Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 157: Trở ngại chồng chấtTrở lại nơi ở, Mạc Vô Kỵ trước tiên lật ra 《 lục địa linh thảo 》 quyển sách này.

Trước tìm tốn một trăm địa phẩm linh thạch mua một quyển sách, Mạc Vô Kỵ còn có chút ngại đắt tiền. Khi hắn mở ra quyển sách này sau đó, mới biết mình này một trăm địa phẩm linh thạch tuyệt đối không mắc. Đây là bởi vì 《 lục địa linh thảo 》 sớm đã phổ cập, nếu không trăm vạn địa phẩm linh thạch, sợ rằng đều mua mua không được quyển sách này.

Cả quyển sách dày chừng nửa thước, mỗi một trang giấy đều là mỏng như cánh ve. Những thứ này cũng không phải để cho Mạc Vô Kỵ rung động, để cho hắn rung động là, mỗi một loại linh thảo đều có đồ hình xứng đôi, ngay cả linh thảo sinh tồn tập tính cùng chủ yếu công dụng đều viết rõ ràng.

Tiếc nuối duy nhất là, trong quyển sách này không có một cái phương pháp luyện đan nào, cũng không có phân tích khả năng linh thảo giữa đó tương dung. Từ điểm này đi lên nói, hắn Vô Tự Đan Thư có giá trị hơn nhiều. Chỉ là Vô Tự Đan Thư chủ yếu là giảng thuật làm sao luyện đan, cùng với linh thảo giữa đó tương dung hòa một bộ phận phương pháp luyện đan. Đối với linh thảo giới thiệu, xa không cặn kẽ bằng quyển sách này.

Đây tuyệt đối có thể tính một bộ bách khoa toàn thư linh thảo Luyện Đan Sư nhất thiết phải có, chỉ xem hai trang, Mạc Vô Kỵ liền đối với Mạc Tuyết có thêm một loại tôn kính phát ra từ nội tâm cùng kính nể.

Không nói đâu xa, một cái Luyện Đan Sư tốn thời gian lưu lại như vậy một quyển to lớn lấy, bản thân chính là một món để cho mọi người tôn kính chuyện. Hơn nữa Luyện Đan Sư này lòng dạ còn còn như vậy rộng, trong sách gần như là không có nửa điểm bảo lưu. Có thể nói chiếm được quyển sách này, gần như là chiếm được một cái Thiên Đan Sư đối với linh dược nhận tri.

Mạc Vô Kỵ rất muốn hiện tại liền cẩn thận tỉ mỉ nghiên đọc quyển sách này, nhưng hắn càng nóng lòng hy vọng là sớm một chút mở ra mạch. Hắn dùng tốc độ nhanh nhất đảo quyển sách này, muốn tìm được hắn đào được tử ngẫu tới cùng là vật gì.

Chỉ hơn mười phút, Mạc Vô Kỵ liền đình chỉ trở mình trang, hắn tìm được tử ngẫu, này trang sách màu hồng nhạt mỹ lệ hoa sen cùng hắn thu hoạch giống y hệt nhau.

Mạc Vô Kỵ không kịp chờ đợi đưa mắt rơi vào loại linh dược này công dụng:

- Ngọc Thiềm Tử Ngẫu, thất phẩm linh thảo...

Thấy thất phẩm linh thảo, Mạc Vô Kỵ trong lòng nhất thời nhảy bộp một cái. Đừng nhìn hắn thu hoạch một phần lục phẩm linh thảo, lục phẩm linh thảo cùng thất phẩm linh thảo cũng chỉ là chênh lệch nhất phẩm.

Trên thực tế lục phẩm linh thảo cùng thất phẩm linh thảo chênh lệch quá lớn, có thể nói là khác nhau trời vực, cho dù là một vạn gốc cây lục phẩm linh thảo, cũng không nhất định có thể đổi lấy một gốc cây có giá trị thất phẩm linh thảo.

Nói thí dụ như Chân Thần Chi Hoa, cái này là chân chính thất phẩm linh thảo. Chân Thần Chi Hoa trân quý người nào không biết? Đây chính là để cho Địa Giới Hư Thần Cảnh tu sĩ có cơ hội bước vào Thiên Giới Chân Thần Cảnh bảo vật. Người tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực, có mấy ai không là hướng về phía Chân Thần Chi Hoa đi?

-... Ngọc Thiềm Tử Ngẫu hoa sen màu hồng, hành thẳng mùi thơm ngát, nghe thấy chi để cho người ta thần thanh khí sảng, tinh thần tăng gấp bội. Màu hồng cánh sen là tử, ngẫu tia là thanh, có giá trị nhất là ngẫu hoa cùng ngẫu tia. Linh thảo này tác dụng lớn nhất là khai thác chữa trị Linh Lạc, cũng là một trong linh vật làm cho Linh Lạc điều kiện tốt nhất...

Mạc Vô Kỵ âm thầm nắm chặt nắm tay, hắn đoán quả nhiên không sai, Ngọc Thiềm Tử Ngẫu chính là điều kiện tốt nhất mạch lạc linh thảo.

Lướt qua Ngọc Thiềm Tử Ngẫu một trang này, Mạc Vô Kỵ tiếp tục tìm kiếm, lần này hắn hoa thời gian ít hơn, liền tìm được một khối màu đỏ tinh thể như bảo thạch bình thường vậy.

Đây chính là hắn tại dưới băng phong thu hoạch đồ đạc, Mạc Vô Kỵ chỉ biết là thứ này cùng hỏa tinh thạch có quan hệ, nhưng không biết thứ này rốt cuộc là cái gì. Vốn hắn còn có chút bận tâm, trong《 lục địa linh thảo 》không có loại này tinh thạch giới thiệu, không nghĩ tới hắn thật đúng là tìm được. Chẳng những tìm được, giới thiệu còn rất tỉ mỉ.

- Hỏa ngọc, độ tinh khiết cao nhất hỏa hệ hư linh vật, có thể tại miệng núi lửa hoặc là địa hỏa miệng mang theo. Hình dáng tướng mạo lóng lánh trong sáng, mang theo tinh khiết mà không đâm nhuận màu đỏ. Hỏa ngọc đẳng cấp nhiều, so le không đồng đều, đẳng cấp cao hỏa ngọc có thể mang theo hỏa tinh thạch...

Thì ra mình thu hoạch là một quả hỏa ngọc, đồng thời hắn cũng hiểu vì sao hỏa ngọc xung quanh có rất nhiều hỏa tinh thạch. Những thứ này hỏa tinh thạch vốn chính là hỏa ngọc dựng dục, thảo nào. Chính bản thân thu hoạch cái này hỏa ngọc có thể mang theo hỏa tinh thạch, xem ra đẳng cấp không thấp.

-... Bình thường có thể mang theo hoặc màu vàng hỏa ngọc, đều là thất phẩm trở lên. Loại này hư linh vật nhất hiếm thấy, có thể giúp tu sĩ mở ra tiềm lực tu luyện...

Lại là thất phẩm linh vật, khép lại 《 lục địa linh thảo 》, Mạc Vô Kỵ nỗ lực để cho mình bình tĩnh một hồi, lúc này mới lấy ra lò luyện đan, chế thuốc thiết bị cùng mới Khai Mạch dược dịch dược liệu.

Dùng hắn bây giờ đan đạo trình độ, tinh luyện còn lại dược liệu cũng không vấn đề, chỉ có đối với Ngọc Thiềm Tử Ngẫu cùng hỏa ngọc, hắn còn có chút bận tâm.

Dựa theo Mạc Tuyết tiền bối giới thiệu, hắn thu hoạch cái này hỏa ngọc đồng dạng thuộc về thất phẩm linh vật. Hắn bây giờ năng lực, có được hay không đề luyện ra thất phẩm Linh Dược, mới đúng là mấu chốt nhất.

Vô luận có được hay không, hắn đều phải phải thử một lần.

Mạc Vô Kỵ thủ bắt đầu trước tinh luyện chính là Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia, vì để ngừa vạn nhất, lần này Mạc Vô Kỵ dùng là một quả hoàng diễm thạch.

Hỏa diễm bị kích phát, lò luyện đan cũng bị Mạc Vô Kỵ nhiều lần thanh lý đếm rõ số lượng lần, hắn lúc này mới cẩn thận để vào một cây màu xanh Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia.

Để cho Mạc Vô Kỵ thở phào nhẹ nhõm chính là, màu xanh ngẫu tia rất nhanh thì bị hòa tan, Mạc Vô Kỵ Đan Quyết rơi vào vừa mới hòa tan màu xanh ngẫu tia bên trên, một loại cuồng bạo linh lực lúc này liền không bị khống chế hẳn lên.

Mạc Vô Kỵ điên cuồng đánh ra Đan Quyết, hai cái tay thậm chí ngay cả chính hắn đều không nhìn thấy, hắn muốn dùng Đan Quyết ngăn chặn này cuồng bạo linh lực. Thế nhưng này cuồng bạo linh khí vẫn mở thủy tán loạn, chỉ nửa nén hương thời gian, hắn lò luyện đan giữa liền phát sinh "PHỐC" một tiếng trầm đục, theo một cổ nhàn nhạt mùi khét truyền đến.

Mạc Vô Kỵ co quắp ngồi, sắc mặt tái nhợt không gì sánh được.

Vừa rồi nhanh chóng như vậy đánh ra Đan Quyết, đối với hắn nguyên lực cùng thần niệm tiêu hao đều là cực kỳ to lớn. Tuy rằng chỉ chỉ là nửa nén hương thời gian, hiện tại hắn tay còn tại không ngừng run rẩy.

Đủ nghỉ ngơi nửa ngày, Mạc Vô Kỵ mới có hơi không cam lòng thu thập dọn dẹp lò luyện đan. Một cây trân quý Ngọc Thiềm Tử Ngẫu cái mền hắn tổn hại bị hư, đó là thứ yếu, chủ yếu là hắn không có cách nào luyện chế Khai Mạch dược dịch.

Không được, không có khả năng luyện chế Khai Mạch dược dịch, vậy thì ý nghĩa hắn không có khả năng tu luyện. Không có khả năng tu luyện, chẳng lẽ thực sự ở nơi này chờ chết?

Yên Nhi có LL Đan Sư chiếu cố, căn bản cũng không cần hắn tiếp tục quan tâm, mà chính hắn tuyệt không có thể ở chỗ này chờ chết. Lựa chọn linh khí loãng khu chữ T vì sao? Không phải là vì mở mạch lạc sao?

Mạc Vô Kỵ trong thời gian ngắn nhất hạ quyết tâm, hắn nếu đi một chuyến Vấn Thiên Thành, chính là vì mua một quả xanh biếc diễm thạch.

Tuy tiện hoàng diễm thạch có thể hòa tan Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia, nhưng dùng hoàng diễm thạch hỏa diễm tinh luyện thất phẩm Linh Dược, theo Mạc Vô Kỵ còn quá thấp. Hỏa diễm đẳng cấp quá thấp, không cách nào để cho hắn rất tốt áp chế Ngọc Thiềm Tử Ngẫu linh lực bạo phát.

Nếu là thứ khác, hắn có lẽ có thể đi cầu Linh Lung bà bà hỗ trợ tinh luyện. Ngọc Thiềm Tử Ngẫu cùng hỏa ngọc quan hệ đều quá lớn, một khi đề luyện ra, hắn tại chỗ liền phải luyện chế dược dịch, loại vật này tuyệt đối không có khả năng mượn tay người khác. Về phần tông môn luyện đan thất, coi như là hắn cái này ngoại môn đệ tử có thể mượn đến, hắn cũng không dám đi mượn.

Chỗ đó tất cả đều là lợi hại Luyện Đan Sư, hắn Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia mùi vị vừa ra đi, phỏng chừng lập tức liền sẽ có người biết hắn thu được thất phẩm linh thảo.

...

- Tiền bối!

Thấy Mạc Vô Kỵ nhanh như vậy liền đi tới Lạc Hải Thương Lâu, người kia tiểu nhị càng là mừng rỡ không thôi, nhanh chóng tiến lên ân cần thăm hỏi. Ở trong lòng hắn, đây là một cái giàu có chủ. Có thể tùy tiện mua hoàng diễm thạch, có thể không giàu có sao?

Mạc Vô Kỵ gật đầu, đang muốn nói chuyện, bỗng nhiên thấy một cái dường như có chút thân ảnh quen thuộc.

Đông Luân? Mạc Vô Kỵ thiếu chút nữa kinh kêu thành tiếng, tên này không phải là bị hắn giết chết sao? Làm sao lại xuất hiện ở nơi này?

Không đúng, tên này không phải là Đông Luân. Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì phát hiện người này cùng Đông Luân có chút khác nhau, ánh mắt của hắn càng hung ác nham hiểm, hơn nữa vóc người cũng so với Đông Luân hơi cao một chút. Từ nơi này người khí tức trên người, Mạc Vô Kỵ liền nhìn ra, thực lực của hắn hẳn là mạnh hơn tự mình rất nhiều.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thu hồi ánh mắt, như không có chuyện gì xảy ra đối với tiểu nhị nói:

- Ta muốn mua một quả xanh biếc diễm thạch...

Khi tiểu nhị nghe hiểu rõ Mạc Vô Kỵ đích thật là muốn mua một quả xanh biếc diễm thạch hậu, ngạc nhiên mừng rỡ thiếu chút nữa cắn được đầu lưỡi của mình. Xanh biếc diễm thạch mười lăm vạn địa phẩm linh thạch, hắn có thể bán đi một quả, chí ít có thể nói cái trên trăm địa phẩm linh thạch.

- Có, có, tiền bối cùng đi theo ta.

Tiểu nhị nói chuyện đều có chút không nối liền, mau chóng đem Mạc Vô Kỵ dẫn tới lầu ba.

- Được rồi, ta mới vừa mới nhìn thấy cái kia tại lầu một tên gia hỏa nhãn thần hung lệ, tên kia là ai a?

Mạc Vô Kỵ thuận miệng hỏi.

Tiểu nhị đầu óc sớm bị mười lăm vạn địa phẩm linh thạch sinh ý chất đầy, lời của Mạc Vô Kỵ hắn căn bản cũng không có lưu ý, cũng là lơ đãng hồi đáp:

- Này người gọi Đông Danh Tử, rất lợi hại, đến từ Vấn Thiên Học Cung. Hắn dường như muốn mua vài loại đồ đạc, nghe nói đi thật nhiều cửa hàng hỏi thăm. Chính là chúng ta nơi này, hắn đều tới vài lần. Chỉ là yêu cầu của hắn quá cổ quái, phỏng chừng hiện tại cũng không có mua được.

Quả nhiên họ đông, Mạc Vô Kỵ khẳng định tên này cùng Đông Luân có quan hệ. Đông Luân rất nhiều thứ đều bị bạo Băng Phù đập rối loạn ngổn ngang, cũng may là hắn cũng không có đi động Đông Luân bất kỳ vật gì, càng không có nghĩ tới lại đem Đông Luân đồ đạc cầm bỏ ra bán. Tên này khắp nơi hỏi, nhất định là đang tìm người giết chết Đông Luân.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cười nhạt, giết chết Đông Luân bất quá là bắt đầu mà thôi, chờ thực lực của hắn lên đây, hắn sẽ quang minh chính đại lướt đi Cực Kiếm Thành, lại đem chủ Cực Kiếm Thành toàn bộ tiêu diệt.

...

Gặp phải Đông Danh Tử, càng làm cho Mạc Vô Kỵ bức thiết muốn tăng lên tu vi của mình, hắn tại mua được xanh biếc diễm thạch hậu, dùng tốc độ nhanh nhất về tới ngoại môn ngọn núi. Không có thực lực, muốn muốn đi tìm Cực Kiếm Thành báo thù, đó chính là một chuyện tiếu lâm.

Hắn là một người phàm không có Linh Căn, có thể tu luyện xong toàn bộ là bởi vì hắn mở ra mặt khác một cái con đường tu luyện. Người khác mở Linh Lạc, hắn mở chính là Mạch lạc. Hắn muốn tại tu vi leo lên cao hơn cao phong, nhất định phải mở ra càng nhiều hơn mạch lạc.

Trở lại nơi ở, lại đem trạng thái của mình điều chỉnh tới tốt nhất, lại lấy ra một lọ Hộ Hồn Địa Hà Đan. Dùng thực lực của hắn bây giờ, muốn đề luyện ra thất phẩm Linh Dược Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia cùng hỏa ngọc, vậy khẳng định là không đủ. Cũng may hắn cũng có ưu thế của mình, thực lực của hắn là rất yếu, thế nhưng hắn có thần niệm, hơn nữa thần niệm không kém, phải biết rằng thần niệm loại vật này chỉ có tại Hư Thần kỳ mới bắt đầu ngưng luyện. Tại Thất Lạc Đại Lục, có mấy người giống như hắn, tại Thác Mạch kỳ là có thể ngưng tụ thần niệm?

Bất quá thực lực của hắn quá thấp một phần, đang trong quá trình thi triển thần niệm tinh luyện dược dịch, rất có thể không kiên trì nổi. Này không có quan hệ, hắn còn có Hộ Hồn Địa Hà Đan, đây là chuyên môn dùng khôi phục thần niệm.

Vì luyện chế ra mới nhất Khai Mạch dược dịch, Mạc Vô Kỵ quyết định liều mạng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.