Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 244: Vấn Thiên Bảng đệ nhấtTrên Vấn Thiên Bảng cao vót, nhóm xếp hàng thứ nhất chỉ có một cái tên đệ nhất, về phần các tên phía sau lại là trống không, sau phần tên để trống là một con số. Thế nhưng con số để cho hết thảy Vấn Thiên Học Cung mọi người cũng hút 1 hơi lạnh, bởi vì đó là là một trăm lẻ tám giai.

Tu sĩ nơi khác tới không biết Vấn Thiên Giai gian nan, hoặc là còn lĩnh hội không tới một trăm lẻ tám giai ý vị như thế nào, thế nhưng người của Vấn Thiên Học Cung nhưng là phi thường rõ ràng, cái này một trăm lẻ tám giai ý vị như thế nào.

- Chuyện là thế nào?

Phong Chấn Thu lạnh giọng hỏi.

Sự vụ điện chấp sự sớm đứng ở một bên Vấn Thiên Học Cung nhanh chóng lại đây khom người nói:

- Phong viện trưởng, cái tình huống này xuất hiện tại hơn nữa tháng trước. Ta vốn muốn đơn độc bẩm báo với viện trưởng, chỉ là đến bây giờ mới có cơ hội.

Những lời này hắn ngược lại không có nói mò, vừa ra loại tình huống này, hắn liền vội vã muốn bẩm báo cao tầng Vấn Thiên Học Cung. Bởi vì Ngoại Vực đại chiến, Vấn Thiên Học Cung mấy vị viện trưởng, trưởng lão, phong chủ toàn bộ cũng không tại Vấn Thiên Học Cung. Chờ hắn có cơ hội bẩm báo viện trưởng, căn bản là không thấy được viện trưởng, chỉ nhận được một cái mệnh lệnh, dùng vải đỏ che lên Vấn Thiên Bảng.

Cho tới bây giờ, hắn mới có cơ hội cùng viện trưởng nói một câu.

- Chuyện này ta đã đã biết, ngươi đi xuống trước đi.

Một bên, truyền đến thanh âm của Bắc Tố Đình.

- Dạ.

Gã chấp sự này nhanh chóng khom người thi lễ sau đó, lui xuống, sau lưng của hắn đã là mồ hôi lạnh phun ra. Hắn cũng không biết vì sao xuất hiện loại tình huống này, muốn nói có người leo lên Vấn Thiên Giai giai thứ một trăm lẻ tám, vậy hắn là tuyệt đối sẽ không tin tưởng. Vấn Thiên Giai hắn cũng đã leo qua, cái loại này gian nan cũng không phải là chỉ dựa vào nghị lực liền có thể làm được.

- Tố Đình sư tỷ, này là thế nào chuyện?

Tuy Bắc Tố Đình tuổi tác xa xa nhỏ hơn Phong Chấn Thu, Phong Chấn Thu vẫn như cũ xưng hô Bắc Tố Đình là sư tỷ, đây là tôn kính đối với Vấn Thiên Học Cung viện trưởng.

Lúc này Phong Chấn Thu trong lòng dĩ nhiên có chút sợ hãi, Vấn Thiên Giai thế nhưng là tiêu chí của Vấn Thiên Học Cung, một khi Vấn Thiên Giai xảy ra vấn đề, Vấn Thiên Học Cung (vẫn, còn) là Vấn Thiên Học Cung sao?

Bắc Tố Đình trầm ngâm chỉ chốc lát nói:

- Chuyện này ta cũng là biết trước đây không lâu, ta cùng mấy vị trưởng lão, Phong chủ đơn giản nói qua. Rất có thể là thời điểm chúng ta đi tham gia Ngoại Vực đại chiến, Vấn Thiên Học Cung có đệ tử trèo Vấn Thiên Giai, đồng thời bước lên chóp đỉnh Vấn Thiên Giai. Vị đệ tử này có lẽ không muốn hiển lộ tên của mình, cho nên tại đỉnh Vấn Thiên Giai không có khắc ra tên của hắn.

- Vấn Thiên Học Cung ta còn có loại thiên tài này đệ tử?

Phong Chấn Thu kích động đều có chút run rẩy hẳn lên, hắn rất nhanh thì nghĩ đến Bắc Tố Đình nói rất có thể là thực sự. Bởi vì chỉ có loại đệ tử này không muốn nổi danh, mới có thể tại thời điểm mọi người không ở Vấn Thiên Học Cung, leo Vấn Thiên Giai. Lên đỉnh sau đó, cũng không có để lại tên.

- Ta đã để cho người ta đi thăm dò tại trong lúc Ngoại Vực đại chiến, đệ tử nào không có rời đi Vấn Thiên Học Cung, tin tưởng rất nhanh thì sẽ có kết quả.

Bắc Tố Đình nói, trong lòng nàng cũng khát vọng Vấn Thiên Học Cung thật có thể xuất hiện thiên tài đệ tử lên đỉnh Vấn Thiên Giai.

Phong Chấn Thu gật đầu, nói lần nữa:

- Còn có một việc, bên ngoài nghe đồn tán tu 2705 bị Chân Mạch Đại Lục cường giả Tằng Hầu Ất mang đi, nói Tằng Hầu Ất mơ ước bảo vật trên người của hắn.

Bắc Tố Đình than thở:

- Dù cho đây là thật, Vấn Thiên Học Cung ta cũng là hết cách. Người kia tán tu nếu lựa chọn đường tán tu, phát sinh chuyện như vậy, cũng là mệnh của hắn. Ai, không biết ta Thất Lạc Đại Lục lúc nào có thể có một người tuyệt thế cường giả, để cho giúp chúng ta có thể tự mình nói chuyện.

Nói xong lời cuối cùng, Bắc Tố Đình càng là khuôn mặt cô đơn. Vô luận Ngoại Vực tu sĩ xâm lấn thiếu chút nữa diệt toàn bộ Thất Lạc Đại Lục hết thảy tu sĩ, lại là người Chân Mạch Đại Lục tới cường thế, cũng làm cho nàng sâu đậm cảm nhận được một loại vô lực. Cả nàng đứng đầu Thất Lạc Đại Lục này cũng vô lực, những người còn lại có thể tưởng tượng được.

- Phong viện trưởng, chuyện này là thế nào?

Hạ Mạt sắc mặt có chút khó coi, vốn hắn dự định lên đỉnh Vấn Thiên Giai, không nghĩ tới cư nhiên bị người nhanh chân đến trước.

Phong Chấn Thu vội vàng đi tới nói:

- Hạ đặc sứ, Vấn Thiên Giai vì sao xuất hiện loại biến cố này ta Vấn Thiên Học Cung cũng không phải rất rõ ràng. Nếu không phải Vấn Thiên Giai không có khả năng có người lên đỉnh, ta cũng hoài nghi là có người len lén leo Vấn Thiên Giai hay không. Ta tin tưởng, chỉ cần có người leo lên trên Vấn Thiên Giai chi đỉnh, khắc cái tên lên, vậy đệ nhất danh nhất định sẽ đổi chủ.

Hạ Mạt biết Phong Chấn Thu đang qua loa tắc trách, thậm chí trong lời nói còn mang theo một tia sỉ nhục, đó chính là dù sao cũng không có ai có thể lên đỉnh, tên thứ nhất này là ai đúng hắn Hạ Mạt không có nửa điểm ảnh hưởng.

Bất quá hắn đối với lời của Phong Chấn Thu ngược lại không có dị nghị, chỉ cần hắn có thể bước trên đỉnh Vấn Thiên Giai, khắc tên của mình, vậy đệ nhất không có tên tự nhiên sẽ rơi vào thứ hai đi. Cùng với bây giờ dong dài với tên họ Phong này, còn không bằng mình show cho hết thảy Thất Lạc Đại Lục tu sĩ xem.

- Các vị anh kiệt gần đi tới Chân Mạch Đại Lục, tuy rằng các ngươi từ đông đảo người cạnh tranh trổ hết tài năng, thế nhưng hãy cho ta nhìn thấy các ngươi tiềm lực. Hiện tại ta lại mang theo mọi người cùng nhau leo Vấn Thiên Giai, ta hi vọng có thể ở trên Vấn Thiên Bảng lần thứ hai thấy tên mọi người.

Hạ Mạt đứng ở trước cấp thứ nhất Vấn Thiên Giai, cao giọng nói.

Tất cả mọi người đều xoa tay, rất nhiều người sớm ngưỡng mộ Vấn Thiên Giai, chỉ là không ở Vấn Thiên Học Cung, không có cơ hội bò Vấn Thiên Giai. Hiện tại có loại cơ hội tốt này, ai muốn ý bỏ qua? Người khác suy nghĩ nhất định phải ở trên Vấn Thiên Bảng lưu lại tên, nói như vậy, đặc sứ nhất định sẽ đối với bọn họ vài phần kính trọng.

Hạ Mạt rất là thoả mãn phản ứng của mọi người, vung tay lên nói:

- Hiện tại mọi người cùng ta, đến đây chinh phục Vấn Thiên Giai.

Chinh phục hai chữ này để cho người của Vấn Thiên Học Cung rất là khó chịu, thế nhưng nơi này tuyệt đại đa số tu sĩ đều là lòng tràn đầy vui sướng. Chinh phục Vấn Thiên Học Cung Vấn Thiên Giai, tự nhiên là mộng tưởng trong lòng mỗi người.

Hạ Mạt thứ nhất bước lên Vấn Thiên Giai, khi hắn dễ dàng từ cấp thứ nhất bước vào cấp thứ hai thời điểm, trong lòng chính là trầm xuống.

Đích xác, loại này đẩy mạnh lực lượng với hắn mà nói hầu như chẳng khác nào không có. Nhưng cấp thứ hai đẩy mạnh lực lượng cư nhiên đến gần gấp đôi cấp thứ nhất, loại lực lượng kinh khủng đẩy mạnh này, một khi mở rộng đến một trăm lẻ tám giai, sẽ là kinh khủng cỡ nào?

Hắn rất nhanh thì bình tĩnh xuống, tuổi tác của hắn ở chỗ này cũng không lớn, thậm chí còn trẻ hơn so với một phần Thoát Phàm cảnh tu sĩ. Nhưng hắn là Hư Thần tầng bốn, có hi vọng bước vào địa cực cảnh tồn tại. (tác giả sữa chửa: Hạ Mạt chỉ là ở Nguyên đan, Chân Hồ đều là tầng mười, có hi vọng bước vào Địa cực cảnh, cũng không phải đã vào Địa cực cảnh.) hắn tin tưởng, tại Thất Lạc Đại Lục hẳn là vẫn chưa có người nào có thể cao hơn hắn.

Chẳng qua là khi hắn nghĩ đến cái kia đệ nhất danh Vô Danh, trong lòng chính là một trận phiền não. Vốn là rốt cuộc dù hắn trèo không lên tới chóp đỉnh Vấn Thiên Giai, lấy đi xếp hàng thứ nhất cũng là không có vấn đề, nhưng bây giờ đệ nhất lại là một trăm lẻ tám giai maximum.

Hạ Mạt ngẩng đầu nhìn liếc mắt này nhìn Vấn Thiên Giai không thấy đỉnh, hít một hơi thật sâu, hắn toàn lực ứng phó, chưa hẳn thì không thể leo lên một trăm lẻ tám giai.

Hạ Mạt thứ nhất sải bước leo Vấn Thiên Giai, một trăm Thất Lạc Đại Lục tu sĩ được tuyển ra, đều bắt đầu leo Vấn Thiên Giai. Ngay cả Câu Tử Hàn cùng Phong Lạc Kiếm đám người đã leo qua một lần, cũng một lần nữa lại bò Vấn Thiên Giai.

Vấn Thiên Giai trên quảng trường an tĩnh lại, vô số tu sĩ đến đây đứng xem, đều đang nhìn những cường giả tuyệt đỉnh tư chất leo lên Vấn Thiên Giai.

Phong Chấn Thu nhìn một chút Bắc Tố Đình đứng ở một bên, trong lòng thầm than, nếu là Bắc Tố Đình cũng đi trèo Vấn Thiên Giai, nói không chừng có thể vượt qua trăm giai.

Lúc này ở trên Vấn Thiên Giai, Hạ Mạt đã leo lên giai thứ bốn mươi, đến lúc này, hắn cảm giác được một phần cật lực. Hạ Mạt lần đầu tiên cảm giác được, dù cho hắn tư chất có tốt, muốn leo lên Vấn Thiên Giai chóp đỉnh, cơ hội cũng cực kỳ xa vời.

Lại là hai canh giờ đi qua, Hạ Mạt leo lên thứ bảy mươi giai, tốc độ của hắn là càng ngày càng chậm. Hơn nữa lần đầu tiên có người vượt qua hắn Chân Mạch Đại Lục đặc sứ.

Điều này làm cho trong lòng Hạ Mạt khiếp sợ không thôi, dù cho Vấn Thiên Giai là tu vi càng cao lực lượng đẩy mạnh càng lớn, hắn cũng không tin Thất Lạc Đại Lục còn có người có thể cao hơn hắn. Bởi vì tu vi càng cao, năng lực chống cự cũng càng mạnh a. Huống chi, tuổi tác của hắn cũng không lớn. Vấn Thiên Giai không phải là tuổi càng nhỏ, áp lực càng nhỏ sao?

Không đợi Hạ Mạt hồi thần đến, lại có một người vượt qua hắn.

Hạ Mạt sắc mặt có chút khó coi, hoàn hảo, hắn vẫn bước trên Vấn Thiên Giai, chưa có đem chính bản thân nhất định thành đệ nhất nói ra.

Nguyên lực huy động, Hạ Mạt cũng tăng nhanh tốc độ của mình.

Thứ tám mươi giai…

Thứ chín mươi giai…

Có thật nhiều người không kiên trì nổi rớt xuống, Hạ Mạt cũng không có vọt tới đệ nhất, hắn vẫn là thứ ba. Đệ nhất và thứ hai hắn đều biết, một người tên là Lôi Hồng Cát, Hứa hộ pháp còn cố ý nói một chút tên của hắn, đây là một cái cực phẩm lôi Linh Căn tu sĩ mới vừa tiến vào Nguyên Đan Cảnh.

Kẻ thứ hai gọi Hề Dịch Hiên, người này là thiên tài đệ tử của Đại Diễn Tông, Nguyên Đan Cảnh chín tầng. Tại trên Bách Tông Liên Minh điểm cống hiến bảng, gần với tán tu 2705.

Giang Tú Sơn cực kỳ hưng phấn, Đại Diễn Tông của hắn tại cống hiến trên bảng chế trụ Vấn Thiên Học Cung. Hiện tại đi tới Vấn Thiên Học Cung Vấn Thiên Giai, cũng chế trụ Vấn Thiên Học Cung thiên tài Câu Tử Hàn.

Bỏ ra cái tên đệ nhất không có tên ra, Câu Tử Hàn thế nhưng là ‘á hậu’ của Vấn Thiên Giai. Hơn nữa Câu Tử Hàn leo lên bậc thứ 92, lúc này Đại Diễn Tông Hề Dịch Hiên đã là vượt qua giai thứ chín mươi bốn. Mà một gã khác thiên tài Lôi Hồng Cát của Đại Diễn Tông, càng là nhảy lên giai thứ chín mươi tám. Há há há!

Hạ Mạt lại đem một búng máu rồi yết hầu nuốt xuống, lặng lẽ lấy ra một viên thuốc đưa vào trong miệng, lại hướng nhảy lên hai giai, đi tới giai thứ chín mươi bốn. Tại chín mươi lăm giai Hề Dịch Hiên cuối cùng không có tiếp tục leo lên, hắn giùng giằng ở một bên trên tấm bia đá trắng nõn viết xuống tên của mình sau đó, đã bị đưa xuống Vấn Thiên Giai.

Hạ Mạt nhìn giai thứ chín mươi năm, dường như đang ở trước mắt, nhưng với hắn mà nói lại xa không thể với tới.

Hắn thở dài, biết mình chỉ có thể đến cấp chín mươi bốn. Nếu là lúc khác, hắn thậm chí không muốn lưu lại tên của mình. Nhưng bây giờ nhiều người theo dõi hắn như vậy, nếu mà hắn không ghi lại tên của mình lại đi, chỉ sợ sẽ làm cho người khác cho là hắn lòng dạ chật hẹp. Do dự một chút, Hạ Mạt hay là ở trên tấm bia đá bên cạnh viết xuống mấy chữ Tinh Đế Sơn Hạ Mạt.

Mới vừa viết xong mấy chữ này, Hạ Mạt đã bị Vấn Thiên Giai tống xuống rồi.

- Không sai, không sai, lần này Chân Mạch Đại Lục chọn ra được một phần thiên tài đệ tử. Há há há!

Hạ Mạt trong lòng thất lạc, (vẫn) là vẻ mặt tươi cười tán dương.

Bất quá lúc này cũng không có người nào đi châm chọc hắn, có thể bước trên Vấn Thiên Giai giai thứ chín mươi bốn, đã là thiên tài trong thiên tài. Coi như là người của Vấn Thiên Học Cung cũng cho rằng Hạ Mạt là thiên tài, bởi vì Vấn Thiên Học Cung mạnh nhất Câu Tử Hàn lần thứ hai bò Vấn Thiên Giai, vẫn là tại giai 92 bị đưa xuống. Vấn Thiên Học Cung đệ nhất thiên tài, Đan Tháp Yên Nhi bởi vì tu vi không tới Nguyên Đan Cảnh, leo đến giai thứ chín mươi đã bị đưa rồi xuống.

- Yên Nhi sư muội, ngươi không cần thất lạc, chỉ cần ngươi thăng cấp Nguyên Đan Cảnh, ngươi khẳng định có thể leo lên Vấn Thiên Giai một trăm giai. Leo Vấn Thiên Giai, Thoát Phàm cảnh là rất thua thiệt.

Thấy Yên Nhi bị đưa xuống Vấn Thiên Giai có chút cô đơn, Sư Cẩm Văn nhanh chóng tiến lên an ủi. Sư phụ Linh Lung bà bà vẫn không (thấy) hình bóng, đối với nàng mà nói, Yên Nhi chính là tương lai của Đan Tháp thời gian tới.

Không ai lưu ý Vấn Thiên Học Cung đệ nhất thiên tài bị đưa xuống, tất cả mọi người nhìn chằm chằm Lôi Hồng Cát còn đang ở trên thứ chín mươi chín giai Vấn Thiên Giai, đều muốn biết thiên tài cực phẩm lôi Linh Căn tới cùng có thể hay không bò lên trên một trăm giai, hoặc là nói leo lên giai thứ một trăm lẻ tám, chinh phục Vấn Thiên Giai.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.