọc Thừa lại cười nói:

- Ta cảm thấy Mạc huynh tuy rằng tu vi hơi thấp, lại có đầy đủ sức lực đi băng sơn.

- Khúc sư tỷ, các ngươi làm sao biết nơi này có băng sơn?

Đây mới là Mạc Vô Kỵ nghi ngờ chuyện.

Khúc Uyển Nhi đáp:

- Chẳng những là chúng ta biết, trong này có ít nhất mấy trăm người biết nơi này có một tòa băng sơn, băng sơn mặt trên có Chân Thần Chi Hoa. Ngươi có chưa từng đi Duy Đạo Các đấu giá hội? Đấu giá hội tấm bản đồ kia tiết lộ, địa chỉ chính là này một tòa băng sơn.

Quả nhiên a, tại đấu giá hội thời điểm, Mạc Vô Kỵ đã cảm thấy tấm bản đồ này khó giữ được hiểm, bây giờ còn thực sự tiết lộ.

Chân Thần Chi Hoa và vân vân, Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không có hứng thú. Nếu này băng sơn nhiều người như vậy biết, trong lòng hắn đã bỏ đi đi băng sơn ý nghĩ. Thực lực của hắn quá thấp, cùng những cường giả này đi băng sơn cướp đoạt Chân Thần Chi Hoa, đó chính là chê cười.

- Được rồi, Khúc sư tỷ, ta nghe nói Ngũ Hành Hoang Vực giữa, có Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, có phải thật vậy hay không a?

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến chính bản thân muốn tìm Vô Lượng Đoán Hồn Tinh đến bây giờ không có nửa điểm manh mối, đơn giản tại Khúc Uyển Nhi trước khi rời đi hỏi thăm một câu.

Một bên Hầu Ngọc Thừa ngắt lời nói:

- Đây là tự nhiên, Vô Lượng Đoán Hồn Tinh là đỉnh cấp bảo vật, giá trị so với Chân Thần Chi Hoa còn (muốn) phải trân quý. Nghe nói loại vật này chỉ sinh trưởng tại vô cùng băng dưới, cho nên chúng ta đi địa phương rất có thể là có Vô Lượng Đoán Hồn Tinh.

Mạc Vô Kỵ nghe nói như thế, tinh thần nhất thời trở nên rung lên, lúc này nói:

- Khúc sư tỷ, Hầu huynh, ta muốn nghỉ ngơi một hồi, sau đó cùng tùy (theo) hai vị cùng đi xem náo nhiệt, không biết được không?

Hầu Ngọc Thừa cười nói:

- Tự nhiên không có vấn đề, cũng không quan tâm này trong chốc lát. Mạc huynh trước nghỉ ngơi đi, chúng ta đi hai ngày, cũng hơi mệt chút.

Không thể không nói Hầu Ngọc Thừa nói chuyện phong độ thật tốt, chính là Mạc Vô Kỵ chính là một cái Thác Mạch cảnh tu sĩ, hắn cũng là biểu đạt đầy đủ tôn trọng. Ngay cả chờ Mạc Vô Kỵ, cũng nói rất là uyển chuyển.

Hầu Ngọc Thừa đã nói là, Khúc Uyển Nhi tự nhiên không tốt phản bác, huống chi nàng còn thiếu Mạc Vô Kỵ một phần nhân tình.

Chờ (các loại) Hầu Ngọc Thừa cùng Khúc Uyển Nhi đi ra, Mạc Vô Kỵ trực tiếp xuất ra một quả uẩn linh đan, sau đó lại cầm vài tấm mà phẩm linh thạch bắt đầu Chu Thiên Hành công tu luyện.

Đây là hắn lần đầu tiên dùng đan dược tu luyện, thật sự là mới vừa rồi bị này một đạo to lôi ầm dưới thương không nhẹ.

Cuồn cuộn linh khí bị Mạc Vô Kỵ giọt nước không sâu toàn bộ hấp thu, nguyên bản liền ở vào Thác Mạch tầng tám tột cùng Mạc Vô Kỵ, trực tiếp xông phá Thác Mạch tầng tám, đi tới Thác Mạch chín tầng.

Mạc Vô Kỵ quanh thân nguyên lực cuồn cuộn thay đổi, này còn đang ở chữa thương đan dược chữa trị dưới xương cốt cũng là cấp tốc khôi phục nguyên dạng, trong cơ thể phát sinh từng trận ca ca âm thanh.

Chỉ qua hơn một canh giờ, Mạc Vô Kỵ chính là một tiếng thét dài, đứng lên.

Thác Mạch chín tầng, hơn nữa thương thế trên người bởi vì đột phá cảnh giới cũng là cấp tốc khang phục. Từ Thác Mạch tầng tám thăng cấp đến Thác Mạch chín tầng, giống như nước chảy thành sông bình thường vậy đơn giản.

Hắn đơn giản lại đem chính bản thân thanh sửa lại một chút, thay một bộ quần áo sạch. Tuy tiện thoạt nhìn hay (vẫn, còn) là rất chật vật, so với vừa rồi từ Lôi Trạch giữa đứng lên phải tốt hơn nhiều.

Mạc Vô Kỵ đi ra, xa xa thấy Hầu Ngọc Thừa cùng Khúc Uyển Nhi đang đang nói chuyện.

Thấy Mạc Vô Kỵ đi ra, Hầu Ngọc Thừa cùng Khúc Uyển Nhi đều đã đi tới.

Khi (làm) Hầu Ngọc Thừa ánh mắt rơi vào Mạc Vô Kỵ trên người thời điểm, nhất thời sáng ngời, lập tức ôm quyền nói:

- Chúc mừng Mạc huynh thực lực tiến thêm một bước.

Mạc Vô Kỵ cũng là ôm quyền nói:

- So với Hầu huynh đến, ta điểm ấy tu vi căn bản là không tính là cái gì.

Vừa rồi Mạc Vô Kỵ thét dài, Khúc Uyển Nhi biết Mạc Vô Kỵ khẳng định trên thực lực thăng. Trong lòng nàng rất là kinh ngạc, Mạc Vô Kỵ Linh Căn rất kém cỏi, theo lý thuyết sau khi bị thương nhiều nhất là khôi phục thương thế. Không nghĩ tới chỉ một canh giờ, Mạc Vô Kỵ chẳng những thương thế diệt hết, tu vi cũng là tiến thêm một bước.

- Mạc Đan Sư, ngươi thật là hạ phẩm Linh Căn sao?

Khúc Uyển Nhi nhịn không được hỏi lên.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười cười:

- Ta cũng hi vọng ta không phải là hạ phẩm Linh Căn, đáng tiếc là vài lần khảo thí ta đều là hạ phẩm Linh Căn. Nếu không, cũng không đến mức luân lạc tới cái khác tông môn làm một cái khách khanh Đan Sư. Cũng may ta ngộ tính cũng không tệ lắm, tuy rằng tư chất thiếu chút nữa, tình cờ còn có thể tấn một cái cấp.

Hầu Ngọc Thừa lại chính sắc nói:

- Mạc huynh có đại nghị lực cùng đại khí phách, tương lai thành cũng sẽ không kém ta.

Khúc Uyển Nhi biết đây nhất định là Hầu Ngọc Thừa lời khách khí, Hầu Ngọc Thừa thế nhưng Thiên Ma Tông đỉnh cấp thiên tài, gần muốn đi vào Vấn Thiên Học Cung tồn tại, căn bản cũng không phải là Mạc Vô Kỵ có thể so sánh.

Vì không cho Khúc Uyển Nhi tiếp tục tại Linh Căn này một khối hỏi tiếp, Mạc Vô Kỵ chủ động hướng Hầu Ngọc Thừa hỏi:

- Hầu huynh, ta nghe nói Thiên Ma Tông Dương Oánh Bình sư tỷ rất tốt, không biết có phải hay không là như vậy?

- Ha ha, Mạc huynh quả nhiên là tính tình người trong. Dương Oánh Bình sư muội đích thật là ta Thiên Ma Tông thiên tài đệ tử, chẳng những dung mạo vô song, tu vi càng là không thua ta. Nếu là Mạc huynh đối với oánh bình sư muội có ý tứ, ta cũng là có thể giới thiệu một chút.

Hầu Ngọc Thừa cười ha ha một tiếng nói, không chút nào cảm thấy Mạc Vô Kỵ không xứng với dương ngọc bình.

Mạc Vô Kỵ vội vàng khoát khoát tay:

- Ta điểm ấy tu vi cùng tư chất, đâu có thể truy cầu Dương sư tỷ, Hầu huynh chê cười. Ta chỉ là nghe người khác nói lên mà thôi, cho nên tùy tiện hỏi một cái.

Hầu Ngọc Thừa không thèm để ý chút nào nói:

- Mạc huynh không cần tự coi nhẹ mình, dùng Mạc huynh Linh Căn tư chất, có thể trở thành là tam phẩm Nhân Đan Sư vốn chính là một việc không hề tầm thường, đây cũng không phải là tùy tiện người nào cũng có thể làm đến, ta tin tưởng Mạc huynh chung quy có thể tiến vào Vấn Thiên Học Cung. Chờ lần này từ Ngũ Hành Hoang Vực đi ra ngoài, ta cùng oánh bình sư muội cũng đều sẽ (biết) tiến vào Vấn Thiên Học Cung, tương lai có khi là gặp mặt cơ hội.

- Những thứ này đều là chuyện tương lai, Khúc sư tỷ, Hầu huynh, nếu không chúng ta bây giờ đi ngay băng sơn sao?.

Mạc Vô Kỵ cười ha hả, hắn suy đoán vừa rồi hắn tại Lôi Trạch giữa thụ thương, Hầu Ngọc Thừa có chút hoài nghi lời của hắn.

- Tốt...

Khúc Uyển Nhi sau khi nói xong liền phát hiện Mạc Vô Kỵ trên cổ tay cũng không có vòng đeo tay:

- Mạc Đan Sư, tay ngươi vòng khuyên ném sao?

Mạc Vô Kỵ lúng túng nói:

- Đoán chừng là nhét vào này Lôi Trạch giữa, quên đi, ta đi theo Khúc sư tỷ phía sau, cuối cùng sẽ không không biết đường trở về.

Mạc Vô Kỵ vòng đeo tay tự nhiên không phải là nhét vào Lôi Trạch ở giữa, mà là nhét vào cái kia vách đá thạch động giữa. Lúc đó hắn bị độ kiếp yêu thú hù dọa, không muốn nói vòng đeo tay, ngay cả một cái áo khoác cũng không có lấy ra.

Về sau tại Trịnh hạc phi thân thượng (trên) hắn ngược lại nhìn thấy vòng đeo tay, nhưng Trịnh hạc bay vòng đeo tay hắn cũng không dám cầm, ai biết Trịnh hạc bay vòng đeo tay có hay không làm cái gì ký hiệu?

- Vòng đeo tay mà thôi, không có ảnh hưởng gì. Chính như Mạc huynh nói, lẽ nào không có vòng đeo tay còn ra không được không thành.

Hầu Ngọc Thừa cũng là vừa cười vừa nói.

Ba người thay đổi một cái phương hướng, cấp tốc rời đi này một mảnh Lôi Trạch.

Có lẽ là vì chiếu cố Mạc Vô Kỵ tốc độ, Khúc Uyển Nhi cùng Hầu Ngọc Thừa tốc độ cũng không tính nhanh. Hầu Ngọc Thừa chẳng những phong độ chỉ có, dọc theo đường đi giải thích các loại nhân vật phong tình, tông môn điển cố. Cho dù là chạy đi, Mạc Vô Kỵ đều không thể không biết khô khan, thậm chí còn lời từ hắn giữa biết rất nhiều thứ.

Nửa ngày sau, ba người dần dần cảm giác được hàn lạnh lên, Mạc Vô Kỵ liền nghĩ tới bạo Băng Phù. Càng đi về phía trước, thật giống như càng tới gần bạo Băng Phù trung tâm như nhau.

Lại là nửa nén hương đi qua, liên miên không dứt băng phong xuất hiện ở Mạc Vô Kỵ trong tầm mắt. Này liên miên không dứt băng phong thật giống như một mảnh đồi núi bình thường giống nhau, một tòa hợp với một tòa, vô biên vô hạn, căn bản là nhìn không thấy đầu cùng.

Tại đây chút băng phong đồi núi càng sâu chỗ, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy một tòa cao không thấy đỉnh thật lớn băng phong. Này một tòa đóng băng sừng sững tại hết thảy băng phong đồi núi giữa đó, như hạc giữa bầy gà.

Có chút ánh mặt trời từ băng phong thượng (trên) phản bắn tới, để cho Mạc Vô Kỵ ánh mắt có chút không lớn thoải mái.

Loại này xa hoa lộng lẫy băng phong cảnh sắc, sớm đã để cho Mạc Vô Kỵ quên mất băng hàn.

- Chính là này tọa cao nhất băng phong, đã có rất nhiều người đi qua (quá khứ), chúng ta cũng nhanh lên một chút.

Khúc Uyển Nhi chỉ chỉ xa xa này tòa thật to băng phong nói.

Nàng nói không sai, đích xác có rất nhiều người không ngừng đi qua. Người đang loại này băng lăng giữa đó xuyên toa, bóng dáng bị băng phong làm nổi bật đi ra, căn bản là né tránh không được.

Ba người cũng tăng nhanh tốc độ, cấp tốc vọt vào băng lăng giữa đó.

Chân đạp vào những thứ này băng lăng sau đó, Mạc Vô Kỵ mới biết được ở bên trong này cấp tốc chạy trốn là cỡ nào không dễ dàng. Nơi này khắp nơi đều là đóng băng, dưới chân băng đường càng là cứng rắn trơn tuột, rất dễ ngã sấp xuống. Nếu là một không cẩn thận, quẳng ở một bên tiêm băng thượng (trên), thậm chí sẽ thụ thương.

Này to lớn băng phong thoạt nhìn rất gần, chân chính đi cũng rất xa, ba người đủ tìm tốn sắp tới một giờ mới đi tới nơi này băng phong dưới chân.

Tại đây thật lớn băng phong dưới chân, sớm đã tụ tập thượng (trên) hơn trăm người, còn có người cuồn cuộn không ngừng chạy qua đến.

Mạc Vô Kỵ thấy có mấy đạo nhân ảnh đã tại leo lên băng phong, chỉ là này băng phong cực kỳ trơn tuột, rất khó leo lên. Muốn leo lên, nhất định phải không ngừng đào điểm dừng chân. Này băng phong thượng (trên) băng dường như đặc biệt cứng rắn, một người trong đó đào nửa ngày, cũng chỉ là lại đem này điểm dừng chân đào ra gần một nửa mà thôi.

- Chúng ta cũng đi lên xem một chút.

Khúc Uyển Nhi nhìn một chút vài tên tu sĩ đã leo đến trên băng phong, quay đầu lại nói với Hầu Ngọc Thừa.

Khúc Uyển Nhi vừa dứt lời dưới, đỉnh đầu một trận cuồng phong treo qua, một người đang ở leo lên tu sĩ trực tiếp bị gió cuốn đi, biến mất. Mà vừa rồi hắn đào lên nơi đặt chân, cũng bị cuồng phong vuốt lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.