Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 260: Tán tu dẫn tới điên cuồngGiang Tú Sơn trong lòng cực kỳ xem thường, bất quá tại đây trong đại hội hắn cũng sẽ không lại đem bản thân xem thường nói ra:

- Mạc tông chủ, Thiên Cơ Tông có thể được mời tới nơi này, đã nói lên Thiên Cơ Tông đối với Thất Lạc Đại Lục là có cống hiến. Không nói Thiên Cơ Tông, tại Thất Lạc Đại Lục ta gặp phải Ngoại Vực tu sĩ xâm lấn thời điểm, mỗi người đều có thể có cống hiến đối với Thất Lạc Đại Lục. Khác biệt duy nhất là cống hiến hơn ít mà thôi.

Nếu là có thể mà nói, ta hi vọng hết thảy tông môn đều có thể ngồi ở đây hàng thứ nhất, nhưng trên thực tế là hàng thứ nhất chỉ có thể để cho các tông môn cống hiến càng nhiều hơn đến ngồi. Ta nếu như không có nhớ lầm, Thiên Cơ Tông tại Bách Tông Liên Minh cống hiến trên bảng bài danh thứ ba trăm hai mươi mốt. Đương nhiên ta cũng không cho là điểm cống hiến lấy được thông qua giao dịch là vô giá trị, bởi vì cái này cũng là cống hiến đối với Thất Lạc Đại Lục.

Trong miệng nói không cho là thấp, trên thực tế lời của hắn đã cho thấy, Thiên Cơ Tông bất quá là ăn vận may cứt chó, mới có cơ hội ngồi tại đây à.

- Hơn nữa...

Giang Tú Sơn nhìn một chút Mạc Vô Kỵ chỗ ở tông môn phương khối vị trí, lần thứ hai nhàn nhạt nói:

- Thiên Cơ Tông bài danh ba trăm hai mươi mốt vị, tối đa chỉ có thể có ba người tới tham gia cái đại hội này, thế nhưng ta nhìn thấy Thiên Cơ Tông dường như tới bốn người lận à nha.

- Giang tông chủ, có đúng hay không muốn ta nhường ra cái chỗ này?

Mạc Vô Kỵ giọng nói mang theo châm chọc, hắn biết Giang Tú Sơn nhìn hắn không thuận mắt, trừ hắn ra không có thông qua Bách Tông Liên Minh liền trực tiếp tại vòng tròn trung tâm nói chuyện, còn có hẳn là duyên cớ Hình Hoàng.

Tuy Giang Tú Sơn không biết Bành Quý Thanh chết ở Hình Hoàng cùng hắn liên thủ, lại đối với Hình Hoàng rất là khó chịu.

Giang Tú Sơn thản nhiên nói:

- Không dùng quy củ, không thành phương viên. Thiên Cơ Tông tiết lộ việc của Cực Kiếm Thành Đông gia, đối với ta Thất Lạc Đại Lục là một cống hiến to lớn. Thế nhưng Thiên Cơ Tông đối với Bách Tông Liên Minh không hề tôn kính, lợi dụng Bách Tông Liên Minh đại hội cơ hội vì tư lợi của mình. Nếu không phải làm nghiêm phạt, tương lai Bách Tông Liên Minh làm sao để cho đông đảo tu sĩ tâm phục?

Giang Tú Sơn giọng nói âm vang, nói đạo lý rõ ràng phân minh, vậy chính là có công tưởng thưởng, có sai nhất định phải phạt.

Phong Chấn Thu im lặng không lên tiếng, mặc dù hắn xử trí Đông Danh Tử, nhưng Đông Danh Tử xuất từ Vấn Thiên Học Cung, đây cũng là con sâu trong Vấn Thiên Học Cung. Đồng dạng Mạc Vô Kỵ cũng xuất từ Vấn Thiên Học Cung, nếu Mạc Vô Kỵ thật là một cái ngoại môn đệ tử còn chưa tính. Then chốt Vấn Thiên Học Cung đệ nhất thiên tài Yên Nhi, còn là thân nhân của Mạc Vô Kỵ. Dưới loại tình huống này, để cho hắn thế nào xuất thủ xử phạt?

Thấy Phong Chấn Thu không nói gì, Giang Tú Sơn lần thứ hai cao giọng nói:

- Xét thấy Thiên Cơ Tông tông chủ có công có sai, ta Bách Tông Liên Minh làm ra xử phạt như sau. Không truy cứu sự tình Thiên Cơ Tông lợi dụng Bách Tông Liên Minh, đồng thời cũng thủ tiêu tư cách Thiên Cơ Tông tham dự Bách Tông Liên Minh đại hội.

Mạc Vô Kỵ cười nhạt, đây là có công có tội?

Không có người nào nói chuyện, tuy trên quảng trường rất nhiều tu sĩ đều cho rằng Giang Tú Sơn xử phạt có chút nặng. Thiên Cơ Tông một cái nhỏ tông môn như vậy, thế nào bị xử phạt, còn thật không có người để ý. Nói cách khác, Thiên Cơ Tông ngồi hàng thứ nhất, còn chủ động lợi dụng Bách Tông Liên Minh đối phó Cực Kiếm Thành ông chủ, đích xác quá mức kiêu ngạo cùng càn rỡ.

Mạc Vô Kỵ mặt mang châm chọc, động cũng không có nhúc nhích. Không có Ngũ Hành Hoang Vực phân phối, hắn mới không quan tâm cái này chỗ ngồi, hiện tại dính đến Ngũ Hành Hoang Vực tài nguyên phân phối, hắn Thiên Cơ Tông không có khả năng rời khỏi.

Giang Tú Sơn thấy Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không để ý tới hắn xử phạt, nhất thời sắc mặt lạnh lẽo. Một người Hư Thần Cảnh cường giả liền muốn đi lên bắt Mạc Vô Kỵ.

Hình Hoàng giơ tay lên một cái tát vỗ ra, Đại Diễn Tông người này Hư Thần Cảnh cường giả bị Hình Hoàng trực tiếp vỗ bay ra ra khỏi vòng tròn trung tâm.

Giang Tú Sơn biến sắc, ôm đồm hướng về phía Hình Hoàng. Trước hắn là không có mượn cớ, hiện tại có viện cớ, Hình Hoàng ở chỗ này động thủ, hắn há có thể buông tha Hình Hoàng.

Hình Hoàng hừ một tiếng, một quyền đánh ra đi.

Giang Tú Sơn một trảo này căn bản cũng không có dùng toàn lực, với hắn mà nói, một cái Hư Thần Cảnh cường giả, còn không đến mức để cho hắn toàn lực xuất thủ tuyệt chiêu.

Nhưng Hình Hoàng không phải là Hư Thần Cảnh cường giả, hắn là một cái chân chính Chân Thần Cảnh cường giả.

- Ầm!

Giang Tú Sơn bị Hình Hoàng một quyền này oanh rút lui ra hơn mười bước xa, lúc này mới ngừng lại được.

- A đù! Ngươi đã bước vào Thiên Giới?

Giang Tú Sơn vẻ mặt rung động nhìn chằm chằm Hình Hoàng.

Hình Hoàng trong giọng nói mang theo một tia xem thường:

- Chính là các ngươi Đại Diễn Tông có thể bước vào Thiên Giới, ta Thiên Cơ Tông thì không thể bước vào Thiên Giới sao?

Phong Chấn Thu cũng chính là vẻ mặt lay động, hắn suy đoán trước Ngũ Hành Hoang Vực đột nhiên mở ra, Hình Hoàng nhất định là chiếm được hàng loạt chỗ tốt. Vốn là hắn không muốn nói nhiều, tại biết Hình Hoàng thăng cấp Chân Thần Cảnh sau đó, càng là không muốn nói chuyện.

- Mạc tông chủ, chẳng lẽ ngươi cho là ngươi Thiên Cơ Tông có một người Chân Thần Cảnh cường giả, liền có thể chà đạp Bách Tông Liên Minh quy củ? Ngày hôm nay hàng thứ nhất này liền phải dựa theo cống hiến bảng đối với Ngoại Vực tu sĩ đại chiến mà xếp, Bách Tông Liên Minh ta nhất định quản rồi.

Giang Tú Sơn là thật phẫn nộ rồi, một cái Chân Thần Cảnh tu sĩ còn không dọa được hắn Giang Tú Sơn.

Mạc Vô Kỵ biết hắn chứa chấp Hình Hoàng, nhất định phải cùng Giang Tú Sơn đứng ở mặt đối lập. Huống chi, coi như là hiện tại không đứng ở mặt đối lập, tương lai Lôi Hồng Cát trở về, hắn sẽ cùng Đại Diễn Tông đứng ở mặt đối lập.

- Các vị đạo hữu đến Ngũ Hành vực thành, ta nói vài câu lời tâm huyết. Vài câu lời tâm huyết không phải nói cho tên gia hỏa có chút tự cho là cao cao tại thượng nghe, ta là nói cho hết thảy tông môn tầm thường cùng hết thảy tầm thường tu sĩ nghe.

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai cao giọng nói.

Giang Tú Sơn quanh thân sát khí bốn phía, hắn quyết định ngày hôm nay (phải) lập uy. Chỉ là Thiên Cơ Tông, có một cái Hình Hoàng thì như thế nào?

Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không để ý tới Giang Tú Sơn, tự cố nói:

- Thiên Cơ Tông tại đối phó Ngoại Vực tu sĩ, cống hiến chính bản thân hết thảy lực lượng. Nhưng ở loại thời khắc mấu chốt này, Thiên Cơ Tông tông chủ Đỗ Sĩ Kình bị Dục Lâm Lôi Thị dùng tư lợi chém giết tại bên ngoài Ân Đô. Bách Tông Liên Minh các cường giả được xưng không dùng quy củ không thành phương viên, không có ai đi ra hỏi chuyện này, không có ai đi ra điều tra chuyện này. Đỗ Sĩ Kình tông chủ và ta là bạn tri kỷ đã lâu, mặc dù không có gặp mặt, thế nhưng hắn đối với ta rất tín nhiệm, tại trước khi chết, lại đem Thiên Cơ Tông tông chủ vị trí giao cho ta...

- Mạc tông chủ, ngươi bất quá là Vấn Thiên Học Cung một cái ngoại môn đệ tử, ngươi nói đỗ tông chủ lại đem chức chưởng môn giao cho ngươi, những lời này không khỏi quá tự cho là đúng, lại đem anh hùng thiên hạ xem như đứa ngốc sao?.

Đồng dạng ngồi ở chính giữa là Thần dược tông tông chủ Tần Phật Ngọc không nhịn được nói một câu.

Hắn không phải là giúp Giang Tú Sơn, mà là lời của Mạc Vô Kỵ trăm ngàn chỗ hở, hắn đều nghe không nổi nữa.

Mạc Vô Kỵ đối với Tần Phật Ngọc liền ôm quyền, sau đó mới nói trên quảng trường đông đảo tu sĩ:

- Đỗ tông chủ sở dĩ vừa ý ta, là bởi vì ta còn có một cái tên khác, chính là tán tu 2705...

A đù! Tán tu 2705?

- Ầm!

Toàn bộ trên quảng trường đều náo loạn hẳn lên, vô số tu sĩ kích động đều ở đang hô lớn lấy tán tu 2705.

Nhắc tới lần Ngoại Vực đại chiến, người nào được thần tượng nhất! Người nào là anh hùng để cho mọi người lo nghĩ! Là người nào mọi người muốn nhìn thấy nhất! Không phải là Đại Diễn Tông tông chủ, cũng không phải Vấn Thiên Học Cung viện trưởng, đồng dạng không phải cái kia Nhân Gian Tiên Vương tới từ Chân Mạch Đại Lục, mà là một tán tu, tên của hắn chính là tán tu 2705.

- Tán tu 2705... Tán tu 2705… Tán tu 2705…

Giờ khắc này, trên quảng trường chỉ có một tên đang không ngừng được hô vang, đó chính là tán tu 2705.

Một tán tu, bước lên đệ nhất điểm cống hiến bảng của Bách Tông Liên Minh!

Một tán tu, tại giữa mấy trăm Ngoại Vực tu sĩ vây công, giết sạch đối thủ, thoát khỏi trùng vây!

Một tán tu, cứu Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp Chân Hồ viên mãn Sư Cẩm Văn, còn thuận lợi giết một người Ngoại Vực nửa bước Hư Thần.

Một tán tu, giết một người cường giả Ngoại Vực Chân Thần Cảnh, thu được hơn 100k điểm cống hiến…

...

Người tán tu này chính là 2705, thời điểm làm ra những chuyện này, hắn mới Thoát Phàm cảnh tu vi. Hắn là niềm kiêu ngạo của Thất Lạc Đại Lục, là niềm kiêu ngạo của hết thảy tán tu, cũng là mặt trời soi sáng đường lối cho các tu sĩ trẻ. Cho nên hắn mới còn có một cái danh hiệu, đại sư huynh.

Không có ai biết người tán tu 2705 này ở địa phương nào, thậm chí một lần nghe đồn hắn bị Chân Mạch Đại Lục cường giả giết. Hiện tại người tán tu 2705 này xuất hiện ở trước mặt của mọi người, há có thể không kích động?

- Đại sư huynh, ta muốn gia nhập Thiên Cơ Tông!

- Ta cũng muốn gia nhập Thiên Cơ Tông...

Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không có cách nào nói chuyện, hắn giật mình nhìn quảng trường cuồng hô bạo động, cứ như là Lee Min Hô tới VN vậy, căn bản cũng không nghĩ đến tán tu 2705 sẽ mang đến hiệu ứng lớn như vậy.

Hắn sở dĩ lúc này nói ra bản thân là tán tu 2705, chính là muốn ngồi hàng thứ nhất, sau đó từ Ngũ Hành Hoang Vực thu được nhiều tư nguyên hơn. Thiên Cơ Tông trùng kiến, không phải là dựa vào vài người là có thể thành công, nhất định phải có hàng loạt đệ tử ưu tú. Đệ tử dù ưu tú, cũng cần tài nguyên tu luyện a.

- Ngươi biết không, ta sớm đã muốn gặp đại sư huynh, ngày hôm nay may mà đến nơi này nè.

- Ta cũng vậy, ta nghĩ tới trước đây tán tu 2705 một người đối mặt mấy trăm tu sĩ vây công, giết cho Ngoại Vực tu sĩ máu chảy thành sông, ta liền kích động không thôi da đầu tê dại, hận không thể tự mình giết hết cả trăm Ngoại Vực tu sĩ.

Một người nữ tu mảnh mai khóc thút thít nói:

- Ta nghe được Vấn Thiên Học Cung Tiết Đồng Tư sư tỷ nói tán tu 2705 giết mấy trăm tu sĩ sau đó, cả người bị thương, cả người là máu, còn liều mạng cứu Vấn Thiên Học Cung Sư Cẩm Văn cùng Yên Nhi. Sau cùng kéo côn đồng chậm rãi rời đi, lòng ta đều muốn tan nát... Hiu hiu!

...

Giang Tú Sơn khiếp sợ nhìn Mạc Vô Kỵ, một lòng nặng trĩu tới rồi đáy cốc, không nghĩ tới tông chủ Thiên Cơ Tông trước mắt này, lại là tán tu 2705. Không muốn nói cái khác, liền xem cái danh tán tu 2705 như vậy, hắn cũng không dám động tới một sợi lông trym nào của Mạc Vô Kỵ.

So với Mạc tông chủ này, hắn Giang Tú Sơn căn bản là vô danh rồi.

- Ha ha ha...

Phong Chấn Thu cười ha ha:

- Ta nói Bách Tông Liên Minh cống hiến bảng đệ nhất làm sao lại không có quan hệ gì với Vấn Thiên Học Cung đâu nè, thì ra vẫn còn là người của ta Vấn Thiên Học Cung a.

- Người ta bây giờ là tông chủ Thiên Cơ Tông nè.

Giang Tú Sơn lạnh như băng trả lời một câu.

- Như nhau, như nhau thôi, hắn tại trước khi gia nhập Thiên Cơ Tông, không phải là đệ tử Vấn Thiên Học Cung sao.

Từ khi song bảng bị Đại Diễn Tông áp chế, Phong Chấn Thu lần đầu tiên cảm giác mình thoải mái hơn không ít. Phong độ là nhất thời, đẳng cấp vẫn là mãi mãi a.

- Mọi người xin im lặng một cái, chờ ta đem lời nói cho xong nà.

Mắt thấy ầm nháo càng lúc càng lớn, Mạc Vô Kỵ phải xua tay lớn tiếng la hét.

- Im lặng nào 500 anh em, chờ đại sư huynh nói chuyện đã rồi hét.

Một giọng nói qua loa phát thanh phối hợp Mạc Vô Kỵ truyền khắp toàn bộ quảng trường.

Sau một khắc, trên quảng trường yên tĩnh như tờ, đông đảo ánh mắt chờ đợi nhìn tán tu top 1 server phát ngôn, muốn biết xem hắn sẽ tiếp tục nói cái gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.