Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 204: Tư Đồ Thiên tiệc rượuMạc Vô Kỵ giơ tay lên tế xuất hơn mười đạo Bằng Không Kinh Lôi, lôi hồ tại giữa quân sĩ nổ tung, chỉ cần binh sĩ bị đụng phải, căn bản cũng không có khả năng may mắn tránh khỏi.

- Tiên sư, là tiên sư đại nhân.

Đi phía trước binh sĩ bắt đầu náo động lên, đội hình lăng loạn, thậm chí bắt đầu mơ hồ lui về phía sau.

Cử Khôi thấy Mạc Vô Kỵ cường hãn xuất thủ, trong lòng là một trận lạnh lẽo, hắn đã biết người đến là ai. Trước đây không lâu hắn còn nhận được Lĩnh Chủ Quốc Tư Đồ Thiên mời, Tư Đồ Thiên vì cùng hắn mượn hơi quan hệ, đối với hắn Cử Khôi nhưng rốt cuộc lễ tiết chu đáo. Bởi vì Cử gia ra một cái Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử Cử Thất Kiếm.

Cũng bởi vì Cử Thất Kiếm, hắn từ Tư Đồ Thiên nơi này đã biết Mạc gia còn có một cái dư nghiệt gọi Mạc Vô Kỵ. Mạc Vô Kỵ này vận khí cũng tốt, dĩ nhiên thành Vấn Thiên Học Cung ngoại môn đệ tử.

Trước mắt người này từng đạo lôi hồ nổ ra, tuyệt đối chính là cái kia tiến vào Vấn Thiên Học Cung dư nghiệt Mạc Vô Kỵ.

- Ta Bắc Tần tốt các huynh đệ hãy ổn định, không cần e ngại hắn, ta Cử gia cũng có tiên sư.

Cử Khôi lạc giọng kêu gào, hắn muốn trước ổn định đầu trận tuyến. Mạc Vô Kỵ coi như là mạnh hơn nữa, chỉ cần bị thiên quân vạn mã vây quanh công kích, trong lúc nhất thời cũng đi không thoát, vậy hắn liền có thể trước tiên lui đi.

Bất quá hắn mà nói cũng chưa có nói hết, một đạo tiếng sấm tại bộ ngực hắn nổ tung.

Cử Khôi thanh âm hơi ngừng, hắn cúi đầu nhìn mình ngực còn khói xanh cùng máu tươi lỗ lớn, đủ mấy giây sau, mới một cái đầu rớt xuống tới.

- Rầm rầm rầm rầm.

Liên tiếp mấy đạo tiếng sấm tại bên người Cử Khôi nổ tung, tới gần bên cạnh hắn vài không một người may mắn tránh khỏi, toàn bộ bị Mạc Vô Kỵ Bằng Không Kinh Lôi đánh giết.

Theo Cử Khôi cùng vài tên cường giả bên cạnh hắn bị giết, một mảnh binh sĩ nhất thời có một loại xao động không cách nào ước thúc.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên cao giọng nói:

- Từ hôm nay trở đi, Bắc Tần Quận Vương do Mạc gia Mạc Kỳ kế thừa, ai nguyện ý cùng Mạc gia cùng nhau (vì) Bắc Tần xuất lực, mời tự động đứng sau lưng Mạc Kỳ, chờ cải biên. Không muốn cùng Mạc gia cùng nhau (vì) Bắc Tần xuất lực, mời rời đi La An thành, bằng không giết không tha. Mạc Kỳ, ra khỏi hàng.

- Dạ!

Mạc Kỳ tại biết Mạc Vô Kỵ là tiên sư sau đó, trong lòng thì có mơ hồ cảm giác, Tiểu quận vương sẽ không tiếp tục ở lại Bắc Tần làm Quận Vương. Hiện tại Mạc Vô Kỵ gọi vào hắn, hắn lập tức đứng dậy.

- Các vị Bắc Tần dũng sĩ các tướng sĩ, Cử Khôi mưu đoạt ta Mạc gia quận vị, đã bị ta Mạc gia tiên sư chém giết. Ta Mạc Kỳ phụng Mạc gia tiên sư chi mệnh tiếp nhận chức vụ Bắc Tần quận vị, ai nguyện ý cùng đi với ta tiếp nhận Bắc Tần Quận Vương cung, mời đứng sau lưng ta, Bắc Tần quận khôi phục sau đó, các ngươi chính là lớn nhất người ủng hộ, một lần nữa mở Bắc Tần quận đại công thần.

Mạc Kỳ giọng nói dõng dạc, hiển nhiên không phải là vội vàng. Có thể thấy được hắn đang chọn người kế thừa Bắc Tần quận thời điểm, thì có qua ý nghĩ tiếp chưởng Bắc Tần Quận Vương vị. Hơn mười tên đại hán đứng ở sau lưng hắn, càng là tăng thêm một phần khí thế.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, có dã tâm mới tốt. Một cái Quận Vương không có dã tâm, đó mới là chuyện xấu.

Người sáng suốt đều nhìn ra, Bắc Tần quận về tay Mạc thị đã là chuyện ván đã đóng thuyền. Cả Cử Khôi loại này cướp đoạt Bắc Tần quận cường giả, tại Mạc gia tiên sư trước mặt cũng là không chịu nổi một kích. Nơi này quân sĩ, đại đa số vốn là thuộc về Mạc thị danh nghĩa, hiện tại chỉ là về chủ cũ, không có bất kỳ người nào cảm thấy đối lập.

Có thể nói Mạc gia muốn đoạt Bắc Tần quận, thiếu hụt chỉ là dẫn người chiếm lĩnh Bắc Tần Quận Vương cung mà thôi.

- Tả đô quân đội Đinh Thành sinh nguyện ý vì Mạc gia xuất lực.

- Hộ thành doanh Phú Xương nguyện vì Mạc gia xuất lực, trọng đoạt Bắc Tần quận.

Trong lúc nhất thời đông đảo dẫn dắt quân đội tướng lĩnh đều đầu hàng, theo những tướng lãnh này, ngoài dưới trướng binh sĩ cũng đều theo những tướng lãnh này đứng ở phía sau Mạc Kỳ.

- Tiểu quận vương, ta hiện tại dẫn người đi tiếp thu Bắc Tần Quận Vương cung.

Mạc Kỳ đối với Mạc Vô Kỵ khom người thi lễ, hắn trên mặt tái nhợt nổi lên vài đạo kích động đỏ ửng, hiển nhiên hắn cũng thật không ngờ chính bản thân có một ngày sẽ dẫn người lần nữa khôi phục Mạc gia Quận Vương vị.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Sau này không cần gọi ta là Tiểu quận vương, ta không còn là Bắc Tần Tiểu quận vương. Bắc Tần sẽ do ngươi dẫn dắt, ngươi là Quận Vương. Ngươi sẽ đi ngay bây giờ tiếp thu Bắc Tần một quận, đồng thời đi lại đem Cử gia dẹp lên. Ta rất nhanh thì sẽ rời đi Bắc Tần quận, ta chỉ hy vọng ngươi có thể làm được một chút, đối xử tử tế mỗi một cái Bắc Tần con dân, hạ thấp dân chúng thuế má. Nếu là tương lai có một ngày ta đến, ta phát hiện Bắc Tần quận dân từng còn không bằng hiện tại, đầu của ngươi sẽ chỉ là treo ở bên trên La An thành.

- Dạ.

Mạc Kỳ lên tiếng, trong lòng âm thầm kinh hãi. Đồng thời phát thệ nhất định phải lại đem Bắc Tần quận thống trị so với trước tốt hơn, Tiểu quận vương lại đem Bắc Tần Quận Vương vị cũng làm cho hắn, hắn liền tuyệt không để cho Tiểu quận vương thất vọng.

- Ngươi đi đi.

Mạc Vô Kỵ tại trên người Mạc Kỳ chẳng những nhìn thấy dã tâm, còn nhìn thấy một cái kiêu hùng tư thái.

Mạc Kỳ vung tay lên, dẫn dắt đông đảo quân sĩ cấp tốc xông về Bắc Tần quận cung. Có Mạc Vô Kỵ cái này tiên sư ở đây, hắn căn bản cũng không cần đi trước chiếm lĩnh các thành lớn cánh cửa. Trực tiếp nhất biện pháp, chính là lập tức chiếm lĩnh Quận Vương phủ.

Mạc Vô Kỵ không cùng đi, Cử gia Cử Khôi đều bị hắn giết, Bắc Tần về Mạc gia là chuyện thiên kinh địa nghĩa, tuyệt đối sẽ không gặp bao nhiêu chống lại. Hắn cũng khẳng định Cử gia sẽ bị Mạc Kỳ diệt môn, đối với Mạc Vô Kỵ này đã thành thói quen, hắn không còn là cái kia vừa mới tới chỗ này ngây ngô. Tại cái chỗ này, nợ máu chỉ có thể dùng máu đền, không tồn tại lấy đức báo oán.

Mạc Vô Kỵ cũng không có lập tức rời đi La An, chuyện của hắn còn chưa kết thúc. Không giết Cử Thất Kiếm, Mạc Kỳ tại Bắc Tần sống không được bao lâu.

Hắn không biết Cử Thất Kiếm ở địa phương nào, bất quá Mạc Vô Kỵ khẳng định Bắc Tần Cử gia bị nhổ tận gốc, Cử Thất Kiếm lại đến.

Đang ở Vô Kỵ suy nghĩ có nên hay không chờ Mạc Kỳ bắt quận phủ sau đó, hắn tại trước quận phủ tìm một chỗ bế quan chờ Cử Thất Kiếm tới được, Mạc Kỳ vội vã mang theo một đội người lần thứ hai chuyển đến.

Mạc Vô Kỵ nghi hoặc nhìn Mạc Kỳ nhiệt độ:

- Ngươi bây giờ là đứng đầu một quận, hiện tại cũng chính là thời khắc mấu chốt thu Bắc Tần, tới tìm ta làm gì?

- Bẩm Thái thượng vương, Bắc Tần ta Mạc thị sẽ không lại có bất cứ vấn đề gì. Ta vừa rồi lấy được tin tức, Cử gia có một người tiên sư đã được Thừa Vũ Quốc Tư Đồ Thiên mời, lúc này đang ở Nhiêu Châu.

Mạc Kỳ kính cẩn nói.

Chính bản thân dĩ nhiên thành Thái thượng vương, Mạc Vô Kỵ nghĩ đến Mạc Kỳ tuổi tác so với hắn bây giờ tuổi còn muốn lớn hơn, khóe miệng không khỏi co quắp vài cái.

Vấn đề này hắn rất nhanh thì vứt sang một bên:

- Ngươi khẳng định Cử gia tiên sư tại Nhiêu Châu?

- Đúng vậy, xác định tại Nhiêu Châu, ta tin tưởng Nhiêu Châu rất nhanh thì sẽ thu được La An tin tức.

Mạc Kỳ khẳng định nói.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, Mạc Kỳ lúc này buông tha chuyện trọng yếu nhất đến hắn này bẩm báo. Một là phóng thấp tư thái, lại đem địa vị của mình bỏ xuống. Cái thứ hai phỏng chừng hắn cũng rất rõ ràng, một khi Cử Thất Kiếm đi tới Bắc Tần, Mạc Vô Kỵ không có ở đây, hắn hiện tại làm hết thảy đều là không trung lầu các.

- Ta đã biết, ngươi không cần lo lắng Cử gia sẽ đến. An tâm đi tiếp thu Bắc Tần, sau đó thống trị tốt Bắc Tần.

Mạc Vô Kỵ đáp, hắn tế xuất xe bay đi tới Thừa Vũ Quốc không được bao lâu.

- Dạ, Thái thượng vương còn có cái gì giao phó?

Mạc Kỳ trong mắt hiện lên một loại mừng như điên, càng là khom người hỏi.

Mạc Vô Kỵ trầm ngâm chốc lát nói:

- Ta vẫn là câu nói kia, thấp thuế má, để cho dân chúng sống tốt mới là thật tốt. Nếu là nhất định phải ta cho thêm một cái đề nghị mà nói, ta kiến nghị dùng khoa học kỹ thuật làm chủ. Nước khác không thèm để ý khoa học kỹ thuật nhân tài, có thể ra lực mạnh khí lôi kéo tới. Đồng thời cả nước mới phát viện giáo, khoa học kỹ thuật dạy dỗ từ trẻ nhỏ học ngữ bắt đầu.

- Mạc Kỳ hiểu.

Mạc Kỳ nhanh chóng đáp.

Vốn hắn là dự định cùng Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc bình thường giống nhau, phát triển mạnh khai thác mỏ cùng nông nghiệp, sau đó dùng thu hoạch kim tệ đi mua hàng loạt trận pháp bàn, phi xe thú các loại.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ kiến nghị hắn phát triển mạnh khoa học kỹ thuật, hắn quyết định nghe Thái thượng vương. Quận Vương vị vốn chính là của Mạc Vô Kỵ, hiện tại Mạc Vô Kỵ lại đem quận vị tặng cho hắn, hắn nhất định phải nhớ kỹ lại đem Thái thượng quận vị lưu cho Mạc Vô Kỵ này một chi. Giả như một ngày kia Thái thượng vương này một chi hậu nhân muốn tới, hắn lập tức sẽ nhường ra Quận Vương vị.

Từ lần trước Tư Đồ Thiên bị Tinh Hán Đế Quốc Đế Quân mời, lần thứ hai đến sau đó, vẫn có chút bận tâm. Hắn nghĩ không ra Mạc Thiên Thành tôn tử dĩ nhiên gia nhập Vấn Thiên Học Cung, Vấn Thiên Học Cung loại địa phương này, đối với hắn cái này lĩnh chủ vương mà nói, quả thực có thể rốt cuộc tồn tại trong truyền thuyết.

Cũng may cũng không phải là không có tin tức tốt, hắn trợ giúp Cử gia cư nhiên cũng có người tại Vấn Thiên Học Cung, hơn nữa còn là Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử. Theo Cử Thất Kiếm nói, Mạc Vô Kỵ tối đa bất quá là một cái Trúc Linh cảnh tiểu tu sĩ mà thôi, không cần phải lo lắng.

Mặc dù như thế, Tư Đồ Thiên vẫn còn có chút tâm thần không yên. Hắn đến sau đó, đối đãi hộ quốc pháp sư càng là ân cần khách khí. Hắn Thừa Vũ Quốc hộ quốc pháp sư dầu gì cũng là Nguyên Đan Cảnh cường giả, đối phó cái kia Trúc Linh cảnh Mạc Vô Kỵ sẽ không có vấn đề gì sao??

Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc, Nhiêu Châu Thành vương phủ trong cung điện.

Lúc này Tư Đồ Thiên đang ở mở tiệc chiêu đãi Thừa Vũ Quốc hộ quốc pháp sư Chu Khải Phục, cùng với vừa mới đã bị hắn mời, đi tới Nhiêu Châu Cử Thất Kiếm.

Cử Thất Kiếm đến, để cho Tư Đồ Thiên tâm triệt để bỏ xuống. Chỉ cần Cử Thất Kiếm cho thấy thân phận, hắn Thừa Vũ Quốc hộ quốc pháp sư Chu Khải Phục tương lai cũng sẽ không bởi vì sợ thân phận của Mạc Vô Kỵ mà không ra tay.

- Vấn Thiên Học Cung vẫn là chúng ta ngưỡng mộ, ngày hôm nay có thể ở chỗ này cùng Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử ngồi chung một chỗ uống rượu, là ta Chu Khải Phục vinh hạnh. Xin cho phép ta kính một chén rượu cho cử sư huynh!

Chu Khải Phục bưng ly lên đứng lên, giọng nói câu nệ nói.

Đừng nhìn hắn là một cái nguyên đan một tầng Địa Giới tu sĩ, tại toàn bộ Thừa Vũ Quốc hắn thậm chí là giỏi hơn lĩnh chủ vương bên trên tồn tại. Nhưng ở trước mặt Vấn Thiên Học Cung đệ tử, thật đúng là lớn tiếng không lên nổi.

Cử Thất Kiếm cười cười:

- Chu pháp sư mời ngồi xuống, lại nói tiếp, ta Cử gia một cái chi nhánh còn đang ở Bắc Tần Quận Quốc, tương lai còn có chỗ dựa vào chu pháp sư, chúng ta không cần khách khí.

Chu Khải Phục vỗ ngực:

- Cử sư huynh yên tâm, Bắc Tần Cử gia sự tình, sau này sẽ là ta Chu Khải Phục sự tình.

Dù cho Cử Thất Kiếm tuổi tác thoạt nhìn so với hắn nhỏ hơn rất nhiều, thậm chí từ Tư Đồ Thiên nơi đó nghe được Cử Thất Kiếm tu vi cũng so với hắn thấp hơn, Chu Khải Phục vẫn như cũ một ngụm một cái cử sư huynh.

- Tốt.

Cử Thất Kiếm uống một hơi cạn sạch, sau đó nói:

- Chu pháp sư không cần phải lo lắng cái kia nho nhỏ ngoại môn đệ tử. Hắn tối đa bất quá là một cái Trúc Linh cảnh con kiến hôi mà thôi, nếu là hắn tới nơi này, chu pháp sư chỉ để ý giết, tất cả còn có ta Cử Thất Kiếm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.