Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 315: Độc Hành Hồng Kết- Ngươi thật đáp ứng hắn? Nhưng khiêu chiến kiểu này thực sự rất nguy hiểm.

Tiễn đi Bồng Tử Mại xong, Sở Thiên Lâu lập tức lại hỏi.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Đúng vậy, ta bức thiết cần có một môn pháp kỹ, ta có một loại dự cảm, Yến gia sẽ không buông tha ta như vậy. Nếu không phải chờ đấu giá hội, ta cũng có lẽ bây giờ đã rời khỏi Tinh Không Điện, tiến vào trong tinh không.

Đáp ứng Bồng Tử Mại là ý niệm Mạc Vô Kỵ tạm thời lên trong đầu, vô luận là Bồng Tử Mại hay là Sở Thiên Lâu, đều xác định Mạc Vô Kỵ sở dĩ đáp ứng đi khiêu chiến trận, chính là vì một môn pháp kỹ.

Chỉ có Mạc Vô Kỵ biết, hắn đột nhiên đáp ứng Bồng Tử Mại, thậm chí ngay cả yêu cầu gì cũng không có nói, một trong những nguyên nhân đích thật là nhìn trúng môn côn kỹ kia. Nhưng còn có một cái mục đích chủ yếu, đó chính là thoát đi Tinh Không Điện.

Mặc dù hắn trong miệng nói không phải là chờ đấu giá hội, hiện tại liền rời đi Tinh Không Điện tiến vào trong tinh không. Trên thực tế hắn khẳng định, mình bây giờ không vào được tinh không.

Nếu mà Yến gia phản ứng chậm như vậy, Yến gia rất khó trở thành Tinh Đế Sơn tam đại gia tộc. Yến gia sở dĩ còn không có chủ động động thủ với hắn, hẳn là tại cố kỵ Tinh Đế Sơn hoặc là cái khác nhân tố, mà không phải cố kỵ Mạc Vô Kỵ hắn.

Chỉ cần có bất kỳ cớ gì, hắn khẳng định Yến gia sẽ lập tức tìm tới trên đầu hắn. Phỏng chừng hiện tại hết thảy tinh không cánh cửa ly khai tinh không bến tàu, lúc này đều có người của Yến gia đang nhìn.

Thế giới này muốn tìm người phiền phức, mượn cớ là dễ dàng nhất. Chỉ cần Yến gia muốn giữ hắn lại, có thể tìm được một trăm lý do không cho hắn rời đi tinh không.

Lùi một bước mà nói, coi như là Yến gia để cho hắn hiện tại ly khai Tinh Không Điện, hắn cũng không dám rời đi. Người nào có thể bảo đảm Yến gia sẽ không theo hắn tiến vào tinh không? Lần trước hắn liền bị người theo dõi qua một lần. Cũng may tên kia đánh giá thấp thực lực của hắn, sau cùng lại gặp tinh không hạt, để cho hắn bình yên vô sự chạy đi.

Nếu Yến gia thiếu khuyết mượn cớ, vậy hắn liền cho Yến gia một cái cớ. Dù sao tham gia đấu giá hội xong, hắn phải đi khiêu chiến trận. Hắn tin tưởng Yến gia sẽ trước tiên biết hướng đi của hắn, sau đó đi khiêu chiến trận chờ hắn.

Để cho hắn có chút nghi ngờ là, Bồng Tử Mại cư nhiên không lo lắng chút nào Yến gia sẽ ở trận đầu liền giết hắn. Nếu mà Yến gia thực sự trận đầu liền giết hắn, vậy kế hoạch của Tầm Tinh Thương Lâu muốn từ trên người hắn kiếm điểm cống hiến liền rơi vào khoảng không.

Duy nhất khả năng, đó chính là Tầm Tinh Thương Lâu có nắm chắc không cho Yến gia giết hắn, để cho hắn hỗ trợ kiếm lấy đầy đủ điểm cống hiến. Cái này cũng không kỳ quái, Tầm Tinh Thương Lâu không có một chút hậu trường, cũng không có thể sinh tồn đến bây giờ, còn náo nhiệt như vậy.

- Vậy ngươi cẩn thận một chút.

Sở Thiên Lâu vẫn còn có chút lo lắng nói.

- Sở tỷ, ta không có việc gì. Yến gia còn không thể làm gì ta, bởi vì bọn họ căn bản cũng không hiểu ta. Ta còn muốn đi ra ngoài có một số việc, lần đấu giá này xong ta có thể sẽ trực tiếp tiến vào trong tinh không, chính các ngươi hãy bảo trọng nhiều.

Mạc Vô Kỵ nhìn đám người Bàng Khởi nói, hắn tin tưởng hoàng tu chấp pháp sẽ không nói mò, Cảnh gia cũng không dám tại Tinh Không Điện đối với đám người Bàng Khởi làm gì. (Lời dịch giả: Thấy đám Bàng Khởi ngay từ đầu xuất hiện đã chả làm ăn gì được, cứ như bọn vô gia cư ăn bám không nơi nương tựa ấy các bác ợ! Chắc tác giả đang bí không có chỗ cho tụi này dọn đi =)))

Về phần Yến gia, Mạc Vô Kỵ suy đoán bọn họ sẽ không làm ra chuyện giận chó đánh mèo đám người Bàng Khởi.

Mạc Vô Kỵ suy nghĩ một chút lại lấy ra một quả lệnh kỳ đưa cho Sở Thiên Lâu nói:

- Giả như Yến gia hoặc là Cảnh gia thực sự có dũng khí tìm các ngươi phiền phức, hãy cầm cái lệnh kỳ này đi Bắc Tinh quân đội tìm kiếm Mưu Lan Hàn, liền có thể gia nhập Bắc Tinh quân đội.

Tuy rằng tin tưởng Yến gia sẽ không làm sự tình ra giận chó đánh mèo, Mạc Vô Kỵ vẫn là có chút không yên lòng. Như Yến gia loại gia tộc này, ngoài sáng làm sự tình khẳng định bất đồng, liền sợ bọn họ ngầm hạ thủ.

- Ngươi quen biết Mưu gia Mưu Lan Hàn? Vậy ngươi cũng đi Bắc Tinh quân đội a, Yến gia khẳng định không dám động thủ với ngươi.

Sở Thiên Lâu mừng rỡ nói.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu:

- Ta sau này khả năng sẽ đi qua đó, bây giờ còn chưa được.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không đi tìm kiếm Mưu Lan Hàn, hắn không dám khẳng định chính bản thân sẽ không trở thành thẻ đánh bạc của Mưu gia cùng Yến gia, chí ít khi chưa có nắm trong tay vận mạng mình, sẽ không đi làm loại chuyện này. Mà Sở Thiên Lâu, không phải là mục tiêu của Yến gia, đi tìm Mưu Lan Hàn liền hoàn toàn không cần lo lắng.

Còn có dù là hắn hiện tại đi tìm Bắc Tinh quân đội Mưu Lan Hàn, vậy thiếu người ta đại nhân tình. Nhân tình này, thậm chí yêu cầu mạng nhỏ mình trả lại, hắn không muốn. Để cho Sở Thiên Lâu đám người cầm lệnh kỳ đi Bắc Tinh quân đội, đích xác cũng thiếu một cái nhân tình. Nhưng nhân tình này liền ít hơn nhiều, nhiều nhất là một nhân tình giới thiệu công tác mà thôi.

Một người trà trộn cho tới hôm nay, điểm đạo lý này Mạc Vô Kỵ tự nhiên rõ ràng.

- Tốt, nếu như chúng ta cần, ta sẽ dẫn đám người Bàng Khởi đi đầu Bắc Tinh quân đội.

Sở Thiên Lâu tiếp nhận Mạc Vô Kỵ lệnh kỳ.

...

Mấy ngày thoáng một cái đã qua, dường như biết Mạc Vô Kỵ đang vì tiến vào tinh không làm chuẩn bị, bọn người Sở Thiên Lâu cũng không đến quấy rầy hắn.

Khoảng cách đấu giá hội chỉ có một ngày, Mạc Vô Kỵ thu thập một chút đồ đạc của mình, hắn còn muốn đi ra ngoài làm một ít chuyện. Lúc này trên người hắn có gần mười vạn tinh không điểm cống hiến có thể dùng, bất quá những thứ này điểm cống hiến đối với Mạc Vô Kỵ mà nói còn kém một chút.

Vừa lúc đó, cửa cấm chế bỗng nhiên di chuyển một cái.

Mạc Vô Kỵ thần niệm xuyên thấu qua cấm chế, nhìn thấy một người nam tử áo đen vóc người nhỏ gầy. Nam tử áo đen thoạt nhìn thật giống như một thanh kiếm không vỏ bình thường giống nhau, toàn thân đều tản mát ra kiếm khí bén nhọn. Trên thực tế, sau lưng của hắn cũng vác một thanh kiếm không vỏ, tại cổ tay phải của hắn, còn đeo một cây tia mang kết màu đỏ.

Nhìn xem tu vi của hắn, hẳn là tại Chân Hồ Cảnh viên mãn.

Mạc Vô Kỵ mở cửa miệng cấm chế:

- Bằng hữu có chuyện gì không?

Nam tử áo đen trên dưới quan sát một phen Mạc Vô Kỵ, lúc này mới gật gật đầu nói:

- Ta là tới tìm ngươi, không mời ta đi vào ngồi một chút sao?

Mạc Vô Kỵ cười cười, một cái Chân Hồ Cảnh vẫn không thể làm gì đc hắn, dù cho đối phương là người của Yến gia, hắn cũng không sợ hãi.

- Mời vào sao?.

Mạc Vô Kỵ lại đem nam tử áo đen dẫn vào phòng, lần nữa đánh lên cấm chế.

- Ngươi rất tốt, ta là lần đầu tiên nghe nói có người dám đối với chấp pháp quan động thủ, hơn nữa còn bình yên vô sự. Ha ha, cái này thì thôi, ngươi thậm chí ngay cả người của Yến gia cũng dám giết.

Nam tử áo đen một điểm đều không khách khí sau khi ngồi xuống, tự cố nói.

- Nếu có người muốn giết ta, dù cho hắn là điện chủ Tinh Không Điện, ta cũng dám động thủ.

Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt nói.

Nam tử áo đen vỗ tay một cái:

- Không sai, ta liền thưởng thức loại người như ngươi. Người nào nếu muốn giết ta, vô luận hắn là ai, ta cũng muốn giết hắn.

Mạc Vô Kỵ cũng không có bởi vì lời của đối phương mà có nửa phần ba động, cũng là ngồi xuống bình tĩnh hỏi:

- Ta và bằng hữu làm không quen biết, bằng hữu đến nơi này chính là vì nói mấy câu nói đó sao?

- Ta là đến nói cho ngươi biết, Yến gia sẽ động thủ với ngươi.

Nam tử áo đen dùng ngón tay gõ bàn một cái không đếm xỉa tới nói.

Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý:

- Thì tính sao? Tinh Không Điện còn có Tinh Không Điện quy củ.

Nam tử áo đen cũng không thèm để ý lời của Mạc Vô Kỵ, vẫn như cũ tự cố nói:

- Ta tin tưởng ngươi cũng hiểu rõ, Tinh Không Điện quy củ chính là đánh rắm. Hơn nữa ta đoán rằng ngươi hẳn là cho rằng người Yến gia sẽ ở Tầm Tinh khiêu chiến trận xuống tay với ngươi...

Mạc Vô Kỵ trong lòng cả kinh, còn không có hỏi, liền nghe thấy nam tử áo đen tiếp tục nói:

- Ta đạt được tin tức cộng phán đoán của ta, hẳn là tại ngươi rời đi đấu giá hội trong nháy mắt đó, sẽ có người động thủ với ngươi. Ngươi không có cơ hội đi khiêu chiến trận, cho nên ngươi dự định mượn thời gian đi khiêu chiến trận rời đi Tinh Không Điện, hoàn toàn là nằm mơ.

- Ngươi là ai? Vì sao muốn nói cho ta biết những thứ này?

Mạc Vô Kỵ bình tĩnh lại, hắn biết kế hoạch của mình hẳn là không thể thực hiện được.

Hắn duy nhất không nghĩ ra là, kế hoạch của hắn theo lý thuyết không có bất kỳ kẽ hở. Yến gia đi khiêu chiến trận giết chết hắn, cũng là thích hợp nhất bất quá. Vì sao Yến gia muốn chọn trong nháy mắt chính bản thân rời đi đấu giá hội động thủ? Vô luận đối phương nói có phải thật hay không, Mạc Vô Kỵ đều muốn xem như thực sự.

Nam tử áo đen cười nhạt:

- Ta không có tên, ngược lại có một cái biệt hiệu gọi Độc Hành Hồng Kết. Ta giúp ngươi, là bởi vì ta thưởng thức ngươi. Đương nhiên, nếu là ngươi không tin lời của ta, coi như chưa tính.

Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có nghe nói về Độc Hành Hồng Kết, đối với lời của Độc Hành Hồng Kết, vô luận thật giả, hắn đều phải phải tin tưởng.

- Ngươi cho là ta nên là hiện tại liền đi?

Mạc Vô Kỵ cũng không có nói có tin tưởng hay không lời của Độc Hành Hồng Kết, mà là hỏi ngược một câu.

Nếu là Độc Hành Hồng Kết nói hắn hẳn là hiện tại liền đi, vậy hắn không chút do dự lại đem người này đánh đuổi. Đấu giá hội ngày mai tiến hành, hiện tại hắn đi, chẳng khác nào chịu chết.

- Ngươi bây giờ đi, là chịu chết, ta ngược lại có một cái biện pháp giúp ngươi một lần. Đương nhiên trước lúc này, ta còn muốn nói cho ngươi biết một việc. Tầm Tinh khiêu chiến trận nhưng thật ra là sản nghiệp của Yến gia, chuyện này không có mấy người biết. Thật giống như Độc Giác khiêu chiến đài là sản nghiệp của Hạ gia không có mấy người biết vậy đó.

Độc Hành Hồng Kết bình tĩnh nói.

- A đù! Thiệt hả?

Mạc Vô Kỵ trở nên động dung, lần này hắn rốt cục hiểu rõ vì sao Bồng Tử Mại sẽ yên tâm đem một trăm vạn điểm cống hiến cho hắn mượn, mà không lo lắng chút nào Yến gia sẽ làm hắn không có cơ hội ở trận khiêu chiến kiếm điểm cống hiến.

- Ta giúp ngươi, cũng là bởi vì ca ca ta động thủ đối với chấp pháp giả nơi này, kết quả bị giết. Trước đây hắn và người của Hạ gia xung đột, rõ ràng là chiếm lý lẽ, lại bị chấp pháp giả vô sỉ lẫn lộn đen trắng, mạnh mẽ giết hắn. Qua nhiều năm như vậy, ta chỉ nhìn thấy chấp pháp giả lấy lòng đối với tam đại gia tộc, thấy vô số người không có hậu trường đối với chấp pháp giả bất công phán quyết khiêm tốn nguẩy đuôi, bị đánh má trái lệch sang phải. Ngươi là người thứ nhất, có dũng khí động thủ đối với chấp pháp giả nơi này, thậm chí còn bình yên vô sự.

Độc Hành Hồng Kết nói xong, sâu đậm thở dài một hơi:

- Có lẽ vận khí của ngươi tương đối khá, đắc tội là Cảnh gia loại này nhỏ con kiến hôi, hoặc là gặp phải chính là Ngư Thiên Nghê cái này chấp pháp giả vẫn không thích gây chuyện.

- Ngươi vẫn ở chỗ này, là không phải là muốn tìm cơ hội báo thù?

Mạc Vô Kỵ đột nhiên hỏi.

Độc Hành Hồng Kết dùng không hề ba động giọng nói nói:

- Ta không chỉ là muốn báo thù, ta phải ở chỗ này thành lập một nơi chấp pháp không thuộc về tam đại gia tộc. Tinh Không Điện là hết thảy tu sĩ của Chân tinh, không phải là của tam đại gia tộc. Đương nhiên, trước lúc đó, ta phải giết rất nhiều người.

Mạc Vô Kỵ cảm nhận được Độc Hành Hồng Kết trong lồng ngực hỏa diễm, hắn bỗng nhiên nói:

- Có lẽ tương lai ta sẽ giúp ngươi, hiện tại ta muốn đi một chuyến Độc Giác khiêu chiến trận.

...

Tầm Tinh Thương Lâu, vẫn là một trong mấy cái thương lâu lớn nhất của Tinh Không Điện. Nhà này thương lâu hành sự vẫn rất khiêm tốn, Tinh Không Điện rất nhiều loạt đấu giá hội lớn đều là do nhà thương lâu này tiếp nhận.

Mà hôm nay chính là nơi cử hành một lần đấu giá hội lớn nhất hai năm qua của Tinh Không Điện, lần đấu giá hội này chính là do Tầm Tinh Thương Lâu tổ chức.

Mạc Vô Kỵ dịch dung thành một người trung niên nam tử theo đoàn người đi vào Tầm Tinh Thương Lâu đấu giá hội trận, chính là hắn cũng không khỏi không bội phục thủ đoạn dịch dung của Độc Hành Hồng Kết. Coi như là nhìn hắn chằm chằm, nếu mà không đem thần thức theo dõi, cũng nhìn không ra hắn đã dịch dung.

Người có thể sinh tồn ở Tinh Không Điện, quả nhiên là mỗi một người đều không đơn giản.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.