Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 252: Thiên Cơ Tông bí mậtThời gian như thoi đưa, đảo mắt thời gian một năm đã qua.

Tại Thiên Cơ Tông dùng bó lớn kim tệ đập xuống sau đó, mấy chục vạn công nhân xây dựng cùng kiến trúc sư suốt ngày suốt đêm trùng kiến Thiên Cơ Tông sơn môn. Một năm trôi qua, Thiên Cơ Tông sơn môn đã triệt để hoàn thành.

Mạc Vô Kỵ bế quan một năm cũng không có đi tu luyện, mà là vẫn đang nghiên cứu Trữ Tinh Tử trận đạo. Lúc này hắn có thể dễ dàng bố trí tầm thường trung cấp trận pháp, hơn nữa còn là chính bản thân luyện chế trận kỳ. Đối với tông môn đại trận, hắn cũng có một cái đại khái quy hoạch.

Mạc Vô Kỵ Đang dự định xuất quan, chuẩn bị bố trí hộ tông đại trận, Niếp Chính Nông vội vã tìm tới.

Mạc Vô Kỵ biết tại thời điểm hắn bế quan, nếu là không có chuyện đặc biệt, Niếp Chính Nông đám người sẽ không quấy rầy hắn bế quan. Lẽ nào Minh Hãn Đế Quốc cường giả tới rồi? Này cũng không đúng a, độc của Bối Sâm cùng Bối Phương Kiếm còn không có giải đâu nè.

- Chưởng môn sư huynh, công nhân tại thời điểm dựng đứng cây Thiên Cơ trụ thứ chín, xuất hiện một vài vấn đề.

Niếp Chính Nông sắc mặt có chút cổ quái.

- Vấn đề gì?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi, 9 cây Thiên Cơ trụ là hắn yêu cầu dựng đứng, tác dụng chủ yếu chính là tăng tông môn uy thế cùng trang nghiêm, kỳ thực cũng không có bao nhiêu tác dụng đặc biệt nào khác. Đương nhiên, tại sau 9 cây Thiên Cơ trụ dựng đứng đó, hắn dự định mượn 9 cây Thiên Cơ trụ này bố trí một đạo ẩn nấp khốn sát trận.

Niếp Chính Nông sắc mặt có chút cổ quái nói:

- Chúng ta phát hiện Thiên Cơ Kiếm, bởi vì tông môn đã trên cơ bản xây xong, tại phát hiện sau chuyện này, những kiến trúc kia sư ta đều lục tục đuổi đi.

Mạc Vô Kỵ sửng sốt, lập tức nói:

- Thiên Cơ Kiếm không phải là bị Lôi Hồng Cát mang đi sao? Tại sao sẽ ở bên trong tông?

Chuyện này hắn hỏi thăm rất rõ ràng, Lôi Hồng Cát tại thu được danh ngạch tiến vào Chân Mạch Đại Lục sau đó, Lôi thị liền đem Thiên Cơ Kiếm đổi tên thành Lôi thị kiếm, ban cho Lôi Hồng Cát. Hơn nữa nghi thức ban kiếm đang ở Ân Đô cử hành, lúc đó rất nhiều người thấy. Có thể thấy được Dục Lâm Lôi Thị ngay lúc rất phách lối.

- Không phải chân chính Thiên Cơ Kiếm, mà là một thanh thạch kiếm, ta cảm giác có chút kỳ quái, cho nên không để cho người khác động, cố ý đến đây thỉnh giáo chưởng môn sư huynh.

Niếp Chính Nông kính cẩn nói.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ok, đi qua xem một chút.

Hai người rất nhanh liền đi tới chỗ Thiên Cơ Kiếm, Mạc Vô Kỵ rốt cục thấy rõ ràng chuôi Thiên Cơ Kiếm này. Thạch kiếm dưới mặt đất hơn mười trượng địa phương, nửa đoạn còn cắm dưới đất. Cả người màu xám tro nhạt, lại tản mát ra khí tức cường đại.

Thanh kiếm này lại là một cái nhìn như thiên nhiên hình thành, Mạc Vô Kỵ xem một hồi lâu, mới nhận rõ ra đây là một chữ 'Cơ'. Thân Kiếm cùng kiếm thông thường đem cũng bất đồng, mà là trung gian hơi lõm, không có đốc kiếm.

Mạc Vô Kỵ đưa tay lại đem chuôi thạch kiếm rút ra, phát hiện kiếm này chẳng những là không có đốc kiếm, cả mũi kiếm cũng không có, kiếm tích cùng thân kiếm thậm chí mũi kiếm đều là giống nhau, mang theo vài đạo cạnh tuyến tương đối tùy ý.

Chuôi thạch kiếm này chân chính thể hiện ý tứ mấy chữ trọng kiếm vô phong.

- Chuôi này thạch kiếm vẻ ngoài cùng Thiên Cơ Kiếm giống y hệt nhau, không biết cùng Thiên Cơ Kiếm có liên hệ hay không.

Niếp Chính Nông nói.

Mạc Vô Kỵ trầm mặc không nói, hắn cẩn thận nhìn một chút xung quanh chuôi thạch kiếm, một hồi lâu sau đó bỗng nhiên chấn động, thậm chí có chút không dám tin tưởng nhìn chằm chằm địa phương cắm kiếm tinh đường phong thần. Hắn nghiên cứu Trữ Tinh Tử trận đạo cũng không phải một ngày hai ngày, gần nhất còn liên tục bế quan một năm, chính là chuyên môn nghiên cứu Trữ Tinh Tử trận đạo.

Lúc này hắn dĩ nhiên phát hiện chuôi thạch kiếm này hình như là một cái trận cơ, dường như áp chế thứ gì.

- Chính nông, Thiên Cơ Tông Thiên Cơ sơn tổng cộng có bao nhiêu ngọn núi?

Mạc Vô Kỵ thấy rõ ràng đích thật là một cái trận cơ sau đó, đột ngột hỏi một câu.

Niếp Chính Nông vội vàng đáp:

- Thiên Cơ Tông ở vào Thiên Cơ dãy núi, chung quanh ngọn núi lớn nhỏ có ít nhất hơn một trăm cái. Bất quá Thiên Cơ Tông xây tông sau đó, vẫn làm một ngọn núi cao nhất, mười ba phụ ngọn núi.

Mạc Vô Kỵ âm thầm khiếp sợ, quả nhiên là mười ba phụ ngọn núi, cùng hắn đoán dĩ nhiên không sai biệt lắm.

Nếu là hắn không có đoán sai, Thiên Cơ Tông này tồn tại một cái mười ba tỏa linh trận, cái này đại trận khóa lại chính là nghịch thiên linh khí. Giả như thật là như thế này, vậy cũng có thể giải thích vì sao Thiên Cơ Tông thanh sơn lục thủy địa phương như vậy, linh khí lại loãng thế.

- Là mười ba phụ ngọn núi nào?

Mạc Vô Kỵ giọng nói rất là ngưng trọng.

Cảm nhận được Mạc Vô Kỵ ngưng trọng, Niếp Chính Nông cũng cảm giác được có chút không tầm thường, hắn một hơi thở đáp:

- Mười ba phụ ngọn núi chia ra làm Thiên Đạo Phong, Thiên Thường Phong, Thiên Vô Phong, Thiên Danh Phong, Thiên Kỳ Phong, Thiên Tại Phong, Thiên Do Phong, Thiên Xuyên Phong, Thiên Cốc Phong, Thiên Chi Phong, Thiên Vu Phong, Thiên Giang Phong, Thiên Hải Phong. Ta nói mười ba cái phụ ngọn núi này là sắp hàng dựa theo cao tới thấp, bình thường tông môn cùng tông chủ đều ở đây Thiên Cơ Phong, Thiên Đạo Phong là đệ nhất trưởng lão, còn lại lần lượt suy ra.

Mạc Vô Kỵ yên lặng suy nghĩ mười ba cái phụ ngọn núi này, đủ thời gian một nén nhang đi qua, hắn mới tự lẩm bẩm:

- Đạo thường Vô Danh, ngoài tại, còn xuyên cốc chi với Giang Hải!

Mười ba ngọn núi tổ hợp cùng một chỗ, lại là một câu nói. Những lời này Mạc Vô Kỵ hiểu rõ ý tứ trong đó, đó chính là đạo bình thường giống nhau đều là không có tên, cũng thì không cách nào dùng ngôn ngữ hình dung đi ra, loại vật này thì có như thiên hạ vạn vật vậy tự nhiên mà vậy. Tựa như Giang Hải, tất cả sông ngòi suối nước tất cả thuộc về chảy với nó, khiến cho vạn vật tự nhiên dung nhập.

Mạc Vô Kỵ tu luyện Bất Hủ Phàm Nhân Quyết đến nay, cho tới bây giờ đều là dựa theo quyển công pháp này bản thân đi tu luyện, về phần Bất Hủ Phàm Nhân Quyết tại sao phải tồn tại, hắn là mơ mơ hồ hồ, cũng không rõ ràng lắm. Thẳng đến lúc này, hắn mới loáng thoáng hiểu một phần.

Tu đạo nhất định liền yêu cầu Linh Căn sao? Hắn phàm căn không phải là cũng có thể tu đạo? Đại đạo tại trong tự nhiên, đại đạo không chỗ nào không có mặt. Hắn thông qua mạch lạc tu luyện, bất quá là đại đạo một loại mà thôi, cũng chẳng có gì lạ. Có lẽ cách này thích hợp với hắn, cũng không thích hợp người khác, bởi vì mỗi người đạo đều là bất đồng. Thế nhưng mỗi người mục tiêu theo đuổi lại là giống nhau, thật giống như trăm sông đổ vào biển rộng.

Có lẽ chỉ có một ngày, hắn có thể dễ dàng để cho bất kỳ một người phàm tầm thường có thể tu luyện, vậy thì là chân chính đạo. Đương nhiên, ngày này hoặc là hắn vĩnh viễn cũng không đạt được, cũng không phải nói không tồn tại.

- Ta đi cái phụ ngọn núi khác xem, ngươi phái này hai cái vương tử bước đi.

Mạc Vô Kỵ lấy ra hai viên thuốc đưa cho Niếp Chính Nông nói.

Niếp Chính Nông biết Bối Sâm cùng Bối Phương Kiếm sự tình, liền vội vàng nói:

- Chưởng môn sư huynh, để cho bọn họ đi, có thể hay không khiến cho Minh Hãn Đế Quốc đến tấn công?

Mạc Vô Kỵ cười nhạt:

- Vậy hãy để cho hắn đến đây đi, ta Thiên Cơ Tông nếu lựa chọn thành lập tông môn, cũng không sợ hãi này Minh Hãn Đế Quốc.

Minh Hãn Đế Quốc dầu gì cũng là một quốc gia, coi như là muốn công kích Thiên Cơ Tông, cũng sẽ không tùy tùy tiện tiện sẽ tới. Bình thường quốc gia công kích tông môn, chính là tối kỵ. Đương nhiên, tới rồi hắn cũng không sợ.

Hắn hiện tại càng thêm lo lắng ngược lại là Tề lão thực, thực lực của người này hẳn là Hư Thần viên mãn. Một khi tên này đến công kích Thiên Cơ Tông, hắn thật đúng là kiêng kỵ. Súng laser không phải là vạn năng, thứ này cùng tu vi hoàn toàn là hai việc khác nhau. Một khi bị người phát hiện, muốn đơn độc đối phó một cái Hư Thần viên mãn, rất là trở ngại.

Thế nhưng hắn nếu lựa chọn trùng kiến tông môn, cũng sẽ không lại úy đầu sợ đuôi.

Xem béo là đẹp. Một cái tông môn nếu là liên tông chủ đều dấu đầu lộ đuôi, vậy tông môn liền mất đi linh hồn.

- Thiên Khẩu Trấn đã bắt đầu như thường, cụ thể quản lý cứ dựa theo ta nói đi làm. Đồng thời Thiên Cơ Tông cũng chuẩn bị bắt đầu chiêu thu đệ tử, ngươi và ức bình, Phủ Thiên, Trang Nghiên mấy người khổ cực một cái. Ta đi cái phụ ngọn núi khác xem, đồng thời chuẩn bị bố trí hộ tông đại trận.

Mạc Vô Kỵ phân phó nói.

Giả như hắn đoán đúng, Thiên Cơ Tông bên trong liền cất dấu một cái bí mật cực lớn. Bí mật này chính là khổng lồ linh khí, bất quá những thứ này bị một cái đại trận che lại, vẫn không có khám phá ra mà thôi.

- Dạ, chưởng môn sư huynh.

Niếp Chính Nông lúc này đáp.

...

Sau nửa canh giờ, Mạc Vô Kỵ xuất hiện ở Thiên Tại Phong, nơi này đã từng bị Bối Phương Kiếm mạnh mẽ từ Thiên Cơ Tông thuê đi. Hiện tại Mạc Vô Kỵ muốn biết, hắn đoán có phải thật vậy hay không.

Tìm được cụ thể phương vị, Mạc Vô Kỵ bắt đầu đào móc, chỉ một canh giờ, Mạc Vô Kỵ liền lần nữa nhìn thấy một thanh Thiên Cơ thạch kiếm khác.

Chính như hắn dự liệu như nhau, chuôi Thiên Cơ thạch kiếm này trên kiếm là một cái chữ 'Tại'.

Quả nhiên là mười ba tỏa linh trận, Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục đi cái khác phụ ngọn núi kiểm tra. Hắn khẳng định mỗi một cái phụ ngọn núi, đều có một thanh thạch kiếm như vậy.

Thiên Cơ Tông thực lực bây giờ còn quá yếu, coi như là muốn thả ra mười ba tỏa linh trận này, cũng nhất định phải chờ hắn thành lập tông môn hộ trận, chiêu thu đông đảo đệ tử, lắp xong các loại hạm pháo sau đó mới có thể.

Hạm của hắn pháo tuy rằng lợi hại, đáng tiếc là đạn pháo hữu hạn, một khi đạn pháo đánh xong, chẳng khác nào một đống phế vật.

Hơn nữa Mạc Vô Kỵ mơ hồ cảm thấy, những thứ này hạm pháo không nên tại loại địa phương này dùng, những thứ này hạm pháo không phải là dùng đi đối phó bình thường tu sĩ, mà là có tác dụng lớn hơn. Tại Thất Lạc Đại Lục cái chỗ này, lãng phí hạm pháo đạn pháo, tương lai nói không chừng hắn sẽ hối hận.

Trở lại Thiên Cơ Phong sau đó, Mạc Vô Kỵ đứng ở bên ngoài Thiên Cơ Phong, nhìn Thiên Cơ Tông hùng vĩ hùng tráng, trong lòng cũng là phi thường hài lòng.

Thiên Cơ Tông hoàn toàn là dựa theo ý tứ của hắn mà trùng kiến, Thiên Cơ sông vẫn như cũ như ngân mang bình thường giống nhau còn quấn Thiên Cơ Phong, từ đông đảo phụ ngọn núi trong đi qua.

Từ Thiên Cơ Phong để đi tới Thiên Cơ Tông sơn môn cửa vào, tổng cộng chín trăm chín mươi chín bậc, thềm đá toàn bộ dùng thượng đẳng nhất thạch tài kiến tạo. Đi qua thềm đá, là một cái to lớn quảng trường, quảng trường này không phải là Thiên Cơ quảng trường, mà là hộ tông quảng trường. Chung quanh quảng trường bị Mạc Vô Kỵ bố trí một cái to lớn có ẩn nấp cắn nuốt trận.

Đi qua hộ tông quảng trường, là 'Thiên Cơ Tông' ba chữ trôi lơ lửng tại không trung Phượng Vũ, đây là Mạc Vô Kỵ chính bản thân tự mình viết xuống, sau đó thông qua pháp trận xây dựng trên không trung.

Tiến vào tông môn sau đó, là một cái bạch ngọc thạch đường rộng hơn mười trượng, trực tiếp đi thông chân chính Thiên Cơ quảng trường. Tại Thiên Cơ quảng trường sau đó, mới thật sự là đại điện Thiên Cơ Tông.

Duy nhất để cho Mạc Vô Kỵ tiếc nuối là, Thiên Cơ Tông tông môn nội tình quá mỏng, không có tiên luyện tháp, không Vấn Thiên giai.

Bất quá có thể ở ngắn ngủi một hai năm thời gian, trùng kiến lên Thiên Cơ Tông, Mạc Vô Kỵ đã rất hài lòng. Thiên Cơ Tông tu luyện công pháp quá kém, trùng kiến Thiên Cơ Tông nhất thiết phải thay đổi công pháp.

Hắn bởi "Đạo thường Vô Danh, ngoài tại, còn xuyên cốc chi với Giang Hải!" cảm xúc sâu đậm, cộng thêm hắn vẫn là chính bản thân giải khai mạch lạc, có lẽ hắn có thể vì Thiên Cơ Tông tại Bất Hủ Phàm Nhân Quyết cơ sở, trùng kiến một bộ chân chính tu luyện công pháp.

Đây, mới đúng là chỗ chân chính hùng tâm của hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.