Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 271: Đáy hỏa sơnQua một canh giờ, tại địa phương cách năm người mấy trượng, đột ngột xuất hiện một đạo khe nứt dưới đất. Mọi người thần niệm đảo qua, phát hiện khe nứt ra trực tiếp đi thông đến dưới hỏa sơn phía trước.

Quả nhiên là như vậy, Mạc Vô Kỵ đình chỉ tiếp tục bố trí trận kỳ. Hắn mặc dù có thể mở ra cái ẩn nấp trận này, không phải là bởi vì trận đạo trình độ của hắn thực sự là cao đến trình độ nhất định, mà là bởi vì hắn đã từng thấy qua loại ẩn nấp trận này.

Ban đầu ở bệnh mộc nguyên đối phó mã tặc Vô Thường Vô Song, hắn liền gặp qua loại này lợi hại ẩn nấp đại trận. Nếu không phải là có một cái mã tặc dẫn hắn đi tới cửa vào đại trận, hắn tìm 100 năm phỏng chừng cũng tìm không được.

- Mạc Minh Chủ, từ nơi này đi vào nói, rất có thể sẽ toi mạng.

Phùng Triết nhìn khe nứt này trực tiếp đi thông đáy hỏa sơn, giọng nói hơi lo lắng nói.

Mạc Vô Kỵ bình tĩnh nói:

- Địa phương đã tìm được, mọi người có thể cùng ta đi vào chung, cũng có thể ở tại chỗ này, hoàn toàn tự nguyện.

Nói xong, Mạc Vô Kỵ đã là người thứ nhất nhảy vào trong. Trước không nói hắn là minh chủ Bách Tông Liên Minh, Thất Lạc Đại Lục đệ nhất Thiên Đan Sư lại là một cái Chân Thần Cảnh cường giả gặp chuyện không may, hắn nhất định phải cứu. Rồi lại nói bàn về tư nhân giao tình, hắn cũng muốn đi cứu Linh Lung.

Hình Hoàng nhìn thấy Mạc Vô Kỵ đi vào, không chút do dự theo nhảy vào.

Phong Chấn Thu cười ha ha một tiếng:

- Cứu Vấn Thiên Học Cung đệ nhất Đan Sư, há có thể để cho minh chủ dò đường...

Phong Chấn Thu một bước bước vào, theo sau Hình Hoàng tiến vào trong khe.

Phùng Triết có chút ngây người, hắn nhìn một chút Phương Chấn Thiên, Phương Chấn Thiên khẽ mỉm cười:

- Ta Thiên Ma Tông nếu là thành viên của Bách Tông Liên Minh, tự nhiên không có khả năng rơi ở phía sau. Huống chi, Mạc Minh Chủ đối với ta còn có ân, Thiên Ma Tông ý nghĩ là ân oán phân minh.

Đang khi nói chuyện, Phương Chấn Thiên cũng theo nhảy vào nứt ra.

Phùng Triết thở dài, nếu là hắn không đi vào mà nói, không muốn nói Đại Diễn Tông đã bị chế nhạo, chính là hắn cũng không ngóc đầu lên được. Tuy trong lòng còn có chút chống lại, cũng chỉ có thể theo mấy người phía sau nhảy vào trong.

Mặc dù là dưới hỏa sơn, đám người Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ không cảm giác được nửa điểm nhiệt độ, thậm chí còn có một chút mát lạnh. Phía dưới này thật giống như thiên nhiên hình thành, không có bậc thang cố định, chỉ có một cái khe nứt uốn lượn đi thông xa xa, gập ghềnh thoạt nhìn càng giống như là địa chấn tạo thành vết nứt dưới đất. Cũng không có một tia sáng nào, cũng may mấy người đều có thần niệm, có tia sáng hay không, đối với mấy người cũng không có nửa điểm ảnh hưởng.

Vòng vo đủ tại phía dưới này hơn nửa canh giờ, trước mặt mấy người mới xuất hiện một tia sáng choang.

Mạc Vô Kỵ tăng nhanh tốc độ, mấy người rất nhanh liền đi tới địa phương phát quang.

Đây là khối bồn địa giấu ở chân núi, phía dưới bồn địa cùng bốn phía toàn bộ là cái hố lồi lõm. Bất quá mấy chục khối dạ minh châu cực đại, để cho người ta hiểu rõ, cái chỗ này coi như là thiên nhiên hình thành, cũng là có người từng đến. Một tia khí lạnh, chính là từ nơi đáy bồn địa mọc ra.

Tại đỉnh đầu của mọi người, có một đạo thanh khí trực tiếp hạ xuống, thẩm thấu đến đáy bồn địa. Đạo thanh khí phía trên cùng cách vòng tròn mấy trượng, tới đáy quả nhiên, chỉ có phương viên một thước, thoạt nhìn tựa như một cái vòng tròn hình nón.

Mạc Vô Kỵ dù cho không biết kiến thức, cũng biết thanh khí này rất có thể chính là bộ phận bên ngoài Thanh Câm Chi Tâm hỏa diễm.

Khi Mạc Vô Kỵ đưa mắt rơi vào vùng ven bồn địa, hắn nhìn thấy Linh Lung trong màu xanh mông lung. Linh Lung hư không nằm thẳng tại bên cạnh thanh khí, không có nửa điểm sinh cơ. Ngay cả sắc mặt của nàng đều là một mảnh ảm đạm, sinh cơ cũng không cảm giác được nửa điểm. Mạc Vô Kỵ đã có thể luyện chế ngũ phẩm địa linh đan, rốt cuộc một cái thật thật tại tại ngũ phẩm Địa Đan Sư. Linh Lung tình huống hắn vừa nhìn liền biết, toàn thân huyết dịch bị người ta hút đi hơn 90%.

Sau đó hắn đã nhìn thấy trên tường đất cách Linh Lung bà bà gần nhất, tại đây ngồi một nam tử hầu như bộ xương khô bình thường vậy, giờ phút này nam tử đang nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ.

Phong Chấn Thu mấy người cũng đồng thời nhìn thấy nam tử như bộ xương khô, theo bản năng phân tán ra.

- Tề lão thực?

Mạc Vô Kỵ vừa nhìn khô lâu nam tử, lập tức liền nhận ra. Tuy so với Tề lão thực hắn biết, Tề lão thực này chỉ còn lại có da bọc xương, nhưng loáng thoáng dáng dấp Mạc Vô Kỵ còn có thể nhớ kỹ.

Hắn không hiểu Tề lão thực đã trải qua cái gì, cư nhiên biến thành một bộ người không ra người quỷ không ra quỷ dáng dấp như vậy.

- Thì ra là ngươi, tốt, tốt...

Da bọc xương phát sinh từng đợt âm thanh rớm người, cả người sát khí lại cũng không che giấu được.

Một loại cảm giác đồng dạng quen thuộc nảy lên trong lòng Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ trong lòng chấn động, hắn lập tức lui ra phía sau một bước, bình tĩnh nhìn chằm chằm trước mắt nam tử da bọc xương này nói:

- A đù! Ngươi không phải là Tề lão thực, ngươi là Kinh Cô Mộc. Ngươi đã đoạt xá Tề lão thực...

Mạc Vô Kỵ lúc nói xong lời này, trong lòng âm thầm khiếp sợ. Kinh Cô Mộc tàn hồn bị hắn liên thủ cùng đám người Phủ Thiên ám toán, kết quả lần thứ hai bị thương nặng chạy trốn. Hắn cho rằng Kinh Cô Mộc lại cũng không cách nào xoay người, không nghĩ tới lúc này mới bao nhiêu năm? Kinh Cô Mộc cư nhiên đoạt xá Tề lão thực. Nhìn dáng vẻ của hắn, thực lực đoán chừng là khôi phục rất nhiều.

Tề lão này thực cũng quá vô dụng, cư nhiên bị một cái tàn hồn đoạt xá, ngu ngốc a ngu ngốc. Khó trách hắn nói Tề lão thực thế nào vẫn không có đi tìm hắn, thì ra tên này đã bị người đoạt xá.

- Ha ha...

Bộ xương khô nam tử cười ha ha một tiếng:

- Ánh mắt ngươi quả nhiên còn không có mù, dĩ nhiên nhận ra ta là Kinh Cô Mộc. Vốn ta chỉ muốn tìm mấy cái cường đại linh hồn cùng máu huyết bổ sung thần hồn của ta, không nghĩ tới ngươi cư nhiên đưa tới cửa, còn dẫn theo bốn tên gia hỏa tốt. Ngươi biết ta hiện tại muốn uống máu nhất là của ai sao? Chính là ngươi cái con kiến hôi này.

Kinh Cô Mộc đang cười, trong tiếng cười của hắn cất dấu vô tận lửa giận cùng sát khí.

- Kinh Cô Mộc?

Gần như là tại Mạc Vô Kỵ kêu lên Kinh Cô Mộc đồng thời, Phong Chấn Thu mấy người cùng nhau sắc mặt đại biến, đều bắt ra bản thân pháp bảo, trở nên cực kỳ cảnh giác.

Nói những người khác khả năng không có ai biết, thế nhưng nói lên Kinh Cô Mộc, ai chẳng biết? Năm đó thiên tông tại Thất Lạc Đại Lục, đây chính là tồn tại so với Vấn Thiên Học Cung còn mạnh hơn. Tông chủ Kinh Cô Mộc tu vi mạnh mẽ tuyệt đối, không có người nào có dũng khí ở trước mặt hắn nói nửa cái chữ không.

- Mấy vị không cần lo lắng, người này đoạt xá không lâu, tu vi còn chưa có khôi phục lại một phần mười, sẽ không quá mạnh...

Mạc Vô Kỵ một câu an ủi lời còn chưa nói hết, Kinh Cô Mộc liền trực tiếp nhào tới. Khô gầy tay bắt trực tiếp chộp tới đỉnh đầu Mạc Vô Kỵ. Mạc Vô Kỵ là người hắn hận nhất, không giết Mạc Vô Kỵ, trong lòng hắn vẫn có một cái gai.

Kinh khủng áp lực lực lượng xoắn tới, Mạc Vô Kỵ cả người lạnh lẽo, một loại cảm giác bị độc xà nhìn thẳng, để cho hắn không cách nào nhúc nhích một cái. Thực lực sai biệt quá lớn, dù cho hắn phản ứng kịp cũng không có cách nào thoát thân.

- Ầm!! Ầm! Ầm!

Liên tiếp ba đạo cuồng bạo nguyên lực nổ tung, đánh vào lòng bàn tay Kinh Cô Mộc.

- PHỐC!

Kinh Cô Mộc há mồm phun ra một đạo máu huyết, cả người trực tiếp bay ngược trở về, làm cho tường đất trực tiếp vỡ thành mảnh vụn.

Kinh Cô Mộc khiếp sợ nhìn Phong Chấn Thu đám người:

- Điều này sao có thể, ngươi làm sao có thể mang theo ba cái Chân Thần Cảnh...

Hắn vừa nhìn về phía Phùng Triết mới vừa rồi không có xuất thủ:

- Lẽ nào ngươi dẫn theo bốn cái Chân Thần Cảnh cường giả lại đây? Thất Lạc Đại Lục lúc nào có nhiều Chân Thần Cảnh như vậy? Vừa ra đến chính là đã bốn cái?

Linh Lung bà bà truyền thư hắn sở dĩ không có ngăn, là bởi vì hắn còn cực độ thiếu khuyết huyết khí cùng hồn phách, hắn muốn một phần cường giả huyết khí tới nơi này vì hắn tăng cường tu vi, đồng thời cũng cần một phần cường đại thần hồn đến làm lớn mạnh hồn phách của hắn. Thế nhưng hắn thật không ngờ, một lần cư nhiên đưa tới bốn cái Chân Thần Cảnh cường giả.

Thất Lạc Đại Lục đích thật là không có nhiều Chân Thần Cảnh cường giả như vậy, thế nhưng Mạc Vô Kỵ là minh chủ Bách Tông Liên Minh, hắn hầu như lại đem một nửa Chân Thần Cảnh cường giả của Bách Tông Liên Minh đều mang đến.

- Minh chủ, nếu là ta không có đoán sai, Kinh Cô Mộc hẳn là muốn dùng Linh Lung huyết dịch vi dẫn, dự định luyện hóa Thanh Câm Chi Tâm...

Thiên Ma Tông Phương Chấn Thiên nhìn chằm chằm xa xa Kinh Cô Mộc, giọng nói ngưng trọng nói.

Nghe nói như thế, chính là Kinh Cô Mộc vừa rồi khiếp sợ Mạc Vô Kỵ dẫn theo bốn gã Chân Thần Cảnh cường giả tới đây, cũng không thể tin được nhìn Phương Chấn Thiên. Hắn không hiểu, loại chuyện bí ẩn này, thế éo nào còn có người khác biết được.

- Làm sao ngươi biết?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi.

Phương Chấn Thiên nhìn Kinh Cô Mộc trầm giọng đáp:

- Nếu quả như thật là như thế, vậy Linh Lung hẳn là Băng Linh thân thể. Loại thân thể này kỳ thực không thích hợp luyện đan, thế nhưng Linh Lung chẳng những luyện đan hơn nữa còn trở thành Thiên Đan Sư, có thể thấy được Linh Lung thiên phú cực mạnh. Tại thiên tông điển tịch ghi chép, Thanh Câm Chi Tâm tại thời điểm vừa mới sinh ra, có thể dùng Băng Linh thân thể huyết dịch vi dẫn, tại sau khi ổn định Thanh Câm Chi Tâm, sau đó có thể thong thả luyện hóa.

- A đù! Ngươi rốt cuộc là người nào, làm thế nào biết được bí ẩn của thiên tông ta?

Kinh Cô Mộc đứng lên, băng hàn nhìn chằm chằm Phương Chấn Thiên, nhãn thần như vết nứt bắn ra hàn khí.

Phương Chấn Thiên bình tĩnh nói:

- Bởi vì ta là tông chủ Thiên Ma Tông, Thiên Ma Tông đã từng là một cái chi nhánh của thiên tông chia ra.

Kinh Cô Mộc ngẩn ngơ, hắn biết một phần thiên tông tiêu tiêu sự tình, hiện tại thực lực của hắn vẫn chưa có hoàn toàn khôi phục, cũng không có thời gian cùng tinh lực đi quản sự tình thiên tông. Chờ thực lực của hắn khôi phục sau đó, hắn sẽ ở Thất Lạc Đại Lục giết một cái máu chảy thành sông, sau đó khôi phục thiên tông địa vị.

- Ngươi đã là đệ tử của ta thiên tông, liền nhanh chóng lại đây bái tổ sư, nghe ta phân phó.

Kinh Cô Mộc lập tức lớn tiếng quát lên.

Phương Chấn Thiên nhìn chằm chằm Kinh Cô Mộc, giọng nói trở nên lạnh:

- Kinh Cô Mộc, ngươi còn không xứng làm tổ sư ta Phương Chấn Thiên. Ta tổ sư Khúc Thành Tử, năm đó bị ngươi nhốt tại dưới thiên tông trói ma quật, nếu không phải vận khí tương đối khá mà nói, tổ sư ta sớm đã bỏ mạng ở trói ma quật. Ta mà nhận thức ngươi cái này rác rưởi hầu như giết chết ta tổ sư, Kinh Cô Mộc, ngươi mặt mũi so với mông đít người khác trắng hơn cũng không được.

- Thì ra ngươi là đệ tử của Khúc thành tử cái thằng nhãi con kia, thảo nào một thân nhãi con khí tức. Ngày hôm nay nếu có dũng khí tới nơi này, vậy thì ở lại đây đi.

Kinh Cô Mộc đang khi nói chuyện, giơ tay lên ném ra hơn mười đạo trận kỳ. Chung quanh tình cảnh trong nháy mắt biến hóa, năm người rất nhanh thì không nhìn thấy đối phương.

Lúc này hắn đã biết nếu Mạc Vô Kỵ dẫn theo bốn cái Chân Thần Cảnh cường giả lại đây. Dùng võ lực mạnh bạo, hắn đã là không có có hi vọng.

Không đợi Mạc Vô Kỵ hiểu rõ mấy người là bị cái trận gì vây khốn, từng đợt nổ vang truyền đến. Mấy người không cần nhìn, cũng biết đường lui đã bị ngăn lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.