Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 158: Chật vật thành côngTất cả chuẩn bị sắp xếp, Mạc Vô Kỵ kích phát xanh biếc diễm thạch. Một đạo nhạt màu xanh biếc hỏa diễm trong nháy mắt nuốt sống toàn bộ dưới đáy lò luyện đan. Mạc Vô Kỵ thần thức rơi vào trong hỏa diễm màu xanh biếc nhạt, cái loại này kinh khủng nhiệt độ để cho hắn có một loại run sợ cảm giác.

Mạc Vô Kỵ lấy lại bình tĩnh, cẩn thận lần thứ hai để vào một cái màu xanh Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia. Lò luyện đan nhiệt độ trong nháy mắt liền đem màu xanh Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia dung thành dược dịch, Mạc Vô Kỵ Đan Quyết rơi vào dược dịch bắt đầu tinh luyện dược dịch.

Chỉ ngay từ đầu, Mạc Vô Kỵ liền biết hắn có cơ hội thành công. Xanh biếc diễm thạch chỗ cường đại chẳng những là nhiệt độ, càng ở chỗ hỏa diễm độ tinh khiết cùng ổn định tính. Để cho hắn tại tinh luyện dược dịch thời điểm, buông lỏng rất nhiều. Trước hắn lần đầu tiên tinh luyện Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia thời điểm, Đan Quyết căn bản là không cách nào dừng lại, coi như là như vậy, cũng không cách nào áp chế Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia dược dịch linh khí tán loạn cái tạp chất thẩm thấu.

Mà bây giờ tuy rằng hắn cũng rất cật lực, lại miễn cưỡng có thể khống chế.

Một nén nhang sau đó, Mạc Vô Kỵ nuốt vào một quả Hộ Hồn Địa Hà Đan, tiếp tục tinh luyện Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia. Đủ nửa canh giờ đi qua, dù cho có Hộ Hồn Địa Hà Đan trợ giúp, Mạc Vô Kỵ cũng chống đỡ không được, hắn rốt cục lại đem một cây Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia này tinh luyện hoàn tất.

Đề Linh Đan quyết rơi vào lò luyện đan, vài giọt Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia Linh Dược dịch thể bị hắn thu nhập vào một cái lò luyện đan.

Mạc Vô Kỵ lại cũng không kịp đoái hoài đan độc, ăn vào một loạt các loại các dạng khôi phục đan dược, dùng tốc độ nhanh nhất khôi phục thần niệm cùng nguyên lực sau đó, lập tức đem một phần mười hỏa ngọc bị hắn cắt ra đưa vào lò luyện đan.

Không phải là hắn không nghĩ nhiều nghỉ ngơi một hồi, thật sự là xanh biếc diễm thạch một khi kích phát căn bản là không cách nào tắt lửa. Đây chính là mười lăm vạn địa phẩm linh thạch, Mạc Vô Kỵ luyến tiếc đạp hư.

Cũng may xanh biếc diễm thạch cường độ rất lớn, chống đỡ thời gian cũng rất dài.

Mạc Vô Kỵ cứ như vậy luyện luyện dừng một chút, qua hơn ba canh giờ, xanh biếc diễm thạch mới khó khăn lắm dập tắt hỏa diễm.

Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, hơn ba canh giờ không ngừng quá độ tiêu hao thần niệm cùng nguyên lực, mặc dù không đến mức dầu hết đèn tắt, nhưng cũng tới một loại cực hạn. Tại xanh biếc diễm thạch hỏa diễm sau khi lửa tắt, Mạc Vô Kỵ cũng là ngồi co trên đất, miệng to thở dốc. Hơn ba canh giờ, hắn tinh luyện đi ra rồi 3 khối hỏa ngọc phân chia ra, 3 cây Ngọc Thiềm Tử Ngẫu tia.

Đây cơ hồ đã tiêu hao hết hắn hết thảy khôi phục đan dược, cũng để cho hắn nguyên khí đại thương. Cả người sắc mặt tái nhợt, so với lần đầu tiên thời điểm tu luyện Thiên Lôi Thất Thức không khá hơn bao nhiêu.

Tuy Mạc Vô Kỵ rất muốn lập tức sẽ tới nói tinh luyện còn lại dược liệu, nhưng hắn thật sự là quá mệt mỏi. Lại đem tinh luyện đi ra dược dịch vô lọ hoàn tất, hắn trực tiếp ngã vào trên mặt đất ngủ say.

Từ khi cầm giữ có thần niệm tới nay, Mạc Vô Kỵ còn chưa từng tiêu hao qua thần niệm như này, cũng chưa từng tiêu hao qua nguyên lực của mình như vậy. Lần này vì tinh luyện hai loại thất phẩm Linh Dược, hắn hầu như liều mệnh.

Đủ ngủ một ngày một đêm, Mạc Vô Kỵ mới mở mắt, hắn cả người vẫn như cũ có chút như nhũn ra.

Mạc Vô Kỵ nhịn được lại nghỉ ngơi một hồi ý nghĩ, hắn bắt đầu tinh luyện tứ phẩm Linh chi, Càn Nguyên tố, Địa Tùng Mạch (các loại) tứ phẩm linh thảo.

Làm một tứ Phẩm Luyện Đan Sư, với hắn mà nói, tinh luyện tứ phẩm linh thảo chính là nghỉ ngơi.

Chỉ một canh giờ, Mạc Vô Kỵ liền đem hết thảy tứ phẩm linh thảo tinh luyện hoàn tất, rót vào bình ngọc.

Lại đem gian nhà quét sạch sẽ, tại thời điểm thanh lý lò luyện đan, Mạc Vô Kỵ mới phát hiện lò luyện đan của mình đã rách ra một đạo thật nhỏ vết nứt. Cái lò luyện đan này là Chân Thiếu Khắc đưa cho hắn, cũng miễn cưỡng có thể rốt cuộc một món kém một chút hạ phẩm linh khí. Không nghĩ tới, bị hắn tinh luyện dược dịch phá hư.

Lò luyện đan hư, Mạc Vô Kỵ cũng không có để ý. Hắn thu hồi lò luyện đan hư lại đem chính bản thân dọn dẹp một lần, mới lấy ra máy luyện dược. Cái khác đều là thứ yếu, chế thuốc thành bại mới là chuyện trọng yếu nhất. Thành hay bại, đang ở nhất cử này. Thất bại, hắn kiếp này phỏng chừng lại đem lại cũng không cách nào lớn bao nhiêu thành tựu. Khai Mạch dược dịch thăng cấp cho tới bây giờ trình độ, hầu như tới rồi đỉnh cấp.

So với luyện đan, chế thuốc đối với Mạc Vô Kỵ mà nói càng quen thuộc. Hắn thuần thục lại đem hơn mười loại thông thường dược liệu tinh luyện đi ra, sau đó bắt đầu gia nhập Linh Dược dược dịch.

Dù cho những bước này, hắn nhắm mắt lại cũng có thể làm được hay nhất. Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ lại đem ánh mắt mở thật to, lo lắng làm sai bất kỳ một cái chi tiết nào.

Tròn 4 canh giờ đã qua, dược dịch luyện chế hoàn tất, từ từ chảy vào bình nhỏ Mạc Vô Kỵ sớm đã chuẩn bị xong.

Những thứ này bình nhỏ, mỗi một cái đều nhỏ một phần so với ngón út.

Lúc này đây, Mạc Vô Kỵ liền luyện chế đủ mười hai bình Khai Mạch dược dịch.

Chờ mười hai bình dược dịch hoàn toàn chứa đầy sau đó, Mạc Vô Kỵ không kịp chờ đợi nắm lên trong đó một lọ dược dịch đổ vào trong miệng.

Cảm giác cực nóng quen thuộc thiếu chút nữa lại đem Mạc Vô Kỵ yết hầu đốt xuyên, cái loại này xé rách đau đớn không để cho Mạc Vô Kỵ có nửa phần dày vò, trái lại để cho hắn thiếu chút nữa hạnh phúc nước mắt chảy xuống.

Lại là một lần liền thành công rồi, phán đoán của hắn không có nửa điểm sai lầm, theo tu vi của hắn tăng, trong cơ thể mạch lạc mở càng nhiều, hắn đối với Khai Mạch dược dịch yêu cầu cũng là càng cao.

Lúc này đây Khai Mạch dược dịch, so với hai lần trước tốt hơn rất nhiều. Thậm chí có thể nói, lúc này đây Khai Mạch dược dịch đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, mới đúng là thay đổi về chất.

Hoả tuyến bình thường vậy thiêu đốt, trực tiếp tại trong cơ thể Mạc Vô Kỵ thiêu đốt ra một cái mạch lạc mới.

Mạc Vô Kỵ nắm chặt nắm tay, mạch lạc mới muốn triệt để đả thông, chỉ là thiếu khuyết lôi hồ mà thôi.

...

Đây đã là ngày thứ bảy Mạc Vô Kỵ gia nhập Vấn Thiên Học Cung, Mạc Vô Kỵ cũng rốt cục đi ra phòng của mình.

- Mạc sư huynh, ngươi không sao chứ...

Mạc Vô Kỵ vừa ra bản thân tứ hợp viện, đã nhìn thấy một người vóc người trung đẳng đứng ở phía ngoài, thoạt nhìn có chút thật thà thanh niên. Thanh niên này đang vẻ mặt kinh ngạc theo dõi hắn, trong mắt tràn đầy lo lắng.

Mạc Vô Kỵ tuy nói thanh lý sạch sẽ, vẫn là râu mép cắt nham nhở, tóc cũng không có cố ý chỉnh lý qua.

- Ngươi là Triều huynh?

Mạc Vô Kỵ chần chờ một chút, rốt cục nhận ra trước mắt thật thà phúc hậu thanh niên là ai. Chính là Triều Bất Hành trước đây cùng hắn cùng nhau anh không ra anh, em không ra em, cùng cắm ở Vấn Thiên Giai tầng thứ tám.

Triều Bất Hành ở tại cái gì phương vị Mạc Vô Kỵ không rõ ràng lắm, hắn chỉ biết là Triều Bất Hành đã ở khu chữ T.

Thấy Mạc Vô Kỵ nhận ra chính bản thân, Triều Bất Hành nhếch miệng cười cười:

- uhm, ta chính là Triều Bất Hành. Ta thấy Mạc huynh vài ngày không được, thoạt nhìn cũng dáng vẻ có chút mệt mỏi, còn tưởng rằng xảy ra chuyện gì, lúc này mới cố ý tới xem một chút.

Mạc Vô Kỵ trong lòng dâng lên một tia xúc động, tại Vấn Thiên Học Cung, còn có thể nhớ kỹ chính bản thân vài ngày không ra được, phỏng chừng chỉ có trước mắt Triều Bất Hành này. Triều Bất Hành tu vi và hắn không sai biệt lắm hình dạng, bất quá tính tình thành thật, lúc nào cũng lại đem chính bản thân đặt ở thấp tư thái địa phương. Kể cả Mạc Vô Kỵ tại cấp thứ tám, hắn cũng gọi là sư huynh.

- Mạc sư huynh, truyền công điện ngày hôm nay có trưởng lão truyền thụ tu luyện đạo pháp, nếu là ngươi muốn đi, không bằng chúng ta cùng đi.

Triều Bất Hành cẩn thận hỏi.

Mạc Vô Kỵ từ câu hỏi của hắn liền đã hiểu, Triều Bất Hành hẳn không phải là lần đầu tiên tới tìm hắn.

- Triều sư đệ, cám ơn ngươi. Ta ngày hôm nay muốn nghỉ, qua một đoạn thời gian lại đi nghe giảng bài.

Mạc Vô Kỵ vừa mới luyện chế ba mươi sáu bình mới nhất Khai Mạch dược dịch, hiện tại đệ nhất chuyện gấp gáp là đi mở mạch lạc, mà không phải đi nghe giảng bài.

Triều Bất Hành nhanh chóng nói:

- Tốt lắm, ta cũng không quấy rầy Mạc sư huynh.

Nói xong, hắn nhanh chóng xoay người rời đi, tựa hồ sợ đứng một hồi, sẽ khiến Mạc Vô Kỵ không hài lòng.

Mạc Vô Kỵ trong lòng dâng lên một tia cảm khái, Triều Bất Hành trời sinh tính thật thà phúc hậu, lá gan lại nhỏ, cộng thêm có chút tự ti. Tại Vấn Thiên Học Cung loại địa phương này, muốn trở nên nổi bật thật sự là thật quá khó khăn.

Lập tức hắn liền tự giễu một phen, hắn đang vì Triều Bất Hành lo lắng, có lẽ Triều Bất Hành đang lo lắng cho hắn đâu nè.

...

Vấn Thiên Học Cung tiên luyện tháp.

Mạc Vô Kỵ đứng ở trước nơi này tiên luyện tháp, trong lòng vẫn là có chút cảm khái. Hơn nửa năm trước, hắn tại Biên Thành tiên luyện tháp mở mạch lạc thời điểm, liền cảm khái qua. Cũng không biết lúc nào có thể đi chân chính tiên luyện tháp, Vấn Thiên Học Cung tiên luyện tháp đi thử luyện.

Không nghĩ tới, lúc này mới không tới một năm, hắn liền thực sự đứng ở trước Vấn Thiên Học Cung tiên luyện tháp.

So với Biên Thành sơn trại tiên luyện tháp, Vấn Thiên Học Cung tiên luyện tháp, mới thật sự là bảo địa thử luyện.

Tiên luyện tháp trước mặt quảng trường, chính là muôn hình vạn trạng. Đông đảo lui tới tu sĩ phát ra khí tức, đó là một cái mạnh hơn so với một cái, Mạc Vô Kỵ hoài nghi mình là nơi này tu vi kém nhất.

Tới nơi này thử luyện tu sĩ rất nhiều, lui tới như nước chảy. Mạc Vô Kỵ đi tới tiên luyện tháp lầu một tiên luyện chỗ hỏi:

- Xin hỏi lôi luyện thất thử luyện, bao nhiêu linh thạch một canh giờ?

- Ngươi là cần tông môn điểm cống hiến thử luyện, hay là dùng linh thạch thử luyện?

Tiên luyện chỗ tu sĩ là một người khả ái nữ tu, thanh âm nói chuyện cũng là cực kỳ ngọt.

Mạc Vô Kỵ mới vừa tiến vào tông môn, tiến vào tông môn sau đó, vẫn đang vì luyện chế Khai Mạch dược dịch bôn ba, nơi nào thời gian đi kiếm lấy điểm cống hiến? Hiện tại tiên luyện chỗ nữ tu hỏi, hắn nhanh chóng hồi đáp:

- Ta dùng linh thạch thử luyện.

Nữ tu khẽ mỉm cười:

- Vậy là ngươi mún đến cái nào lôi luyện thất thử luyện? Nơi này có sơ cấp lôi luyện thất, trung cấp lôi luyện thất, cao cấp lôi luyện thất cùng đỉnh cấp lôi luyện thất.

Mạc Vô Kỵ nghĩ thầm mình ở Biên Thành tiên luyện tháp thời điểm, hẳn là sơ cấp lôi luyện thất. Hiện tại thần niệm của hắn cùng thực lực đều là bạo tăng, cả thất phẩm Linh Dược hắn đều đề luyện ra, đi trung cấp lôi luyện thất hẳn là không có vấn đề gì sao??

- Ta đi trung cấp lôi luyện thất.

Mạc Vô Kỵ không chút do dự lựa chọn trung cấp lôi luyện thất.

Nữ tu lộ ra khả ái dáng tươi cười:

- Trung cấp lôi luyện thất một canh giờ là hai trăm địa phẩm linh thạch...

Mạc Vô Kỵ ngốc trệ chỉ chốc lát, lúc này mới nghi ngờ hỏi:

- Đắt như vậy?

Không phải do hắn không nghi ngờ hoặc, Biên Thành lôi luyện nhị thất hẳn là trung cấp lôi luyện thất sao?, thế nhưng giá cả kia bất quá là nơi này một phần mười mà thôi.

Nữ tu vẫn như cũ mang theo dáng tươi cười kiên trì nói:

- Ngươi có thể lựa chọn dùng tông môn điểm cống hiến đi thử luyện, đi trung cấp lôi luyện thất dùng tông môn điểm cống hiến mà nói, một canh giờ chỉ cần hai mươi điểm cống hiến. Trên thực tế có rất ít người dùng linh thạch tới thử luyện, đại bộ phận mọi người dùng điểm cống hiến.

Hiện tại đi kiếm điểm cống hiến? Mạc Vô Kỵ tự nhiên không nghĩ lại đem mở ra mạch sự tình lại mang xuống. Hắn lấy ra hai nghìn địa phẩm linh thạch nói:

- Ta trước định đặt 10 canh giờ thử luyện...

Đáng yêu nữ tu nghi ngờ nhìn thoáng qua Mạc Vô Kỵ nghĩ:

- Biết rõ dùng linh thạch tu luyện không có lợi, còn một lần định ra rồi 10 canh giờ, xem ra đây là một kẻ giàu có.

- Xin hỏi trung cấp băng luyện thất có còn hay không trống không?

Nữ tu mới vừa nghĩ tới đây, một cái thanh âm dễ nghe ở bên người Mạc Vô Kỵ vang lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.