Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 201: Nhân Cực cảnh- Đỗ tông chủ?

Một cái thanh âm đột ngột còn mang có một chút không khẳng định cắt đứt Đỗ Sĩ Kình tư tự.

Đỗ Sĩ Kình quay đầu lại thấy nói chuyện với hắn chính là một người tiểu nhị mặc một gia thương lâu trang phục, hắn căn bản cũng không quen biết cái này tiểu nhị.

- Ngươi kêu ta?

Đỗ Sĩ Kình nghi hoặc nhìn này tiểu nhị.

Tiểu nhị nhếch miệng cười:

- Quả nhiên là tiền bối, nơi này có một phong thư là người khác nhờ ta mang cho Đỗ tiền bối.

Nói xong, này tiểu nhị kính cẩn lại đem một phong thư nhét vào trong tay Đỗ Sĩ Kình.

Đỗ Sĩ Kình theo bản năng tiếp nhận tin hỏi:

- Là ai đưa?

- Ta này cũng không biết, ta chỉ là phụ trách chạy đùi mà thôi.

Tiểu nhị nói xong xoay người rời đi, rất nhanh thì biến mất.

Đỗ Sĩ Kình có chút không giải thích được lại đem phong thư mở ra, một lát sau hắn liền ngạc nhiên mừng rỡ hẳn lên, đọc:

- Đỗ tiền bối, vãn bối là tán tu số 2705. Vãn bối bởi vì đắc tội người khác, cho nên không dám đi tới Ân Đô, sai người đưa phong thư này cho tiền bối, muốn gặp mặt tiền bối, đồng thời có một số việc muốn thỉnh giáo Đỗ tiền bối. Nếu là Đỗ tiền bối bằng lòng gặp vãn bối, xin mời đi Thác Âm Mộ, vãn bối ở nơi đó chờ tiền bối. Nếu là Đỗ tiền bối không muốn gặp vãn bối, mời không xem phong thư này. Vãn bối đợi không được tiền bối, sẽ tự động rời đi. Tán tu Tinh Hà ký!

Tại xung quanh Ân Đô, tu sĩ không biết Thác Âm Mộ rất ít.

Thác Âm Mộ khoảng cách Ân Đô Thành có một hai nghìn trong xa, thuộc về tu sĩ chiến trường cổ. Nghe nói lúc đó nơi này có một người đại năng giả hầu như muốn phi thăng âm tu bế quan, kết quả một hồi tu sĩ đại chiến, để cho người này âm tu tại quan ải khẩn yếu xảy ra vấn đề, Linh Lạc hỗn loạn, hầu như tương đương với tẩu hỏa nhập ma.

Người âm tu này tại chỗ giận điên lên, tại trước khi chết đột nhiên bạo phát, lại đem hết thảy tu sĩ ở chỗ này chiến đấu toàn bộ chém tận giết tuyệt. Sau cùng chính hắn cũng là âm khí bạo thể, bỏ mạng ở nơi này.

Cái này âm tu cường giả ngã xuống sau đó, một mảnh địa phương này bị âm khí mang theo, thậm chí ngưng tụ rất nhiều Âm Châu.

Theo thời gian trôi qua, nơi này liền tạo thành một mảnh âm khí trường bãi. Bởi vì nơi này không có linh khí, hơn nữa ở phụ cận đây tu luyện, khả năng tẩu hỏa nhập ma tính chất rất lớn. Cho nên vô số năm qua, có rất ít tu sĩ nguyện ý đến cái chỗ này, coi như là tình cờ đến cái chỗ này, cũng đều là đi ngang qua mà thôi. Coi như là thuần túy âm tu, cũng rất ít tới chỗ như thế tu luyện. Nơi này âm khí lại dày đặc, không có linh khí cũng là không tốt.

Sự thực Thác Âm Mộ liền là một chỗ người người biết, lại không người nào nguyện ý tới hẻo lánh chỗ.

Đỗ Sĩ Kình đang tìm tán tu số 2705, tán tu số 2705 trao đổi đi rồi Thiên Cơ Tông Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, quan hệ này đến Thiên Cơ Tông tương lai tiền đồ, hắn há có thể không nóng nảy? Bây giờ đối với phương chủ động tìm được hắn, hắn lập tức liền (muốn) đi qua.

Bất quá Đỗ Sĩ Kình lại đi đến Ân Đô cửa Thành, (vẫn, còn) là dừng một chút, hắn lưu lại một phong thư ngắn gọn cho thủ thành hộ vệ, thỉnh cầu hộ vệ này thay ca sau đó giúp hắn giao cho người của Thiên Cơ Tông.

...

Mấy canh giờ sau đó, Đỗ Sĩ Kình xuất hiện ở ngoại vi Thác Âm Mộ.

Chính như lời đồn nói giống y hệt nhau, vừa tới nơi này, Đỗ Sĩ Kình liền cảm nhận được nồng nặc âm lãnh khí tức. Thác Âm Mộ xa xa có nhiều chỗ, đều tạo thành thực chất âm khí sương mù.

Thiên Cơ Tông công pháp tu luyện chí dương, chỉ là Đỗ Sĩ Kình tu vi hữu hạn, vẫn như cũ nhịn không được đánh mấy cái giật mình.

Xung quanh trống rỗng, không có ai. Điều này làm cho Đỗ Sĩ Kình có chút nghi hoặc, tán tu số 2705 nếu đưa hắn gọi tới, hẳn là ở trong nơi này chờ hắn mới đúng là.

Đang lúc Đỗ Sĩ Kình còn đang nghi ngờ, một cái đất nấm mồ cách hắn hơi xa đột ngột nổ tung, một thanh âm to truyền ra:

- Đỗ tông chủ quả nhiên tới rồi.

Theo một cái thân ảnh thấp nhỏ liền từ thổ bao trung gian nhảy ra, rơi vào địa phương trước người Đỗ Sĩ Kình mấy trượng.

Đỗ Sĩ Kình mới vừa thấy cái này thấp bé thân ảnh, trong mắt hiện lên vẻ thất vọng. Rất nhanh hắn liền đem vẻ thất vọng ẩn nấp, vô luận số 2705 tướng mạo làm sao, có thể tốn hơn một vạn điểm cống hiến mua Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, cũng không là người bình thường. Hắn Đỗ Sĩ Kình, há có thể là lấy vẻ ngoài xem hạng người?

- Ngươi không phải là tán tu 2705...

Khi Đỗ Sĩ Kình thấy rõ ràng đối phương tướng mạo thì, trong lòng chính là cả kinh, lập tức liền hiểu được. Hắn ra mắt bức họa của số 2705, đó là một cái mặt trắng thư sinh. Hiện tại người này hiển nhiên không phải là thư sinh, hơn nữa tu vi rất mạnh.

- Ha ha.

tu sĩ lùn cười ha ha một tiếng:

- Đỗ tông chủ quả nhiên thông minh, ta đích xác không phải là tán tu 2705, ta mời đỗ tông chủ tới nơi này, chỉ có một việc thỉnh giáo mà thôi.

Cảm thụ được thực lực của đối phương so với chính mình mạnh hơn, Đỗ Sĩ Kình trong mắt lộ ra ngưng trọng:

- Xin các hạ nói.

Tu sĩ lùn lạnh nhạt nói:

- Thiên Cơ Tông không có gì nhân tài kiệt xuất, lại có thể tại ngũ đại đế quốc tông môn cống hiến bảng bò lên trên top trăm, thậm chí một lần đi qua top năm mươi, có thể thấy được Thiên Cơ Tông môn đạo không nhỏ. Ta cũng vậy điều tra sau đó biết được, Thiên Cơ Tông phải có thứ gì bị người dùng cao điểm cống hiến đổi đi rồi. Có thể sử dụng cao điểm cống hiến đổi đi đồ đạc của Thiên Cơ Tông, chỉ có mấy người như vậy. Hiện tại ta vừa nói số 2705, đỗ tông chủ đã tới rồi, xem ra ta đoán không có sai. Cho Thiên Cơ Tông điểm cống hiến, hẳn là số 2705 sao??

- Xin lỗi, ta không biết chuyện này.

Đỗ Sĩ Kình bình tĩnh nói.

Tu sĩ lùn lần thứ hai cười to một tiếng:

- Đỗ tông chủ, ngươi có biết hay không không có quan hệ, hiện tại ta chỉ hy vọng ngươi có thể giúp ta làm hai chuyện. Đệ nhất ngươi nói cho ta biết số 2705 là ai, đi địa phương nào. Thứ hai, số 2705 từ các ngươi Thiên Cơ Tông trao đổi đi rốt cuộc là cái gì? Yêu cầu nhiều điểm cống hiến như vậy.

- Ta nói rồi, ta không biết, nếu như không có chuyện gì khác, ta liền đi.

Đỗ Sĩ Kình lui về phía sau mấy bước.

Tu sĩ lùn nhe răng cười một tiếng:

- Còn muốn chạy? Nếu tới rồi, nếu là không nói rõ ràng, cả đời này cũng chớ đi.

Đỗ Sĩ Kình cười ha ha một tiếng:

- Ta đã hiểu, ngươi hẳn là người của Lôi gia. Cũng chỉ có ngươi Lôi gia, mới có thể như thế chẳng muốn mặt mữi.

- Không sai, ta chính là Lôi gia Lôi Mang. Đừng xem ngươi Đỗ Sĩ Kình là tông chủ một tông, ta Lôi Mang muốn giết ngươi, cũng không cần phí bao nhiêu khí lực.

Tu sĩ lùn lớn tiếng nói.

Hắn Lôi gia không có tìm được số 2705 tung tích, lại từ Thiên Cơ Tông bài danh biến hóa tìm ra một chút dấu vết.

Đỗ Sĩ Kình lần thứ hai cười ha ha một tiếng:

- Ta Đỗ mỗ tuy rằng tu vi không cao, cũng không phải cái gì yêu quái quỷ quái có thể uy hiếp.

Lôi Mang lần này trái lại cũng không tức giận, mang theo một tia châm chọc ánh mắt nhìn chằm chằm Đỗ Sĩ Kình:

- Ta giết ngươi sau đó, bước tiếp theo sẽ giết mọi người Thiên Cơ Tông, bao gồm đệ tử của ngươi cùng dưỡng nữ của ngươi.

Đỗ Sĩ Kình giọng nói bình tĩnh:

- Ngươi Dục Lâm Lôi Thị có cái truyền thống này, đích thật là có thể làm được, ta cũng không kỳ quái.

- Ngươi không lo lắng ngươi tông môn bị hủy, đệ tử của ngươi cùng thân nhân bị ta giết sạch?

Lôi Mang trái lại nghi ngờ nhìn chằm chằm Đỗ Sĩ Kình.

Đỗ Sĩ Kình cười nhạt:

- Ta Thiên Cơ Tông có đúng hay không bị hủy, còn chưa tới phiên ngươi nho nhỏ một cái Lôi thị làm chủ. Ta Thiên Cơ Tông tông huấn là, chỉ có Thiên Cơ Tông đệ tử đứng chết, không có Thiên Cơ Tông môn nhân quỳ sống. Thiên Cơ Tông đệ tử, không bị uy hiếp. Ngươi nho nhỏ một cái Lôi thị, còn chưa đủ tư cách để cho người của Thiên Cơ Tông ta quỳ xuống cầu sinh.

Lôi Mang sắc mặt phồng cực kỳ khó coi, nổi giận gầm lên một tiếng:

- Động thủ đê.

Hơn mười Đạo Quang mang từ bốn phương tám hướng bao hướng Đỗ Sĩ Kình, theo đó mấy đạo nhân ảnh nhào ra.

...

- Răng rắc!

Mạc Vô Kỵ trong tay thiên phẩm linh thạch rốt cục hóa thành bụi, đây là quả thiên phẩm linh thạch thứ hai hắn từ trong nhẫn trữ vật của nữ nhân kia lấy được.

Vì tăng nhanh tốc độ tu luyện của mình, Mạc Vô Kỵ khẽ cắn môi (vẫn) là vận dụng thiên phẩm linh thạch đã từng dùng một chút.

Theo cái này thiên phẩm linh thạch biến mất, Mạc Vô Kỵ xông phá Thoát Phàm tầng 6, thăng cấp tới rồi Thoát Phàm tầng bảy.

Sắp tới nửa năm, Mạc Vô Kỵ trực tiếp vượt qua Thoát Phàm tầng sáu cấp độ. Này tốc độ tu luyện tuy rằng so ra kém Yên Nhi biến dị Ngũ Hành Linh Căn, tuyệt đối có thể nháy mắt giết đại đa số tu sĩ cùng giai.

Mạc Vô Kỵ tự nhiên rõ ràng hắn vì sao có thể tu luyện tới nhanh như vậy, ngoại trừ cao cấp linh luyện thất linh khí nồng nặc ra, Thiên Cơ Tông Bất Hủ Phàm Nhân Quyết tuyệt đối công không thể không có công. Đương nhiên, còn có một cái trọng yếu nhân tố, đó chính là thiên phẩm linh thạch.

Một quả thiên phẩm linh thạch sau cùng, Mạc Vô Kỵ thật sự là không nỡ dùng. Hắn muốn giữ lại trùng kích Thoát Phàm tầng mười, bước vào Nhân Cực cảnh.

Nếu là thật như lời đồn, Nhân Cực cảnh tu sĩ có thể cùng Nguyên Đan Cảnh tương hợp lại, đây tuyệt đối là vật có giá trị. Chí ít hắn không cần mỗi lần gặp phải Nguyên Đan Cảnh cường giả, cũng chỉ có thể ỉu xìu chạy trốn.

Dù cho không cần thiên phẩm linh thạch, Mạc Vô Kỵ hấp thu linh khí tốc độ vẫn là vô cùng kinh khủng. Toàn bộ cao cấp linh khí thất đều là linh khí nồng nặc mang theo bao, tại quanh người hắn càng là tạo thành một cái lại một cái linh khí vòng xoáy.

Hấp thu linh khí tốc độ nhanh, không có nghĩa là tốc độ tu luyện nhanh.

Một tháng trôi qua, hai tháng trôi qua...

Ba tháng sau đó, Mạc Vô Kỵ rốt cục xông phá Thoát Phàm tầng bảy, thăng cấp đến Thoát Phàm tầng thứ tám.

Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ có chút bất đắc dĩ, tại linh khí nồng nặc thất như vậy, lại là một trăm lẻ một nhánh mạch lạc toàn bộ khai hỏa hấp thu linh khí, từ Thoát Phàm tầng bảy nhảy qua đến Thoát Phàm tầng tám, còn dùng ba tháng thời gian. Ngẫm lại trước hắn, dùng không tới sáu (tháng), liền từ Thoát Phàm một tầng thăng cấp tới rồi Thoát Phàm tầng bảy.

Khác biệt duy nhất, chính là hắn trước dùng thiên phẩm linh thạch, hiện khi chưa có dùng thiên phẩm linh thạch.

Lấy ra sau cùng một quả thiên phẩm linh thạch, Mạc Vô Kỵ do dự luôn mãi, (vẫn, còn) là tự nói:

- Dùng hết sao?, chỉ có lại đem linh thạch biến thành thực lực của chính mình, mới đúng là có thể dựa vào nhất. Chuyện tương lai, tương lai rồi lại nói.

Cầm thiên phẩm linh thạch lần thứ hai hành công, Mạc Vô Kỵ quanh thân linh khí vòng xoáy càng là nhiều hơn một loại khí tức không nói rõ. Mạc Vô Kỵ nguyên bản thong thả lên cao tu vi, cũng vào giờ khắc này cấp tốc hẳn lên.

Nửa tháng sau, Mạc Vô Kỵ trực tiếp xông phá Thoát Phàm tầng tám, thăng cấp đến Thoát Phàm tầng chín.

Một tháng sau, Mạc Vô Kỵ tu luyện tới Thoát Phàm tầng chín viên mãn. Một đạo vòng tròn linh vận không nhìn thấy chạm sờ không tới tới tại trong cơ thể hắn hình thành, gần như là tại đạo này vòng tròn linh vận hình thành trong nháy mắt, Mạc Vô Kỵ Thoát Phàm tầng thứ chín trói buộc bị đập mở ra, trực tiếp thăng cấp tới rồi Thoát Phàm tầng thứ mười.

Vòng tròn linh vận nhất định là tiêu chí bước vào Nhân Cực cảnh, Mạc Vô Kỵ trong lòng kích động không thôi. Hắn khẳng định trong cơ thể mình cái loại này vòng tròn linh vận giỏi hơn tất cả, cùng Nhân Cực cảnh có quan hệ. Người khác linh vận nhưng lấy mắt thường nhìn thấy, bởi vì có Linh Căn. Mà hắn là phàm căn, hoàn toàn bằng vào chính bản thân tu luyện ra cực cảnh, lúc này mới ở trong người tạo thành một đạo cực cảnh linh vận không nhìn thấy cũng chạm sờ không tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.