Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 162: Ngoại môn đệ tử từ đâu raLôi luyện thất lôi hồ lần thứ hai hạ xuống, Mạc Vô Kỵ chỉ có thể hướng dẫn lôi hồ đi oanh kích nhánh mạch lạc một trăm lẻ một. Cùng nhánh mạch lạc 100th giống y hệt nhau, hướng dẫn lôi hồ trùng kích bế tắc mạch lạc, chỉ có thể để cho hắn tăng thêm đau đớn mà thôi, không thể để cho mạch lạc bế tắc có nửa phần buông lỏng.

Mạc Vô Kỵ đơn giản lại đem hết thảy Khai Mạch dược dịch toàn bộ uống xong, chính như hắn đoán bình thường giống nhau, trong cơ thể hắn mạch lạc mở tới nhánh thứ một trăm lẻ tám.

Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, một trăm lẻ tám nhánh mạch lạc này trên thực tế chỉ có chín mươi chín nhánh, còn có 9 nhánh là bế tắc, căn bản cũng không thể coi là mạch lạc. Bế tắc mạch lạc không cách nào tiến hành chu thiên vận chuyển, cũng không cách nào vận chuyển linh lực. Chỉ cần những thứ này bế tắc mạch lạc không đả thông, giống như không có mở ra y hệt nhau.

Đối với Mạc Vô Kỵ này cũng không thèm để ý, hắn mặc dù không có mở ra một trăm nhánh mạch lạc, thế nhưng hắn trùng kích tới rồi Thác Mạch tầng mười, nói cách khác hắn vẫn như cũ có cơ hội trùng kích Nhân Cực cảnh.

Một canh giờ trôi qua, lôi luyện thất lôi hồ ngừng lại. Mạc Vô Kỵ lại đem chính bản thân thu thập sạch sẽ, mở ra lôi luyện thất đại môn.

Hắn thoạt nhìn có chút chật vật, tâm tình (vẫn, còn) là cực kỳ sung sướng. Có thể mở được ra chín mươi chín nhánh mạch lạc, thăng cấp đến Thác Mạch tầng mười, đã vượt ra khỏi 99% Linh Căn tu luyện giả.

Hiện tại hắn cần nhất là đi nghe một phần tu luyện chương trình học, sau đó là chuẩn bị Trúc Linh. Tại đây sau đó, hắn còn muốn đi một chuyến Đan Tháp, xem Yên Nhi, tốt nhất là phụng bồi Yên Nhi nói chuyện một hồi.

Mạc Vô Kỵ mới vừa rời đi tiên luyện tháp, Sầm Thư Âm liền mở ra cánh cửa băng luyện thất. Nàng hai canh giờ trước tới, chữ bính lôi luyện thất phía ngoài tiên luyện ngọc bài còn cắm, hiện bên ngoài lôi luyện thất tiên luyện ngọc bài bị lấy đi, nói rõ Mạc Vô Kỵ ở chỗ này tu luyện hơn một ngày vừa mới rời đi.

Sầm Thư Âm bước nhanh hơn, muốn muốn đuổi kịp Mạc Vô Kỵ, chờ nàng đi tới tiên luyện tháp lầu một, Mạc Vô Kỵ đã đi xa.

...

- Mạc sư huynh, ngươi nhưng rốt cuộc đã trở về, hôm nay là lúc Đái tiền bối truyền thụ Linh Lạc tri thức, ngươi cùng đi nghe sao?

Mạc Vô Kỵ vẫn chưa đi đến chỗ ở của mình, liền gặp Triều Bất Hành.

Đối với Mạc Vô Kỵ lúc nào cũng cả người chật vật cùng vết thương chi chít hình dạng, Triều Bất Hành đã thành thói quen.

- Đương nhiên đi, đi thôi, ta và ngươi cùng đi.

Mạc Vô Kỵ thậm chí chưa có trở lại chỗ ở của mình, liền lập tức dự định cùng Triều Bất Hành đi nghe giảng bài.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nguyện ý cùng chính bản thân cùng đi nghe giảng bài, Triều Bất Hành mừng rỡ nói:

- Mạc sư huynh, ta nói ngươi a, Đái Trúc tiền bối thế nhưng Nguyên Đan Cảnh cường giả, hắn đối với Linh Căn cùng Linh Lạc nghiên cứu tinh thâm nhất. Mỗi lần đến hắn giảng giải Linh Lạc thời điểm, đều là kín người hết chỗ, cho nên chúng ta phải sớm một chút đi qua. Chúng ta ngoại môn đệ tử, có mười lần miễn phí nghe giảng bài cơ hội, vượt qua mười lần, liền yêu cầu điểm cống hiến.

- Triều sư đệ, cám ơn ngươi.

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ vai Triều Bất Hành. Triều Bất Hành nhát gan sợ phiền phức, lại cực kỳ hiếu học. Từ khi đi tới Vấn Thiên Học Cung ngoại môn ngọn núi sau đó, Mạc Vô Kỵ phần lớn thời gian đều là tại mở mạch lạc, mà Triều Bất Hành phần lớn thời gian đều là đang tu luyện cùng nghe giảng bài. Phỏng chừng hắn mười lần miễn phí nghe giảng bài sắp dùng hết rồi.

...

Vấn Thiên Học Cung đệ tử nghe giảng địa phương tại Vấn Thiên Truyền Công lâu, khoảng cách ngoại môn ngọn núi cũng có lộ trình sắp tới nửa giờ.

Triều Bất Hành đích thật là tới sớm, Mạc Vô Kỵ theo hắn tại truyền công lâu ghi chép thân phận ngọc bài, cùng nhau tiến vào truyền công lâu giảng bài điện, nơi này chỉ có hai ba người mà thôi.

- Mạc sư huynh, chúng ta ngồi ở đây đi.

Triều Bất Hành lựa chọn một cái chỗ ngồi lùi phía sau lại sang bên xuống nói.

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ chỉ vào ở chỗ giữa nhất ngồi hỏi:

- Triều sư đệ, nơi này vị trí tự nhiên nghe rõ ràng hơn, có vấn đề gì cũng có thể đúng lúc hỏi, vì sao phải ngồi ở phía sau?

Triều Bất Hành nhanh chóng nói:

- Vị trí đó chúng ta coi như là ngồi, đến lúc đó cũng (phải) nhường lại. Người nơi này rất lợi hại, một khi không cho, bọn họ sẽ động thủ, chúng ta tu vi hơi thấp. Có dũng khí ngồi ở đây trước mặt, trên cơ bản đều là Thác Mạch cảnh đỉnh cấp cường giả, còn có một chút nội môn Thác Mạch cảnh thiên tài lại đây...

Mạc Vô Kỵ nao nao:

- Triều sư đệ, lẽ nào không có Trúc Linh cảnh tới nghe khóa sao?

Tại trong nội môn đệ tử Thác Mạch cảnh tu sĩ tới nghe khóa, Mạc Vô Kỵ cũng không phải ngoài ý muốn. Hắn nhớ kỹ trước đây bò Vấn Thiên Giai ngoại môn đệ tử, đại bộ phận đều là Trúc Linh cảnh tu sĩ, lẽ nào những người này đều không nghe giảng bài?

Triều Bất Hành giải thích:

- Nơi này vốn chính là địa phương Thác Mạch cảnh đệ tử nghe giảng bài, Đái tiền bối lần này giảng giải Linh Lạc, có lẽ còn có Trúc Linh cảnh sư huynh lại đây nghe giảng bài. Bất quá chúng ta chỉ có mười lần miễn phí nghe giảng bài cơ hội, rất nhiều Trúc Linh cảnh sư huynh phỏng chừng không muốn lãng phí cơ hội sao?.

Mạc Vô Kỵ gật gật đầu nói:

- Triều sư đệ, cứ ở ngồi phía trước sao?.

Nghe giảng bài loại chuyện này cùng bò Vấn Thiên Giai bất đồng, bò Vấn Thiên Giai Mạc Vô Kỵ có thể khiêm tốn, đó là bởi vì dính đến hắn tự thân lợi ích cùng an nguy. Nghe giảng bài loại chuyện này đồng dạng dính đến hắn tự thân lợi ích, hắn tuyệt đối không có khả năng khiêm tốn.

Vạn nhất hắn ngồi ở phía sau, có bỏ sót gì hoặc là có cái gì nghe không hiểu không có cơ hội hỏi truyền công lão sư, đó mới là cái được không bù đắp đủ cái mất.

Cướp đoạt chỗ ngồi, lẽ nào không có một cái thứ tự đến trước và sau sao? Nghe giảng bài loại chuyện này, sau này là hàng ngày lại đến, lần đầu tiên ngồi ở phía sau, vậy thì ý nghĩa sau này lại sẽ vẫn ngồi ở phía sau. Huống chi, nơi này là Thác Mạch cảnh đệ tử nghe giảng bài địa phương, Mạc Vô Kỵ Thác Mạch tầng mười, thật đúng là không sợ bất kỳ một cái nào Thác Mạch cảnh đệ tử.

Thấy Mạc Vô Kỵ tại trước mặt nhất tốt nhất chỗ ngồi ngồi xuống, Triều Bất Hành cấp bách mồ hôi tất cả đi ra. Thế nhưng hắn và Mạc Vô Kỵ cũng không phải phi thường quen thuộc, cũng không cách nào lại đem Mạc Vô Kỵ kéo đến phía sau.

Mạc Vô Kỵ thấy Triều Bất Hành cũng không có động, cũng tùy vào hắn đi. Hắn và Triều Bất Hành chỉ là ở tại khu chữ T mà thôi, cũng không có thể mạnh mẽ để cho Triều Bất Hành nghe hắn.

Tới trước vài tên tu sĩ, thấy Mạc Vô Kỵ quang minh chính đại ngồi chỗ ngồi tốt nhất, cũng đều là có chút vô cùng kinh ngạc. Lập tức liền lộ ra biểu tình chuẩn bị xem kịch vui, theo bọn họ, một hồi Mạc Vô Kỵ sẽ chỉ là biết cùng ngoan ngoãn tôn tử bình thường giống nhau bò tránh ra chỗ ngồi.

Đợi chừng sắp tới một giờ, mới có người lục tục tiến vào giảng bài đại điện. Mạc Vô Kỵ trong lòng cũng là kính phục Triều Bất Hành chăm chú hiếu học, sớm bao nhiêu thời gian a.

Tu sĩ đi vào đều là liếc mắt một cái liền nhìn thấy thấy được Mạc Vô Kỵ, một cái đầu tóc có chút lăng loạn, trên mặt còn có một chút vết thương ngoại môn tu sĩ cư nhiên ngồi ở hàng thứ nhất tốt nhất chỗ ngồi.

Có bộ phận tu sĩ đi qua Mạc Vô Kỵ, thậm chí còn cười lên tiếng chào:

- Sư đệ, lá gan không nhỏ, ta kính phục.

Lại là nửa nén hương thời gian trôi qua, trong đại điện người hầu như ngồi đầy thời điểm, năm tên nội môn đệ tử mặc màu vàng đạo bào tu sĩ đi đến.

Đi ở phía trước là một người vóc người khá cao, thoạt nhìn còn có mấy phần thiếu niên anh tuấn. Mạc Vô Kỵ đoán chừng một chút, thiếu niên này tối đa sẽ không cao hơn mười sáu tuổi.

Thiếu niên này hiển nhiên là đầu lĩnh trong mấy người này, hắn đi thẳng tới trước mặt Mạc Vô Kỵ, nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ xem một hồi lâu, sau đó nâng lên một chân, dậm ở bên người Mạc Vô Kỵ một cái ghế ngồi, chỉ chỉ bản thân dưới háng:

- Mới tới à, từ nơi này bò qua đi, ta tha thứ ngươi lần này vô lễ.

Tại lúc niên thiếu nói xong, bốn gã hoàng y nội môn đệ tử khác đã đem đường trốn Mạc Vô Kỵ phong kín.

Trong đại điện nhất thời yên tĩnh, tất cả mọi người nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ, muốn biết Mạc Vô Kỵ là bò qua, hay là bị trực tiếp đánh một trận, sau đó để cho người ta cưỡng bách bò qua đi.

Vô luận kết quả cuối cùng làm sao, tại toàn bộ người trong đại điện xem ra, Mạc Vô Kỵ từ dưới thân thiếu niên bò qua đi chỗ đó là khẳng định.

Triều Bất Hành cấp bách xoay quanh, mấy người này đều là người nổi bật trong nội môn đệ tử, mỗi một cái đều cũng có núi dựa lớn, người thiếu niên kia càng là con nhà nòi. Một khi Mạc Vô Kỵ thực sự bò qua đi, này Mạc Vô Kỵ liền hủy diệt rồi.

Mạc Vô Kỵ chậm rãi đứng lên, hắn nhìn ra, mấy người này đều là Thác Mạch cảnh. Chỗ ngồi hắn chắc chắn sẽ không nhường, Hồng Vân cố sự hắn vẫn còn là nghe nói qua. Hồng Vân lão tổ cũng bởi vì tại Tử Tiêu Cung để cho chỗ ngồi, kết quả tư cách thánh nhân bị tước đoạt, sau cùng còn mất mạng. Đương nhiên, đây chỉ là Hoa Hạ truyền thuyết mà thôi, bất quá đạo lý là giống nhau.

- Ngươi điếc tai rồi sao? Không nghe được lão tử...

- Ba!

Thiếu niên lần này rống giận cũng không có rống hết, đã bị Mạc Vô Kỵ một bạt tai đập ở trên mặt, cả người té bay ra ngoài. Giờ khắc này hắn liền cảm giác mình bị lôi điện đánh trúng bình thường giống nhau, toàn bộ đại não ông ông rung động, các loại kim quang ở trước mắt hắn loạn vũ.

Tốt ở phía sau, hắn đánh tới đại điện trên vách tường.

Truyền công đại điện trong nháy mắt rơi vào im ắng, vài tên nội môn hoàng y tu sĩ hai hơi thở sau đó mới phản ứng được, toàn bộ điên cuồng đánh về phía Mạc Vô Kỵ, thậm chí có người lấy ra bội kiếm.

Mạc Vô Kỵ tay tại buộc trên đùi lướt qua một cái, trong tay đao nhọn đồng dạng tung đi ra ngoài.

- Đinh đinh đang đang...

Vài đạo va chạm Hỏa Tinh toát ra, hai gã cầm trong tay bội kiếm tu sĩ lập tức liền cảm thụ được một cổ cường đại nguyên lực tràn tới, một cổ lực lượng này căn bản cũng không phải là bọn họ có thể chống đỡ.

Tại đây bốn gã hoàng y đệ tử còn đang ở phát mộng khe hở, Mạc Vô Kỵ đã liên tiếp đá ra bốn cước.

- Bành bành bành bành!

Bốn gã hoàng y đệ tử thật giống như bao cát bình thường giống nhau bay đi, bị Mạc Vô Kỵ đá ra mấy trượng xa, đập vào trên vách tường truyền công điện. Trong đó hai người ngực vết máu loang lổ, đó là bởi vì hai người này chưa kịp rút ra trường kiếm, bị Mạc Vô Kỵ đao nhọn gây thương tích.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cảm khái không thôi, tại thăng cấp Thác Mạch mười tầng sau đó, chính hắn thật đúng là không rõ ràng lắm thực lực của chính mình tới đâu. Bây giờ cùng năm tên Thác Mạch cảnh tu sĩ động thủ, hắn mới rõ ràng cảm thụ được thực lực của chính mình cường đại cỡ nào.

Đối với năm tên này nếu nói Thác Mạch cảnh cường giả, hắn gần như là dùng nghiền ép thế thái. Nếu không phải hắn thủ hạ lưu tình, vừa rồi hai gã tu sĩ này không có rút kiếm sớm đã bị hắn cắt đi trái tim.

Trong đại điện hoàn toàn yên tĩnh, mấy người này tuy rằng không phải là Vấn Thiên Học Cung mạnh nhất Thác Mạch cảnh tu sĩ, nhưng là tuyệt đối là Thác Mạch cảnh cường giả.

Lúc nào tới rồi một cái ngoại môn đệ tử lợi hại như vậy? Một lần đánh chớp nhoáng năm tên nội môn đệ tử ? Hay người nọ là Trúc Linh cảnh? Cũng không đúng a, người này trên người không có nửa điểm linh vận quanh quẩn, tại sao có thể là Trúc Linh cảnh đệ tử?

Mạc Vô Kỵ chậm rãi đi tới người kia hoàng y thiếu niên bên người, hoàng y thiếu niên cho tới bây giờ (vẫn, còn) là vẻ mặt kinh khủng không thể tin được dáng dấp. Làm sao có thể có ngoại môn đệ tử mạnh mẽ như vậy? Không có khả năng, người này nhất định là Trúc Linh cảnh cường giả.

Mạc Vô Kỵ ngồi xổm người xuống, đưa tay tại trên mặt hoàng y thiếu niên dùng sức vỗ vài cái:

- Biết ta vì sao (không muốn) ngươi chui đũng quần ta sao?

Hoàng y thiếu niên mờ mịt lắc đầu, bên cạnh hắn mấy cái bị Mạc Vô Kỵ ầm tới được hoàng y tu sĩ như nhau không dám nói lời nào. Vừa rồi mặc dù chỉ là đơn giản giao phong một cái, bọn họ liền biết, dù cho năm người cộng lại cũng không đủ người ta tùy tiện đá mấy đá. May là nơi này là truyền công đại điện, nếu là ở bên ngoài, có lẽ bọn họ năm người đã bị diệt khẩu.

Mạc Vô Kỵ cười lạnh một tiếng:

- Bởi vì ta sợ dơ đũng quần của ta, ngu ngốc. Lần sau gặp được ta nhớ lượn xa một chút, bằng không gặp một lần đánh một trận, đừng nằm ở chỗ này, cút sang một bên ngồi xuống đi.

Sở dĩ gọi mấy người này cút sang một bên, Mạc Vô Kỵ cũng lo lắng giảng bài trưởng lão tới rồi thấy vài người cùng lợn chết như nhau nằm ở chỗ này, lại nói nhảm nửa ngày, để cho hắn không cách nào nghe giảng bài.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.