Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 256: Bách Tông Liên Minh đại hội- Hình hộ pháp...

Đứng ở bên khe sâu hun hút hố lôi lớn, Mạc Vô Kỵ lo lắng gọi một câu.

- Ta không sao.

Hình Hoàng thanh âm yếu ớt truyền đến, tuy rằng thanh âm kia rất yếu ớt, Mạc Vô Kỵ nhưng có thể nghe ra hắn kích động và vui sướng cỡ nào.

Không đợi Mạc Vô Kỵ đi xuống giúp hắn, hắn đã ngồi dậy. Lập tức cuồng cuốn linh khí cấp tốc bị hắn hấp thu lại đây, Mạc Vô Kỵ rõ ràng thấy Hình Hoàng thương thế đang biến mất, đồng thời quanh người hắn khí thế bạo tăng.

Mạc Vô Kỵ không có đi quấy rầy Hình Hoàng, lần thứ hai mở ra hộ tông đại trận, sau đó về tới linh vụ trì có 9 nhánh linh mạch trôi lơ lửng. Hắn tự nhiên không phải là tu luyện, mà là muốn đem ổ khóa linh trận lần thứ hai khóa lại. Bất quá vì để cho đệ tử Thiên Cơ Tông tu luyện, hắn tại vùng ven tỏa linh trận mở ra một đạo dẫn linh trận. Lại đem linh khí dẫn tới Thiên Cơ Phong, về phần còn lại phụ ngọn núi, tạm thời linh khí vẫn như cũ bị khóa lại.

Thiên Cơ Tông thực lực còn quá mỏng yếu, loại chỗ tu luyện này kinh khủng linh khí, không có khả năng tùy tùy tiện tiện liền toàn bộ mở ra.

...

Ngũ Hành vực thành, ở vào bên ngoài Ngũ Hành hoang vực.

Nguyên bản nơi này chỉ là một phường thị loại hình lộ thiên giao dịch. Nơi giao dịch này càng giống như là một cái to lớn quảng trường, chung quanh quảng trường là các đại tông môn địa bàn.

Vài lần Ngũ Hành Hoang Vực mở ra, để cho nơi này dần dần tạo thành chỗ tập trung. Tại Ngoại Vực tu sĩ bị đánh đuổi sau đó, Chân Mạch Đại Lục cường giả càng là làm đường từ Ngũ Hành Hoang Vực đến Chân Mạch Đại Lục.

Bách Tông Liên Minh sẽ dùng tài phú từ Ngoại Vực tu sĩ này lấy được, chỉ thời gian sử dụng một năm, (vốn) là lộ thiên phường thị được kiến tạo Ngũ Hành vực thành này.

Ngũ Hành vực thành ngang dọc trăm dặm, coi như là một cái tu chân thành thị không nhỏ. Ngũ Hành vực thành vừa xây xong, liền có vô số thương gia cùng tông môn muốn cướp đoạt nơi này thương lâu cùng địa bàn. Bất quá những thứ này hành vi lập tức đã bị ngăn lại, ngoại trừ Ngũ Hành vực thành vùng ven một phần khu dân cư ra, thương lâu cùng linh khí nồng nặc vị trí toàn bộ bị giữ lại.

Bởi vì Ngũ Hành vực thành mặc dù có thể tạo dựng lên, chủ yếu tài nguyên là đến từ với Ngoại Vực tu sĩ. Cho nên, đối với Ngũ Hành vực thành cụ thể phân phối, các đại tông môn cũng cho rằng nhất định phải thông qua Bách Tông Liên Minh đại hội hình thức tiến hành. Tuyệt không thể quên các tông môn (vì) bảo vệ Thất Lạc Đại Lục làm ra cống hiến.

...

Tới gần Bách Tông Liên Minh đại hội, người tới Ngũ Hành vực thành là càng ngày càng nhiều. Cùng trước Ngũ Hành Hoang Vực mở ra bất đồng, hiện khi tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực đã không còn hạn chế, chỉ cần chờ Bách Tông Liên Minh hội nghị sau đó, bất luận kẻ nào đều có cơ hội tiến vào.

Ngũ Hành Hoang Vực cả Chân Thần Chi Hoa loại bảo vật này đều có, chứ đừng nói chi là cái khác bảo vật cùng với tài nguyên tu luyện. Trên thực tế tại Ngũ Hành Hoang Vực mới vừa mở ra thời điểm, từng có một đoạn hỗn loạn thời kì, thời kì này bất luận kẻ nào đều có thể đi vào, cũng có thật nhiều người từ trong đó mang ra ngoài hàng loạt bảo vật. Cho nên Bách Tông Liên Minh cái này đại hội, không ai không thèm để ý.

Hôm nay chính là ngày Bách Tông Liên Minh đại hội mở ra, Bách Tông Liên Minh vì để cho hết thảy tông môn tín phục, cũng để cho hết thảy tu sĩ không có dị nghị, lần này đại hội chọn hình thức lộ thiên.

Bách Tông Liên Minh đại hội tổ chức trực tiếp tại Ngũ Hành vực thành - trên quảng trường mới xây, tại giữa quảng trường này có một cái vòng tròn hội nghị có thể dung nạp mấy nghìn người. Hội nghị vòng tròn có pháp trận khuếch đại âm thanh, chỉ cần tại đây nói, đều có thể trong nháy mắt truyền khắp toàn bộ Ngũ Hành vực thành. Bất luận tu sĩ nào đi tới trên quảng trường Ngũ Hành vực thành, đều có thể nghe nội dung đại hội. Coi như là không đến quảng trường, chỉ cần tại Ngũ Hành vực thành, cũng có thể biết nội dung đại hội.

Tuy trung tâm hội nghị còn chỉ có mấy cái phụ trách tu sĩ đang bận rộn, nhưng Ngũ Hành vực thành trên quảng trường sớm đã là kín người hết chỗ, mọi người đang chờ Bách Tông Liên Minh đại hội.

Một cái thông đạo bạch ngọc thạch kéo dài đến trong trung tâm quảng trường. Ngũ Hành vực thành quảng trường kín người hết chỗ, nhưng không ai có dũng khí đứng ở nơi này trên lối đi. Tất cả mọi người rõ ràng, có thể từ lối đi này đi tới vòng tròn trung tâm, không phải là cường giả một phương, chính là đứng đầu một tông. Người bình thường có dũng khí đứng ở trên lối đi này, coi như là bị giết, cũng là như thường.

- Nhìn xem, Vấn Thiên Học Cung phong viện trưởng tới rồi.

Trong đám người có người thấp giọng kêu lên, lúc này ầm ĩ quảng trường cũng yên lặng lại.

- Tại bên người phong viện trưởng là Vấn Thiên Học Cung đạo môn đạo chủ Khuất Giang Nguyên, còn có Vấn Thiên Học Cung hộ pháp...

- Cái thứ hai tới đây là Đại Diễn Tông giang tông chủ sao?? Giang tông chủ thoạt nhìn thật trẻ tuổi, quả thực quá tiêu sái.

- Người thứ ba tới được là ai, thoạt nhìn có chút giống Thiên Cực Điện tông chủ.

- Không phải là, đó là đó là Thần dược tông tông chủ Tần Phật Ngọc, nghe nói Tần tông chủ chẳng những là Hư Thần cường giả, càng là đỉnh cấp Địa Đan Sư, đoán chừng là ngũ đại đế quốc đệ nhất đan đạo cường giả.

- Đệ nhất đan đạo cường giả? Ha ha, ngươi lại đem Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp Linh Lung bà bà phóng ở địa phương nào đi? Ta thế nhưng nghe nói Linh Lung bà bà có thể là thất phẩm Thiên Đan Sư.

- Nghe nói Linh Lung bà bà tại sau Ngoại Vực đại chiến liền biến mất, có người nói nàng bị một người Ngoại Vực Chân Thần Cảnh truy sát...

...

Vô luận tu sĩ trên quảng trường có đúng hay không đang nghị luận, mỗi một người đi lên vòng tròn đàn tế, cũng sẽ ở vùng ven vòng tròn đàn tế đăng ký lai lịch của mình. Đăng ký hoàn tất sau đó, tự có người phụ trách lần này đại hội xướng danh cùng xướng lai lịch.

Theo từng cái một cường giả tiến vào trong quảng trường bên trong hội nghị vòng tròn đàn tế, người trên vòng tròn trung tâm càng ngày càng nhiều.

Bên ngoài Ngũ Hành vực thành, Mạc Vô Kỵ mang theo hộ pháp Hình Hoàng cùng tông môn thương vụ điện chủ Trang Nghiên cũng đến nơi này.

- Chờ một chút...

Mạc Vô Kỵ chạy tới cửa thành bỗng nhiên ngừng lại, hắn nhìn thấy một đạo bóng lưng quen thuộc từ dọc theo quảng trường vọt tới.

- Trang Nghiên, ngươi đi trước vòng tròn đàn tế giúp chúng ta Thiên Cơ Tông giữ chỗ được rồi, nhớ kỹ đừng ngồi quá lùi phía sau, lần này quan hệ đến chúng ta Thiên Cơ Tông lợi ích. Hình hộ pháp, ngươi cùng ta cùng đi.

Mạc Vô Kỵ nói xong cấp tốc từ chen vào đoàn người.

Nếu là thấy người bình thường, Mạc Vô Kỵ thì thôi, lần này hắn nhìn thấy bóng lưng coi như là đốt thành tro hắn cũng nhớ kỹ. Cảnh Phi Lan, cái này ác độc nữ nhân.

Tuy Yên Nhi nhân họa đắc phúc, thu được Ngũ Hành biến dị Linh Căn, nhưng nếu không phải là hắn đi Ngũ Hành Hoang Vực liều sống liều chết, Yên Nhi sớm đã chết rồi. Người nữ nhân này lại đem Yên Nhi mang đi tái giá Linh Căn, hiện tại nàng xuất hiện ở Ngũ Hành vực thành, Mạc Vô Kỵ sẽ bỏ qua nàng mới đúng là quái sự.

...

- A đù! Trang Nghiên, ngươi làm gì?

Trong đám người một cái thanh âm bén nhọn bỗng nhiên kêu lên, cái thanh âm này nhất thời hấp dẫn đông đảo ánh mắt.

Lúc này mọi người mới thấy Trang Nghiên đi ở trên lối đi bạch ngọc thạch, tại đông đảo cường giả cùng chưởng môn tông chủ, Trang Nghiên thật sự là quá đột ngột một phần.

Trang Nghiên theo bản năng ngừng lại, nàng đã nhìn thấy người gọi nàng. Trang tiệp, coi như là Đường tỷ của nàng.

Tại bên người Trang tiệp có đứng hai người, một chính là Thích Văn Tuyên trước đây cùng nàng cùng nhau đi tới thiên hải. Một người khác cũng là nhà họ Trang, đường thúc của nàng Trang xa cùng.

Trang Nghiên thấy Trang tiệp cùng Thích Văn Tuyên đứng cùng nhau, khóe miệng lộ ra một tia nhàn nhạt tự giễu. Thích Văn Tuyên chẳng những tư chất không sai, hơn nữa còn cực kỳ săn sóc. Trước đây đi tới Trang Gia sau đó, Trang tiệp liền đã từng đối với Thích Văn Tuyên triển khai quá kích liệt truy cầu. Chỉ là Thích Văn Tuyên sau cùng lại thích Trang Nghiên ôn nhu hiền lành, vì cái này, Trang tiệp vẫn xem Trang Nghiên có chút không hợp mắt.

Để cho Trang Nghiên không có nghĩ tới là, nàng tại thiên hải nhìn thấu Thích Văn Tuyên diện mạo dứt khoát rời đi Thích Văn Tuyên, tên này vẫn như cũ đi Trang gia lại đem Trang tiệp thu vào tay. Hơn nữa cả đường thúc Trang xa cùng cũng theo bên người, tên này không biết làm sao thủ tín người nhà họ Trang.

Phải biết rằng trước đây ngoại trừ nàng và Trang tiệp ra, Trang gia căn bản cũng không ưa Thích Văn Tuyên. Phụ mẫu nàng thậm chí nói qua, nàng muốn đi theo Thích Văn Tuyên đi, cũng không cần lại về nhà, Trang gia cũng không có nàng nữ nhi này.

Trang Nghiên lắc đầu, nàng thật đúng là mắt bị mù, không có nghe lời của cha mẹ, hiện tại cũng không có mặt mũi trở về.

Năm đó bởi vì không thế nào đi ra ngoài, cho nên kiến thức cũng ít. Hiện tại nàng trở thành người của Thiên Cơ Tông, kiến thức sớm đã không phải là năm đó có thể so sánh. Không muốn nói chưởng môn sư huynh Mạc Vô Kỵ của nàng, coi như là Phủ Thiên cũng mạnh hơn Thích Văn Tuyên vô số lần.

Thấy Trang Nghiên chỉ là lắc đầu, cứ tiếp tục đi đến vòng tròn trung tâm, Trang tiệp càng là điên cuồng kêu lên:

- Trang Nghiên, ngươi điên rồi, ngươi biết ngươi đang làm gì sao? Nhanh lên một chút lăn xuống, ngươi muốn giết chết chúng ta toàn bộ Trang gia hay sao?

Chính là tên sư thúc cũng bị dọa sợ, chẳng lẽ Thích Văn Tuyên lựa chọn Trang tiệp, Trang Nghiên muốn muốn trả thù, cho nên giết chết toàn bộ Trang gia?

Nghĩ tới đây, mồ hôi lạnh trong nháy mắt liền trải rộng sau lưng. Thế nhưng lúc này Trang Nghiên chạy tới vùng ven vòng tròn đàn tế, hắn chính là có gan lớn như trời, cũng không dám xông lên kéo Trang Nghiên trở về.

- Mời quý khách đưa ra Thẻ VIP.

Hai gã tu sĩ canh giữ ở bên ngoài hội nghị vòng tròn trung tâm kính cẩn nói, tuy hai người cũng hoài nghi Trang Nghiên có đúng hay không đi nhầm, nhưng khi chưa có vững tin trước, bọn họ là không dám đối với Trang Nghiên làm sao.

Thẻ bài VIP là đã được gắn vào thư mời, Thiên Cơ Tông có 3 cái danh ngạch tham gia, về phần người nào tham gia, chỉ cần ở trên thẻ vip điền tên của mình là xong.

Trang Nghiên lấy ra thẻ VIP đưa cho hắn, tên tu sĩ này xem tạp bài sau đó, lập tức đưa tay hướng dẫn nói:

- Trang điện chủ mời!

Chờ Trang Nghiên đi hướng vòng tròn đàn tế, một gã tu sĩ khác mới lớn tiếng hò lên:

- Thiên Cơ Tông thương vụ đại điện điện chủ Trang Nghiên tiến vào hội trường.

Nghe xướng danh, chẳng những là Trang tiệp cùng Thích Văn Tuyên đều ngây dại, chính là Trang xa cùng cũng ngốc trệ hẳn ra. Thiên Cơ Tông thương vụ đại điện điện chủ? Trang Nghiên bất quá là một cái tiểu gia tộc khí nữ mà thôi, lúc nào chuyển biến nhanh như vậy? Biến thành một cái tông môn điện chủ?

Sau một lát, Trang xa cùng liền kích động, Trang Nghiên thành điện chủ một tông, hơn nữa còn có tư cách tham gia Bách Tông Liên Minh này đại hội, đây chẳng phải là nói Trang Nghiên có quyền lực nhất định nắm trong tay danh ngạch tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực?

- Không có khả năng, điều này sao có thể?

Trang tiệp cũng phản ứng kịp, vẫn như cũ tự lẩm bẩm. Từ nhỏ, nàng liền phải nơi chốn ngăn chặn Trang Nghiên, một lần cơ hội duy nhất thất bại là Thích Văn Tuyên bị Trang Nghiên đoạt đi rồi. Coi như là như vậy, nàng vẫn như cũ lần thứ hai đoạt trở về. Hiện tại lại là chuyện gì xảy ra? Trang Nghiên thành Thiên Cơ Tông điện chủ, còn có cơ hội tham gia Bách Tông Liên Minh đại hội? Điều này sao có thể?

Rất nhiều tu sĩ không biết Trang Nghiên đều là âm thầm ước ao, Trang Nghiên thoạt nhìn trẻ tuổi như vậy, lại là điện chủ một cái tông môn, người này so với người thật sự là quá khác biệt à nha.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.