Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 186: Tán tu ngọc bài cống hiếnNghe được lời của Tinh Hán Đế Quốc Đế Quân, Tư Đồ Thiên trên đầu mồ hôi lạnh trong nháy mắt liền chảy xuống. Hắn lúc này trong lòng chỉ có hối hận, không phải là hối hận lấy đi Mạc gia Bắc Tần Quận Vương vị, mà là hối hận không có giết độc Mạc Vô Kỵ cái này con kiến hôi. Diệt cỏ chưa diệt gốc, quả nhiên mối họa vô cùng. Hắn sơ suất quá, cho rằng Mạc gia người kia không có bao nhiêu tiền đồ.

Không đúng a, không phải nói Mạc Thiên Thành tôn tử không có Linh Căn sao? Tại sao có thể là Vấn Thiên Học Cung đệ tử?

- Ha ha, Mạc Vô Kỵ, ngươi bất quá là một cái ngoại môn đệ tử của Vấn Thiên Học Cung, có tư cách gì nhúng tay vào Lĩnh Chủ Quốc sự tình? Tư Đồ lĩnh chủ nếu tước đoạt Mạc gia Quận Vương vị của ngươi, tự nhiên có đạo lý của hắn. Ta Vấn Thiên Học Cung tôn chỉ chính là, không can thiệp phàm tục đế quốc sự vụ. Không muốn nói ngươi một cái ngoại môn đệ tử, coi như là nội môn đệ tử tới rồi, cũng không phải khoa tay múa chân đối với một cái Lĩnh Chủ Quốc quân.

Một thanh âm châm chọc truyền đến.

Mạc Vô Kỵ nhìn thấy tên gia hỏa đi vào đại điện, đúng là lão đối đầu với hắn, Cử Thất Kiếm từ Vô Ngân Kiếm Phái tiến vào Vấn Thiên Học Cung.

Sầm Thư Âm khẽ nhíu mày, tuy rằng Vấn Thiên Học Cung đích xác có quy định không nhúng tay vào phàm tục đế quốc sự vụ. Nhưng đây cũng chỉ là một quy định mà thôi, trên thực tế một khi dính đến bản thân chuyện, không có người nào Vấn Thiên Học Cung môn nhân sẽ để ý điều quy định này. Vấn Thiên Học Cung tự nhiên cũng biết, coi như là có đệ tử nhúng tay chuyện phàm tục đế quốc, chỉ cần không quá phận, đều là chưa bao giờ hỏi đến.

Rồi lại nói Mạc Vô Kỵ dầu gì cũng là đệ tử Vấn Thiên Học Cung, Cử Thất Kiếm lúc này phá đám, hiển nhiên có chút ăn cây táo, rào cây sung.

Cử Thất Kiếm nhìn về phía Mạc Vô Kỵ nhãn thần sát khí lóe lên rồi biến mất, lập tức liền vẻ mặt tươi cười đối với Sầm Thư Âm thi lễ nói:

- Cử Thất Kiếm ra mắt sầm sư tỷ.

Dường như biết Sầm Thư Âm sẽ không để ý tới chính bản thân, Cử Thất Kiếm ân cần thăm hỏi hoàn tất sau đó, hướng Tinh Hán Đế Quốc Đế Quân ôm quyền nói:

- Vấn Thiên Học Cung đạo môn nội môn đệ tử Cử Thất Kiếm, ra mắt Tinh Hán Đế Quân.

Mạc Vô Kỵ nghe được Cử Thất Kiếm báo danh, cũng phản ứng lại. Trước Sầm Thư Âm không có báo nàng là cái gì đệ tử, xem bộ dáng là vì chiếu cố mặt mũi của hắn. Bằng không hắn phải báo ra Vấn Thiên Học Cung ngoại môn đệ tử cái danh hiệu này, vậy thì lộ ra thấp hơn người một đoạn.

Vấn Thiên Học Cung đích thật là ngũ đại đế quốc đệ nhất tu luyện thánh địa, thế nhưng một cái ngoại môn đệ tử, cũng sẽ không được người ta để ở trong mắt.

Thôi Thiên Quân bừng tỉnh lại, giả như Mạc Vô Kỵ là Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử hoặc là đệ tử chân truyền, hắn không ngại tiện tay giúp Mạc Vô Kỵ một chuyện, trực tiếp lại đem Tư Đồ Thiên mặt mũi tước mất, sau đó lại đem Bắc Tần Quận Chủ Quốc trả lại cho Mạc gia.

Mạc Vô Kỵ chỉ là một ngoại môn đệ tử, không biết thông qua thủ đoạn gì quen biết Sầm Thư Âm cái này đệ tử chân truyền, ở trong nơi này cáo mượn oai hùm, hắn thiếu chút nữa bị gạt. Từ Sầm Thư Âm không có mở miệng hỗ trợ nói chuyện, hắn liền đại thể có chút lý giải Mạc Vô Kỵ cùng Sầm Thư Âm quan hệ không phải là mật thiết như trong tưởng tượng. Huống chi, một cái ngoại môn đệ tử cư nhiên đắc tội nội môn đệ tử, Mạc Vô Kỵ này cũng thực sự là muốn chết.

- Người đâu, nhanh chóng cho Cử đạo hữu chỗ ngồi.

Thôi Thiên Quân lập tức gọi một tiếng.

Về phần Mạc Vô Kỵ, hắn cũng không dám động. Hắn có thể lại đem đề nghị của Mạc Vô Kỵ xem như nói nhảm, lại không thể tùy tiện động cái này ngoại môn đệ tử. Dù là ngoại môn đệ tử, người ta cũng là Vấn Thiên Học Cung.

Mạc Vô Kỵ lạnh lùng nhìn Cử Thất Kiếm nói:

- Ngươi họ Cử, kẻ rác rưởi cùng Tư Đồ Thiên hợp mưu cướp đoạt Bắc Tần Quận Vương cũng là họ Cử, chẳng lẽ các ngươi là rắn chuột một ổ sao??

Cử Thất Kiếm mặt ngựa trầm xuống:

- Mạc Vô Kỵ, ngươi thấy Vấn Thiên Học Cung sư huynh, chẳng những không xuất lễ, còn dám càn rỡ như thế. Nói thật cho ngươi biết, Bắc Tần quận chính là ta Cử gia người lấy đi, có dũng khí ngươi trực tiếp tới tìm ta sao?. Ha ha, chờ ngươi cả đời này có thể Trúc Linh đã, rồi bàn lại chuyện có dũng khí đi.

Trên thực tế Cử Thất Kiếm cũng là sau khi điều tra Mạc Vô Kỵ, mới biết được Cử gia bàng chi có người cướp đoạt vị trí Bắc Tần Quận Vương. Điều này làm cho trong lòng hắn rất hài lòng, thậm chí phái người đi qua ngợi khen Cử gia bàng chi này.

Mạc Vô Kỵ thực lực càng cao, thoạt nhìn lại càng bình thường. Cộng thêm hắn vốn chính là ngoại môn đệ tử, Cử Thất Kiếm căn bản cũng không biết Mạc Vô Kỵ chẳng những Trúc Linh, còn là Trúc Linh chín tầng.

Trên thực tế chẳng những là Cử Thất Kiếm không nhìn ra, nơi này không có bất kỳ người nào có thể nhìn ra Mạc Vô Kỵ đã Trúc Linh.

Trong đại điện im ắng không tiếng động, đây là Vấn Thiên Học Cung nội bộ tranh đấu, không ai ngu sẽ đi ngắt lời. Tư Đồ Thiên cũng là vẻ mặt ngạc nhiên mừng rỡ, hắn nghĩ không ra Bắc Tần Cử gia lại còn có tại Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử, cái này đùi to nhất định phải ôm tốt. Mạc Vô Kỵ chỉ là một ngoại môn đệ tử, cũng dám uy hiếp hắn, thù này hắn trước ghi nhớ.

- Ngươi yên tâm, vô luận ngươi gọi Thất tiện hay là thấp hèn, Cử gia, ta sẽ tới.

Mạc Vô Kỵ nhìn chằm chằm Cử Thất Kiếm châm chọc nói, nửa chút mặt mũi cũng không cho.

Hiện tại hắn không còn gì để vướng bận, đơn độc một người, chỉ là một Cử Thất Kiếm còn không đáng hắn đi sợ hãi. Hắn thấy Cử Thất Kiếm còn không có bước vào Nguyên Đan Cảnh, hiện tại hắn là Trúc Linh cảnh chín tầng. Chờ hắn bước vào Thoát Phàm cảnh sau đó, liền có cơ hội giết chết Cử Thất Kiếm. Đương nhiên, trước lúc này, hắn không thể để cho Cử Thất Kiếm có cơ hội giết chết hắn.

Nói xong, hắn lại nhìn chằm chằm Tư Đồ Thiên nói:

- Mạc gia Bắc Tần quận không phải là dễ lấy như vậy, cẩn thận nuốt không nổi còn sặc chết ngươi.

Cử Thất Kiếm tức giận phát run, nếu không là bởi vì nơi này là Tinh Hán Đế Quốc tạm thời đô thành, Sầm Thư Âm cũng ở nơi đây, hắn đều muốn phải lập tức động thủ.

Mạc Vô Kỵ mặc kệ đáp lại Cử Thất Kiếm, hắn xoay người rời đi. Không nói thêm nửa câu, có Cử Thất Kiếm loại tiện nhân ở chỗ này, ở tại chỗ này cũng không có ý nghĩa gì. Mạc gia bị tiêu diệt, hắn bây giờ còn không có khả năng báo thù, trước uy hiếp một phen, để cho Tư Đồ Thiên lão nhi này buổi tối ngủ không ngon cũng là tốt.

Thấy Mạc Vô Kỵ rời đi, Thôi Thiên Quân vội vàng ngắt lời nói:

- Ta đến cùng mọi người giới thiệu một chút Âm Khổ đạo hữu, Âm Khổ đạo hữu là Bách Tông Liên Minh điểm cống hiến bảng thứ 23...

Không đợi Thôi Thiên Quân đem lời nói cho xong, Sầm Thư Âm cũng đi ra cái này đại điện. Cử Thất Kiếm trước mặt người, bán đứng Vấn Thiên Học Cung đệ tử, để cho trong lòng nàng không thoải mái.

Thôi Thiên Quân sắc mặt có chút khó coi, nếu là người bình thường có dũng khí vô lễ như thế, hắn sớm động thủ tiêu diệt. Đáng tiếc là, hai người kia đều là Vấn Thiên Học Cung đệ tử, một người trong đó càng là Vấn Thiên Học Cung đệ tử chân truyền. Hắn ngày hôm nay dám động thủ, ngày mai Tinh Hán Đế Quốc sẽ từ Thất Lạc Đại Lục biến mất vô tung.

...

Bách Tông Liên Minh tại Tinh Hán Đế Quốc nơi dừng chân ở vào bên cạnh An Dương cung một tòa tháp 6 tầng, Mạc Vô Kỵ cùng Sầm Thư Âm tới đây, nơi này đã có bảy tám người ở chỗ này làm liên minh thân phận ngọc bài.

- Vấn Thiên Học Cung đệ tử Sầm Thư Âm, Mạc Vô Kỵ làm liên minh thân phận ngọc bài.

Sầm Thư Âm lại đem tông môn thân phận ngọc bài của mình đưa vào nói.

Làm ngọc bài là một người lão giả thoạt nhìn cực kỳ cao ngạo, hắn tiếp nhận Sầm Thư Âm ngọc bài xem sau đó, rồi mới lên tiếng:

- Còn xin lại đem Mạc Vô Kỵ tông môn thân phận ngọc bài cũng cầm đến mới có thể đồng thời làm.

Mạc Vô Kỵ đã từ phía sau Sầm Thư Âm đưa ra thân phận ngọc bài của hắn, lão giả nắm lên thân phận của Mạc Vô Kỵ ngọc bài xem một lần sau đó, hơi có chút áy náy nói:

- Ta chỗ này chỉ có thể giúp Sầm Thư Âm đạo hữu làm liên minh ngọc bài, không cách nào làm cho Mạc đạo hữu.

- Vì sao?

Sầm Thư Âm cau mày hỏi, tuy rằng nàng trước liền nghĩ đến kết quả này, vẫn như cũ vẫn còn có chút không thoải mái. Theo nàng, chỉ cần vì ngũ đại đế quốc xuất lực đối phó Ngoại Vực tu sĩ, đều hẳn là hỗ trợ làm thân phận ngọc bài.

Không có ngọc bài, sẽ không có điểm cống hiến. Như vậy coi như là giết nhiều hơn nữa Ngoại Vực tu sĩ, cũng không chiếm được cái gì. Đây đối với tu sĩ không có có thân phận ngọc bài mà nói, rất là không công bằng.

Nếu là người bình thường, lão giả phỏng chừng trực tiếp để cho lăn. Bây giờ là Vấn Thiên Học Cung đệ tử chân truyền hỏi, hắn không thể làm gì khác hơn là giải thích:

- Loại này có thể ghi lại tích lũy ngọc bài rất là trân quý, mỗi một tấm đều là đạt được Chân Thần Cảnh Thiên Giới cường giả luyện chế ra. Chỉ có Địa cấp trở lên tông môn nội môn đệ tử cùng đệ tử chân truyền, cùng với tu vi đạt được Thoát Phàm cảnh tán tu mới có thể làm. Vị này Mạc đạo hữu là ngoại môn đệ tử, nhìn dáng vẻ của hắn tu vi vậy cũng không có đạt được Thoát Phàm cảnh.

Sầm Thư Âm không có hỏi Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ sợ rằng cả Trúc Linh cảnh cũng không có đạt được, chứ đừng nói chi là đạt được Thoát Phàm cảnh. Nàng sở dĩ nguyện ý giúp Mạc Vô Kỵ làm thân phận ngọc bài, cũng là bởi vì Mạc Vô Kỵ nắm trong tay một môn lôi kỹ, Bằng Không Kinh Lôi. Có một môn pháp kỹ này, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối có thể ở trên chiến trường kiếm đến một phần điểm cống hiến.

- Không có biện pháp khác sao?

Thấy Sầm Thư Âm không nói lời nào, Mạc Vô Kỵ chủ động hỏi. Cái này điểm cống hiến, hắn cũng không thể tùy tiện buông tha. Đây chính là ý nghĩa hàng loạt thứ tốt, hắn một cái ngoại môn đệ tử cùng tán tu không có bao nhiêu khác nhau, chỉ có kiếm tới rồi hàng loạt điểm cống hiến, hắn mới có cơ hội bước vào đẳng cấp cao hơn.

Lão giả nhìn thoáng qua Sầm Thư Âm, hắn có thể không quan tâm lời của Mạc Vô Kỵ, lại không thể không quan tâm Sầm Thư Âm. Mạc Vô Kỵ cùng Sầm Thư Âm cùng nhau lại đây, xem ra quan hệ không cạn. Hắn trong lòng cũng là kính phục Mạc Vô Kỵ, một người thoạt nhìn tư chất cúi xuống tầm thường Linh Căn, cư nhiên có thể dính lấy Sầm Thư Âm loại này tuyệt thế kiều tử.

- Biện pháp cũng không phải là không có, còn có một nhóm tàn lần ngọc bài, loại ngọc này bài không có khả năng ghi lại thân phận, cho nên không tính là thân phận ngọc bài. Duy nhất công năng chính là ghi lại điểm cống hiến, chỉ có thể tính tích lũy ngọc bài...

- Không có vấn đề, loại ngọc này bài cũng có thể, ta sẽ làm loại ngọc bài này.

Không đợi lão giả đem lời nói cho xong, Mạc Vô Kỵ liền không chút do dự nói. Hắn vốn là không quan tâm thân phận gì, hắn muốn chính là điểm cống hiến.

Lão giả bất đắc dĩ nói:

- Ngươi chờ ta đem lời nói cho xong, loại ngọc này bài tuy rằng có thể ghi lại điểm cống hiến, lại có tình huống quên xuất hiện. Nói cách khác, tại ngươi giết Ngoại Vực tu sĩ sau đó, loại ngọc này bài rất có thể ghi lại không tới Ngoại Vực tu sĩ tán hồn ấn ký. Một khi ghi lại không tới, vậy thì ý nghĩa không có điểm cống hiến.

Mạc Vô Kỵ sắc mặt khó coi, đây không phải là bẫy người sao? Chẳng khác nào với dùng một cái lướt rách đi đánh cá.

Sầm Thư Âm cũng rất là bất đắc dĩ, tại Chư Việt Sơn trưởng lão không mang theo ngoại môn đệ tử, nàng liền mơ hồ đoán được Mạc Vô Kỵ làm thân phận ngọc bài có chút trở ngại, hiện tại xem ra, thật đúng là như vậy.

- Loại này tàn lần ngọc bài cũng không phải rất nhiều...

Lão giả chỉ nói này nửa câu, Mạc Vô Kỵ liền hạ quyết tâm:

- Loại này tàn lần ngọc bài ta cũng muốn, giúp ta làm một quả.

- Sầm đạo hữu ngọc bài không cần thu lệ phí, Mạc đạo hữu ngọc bài yêu cầu thu lệ phí năm vạn địa phẩm linh thạch.

Lão giả nói xong lại đem hai người tông môn thân phận bài đưa đi ra.

Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ bẫy người a, hoàn hảo thân phận ngọc bài không thu phí dụng, hắn cái này thứ phẩm tàn lụi trái lại muốn thu lấy năm vạn địa phẩm linh thạch.

Lại bất đắc dĩ, Mạc Vô Kỵ còn chỉ có thể bỏ ra năm vạn địa phẩm linh thạch, lấy được về cái này tàn lần tông môn liên minh tích lũy ngọc bài.

Trên Ngọc bài có mấy cái chữ viết mơ hồ, tán tu số 2705, điểm cống hiến 0, phía sau cả tên cũng không có.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.