Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 208: Tam kiều thợ sănMột người nữ tử mặc áo đỏ, phía sau cõng sau lưng một cây tam xoa kích chân dài đi ra, nàng trên dưới quan sát một phen Mạc Vô Kỵ, rồi mới lên tiếng:

- Xin hỏi bằng hữu muốn đi chỗ nào?

Nàng y phục trên người dính đầy vết máu, nơi cổ còn có vài đạo máu khô, xem ra một đường lại đây trải qua không ít tranh đấu.

Mạc Vô Kỵ đáp:

- Ta muốn đi Vu Tuyết Quận Quốc, ngươi biết phương hướng sao?

Nữ tử chỉ phía đông:

- Ngươi dọc theo bên này đi qua, không ngừng đi về phía trước, là có thể đến thiên thái Lĩnh Chủ Quốc. Tới thiên thái Lĩnh Chủ Quốc sau đó, ngươi muốn đi bất kỳ địa phương nào, đều có địa đồ bán ra, cũng có xe thú cung cấp.

- Vậy xin hỏi vị trí này là nơi nào?

Mạc Vô Kỵ lại hỏi.

Nữ tử chỉ chỉ phía tây:

- Đi bên kia đi qua, là địa bàn Vũ Quang Lĩnh Chủ Quốc. Nơi này tại trung gian thiên thái Lĩnh Chủ Quốc cùng Vũ Quang Lĩnh Chủ Quốc, xưng là Bệnh mộc nguyên.

Cô gái này tựa hồ đối với phương vị chung quanh cực kỳ rõ ràng, cộng thêm đối phương lại là lính đánh thuê các loại tổ chức, Mạc Vô Kỵ giật mình, lại hỏi tới:

- Xin hỏi ngươi biết Vu Tuyết Quận Quốc cái chỗ này sao?

- Đi qua.

Cô gái trả lời cực kỳ đơn giản.

- Ta nghe nói Vu Tuyết Quận Quốc có một cái mã tặc ổ, gọi Hắc Vĩ Phong, ngươi cũng biết cái này mã tặc đàn sao?

Mạc Vô Kỵ mau đuổi theo hỏi. Hắc Vĩ Phong giết một nhà Kinh Lãnh Bội, nghe nói liền vùi ở Vu Tuyết Quận Quốc.

Kinh Lãnh Bội, Thập Tam Nương cùng Mạc Hương Đồng đều cùng một chỗ, nếu là các nàng muốn báo thù mà nói, nhất định sẽ đi Vu Tuyết Quận Quốc tìm kiếm Hắc Vĩ Phong.

- Không biết...

Nữ tử hừ một tiếng, xoay người rời đi, sắc mặt cũng không còn bình thản. Nữ tử sau khi rời đi, vẫn như cũ có mấy người cảnh giác nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ lập tức liền biết, người nữ nhân này khẳng định cùng Hắc Vĩ Phong có quan hệ, nếu không không phải là loại thái độ này.

- Người này quen biết Hắc Vĩ Phong, có nên hay không giết chết?

Tuy Mạc Vô Kỵ không cùng đi qua, hắn đã nghe được xa xa có người nhỏ giọng nói chuyện. Hắn có thần niệm, thực lực cũng mạnh hơn đối phương xa, dù cho thanh âm của đối phương rất nhỏ, vẫn không có tránh được lỗ tai Mạc Vô Kỵ.

- Không cần phức tạp, người này gọi Hắc Vĩ Phong là mã tặc, hẳn không phải là một phe.

Lại có người nhẹ giọng nghị luận.

- Hừ, Hắc Vĩ Phong vốn chính là mã tặc.

Từ mấy người nghị luận, Mạc Vô Kỵ đã hiểu, người này cùng Hắc Vĩ Phong có cừu oán.

Mạc Vô Kỵ đang muốn tiến lên giải thích một chút, hắn và Hắc Vĩ Phong cũng là có thù, chợt nghe đến từng trận thú hú âm thanh truyền đến.

- Địch tấn công!

Xa xa một tiếng bén nhọn la hét, hai người cưỡi ngựa nhanh chóng vọt trở về, thoáng qua đã đến phụ cận. Nhìn hai người hình dạng, hẳn là do thám.

Mạc Vô Kỵ thầm giật mình, thú hú xuất hiện cực kỳ đột ngột, chính là hắn cũng mới vừa mới nghe được. Thảo nào cái này dong binh đội hai gã thám tử cũng không có phát hiện sớm.

- Đi mau!

Bao gồm người còn đang nhóm lửa làm cơm đều nắm lên binh khí đứng lên, sau đó nhanh chóng mượn hơi tọa kỵ cùng một chiếc xe ngựa. Liền mấy người nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ, cũng cũng không có tiếp tục nhìn chằm chằm, mà là cùng mọi người cùng nhau thu dọn đồ đạc.

Mạc Vô Kỵ nhìn có chút không nói gì, xa xa đã nhìn thấy một hàng cưỡi ngựa thú người xông lại, chờ bọn hắn luống cuống tay chân sửa sang xong đồ đạc, người ta đều vây tới rồi. Lui một bước nói, coi như là chờ vừa sửa sang lại tốt bắt đầu chạy trốn, có thể chạy qua những kỵ sĩ này sao?

- Không cần sửa sang lại, tại chỗ kết đội...

Trước hết nữ tử nói chuyện với Mạc Vô Kỵ dĩ nhiên hiểu được, lần này phát hiện địch tình tương đối muộn, hiện tại trốn không thoát.

Bên này vừa mới kết tốt đội, xa xa kỵ sĩ đã vọt tới, có chừng ba bốn mươi ngựa. Mà nữ tử bên này cộng thêm này hai con vừa mới trở về, cũng bất quá mới chín người mà thôi. Theo Mạc Vô Kỵ, chín người này còn người người mang thương thế.

Kỵ sĩ kia đội ngũ xông lại, cũng không có trực tiếp xung phong, mà là đột ngột siết cương thú kỵ, dừng ở địa phương mấy thước trước chín người.

Tràng diện có chút quỷ dị, chín người cùng hơn ba mươi kỵ giằng co, tại giằng co trung gian vị trí, lại đứng một cái Mạc Vô Kỵ.

- Đem đồ vật giao ra đây.

Kỵ sĩ đội ngũ bên trong một con ngựa thú đi ra, cường tráng kỵ sĩ trên mã thú nhìn chằm chằm nàng kia lạnh lùng nói.

Mạc Vô Kỵ hiểu được, hai phe người hẳn là tại cướp đoạt một thứ gì. Thứ này bây giờ bị ít người phương này giành được, một đội thú kỵ là tới đuổi đòi đồ.

Mạc Vô Kỵ không biết tới cùng những người này ở đây cướp đoạt thứ gì, hắn không có ý định lập tức động thủ, mà là xoay người rời đi. Hắn cũng không phải là muốn rời đi nơi này, mà là muốn đứng ở một bên xem trước một chút rồi lại nói.

- Giết hắn.

Để cho Mạc Vô Kỵ không có nghĩ tới là, hắn vừa mới xoay người, người kia đi ra đội ngũ kỵ sĩ chính là một tiếng rống to. Theo một tiếng rống to này chính là một mũi tên dài bắn lại đây.

Mạc Vô Kỵ quay đầu đi, này một mũi tên dài từ hắn bên tai lau qua.

Một mũi tên này để cho Mạc Vô Kỵ giận điên lên, nếu không phải hắn né một cái đầu, mũi tên này sẽ trực tiếp từ cái ót hắn bắn vào, sau đó đi qua mi tâm của hắn.

- Ta cùng bọn họ không phải là cùng nhau, bằng hữu không hỏi xanh đỏ đen trắng liền động thủ, có đúng hay không phải cho ta một câu trả lời hợp lý?

Mạc Vô Kỵ quay người sang, trong lời nói mang theo một tia sát khí. Đổi thành tu sĩ khác, tuyệt đối sẽ không hỏi câu này, nói không chừng sớm động thủ giết người. Mạc Vô Kỵ tuy rằng trở thành tu sĩ, lối làm việc còn không có thói quen cái loại này không hỏi xanh đỏ đen trắng, trực tiếp giết xong việc.

- Ha ha, để cho ta Vô Thường Vô Song nói lý với ngươi? Người nào quản ngươi có đúng hay không cùng nhau, người Vô Thường Vô Song tới rồi, quy củ là bất luận kẻ nào cũng không thể động một cái. Ngươi phạm vào ta Vô Thường Vô Song quy củ, toàn bộ động thủ, cho hắn biết ta Vô Thường Vô Song quy củ không ai có thể động...

Đứng ở trước mặt nhất người kia kỵ sĩ cười ha ha một tiếng, lần thứ hai vung tay lên.

Lần này không phải là một mũi tên lại đây, mà là ba bốn mươi mũi tên bắn về phía Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ hai tay vung lên, những thứ này mũi tên tại trong mắt của hắn trở nên vô cùng chậm rãi. Trong chớp mắt, hơn ba mươi mũi tên toàn bộ bị Mạc Vô Kỵ bắt. Còn không có chờ tất cả mọi người tại chỗ phục hồi tinh thần lại, Mạc Vô Kỵ hai tay vung lên, hơn ba mươi mũi tên lần thứ hai bị hắn ném.

- A, a, a...

Hơn mười tiếng kêu thảm thiết liên tiếp truyền ra, theo một mảnh huyết hoa văng lên, ba mươi lăm kỵ sĩ từ trên mã thú rớt trên mặt đất. Mỗi một kỵ sĩ mi tâm, đều có một chi mũi tên dài xỏ xuyên qua. Hơn ba mươi con ngựa thú bởi vì là chủ nhân rớt, trong lúc nhất thời có chút xao động. Những thứ này mã thú hiển nhiên bị cực tốt huấn luyện, rất nhanh thì ổn định lại.

Người kia duy nhất còn sống kỵ sĩ hoàn toàn ngốc trệ hẳn ra, khi hắn thấy rõ ràng mỗi một kỵ sĩ mi tâm rớt xuống ngựa đều có một mũi tên xuyên đi qua, hơn nữa đi qua vị trí đều là giống y hệt nhau, hắn nhất thời như đột quỵ.

Mặt khác bên này chín người khẩn trương giằng co cũng ngốc trệ hẳn ra, ba mươi sáu kỵ sĩ những thứ này có thể đơn giản thu gặt tính mạng của bọn họ, lại đang hô hấp giữa đó liền biến thành ba mươi lăm cổ thi thể cộng thêm một tên còn không có phản ứng kịp.

Mạc Vô Kỵ chậm rãi đi tới trước mặt người kỵ sĩ còn sống, cắt đứt người này lay động cùng dại ra:

- Làm sao bây giờ? Ta lỡ tay phá quy củ của Vô Thường Vô Song rồi.

Đang khi nói chuyện, Mạc Vô Kỵ nhấc chân đảo qua, mã thú chân trước của người kỵ sĩ này đang ngồi nhất thời gãy. Mã thú phát sinh một tiếng hí, ngã nhào xuống đất. Người này kỵ sĩ cũng ngã rơi xuống, quỳ rạp trên mặt đất.

Giờ phút này cao lớn kỵ sĩ thoạt nhìn rất là khôi ngô, đã nói không nên lời. Trước kiêu ngạo cùng băng lãnh, vào giờ khắc này biến thành một loại cười gượng.

- Tam kiều thợ săn Hoa Huyên ra mắt tiền bối, trước có mắt không nhìn được tiền bối, còn xin tiền bối thứ lỗi.

Người kia nữ tử bị Mạc Vô Kỵ hỏi đường, về sau nghe được Mạc Vô Kỵ hỏi Hắc Vĩ Phong xoay người rời đi nhanh lại đây, đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ nói.

Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Tam kiều thợ săn, các ngươi là một cái mạo hiểm đội ngũ?

Hoa Huyên vội vàng giải thích:

- Chúng ta chưa tính là mạo hiểm đội ngũ, miễn cưỡng coi là lính đánh thuê, đồng thời chúng ta cũng nhận một phần hộ tống sinh ý.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Vậy Vô Thường Vô Song này là vật gì?

Hoa Huyên ngưng trọng nói:

- Vô Thường Vô Song là một cổ dong binh lớn nhất bệnh mộc nguyên, hoặc là nói chính là mã tặc. Dẫn đầu là huynh muội hai người, phân biệt gọi là Vô Thường cùng Vô song. Bọn họ vẫn sinh tồn ở thiên thái Lĩnh Chủ Quốc cùng Vũ Quang Lĩnh Chủ Quốc trung gian giải đất, thực lực rất cường đại. Nhiều nhất thời điểm, thậm chí có một vạn người chính quy kỵ quân đội. Bọn họ tại vùng này không chuyện ác nào không làm, giết người như ngóe. Lúc ban đầu thời điểm, chỉ có thương lữ đi qua bệnh mộc nguyên đều có thể bị Vô Thường Vô Song giết chết. Về sau bọn họ thay đổi sách lược, chỉ cần trải đi bệnh mộc nguyên thương lữ đều có thể bị bọn họ đào đi một nửa đồ đạc. Có người phản kháng, lập tức giết chết.

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi:

- Đã như vậy, vì sao hai cái Lĩnh Chủ Quốc đều không diệt hết bọn họ?

Hoa Huyên than thở:

- Bởi vì Vô Thường Vô Song quân đội quá cường đại, hơn nữa di động cấp tốc, căn bản là diệt không xong. Một khi cái nào Lĩnh Chủ Quốc có dũng khí nói ra tiêu diệt bọn họ, bọn họ lập tức sẽ chỉ là liên hợp một người khác Lĩnh Chủ Quốc binh qua đối diện. Hơn nữa ta hoài nghi, Vô Thường Vô Song cùng hai đại Lĩnh Chủ Quốc quốc chủ đều có cấu kết.

- Tiền bối, chúng ta đầu lĩnh Vô Thường đại nhân cùng Vô Song đại nhân đều là tiên sư...

Người này kỵ sĩ bị Mạc Vô Kỵ đá xuống mã thú nhanh chóng xem thời cơ nói một câu, hắn muốn để cho Mạc Vô Kỵ trong lòng có chút kiêng kỵ, sau đó tha hắn một mạng. Bất quá hắn câu này lời còn chưa nói hết, đã bị Mạc Vô Kỵ một cước đạp xuống.

- Bọn họ tìm các ngươi đuổi theo muốn cái gì?

Mạc Vô Kỵ vốn không dự định hỏi chuyện này, một phần phàm tục giữa đó tranh đấu, đâu có thứ tốt gì? Nhưng đang nghe đối phương giảng Vô Thường Vô Song cũng đều là tiên sư, hắn lập tức liền muốn biết Vô Thường Vô Song muốn theo đuổi là vật gì.

Hoa Huyên khom người thi lễ nói:

- Hồi bẩm tiền bối, là một bộ hải đồ, hải đồ chỉ vào một chỗ tiên phủ trong biển. Này hải đồ bây giờ không có ở đây trên người ta, ta đã giao cho đại tỷ Thập Nhất Nương.

Hải đồ Vô Thường Vô Song cũng biết, nàng không cần phải tiếp tục giấu diếm cái này cường đại tiền bối.

- Thập Nhất Nương?

Mạc Vô Kỵ chợt nghe được một cái tên quen thuộc, mau đuổi theo hỏi một tiếng.

Hoa Huyên liền vội vàng nói:

- Thập Nhất Nương là chúng ta tam kiều thợ săn đại tỷ.

- Có đại tỷ nói vậy còn có nhị tỷ sao??

Mạc Vô Kỵ tiếp tục hỏi.

- Đúng vậy, ta tam kiều thợ săn nhị tỷ là Kinh Lãnh Bội, Tam tỷ là Mạc Hương Đồng...

- Các nàng hiện tại ở địa phương nào?

Mạc Vô Kỵ kích động cắt đứt lời của Hoa Huyên, thấy Hoa Huyên vẻ mặt ngạc nhiên nhìn mình này, Mạc Vô Kỵ giải thích:

- Ta cùng Thập Nhất Nương là bằng hữu, Mạc Hương Đồng là đường muội của ta. Ta hỏi Hắc Vĩ Phong, là bởi vì Kinh Lãnh Bội muốn tìm Hắc Vĩ Phong báo thù, cho nên muốn trước đi tìm Hắc Vĩ Phong hỏi một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.