Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 309: Tuổi còn trẻ, máu còn nóng- Chúng ta đi vào nhanh hỏi một chút xem.

Bắc Tố Đình bước nhanh hơn, đi về phía Tinh Không Điện.

Một cái Chân Thần Cảnh tầng tám, ở chỗ này rốt cuộc là cường giả một phương. Bất quá nơi này Chân Thần Cảnh cường giả cũng không ít như Thất Lạc Đại Lục, nơi này Chân Thần Cảnh đồng dạng là một trảo một xấp dầy. Chỉ có những Chân Thần Cảnh cường giả có thế lực dựa vào, nói thí dụ như Mưu Lan Hàn người như thế, mới là tồn tại chân chính để cho người ta kính úy. Thông thường Chân Thần Cảnh, chỉ cần không có bước vào Nhân Tiên cảnh, vậy thì vẫn phải khiêm tốn một chút.

Tinh không bến tàu quán rượu sớm là người chen người, về phần gian phòng, cũng đều đã ở đầy. Bắc Tố Đình mấy người đến tương đối muộn, chỉ có thể ở lầu một đại sảnh lựa chọn một chỗ nghỉ ngơi, cũng là có thể hỏi thăm một chút nơi hạ lạc của Mạc Vô Kỵ.

Đi tới nơi này xong, căn bản cũng không cần bọn họ hỏi thăm. Nơi này hầu như có 90% trở lên tu sĩ cũng đang thảo luận về chỉ cuộc sinh tử quyết đấu còn lại có một ngày.

- Được gọi là Mạc Vô Kỵ thực sự là... Ai, ta cũng không biết phải nói hắn như thế nào. Ngươi nói leo lên Tinh Không Bảng dễ sao? Nhanh như vậy liền phải dâng mạng. Còn là trẻ tuổi như vậy a, máu quá nóng...

Một người nam tử râu dê vừa nói một bên lắc đầu.

- Ngươi làm thế nào biết Yến Dương Đông nhất định sẽ thắng? Nếu là sinh tử quyết đấu, vậy thì có sinh có tử, về phần người nào thắng, không có người nói rõ ràng.

- Ngươi biết cái đéo gì a, Yến Dương Đông thế nhưng thiên tài cường giả của Tinh Đế Sơn, tại Chân Hồ Cảnh tầng bốn liền giết qua một người Hư Thần tầng một tu sĩ, Mạc Vô Kỵ mạnh hơn nữa, hắn có thể giết Hư Thần Cảnh sao?

- Mạc Vô Kỵ còn đả thương hoàng chấp pháp gãy tay nè, hoàng chấp pháp dầu gì cũng là Hư Thần Cảnh tầng hai sao??

Mấy người còn đang nghị luận, một người nam tử áo đen vóc người có chút gầy yếu bỗng nhiên đi tới trước mặt mấy người nghị luận. Vài tên tu sĩ còn đang nghị luận Mạc Vô Kỵ cùng Yến Dương Đông quyết đấu, lập tức dừng lại chủ đề, đều là nghi hoặc nhìn người nam tử gầy yếu tới.

Nam tử áo đen ngoại trừ vóc người gầy yếu ra, cả người đều như một thanh kiếm bình thường giống nhau, toàn thân đều tản mát ra bén nhọn sát khí. Mà phía sau lưng của hắn, càng là vác sau lưng một thanh kiếm không vỏ. Tóc dài kết sau, trên cổ tay phải đeo một cây tia mang màu đỏ.

- Vừa rồi các ngươi nói Mạc Vô Kỵ, thực sự động thủ đối với người chấp pháp? Còn đả thương một người Hư Thần Cảnh chấp pháp gãy tay?

Nam tử áo đen giọng nói rất là trầm thấp.

- Đúng vậy, đây là ta tận mắt nhìn thấy, lúc đó chấp pháp động thủ với hắn, hắn không chút do dự phản kháng, thậm chí ngay cả linh khí của mình đều lấy ra.

Dường như cảm thấy gầy yếu nam tử không dễ chọc, các tu sĩ nghị luận, lập tức thì có người hồi đáp.

Nam tử gầy yếu gật đầu, trái lại nói với râu dê:

- Quan điểm của ngươi không đúng, thế nhưng ngươi có một câu nói không sai. Tuổi còn trẻ, máu liền phải nóng.

Nói xong câu đó, nam tử gầy yếu xoay người rời đi, rất nhanh rồi rời đi cái đại sảnh ầm ĩ này.

- Tên này là ai a? Thoạt nhìn rất phách lối bộ dạng...

Chờ nam tử gầy yếu đi rồi, một người tu sĩ rồi mới lên tiếng. Lời của hắn nói đến phân nửa, đã nhìn thấy râu dê sắc mặt có chút tái nhợt, nhất thời dừng lại lời của mình, nghi ngờ hỏi:

- Tự huynh, ngươi biết người vừa rồi này?

Râu dê chậm rãi thở dài một hơi, rồi mới lên tiếng:

- Ta tin tưởng các ngươi đều nghe nói qua hắn, hắn còn có một cái biệt hiệu, gọi Độc Hành Hồng Kết...

Tất cả mọi người là cũng hít một hơi hơi lạnh, Độc Hành Hồng Kết chưa nghe nói qua, thật đúng là không có mấy ai. Người này tu vi nghe nói cũng không cao, thậm chí còn không tới Hư Thần Cảnh. Thế nhưng tính tình cực kỳ điên cuồng, hắn đã từng một người tại tinh không thú vây khốn, giết cả thời gian một tháng, sau cùng còn chạy ra khỏi một cái đường máu.

Nếu có người cùng hắn gặp phải, chỉ cần không thể ở trước tiên giết chết hắn, liền rất có thể bị Độc Hành Hồng Kết giết. Bởi vì người này tính dai quá mạnh mẽ, cường đại đến thật giống như đánh không chết vậy.

Chuyện điên cuồng nhất là, hắn tại tinh không bến tàu nhận một cái nhiệm vụ, là tìm kiếm một quả hư tinh quả. Kết quả hắn tại một cái đầu thất cấp tinh không yêu thú ngoại vi vẫn không nhúc nhích ẩn núp tròn một năm lẻ ba tháng, bắt được khe hở tinh không yêu thú rời đi, mang đi một quả hư tinh quả.

Hắn có một chút cùng người khác bất đồng, đó chính là bất cứ lúc nào chỗ nào, tại tay phải hắn cổ tay đều đeo một cái màu đỏ tia mang kết.

- Người này thoạt nhìn cùng nữ nhân như nhau, không biết có phải hay không là dịch dung.

- Nói không chừng nàng chính là một nữ nhân, là coi trọng Mạc Vô Kỵ đâu nè?

- Chớ nói lung tung nói, bằng không đến lúc đó là chết như thế nào ngươi cũng không biết. Mạc Vô Kỵ tuy rằng gần đây danh tiếng rất lớn, nhưng so với Độc Hành Hồng Kết, còn kém xa.

- Mạc Vô Kỵ có một cô hồng nhan, là Sở gia quả phụ, chậc chậc, non mềm tới mức có thể chảy nước a, chịch chắc là sướng lắm a... pặc pặc…

...

Cách đó không xa Bắc Tố Đình nghe được có chút cau mày, nàng hoài nghi mình có đúng hay không đã suy nghĩ nhiều. Ở trong mắt nàng, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối sẽ không cùng một cái quả phụ khuấy hợp ở chung với nhau, hắn có thể sử dụng mạng của mình đổi mạng cho một cái nữ tỳ, có thể nhiều lần trải qua gian khổ, dùng một xác phàm từ Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc cái loại này địa phương nhỏ đi tới Ngũ Hành Hoang Vực, há là người bình thường có thể làm được? Nếu là bị một quả phụ mê muội đầu óc choáng váng, hắn làm sao có thể có ý chí cường đại như vậy?

Nàng theo bản năng nhìn thoáng qua Yên Nhi, Yên Nhi sắc mặt bình tĩnh, không có nửa phần dị thường.

Bắc Tố Đình thầm than một tiếng, đứng lên:

- Đi thôi, chúng ta đi trước tìm chỗ ở rồi lại nói.

Trong lòng nàng còn có chút bận tâm về Sầm Thư Âm, không biết Sầm Thư Âm hiện tại thế nào, một điểm tin tức cũng không có. Đối mặt cường đại Tinh Đế Sơn Hạ gia, cả chính nàng cũng không có năng lực tự vệ, chứ đừng nói chi là đi trợ giúp Sầm Thư Âm.

...

Tinh Không Điện nơi ở sớm đã không có, bốn người tìm nửa ngày, này mới tìm được một tức sạn nhỏ vị trí tương đối hẻo lánh. Có thể tìm tới cái nhỏ tức sạn ở này, còn là bởi vì Bắc Tố Đình là Chân Thần Cảnh cường giả. Nếu không, cả cái này nhỏ tức sạn cũng không có.

Nguyên bản kế hoạch là mỗi người một cái phòng, bởi vì gian phòng khẩn trương, chỉ có thể là Bắc Tố Đình cùng Yên Nhi một phòng, Câu Tử Hàn cùng Phong Lạc Kiếm một phòng.

- Tố Đình tỷ, ngươi tìm ta có việc?

Tới rồi gian phòng sau đó, Yên Nhi nhỏ giọng hỏi.

Bắc Tố Đình lắc đầu, than thở:

- Vốn ta đích xác là có chút lời muốn cùng ngươi nói, hiện tại ta cảm thấy nói hay không đều không có gì, hết thảy đều thuận theo tự nhiên sao?. Qua một đoạn thời gian nữa, chúng ta có thể phải tách ra. Yên Nhi tư chất ngươi chút nào cũng không yếu hơn ta, nhất định phải nỗ lực tu luyện, tranh thủ có thể nhảy vào Nhân Tiên cảnh. Không vào Nhân Tiên, vĩnh viễn không có khả năng nói chuyện vì mình.

- Dạ.

Yên Nhi kính cẩn đáp.

...

Ba ngày thoáng một cái đã qua, ba ngày nay, Mạc Vô Kỵ vẫn ở bên trong phòng tu luyện Đấu Chuyển Tinh Di. Hắn Đấu Chuyển Tinh Di trên thực tế đã tu luyện tới Chuyển Tự Quyết tầng thứ tư, Toàn Chuyển Càn Khôn. Chỉ là tầng thứ tư này phức tạp hơn xa so với Chuyển Tự Quyết phía trước mấy tầng, hắn tu luyện đến tầng thứ tư, không có nghĩa là mỗi lần đều có thể thông thạo vận dụng.

Vài ngày, đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, đích thật là quá ngắn.

Mở cửa phòng, Mạc Vô Kỵ thấy đám người Sở Thiên Lâu sớm đang chờ hắn.

- Tử Hạm đâu nè?

Mạc Vô Kỵ không có thấy Tử Hạm vẫn đi theo bên người Sở Thiên Lâu, lập tức hỏi một câu.

Sở Thiên Lâu lắc đầu, giọng nói có chút sa sút nói:

- Nàng muốn bế quan tu luyện, tùy nàng đi thôi.

- Mạc đại ca, ngươi có thể hay không cho ta mượn một ít điểm?

Dong Hà bỗng nhiên nói, nói xong câu đó sau đó, mặt nàng phồng có chút hồng, dường như rất là xấu hổ. Mấy người các nàng ở nơi này, đều là nhờ Mạc Vô Kỵ tinh không điểm cống hiến, hiện tại nàng còn muốn hỏi Mạc Vô Kỵ mượn điểm, đơn giản là quá phận.

Mạc Vô Kỵ nghi hoặc nhìn Dong Hà, hắn biết Dong Hà, nếu như không có chuyện đặc biệt, chắc chắn sẽ không hỏi hắn mượn điểm cống hiến.

Bàng Khởi liền vội vàng nói:

- Là như vậy, Tinh Không Điện khắp nơi đều tại bắt đầu phiên giao dịch, đánh cuộc ngươi và Yến Dương Đông thắng bại. Lớn nhất 1 ăn 3.

Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên hỏi:

- Bàng huynh, ngươi là nói, ta nếu mà thắng rồi, sẽ có tiền gấp ba?

Hắn rõ ràng đả thương cái kia Hư Thần Cảnh tầng hai gãy tay, còn như thế chẳng bị người xem trọng, đây cũng quá khoa trương một chút sao??

Sở Thiên Lâu nói:

- Vô Kỵ, kỳ thực cái này tỷ lệ cược rất bảo thủ. Nếu là đổi thành ngươi không có leo lên Tinh Không Bảng, không có thương tổn cái kia hoàng chấp pháp, có lẽ cũng không phải là 1 ăn ba, mà là một ăn ba mươi.

- Vậy nếu như ta cũng áp điểm cống hiến, một khi thắng rồi, vậy điểm cống hiến có đúng hay không sẽ tính điểm Tinh Không Bảng bài danh?

Mạc Vô Kỵ vội vàng hỏi.

Hắn tới nơi này mục đích chủ yếu là kiếm điểm.

Sở Thiên Lâu lắc đầu nói:

- Sẽ không, Tinh Không Bảng bài danh hữu hiệu điểm cống hiến là trước tiên lấy được điểm cống hiến. Cái này điểm cống hiến bao gồm tại trong tinh không chiến đấu, tại nhiệm vụ đại điện tiếp nhận nhiệm vụ các loại điểm cống hiến. Tham dự giao dịch sau đó điểm cống hiến, chỉ có thể thuần túy làm giao dịch sử dụng, là bất kể vào Tinh Không Bảng bài danh.

Mạc Vô Kỵ có chút thất vọng lấy ra tinh không bài đưa cho Dong Hà nói:

- Ngươi cần bao nhiêu chính bản thân cứ lấy đi thôi.

Dong Hà liền vội vàng nói:

- Ta chỉ lấy ba nghìn điểm cống hiến là được rồi.

- Vậy số còn lại cô quất hết vào cửa ta thắng, kiếm điểm cống tiêu xài một chút cũng không sai.

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại nói.

...

Tinh Không Điện có hai đại địa phương tỷ đấu, một là Tinh Không Điện quyết đấu đài, một cái khác là Tinh Không Điện khiêu chiến đài.

Thời điểm Mạc Vô Kỵ đoàn người đi tới quyết đấu trận, nơi này sớm đã là chật ních các loại các dạng tu sĩ. Cũng may Mạc Vô Kỵ là người dự thi, mới có thể thông qua lối đi khác tiến vào quyết đấu trận, nếu không, chính là muốn chen vào trước quyết đấu đài, đều có chút trở ngại.

Mạc Vô Kỵ vừa tới nơi này, đã nhìn thấy Yến Dương Đông chậm rãi đi lên quyết đấu đài, đồng thời chắp tay đứng ở giữa quyết đấu đài, thần thái bình tĩnh, dường như căn bản là không có lại đem cuộc quyết đấu này xem thành chuyện.

Quyết đấu là không có tài phán, bởi vì căn bản cũng không cần tài phán. Chỉ có một người phụ trách tu sĩ, tại bên quyết đấu đài xướng danh. Tên tu sĩ này chờ Yến Dương Đông đứng ở trên đài sau đó, lập tức lớn tiếng hát lên:

- Tinh Đế Sơn tinh vân điện đệ tử Yến Dương Đông, vào sinh tử đài!

Từng đợt nhiệt liệt hoan hô truyền ra, hầu như muốn đem cái trận sinh tử quyết đấu này xé mở.

- Các ngươi tại trước đài chờ ta, ta lên thông hắn cái đã.

Mạc Vô Kỵ xoay người nói với Sở Thiên Lâu đám người.

- Ngươi cẩn thận một chút.

Sở Thiên Lâu biết, chuyện đến lúc này, coi như là muốn rời khỏi cũng không có cơ hội.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, đồng dạng chậm rãi đi lên quyết đấu đài.

- Tinh Không Bảng 9951 danh Mạc Vô Kỵ, vào sinh tử đài!

Tu sĩ cầm loa lần nữa lớn tiếng hô lên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.