Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 277: Cuồng phong rốngMạc Vô Kỵ cũng không do dự bao lâu, liền quyết định đi qua Thất Lạc Thiên Khư.

Thất Lạc Thiên Khư đích xác nguy hiểm, lẽ nào đi từ thiên hải cùng Ngũ Hành Hoang Vực cũng không nguy hiểm? Dùng thực lực của hắn muốn đi Chân Mạch Đại Lục, vô luận từ con đường nào cũng không dễ dàng.

Mạc Vô Kỵ sở dĩ lựa chọn Thất Lạc Thiên Khư con đường này, là bởi vì con đường này ngắn nhất. Nếu như từ Thiên hải tiến vào Chân Mạch Đại Lục, dùng tu vi cùng tốc độ của hắn, coi như là trên đường không lạc đường, phỏng chừng ít nhất cũng phải mất ba năm rưỡi. Nếu là từ Ngũ Hành Thiên khư tiến vào Chân Mạch Đại Lục, vậy thời gian liền giảm thiểu, bất quá cũng cần hơn một năm.

Nhưng dựa theo trên bản đồ đánh dấu, nếu mà hắn dám xuyên qua Thất Lạc Thiên Khư, tiến vào Chân Mạch Đại Lục, vậy chỉ cần nửa năm thời gian.

Làm ra quyết định sau đó Mạc Vô Kỵ cũng không lại tiếp tục do dự, hắn lấy ra nhẫn của Kinh Cô Mộc. Chỉ cần luyện hóa cái giới chỉ này, hắn lập tức đi.

Năm đó cái nhẫn yêu cầu mấy tháng cũng không nhất định có thể luyện hóa, giờ khắc này ở dưới thần niệm của Mạc Vô Kỵ, chỉ tốn hơn nửa ngày đã bị luyện hóa. Không đơn thuần là thực lực của Mạc Vô Kỵ điên cuồng tăng lên, càng bởi vì Kinh Cô Mộc đã bị giết.

Thấy Kinh Cô Mộc nhẫn, Mạc Vô Kỵ mới biết được cái gì mới đúng là tên nhà quê. Kinh Cô Mộc trong giới chỉ linh khí cũng không nhiều, nhưng bảy tám món linh khí toàn bộ là thượng phẩm linh khí, còn có một món bán cực phẩm linh khí. Đáng tiếc là cái bán cực phẩm linh khí này là một món thiết chùy, Mạc Vô Kỵ tuyệt không cảm thấy hứng thú.

Để cho Mạc Vô Kỵ nghi ngờ là, hắn cũng không có tại trong giới chỉ của Kinh Cô Mộc tìm được phi hành linh khí.

Trong giới chỉ linh thạch rất nhiều, hơn nữa không phải là dùng bao nhiêu tấm tính toán, là lấy bao nhiêu chồng chất tính toán. Mạc Vô Kỵ thô sơ giản lược đoán chừng một chút, có ít nhất một hai chục triệu linh thạch.

Còn lại là các loại vật ly kỳ cổ quái, các loại tài liệu luyện khí chỉ nghe nói qua tên, các loại cổ quái pháp kỹ không thể tưởng tượng nổi...

Công pháp tu luyện thoạt nhìn cũng không nhiều, nhưng Mạc Vô Kỵ tùy tiện lật một cái, toàn bộ là Huyền Cấp tinh phẩm trở lên. Tại trong giới chỉ người này, Mạc Vô Kỵ không có thấy đồ đạc nào kém.

Lại đem tất cả mọi thứ chỉnh lý sau đó, Mạc Vô Kỵ lấy ra một cái vòng tròn lớn chừng bàn tay, trên vòng tròn có vài tấm trận kỳ, từng đạo văn lộ giăng khắp nơi, ánh mắt nhìn một hồi, thậm chí đều sẽ cảm thấy choáng váng đầu.

Khi Mạc Vô Kỵ lại đem vòng tròn này nhiều lần quan sát sau đó, nhất thời kích động. Đây là một cái trận bàn, hơn nữa còn là bát cấp trận bàn.

Bát cấp trận bàn không muốn nói hắn luyện chế không được, Thất Lạc Đại Lục không ai có thể luyện chế ra. Không muốn nói Thất Lạc Đại Lục, Mạc Vô Kỵ suy đoán coi như là Chân Mạch Đại Lục, người có thể luyện chế ra đến bát cấp trận bàn cũng là có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Một nén nhang sau đó, Mạc Vô Kỵ rốt cục biết rõ cái trận bàn này là một khối ẩn nấp trận bàn.

Lại đem Kinh Cô Mộc nhẫn lật tung lên, thứ tốt không ít, nhưng chân chính để cho Mạc Vô Kỵ mừng rỡ, chỉ có một khối trận bàn này.

Lại là một canh giờ trôi qua, Mạc Vô Kỵ tế xuất viên cầu phi thuyền đã bị hắn luyện hóa, hóa thành một đạo hắc tuyến, xông về trong chỗ sâu Thất Lạc Thiên Khư.

Tại Mạc Vô Kỵ sau khi rời khỏi mới mấy ngày, bờ hố to lớn có Thanh Câm Chi Tâm liền xuất hiện một người tông phát (tóc hình cây cọ) nam tử cùng một người nữ tử mặc quần xì líp màu xanh lục, rất là xinh đẹp.

Tông phát nam tử đờ đẫn nhìn hố sâu đã trống không, một lát đều không nói được câu nào.

- Chấn Thiên, ngươi nói nơi này có Thanh Câm Chi Tâm, để cho ta tới hỗ trợ, vì sao là cảnh tượng như vậy?

Nam tử một lát không nói gì, nữ tử bên cạnh hắn cắt đứt trầm mặc.

Tông phát nam tử đem nắm tay nắm ca ca rung động, một hồi lâu mới lên tiếng:

- Bởi vì Thanh Câm Chi Tâm đã bị người khác luyện hóa mang đi.

Tông phát nam tử chính là Thiên Ma Tông Phương Chấn Thiên, hắn thật vất vả tìm được một người trợ giúp, có thể giúp hắn chống đối Thanh Câm Chi Tâm, sau đó hắn đến luyện hóa. Mà khi hắn chân chính đến nơi này, phát hiện thứ tốt cũng không phải nhất định chờ hắn.

- Chẳng lẽ là Đại Diễn Tông Phùng Triết?

Nữ tử nghi ngờ hỏi.

Phương Chấn Thiên lắc đầu:

- Không phải là Phùng Triết, Phùng Triết coi như là có thể tìm ra biện pháp giống như ta, muốn luyện hóa Thanh Câm Chi Tâm này, cũng không phải chuyện một ngày hai ngày. Trước đây ta bắt đầu luyện hóa Thanh Câm Chi Tâm, lúc nào cũng cảm giác được bên trong ngoại trừ ta cùng Phùng Triết, còn có người thứ 3 đang luyện hóa Thanh Câm Chi Tâm. Lúc ban đầu ta còn tưởng rằng là ảo giác của mình, hiện tại xem ra, sợ rằng là sự thật.

- Vậy là ai?

Nữ tử ngạc nhiên hỏi.

- Trước đây rời đi nơi này sau đó, ta cũng không có trì hoãn bao lâu liền lần nữa trở về, Phùng Triết cũng là giống như ta. Lúc đó biết Thanh Câm Chi Tâm chỉ có chúng ta năm người... Phương Chấn Thiên nói đến đây nói không được nữa, hắn rất hoài nghi là Mạc Vô Kỵ.

Thế nhưng Mạc Vô Kỵ là không thể hoài nghi, bởi vì lúc đó thực lực của Mạc Vô Kỵ mới Nguyên Đan Cảnh. Hắn Chân Thần Cảnh dẫn Thanh Câm Chi Tâm, đều thiếu chút nữa bị diệt. Một cái Nguyên Đan Cảnh, không muốn nói dẫn Thanh Câm Chi Tâm, coi như là tại vùng ven luyện hóa, cũng làm không được.

Huống chi, hắn và Phùng Triết gặp nhau thời điểm, Thanh Câm Chi Tâm đích xác không có bị dẫn động qua.

“Quên đi, chúng ta đi thôi. Sau khi trở về đối với Thiên Cơ Tông trợ giúp một phần nhiều hơn, có lẽ cái này tông môn tương lai mới đúng là đệ nhất tông môn Thất Lạc Đại Lục..." Phương Chấn Thiên dường như giải thích hướng nữ tử bên người, vừa tựa hồ tại tự lẩm bẩm.

Dù cho cảm thấy khả năng không lớn là Mạc Vô Kỵ, hắn vẫn như cũ có chút kiêng kỵ Mạc Vô Kỵ. Một cái tán tu có thể leo lên đầu bảng Bách Tông Liên Minh điểm cống hiến bảng không nói, còn có thể trở thành là Thiên Cơ Tông tông chủ, sau đó lại trở thành Bách Tông Liên Minh minh chủ. Nếu là nói những thứ này đều là vận khí của hắn, vậy người ở sau lưng hắn trực tiếp tiêu diệt Nhân tiên Cô Kỳ cùng vài tên Chân Thần Cảnh, thì không thể dùng vận khí để giải thích.

Bất kể có phải hay không là Mạc Vô Kỵ, giao hảo Thiên Cơ Tông chắc là sẽ không có việc gì.

...

Liên tiếp tại Thất Lạc Thiên Khư dựa theo bản đồ phi hành mấy ngày, Mạc Vô Kỵ cũng không có gặp phải bất kỳ nguy hiểm nào, điều này làm cho hắn thở phào nhẹ nhõm.

Cái này hình tròn phi thuyền xấu là xấu một chút, tốc độ thật đúng là vờ lờ. Không chỉ như thế, cái phi thuyền này phi hành còn cực kỳ bình ổn. Dựa theo loại tốc độ này, hắn thậm chí không mất tới nửa năm thời gian.

Còn không có chờ Mạc Vô Kỵ bắt đầu tính toán cần phải có bao lâu mới có thể xuyên qua Thất Lạc Thiên Khư, một trận cuồng phong liền tịch cuốn tới. Trong thời gian ngắn, Mạc Vô Kỵ trong tầm mắt toàn bộ là cát vàng.

Xen lẫn cát đá cuồng phong lại đem Mạc Vô Kỵ phi thuyền hình tròn trực tiếp cuốn ra hơn mười dặm bên ngoài, Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có tỉ mỉ đi quan sát cuồng phong tới cùng là chuyện gì xảy ra, liền trực tiếp thu hồi bản thân phi thuyền pháp bảo. Đồng thời lại đem ẩn nấp trận bàn lấy ra, mở ra trận bàn ẩn nấp trận văn, lại đem chính bản thân hoàn toàn ẩn nấp ở tại trong trận bàn.

Mạc Vô Kỵ đã biết yêu thú độ kiếp, hắn mơ hồ cảm giác cổ cuồng phong này có chút cổ quái, cũng bởi vì hắn tại trong cuồng phong cảm nhận được cuồng bạo cùng giết chóc khí tức tàn bạo hơi thở.

- Rống!

Quả nhiên Mạc Vô Kỵ cái ý niệm này vừa mới chuyển qua, một tiếng nổi giận gào thét truyền ra. Tại đây tiếng gào thét, bão cát càng cuồng bạo xoắn tới, trực tiếp lại đem Mạc Vô Kỵ cuốn như một cái con quay bình thường giống nhau, trực tiếp bắn đi ra ngoài.

Đang trước khi bị cuốn đi, Mạc Vô Kỵ đã mơ hồ thấy được hai con yêu thú lớn vô cùng. Cả hai đầu yêu thú bề ngoài màu sắc đều rất nhạt, nhưng mỗi một con đều cao tới hơn mười trượng. Cái miệng khổng lồ mở ra, thật giống như một hố đen bình thường giống nhau, âm sâm không gì sánh được.

- Ầm!

Hai đầu yêu thú rốt cục đụng vào nhau, nồng nặc mùi tanh cùng nguyên lực nổ tung, nguyên bản thật giống như con quay bình thường vậy Mạc Vô Kỵ, bị loại này nguyên lực đánh trên không trung bay lượn tốc độ nhanh hơn.

Mạc Vô Kỵ cũng hít một hơi hơi lạnh, hắn may mắn chính bản thân chiếm được một cái bát cấp ẩn nấp trận bàn, đồng thời trước tiên liền đem trận bàn mở ra.

Bởi vì cái loại yêu thú này hắn quen biết, gọi là Cuồng phong rống. Cuồng phong rống hình thể cực kỳ cực lớn, há mồm liền có thể phun ra cuồng bạo nguyên lực bão cát. Một khi đạt được cấp 7 trở lên, loại này nguyên lực bão cát, coi như là Chân Thần Cảnh chống đối cũng có chút cật lực. Về phần dưới Hư Thần Cảnh, căn bản cũng không có năng lực chống cự.

Cuồng phong rống còn có một cái mao bệnh đặc biệt xấu, là không cho phép bất luận cái gì vật còn sống tồn tại trong vòng tầm mắt phạm vi của nó. Nói cách khác, Mạc Vô Kỵ nếu là không có ẩn nấp trận bàn, sớm đã bị cuồng phong rống phát hiện, đồng thời trực tiếp cắn nuốt hết. Cuồng phong rống chẳng những rống đi ra bão cát kinh khủng, đồng dạng hút vào lực lượng cũng kinh khủng. Đừng xem Mạc Vô Kỵ nguyên đan tầng mười, cuồng phong rống có thể dễ dàng tại hơn bên ngoài mười dặm đưa hắn cuốn đến trong miệng.

Sở dĩ có rất ít người thấy cuồng phong rống, là bởi vì đại bộ phận thấy cuồng phong rống tu sĩ, đều bị cuồng phong rống ăn hết.

- Rầm rầm ầm!

Cuồng bạo Liệt Phong cát đá đụng vào nhau, nguyên khí lại một lần nữa nổ lên. Nguyên bản Mạc Vô Kỵ đang ở giữa cuồng phong không ngừng xoay tròn, tức thì bị loại cuồng bạo này cuốn đi.

Mạc Vô Kỵ mặc cho cuồng phong đưa hắn cuốn đi, không dám có nửa điểm động tác. Tại trong phạm vi cuồng phong của cuồng phong rống, chỉ cần hắn dám động dùng nguyên lực, nhất định sẽ bị cuồng phong rống cảm thấy được.

Cuồng bạo nổ tung âm thanh càng ngày càng xa, Mạc Vô Kỵ chung quanh cuồng bạo bão cát rốt cục thở bình thường lại, Mạc Vô Kỵ cũng rơi ở trên mặt đất.

Mạc Vô Kỵ dùng tốc độ nhanh nhất đứng lên, hắn cũng không có lập tức tế xuất phi thuyền trốn chui xa. Hắn nghe nói qua địa phương có cuồng phong rống xuất hiện nhất định có đỉnh cấp bảo vật phong hệ, nơi này chẳng những có cuồng phong hiện lên, còn có hai con cuồng phong rống mạnh mẽ tuyệt đối đại chiến, vậy sẽ có bảo vật dạng phong hệ đẳng cấp gì?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.