Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 146: Uẩn Phủ Đan và Uẩn Phủ ThảoMạc Vô Kỵ dùng tốc độ nhanh nhất rời đi băng phong sau đó, hắn phát hiện mình lạc đường.

Còn có không tới thời gian một tháng liền phải rời khỏi Ngũ Hành Hoang Vực, hắn không có vòng đeo tay, hiện tại phải nghĩ biện pháp tìm được người có vòng đeo tay.

Đối với lạc đường, Mạc Vô Kỵ cũng không lo lắng. Tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực có hơn năm ngàn người, hắn cũng không tin kế tiếp lại đem gần một tháng, hắn không gặp được một người.

Để cho hắn có chút tiếc nuối là, Ngũ Hành Hoang Vực giữa có vô số đỉnh cấp linh thảo, mà hắn ngoại trừ vài tiết ngẫu màu tím cùng vài đóa hoa sen ra, liền không còn có thu hoạch.

Bởi vì từ tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực lên, Mạc Vô Kỵ ngoại trừ một đường phi nước đại, chính là tại dưới băng phong đợi sắp tới hai tháng, căn bản cũng không có cơ hội đi tìm kiếm linh thảo. Trên thực tế hắn cũng không biết hẳn là hướng cái nào phương vị đi tìm linh thảo.

Cảm ứng một chỗ linh khí nồng nặc, Mạc Vô Kỵ lựa chọn chính bản thân cảm giác giữa linh khí càng thêm nồng hậu cùng phương hướng.

Liên tiếp chạy vội ba ngày sau, Mạc Vô Kỵ ngừng lại, hắn rốt cục nhìn thấy một người tu sĩ. Tuy rằng dùng tu vi của hắn, cứ như vậy ngăn cản xa lạ tu sĩ (vẫn, còn) là rất nguy hiểm, bất quá vì tìm đường ra ngoài, Mạc Vô Kỵ phải tiến lên ngăn cản đối phương.

- Chuyện zề?

Tên tu sĩ này thấy Mạc Vô Kỵ đột ngột xuất hiện, tay một cái, một thanh bán nguyệt loan đao liền xuất hiện ở trong tay, đồng thời vẻ mặt cảnh giác nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ hỏi.

Tên tu sĩ này sắc mặt phát vàng, quanh thân phát ra khí tức, để cho Mạc Vô Kỵ cảm thấy được có chút nguy hiểm.

Mạc Vô Kỵ vội vàng liền ôm quyền:

- Vị bằng hữu này, ta bởi vì vòng đeo tay không cẩn thận bị mất, muốn xin hỏi một chút phương hướng trở về là bên nào? Nếu(như) là bằng hữu cũng dự định đi trở về mà nói, không biết có thể hay không để cho ta theo bên người.

Thấy trên người người này còn có vết máu, Mạc Vô Kỵ mặc dù đang hỏi đường, trong lòng cũng có chút cẩn thận.

- Ngươi có đúng hay không là Đan Sư Ngũ Hành đan đấu 632 hào?

Nam tử lần thứ hai quan sát Mạc Vô Kỵ một phen sau đó, lúc này mới lên tiếng hỏi, ngữ khí của hắn dường như mang theo một phần kích động.

- Đúng vậy, ta chính là 632 hào Đan Sư, may mắn thu được thứ năm mươi danh, tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực.

Mạc Vô Kỵ không có phủ nhận. Đối phương nếu nhận ra hắn, vậy đã nói rõ đối phương nhìn thấy quá trình hắn thi đấu.

Nghe nói Mạc Vô Kỵ thật là 632 hào Đan Sư, tu sĩ khuôn mặt vàng thở phào nhẹ nhõm, tiện tay lại đem bán nguyệt loan đao thu vào, đối với Mạc Vô Kỵ liền ôm quyền nói:

- Ta là Ngư Thực, một cái tán tu, ra mắt Mạc Đan Sư.

Mạc Vô Kỵ tu vi hắn biết rõ, bởi vì Minh Ngưng Đan Sư sớm điểm danh qua, Mạc Vô Kỵ tu vi chỉ có Thác Mạch cảnh. Dù cho Mạc Vô Kỵ nửa bước bước chân vào Trúc Linh cảnh, đối với hắn cũng không có bất kỳ uy hiếp. Phải biết rằng hắn đã là Trúc Linh chín tầng thực lực. Huống chi, tại hắn quan sát Mạc Vô Kỵ thời điểm, liền biết thực lực của Mạc Vô Kỵ chắc chắn sẽ không cao.

Một cái thực lực cao tu sĩ sẽ không cùng Mạc Vô Kỵ giống nhau, quanh thân để lộ ra một loại bình thường thông thường khí tức, không có nửa điểm linh tính ba động.

- Thì ra Ngư huynh giống như ta, đều là tán tu.

Mạc Vô Kỵ cười tủm tỉm nói, trong lòng hắn có chút nghi hoặc, Ngư Thực tu vi hiển nhiên xa xa mạnh hơn hắn, không biết vì sao phải đối với hắn Thác Mạch này cảnh tu sĩ khách khí như vậy. Bởi vì nếu đối với mới biết hắn là 632 hào Đan Sư, vậy đã nói rõ đối phương cũng biết tu vi của hắn rất thấp.

- Thì ra Mạc Đan Sư cũng là tán tu.

Ngư Thực lộ ra ngạc nhiên mừng rỡ, dường như tìm được giữa hai người cộng minh một chút.

Người nọ là muốn cố ý kết giao hắn, Mạc Vô Kỵ khẳng định điểm này, bằng không không có loại này nhiệt tình khoa trương giọng nói, phải biết rằng hắn bất quá là để hỏi đường mà thôi.

- Mạc Đan Sư tùy tiện cùng ta cùng nhau được rồi...

Ngư Thực một ngụm ứng Mạc Vô Kỵ yêu cầu sau đó, do dự một hồi lại hỏi:

- Không biết Mạc Đan Sư có thể hay không luyện chế tứ phẩm địa linh đan?

Mạc Vô Kỵ chỉ hơi trầm ngâm, rồi mới lên tiếng:

- Tứ phẩm địa linh đan ta tuy rằng luyện chế không nhiều lắm, ta cho rằng có nữa một đoạn thời gian, ta là có thể trăm phần trăm luyện chế ra tứ phẩm địa linh đan.

Tứ phẩm địa linh đan Mạc Vô Kỵ đích xác luyện chế không nhiều lắm, bởi vì hắn luyện chế vài lô tứ phẩm địa linh đan toàn bộ thất bại, có thể nói đến bây giờ mới thôi, hắn cả một viên tứ phẩm địa linh đan cũng không có luyện chế ra đến.

Sở dĩ nói mình có thể luyện chế tứ phẩm địa linh đan, Mạc Vô Kỵ cũng là lo lắng Ngư Thực muốn cầu hắn luyện chế tứ phẩm địa linh đan. Một khi hắn nói không được, đối phương trực tiếp mặc kệ hắn, đó cũng không hay.

Hắn đi ba ngày mới gặp phải một cái Ngư Thực, nếu là Ngư Thực đi rồi, hắn còn không biết phải mấy ngày mới có thể gặp thấy tiếp một cái tu sĩ. Hơn nữa hắn còn không biết tiếp một cái tu sĩ có thể hay không cùng hắn nói nhiều lời như vậy, nói không chừng người ta mới vừa gặp mặt một chữ đều lười nói, trực tiếp tiêu diệt hắn cũng là có khả năng.

Mạc Vô Kỵ nói mình qua một đoạn thời gian có thể trăm phần trăm luyện chế tứ phẩm địa linh đan, cũng không hoàn toàn là chém gió. Thực lực của hắn bây giờ so với lúc trước luyện chế Địa Nguyên đan thời điểm mạnh hơn không chỉ gấp mấy lần, thần niệm càng là liên tiếp thăng cấp, dù cho hắn không có có thần niệm công pháp, cũng biết thần niệm của mình so với lúc trước mạnh hơn hai cái đẳng cấp.

Giả như dùng thực lực của hắn bây giờ đều không thể luyện chế tứ phẩm địa linh đan, vậy tuổi còn trẻ Đan Sư có thể luyện chế tứ phẩm địa linh đan tuyệt đối sẽ không có bao nhiêu, thậm chí là phượng mao lân giác.

Trên thực tế thời điểm Ngũ Hành đan đấu, hắn nhìn thấy tuổi còn trẻ tứ phẩm Địa Đan Sư có ít nhất mấy trăm cái. Đương nhiên tại ngũ đại đế quốc lớn như vậy khu vực, mấy trăm cái tứ phẩm Địa Đan Sư này ném vào, mỗi một cái đều muốn là tồn tại trân quý nhất. Tuy rằng như vậy, cũng nói tứ phẩm Địa Đan Sư cũng không phải rất thưa thớt đến phượng mao lân giác.

- Ngư mỗ muốn cầu Mạc Đan Sư cho ta luyện chế một lò tứ phẩm địa linh đan, còn xin cậu đừng cự tuyệt...

Lúc nghe Mạc Vô Kỵ gần có thể luyện chế tứ phẩm địa linh đan, Ngư Thực lập tức quỳ một chân trên đất, gần như là tại nghẹn ngào nói chuyện.

Loại trạng thái này cùng Mạc Vô Kỵ vừa mới nhìn thấy hắn thời điểm, trên người hắn cái loại này hung hãn thấm lòng người khí tức hoàn toàn bất đồng.

- Ngư huynh xin đứng lên, luyện chế tứ phẩm đan dược cũng không phải chuyện gì lớn lao, hà tất như vậy.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng kéo Ngư Thực, hắn coi như là hiểu vì sao Ngư Thực đối với hắn khách khí như vậy, thì ra là muốn cầu cạnh hắn.

Thế nhưng thực lực của Ngư Thực cùng tu vi, muốn luyện chế một lò tứ phẩm địa linh đan cũng không đến mức như thế chứ? Tứ phẩm Địa Đan Sư đích xác ít, ít hơn nữa cũng có thể tìm tới a. Nói thí dụ như lần này Ngũ Hành đan đấu giữa tứ phẩm Địa Đan Sư thì có mấy trăm tên.

Ngư Thực hít một hơi thật sâu, giọng nói sa sút nói:

- Thê tử ta bị người đánh trọng thương, mỗi ngày giờ Thân đều phải liên tục thổ huyết. Nếu không phải ta dùng vô số bổ huyết Linh Dược cho nàng dùng, nàng sớm...

Ngư Thực nói đến đây, nghĩ tới bị khổ thê tử, thật sự là nói không được nữa.

Mạc Vô Kỵ lập tức liền hiểu được, theo lại hỏi:

- Ngư huynh, thê tử của ngươi hẳn là bị người đánh thương nặng Nhật Phô Lạc sao?? Thật là trọng thương. Nếu là như vậy, Ngư huynh ngươi để cho thê tử ngươi dùng bổ huyết dược vật, đó thật là uống rượu độc giải khát.

Nhật Phô Lạc là một cái nhân thể Linh Lạc, một khi bị người bị thương nặng, mỗi ngày tiếp cận chạng vạng tối thời điểm đều có thể thổ huyết. Thời gian dài lâu, Nhật Phô Lạc lại đem triệt để phế bỏ. Nhật Phô Lạc phế bỏ, vậy quanh thân còn lại Linh Lạc cũng theo cô quạnh, sau cùng người bị thương toàn thân khô cạn mà vong.

Nhật Phô Lạc bị đả thương sau đó tuy là mỗi ngày thổ huyết, lại không thể dùng bổ huyết dược vật, bởi vì càng dùng bổ huyết dược vật, này Nhật Phô Lạc liền càng thêm héo rũ.

Mạc Vô Kỵ là trong Vô Tự Đan Thư nhìn thấy, hắn nhìn thấy không phải là Nhật Phô Lạc, mà là tứ phẩm địa linh đan Uẩn Phủ Đan. Uẩn Phủ Đan là tứ phẩm địa linh đan, Mạc Vô Kỵ biết loại đan dược này so với ngũ phẩm địa linh đan còn trân quý hơn, chủ yếu là Uẩn Phủ Đan chủ linh thảo Uẩn Phủ Thảo vô cùng khó kiếm.

Uẩn Phủ Đan có thể trị rất nhiều Linh Lạc bị thương nặng, đối với tu sĩ mà nói, loại đan dược này có thể nói là một trong trân quý nhất đan dược. Uẩn Phủ Đan chẳng những là dược liệu trân quý, phương pháp luyện đan cũng cực kỳ trân quý. Hiện tại trên thành phố cực ít xuất hiện Uẩn Phủ Đan, coi như là tình cờ xuất hiện một hai quả, cũng rất nhanh thì sẽ bị tranh mua không còn.

Nhật Phô Lạc bị thương nặng, duy nhất cứu trị biện pháp chính là Uẩn Phủ Đan.

- Mạc Đan Sư nói một điểm cũng không có sai, thê tử ta chính là Nhật Phô Lạc bị người đánh thương nặng. Ta cũng biết cho nàng ăn bổ huyết đồ đạc uống rượu độc giải khát, thế nhưng ta không có cách nào a. Nếu là ta không làm như vậy, nàng sớm, sớm...

Ngư Thực thậm chí đều muốn phải thút thít đi ra, có thể thấy được hắn đối với thê tử của chính mình yêu thương bao nhiêu.

- Ngươi muốn để cho ta luyện chế Uẩn Phủ Đan?

Mạc Vô Kỵ thấy Ngư Thực trạng thái, dứt khoát chính bản thân hỏi lên.

Ngư Thực lần thứ hai quỳ rạp xuống đất, lần này không phải là quỳ một gối xuống, mà là hai đầu gối quỳ xuống:

- Mạc Đan Sư, nếu là ngươi có thể giúp ta luyện chế ra đến Uẩn Phủ Đan, ta Ngư Thực cả đời này coi như là làm trâu làm ngựa cũng mặc cho Mạc Đan Sư sai bảo.

Mạc Vô Kỵ thở dài nói:

- Ta không có cách nào giúp ngươi luyện chế ra đến Uẩn Phủ Đan...

Nghe được lời của Mạc Vô Kỵ, Ngư Thực trong mắt thất lạc lại cũng không che giấu được, hắn chậm rãi đứng lên, trầm mặc một lúc lâu mới lên tiếng:

- Là ta ý nghĩ kỳ lạ, ta cầu qua rất nhiều Đan Sư, bọn họ không phải là không có linh thảo, chính là không có phương pháp luyện đan...

Ngư Thực lắc đầu, không có nói nữa đi xuống. Hắn cầu Mạc Vô Kỵ không phải là nhất thời tâm huyết dâng trào, tại Ngũ Hành đan đấu sau đó, hắn đã muón tìm kiếm Mạc Vô Kỵ, chỉ là vẫn không có tìm được mà thôi. Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ mới Thác Mạch cảnh giới, là có thể tại giữa nhiều như vậy Địa Đan Sư phá ra bao vây, thậm chí phía trước hai đợt đều là bài danh top 10. Này đã nói lên Mạc Vô Kỵ khẳng định có một cái sư phụ lợi hại, coi như là Mạc Vô Kỵ không cách nào giúp hắn luyện chế, Mạc Vô Kỵ sư phụ cũng có thể hỗ trợ luyện chế.

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến Yên Nhi, trong lòng cực kỳ đồng tình Ngư Thực, hắn cũng là bất đắc dĩ nói:

- Ngư huynh, phương pháp luyện đan ta cũng là có thể nghĩ biện pháp lấy được, cái khác linh thảo ta cũng có thể lấy được, chính là Uẩn Phủ Thảo...

Thật giống như nghe thấy được tiên âm bình thường giống nhau, nguyên bản không khí trầm lặng Ngư Thực ngẩng đầu, ngạc nhiên mừng rỡ nhìn Mạc Vô Kỵ, giọng nói run rẩy nói:

- Mạc Đan Sư, ngươi thật có thể lấy được phương pháp luyện đan? Ta vừa rồi lấy được 3 gốc cây Uẩn Phủ Thảo...

Đang khi nói chuyện, Ngư Thực đã giơ tay lên giương cao đi ra rồi một đống lớn linh thảo, Mạc Vô Kỵ nhìn một đống linh thảo này nhất thời há to miệng.

Này một đống linh thảo đều đang là cực kỳ thưa thớt linh thảo, kém nhất cũng là tam phẩm linh thảo. Tứ phẩm linh thảo cùng ngũ phẩm linh thảo nhiều lắm, coi như là lục phẩm linh thảo Mạc Vô Kỵ đều nhìn thấy vài bụi.

Càn Nguyên tố, Hoàng bảo quả, Xích Dương Diệp...

Các loại các dạng linh thảo, tất cả đều là bừa bộn chồng chất cùng một chỗ.

Mạc Vô Kỵ cũng hút hơi lạnh, hắn sau khi đi vào một gốc cây linh thảo cũng không có nhìn thấy, tên này đánh cướp vườn linh thảo sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.