Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 299: Không hình thành ẩn nấp đại trậnMạc Vô Kỵ rất nhanh thì đắm chìm trong điên cuồng bao trùm linh khí tu luyện ở giữa, cái chỗ này tu luyện, so với hắn thăng cấp Chân Hồ Cảnh này hai khối cự thạch giữa đó được rồi không chỉ gấp mấy lần.

Nơi này chẳng những không cần phân tâm cuồng phong tùy thời sẽ cuốn đi cự thạch, linh khí cũng so với phía ngoài tinh thuần nồng nặc. Có thể thấy được cuồng phong rống thật sự là sẽ tìm địa phương, cư nhiên tìm được tốt như vậy nơi đi.

So với trước tốc độ tu luyện, một trăm lẻ ba nhánh mạch lạc đồng thời hấp thu linh khí, nghịch chuyển Chu Thiên hiệu quả tuyệt đối không phải là chỉ tăng lên một cái mạch lạc đơn giản như vậy.

Ngắn ngủi 10 ngày, Mạc Vô Kỵ tử khí trong hồ lớn nguyên lực liền hầu như tràn ra. Nửa tháng sau, hắn không có nửa phần trở ngại vọt vào Chân Hồ Cảnh tầng hai, Tử Phủ giữa màu tím nguyên khí hồ lần nữa mở rộng.

Nguyên khí hồ lớn càng lớn, lần nữa thăng cấp độ khó lại càng lớn. Bình thường vậy Chân Hồ Cảnh dù cho tốc độ tu luyện mau nữa, yêu cầu lấp đầy nguyên khí trong hồ lớn nguyên khí, chí ít cũng cần mấy năm thời gian. Mà Mạc Vô Kỵ loại này điên cuồng tu luyện, chỉ chỉ là dùng ba tháng, hắn màu tím nguyên khí hồ lớn liền lần nữa bị lấp đầy. Trong hồ màu tím nguyên khí lưu chuyển, thật giống như ẩn chứa vô cùng lực lượng vô tận bình thường giống nhau, cuộn trào mãnh liệt dâng trào.

Vài tháng trôi qua, Sầm Thư Âm nguyên khí hồ lớn sớm đã khôi phục nguyên trạng, thậm chí nguyên khí trong hồ nguyên lực sự dư thừa, thực lực tiến thêm một bước. Bất quá lúc này nàng căn bản cũng không có tiếp tục tu luyện, mà là khiếp sợ nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ.

Nàng tự nhận là tu luyện tính mau, chẳng những là nàng, hết thảy từ Thất Lạc Đại Lục tới tu sĩ, tại lúc ban đầu một đoạn thời gian, tốc độ tu luyện đều là bay nhanh tiến bộ.

Đó cũng không phải Thất Lạc Đại Lục tu sĩ tư chất so với Chân Mạch Đại Lục cao hơn bao nhiêu, mà là bởi vì Thất Lạc Đại Lục tu luyện hoàn cảnh quá kém, đột nhiên đi tới Chân Mạch cái này tu luyện Thiên Đường, lúc ban đầu một đoạn thời gian cảm ngộ cùng tu vi tiến độ đều thật nhanh. Bởi vì cái này loại chênh lệch, làm cho nàng tại ngắn ngủn vài năm, liền từ nguyên đan ba tầng thăng cấp tới rồi Chân Hồ một tầng.

Nhưng lúc này nàng xem thấy Mạc Vô Kỵ tốc độ tu luyện, mới biết được so với Mạc Vô Kỵ đến, chính bản thân tốc độ tu luyện vẫn như cũ như ốc sên đang bò. Nàng rất là không hiểu, vì sao Mạc Vô Kỵ thoạt nhìn cũng không có bao nhiêu linh vận ba động, tư chất lại như vậy nghịch thiên.

- Ầm!

Lưu chuyển tử khí phá tan hồ lớn, Mạc Vô Kỵ tu vi lại một lần nữa đánh vỡ gông cùm xiềng xích, thăng cấp tới rồi Chân Hồ ba tầng.

Mạc Vô Kỵ chỉ có một loại cảm giác, lúc này cường đại tử khí nguyên lực tràn ngập toàn thân hắn mỗi một tế bào. Coi như là một cái Hư Thần sơ kỳ lại đây, hắn cũng có nắm chắc đánh một trận.

- Sầm sư tỷ, ngươi đã khôi phục?

Mạc Vô Kỵ mở mắt, thấy theo dõi hắn Sầm Thư Âm, ngạc nhiên mừng rỡ hỏi một câu.

Sầm Thư Âm đứng lên, Mạc Vô Kỵ quần áo đối với nàng mà nói hơi lộ ra rộng lớn một phần. Nàng khôi phục (vốn) có hoàn mỹ dung mạo, ánh mắt trong suốt thậm chí có thể cho Mạc Vô Kỵ nhìn xem thấy cái bóng của mình. Không tỳ vết chút nào trên mặt, mang theo một tia không nói được kinh ngạc.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm than, loại này hoàn mỹ dung nhan, dù cho hắn không phải là lần đầu tiên thấy, mỗi một lần nhìn thời điểm, đều có một loại kinh diễm. Huống chi, Mạc Vô Kỵ đã biết Sầm Thư Âm thân thể, biết nàng hoàn mỹ thân thể chút nào sẽ không so với dung mạo của nàng yếu nửa phần.

Thảo nào Hạ Mạt sẽ đối với nàng nhớ mãi không quên, một người mỹ đến trình độ nhất định, đích xác có thể cho người khó có thể quên.

- Ta đã khỏe rồi.

Sầm Thư Âm đáp một câu sau đó, cũng không biết hẳn là nói tiếp cái gì.

Mạc Vô Kỵ nhưng không nghĩ sớm như vậy rời đi nơi này, mặc dù hắn cảm giác được chính bản thân tu luyện mấy tháng sau đó, linh khí chung quanh dường như thấp xuống một phần, hắn vẫn còn là muốn tu luyện một đoạn thời gian nữa.

- Sầm sư tỷ, ta cùng này Tinh Đế Sơn Hạ gia, đã là không chết không thôi cục diện. Cho nên ta dự định tiếp tục ở đây trong tu luyện một đoạn thời gian, chỉ có thực lực mạnh, mới có thể ở chỗ này bảo trụ cái mạng nhỏ của mình.

Mạc Vô Kỵ sợ Sầm Thư Âm đưa ra lập tức đòi đi, mau nói ở tại phía trước.

Nói xong hắn lại hỏi:

- Sầm sư tỷ, ta kiến nghị ngươi cũng ở nơi đây tu luyện một đoạn thời gian. Còn có lần sau trốn đường thời điểm, nhưng không nên đi tuyệt cảnh. Chúng ta là tìm được như vậy một cái nơi đi, nếu không, sinh tử khó liệu. Tốt ở chỗ này còn có một cái cuồng phong rống động phủ, hắc hắc

Nói sinh tử khó liệu, Mạc Vô Kỵ là uyển chuyển thuyết pháp. Trên thực tế hắn biết rõ, nếu như không có cuồng phong rống cái này động phủ, hắn không muốn nói tu luyện, lúc này nhất định là tại chung quanh tránh né cuồng phong. Về phần Sầm Thư Âm, sợ rằng sớm đã bỏ mình.

Sầm Thư Âm nghe được lời của Mạc Vô Kỵ, nghi ngờ hỏi:

- Ngươi cho là đây là cuồng phong rống động phủ?

Mạc Vô Kỵ ngẩn ra, sau đó nói:

- Chẳng lẽ không phải?

Sầm Thư Âm lắc đầu:

- Không phải, ngươi ở bên ngoài trong khe nhìn thấy cuồng phong rống sở dĩ sẽ xuất hiện ở nơi này, là vì cái này địa phương là ta tìm được. Cuồng phong rống muốn chiếm trước cái chỗ này, cho nên cùng ta tại khe nứt bên ngoài một hồi đại chiến. Thực lực của ta so với cuồng phong rống phải kém một đoạn, ta thi triển cấm thuật, lúc này mới giết chết cuồng phong rống, miễn cưỡng bò vào đến ngăn chặn cửa động. Nếu không phải trên người ngươi có Vô Lượng Tục Hồn Hoa, lại có thời gian mấy tháng, ta hồn phi phách tán liền hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

- Ngươi tìm được cái chỗ này?

Mạc Vô Kỵ càng là giật mình nhìn Sầm Thư Âm, coi như là thực lực của hắn, tại Kinh Cức Phong Môn này giữa, cũng chỉ có thể miễn cưỡng tạm thời bảo trụ mạng nhỏ. Hoặc là hắn vận khí tương đối khá, có thể phát hiện cái này khe nứt, nhưng khẳng định tìm không được cái này trong khe động phủ.

Sầm Thư Âm gật đầu:

- Ta bị Hạ Mạt đuổi tới trong tinh không, cũng bởi vì tại trong tinh không, tu vi của ta tiến bộ càng thêm cấp tốc. Tại một lần vô tình trong, ta trốn được một khối vẫn lưu tinh bên trên. Tại nơi vẫn lưu tinh một xương khô, ta nhặt được một cái nhẫn. Bên trong chiếc nhẫn có hàng loạt tài nguyên tu luyện, còn có một tấm bản đồ. Này một tấm bản đồ, chính là Kinh Cức Phong Môn giữa.

Sầm Thư Âm theo bản năng muốn từ trong giới chỉ cầm địa đồ, bất quá lập tức liền nghĩ đến bản thân cái giới chỉ này sẽ không là trước đây nàng nhặt được này tấm, mà là Mạc Vô Kỵ cho nàng một quả mới nhẫn.

- Ta lúc ban đầu cũng không định lại đây, sẽ ở đó vẫn lưu tinh bên trên tu luyện

Mạc Vô Kỵ tự nhiên hiểu, đổi thành lời của hắn, hắn cũng sẽ không bởi vì một tấm bản đồ, liền chạy tới cửu đại tuyệt cảnh một trong Kinh Cức Phong Môn đến.

- Bởi vì chiếc nhẫn kia giữa tài nguyên, ta thăng cấp tới rồi Chân Hồ Cảnh. Vừa lúc đó, ta bị người của Hạ gia phát hiện. Bọn họ tiếp tục đuổi giết ta, ta không đường có thể đi, chỉ có thể chạy trốn tới Kinh Cức Phong Môn.

Sầm Thư Âm giọng nói chuyện rất bình tĩnh, nhưng ở nói đến Kinh Cức Phong Môn thời điểm, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ từ trong mắt của nàng nhìn thấy một tia hồi hộp cùng nghĩ mà sợ.

- Có thể nói, nếu mà không phải là ta thăng cấp đến Chân Hồ Cảnh, lại có một việc hộ thân Nội Giáp, ta sớm đã chết ở chỗ này mặt.

Sầm Thư Âm hình dáng thê thảm, Mạc Vô Kỵ là tận mắt nhìn thấy, hắn tự nhiên biết Sầm Thư Âm nói đều là sự thực.

- Vận khí ta coi như tốt, vừa tiến vào Kinh Cức Phong Môn, đã bị dẫn tới một mảnh bị cuồng phong quét ra tới tạm thời khe núi giữa. Tại đây khe núi giữa, ta dùng tốc độ nhanh nhất ký ức hạ địa đồ đường đi cùng nội dung. Ta biết này cuồng phong quét đi ra khe núi, khẳng định không có khả năng bảo trì bao lâu thời gian.

Sầm Thư Âm trong mắt xuất hiện lần nữa một chút sợ:

- Quả nhiên, chỉ một ngày, ta chỗ ở khe núi đã bị cuồng phong cuốn đi. Ta cũng lần nữa bị cuồng phong cuốn đi, nếu không phải ta thăng cấp tới rồi Chân Hồ, sợ rằng sớm đã mất mạng. Coi như là như vậy, ta vẫn như cũ bị thương nặng. Đang ở ta không kiên trì nổi thời điểm, ta phát hiện trên bản đồ đánh dấu địa phương.

- Chính là cái này địa phương?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi.

Sầm Thư Âm lắc đầu:

- Không phải là, cách nơi này có hơn mười dặm một nơi. Trên bản đồ đánh dấu chính là năm tấm ẩn núp trận kỳ, chỉ cần dựa theo trên bản đồ phương vị, lại đem này năm tấm trận kỳ toàn bộ lấy đi, liền có thể sẽ vỡ ra một cái khe. Ta lấy đi rồi năm tấm trận kỳ, sau đó tại trước mặt của ta quả nhiên bị mở bung ra một cái khe.

Mạc Vô Kỵ giờ mới hiểu được, trước hắn tiến vào khe nứt, cũng là bởi vì Sầm Thư Âm lấy đi trận kỳ tạo thành.

- Nếu mà không phải là cái khe này đi ra, ta sợ rằng không có cơ hội tiếp tục tìm tới nơi này đến. Ta dựa theo khe nứt đánh dấu địa phương, cấp tốc đi nơi này đi. Không nghĩ tới ở cách nơi này chỗ không xa, ta cư nhiên bị một cái đầu cuồng phong rống nhìn thẳng. Chuyện sau đó, ngươi cũng biết

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi:

- Sầm sư tỷ, ngươi chiếm được một tấm bản đồ, lẽ nào này địa đồ chính là vì đánh dấu cái này tu luyện động phủ?

Cái chỗ này mặc dù không tệ, cũng không đến mức có người lưu lại địa đồ sao??

Sầm Thư Âm lắc đầu:

- Không phải là, nơi này chỉ là ta địa phương muốn đi ngoại vi, bên trong này còn có ẩn nấp trận.

Ẩn nấp trận? Mạc Vô Kỵ lập tức bắt đầu tìm tòi, thế nhưng hắn tìm nửa ngày, chính là tìm không được ẩn nấp trận. Mạc Vô Kỵ tuy rằng không có khả năng bố trí cái gì cao cấp pháp trận, trận đạo trình độ tuyệt đối không thấp. Ngay cả cao cấp thiên nhiên pháp trận, hắn cũng có thể nhìn ra một chút đoan nghê.

- Cái này ẩn nấp trận cần ta lại đem này năm tấm trận kỳ thực vào cố định vị trí, mới có thể hiển hiện ra. Chỉ là của ta trận kỳ đều ném, một quả cũng không có thừa lại

Sầm Thư Âm giọng nói có chút sa sút, có thể tìm tới cái chỗ này liền phi thường rất giỏi, thế nhưng nàng lại lại đem năm tấm trận kỳ vứt bỏ.

- Ngươi nói cho ta biết trận kỳ chỗ ở vị trí.

Mạc Vô Kỵ nói, hắn hoài nghi mình sở dĩ không nhìn ra pháp trận này, rất có thể cái này ẩn nấp trận còn không có hình thành. Yêu cầu này năm tấm trận kỳ hạ xuống sau đó, trận pháp này mới có thể hình thành.

Sầm Thư Âm ngược lại ký ức rất rõ ràng, nàng đi tới cái này rộng mở huyệt động bốn phía, đánh dấu năm vị trí.

Mạc Vô Kỵ lập tức lấy ra năm tấm trận kỳ, tại Sầm Thư Âm đánh dấu năm vị trí đặt xuống. Qua tại hắn trận kỳ sau khi để xuống, không có bất kỳ phản ứng.

Mạc Vô Kỵ khẽ nhíu mày, hắn trận đạo trình độ mặc dù chưa tính là rất cao, nhưng cũng không kém. Hơn nữa còn là dựa theo cố định vị trí để đặt trận kỳ, cùng trận đạo trình độ không có trực tiếp liên quan.

- Có thể hay không cùng Ngũ Hành có quan hệ? Sư phụ ta cùng ta nói, rất nhiều pháp trận đều là dựa theo thiên địa nguyên tố bố trí mà thành

Sầm Thư Âm thấy Mạc Vô Kỵ thúc thủ cau mày, do dự nhắc nhở một câu.

Mạc Vô Kỵ giật mình, hắn tại sao không có nghĩ tới chứ? Hắn lập tức lấy ra năm tấm Ngũ Hành thuộc tính trận kỳ, dựa theo Sầm Thư Âm nhắc nhở phạm vi bố trí.

Tại Mạc Vô Kỵ trận kỳ bố trí đi đồng thời, từng trận nổ vang vang lên, theo đá vụn hạ xuống thanh âm, sau một lát, Sầm Thư Âm liền ngây dại. Tại trận kỳ bố trí về phía sau, ẩn nấp trận không có xuất hiện, cũng là đường lui bọn hắn bị ngăn lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.