Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 307: Xin lỗi xong cútMột tu sĩ có thể ở trên Tinh Không Bảng lưu danh, đã không phải là Cảnh gia hắn có thể tùy tiện động. Dù cho đối phương chỉ là một cái tán tu, cũng không được. Đây là thứ yếu, chủ yếu là, một khi Mạc Vô Kỵ là người trên tinh không bảng, hắn muốn lại đem chuyện này tùy tiện cho qua, cũng không thể.

Người chung quanh nghe Mạc Vô Kỵ là người trên tinh không bảng, đều là lộ ra ánh mắt hâm mộ.

Tại Chân Mạch Đại Lục nổi danh nhất có tứ đại bảng danh sách, cao nhất không phải là thiên địa nhân tam bảng, mà là Tinh Không Bảng. Đừng xem Tinh Không Bảng chủ phó bảng cộng lại có hơn một vạn người, một vạn người này phân bố đến toàn bộ Chân Mạch Đại Lục, thật đúng là phượng mao lân giác, mỗi một người đều là đối tượng đông đảo tu sĩ hâm mộ và kính úy.

Có thể tưởng tượng một chút, trên địa cầu tổng cộng có một vạn người sinh viên đại học, vậy một vạn người phân bố mật độ bao nhiêu? Mà địa cầu ném vào Chân Mạch Đại Lục, có lẽ căn bản là tìm không được tại cái góc nào.

Sở Thiên Lâu nghe được Mạc Vô Kỵ lên Tinh Không Bảng, cũng là mừng rỡ không thôi.

Nàng biết Cảnh gia đã không có cách nào lấy thế đè người, trừ phi Yến gia xuất thủ.

Sở Thiên Lâu mới vừa mới vừa nghĩ tới đây, nam tử bên người Cảnh Đan Vũ liền đứng dậy, hắn đi tới trước mặt Mạc Vô Kỵ hơi liền ôm quyền nói:

- Ngươi là Mạc Vô Kỵ, leo lên Tinh Không Bảng?

Mạc Vô Kỵ không biết người này là ai, bất quá hắn đã đoán được nữ nhân bên người này là Cảnh Đan Vũ. Nếu là đứng ở bên người Cảnh Đan Vũ, nói vậy hẳn là trai mới của Cảnh Đan Vũ. Người này tu vi thoạt nhìn vậy cũng bất quá là Chân Hồ Cảnh trung kỳ, một cái Chân Hồ Cảnh trung kỳ tu sĩ đứng ra nói chuyện, hoàng tu nam tử đều không nói gì thêm, Mạc Vô Kỵ liền biết tên này lai lịch cũng không đơn giản.

- Không sai.

Mạc Vô Kỵ trầm giọng nói.

Hắn cả người của Hạ gia cũng giết, đối phương coi như là mạnh hơn nữa, thì tính sao?

- Ta gọi Yến Dương Đông, đến từ Tinh Đế Sơn. Ngươi và Cảnh gia sự tình ta mặc kệ, ngươi không nên lên tiếng làm nhục nữ nhân của ta. Trong miệng ngươi cái kia Cảnh Đan Vũ chẳng biết liêm sỉ, là nữ nhân của ta.

Yến Dương Đông giọng nói băng hàn, mang theo một tia sát ý.

Hoàng tu nam tử thở dài, Mạc Vô Kỵ leo lên Tinh Không Bảng phó bảng, người bình thường nói thí dụ như Cảnh gia, khi chưa có lý do đầy đủ, căn bản là không cách nào làm gì hắn. Thế nhưng đó là người bình thường, tuyệt đối không bao gồm Yến gia. Muốn không bị Yến gia khi dễ, trừ phi leo lên Tinh Không Bảng chủ bảng.

Tinh Không Bảng chủ bảng tổng cộng tại một nghìn người, ai không phải nhân tài kiệt xuất? Về phần Nhân Tiên càng là bó lớn, thậm chí còn có Địa tiên tồn tại. Dù cho kém nhất, cũng là Chân Thần Cảnh viên mãn cường giả.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thầm than, này người đến từ Tinh Đế Sơn, lại bảo Yến Dương Đông, có dũng khí ngăn ở phía trước hoàng tu nam tử nói chuyện, 10 thành thập là Tinh Đế Sơn Yến gia. Thảo nào Bàng Khởi bị Cảnh Đan Vũ mê đầu óc choáng váng, Cảnh Đan Vũ này thật là có tài, lúc này mới vừa mới đá văng Bàng Khởi, liền leo lên Yến gia tu sĩ.

Không đợi Mạc Vô Kỵ nói chuyện, Yến Dương Đông liền tiếp tục nói:

- Ta cũng không khi dễ ngươi, chúng ta lên Tinh Không Điện sinh tử đài quyết chiến, sinh tử tự phụ.

Nghe được lời của Yến Dương Đông, xung quanh nhất thời vang lên một trận nhiệt liệt tiếng nghị luận, rất nhiều người trong mắt thậm chí tràn đầy cực nóng chờ mong.

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ quay đầu hỏi Sở Thiên Lâu:

- Cái gì là sinh tử đài?

Sở Thiên Lâu nhỏ giọng giải thích rõ:

- Tại Tinh Không Điện, nếu mà hai người có ân oán, chỉ cần song phương đều đồng ý, cũng có thể đi sinh tử đài đại chiến. Sinh tử đài có quy định, chỉ cần lên sinh tử đài, tối đa chỉ có thể xuống một người. Nói cách khác, hai người đều chết đi, hoặc là chết đi một người, trận chiến sinh tử này mới có thể kết thúc. Ngoại trừ sinh tử đài, còn có một cái khiêu chiến đài. Khiêu chiến đài so với sinh tử đài yêu cầu rộng rãi hơn, chỉ cần chịu thua liền có thể xuống đài.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, thấy Yến Dương Đông bình tĩnh nhìn mình chằm chằm, bên trong mắt có xem thường và sát ý. Hắn biết, những tên gia hỏa đến từ đại gia tộc, phần lớn gần như có loại ngạo mạn tự tin.

Luận tự tin, Mạc Vô Kỵ cho tới bây giờ cũng sẽ không yếu so với những thứ gia hỏa này, hắn bình tĩnh nói:

- Ngươi không phải là đối thủ của ta, lên đài mất mạng mà thôi.

- Ha ha ha ha...

Thật giống như nghe được sự tình buồn cười nhất trên cái thế giới này bình thường giống nhau, Yến Dương Đông cười ha ha.

Xuất đạo đến nay, bị tu sĩ cùng giai nói không phải là đối thủ, hắn vẫn là lần đầu tiên nghe được.

- Có dũng khí ngươi liền tiếp nhận cuộc chiến sinh tử, không có dũng khí mà nói, ngươi cũng có thể cầu xin tha thứ. Tại trước mặt nữ nhân của ta quỳ xuống nói xin lỗi, ta xem tại phân thượng ngươi leo lên Tinh Không Bảng, có thể tha cho ngươi một lần.

Vốn Yến Dương Đông chỉ là ngạo mạn, lần này là xuất kỳ phẫn nộ rồi.

Mặc dù hắn không có trải qua Nhân Bảng đệ nhất, đã từng cũng là Nhân Bảng top 100 tồn tại, thăng cấp tới rồi Chân Hồ Cảnh sau đó, thực lực càng là bạo tăng.

Mạc Vô Kỵ chính là tiến vào Tinh Không Bảng thì như thế nào? Chỉ cần chờ hắn chân chính tiến vào tinh không, Tinh Không Bảng với hắn mà nói, chính là hậu hoa viên.

- Ngươi đã nhất định phải chiến, vậy thì chiến sao?.

Mạc Vô Kỵ thản nhiên nói.

Hắn không muốn đắc tội người Yến gia, thế nhưng Yến Dương Đông nhất định phải tìm hắn tiến hành sinh tử đấu, hắn cũng không sợ hãi. Hạ gia đều đắc tội, đắc tội thêm một cái Yến gia nữa, cũng không có gì.

- Có dũng khí, ta không chiếm tiện nghi của ngươi, ba ngày sau, sinh tử đài gặp lại.

Yến Dương Đông cười ha ha một tiếng, đối với Cảnh Giang Tán mấy người nói:

- Đi thôi, ta đi lầu hai đổi một ít đồ.

Trong lời nói, căn bản cũng không có lại đem cuộc chiến sinh tử ba ngày sau để ở trong lòng.

Khi biết Mạc Vô Kỵ là người trên tinh không bảng sau đó, Cảnh Giang Tán sớm đã đã không còn ý nghĩ đem Mạc Vô Kỵ mấy người mang tới Cảnh gia, hiện tại hắn ước gì cách xa Mạc Vô Kỵ một chút. Hắn thậm chí may mắn Yến Dương Đông đối với Mạc Vô Kỵ phát khởi cuộc chiến sinh tử, giúp Cảnh gia trừ đi một cái đại họa. Bằng không một cái Tinh Không Bảng cường giả, lại là Cảnh gia cừu nhân, đây đối với Cảnh gia không phải là một chuyện tốt.

Chỉ cần chờ ba ngày sau, Yến Dương Đông giết Mạc Vô Kỵ, hắn lại mang đi ba người Bàng Khởi không muộn.

- Chờ một chút.

Mạc Vô Kỵ lại gọi lại mấy người.

Nhóm mấy người này dừng lại, kinh dị nhìn hắn thời điểm, hắn lại đối với Cảnh Giang Tán lạnh giọng nói:

- Ngươi Cảnh gia vu hãm bằng hữu ta không nói, còn trước đối với mấy người chúng ta động thủ, cứ như vậy mà đi sao?

Mạc Vô Kỵ từ Cảnh Giang Tán cùng hoàng tu chấp pháp quan phản ứng đã nhìn ra, hắn Tinh Không Bảng thứ tự, dường như còn có chút tác dụng. Có tác dụng không đi lợi dụng, vậy hắn cũng không phải Mạc Vô Kỵ.

Cảnh Giang Tán căng thẳng trong lòng, hắn chỉ muốn sớm một chút rời đi, căn bản cũng không có nghĩ đến chính bản thân không gây sự với người khác, người khác trái lại muốn tìm được trên đầu hắn.

- Thế nào? Ngươi muốn gây sự với Cảnh gia?

Yến Dương Đông chân mày cau lại, hắn Yến gia có một cái gia huấn, đó chính là không nên quá đường hoàng kiêu ngạo. Nhưng bây giờ, hắn ngược lại không có đường hoàng cùng kiêu ngạo, một cái nho nhỏ tán tu, thật cho rằng leo lên Tinh Không Bảng, lại dám ở trước mặt hắn kiêu ngạo?

Mạc Vô Kỵ khinh thường nhìn Yến Dương Đông nói:

- Nếu mà các hạ muốn hiện tại khiêu chiến, ta cũng phụng bồi. Nếu là Yến gia ngươi muốn vì Cảnh gia xuất đầu, cứ tới, ta Mạc Vô Kỵ tận lực bồi tiếp.

Yến Dương Đông này tìm hắn khiêu chiến, hắn nhất định sẽ giết chết. Đã như vậy, hắn cũng không cần phải suy nghĩ làm sao không đắc tội Yến gia.

Nghe được Mạc Vô Kỵ lời này, người chung quanh cũng hút một trận hơi lạnh. Tên này có thể leo lên Tinh Không Bảng, khẳng định không phải là hạng người đơn giản, nhưng đây cũng quá qua xương cuồng một chút sao?? Lại dám khiêu chiến Yến gia?

Hết lần này tới lần khác lời của Mạc Vô Kỵ để cho Yến Dương Đông há hốc mồm, không có cách nào tiếp lời. Hắn không phải sợ Mạc Vô Kỵ, hắn là sợ Yến gia gia quy. Yến gia gia quy là không nên tùy tiện dùng gia tộc danh tiếng đi kết thành hận thù, dù cho một cái tán tu cũng không được. Hiện tại Mạc Vô Kỵ nói là hắn Yến gia, nếu là hắn muốn tiếp lời, đó chính là vi phạm gia quy, dùng Yến gia danh tiếng cùng người ta kết thành hận thù.

Cũng may Mạc Vô Kỵ thấy Yến Dương Đông không có tiếp lời, cũng không có để ý tới hắn, mà là đứng ở trước mặt Cảnh Giang Tán:

- Lại đem đồ đạc Cảnh gia lừa dối đi trả lại cho bằng hữu ta, sau khi nói xin lỗi, rồi lăn.

- Á đù! Ngươi khinh người quá đáng, Cảnh gia ta Cảnh Kỳ Lương đã bị ngươi bóp chặt đứt xương cổ, ngươi còn dự định thế nào?.

Cảnh Giang Tán giận điên lên, Yến Dương Đông không nói gì, hắn chỉ có thể lại đem ánh mắt nhìn về phía hoàng tu Chân Thần Cảnh chấp pháp quan.

Chân Thần Cảnh chấp pháp quan cũng không phải đứa ngốc, hắn thấy Mạc Vô Kỵ cả Yến gia cũng không quan tâm, sao lại ở phía sau ra trợ giúp Cảnh gia? Huống chi, từ đối thoại của hai người cùng chung quanh phản ứng xem, Cảnh gia dường như thật sự có mờ ám.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng:

- Ngươi Cảnh gia xuất thủ trước, chẳng lẽ chúng ta tự vệ cũng là không được? Ta biết ngươi Cảnh gia rất bá đạo, coi như là Cảnh gia lại bá đạo, tại cái chỗ này cũng phải dựa theo quy củ đến.

Đang khi nói chuyện, Mạc Vô Kỵ đã đối với Sở Thiên Lâu nháy mắt, tùy thời chuẩn bị động thủ. Cảnh gia động thủ trước, nếu hoàng tu chấp pháp người đến bây giờ không có hé răng, vậy đã nói rõ hắn động thủ không có bất cứ quan hệ gì.

Tại cái chỗ này không sợ ngươi động thủ, chỉ sợ ngươi không có lý do gì động thủ, càng sợ ngươi có lý do không dám động thủ.

Giả như ngày hôm nay hắn chiếm lý lẽ, còn không dám động thủ đối với Cảnh gia người, sau này tại Tinh Không Điện đi lại, đều muốn phải thấp hơn người ta một cái đầu.

- Ha ha...

Cảnh Giang Tán cười ha ha một tiếng:

- Bất quá leo lên một cái Tinh Không Bảng chót bảng mà thôi, ta Cảnh gia tại Liệt Dương Thành nhiều năm như vậy, không phải là bị hù dọa...

Cảnh Giang Tán nói đột ngột dừng lại, bởi vì Mạc Vô Kỵ lúc này một bước tiến lên, bát giác thiết chùy trong tay đã đập hướng về hắn.

Người chung quanh đều khiếp sợ nhìn Mạc Vô Kỵ, tuy Mạc Vô Kỵ chiếm lý lẽ, nhưng một cái Chân Hồ Cảnh tu sĩ lại dám động thủ đối với một cái Hư Thần Cảnh tầng 6, bọn họ rốt cuộc lần đầu được kiến thức.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.