Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 153: Thăng cấp tứ phẩm Địa Đan Sư- Mạc Đan Sư, ngươi đã trở về.

Mạc Vô Kỵ vừa tiến vào Ngư Thực gian nhà, Ngư Thực liền đứng lên, hiển nhiên hắn vẫn đang chờ Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ miễn cưỡng cười cười:

- Ngư huynh, ta hiện tại liền chuẩn bị giúp ngươi luyện chế Uẩn Phủ Đan, ngươi cùng đi theo ta sao?.

- Đa tạ Mạc Đan Sư.

Ngư Thực mặc dù biết không nên giục Mạc Vô Kỵ như vậy, hắn cũng đã nhìn ra Mạc Vô Kỵ tâm tình có chút sa sút. Thế nhưng Uẩn Phủ Đan với hắn mà nói, là thật quá trọng yếu.

Mang theo Ngư Thực đi tới bên ngoài gian phòng của mình, để cho Ngư Thực cùng Phỉ Bỉnh Trụ tại bên ngoài phòng chờ, Mạc Vô Kỵ tiến vào gian phòng.

Tìm ra túi đựng đồ của mình, xuất ra lò luyện đan, Mạc Vô Kỵ lấy ra một đống linh thảo, thủ bắt đầu trước luyện chế Địa Nguyên đan.

Địa Nguyên đan cũng là tứ phẩm địa linh đan, tại tứ phẩm địa linh đan rốt cuộc cấp thấp nhất tứ phẩm đan dược, tác dụng là có thể khôi phục tu sĩ nguyên khí. Mạc Vô Kỵ lúc ban đầu học tập luyện chế tứ phẩm linh đan, chính là lựa chọn Địa Nguyên đan.

Phía trước vài lần luyện chế Địa Nguyên đan, Mạc Vô Kỵ đều là tại tinh luyện hết dược dịch liền thất bại. Lần này lại luyện chế Địa Nguyên đan, Mạc Vô Kỵ rất nhẹ nhàng liền tinh luyện ra dược dịch, sau đó dung hợp chúng...

Sau cùng phân Y Ngưng Đan gần như là nước chảy thành sông, chỉ không tới một giờ, một lò Địa Nguyên đan đã bị Mạc Vô Kỵ đem ra khỏi lò luyện đan.

Tứ phẩm Địa Đan Sư, Mạc Vô Kỵ nhìn trong tay mười hai viên thuốc cảm khái không thôi. Mặc dù hắn biết tu vi mình lên cao, thần niệm lên cấp mấy cái cấp độ sau đó, dùng hắn đối với đan đạo am hiểu, luyện chế tứ phẩm Địa Nguyên đan sẽ không có vấn đề gì. Hiện tại chân chính luyện chế ra tứ phẩm Địa Nguyên đan, trong lòng hắn vẫn như cũ vẫn còn có chút kích động.

Phải biết rằng hắn áp dụng chính là Xích Diễm thạch hỏa diễm, dùng lò luyện đan cũng so sánh tương đối bình thường. Coi như là như vậy, hắn luyện chế Địa Nguyên đan cũng là vô cùng dễ dàng, tại dưới sự khống chế của thần niệm, Đan Quyết tại lò luyện đan như cá gặp nước, vô luận là dung dược, phân dược, phân đan, túm đan, Tụ Linh... Không có bất kỳ một bước có nửa điểm chậm chạp hay là cật lực.

Có lẽ đây mới thật sự là luyện đan, nếu như bây giờ để cho hắn đi tham gia Ngũ Hành đan đấu, Mạc Vô Kỵ có 9 phần nắm chắc mình có thể thu được đệ nhất danh.

Thăng cấp tứ phẩm Địa Đan Sư, Mạc Vô Kỵ sa sút tâm tình cuối cùng là khá hơn một chút. Tại ngũ đại đế quốc khu vực, tứ phẩm Địa Đan Sư cũng là cao cao tại thượng tồn tại. Ân Thiển Nhân là tứ phẩm Địa Đan Sư, tại Địa Cấp Tông Môn Vô Ngân Kiếm tông, địa vị chính là gần với tông chủ Cô Nhiên tồn tại. Mà hắn cái này tứ phẩm Địa Đan Sư, có thể nói là danh xứng với thực, không có nửa điểm hơi nước.

Thu hồi lò luyện đan, Mạc Vô Kỵ đi ra khỏi phòng.

Ngư Thực thứ nhất tiến lên đón, hắn cấp thiết nhìn Mạc Vô Kỵ, không biết Mạc Vô Kỵ luyện chế Uẩn Phủ Đan làm sao.

Mạc Vô Kỵ đập đập Ngư Thực vai:

- Ngư huynh, ngươi không cần lo lắng, ta vừa rồi thử một cái, xác nhận có thể giúp ngươi luyện đan. Chỉ là điều kiện nơi này quá kém, chúng ta đi mua một quả chanh diễm thạch đến.

Dùng Xích Diễm thạch luyện chế Uẩn Phủ Đan, Mạc Vô Kỵ cũng không dám tùy tiện thử. Dù sao Uẩn Phủ Thảo giá trị rất cao, một khi luyện chế không được Uẩn Phủ Đan, hắn sẽ xin lỗi Ngư Thực.

- Mạc Đan Sư, ta chỗ này có một quả hoàng diễm thạch, có được hay không?

Ngư Thực bỗng nhiên từ trong túi đựng đồ của mình lấy ra một quả nhạt tảng đá màu vàng.

Dù cho Mạc Vô Kỵ còn không có cầm tảng đá này, dường như liền cảm nhận được trong đó cuồn cuộn lửa cháy bừng bừng.

Mạc Vô Kỵ vẫn là lần đầu tiên thấy hoàng diễm thạch, hắn nắm lấy hoàng diễm thạch, nhìn chằm chằm tảng đá xem một hồi lâu, lúc này mới sợ hãi than nói:

- Giữa thiên địa quả nhiên ảo diệu...

Lập tức hắn liền khẳng định nói:

- Ngư huynh, hoàng diễm thạch so với Xích Diễm thạch cao hơn hai cái đẳng cấp, chính là chanh diễm thạch đều so ra kém, luyện chế tứ phẩm địa linh đan vậy là đủ rồi, có rồi hoàng diễm thạch ta nhất định sẽ giúp ngươi luyện chế ra Uẩn Phủ Đan.

Mặc dù đối với Mạc Vô Kỵ có thể không luyện chế ra Uẩn Phủ Đan, Ngư Thực trong lòng còn có chút bất an. Bất quá lời của Mạc Vô Kỵ cho hắn một cái thuốc an thần, cùng Mạc Vô Kỵ tiếp xúc lâu như vậy tới nay, hắn cảm thấy Mạc Vô Kỵ không phải là cái loại người tùy tiện mạnh miệng.

Mạc Vô Kỵ đã nhìn ra Ngư Thực bất an, hắn đơn giản nói với Ngư Thực:

- Ngươi theo ta cùng nhau vào đi.

- Tạ ơn Mạc Đan Sư.

Ngư Thực nghe được Mạc Vô Kỵ gọi hắn đi vào chung tham quan học tập, lập tức liền đồng ý Mạc Vô Kỵ yêu cầu. Uẩn Phủ Đan đối với hắn trọng yếu, giống như tính mạng của hắn vậy.

...

Mang theo Ngư Thực về đến phòng, Mạc Vô Kỵ lần thứ hai lấy ra lò luyện đan, đồng thời kích phát hoàng diễm thạch. Hắn cũng không có trước tiên đi luyện chế Uẩn Phủ Đan, mà là tiếp tục luyện chế một lò Địa Nguyên đan.

Ngư Thực ngồi ở một bên, khẩn trương nhìn Mạc Vô Kỵ, liên cũng không dám thở mạnh hơi thở một tiếng.

Lần này Mạc Vô Kỵ tìm tốn ít hơn thời gian liền luyện chế ra một lò phẩm chất cao hơn Địa Nguyên đan, nếu không phải sợ hoàng diễm thạch tiêu hao quá nhiều, Mạc Vô Kỵ còn muốn tiếp tục luyện chế vài lô tứ phẩm đan dược thử tay nghề.

Ngư Thực quen biết Địa Nguyên đan, hắn thấy Mạc Vô Kỵ rất dễ liền luyện chế ra tới rồi Địa Nguyên đan, đối với Mạc Vô Kỵ lòng tin lập tức tăng nhiều.

Hoàng diễm thạch rất là trân quý, hơn nữa vô cùng khó kiếm, Mạc Vô Kỵ không dám tiếp tục lãng phí loại này nhiên liệu. Cho nên đang luyện chế một lò Địa Nguyên đan sau đó, hắn liền lấy ra Uẩn Phủ Đan dược liệu.

Lại đem lò luyện đan nhiều lần thanh lý vài lần, Mạc Vô Kỵ bắt đầu lần lượt tinh luyện dược liệu.

So với luyện chế Địa Nguyên đan, trên thực tế Mạc Vô Kỵ đối với Uẩn Phủ Đan càng thêm quen thuộc. Bởi vì loại đan phương này chính là hắn đan trong sách phương pháp luyện đan, đối với làm sao luyện chế, trung gian Đan Quyết cái nào biến hóa, hắn đều là vừa xem hiểu ngay.

Cực kỳ thuần thục tinh luyện dược liệu, sau đó ngưng tụ dược dịch.

So với luyện chế Địa Nguyên đan, luyện chế Uẩn Phủ Đan đối với Đan Sư yêu cầu cao hơn ra mấy cái đẳng cấp. Mạc Vô Kỵ đích xác không có luyện chế qua Uẩn Phủ Đan, cũng may hắn đối với Uẩn Phủ Đan rất quen thuộc, mà thần niệm của hắn phối hợp Đan Quyết, quả thực chính là vì luyện đan mà thành.

Nhìn Mạc Vô Kỵ tinh luyện dược liệu cùng trong quá trình luyện đan liền mạch lưu loát, không có nửa phần nhất thời chậm lại, Ngư Thực đối với Mạc Vô Kỵ lòng tin càng lớn hơn. Đến cuối cùng, hắn hầu như quên mất mình là đi cầu đan, bị Mạc Vô Kỵ thủ quyết phiền phức như hoa tươi nở rộ kinh ngạc đến ngây người.

Nửa canh giờ trôi qua, đan hương bay ra, Ngư Thực mới giật mình tỉnh lại, hắn là đi cầu đan. Lúc này hắn càng là kích động nắm chặt nắm tay, đứng lên.

Dù cho hắn sẽ không hiểu luyện đan, cũng biết Mạc Vô Kỵ luyện đan thời điểm mấu chốt nhất đến rồi, gần thành đan. Đồng thời hắn trong lòng cũng là dâng lên một loại sợ hãi khó diễn tả được, sợ hãi Mạc Vô Kỵ làm lò đan dược thất bại.

Đan hương càng ngày càng nồng đậm, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên đình chỉ phiền phức Đan Quyết, Ngư Thực nhìn trong lòng một trận dừng lại, một lòng thiếu chút nữa nhảy ra cổ họng.

Giữa lúc hắn cho rằng Mạc Vô Kỵ một lò đan này dược xảy ra vấn đề, Mạc Vô Kỵ tay vung ra. Một đạo như thải hồng bình thường vậy đường vòng cung rơi vào trong bình ngọc bên cạnh, đẹp mắt mỹ lệ.

Ngư Thực cấp thiết nhìn cái kia bình ngọc, nếu không phải đối với Mạc Vô Kỵ tôn kính cùng cảm ơn, hắn nói không chừng cũng muốn nhào lên cướp đoạt cái bình ngọc đó.

Mạc Vô Kỵ từ trong bình ngọc đổ ra một quả màu hồng nhạt đan dược ngửi một cái, rất là hài lòng lại đem đan dược đưa vào bình ngọc, sau đó lại đem bình ngọc giao cho Ngư Thực:

- Ngư huynh, may mắn không làm nhục mệnh, mười hai tấm Uẩn Phủ Đan đã luyện chế hoàn tất.

- Đa tạ Mạc Đan Sư, từ nay về sau, ngươi chính là lớn nhất ân nhân của ta Ngư Thực.

Ngư Thực (nắm) bình ngọc cũng không nhịn được nữa, lại một lần nữa quỳ rạp xuống đất.

Mạc Vô Kỵ vội vàng kéo Ngư Thực:

- Ngư huynh, mọi người đều là huynh đệ, không cần như vậy. Nhanh đi cứu thê tử của ngươi sao?, ta thừa dịp còn có hỏa diễm, chuẩn bị tiếp tục luyện chế vài lô đan dược.

Ngư Thực dùng sức gật đầu, xoay người liền muốn ly khai, có mấy lời không cần phải nói nhiều lắm, có đôi khi dùng hành động thực tế so với nói chuyện phải tốt hơn nhiều.

- Mạc Đan Sư, bên này xong chuyện, ngươi sẽ ở lại Cửu Nguyệt Đan Các sao?

Đi tới cửa thời điểm, Ngư Thực lại quay đầu lại hỏi một câu.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu nói:

- Ta đã là Vấn Thiên Học Cung ngoại môn đệ tử, tương lai nếu là ngươi yêu cầu luyện đan, có thể đi Vấn Thiên Học Cung tìm ta.

- Tốt.

Ngư Thực lần này không có hỏi lại cái gì, cấp tốc rời phòng.

Hỏa diễm thạch một khi bị kích phát, cũng chỉ có thiêu đốt cho xong. Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không không công để cho một quả hoàng diễm thạch cứ như vậy bị phí phạm. Hắn lại luyện chế một lò Uẩn Phủ Đan sau đó, lấy ra dược liệu Hộ Hồn Địa Hà Đan.

Luyện chế Hộ Hồn Địa Hà Đan tuy rằng rất khó, cũng sẽ không khó khăn bao nhiêu so với Uẩn Phủ Đan. Mạc Vô Kỵ hiện tại thần niệm cường đại, lợi dụng Đan Quyết, rất là dễ dàng liền luyện chế thành công hai lô Hộ Hồn Địa Hà Đan.

Hoàng diễm thạch hỏa diễm cũng yếu đi xuống tới, hắn lúc này mới đình chỉ luyện đan.

Lại đem lò luyện đan thu hồi, thanh sửa lại một chút sau đó, Mạc Vô Kỵ đi ra khỏi phòng. Hắn thấy ngoại trừ Phỉ Bỉnh Trụ đứng ở cửa, Đào Ngao cùng Hùng Tú Châu cũng đều đứng ở cửa vào.

Mạc Vô Kỵ lập tức liền hiểu là chuyện gì xảy ra, Hùng Tú Châu là chuyên môn chiếu cố Yên Nhi, hiện tại Yên Nhi bái Linh Lung bà bà làm thầy, như vậy bên hiển nhiên đã không còn chuyện của Hùng Tú Châu. Hiện tại Hùng Tú Châu phu phụ có chút bận tâm nơi đi tương lai, lúc này mới đến hỏi Mạc Vô Kỵ.

Nhìn hai người có chút hoảng loạn ánh mắt, Mạc Vô Kỵ liền vội vàng nói:

- Đào ca ngươi và Hùng đại tỷ không cần phải gấp, ta dự định tại Vấn Thiên Học Cung phụ cận tu chân thành thị mở ra một cái cửa hàng nho nhỏ, chuyên môn bán ra các loại đan dược. Cái cửa hàng này ta phỏng chừng không có thời gian chăm sóc, chủ yếu là Bỉnh Trụ chăm sóc, các ngươi phu phụ đã giúp Bỉnh Trụ chiếu cố, làm trợ thủ....

- Ha ha, Vô Kỵ ý nghĩ vừa lúc cùng ta không mưu mà hợp, ta Cửu Nguyệt Đan Các cũng dự định đi Vấn Thiên thành mở mới phân lâu. Nếu là Vô Kỵ muốn mở ra cửa hàng mà nói, giai đoạn đầu cứ giao cho ta thì tốt rồi.

Xa xa Chân Thiếu Khắc sang sảng thanh âm truyền đến.

Mạc Vô Kỵ nghe được lời của Chân Thiếu Khắc, nhất thời mừng rỡ, hắn tinh lực chủ yếu phải đặt ở khai thác kinh mạch cùng tu luyện thăng cấp, bây giờ không có tinh lực đi mở ra cửa hàng. Mở ra cửa hàng ngoại trừ vì mình tranh thủ một phần tài nguyên tu luyện, còn có một cái nguyên nhân chủ yếu chính là trợ giúp Phỉ Bỉnh Trụ ba người đặt chân. Hiện tại Chân Thiếu Khắc chủ động tiếp nhận chuyện này, với hắn mà nói là một cái to lớn trợ giúp.

Chân Thiếu Khắc mặc dù dáng dấp thanh tú, thoạt nhìn có chút đàn bà, đích thật là phi thường thiện giải nhân ý.

- Thiếu Khắc, như vậy làm phiền ngươi.

Mạc Vô Kỵ không có khách khí, hắn vốn là yêu cầu loại này trợ giúp.

- Đa tạ thiếu gia, đa tạ Thiếu các chủ.

Hùng Tú Châu cùng Đào Ngao mừng rỡ, bọn họ cùng Phỉ Bỉnh Trụ đều rất quen thuộc, có thể đi theo bên người Phỉ Bỉnh Trụ làm việc, tự nhiên là không thể tốt hơn.

- Vô Kỵ, việc này đều giao cho ta, ta cùng Bỉnh trụ nói là được. Ngươi nhanh đi Vấn Thiên Học Cung báo danh, nếu là chậm, coi như là ngươi có ngọc bài của Linh Lung bà bà, muốn gia nhập Vấn Thiên Học Cung ngoại môn, cũng là có một phen trắc trở à nha.

Chân Thiếu Khắc liền vội vàng nói, hắn đến nơi này chính là để gọi Mạc Vô Kỵ đi báo danh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.