Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 242: Vấn Thiên Học Cung cường giảTằng Hầu Ất bỗng xoay người, lần này phát hiện không biết khi nào ở bên cạnh hắn có thêm một người lão giả râu bạc trắng hơi còng lưng, lão giả trong tay cầm một cây cần câu, lưỡi câu rũ xuống trước mắt hắn chính là trong cần câu của lão giả.

Lão giả râu bạc trắng lúc nào xuất hiện, hắn dĩ nhiên cũng không biết. Tằng Hầu Ất đâu còn có thể lo lắng Mạc Vô Kỵ, hắn cấp tốc lui về phía sau. Bất quá chỉ là mới vừa rời khỏi hơn mười thước, một đạo áp lực kinh khủng liền xuất hiện ở trên cổ của hắn.

Tằng Hầu Ất nhanh chóng ngừng lại, hắn thấy vừa rồi lưỡi câu rũ xuống trước cổ hắn, lúc này đã đem cổ của hắn khóa lại, đâu là một cây lưỡi câu không có dây đeo.

- A đù! Tiền bối là Nhân Gian Tiên Vương?

Phía sau Tằng Hầu Ất mồ hôi lạnh phun ra, hắn Chân Thần Cảnh viên mãn, nhưng không cách nào tránh né một cây lưỡi câu nho nhỏ, đối phương không phải là Nhân Gian Tiên Vương là cái gì?

Thất Lạc Đại Lục có Nhân Gian Tiên Vương? Đã có Nhân Gian Tiên Vương, vì sao không đi ra ngăn cản Ngoại Vực tu sĩ?

- Liên quan cái lol gì tới ngươi chứ!

Lão giả râu bạc trắng tay khu ra, Tằng Hầu Ất nhanh chóng theo lưỡi câu phóng đi, nếu không, cổ của hắn sẽ trực tiếp bị lưỡi câu này cắt mất.

Mạc Vô Kỵ nhìn sang, thật giống như lão giả này dùng cần câu cuốn lấy một con cá lớn trên không trung lúc ẩn lúc hiện.

- Ra mắt tiền bối.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng tiến lên khom người thi lễ, lão giả này hắn quen biết, trước đây thời điểm đi tìm Linh Lung bà bà, lão giả này ở trước Đan Tháp vách núi câu cá.

Lão giả râu bạc trắng đánh giá Mạc Vô Kỵ, một hồi lâu mới nhớ tới cái gì, đột ngột hỏi:

- Ờ! Được rồi, ngươi tại sao muốn rời khỏi Vấn Thiên Học Cung?

Mạc Vô Kỵ biết thân phận của mình đã bị lão giả râu bạc trắng biết đến rõ mồn một, hắn lần thứ hai thi lễ nói:

- Vãn bối tại Vấn Thiên Học Cung bất quá là một cái ngoại môn đệ tử mà thôi, Vấn Thiên Học Cung có thêm ta một cái không nhiều lắm, thiếu ta một cái cũng không ít đi.

Lão giả râu bạc trắng suy nghĩ một chút, mới gật đầu:

- Không sai, Vấn Thiên Học Cung cái địa phương nát vụn này xác thực không thích hợp với ngươi. Ta nghĩ, ngẫm lại...

Nói xong câu đó lão giả cầm lấy bản thân râu bạc trắng, cúi đầu trầm tư, một hồi lâu hắn mới ngẩng đầu hỏi:

- Ngươi lại đem đồ đạc ngươi ở Vấn Thiên Giai chóp đỉnh lấy được mang ra cho ta xem.

Mạc Vô Kỵ không có nửa phần do dự trực tiếp lấy ra tấm Tiên vấn bài kiađưa cho lão giả râu bạc trắng, lão giả râu bạc trắng (nắm) Tiên vấn bài xem lại nhìn, đủ qua mấy phút, hắn mới hỏi:

- Thứ này ngươi có muốn giữ hay không?

Mạc Vô Kỵ không thèm để ý chút nào nói:

- Tiền bối nếu thích cứ lấy về chơi, thứ này đối với ta không có ích lợi gì chỗ.

Trong lòng hắn thầm tự kinh hãi, thực sự là nếu muốn người chẳng biết, trừ phi mình đừng làm. Hắn cho là mình bước trên Vấn Thiên Giai không có người thứ hai biết, thế nhưng trước mắt lão giả râu bạc trắng này thật giống như tận mắt thấy qua bình thường giống nhau. Cả việc hắn tại đỉnh Vấn Thiên Giai cầm một món đồ, đều rõ ràng. Thật là vê lờ a!

- Tốt, vậy thì cho ta đi...

Lão giả râu bạc trắng nói phân nửa hình như lại nhớ ra cái gì đó:

- A đù! Không được, ngươi muốn hại ta, đừng nghĩ ta mắc lừa ngươi à nha…

Nói xong, lại mau chóng đem này Tiên vấn bài ném cho Mạc Vô Kỵ.

- Tiền bối, xin thả vãn bối xuống đi. Vãn bối đến từ Chân Mạch Đại Lục, tới nơi này là giúp Thất Lạc Đại Lục chống đỡ Ngoại Vực tu sĩ xâm lấn.

Tằng Hầu Ất bị lưỡi câu xiết cho giọng nói đều đã khàn, hắn lo lắng lưỡi câu lực lượng đột ngột tăng cường, để cho hắn trực tiếp đi ăn cứt. Vừa rồi hắn huy động nguyên lực thử một cái, cây lưỡi câu căn bản cũng không thể dời đi.

Lão giả râu bạc trắng chau mày:

- Việc đó và ta có quan hệ cái *** gì? Ngươi cũng không phải là giúp Vấn Thiên Học Cung chống đỡ Ngoại Vực tu sĩ.

- Tiền bối, nếu không phải là chúng ta tới đây, đệ tử Vấn Thiên Học Cung chết ở Ngoại Vực tu sĩ trong tay càng nhiều, thậm chí ngay cả đệ nhất viện trưởng cũng khó mà bảo mệnh.

Tằng Hầu Ất nhanh chóng giải thích.

Lão giả râu bạc trắng hừ một tiếng, lại đem Tằng Hầu Ất trên không trung vung lên một cái vòng tròn rơi vào dưới chân của hắn:

- Vấn Thiên Học Cung đệ tử chết thì chết, cũng không phải Vấn Thiên Học Cung bị hủy, cùng ta có quan hệ gì?

- Thế nhưng tiền bối một cái Nhân Gian Tiên Vương, đối phó ta một cái Chân Thần Cảnh con kiến hôi, không phải là ỷ lớn hiếp nhỏ sao?

Tằng Hầu Ất thật sự là bị này lão giả râu bạc trắng nói không có nửa điểm tính khí.

- Ờ, những lời này có chút giống người nói nè.

Lão giả di một tiếng.

Mạc Vô Kỵ nhưng không nhịn được, hắn tiến lên một bước nói:

- Ngươi dùng Chân Thần Cảnh đánh lén ta, thế nào không cảm thấy không biết xấu hổ đâu nè?

Đang khi nói chuyện, trong tay hắn Thiên Cơ côn ung dung thản nhiên tại ngực Tằng Hầu Ất đảo một cái.

Tằng Hầu Ất bị lão giả râu bạc trắng chế trụ, căn bản cũng không có nửa phần sức phản kháng. Mạc Vô Kỵ chỉ đập một cái, liền đem Linh Lạc của hắn toàn bộ phá huỷ. Mạc Vô Kỵ nguyên lực chuyển lên, lại đem đan điền cùng Tử Phủ của hắn đánh vỡ ra.

Một ngụm máu tươi phun ra, Tằng Hầu Ất khóe mắt như sắp nứt ra, cái này so với giết hắn còn muốn cho hắn khó chịu hơn.

Lão giả râu bạc trắng thật giống như không có thấy động tác của Mạc Vô Kỵ bình thường giống nhau, nhìn Sầm Thư Âm trong tay Mạc Vô Kỵ nói:

- Cô gái này không còn hơi thở nào sao??

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Đúng vậy, nàng vì cứu ta, bị người này đánh lén mà vong.

Lão giả râu bạc trắng lại á đù một tiếng nói:

- Cô gái này không sai, không bằng giao cho ta thử xem.

- Tiền bối có thể cứu nàng sao?

Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ lại đem Sầm Thư Âm đưa cho lão giả râu bạc trắng.

- Không biết.

Lão giả râu bạc trắng trả lời một câu sau đó, cũng không có nhận Sầm Thư Âm, mà là trước tiên cúi người xuống lại đem nhẫn của tu sĩ mặt đỏ lấy ra, sau đó lại nhéo nhéo y phục trên người hắn, dường như cảm thấy quần áo rất tệ, lúc này mới đưa tay lại đem một chuỗi đồ đạc dưới cổ hắn kéo xuống.

Làm xong những thứ này sau đó, lão giả râu bạc trắng lúc này mới cuốn lên Sầm Thư Âm:

- Ta trở về Vấn Thiên Học Cung, cứu được sống ta liền cứu, không cứu sống ta liền ném cho Kiếm Hồ vậy, dù sao cũng nàng là đệ tử Kiếm Hồ.

Những lời này nói xong, lão giả râu bạc trắng đã biến mất.

Mạc Vô Kỵ nhìn trợn mắt hốc mồm, đây là một cái Nhân Gian Tiên Vương à? Hắn có mà là 1 tên thất phu chuyên môn đi ăn cướp thì đúng hơn??

Cúi đầu xem mặt đỏ tu sĩ liệt trên mặt đất, khóe miệng thổ huyết, Mạc Vô Kỵ lặng lẽ không nói gì. Tên này đồ đạc trên người đáng giá một chút, đều bị lão giả râu bạc trắng đoạt đi rồi, hắn cả một ngụm (canh) cũng không có.

- Vấn Thiên Học Cung sẽ bị Tinh Đế Sơn san bằng...

Tằng Hầu Ất thấy Mạc Vô Kỵ nhìn hắn, lớn tiếng nói. Cổ của hắn bị lưỡi câu của lão giả râu bạc trắng khóa lại lâu như vậy thời gian, Mạc Vô Kỵ dĩ nhiên không có thấy một chút vết tích.

- À, cái này ai biết mà được?

Mạc Vô Kỵ nói xong đã vung lên Thiên Cơ côn.

Tằng Hầu Ất ngẩn ngơ, đúng vậy, nơi này chuyện đã xảy ra ai biết? Cổ Thiếu Duẫn biết hắn chặn lại Mạc Vô Kỵ cùng Sầm Thư Âm, thế nhưng Cổ Thiếu Duẫn không biết hắn là bị người ẩn cư của Vấn Thiên Học Cung giết chết, càng không thể nào biết Vấn Thiên Học Cung còn có một tên Nhân Gian Tiên Vương.

- PHỐC!

Thiên Cơ côn hạ xuống, đầu của mặt đỏ tu sĩ bị đập thành mảnh vụn.

Một khi tàn hồn tràn ra, Mạc Vô Kỵ không đợi tàn hồn đi xa, một đạo lôi hồ liền đánh tới. Hắn tuyệt đối sẽ không để cho mặt đỏ tu sĩ này có chút khả năng sống nào.

- Ca!

Lôi hồ hạ xuống, thần hồn mặt đỏ tu sĩ trực tiếp bị đập thành hư vô.

Mạc Vô Kỵ đầu tiên là leo xuống vách núi, tại trên vách núi đào một cái động phủ không nhỏ, lại đem động phủ làm cũ một phen, vải lên một phần toái linh thạch. Lúc này mới đi lên cuồn cuộn nổi lên thi thể tu sĩ mặt đỏ, tế xuất phi thuyền, cấp tốc rời đi cái chỗ này.

Một ngày sau đó, Mạc Vô Kỵ tại bên trong một chỗ hoang vắng sơn cốc lại đem mặt đỏ tu sĩ dùng hỏa diễm hóa thành tro tàn. Mạc Vô Kỵ tự giác làm coi như sạch sẽ, cũng không có tại đó quên đi.

Lại là một ngày sau đó, Mạc Vô Kỵ đi tới một cái tầm thường tu chân thành thị tản ra một phen lời đồn, lúc này mới đi tới Dục Lâm Lôi Thị.

...

Nếu là nói Chân Mạch Đại Lục cái gì để cho người ta hướng tới, vậy nhất định là Nhân Giới bảng, Địa Giới bảng cùng Thiên Giới bảng. Tuy nói tam bảng này giá trị không có cao bằng Tinh không bảng, thế nhưng hết thảy cường giả nổi danh trên Tinh không bảng, hầu như đều leo qua 3 bảng này, thậm chí là Thiên Giới bảng hoặc là Địa Giới Nhân bảng.

Hầu như chỉ cần là tu chân thành thị lớn một chút, hoặc là công hội cửa vào, đều có 4 bảng dựng đứng. Mà giờ khắc này, hầu như hết thảy địa phương tồn tại Nhân Giới bảng, đều có vô số người vây bắt kịch liệt nghị luận. Bởi vì Nhân Giới bảng đệ nhất đã biến tên, vốn là Tinh Đế Sơn Cổ Thiếu Duẫn lúc này rơi vào vị thứ hai, vị thứ nhất bị một tên gia hỏa tên là cái gì mà tán tu 2705 chiếm cứ.

- Tán tu 2705? Cái tên gì mà kỳ vậy? Chẳng lẽ là mới gia nhập Tinh Đế Sơn?

- Ai biết Cổ sư huynh hiện tại ở địa phương nào? Không biết là người tán tu 2705 này thông qua thủ đoạn hèn hạ nào thắng Cổ Thiếu Duẫn sao??

- Cổ sư huynh có đi tinh không chiến trường hay không?

- Chớ nói lung tung, Cổ sư huynh mặc dù là Nhân bảng đệ nhất, dù sao còn không có bước vào Địa Giới, thế nào đi tinh không chiến trường?

...

Mạc Vô Kỵ còn không có đi Chân Mạch Đại Lục, nghị luận liên quan tới hắn đã tại mỗi một chỗ góc Chân Mạch Đại Lục đều xuất hiện. Chính là một phần đỉnh cấp tông môn cũng bắt đầu hỏi thăm người tán tu 2705 này, một Nhân Giới tu sĩ có thể thắng qua Cổ Thiếu Duẫn, tương lai tiền cảnh làm sao, coi như là ngu ngốc cũng có thể biết.

Chỉ có Tinh Đế Sơn một số người biết, người tán tu 2705 này rất có thể không phải là Chân Mạch Đại Lục tu sĩ, mà là đến từ cái kia tu chân văn minh lạc hậu Thất Lạc Đại Lục.

...

Cũng trong lúc đó, Ân Đô quảng trường tỷ đấu kết thúc. Một trăm người nổi bật được tuyển ra, chuẩn bị đi tới Chân Mạch Đại Lục.

Ân Đô đế vương trong cung, Hạ Mạt đang cau mày hỏi Cổ Thiếu Duẫn đứng ở trước mặt hắn.

- Ngươi nói lúc ngươi đi, Tằng trưởng lão đã chế trụ cái kia tán tu số 2705, vì sao đến bây giờ còn không (thấy) hắn trở về?

Hạ Mạt giọng nói có chút băng lãnh.

Cổ Thiếu Duẫn nào biết đâu rằng, hắn cũng không thể trả lời Hạ Mạt.

Hạ Mạt tức giận siết chặt nắm tay, nếu là bình thường tên gia hỏa, hắn đã sớm kêu người tha đi ra ngoài rút gân lột da. Thế nhưng trước mắt Cổ Thiếu Duẫn này cũng không phải là kẻ hắn có thể tùy tiện động, đừng xem Cổ Thiếu Duẫn cũng có thể nghe theo hắn một vài phân phó, người ta thế nhưng Nhân Giới bảng đệ nhất, dù cho hắn là chúa tể Tinh Đế Sơn, nhân tài như vậy cũng không có thể nói giết liền giết.

Vừa lúc đó, một tên nam tử lùn vội vã đi đến.

- La Đức, có điều tra ra hay không?

Thấy tên nam tử lùn, Hạ Mạt lúc này liền đứng lên, cấp thiết hỏi.

Gọi La Đức tên nam tử lùn gật đầu:

- Ta tại một cái tu chân thành thị khoảng cách nơi tranh đấu của tán tu 2705 cùng Thiếu Duẫn hơi gần, nghe được một phần lời đồn. Lời đồn nói tán tu 2705 cùng một người tên là Cổ Thiếu Duẫn tu sĩ đại chiến một phen sau đó, một cái cường giả họ Tằng dường như đánh lén tán tu 2705.

Về sau Cổ Thiếu Duẫn rời đi, cái kia họ Tằng cường giả liền hỏi tán tu 2705, vì sao Linh Căn tư chất bình thường, thực lực lại cường đại như vậy? Sau đó hắn lại ép tán tu 2705 giao ra cái gì bảo vật, tán tu 2705 không muốn, về sau cường giả lại đem tán tu 2705 mạnh mẽ mang đi.

- Là ai truyền ra lời như vậy?

Sắc mặt Hạ Mạt có chút khó coi.

- Cũng là một người tán tu, hắn sớm núp ở phụ cận vách núi bế quan tu luyện, trước đó căn bản cũng không biết chuyện này. Ta về sau đi tranh đấu hiện trường vách núi nhìn một chút, cách đỉnh núi đích xác có một cái động phủ tu luyện, bên trong còn có một ít vụn vặt linh thạch.

La Đức hồi đáp.

- A đù...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.