Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 239: Mạc Vô Kỵ lửa giậnThấy Phủ Thiên đã khép cửa phòng lại, Mạc Vô Kỵ ý bảo mọi người ngồi xuống, lúc này mới hỏi:

- Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Thế nào gặp được ta, đều thở dài một hơi?

Tang Ức Bình thứ nhất nói:

- Chưởng môn sư huynh, chúng ta dựa theo yêu cầu của ngươi, tại Vấn Thiên Thành len lén điều tra qua Cửu Nguyệt Đan Các.

- Có tin tức hay không?

Mạc Vô Kỵ không kịp chờ đợi hỏi, hắn và đám người Chân Thiếu Khắc phân biệt sau đó, vẫn tại là  tu vi của mình mà nỗ lực. Không phải là mở mạch lạc, chính là đi tìm linh thảo mở ra mạch lạc. Chờ hắn hơi chút an định lại, thì xảy ra loại chuyện Ngoại Vực tu sĩ xâm lấn.

Tuy như vậy, hắn vẫn còn là đến Vấn Thiên Thành hỏi thăm qua hai lần, hai lần đó hắn đều không có được cửu nguyệt đan các bất cứ tin tức gì. Vốn Mạc Vô Kỵ còn dự định đi một chuyến Biên Thành, chỉ là lại gặp Thiên Cơ Tông việc này.

Tang Ức Bình gật đầu:

- Ba tháng trước, Cửu nguyệt đan các có một chấp sự gọi là Phỉ Bỉnh Trụ đi tới Vấn Thiên Thành, đồng thời ra giá cao mua một cái cửa hàng. Gã chấp sự này rất là (biết) bóp thời gian, bởi vì theo Ngoại Vực đại chiến tiến hành, Bách Tông Liên Minh dần dần rơi vào hạ phong, Ân Đô chiến trường khoảng cách Vấn Thiên Học Cung cũng không phải rất xa, cho nên Vấn Thiên Thành rất nhiều thương nhân bắt đầu lui lại. Vấn Thiên Thành cửa hàng cũng tiện nghi xuống tới, lúc này mới để cho hắn mua được một bộ cửa hàng tốt.

- Cửa hàng ở nơi nào?

Mạc Vô Kỵ nghe được tin tức của Phỉ Bỉnh Trụ rất là hài lòng, vội vàng hỏi một câu.

Tang Ức Bình trong lòng thầm than, chưởng môn sư huynh quả nhiên cùng Cửu Nguyệt Đan Các quan hệ không cạn, nàng tiếp tục nói:

- Cửu Nguyệt Đan Các vừa mới chỉnh sửa lại tốt, thậm chí còn chưa có bắt đầu kinh doanh, đã bị người ta một đêm hủy diệt. Phỉ chấp sự nghe nói bị giết, đồng thời bị giết còn có một cái chưởng quỹ gọi Tôn kinh dị.

Mạc Vô Kỵ trong lòng lạnh lẽo, song quyền nắm chặt, trước ngực một trận buồn bã. Phỉ Bỉnh Trụ theo hắn trong nghèo khó, có thể nói là bạn cùng chung hoạn nạn, cư nhiên tại Vấn Thiên Thành bị người giết.

- Là ai làm, có điều tra ra được hay không?

Mạc Vô Kỵ chậm rãi hỏi, hắn phát thệ thù này nhất định phải báo.

Phủ Thiên tiếp lời nói:

- Đã điều tra ra được, là Dục Lâm Lôi Thị. Cho nên ta để cho Ức bình sư muội mấy người ở tại chỗ này không nên đi ra ngoài.

Lại là Dục Lâm Lôi Thị, Mạc Vô Kỵ trong lòng đại hận. Thảo nào Tang Ức Bình đám người rất khẩn trương hắn, một khi hắn bị Dục Lâm Lôi Thị phát hiện, vậy Dục Lâm Lôi Thị chắc chắn sẽ không buông tha hắn.

Hắn cũng đoán được Dục Lâm Lôi Thị vì sao có thể tìm tới hắn, Hầu Ngọc Thừa đều có thể thông qua đấu giá hội tìm được là hắn mua Thiên Lôi Thất Thức thức thứ nhất, Dục Lâm Lôi Thị tự nhiên cũng có thể thông qua loại thủ đoạn này tìm được hắn.

Hắn bất quá là Vấn Thiên Học Cung một cái ngoại môn đệ tử mà thôi, Dục Lâm Lôi Thị bởi vì có một thiên tài đệ tử Lôi Hồng Cát tại Đại Diễn Tông, cả Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử Hầu Ngọc Thừa cũng dám vây giết, há có thể sợ hắn một cái ngoại môn đệ tử?

Chỉ cần tra được trên đầu hắn đến, vậy lại tra được Cửu Nguyệt Đan Các gần như là chuyện thuận lý thành chương. Nói không chừng Lôi thị thông qua hắn tại Ân Đô xuất thủ cứu Hầu Ngọc Thừa, đã bắt đầu hoài nghi hắn chính là tán tu 2705.

Nếu Lôi thị thật đoán được hắn là tán tu 2705, nói vậy sẽ không tùy ý nói ra. Dù sao Lôi thị còn muốn từ trên người hắn tìm được Thiên Cơ Tông bí mật.

- Người Lôi thị đã đi chưa?

Tại trong thời gian ngắn, Mạc Vô Kỵ liền rõ ràng nguyên nhân chuyện này.

- Cửu Nguyệt Đan Các bị hủy diệt sau đó, Lôi thị chiếm cứ Cửu Nguyệt Đan Các thương lâu, ta đi xem qua, đã lần nữa tân trang, sắp khai trương.

Phủ Thiên đáp.

Tốt, Mạc Vô Kỵ gật đầu, lần này không đem Dục Lâm Lôi Thị tiêu diệt, hắn cũng không cần trở về thành lập Thiên Cơ Tông. Không có hạm pháo, hắn là thực lực không đủ, muốn báo thù không có cơ hội. Hiện tại có năng lực báo thù, hắn tuyệt sẽ không chờ đợi thêm nữa. Chờ đợi thêm nữa, nói không chừng Cửu Nguyệt Đan Các ở các nơi cửa hàng đều có thể bị san bằng, cả Chân Thiếu Khắc cũng khó thoát mạng nhỏ.

Lôi thị có một cái Lôi Hồng Cát trở thành sủng nhi của Đại Diễn Tông, muốn đối phó Cửu Nguyệt Đan Các, cũng không phải chuyện khó khăn.

- Ức bình, Thiên Cơ Tông phụ cận có cái gì tu chân thành thị không?

Mạc Vô Kỵ không có lại hỏi Lôi thị sự tình, mà là quay đầu hỏi Tang Ức Bình liên quan tới Thiên Cơ Tông.

Tang Ức Bình vội vàng đáp:

- Tại Thiên Cơ Tông ngoại vi, nguyên bản có một cái trấn, kêu Thiên Khẩu Trấn. Trước có Thiên Cơ Tông xem, cái trấn này tuy nói không tính là phồn hoa, còn có thương nhân lui tới. Hiện tại Thiên Cơ Tông bị diệt, phỏng chừng cái trấn này đã không còn có người.

Lời nói này Tang Ức Bình mình cũng là thương cảm không dứt, Thiên Cơ Tông muốn phát triển, xung quanh nhất định phải có tu chân thành thị. Thiên Cơ Tông kinh doanh vô số năm, mới kinh doanh ra thiên khẩu trấn, hiện tại Thiên Cơ Tông bị diệt, phụ cận nhiều mã tặc như vậy, Thiên khẩu trấn vẫn tồn tại mới đúng là chuyện lạ.

Mạc Vô Kỵ trầm giọng nói:

- Phủ Thiên, ngươi lập tức luyện hóa cái xe bay pháp bảo này, luyện hóa xong sau đó, ngươi mang theo Ức bình, Trang Nghiên cùng Niếp Chính Nông ba người lập tức liền rời đi nơi này, đi tới Thiên Khẩu trấn chờ ta.

Nói xong Mạc Vô Kỵ lấy ra một cái xe bay pháp bảo đưa cho Phủ Thiên.

- Chưởng môn sư huynh, ngươi...

Tang Ức Bình lập tức liền hiểu Mạc Vô Kỵ ý nghĩ, đây là muốn dự định đơn độc ở tại chỗ này, chờ cơ hội hủy diệt Dục Lâm Lôi Thị tại Vấn Thiên Thành thương lâu a.

- Chưởng môn sư huynh, Ngoại Vực đại chiến đã kết thúc, lúc này cùng 3 tháng trước bất đồng. Vấn Thiên Thành tới gần Vấn Thiên Học Cung, một khi xuất hiện cửa hàng bị hủy, nói không chừng sẽ làm lớn chuyện.

Niếp Chính Nông quá mức bớt nói, nhưng hắn suy tính vấn đề đều so sánh tương đối chu đáo.

Phủ Thiên có chút lý giải Mạc Vô Kỵ, biết Mạc Vô Kỵ nếu quyết định, vậy thì tất yếu sẽ làm. Hắn chủ động nói:

- Đã như vậy, chúng ta cùng nhau lưu lại làm chuyện này, sau khi làm xong lập tức rời đi.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại:

- Đây thuộc về chuyện riêng của chính ta, cùng tông môn không quan hệ. Hơn nữa ta một người làm càng thêm thuận lợi, tại Vấn Thiên Thành làm loại chuyện này, nhiều người trái lại không tốt.

Mạc Vô Kỵ phải làm không chỉ có riêng là hủy diệt Dục Lâm Lôi Thị tại Vấn Thiên Thành chiếm giữ Cửu Nguyệt Đan Các thương lâu, chuyện này hoàn tất sau đó, hắn còn muốn đi một chuyến Dục Lâm Lôi Thị, trực tiếp lại đem Dục Lâm Lôi Thị từ Thất Lạc Đại Lục xóa đi. Lúc này đây hắn là thật nổi lên sát tâm.

Phủ Thiên đám người thấy Mạc Vô Kỵ tâm ý đã quyết, đơn giản không nói thêm nữa.

Phủ Thiên có Mạc Vô Kỵ thần niệm trợ giúp, chỉ tốn một canh giờ, liền luyện hóa xe bay pháp bảo.

Năm người lập tức lui khỏi tửu lâu, rời đi Vấn Thiên Thành.

Một lúc lâu sau, năm người đã đi tới Vấn Thiên Thành vùng ngoại ô, Phủ Thiên tế xuất xe bay, một bên ý bảo Tang Ức Bình mấy người lên xe bay, vừa nói:

- Chưởng môn sư huynh, nếu là hai cái vương tử thuê Thiên Cơ Tông ngọn núi phụ tới tìm chúng ta phiền phức, làm sao ứng đối?

- Giết.

Mạc Vô Kỵ không chút do dự nói, hắn muốn cho Thiên Cơ Tông trở thành đại tông môn, há có thể lưu ý chỉ là một Minh Hãn Đế Quốc? Hắn cũng không tin Minh Hãn Đế Quốc sẽ vì hai cái vương tử đến cùng hắn Thiên Cơ Tông triệt để xích mích.

Mạc Vô Kỵ trả lời để cho Tang Ức Bình bọn người rõ ràng, Thiên Cơ Tông lúc trước một mặt ẩn nhẫn đã biến mất.

- Nếu có Thiên Cơ Tông tàn dư đệ tử, nhớ kỹ thu nạp trở về.

Tại Phủ Thiên dâng lên xe bay sau đó, Mạc Vô Kỵ lại dặn dò một câu.

Hắn tin tưởng Dục Lâm Lôi Thị tại tiêu diệt Thiên Cơ Tông sau đó, sẽ không phái người canh giữ ở Thiên Cơ Tông cái chỗ này.

Chờ Phủ Thiên phi thuyền rời đi, Mạc Vô Kỵ lúc này mới lại đem chính bản thân dịch dung thành tán tu 2705 bộ dáng mặt trắng thư sinh, lại một lần nữa tiến vào Vấn Thiên Thành. Lần này hắn tiến vào một cái tửu lâu khác không lớn, ở bên trong ngây người tròn ba ngày.

Ba ngày nay, Mạc Vô Kỵ một là chờ Phủ Thiên đám người đi xa, thứ hai là kiểm tra một chút đường rút lui, cùng với dò xét một cái Lôi thị thương lâu thực lực làm sao.

Chính như Mạc Vô Kỵ dự liệu như nhau, Dục Lâm Lôi Thị tại Vấn Thiên Thành chỉ là phái hai gã Thoát Phàm cảnh tu sĩ làm hộ vệ, còn lại đều là một phần Trúc Linh thậm chí là Thác Mạch cảnh tu sĩ.

Ba ngày sau, Mạc Vô Kỵ trả phòng tửu lâu nhà ở, nghênh ngang tiến vào cửa hàng Lôi thị giành được.

- Xin lỗi, vị bằng hữu này, cửa hàng chúng ta còn chưa khai trương.

Một người Thác Mạch cảnh tu sĩ ngăn cản Mạc Vô Kỵ.

- Ngươi là Lôi thị đệ tử?

Mạc Vô Kỵ đột nhiên hỏi.

Tên tu sĩ này duỗi thẳng lưng, rất là tự hào nói:

- Đúng, chúng ta Lôi thị cửa hàng toàn bộ là Lôi thị đệ tử, cho nên bằng hữu ngươi yên tâm, không có hàng nhái sự tình phát sinh. Còn xin bằng hữu rời đi, chờ khai trương sau đó lại đến.

- Lăn xuống!

Mạc Vô Kỵ giơ tay lên chính là một cái tát, người Lôi thị đệ tử này bị một tát này đánh bay ra rất xa, đụng trên vách tường cửa hàng, co quắp ngã xuống, đã không có tiếng động.

Mạc Vô Kỵ hít một hơi thật sâu, hắn không thích làm như vậy, tiểu nhị này có lẽ chưa có giết người Cửu Nguyệt Đan Các cùng Thiên Cơ Tông đệ tử. Thế nhưng hắn tới cái thế giới này, đi lên con đường này, hắn nhất định phải làm như vậy.

- Người nào, dám đến Lôi thị ta nháo sự?

Mấy đạo thân ảnh trong nháy mắt liền vọt ra, lại đem Mạc Vô Kỵ vây vào giữa.

- Tán tu 2705, người Lôi thị các ngươi đang tìm, cũng là người đến báo thù.

Mạc Vô Kỵ nói xong, trong tay vô hình kiếm khí hóa thành từng đạo kiếm, lại đem tu sĩ trong nhà toàn bộ bao phủ. Hắn hôm nay tới nơi này chẳng những là vì Phỉ Bỉnh Trụ báo thù, cũng phải vì bị diệt môn Thiên Cơ Tông báo thù, đồng thời vì cái kia Thiên Cơ Tông tông chủ chưa từng gặp mặt báo thù.

Nơi này tu vi mạnh nhất cũng bất quá là Thoát Phàm tầng ba mà thôi, tại trước mặt Mạc Vô Kỵ căn bản là không có phản kháng chút nào lực.

Từng đạo huyết vụ phun đi ra, chỉ mười mấy phút, bảy tám tên Lôi thị đệ tử đã là vong hồn dưới kiếm hắn.

Một giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ vô kinh vô hiểm rời đi Vấn Thiên Thành. Tiêu diệt Lôi thị tại Vấn Thiên Thành cửa hàng chỉ là khai vị ăn sáng mà thôi, hắn chân chính muốn tiêu diệt chính là Dục Lâm Lôi Thị.

...

Rời đi Ân Đô Sầm Thư Âm tự nhiên không biết mình bị theo dõi, nàng khống chế một con phi thuyền tương đối thô ráp, cấp tốc đi tới Vấn Thiên Học Cung. Chính nàng xe bay đem ra cùng Mạc Vô Kỵ trao đổi lấy Bằng Không Kinh Lôi, chiếc phi thuyền này là nàng tại Ngoại Vực trên chiến trường thu hoạch.

Cũng may phi thuyền này dáng dấp mặc dù xấu, tốc độ so với xe bay khi trước, còn phải nhanh hơn một chút.

Ân Đô khoảng cách Vấn Thiên Học Cung vốn là so với An Dương gần hơn không ít, mấy ngày sau, Sầm Thư Âm đã đi tới bên ngoài Vấn Thiên Thành.

Vừa lúc đó, nàng nhìn thấy Mạc Vô Kỵ đi ra khỏi Vấn Thiên Thành.

- Tán tu 2705?

Sầm Thư Âm chưa từng thấy qua tán tu 2705, nhưng nàng nghe được thật sự là nhiều lắm. Tại Ân Đô, có người nào không biết tướng mạo của tán tu 2705? Chính là một thư sinh sắc mặt tái nhợt, thậm chí bức họa của tán tu 2705 khắp nơi đều có thể mua được.

Lúc này đi ra Vấn Thiên Thành không phải là tán tu 2705 thì là người nào? Sầm Thư Âm trong lòng một trận ngạc nhiên mừng rỡ, vô luận như thế nào, nàng cũng muốn đem chuyện này nói cho hắn biết rõ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.