Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 254: Bách Tông Liên Minh đại hộiNghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên nói:

- Ngươi muốn ở lại Thiên Cơ Tông chữa thương cũng có thể, bất quá ngươi phải gia nhập Thiên Cơ Tông. Hoặc là nói chí ít tại Thiên Cơ Tông 10 năm, 10 năm này, Thiên Cơ Tông một khi bị người công kích, ngươi nhất thiết phải xuất đầu. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là, ngươi cần lập huyết thệ mạn mạn khuynh thành.

Lập được huyết thệ, chẳng khác nào nhất định phải tuân thủ, nếu không hôi phi yên diệt.

Để cho Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không có nghĩ tới là, Tam Nhãn Đầu Đà không chút do dự liền nói:

- Tốt, ta đồng ý, ta Hình Hoàng lập được huyết thệ ở chỗ này lưu lại mười năm, đồng thời cùng Thiên Cơ Tông cùng tồn vong.

Đang khi nói chuyện, Tam Nhãn Đầu Đà trực tiếp rạch ra mi tâm của mình, một đạo huyết khí bắn ra, hắn trực tiếp bắt đầu lập huyết thệ, căn bản cũng không cần Mạc Vô Kỵ nói lần thứ hai.

Mạc Vô Kỵ sững sờ nhìn Tam Nhãn Đầu Đà, tâm nói mình có đúng hay không nghĩ sai chuyện gì rồi? Cái này cũng quá dễ dàng một chút.

- Mạc tông chủ, ta hiện tại đã là người của Thiên Cơ Tông, ngươi dự định an bài thế nào ta?

Thấy Mạc Vô Kỵ có chút ngây người, thệ Tam Nhãn Đầu Đà chủ động nói.

Mạc Vô Kỵ lấy lại bình tĩnh, rồi mới lên tiếng:

- Hình huynh, ngươi đã lập được huyết thệ, ta tin tưởng ngươi không có dị tâm. Thế nhưng ta Thiên Cơ Tông bất quá là một cái Huyền Cấp tông môn, ngươi ở tại chỗ này có chỗ lợi gì? Hơn nữa còn là lưu lại mười năm?

Nếu Hình Hoàng thành người Thiên Cơ Tông, Mạc Vô Kỵ liền không cần phải lưu ý tu vi của hắn.

- Mạc tông chủ, ngươi đã hỏi như thế, ta liền nói thật. Trên thực tế lúc ban đầu ta muốn ở lại chỗ này chữa thương, đồng thời muốn trùng kích Chân Thần Cảnh...

- Hình huynh, ngươi dự định trùng kích Chân Thần Cảnh?

Mạc Vô Kỵ kinh thanh hỏi.

Hình Hoàng gật đầu:

- Ta cùng cái kia Đại Diễn Tông tên gia hỏa, chính là vì cướp đoạt một đóa Chân Thần Chi Hoa. Hắn là Hư Thần Cảnh viên mãn, gặp phải Chân Thần Chi Hoa, tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Mạc Vô Kỵ nhất thời cau mày:

- Theo ta được biết, Chân Thần Chi Hoa chỉ tồn tại ở Ngũ Hành Hoang Vực, ngươi nói ngươi và cái kia Bành Quý Thanh cướp đoạt Chân Thần Chi Hoa, ta làm sao có thể tin tưởng ngươi?

Hình Hoàng cười cười:

- Chúng ta chính là tại Ngũ Hành Hoang Vực cướp đoạt.

Giơ tay lên dừng lại Mạc Vô Kỵ câu hỏi, Hình Hoàng tiếp tục nói:

- Nghe nói bởi vì Chân Mạch Đại Lục cường giả nhúng tay, Ngũ Hành Hoang Vực đã hoàn toàn bị mở ra, không còn có hạn chế. Lúc này Ngũ Hành Hoang Vực loạn thành một đoàn, người nào đều muốn hướng bên trong đi vô.

Mạc Vô Kỵ chân mày cau lại, Ngũ Hành Hoang Vực bảo bối thành chồng chất, hắn thế nhưng quá rõ. Hắn Thiên Cơ Tông vừa mới trùng kiến, chính là thời điểm yêu cầu các loại bảo vật, nếu Ngũ Hành Hoang Vực bị triệt để mở ra, hắn Thiên Cơ Tông tự nhiên không thể bỏ qua.

- Đương nhiên, đây chỉ là ta hướng ngươi giải thích. Về phần ta vì sao phải gia nhập Thiên Cơ Tông mười năm, lúc ban đầu đích thật là vì chữa thương. Về sau ta là thật tâm muốn gia nhập Thiên Cơ Tông, bởi vì ta đột nhiên nhớ tới ngươi gọi là Mạc Vô Kỵ.

Hình Hoàng sau khi nói xong, lẳng lặng nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ cười nhạt:

- Hình huynh, nếu là ta không có đoán sai, chúng ta tại Vấn Thiên Học Cung không có cùng xuất hiện, cũng chưa từng gặp mặt. Thế nhưng ngươi lời mới vừa nói, hình như quen biết ta bình thường giống nhau.

Nếu Hình Hoàng nói như vậy, vậy nói rõ nhận ra hắn đã từng là Vấn Thiên Học Cung đệ tử.

Hình Hoàng gật đầu:

- Chúng ta xác thực không biết, thế nhưng ta có một cái đệ tử ký danh quen biết ngươi.

- Nga, là ai?

Mạc Vô Kỵ trong lòng đang suy nghĩ Hình Hoàng cái này đệ tử ký danh là ai, cư nhiên quen biết hắn.

- Nàng là Tả Thiều Doanh, vốn là Kiếm Hồ ngoại môn đệ tử, ta thấy nàng trời sinh tính chất phác, làm việc kỹ lưỡng, cho nên muốn tới làm một người trợ giúp. Ngày ngươi trở lại Vấn Thiên Học Cung thời điểm, hẳn là thấy nàng sao?. Nàng mặc dù không có đi theo ngươi, nhưng vẫn tại địa phương xa xa nhìn trộm ngươi. Nàng thấy ngươi đi Vấn Thiên Giai, sau đó thẳng đến hừng đông thời điểm mới rời đi Vấn Thiên Giai. Lại sau đó, nàng liền phát hiện Vấn Thiên Giai đệ nhất danh xuất hiện một cái người vô danh, nếu là ta không có đoán sai, ngươi hẳn là leo qua Vấn Thiên Giai, đệ nhất danh chính là ngươi...

Hình Hoàng giọng nói cực kỳ chăm chú.

Mạc Vô Kỵ nhất thời cau mày, nói thật ra, Tả Thiều Doanh cho hắn ấn tượng phi thường tốt. Cũng như Hình Hoàng nói như vậy, đây là một nữ tử trời sinh tính chất phác, cực kỳ nghiêm túc. Thế nhưng nàng lại đem chính bản thân leo lên đỉnh Vấn Thiên Giai sự tình nói ra, từ góc độ nào đó mà nói, đối với hắn cũng không có lợi. Thế nhưng mình và nàng bất quá hai mặt chi duyên, nàng dựa vào cái gì tại bên ngoài Vấn Thiên Giai đợi cả đêm?

Hình Hoàng thấy Mạc Vô Kỵ cau mày, cười nhạt:

- Ngươi không cần trách nàng, nàng sau khi trở về vẫn mất hồn mất vía, ta sau từ trong lời nói của nàng nghĩ tới việc này. Về sau nàng còn nói với ta nói mấy câu, ngươi có muốn biết hay không?

Mạc Vô Kỵ nghĩ thầm, dùng Tả Thiều Doanh đơn thuần, tại trước mặt Hình Hoàng loại này cáo già tên gia hỏa, đích xác không giấu được nói ra.

Không đợi Mạc Vô Kỵ nói chuyện, Hình Hoàng liền tiếp tục nói:

- Nàng nói, vốn cho là ngươi giống như nàng, đều là ngoại môn đệ tử, là cùng một loại người. Gặp lại ngươi leo lên Vấn Thiên Giai đệ nhất danh sau đó, nàng liền biết các ngươi không phải là một loại người. Ngày thứ hai sau khi ngươi đi, nàng cũng cùng ta cáo từ, thậm chí ngay cả muội muội nàng cũng không có chào hỏi, rời đi Vấn Thiên Học Cung rồi. Về phần đi chỗ nào, ta cũng không biết. Dựa theo ý tứ nàng nói, đó là nàng cần không phải là tu luyện, mà là tìm kiếm sinh hoạt thuộc về của nàng.

Mạc Vô Kỵ âm thầm thở dài, chỉ có thể trong lòng thầm chúc nữ hài đơn thuần này sống tốt một chút.

Hình Hoàng cũng không có nói nữa, hắn không biết quan hệ giữa Tả Thiều Doanh cùng Mạc Vô Kỵ, cho nên giữ vững trầm mặc.

Sau một lúc lâu, Mạc Vô Kỵ mới hỏi:

- Hình huynh, nếu ngươi biết ta leo lên Vấn Thiên Giai, vì sao không cho là trên người ta có bí mật?

Hình Hoàng cười ha ha một tiếng:

- Mỗi trên người một người đều có bí mật, ta giống nhau là có, nếu không, ta cũng sẽ không trở thành Thất Lạc Đại Lục đệ nhất Luyện Khí Sư.

Nói đến đệ nhất Luyện Khí Sư thời điểm, Hình Hoàng giọng nói ngạo nghễ, hiển nhiên tuyệt sẽ không cho là người khác có thể ở luyện khí cao hơn hắn.

- Không muốn nói ta hiểu rõ vô cùng Vấn Thiên Giai, leo lên đỉnh Vấn Thiên Giai, càng nhiều hơn chính là phát triển tiềm lực thật lớn, mà không phải bí mật rất lớn. Coi như là bí mật rất lớn, ta cũng sẽ không mơ ước. Một người không có chính bản thân kiêu ngạo, là sẽ không trở thành đỉnh cấp cường giả. Vô luận là tu đạo, khí đạo hay là đan đạo (các loại).

Mạc Vô Kỵ Nhân Cực Cảnh tu vi, tuy rằng trong cơ thể không có vàng đan, lại có một đạo tử khí, tử khí bên ngoài càng là có linh vận vờn quanh động. Hắn có thể rõ ràng cảm thụ được, Hình Hoàng giọng nói mang theo thuộc về hắn kiêu ngạo. Đầu này đà nói là lời thật, không có lừa gạt hắn.

- Tốt!

Mạc Vô Kỵ gật đầu nói:

- Hình Hoàng, sau này ngươi chính là Tả hộ pháp của ta Thiên Cơ Tông, làm sao?

Hình Hoàng đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ:

- Tả hộ pháp Hình Hoàng, ra mắt tông chủ.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng, lấy ra một quả ngọc bài, trước mắt một hàng chữ đưa cho Hình Hoàng:

- Hình hộ pháp, ta Thiên Cơ Tông mới vừa trùng kiến, cho nên tất cả giản lược. Cái ngọc bài này là Tả hộ pháp thân phận ngọc bài, sẽ để lại cho ngươi.

- Đa tạ tông chủ.

Hình Hoàng tiếp nhận ngọc bài.

Trong lòng hắn còn có một cái dự định cũng không nói gì, Mạc Vô Kỵ còn nhỏ tuổi, chẳng những leo lên đỉnh Vấn Thiên Giai, còn là một tông tông chủ, này đã phi thường rất giỏi. Càng làm cho hắn cảm thấy Mạc Vô Kỵ rất giỏi chính là, cái này hộ tông đại trận. Theo hắn biết, coi như là một phần chuẩn Thiên cấp tông môn hộ tông đại trận, cũng không nhất định có hoàn chỉnh như Thiên Cơ Tông cái này hộ tông đại trận. Mà căn cứ Mạc Vô Kỵ dùng hộ trận đại trận thủ đoạn, hắn khẳng định cái này đại trận là Mạc Vô Kỵ chính bản thân bố trí.

Như vậy một người cường giả tuổi còn trẻ, còn là đỉnh cấp trận đạo đại sư, tương lai tiền đồ có thể thấp mới đúng là quái sự. Hắn Hình Hoàng lúc này không ôm chặt bắp đùi, tương lai người ta phát triển, để ý không để ý tới hắn đều là một chuyện khác.

Không muốn nói hắn một cái Hư Thần viên mãn, coi như là một cái Chân Thần viên mãn, tại chân chính tu chân đại lục, cũng không tính là cái gì.

- Tốt, Hình hộ pháp, đã như vậy, vậy ta liền giúp ngươi lại lên một tầng cao, bước trên Chân Thần cảnh.

Mạc Vô Kỵ là một người rất hào hiệp, thời điểm địch ta không rõ, hắn sẽ vô cùng đề phòng. Một khi tình huống sáng tỏ, hắn sẽ không keo kiệt một phần ngoại lai tài nguyên.

- Tông chủ, ngươi trợ ta bước lên Chân Thần cảnh?

Hình Hoàng nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ lấy ra vài viên thuốc đưa cho Hình Hoàng:

- Ngươi trước phục dụng vài tấm chữa thương đan dược này, sau đó cùng ta đến.

- Đây là ngũ phẩm chữa thương đan dược Tục hoàn đan?

Hình Hoàng là một kẻ biết hàng, Mạc Vô Kỵ đan dược một lấy tới, hắn liền nhận ra. Ngũ phẩm chữa thương đan dược đối với hắn một cái Hư Thần Cảnh tu sĩ mà nói, cũng đều là cực kỳ khó được.

- Không sai, ngươi cùng đi theo ta sao?.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, sau đó tế xuất xe bay, đi tới Thiên Cơ Phong.

- Dạ.

Hình Hoàng cấp tốc nuốt vào vài viên thuốc, hư không bay theo, theo Mạc Vô Kỵ đi tới Thiên Cơ Phong.

- Thật xinh đẹp tông môn.

Hình Hoàng vừa đến Thiên Cơ Phong ngọn núi cao nhất, liền sợ hãi than nói. Thiên Cơ Tông có lẽ không tính là rất khí thế hùng vĩ tông môn, cũng không tính là kiến tạo xa hoa nhất tông môn, tuyệt đối là tông môn thiết kế rất duyên dáng. Đi tới nơi này, liền có một loại dễ dàng cùng trống trải cảm giác.

- Chưởng môn sư huynh, Bách Tông Liên Minh truyền thư đi tới ta Thiên Cơ Tông...

Tang Ức Bình thấy Mạc Vô Kỵ lại đây, nhanh chóng tiến lên đón, lại đem một phần thư đưa cho Mạc Vô Kỵ.

Lập tức nàng đã nhìn thấy Tam Nhãn Đầu Đà sau lưng Mạc Vô Kỵ, cùng Mạc Vô Kỵ bất đồng, nàng trước kia ra mắt Tam Nhãn Đầu Đà một lần.

- Tiền bối là...

Tang Ức Bình nhất thời khiếp sợ hỏi một câu.

Đối với Thiên Cơ Tông như vậy một cái Huyền Cấp tông môn mà nói, không muốn nói Hư Thần Cảnh cường giả, coi như là Chân Hồ Cảnh cường giả, cũng là cao cao tại thượng tồn tại.

Mạc Vô Kỵ cười cười, nói:

- Ức bình, Hình Hoàng sau này sẽ là Tả hộ pháp của ta Thiên Cơ Tông. Hình hộ pháp, vị này chính là Tang Ức Bình, là dưỡng nữ của tông chủ trước một đời, cũng là chúng ta Thiên Cơ Tông sự vụ đại điện điện chủ.

- A...

To lớn ngạc nhiên mừng rỡ để cho Tang Ức Bình ngắn ngủi thất thần, có rồi Tam Nhãn Đầu Đà làm hộ pháp, Thiên Cơ Tông còn có ai dám đi tìm cái chết?

Hình Hoàng ngược lại không có để ý Tang Ức Bình tu vi, khẽ cười nói:

- Ra mắt Tang điện chủ.

Tang Ức Bình nhanh chóng hoàn lễ, đối phương là một cái Hư Thần Cảnh cường giả không nói, càng là đỉnh cấp luyện khí tông sư, nàng nhưng không chịu nổi loại này đại lễ.

Mạc Vô Kỵ đã bóc thơ ra, hơi một xem lướt qua, liền kinh ngạc hỏi:

- Bách Tông Liên Minh mời ta Thiên Cơ Tông tham gia đại hội Ngũ Hành Hoang Vực phân phối?

Tang Ức Bình liền vội vàng nói:

- Đúng vậy, ta nghe ngóng, nghe nói Ngũ Hành Hoang Vực triệt để mở ra, Bách Tông Liên Minh muốn tiếp tục hạn chế người tiến vào, lúc này mới mời dự họp cái này đại hội. Tham dự hội nghị người phải là Ngoại Vực đại chiến tông môn cống hiến bảng top 1k, cho nên chúng ta Thiên Cơ Tông tại nhóm được mời.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, lần này đại hội nhất định phải đi, nếu không Thiên Cơ Tông rất khó phát triển. Hắn lập tức nhìn Hình Hoàng hỏi:

- Hình hộ pháp, ngươi muốn đột phá đến Chân Thần Cảnh cần phải bao lâu?

Hình Hoàng chỉ hơi trầm ngâm:

- Nếu là có đỉnh cấp linh khí chống đỡ, có lẽ chỉ cần một tháng không tới. Nếu là không có đỉnh cấp linh khí chống đỡ, rất khó nói.

- Tốt, ngươi lựa chọn Thiên Cơ Tông một tòa phụ ngọn núi chuẩn bị đột phá Chân Thần Cảnh, chuyện linh khí ta phụ trách. Chờ sau khi ngươi đột phá, cùng đi với ta Bách Tông Liên Minh đi một chuyến.

Mạc Vô Kỵ quyết định thật nhanh nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.