Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 314: Khiêu chiến trận ngầm- Mời Bồng chưởng quỹ vào ngồi chơi, có lời gì, Bồng chưởng quỹ cứ việc nói.

Mạc Vô Kỵ đưa tay, mời Bồng Tử Mại vào phòng.

Sở Thiên Lâu lo lắng Mạc Vô Kỵ sẽ đáp ứng đề nghị của Bồng Tử Mại, cũng vào phòng. Bàng Khởi mấy người thấy Sở Thiên Lâu tiến vào, đều đi theo.

- Mạc đạo hữu, nói vậy ngươi hẳn nghe nói qua Tầm Tinh Thương Lâu. Lần đấu giá này sẽ có đông đảo bảo vật, chẳng những có bát phẩm linh thảo xuất hiện, còn có cực phẩm linh khí cùng đỉnh cấp công pháp...

Mạc Vô Kỵ nghe được đỉnh cấp công pháp, lập tức hỏi:

- Xin hỏi một chút có đỉnh cấp pháp kỹ hay không?

Bồng Tử Mại lúc này liền nói:

- Đương nhiên là có, mặc dù không có chùy kỹ, lại có vài loại đao kỹ cùng kiếm kỹ tốt...

Bồng Tử Mại đã biết Mạc Vô Kỵ cùng Yến Dương Đông quyết đấu, hắn tự nhiên rõ ràng Mạc Vô Kỵ thiếu hụt là cái gì, là một môn pháp kỹ tốt. Bây giờ nghe Mạc Vô Kỵ hỏi, hắn càng là khẳng định.

Mạc Vô Kỵ cũng không có bởi vì Bồng Tử Mại nói không có chùy kỹ mà có nửa phần uể oải, ngược lại là tinh thần chấn động hỏi:

- Còn muốn xin hỏi một chút Bồng chưởng quỹ, lần đấu giá này sẽ có cái nào đỉnh cấp pháp kỹ?

Bồng Tử Mại làm ra một cái dáng vẻ đắn đo nói:

- Tuy rằng ta biết bộ phận đồ đạc gửi bán, nhưng ngươi cũng biết, ta chẳng qua là một cái chưởng quỹ mà thôi, đối với rất nhiều chuyện của thương lâu cũng không thể làm chủ.

Mạc Vô Kỵ biết ý của đối phương, đơn giản hỏi:

- Bồng chưởng quỹ, ngươi muốn thương lượng với ta chuyện gì, cứ việc nói thẳng sao?.

Bồng Tử Mại lập tức dáng tươi cười khuôn mặt nói:

- Mạc đạo hữu, ngươi cũng biết, tại Tinh Không Điện ngoại trừ Tinh Không Điện trận khiêu chiến ngoài trời, còn có thật nhiều khiêu chiến trận ngầm. Tầm Tinh đài chính là khiêu chiến trận của ta Tầm Tinh Thương Lâu, ta muốn mời Mạc đạo hữu lên sân khấu, tiếp nhận đông đảo tu sĩ khiêu chiến...

Lời của Bồng Tử Mại vừa nói ra, Mạc Vô Kỵ liền hiểu rõ ra, Bồng Tử Mại này thật sự là quá tinh minh rồi. Tên này không đi trên địa cầu làm gian thương, thực sự là lãng phí nhân tài.

Dùng danh tiếng hắn trên Tinh Không Bảng, lại trên quyết đấu đài giết Yến Dương Đông, một khi lên đài khiêu chiến, sợ rằng số người khiêu chiến hắn sẽ từ Phong Tiêu Thành xếp hàng tới Cửu Mạch Thành.

Chỉ cần lên khiêu chiến đài, chiến thắng hắn, vậy thì danh lợi song thu, còn có thể thu được Yến gia ưu ái cùng hữu nghị. Có thể tưởng tượng, chiến thắng hắn Vô Kỵ, chẳng khác nào có tư cách lên Tinh Không Bảng. Tuy cũng không có chân chính đi tới, đó cũng là mộng tưởng của mỗi một cái tu sĩ.

Coi như là đánh không lại hắn, cũng không có quan hệ. Khiêu chiến đài cũng không phải quyết đấu đài, chỉ cần nắm chặt thời gian chịu thua là được rồi.

Thua cũng là một loại danh dự, một khi nói ra, vậy chính là ta cùng Tinh Không Bảng cao thủ khiêu trên chiến đài chiến đấu qua. Đó chính là thiếp vàng trên mặt mình, danh tiếng tăng mạnh a.

- Mạc đại ca, ngươi nghìn vạn không có khả năng đi tới đó.

Dong Hà liền vội vàng nói.

Nàng thế nhưng biết khiêu chiến trận dưới đất khắp nơi đều là nơi bỏ mạng, bọn họ có đôi khi vì thắng lợi không từ thủ đoạn, thậm chí liều mạng bản thân nửa cái mạng cũng phải làm cho đối phương bị thương nặng. Còn có ít người, thậm chí trực tiếp đem mạng của mình đi. Trước đây bọn họ không có điểm cống hiến, Bàng Khởi liền dẫn bọn hắn đi qua khiêu chiến trận. Dùng Bàng Khởi người như thế, sau cùng cũng không có dám lên đài khiêu chiến.

Có thể nói, trên khiêu chiến đài, mỗi một cái điểm cống hiến, đều là tràn đầy máu tanh cùng vong hồn.

Nếu chỉ là những thứ này, cũng là mà thôi, dù sao thực lực của Mạc Vô Kỵ vượt xa bình thường cùng giai tu sĩ. Thế nhưng chọn trên chiến đài còn có một loại người, người như thế thực lực rất cao, hết lần này tới lần khác bọn họ biết một môn ẩn nấp công pháp rất cao thâm. Bọn họ hàng ngày ẩn nấp thực lực của chính mình lên đài khiêu chiến, chính là vì kiếm điểm cống hiến.

Mà loại chuyện này dù cho bị tra ra được sau đó, cũng cũng không có bao nhiêu xử phạt.

- Mạc huynh, khiêu chiến đài không thể đi, nơi đó không phải là địa phương cho người bình thường.

Bàng Khởi cũng lo lắng đứng lên.

Sở Thiên Lâu càng là trực tiếp nói:

- Vô Kỵ, vô luận thực lực rất mạnh, chỉ cần lên khiêu chiến trận dưới đất, sau cùng có thể đi xuống chính là số rất ít. Nơi đó loại người gì cũng có, rất nhiều người thực lực căn bản cũng không cao, chính là biết chơi chiêu. Có đôi khi, chết nhảm bởi hạng người này.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, hắn căn bản sẽ không có dự định đi khiêu chiến trận loại này.

Bồng Tử Mại cũng không có để ý đám người Sở Thiên Lâu khuyên bảo, hắn vẫn như cũ cười tủm tỉm nói:

- Thế hệ chúng ta tu luyện, tự nhiên là vô cùng gian nan. Mạc huynh có thể có thành tựu của ngày hôm nay, nói vậy ý nghĩ cũng sẽ không cùng người thường giống nhau. Đương nhiên, nếu là Mạc huynh đối với thực lực cao hơn cũng không theo đuổi mà nói, ta thu hồi lời nói mới rồi, tại đây cáo từ.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Bồng chưởng quỹ, có lời gì cứ cùng ta nói thẳng. Ta thích đến thẳng đi thẳng, nếu là ta động tâm, chỉ cần ta có thể, ta sẽ nỗ lực. Nếu là ta không động tâm, coi như là ngươi nói cái một năm rưỡi, chỉ sợ cũng uổng phí Bồng chưởng quỹ một phen hảo tâm.

Mạc Vô Kỵ nói bóng gió, Bồng Tử Mại cũng nghe hiểu, đó chính là đừng ở trước mặt ta đùa giỡn. Ta yêu cầu một món đồ, không phải là dựa vào ngươi nói ra được, mà là vật như vậy đối với ta có chỗ hữu dụng hay không.

Trong thời gian ngắn đối thoại, Bồng Tử Mại đã biết Mạc Vô Kỵ là ai. Đây là một người có tuyệt đối chủ kiến, không phải là dựa vào hắn khích tướng là có thể thành công.

Nghĩ tới đây, hắn đơn giản lấy ra một cái tờ giấy đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Mạc đạo hữu, đây là danh sách pháp kỹ chúng ta lần đấu giá này lại muốn bán ra, ngươi xem một chút có có thứ mà ngươi cần hay không.

Vốn tờ giấy này hắn là có điều kiện nhất định mới lấy ra, hiện tại dùng tại trên người Mạc Vô Kỵ, căn bản là không thể thực hiện được.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, đây mới là thứ hắn cần chính xác. Sớm nên như vậy, làm nói nhảm nhiều như vậy có cái *** gì.

Giấy dai bị Mạc Vô Kỵ mở ra, chừng mười loại pháp kỹ xuất hiện ở trước mắt Mạc Vô Kỵ. Hơn nữa Mạc Vô Kỵ phát hiện, trong những thứ này pháp kỹ, kém nhất một cái kiếm kỹ cũng là Địa cấp tinh phẩm.

Đoạn không kim quang đao, Địa cấp trân phẩm. Phá nguyên kiếm kỹ, Địa cấp tinh phẩm. Quy Nguyên thủy mang, Địa cấp trân phẩm. Vạn nhận ảnh mang, Địa cấp trân phẩm. Vô niệm đăng mang, Thiên cấp... Cái này nghe dường như không sai.

Sau đó Mạc Vô Kỵ ánh mắt liền rơi vào tiếp trên một cái pháp kỹ khác, Phạm Thiên Côn Ảnh, Thiên cấp....

Côn kỹ, hơn nữa còn là Thiên cấp. Mạc Vô Kỵ ánh mắt trong nháy mắt liền thẳng, hắn thiếu hụt chính là một môn côn kỹ. Tuy Thiên cấp pháp kỹ, cũng không có ghi chú rõ là bình thường hay là tinh phẩm hoặc là trân phẩm, nhưng chỉ cần là Thiên cấp đồ đạc, há có thể kém?

Chính là cái này, cái này nhất định phải bắt được vào tay.

Lại một lát sau, Mạc Vô Kỵ tiện tay đem giấy dai cầm trong tay đưa cho Bồng Tử Mại, giọng bình tĩnh nói:

- Không sai, có rất nhiều thứ tốt ở bên trong.

- Mạc đạo hữu có nhìn trúng pháp kỹ nào hay không?

Bồng Tử Mại cười tủm tỉm hỏi.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Bồng chưởng quỹ, coi như là có đồ ta muốn, trên người ta tinh không điểm cống hiến, vậy cũng đủ chứ.

Bồng Tử Mại lắc đầu:

- Mạc đạo hữu, nếu là mua bình thường đồ đạc, hơn chín vạn điểm cống hiến đích thật là rất nhiều. Nhưng muốn mua pháp kỹ phía trên này, kém nhất một cái chỉ sợ cũng yêu cầu mười vạn điểm cống hiến trở lên. Bởi vì đến lúc đó cùng ngươi cạnh tranh không phải là một người, mà là các đại gia tộc cùng các đại tông môn.

Mạc Vô Kỵ nghi hoặc nhìn Dong Hà, điểm cống hiến của hắn Bồng Tử Mại làm sao lại biết?

Dong Hà nhanh chóng nói:

- Mạc đại ca, lần này cá độ cũng là Tầm Tinh Thương Lâu mở ra....

Phía sau không cần phải nói, Mạc Vô Kỵ đã hiểu Dong Hà ý tứ, Tầm Tinh Thương Lâu này sinh ý làm thật đúng là to lớn. Cả sòng bạc cũng dính đến.

- Bồng huynh, xin hỏi một chút, Vô niệm đăng mang này cần bao nhiêu điểm cống hiến?

Mạc Vô Kỵ hỏi.

- Chí ít tại năm mươi vạn trở lên.

Bồng Tử Mại cười tủm tỉm nói, hắn không sợ Mạc Vô Kỵ động tâm, chỉ sợ Mạc Vô Kỵ đối với đồ đạc hắn cầm đến đều không động tâm.

- Nếu là ta đồng ý lên Tầm Tinh đài, một lần tỷ đấu được bao nhiêu điểm cống hiến?

Mạc Vô Kỵ lại hỏi.

- Thắng một trận chính là năm trăm điểm cống hiến.

Bồng Tử Mại vươn một cái bàn tay nói.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cười nhạt, năm trăm điểm cống hiến cho ăn mày sao. Dựa theo cái này điểm cống hiến, hắn muốn mua một cái Thiên cấp pháp kỹ, ít nhất phải đánh hơn một nghìn trận, không muốn nói thắng thua, chính là mệt mỏi cũng mệt mỏi chết hắn. Đồng thời hắn cũng không cần tu luyện, cả ngày chỉ cần đi khiêu chiến trận tiếp nhận người khác khiêu chiến liền có thể.

Nếu hắn không có leo lên Tinh Không Bảng, không có cùng Yến Dương Đông đối chiến, không muốn nói năm trăm điểm cống hiến, coi như là năm mươi điểm cống hiến cũng đủ nhiều. Dùng thân phận của hắn bây giờ đi đánh một trận năm trăm điểm cống hiến, tên này cho là hắn Mạc Vô Kỵ là tay mơ cái gì cũng đều không hiểu sao?

Hắn có thể khẳng định, chỉ cần hắn đi Tầm Tinh đài, Tầm Tinh Thương Lâu sẽ kiếm bồn đầy bát đầy. Mà hắn mạo hiểm sinh tử nguy hiểm, chỉ có thể cầm năm trăm điểm cống hiến một trận tỷ đấu.

- Bồng chưởng quỹ, ta muốn mượn của quý thương hội một trăm vạn điểm cống hiến, chờ sau khi đấu giá hội kết thúc, ta sẽ cùng quý thương hội thương thảo sự tình đi Tầm Tinh đài tỷ đấu. Làm sao?

Mạc Vô Kỵ vừa lên tiếng chính là một trăm vạn điểm cống hiến, chẳng những là Bồng Tử Mại bị Mạc Vô Kỵ dọa sợ, chính là Sở Thiên Lâu mấy người đều bị Mạc Vô Kỵ mở miệng kinh sợ.

- Mạc đạo hữu, ta là thật tâm cùng ngươi thương thảo tới...

Mạc Vô Kỵ ngăn cản lời của Bồng Tử Mại:

- Bồng chưởng quỹ, ta cũng là thật tình thương lượng với ngươi tới, ta hỏi ngươi, Tầm Tinh khiêu chiến trận của ngươi có thể dung nạp bao nhiêu người?

- Một vạn người.

- Tốt, ta nếu mà tham gia tỷ đấu, ngươi nói Tầm Tinh khiêu chiến trận có thể hay không ngồi đầy? Không cần phải nói, nhất định sẽ ngồi đầy. Dù cho một ngày hai trận, một hồi ngươi thu năm điểm cống hiến, một ngày chính là mười vạn điểm cống hiến. Chỉ cần 10 ngày, ngươi liền có thể kiếm một trăm vạn. Mà ta hỏi ngươi mượn một trăm vạn cũng không phải không trả cho ngươi, 10 ngày kiếm một trăm vạn điểm cống hiến, ngươi cảm thấy làm ăn còn không có lời sao?

Mạc Vô Kỵ cười ha ha nói.

Bồng Tử Mại há có thể không có tính qua cái này? Chính vì hắn sớm tính qua, lúc này mới tìm đến Mạc Vô Kỵ. Hắn vốn là dự định cho Mạc Vô Kỵ mượn điểm cống hiến, chỉ là không có nghĩ đến Mạc Vô Kỵ vừa mở miệng chính là một trăm vạn.

- Nếu Bồng chưởng quỹ có vấn đề, ta đi nhà khác xem.

Mạc Vô Kỵ đứng lên.

Tại Tinh Không Điện, dưới đất khiêu chiến trận thế nhưng rất nhiều.

- Ta đồng ý, chỉ là Mạc đạo hữu phải thế chấp cái gì cho ta chỗ này sao??

Bồng Tử Mại thấy Mạc Vô Kỵ muốn đi tìm tìm nhà khác, dù cho biết rõ Mạc Vô Kỵ là cố ý nói như vậy nói, hắn cũng không dám mạo hiểm nữa.

Mạc Vô Kỵ lấy ra bản thân bát giác thiết chùy:

- Đây là một món cực phẩm linh khí, cũng là bảo bối ta dựa vào để sinh tồn, liền đặt ở chỗ Bồng chưởng quỹ vậy.

Rõ ràng là một món bán cực phẩm linh khí, bị Mạc Vô Kỵ nói thành cực phẩm linh khí, Bồng Tử Mại cũng lười đi cãi lại. Dù sao cũng hơn là Mạc Vô Kỵ không cầm đồ đạc thế chấp, cũng không cách nào quỵt nợ, trừ phi Mạc Vô Kỵ không muốn tái xuất hiện ở trên Tinh Không Điện. Dùng Mạc Vô Kỵ là người trên tinh không bảng, không tới Tinh Không Điện, đó là tuyệt đối không thể nào.

- Cũng có thể, thế nhưng sau khi đấu giá hội vừa kết thúc, Mạc đạo hữu nhất định phải thực hiện hứa hẹn đi tới Tầm Tinh khiêu chiến đài.

Bồng Tử Mại đồng ý yêu cầu của Mạc Vô Kỵ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.