Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 301: Rèn luyện phong độn thuậtSầm Thư Âm cần phải tiếp nhận Đại Phong Quyết và Phong Độn Thuật truyền thừa, Mạc Vô Kỵ cần mượn Phong Độn Thảo cảm ngộ thuộc về mình Phong Độn Thuật. Cho nên thạch thất bị Mạc Vô Kỵ tách ra, hắn và Sầm Thư Âm một người phân nửa, miễn cho cho nhau tại cảm ngộ thời điểm có ảnh hưởng.

Mạc Vô Kỵ thận trọng lấy ra hộp ngọc chưa phong độn thảo, lại đem gốc cây phong độn ra. Trước đây hắn đoán được hai con cuồng phong rống thất cấp tranh đoạt đồ đạc khẳng định không đơn giản, nhất định là bảo vật phong hệ. Hiện tại đã biết tác dụng của phong độn, quả nhiên như hắn đoán, thực sự là phong hệ chí bảo.

Phong Độn bị để trong hộp thời gian dài như vậy, không có nửa điểm biến hóa, vẫn là màu xám tro nhạt, mặt ngoài cỏ nhỏ hiện đầy văn lộ căn bản là xem không hiểu. Đáng tiếc Sầm Thư Âm cũng không có được có liên quan bất luận cái gì cảm ngộ truyền thừa đến Phong Độn, hắn vẫn chỉ có thể dựa vào chính bản thân đi tìm tòi.

Mạc Vô Kỵ thần niệm thẩm thấu vào cỏ nhỏ, vẫn như cũ không thấy bất kỳ biến hóa nào. Lần này Mạc Vô Kỵ không có buông tha, thần niệm của hắn tiếp tục tại trên cỏ nhỏ không ngừng vờn quanh.

Đủ qua mấy canh giờ, cỏ nhỏ không có nửa điểm động tĩnh. Mạc Vô Kỵ đơn giản bắt đầu nghịch chuyển Chu Thiên tu luyện, tại lúc tu luyện, lại đem khí tức cỏ nhỏ mang vào bản thân mạch lạc, muốn xem một chút có thể hay không thông qua loại thủ đoạn này cảm thụ được Phong Độn phong hệ đạo vận. Thế nhưng một ngày sau, cỏ nhỏ vẫn như cũ không có bất kỳ biến hóa nào.

Lúc ban đầu Mạc Vô Kỵ còn mang theo cảm ngộ Phong Độn khí tức đi tu luyện, ba ngày sau, Mạc Vô Kỵ không tận lực đi cảm ngộ Phong Độn Thảo nữa, mà là hoàn toàn lâm vào tu luyện.

Tại lúc Mạc Vô Kỵ chú ý không còn tại Phong Độn, Phong Độn trong tay hắn trái lại dần dần tiêu tán, chỉ ba ngày, cỏ nhỏ trong tay Mạc Vô Kỵ liền biến mất vô tung vô ảnh.

Mạc Vô Kỵ cũng ở trong nháy mắt này mở ra, hắn nhìn Phong Độn Thảo trong tay mình biến mất, nhất thời mờ mịt hẳn lên. Hắn còn chưa có cảm ngộ Phong Độn, cỏ này…

Không đúng, Mạc Vô Kỵ lập tức cũng cảm giác được chính bản thân đối với gió có rồi một loại hiểu ra, dường như hắn có thể dung nhập vào trong gió bình thường giống nhau.

Mạc Vô Kỵ đứng lên, thân thể mang theo có chút phong động, hắn lập tức liền bắt được rất nhỏ Phong Nguyên tố khí tức giữa ba động. Thân thể hắn hơi chao đảo một cái, đã từ cái ngõ ngách này đi tới một góc khác, trong đó không có nửa điểm đột ngột, cũng không có nửa điểm không được tự nhiên.

Đây là Phong Độn Thuật mà Mạc Vô Kỵ hiểu thông suốt, thảo nào cái kia Đại Phong tiền bối lại nói qua Phong Độn Thảo cảm ngộ Phong Độn mạnh nhất. Hắn Phong Độn hầu như không có nửa điểm vết tích, hơn nữa xung quanh không có gió, chính hắn đều có thể sáng tạo ra một chút gió, sau đó tại trong gió rất nhỏ biến mất.

Như gió nhẹ xẹt qua, không có nửa điểm vết tích, đây mới thật sự là Phong Độn. Thật giống như thời điểm hắn cảm ngộ như nhau, cũng không có nửa điểm vết tích.

Không, có lẽ hắn thông qua Phong Độn Thảo cảm ngộ Phong Độn Thuật bất đồng với người khác, cũng chính vì vậy, Phong Độn Thuật mới có mị lực như thế. Mỗi một cây cỏ bất đồng, cảm ngộ ra Phong Độn cũng bất đồng. Thật giống như trên cái thế giới này không có hai gốc cây hoàn toàn giống nhau vậy, cho nên trên cái thế giới này cũng không có hai loại Phong Độn Thuật hoàn toàn giống nhau.

Mạc Vô Kỵ lần nữa ngồi xuống, cho tới bây giờ hắn mới có chân chính gốc rễ dựng thân. Tu vi cường đại không phải là một lần là xong, mà hắn thời thời khắc khắc nhưng có thể gặp được vô số tu sĩ mạnh mẽ hơn hắn. Lúc này, bản thân có Phong Độn và không biết Phong Độn, hoàn toàn là hai cái kết cục bất đồng.

Mạc Vô Kỵ tĩnh tâm, lần nữa hồi ngộ bản thân Phong Độn Thuật. Phong Độn Thuật tại ý niệm của hắn dần dần có cấp độ rồi, so với vừa rồi càng là rõ ràng.

Lại là một ngày đi qua, Mạc Vô Kỵ lại đem chính bản thân cảm ngộ Phong Độn Thuật hoàn toàn thanh lý. Phong Độn là một môn pháp kỹ chính hắn cảm ngộ, hắn bây giờ còn ở vào tầng thứ nhất, một khi đột phá tầng thứ chín, Phong Độn lại sẽ sinh ra biến chất. Biến chất sau đó là cái gì? Có lẽ sẽ trở thành chân chính thần thông.

Tu luyện Phong Độn Thuật, còn có chỗ nào tốt hơn so với Kinh Cức Phong Môn?

Mạc Vô Kỵ thần niệm đâm ra ngoài, hắn thấy Sầm Thư Âm bên ngoài thân hoàn toàn bị tuyền phong bao lấy, biết Sầm Thư Âm bây giờ là thời điểm mấu chốt nhất.

Mạc Vô Kỵ đơn giản bắt đầu tu luyện, chờ Sầm Thư Âm tiếp nhận truyền thừa xong, sẽ cùng đi ra ngoài đi cảm ngộ Phong Độn Thuật.

Thời khắc này Sầm Thư Âm bắt đầu chẳng những bắt đầu tu luyện Đại Phong Quyết, đồng thời cũng không có buông tha bản thân Băng Hệ công pháp, nàng có lẽ là tu sĩ duy nhất của Thất Lạc Đại Lục lựa chọn đồng tu song công pháp.

Nhưng là Đại Phong Quyết của nàng tu luyện đích thật là không phải chuyện đùa, cộng thêm nàng tu vi đã là Chân Hồ Cảnh tầng một. Nàng tu luyện Đại Phong Quyết, tốc độ hấp thu linh khí dĩ nhiên không yếu bao nhiêu so với Mạc Vô Kỵ.

Chỉ nửa tháng thời gian, Đại Phong Quyết của nàng đã từ Thác Mạch thăng cấp tới Trúc Linh. Ba tháng sau đó, từ Trúc Linh thăng cấp tới rồi Thoát Phàm. 6 tháng sau đó, pháp kỹ của Sầm Thư Âm trực tiếp bước vào nguyên đan. 10 tháng sau, Sầm Thư Âm Đại Phong Quyết phá tan Nguyên Đan Cảnh, đi tới Chân Hồ tầng một. Trong cơ thể nàng tạo thành song nguyên khí hồ lớn độc nhất vô nhị, một là Phong hệ nguyên khí hồ lớn, một là Băng Hệ nguyên khí hồ lớn.

Đến lúc này, Sầm Thư Âm mới rõ ràng cảm thụ được thực lực của chính mình đã tăng cường gấp bội. Nàng vẫn là Chân Hồ Cảnh tầng một, thế nhưng cùng 10 tháng trước hoàn toàn là khái niệm bất đồng. Lúc này nàng Băng Phong song tu, tốc độ tu luyện chẳng những không giảm bớt, trái lại đem Băng Hệ công pháp kéo theo tu luyện tiến độ cũng là tăng nhanh.

Nàng dám khẳng định, chỉ cần thêm một đoạn thời gian nữa, nàng sẽ vọt vào Chân Hồ Cảnh tầng hai. Nàng quyết định bước vào Chân Hồ tầng hai sau đó, lập tức bắt đầu tiếp nhận Phong Độn Thuật truyền thừa.

Cùng Sầm Thư Âm lâm vào vui sướng trong tu luyện song tu, tốc độ Mạc Vô Kỵ tu luyện hấp thu linh khí vẫn là điên cuồng cấp tốc.

Tuy hấp thu linh khí càng thêm điên cuồng, Mạc Vô Kỵ tới Chân Hồ Cảnh sau đó, mỗi lần thăng cấp cấp độ đều càng chật vật.

Từ Chân Hồ Cảnh tầng ba bước vào Chân Hồ Cảnh tầng bốn, hắn dùng chín tháng thời gian. Mà bây giờ cách hắn bước vào Chân Hồ Cảnh tầng bốn đã là ba tháng, hắn còn cách Chân Hồ Cảnh tầng năm xa xa không hẹn.

Lúc này, Mạc Vô Kỵ lại đình chỉ tu luyện. Hắn cảm thụ được linh khí chung quanh trở nên loãng hẳn lên, thần niệm của hắn quét ra ngoài, phát hiện Sầm Thư Âm sớm đã đình chỉ tu luyện.

Mạc Vô Kỵ thay quần đùi áo ba lỗ, mở vách ngăn đi ra ngoài.

Cùng khi trước bất đồng, hắn trước khi lĩnh ngộ Phong Độn Thuật, coi như là mặc nhiều quần áo hơn nữa, kết quả cũng sẽ bị Kinh Cức Phong Môn cuồng phong xé rách thành mảnh vụn. Hiện tại hắn cảm ngộ được Phong Độn Thuật, chỉ cần mình cẩn thận một chút, hẳn là không về phần bị Kinh Cức Phong Môn phong tiên xé đi quần áo nữa.

- Mạc sư đệ!

Thấy Mạc Vô Kỵ đi ra, trong mắt Sầm Thư Âm lộ ra vẻ mừng rỡ.

- Sầm sư tỷ, chúc mừng nàng đã tu luyện thành công Đại Phong Quyết.

Mạc Vô Kỵ không biết Sầm Thư Âm có đúng hay không đã tiếp nhận Phong Độn Thuật truyền thừa, nhưng hắn vừa nhìn Sầm Thư Âm, liền biết Sầm Thư Âm nhất định là Đại Phong Quyết tu luyện thành công. Không chỉ như thế, thực lực của Sầm Thư Âm tăng vọt, dù cho quanh thân nàng khí thế thu liễm, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ có thể cảm thụ được.

Sầm Thư Âm trong mắt mừng rỡ không nén được:

- Uhm, ta đích xác đã tu luyện thành công Đại Phong Quyết, hơn nữa ta cũng tiếp nhận Phong Độn Thuật truyền thừa rồi, Mạc sư đệ, ngươi bên đó…

Mạc Vô Kỵ cũng mừng rỡ nói:

- Ta cũng đã cảm ngộ được Phong Độn Thuật thuộc về của chính ta, đang muốn đi ra ngoài tiếp tục rèn luyện bản thân Phong Độn Thuật. Nếu không chúng ta cùng đi ra ngoài?

- Tốt, cảm ngộ Phong Độn Thuật cần thời gian, hơn nữa không cách nào khống chế bản thân phương vị. Nếu không tới thời điểm nào đó chúng ta ở chỗ này hội hợp?

Sầm Thư Âm biết cảm ngộ Phong Độn Thuật sau đó, tại Kinh Cức Phong Môn này cái chỗ này, nàng và Mạc Vô Kỵ chí ít sẽ không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Mạc Vô Kỵ gật đầu nói:

- Đáng tiếc không có cách nào truyền tin, ta cũng không có phi kiếm truyền thư.

- Truyền thư phi kiếm tại Kinh Cức Phong Môn này cũng thì không cách nào thi triển, sẽ lập tức bị Kinh Cức Phong Môn cuồng phong cuốn đi. Ta nghe nói Chân Mạch Đại Lục có một loại truyền tin châu, đáng tiếc vật kia cực kỳ rất thưa thớt. Bởi vì chỉ có Nhân Tiên Luyện Khí Sư cảm ngộ một vài không gian đạo lý mới có thể luyện chế ra.

Sầm Thư Âm than thở.

Truyền tin châu đích xác rất khó khăn lấy được, coi như là có Nhân tiên cường giả muốn luyện chế, không phải là đỉnh cấp Luyện Khí Sư cũng là không được. Vừa là Nhân Tiên cường giả, lại là đỉnh cấp Luyện Khí Sư, loại tu sĩ này đích thật là quá ít.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên có chút hối hận, hắn hẳn là hỏi lão đầu câu cá xin mấy cái truyền tin châu. Câu cá lão đầu thực lực mạnh như thế, nếu nói không có truyền tin châu, hắn khẳng định không tin.

Thông đạo ra ngoài bị ngăn chặn, đối với Mạc Vô Kỵ cùng Sầm Thư Âm hai Chân Hồ Cảnh cường giả mà nói, muốn đánh mở ra một cái đường đi ra ngoài, cũng không trở ngại.

Một lúc lâu sau, hai người lần nữa từ vị trí khe nứt đi ra. Cùng trước khác nhau là, khe nứt thật dài cũng giống vậy biến mất.

- Sầm sư tỷ, chúng ta ở trong nơi này phân ra, chờ Phong Độn Thuật của mỗi người thành công sau đó, tới nơi này hội hợp vậy.

Vừa ra ngoài, Mạc Vô Kỵ liền nói.

Sầm Thư Âm vừa mới lên tiếng, cuồng phong liền gào thét mà đến, lại đem hai người trực tiếp cuốn đi.

Vô luận là Mạc Vô Kỵ, hay là Sầm Thư Âm cũng không có tận lực đi chống lại cuồng phong đột ngột xoắn tới.

Cùng trước bất đồng, tuy tại trong cuồng phong, Mạc Vô Kỵ hết lần này tới lần khác có thể rõ ràng cảm thụ được tất cả trong cuồng phong. Không muốn nói vô ảnh vô hình gai ngược phong tiên, coi như là trong cuồng phong đá vụn phiến, hắn cũng có thể rõ ràng cảm thụ được.

Tuy có đôi khi, thực lực của hắn không cao, Phong Độn Thuật đẳng cấp quá thấp, vẫn là tránh không khỏi phong tiên đập đánh vào người. Nhưng phần lớn thời gian, Mạc Vô Kỵ đều có thể dễ dàng tránh thoát phong tiên.

Kinh Cức Phong Môn đáng sợ nhất kỳ thực cũng không phải cuồng phong này không cách nào ngăn cản, mà là trong cuồng phong đá vụn kèm phong tiên. Tránh thoát mấy thứ này, chỉ cần không gặp thấy đỉnh cấp cuồng phong rống hoặc là phong hệ yêu thú, trên cơ bản cũng sẽ không có nguy tới mạng nhỏ.

Lúc mới bắt đầu nhất, Mạc Vô Kỵ tuy có thể cảm thụ được phong tiên tồn tại, nhưng thủy chung không có khả năng hoàn toàn tránh né qua, thậm chí tình cờ còn có thể bị đá vụn đánh gãy một cây xương sườn.

Theo thời gian trôi qua, Mạc Vô Kỵ tại Kinh Cức Phong Môn này dần dần như thường hẳn lên. Có lúc hắn thậm chí cảm giác mình chính là một luồng gió trong cuồng phong, theo gió này cuốn lên, không có nửa điểm đột ngột cảm giác.

Ba tháng sau đó, Mạc Vô Kỵ Phong Độn Thuật tới rồi tầng bốn. 6 tháng sau đó, Mạc Vô Kỵ Phong Độn thăng cấp đến tầng thứ sáu. Đến lúc này, Mạc Vô Kỵ tại đây Kinh Cức Phong Môn không còn có bất cứ uy hiếp gì, lúc này liên Kinh Cức Phong Môn cuồng phong cũng không cách nào giúp cho hắn tiến thêm một bước, Mạc Vô Kỵ quyết đoán đình chỉ tiếp tục rèn luyện bản thân Phong Độn Thuật.

Mạc Vô Kỵ đều chuẩn bị đi trở về hội hợp cùng Sầm Thư Âm, hắn tại trong cuồng phong cảm nhận được một tia tranh đấu không gian ba động. Tranh đấu không gian ba động cùng cuồng phong kéo theo không gian ba động hoàn toàn bất đồng, có rõ ràng bởi vì nguyên lực nổ tung vết tích ở trong đó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.